Tả ông tiên (bụt) theo tưởng tượng của em LỚP 6

By | March 8, 2024

Hãy tả ông tiên trong giấc mơ hoặc theo tưởng tượng của mình, hoàn toàn có thể là trong truyện cổ dân gian. Đề văn cần phải có trí tưởng tượng cao, hãy xem dàn ý để biết cách làm điểm trên cao những em nhé .

Tả ông tiên (bụt) theo tưởng tượng của em LỚP 6

Dàn ý tả ông tiên (ông bụt)

Một số điều cần chăm sóc trước khi làm đề văn tả ông tiên chính là những sự Open của ông tiên, ngoại hình, tính cách, tâm lý về những hành vi của ông sau khi giúp sức người khác …

I. Mở bài

Bạn đang đọc: Tả ông tiên (bụt) theo tưởng tượng của em LỚP 6

– Trong truyện cổ dân gian luôn có hai hình ảnh đó là kẻ gian ác, tham lam và người bần hàn nhưng hiền lành tốt bụng . – Người nghèo nàn, xấu số luôn có thế lực thần thánh tương hỗ giúp sức vượt qua nguy khốn . – Trong đó, em thích nhất là hình ảnh ông bụt nhân hậu, tốt bụng trong truyện Tấm Cám .

II. Thân bài

a) Tả ngoại hình

– Trong truyện ông Bụt Open giật mình và bất thần . – Ông mặc quần áo màu trắng, râu dài tới ngực, tóc bạc phơ . – Đôi mắt ông hiện lên vẻ nhân từ, phúc hậu . – Bộ quần áo màu trắng, hai ống tay rất rộng . – Tay ông khi nào cũng cầm một cây gậy dùng để chống, sáng lấp lánh lung linh .

b) Tả hành động

Xem thêm: Phèn nhôm là gì? Công thức và các loại phèn nhôm sunfat

– Ông Open sau làn khói trắng, nhẹ nhàng và chậm rãi . – Bước chân của ông nhẹ nhàng và không hề có tiếng động mạnh . – Tay khi nào cũng vuốt bộ râu dài, trắng bạc phơ . – Cử chỉ nhã nhặn, khuyên bảo . – Khi ông biến mất đầy giật mình, trong sự ngỡ ngàng của Tấm .

c) Một số lần giúp đỡ của ông

– Khi đi bắt tôm tép, Tấm bị Cám lấy hết tôm tép. Tấm khóc ông Bụt Open trợ giúp . – Tấm ngày ngày chăm nom nuôi cá bống lớn nhưng bị mẹ con Cám bắt ăn thịt. Tấm khóc ông bụt lại Open . – Mẹ con Cám dự liên hoan. Mụ dì ghẻ nghĩ ra cách ngăn không cho Tấm dự tiệc bằng cách trộn thóc lẫn gạo bắt Tấm nhặt riêng ra. Tấm khóc Ông Bụt Open trợ giúp . – Đi dự tiệc nhưng không có quần áo đẹp, ông Bụt vẫn trợ giúp Tấm có quần áo đẹp . – Năm lần bảy lượt ông Bụt Open trợ giúp những con người lương thiện, hiền lành nhân vật tiêu biểu vượt trội đó là Tấm .

III. Kết bài

Xem thêm: Đồ án Máy ép thủy lực.

– Ông Bụt luôn trợ giúp Tấm – người tốt bụng, hiền lành. Ông đại diện thay mặt cho lí lẽ, sự công minh trong xã hội . – Thể hiện mong ước của người xưa : Ở hiền phải được gặp lành . Lớp 6 –

Source: https://camnangbep.com Category: Học tập

Tổng hợp: Vik News