Tập làm văn lớp 2: Tả một đồ vật mà em yêu thích

By | March 8, 2024

Có rất nhiều thứ quen thuộc và gần gũi với con người. Hôm nay Vik News sẽ giới thiệu tài liệu cho các bạn sinh viên. Tập làm văn Bài 2: Mô tả đồ vật yêu thích của bạn.

mô tả những điều bạn thích

mô tả những điều bạn thích

Tài liệu này gồm sơ đồ tư duy dành cho học sinh lớp 2 và 20 ví dụ minh họa, xem thêm chi tiết bên dưới.

Bản đồ tư duy mô tả những gì bạn yêu thích

Bản đồ tư duy mô tả những gì bạn yêu thích

Bản đồ tư duy mô tả những gì bạn yêu thích

Mô tả đồ vật bạn yêu thích – mũ

Mẹ vừa mua cho con một cái mũ. Nó được làm bằng một loại vải rất dày và thô. Phía sau mũ có dây đeo có thể điều chỉnh được. Tôi luôn mang mũ đến trường. Khi mặt trời mọc, tôi sẽ đội nón ra đi. Chiếc mũ rất hữu ích đối với tôi.

Mô tả đồ vật mà bạn yêu thích – sổ tay

Bạn Thu tặng tôi một cuốn sổ nhân ngày sinh nhật. Tôi có tổng cộng 10 máy tính xách tay giống nhau. Nó dài 25 cm. Và chiều rộng là 16 cm. Bìa sách khá thô, có in hình chú mèo máy Doraemon rất ngộ nghĩnh. Cuốn sổ có bảy mươi hai trang. Mỗi mặt rất mỏng và trắng tinh. Hộp có dạng hình vuông. Phía bên trái của trang có một đường thẳng màu đỏ làm đường viền. Giấy có mùi tuyệt vời. Tôi rất thích món quà này.

Mô tả đồ vật bạn yêu thích – cái thước kẻ

Cha tôi đã tặng tôi một cây thước vào ngày sinh nhật của tôi. Nó làm từ gỗ. Nó dài 30 cm và rộng 5 cm. Những chiếc thước được trang trí bằng những hình thù thú vị. Trên bề mặt thước có in một vạch đen chia cho từng cm. Nó đã giúp tôi học tập. Tôi thực sự thích quy mô này.

Tả đồ vật em yêu – bàn học

Chiếc bàn này là món quà của bố mẹ tôi khi tôi học lớp 1 trường tiểu học. Nó làm từ gỗ. Mặt bàn được phun sơn màu trắng ngà có độ bóng cao. Mặt bàn là hình chữ nhật có chiều dài 120 cm, chiều rộng 60 cm. Ở phía dưới, có ba ngăn kéo rộng vừa phải cho con bạn lưu trữ một vài cuốn sách, vở, đồ dùng học tập và nhiều hơn nữa để giữ cho bàn học của chúng ngăn nắp. Tôi thực sự thích cái bàn này.

Mô tả đồ vật yêu thích của bạn – bút chì

Chiếc bút chì này là quà của Lan tặng tôi. Chiều dài bằng lòng bàn tay người lớn. Bên ngoài bút được phủ một màu vàng tươi như cây bách xù. Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” cùng logo nổi tiếng của hãng bút Thiên Long. Đầu bút chì có gắn miếng tẩy nhỏ vào thân bút bằng giấy nhôm sáng bóng. Cây bút chì đã giúp tôi rất nhiều trong việc học của tôi. Tôi rất quý trọng cây bút của mình.

Mô tả đồ vật yêu thích của bạn – hộp bút

Vào năm học mới, tôi được tặng một hộp bút. Hộp được làm bằng vải và có màu xanh lá cây. Hộp bút có hình chữ nhật. Nó dài 20 cm và rộng 5 cm. Trên đầu hộp bút có in hình chú heo rất dễ thương. Hộp bút có hai ngăn, có khóa đóng mở. Hộp đựng bút chì giúp đựng được nhiều đồ dùng học tập. Tôi rất thích hộp bút này.

Mô tả những thứ yêu thích của bạn – xe đạp

Vào ngày sinh nhật năm nay, bố tôi đã tặng tôi một chiếc xe đạp nhỏ. Ngoại thất của xe được sơn màu hồng. Phía trước có một chiếc giỏ nhỏ để bạn đựng đồ. Các bộ phận như bàn đạp, yên xe và tay lái đều có màu đen. Xe có hai bánh tròn. Tâm bánh xe có các nan thép rất chắc chắn. Lốp cao su chắc và đẹp. Mỗi khi xe chuyển động, bánh xe quay hoàn toàn quay rất vui mắt. Tôi thực sự thích chiếc xe đạp này.

Mô tả đồ vật yêu thích của bạn – giá sách

Tôi nhận giá sách từ mẹ tôi. Nó có dạng hình chữ nhật. Nó dài khoảng 3 feet. Nó rộng khoảng 60 cm. Giá sách được làm bằng gỗ. Bên ngoài được phủ một màu nâu sáng bóng. Giá sách đã giúp tôi sắp xếp sách vở gọn gàng hơn.

Mô tả đồ vật yêu thích của bạn – nồi cơm điện

Tôi có một cái nồi cơm điện ở nhà. Chậu khá lớn, có dạng hình trụ. Cũng có sẵn trong nhiều màu sắc và hoa văn. Bát nồi được làm bằng nhựa. Lòng nồi được làm bằng nhôm. Nồi cơm điện giúp mọi người nấu nhanh hơn và ngon hơn.

Mô tả những thứ bạn yêu thích – tủ quần áo

Mẹ vừa mua cho tôi một tủ quần áo. Nó được làm bằng nhôm. Nó được sơn màu hồng ở bên ngoài. Trên cửa tủ in hình hoa đào. Có hai không gian lưu trữ có cùng kích thước. Mỗi ngăn đều có khóa bên ngoài. Tủ quần áo dùng để đựng quần áo gọn gàng, ngăn nắp.

Mô tả một đồ vật bạn yêu thích – Gối

Hôm qua mẹ mua cho tôi một chiếc gối ôm. Hình chim cánh cụt. Cơ thể anh ấy khá khỏe. Lưng và đầu màu đen, bụng màu trắng. Chân ngắn và nhỏ. Tôi cũng gọi nó là Béo. Tôi yêu chiếc gối này.

Mô tả đồ vật bạn yêu thích – đèn bàn

Hôm qua mẹ mua cho tôi một chiếc đèn bàn. Cấu tạo gồm đế đèn, cổ đèn, chao đèn và bóng đèn. Đế đèn bằng nhựa có nút công tắc. Cổ đèn nối đế đèn với bóng. Bên trong chụp đèn là một bóng đèn. Tôi thực sự thích chiếc đèn này.

Mô tả đồ vật bạn yêu thích – hộp màu

Sinh nhật tôi, Thảo tặng tôi một chiếc hộp màu. Da có hình chữ nhật. Mặt trước hộp có hình vẽ chú mèo máy Doraemon. 12 màu được sắp xếp gọn gàng bên trong. Nhờ có hộp màu, tôi đã có thể vẽ một bức tranh tuyệt đẹp. Tôi thích hộp màu này rất nhiều.

Mô tả đồ vật yêu thích của bạn – khung ảnh

Tôi đã nhận được khung ngày hôm qua. Nó được làm bằng gỗ và có hình chữ nhật. Nó dài khoảng 18 inch. Nó rộng khoảng 13 cm. Mặt sau có thể tháo rời để bạn có thể chụp ảnh. Ngoài ra còn có một giá đỡ. Tôi rất thích khung ảnh này.

Mô tả đồ vật yêu thích của bạn – búp bê

Hoa tặng em một con búp bê nhân ngày sinh nhật. Tôi đặt tên cho nó là hoa hồng. Cô mặc một chiếc váy dạ hội màu đỏ. tóc dài mượt. Da trắng hồng. Tôi chơi với nó khi tôi có thời gian. Rose giống như một người bạn của tôi.

Mô tả đồ vật yêu thích của bạn – ô tô đồ chơi

Vào ngày sinh nhật, Phương đã tặng tôi một chiếc ô tô đồ chơi. Nó được làm bằng nhựa. Bên ngoài được sơn màu đen. Xe chạy bằng pin và có điều khiển từ xa. Tôi thực sự thích đồ chơi này.

Mô tả một đồ vật yêu thích – tủ lạnh

Tôi có một cái tủ lạnh ở nhà. Nó có hình chữ nhật và rất lớn và nặng. Tủ quần áo LG. Nó dài khoảng 3 feet. Nó rộng khoảng 60 cm. Bên ngoài tủ được sơn màu đỏ. Bên trong có hai ngăn chính. Mỗi ngăn có ba tầng. Trên cửa cũng có nhiều ngăn kéo nhỏ. Hộp phát điện. Thực phẩm luôn tươi ngon nhờ tủ lạnh.

Mô tả đồ vật bạn yêu thích – Hộp bút chì màu

Hôm qua mẹ tôi đã tặng tôi một hộp bút chì màu. Hình hộp là hình chữ nhật. Bên ngoài tay áo được in hình chuột Mickey. Có một không gian lưu trữ cho bút chì màu bên trong. Tôi thực sự thích hộp bút chì màu này.

Mô tả đồ vật yêu thích của bạn – ô

Tôi có một chiếc ô Màu trắng làm bằng vải dù. Khung ô được làm bằng nhôm. Chiếc ô có in hình hoa anh đào. Khi trời mưa, hãy lấy ô và che cho nó. Tôi sẽ sử dụng ô của tôi.

Tả đồ vật em yêu – SGK

Tôi rất thích cuốn sách giáo khoa đầu tiên của Việt Nam. Sách được in với khổ hình chữ nhật. Chiều dài của cuốn sách là 24 cm. Chiều rộng là 15 cm. Bìa sách màu vàng. Chính giữa trang bìa là hình ảnh hai đứa trẻ đang đọc sách. Các trang của cuốn sách rất dày. Cuốn sách này sẽ giúp bạn học tiếng Việt.

Tổng hợp: Vik News