Sứa sen sứa rô được khai thác làm gì? Đọc ngay

By | March 8, 2024

Sứa sen sứa rô được khai thác làm gì? Đọc ngay

Sứa sen sứa rô được khai thác làm gì, sứa sen sứa rô là sứa gì, món ăn từ sứa sen sứa rô, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Sứa sen sứa rô được khai thác làm gì?

Sứa sen sứa rô được khai thác làm thức ăn, loại sứa sen sứa rô này khi đụng phải chỉ gây ngứa nhẹ mà thôi.

Advertisement

Sứa sen là sứa gì?

Sứa sen tên khoa học là Aurelia aurita, gọi là sứa sen vì từng tai sứa bung xòe không khác những cánh sen đang kỳ nở rộ.

Sứa sen sứa rô được khai thác làm gì? Đọc ngay

Ngoài ra còn có loài sứa chỉ, sứa hồng, có thể gây ngứa nhiều hơn. Khi tắm biển, nếu chạm phải sứa biển bị nổi mẩn đỏ, ngứa thì lấy thịt sứa tươi xoa lên chỗ ngứa. Dùng rau muống biển (mọc sẵn trên bãi biển) rửa sạch, nhai nuốt nước, bã đắp vào chỗ bị ngứa.

Sứa sen sống ở đâu?

Sứa sen có nhiều ở ven biển miền Trung, sứa sen bơi sống ở tầm nước trung, được xếp vào loại sản vật địa phương quý hiếm.

Advertisement

Thứ nhất, loại sứa này chỉ có vào độ chừng tháng 7 – 8 dương lịch, nhưng không phải năm nào cũng có.

Thứ nhì, nếu năm nào sứa sen xuất hiện thì cũng chỉ chừng 10 ngày là hết. Thêm nữa, chỉ có thể vớt được sứa này lúc trời quang nắng ráo, biển phải thật đẹp, thật êm. Nếu nước biển trong vắt tới đáy thì có thể thấy những bông sen biển trôi nổi bên dưới.

Sứa sen làm món gì ngon? Người sành ăn thường làm gỏi sứa sen. Sứa sen đem cắt bớt phần chân nhũn phía dưới, phần tai như cánh sen thì cắt lát vừa ăn. Trộn sứa với dừa sợi, xoài xắt sợi, rau thơm… rưới đều nước mắm có pha ớt tỏi, đường, chút bột ngọt, vắt thêm mấy lát chanh cho đều vị. Để món gỏi đúng điệu hơn chút nữa thì trộn thêm đậu phộng rang để nguyên hột, rồi hành phi thơm lừng với dầu phộng rưới lên.

Tổng hợp: Vik News