Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình

By | March 8, 2024

Vik News sẽ phân phối cho người đọc tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết 3-4 câu giới thiệu 1 đồ chơi, đồ dùng.

Đề nghị 1 món đồ chơi hoặc đồ gia dụng

Tài liệu gồm 10 đoạn văn mẫu cho các em học trò lớp 2 tham khảo. Xem cụ thể bên dưới.

Đề bài: Viết 3-4 câu giới thiệu 1 đồ chơi, đồ dùng.

Phác thảo đồ chơi hoặc thiết bị

(1) Nhân vật bạn muốn thể hiện là gì?

  • Đồ chơi: búp bê, gấu bông, oto….
  • Đồ dùng: quạt, bàn học, nồi cơm điện …

(2) Vật đấy tới từ đâu? (Thí dụ: quà sinh nhật, phần thưởng học trò giỏi …)

(3) Bạn nghĩ gì về ích lợi của mặt hàng đấy? (Thí dụ: ô sin nhà, tiêu khiển, v.v.)

lược đồ tư duy

Bản đồ tư duy hiển thị 1 đồ chơi hoặc đồ gia dụng

giới thiệu 1 món đồ chơi

Đoạn tỉ dụ số 1

Đồ chơi thích thú của tôi là 1 chiếc oto. Chiếc xe này là quà sinh nhật của bố tôi. Ấy là 1 chiếc xe hơi màu đỏ. Xe chạy bằng pin. Tôi có thể điều khiển nó bằng điều khiển từ xa. Tôi thực thụ bình chọn cao đồ chơi này.

Đoạn tỉ dụ số 2

Chiếc đèn ông sao là món quà Trung thu của tôi. Ông tôi đã làm ra chiếc đèn này. Trung thu em mang đèn đi chơi. Các bạn đều nói rằng chiếc đèn của tôi đẹp quá. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi yêu món quà này từ ông tôi.

Đoạn tỉ dụ số 3

Vào sinh nhật 5 nay, mẹ tôi đã tặng tôi 1 con búp bê. Tôi đặt tên cô đó là Ana, cô đó mặc 1 chiếc váy dạ hội màu xanh lam. Vì thế, Anna giống như 1 nàng công chúa. Rất đẹp. Khi nào rảnh, tôi lại chơi với Anna. Tôi thực thụ thích con búp bê này.

Đoạn tỉ dụ số 4

Vào ngày sinh nhật của tôi, mẹ tôi đã tặng tôi 1 con gấu bông. Tôi gọi đấy là Thánh lễ. Nó có 1 bộ lông màu nâu. Bên ngoài, Misa mặc 1 chiếc áo blazer màu xanh. Thân thể anh đó bé nhắn và dễ nhìn. Tôi thích ôm Misa mỗi lúc đi ngủ. Khi tôi được nghỉ học, tôi sẽ chơi với Misa. Tôi yêu món quà này rất nhiều.

Đoạn tỉ dụ số 5

Những ngày nghỉ hè, bố tôi sắm cho tôi 1 con diều. Con diều khá to. Nó có hình dáng giống như 1 con cá to. Trên cùng là 1 sợi dây dù rất dài. Bữa qua, tôi và anh trai mang 1 con diều đi bay. Ruồi rất cao. Tôi cảm thấy rất vui lúc được thả diều.

Trình bày về 1 thiết bị

Đoạn tỉ dụ số 1

Nồi cơm điện là 1 thiết bị gia dụng quan trọng. Chậu khá to, có hình dạng trụ. Nó cũng có nhiều màu sắc và hoa văn. Vỏ nồi được làm bằng nhựa. Lòng nồi được làm bằng nhôm. Nồi cơm điện giúp mọi người nấu cơm nhanh và ngon hơn.

Đoạn tỉ dụ số 2

Giỏ là 1 thiết bị gia dụng quan trọng. Giỏ có nhiều hình dáng và màu sắc. Nó thường được làm bằng nhôm hoặc nhựa. Rổ dùng để đựng rau, thịt, trái cây … Là 1 phương tiện rất có ích.

Đoạn tỉ dụ số 3

Tôi có 1 cái tủ trong nhà. Tủ được làm bằng nhôm. Bên ngoài, nó được sơn màu hồng. Trên cánh tủ có in hình hoa đào. Tủ rất to. Tủ có 2 ngăn kéo. Mỗi ngăn đều có khóa ở bên ngoài. Tủ đựng áo quần dùng để đựng áo quần sạch bóng, gọn ghẽ.

Đoạn tỉ dụ số 4

Bữa qua, mẹ tôi vừa sắm 1 cái nồi cơm điện. Chậu khá to, có màu trong trắng. Vỏ ngoài được làm bằng nhựa. Bên trong là 1 chảo nhôm. Nồi giúp mẹ nấu cơm tốc độ hơn rất nhiều.

Đoạn tỉ dụ số 5

Chiếc bàn là giải học trò giỏi của em. Bữa qua mẹ sắm cho con. Bàn có hình chữ nhật. Nó làm từ gỗ. Mặt bàn có lớp sơn bóng. Bên trái bàn là 2 ngăn kéo. Nhờ có chiếc bàn mới, tôi sắp đặt sách của mình 1 cách xuất sắc. Tôi thực thụ thích cái bàn này.

.

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #giới #thiệu #1 #đồ #chơi #hoặc #1 #đồ #dùng #gia #đình

Vik News