Tập làm văn lớp 4: Mở bài gián tiếp tả con gà trống (6 mẫu)

By | March 8, 2024

Viết lời giới thiệu gián tiếp. Mô tả một con gà trống có tối đa 5 ví dụ.Giúp các em học sinh lớp 4 tạo được cách giới thiệu gián tiếp tả chú gà trống thật hay và để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người đọc.

vòi nước

Chú gà trống xinh đẹp giúp chúng em đi học đúng giờ và chú gà trống có bộ lông sặc sỡ và chiếc lược đỏ. Bài soạn 5 bài gián tiếp miêu tả con gà trống lớp 4 dưới đây sẽ giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn giới thiệu hay để các em học tốt hơn môn Tập làm văn trên lớp.4.

Mở bài văn miêu tả gián tiếp con gà trống – văn mẫu 1

Sau vườn nhà mẹ tôi có một đàn gà. Tôi đặc biệt thích con gà trống già, nó cai quản cả đàn.

Mở bài Tả gián tiếp về Gà trống – Văn mẫu 2

Có rất nhiều loài động vật có liên quan đến cuộc sống của con người. Nếu con trâu là tài sản của nhà nông, thì con chó là người bạn trung thành của nhà, còn con gà là đồng hồ báo thức của mọi người. Đó là lý do tại sao tôi rất yêu gà.

Mở bài Tả gián tiếp về Gà trống – Văn mẫu 3

Trời gần rạng sáng và bầu trời phía đông chuyển dần từ trắng sang hồng. Mặt trời vẫn khuất dưới chân trời xa. Bỗng một con gà trống gáy ở đầu hồi và Ò… Đó là nhịp trống của ngôi nhà của chúng tôi. “

Mở bài văn miêu tả gián tiếp con gà trống – văn mẫu 4

Trời vừa rạng sáng và đâu đó vẫn còn sương mù nhẹ. Bỗng một con gà trống gáy đánh thức mọi người. Đó là tiếng hú của trống nhà chúng tôi.

Mở bài văn miêu tả gián tiếp con gà trống – văn mẫu 5

Khi chú gà trống của tôi gáy to, những đám mây xám xịt vừa cất lên, báo trước một ngày mới bắt đầu. Cả khu phố của chúng tôi thức dậy sau một giấc ngủ dài và chuẩn bị cho một ngày mới đi làm.

Mở bài văn miêu tả gián tiếp con gà trống – văn mẫu 6

Bạn có biết không? Từ đầu năm học đến nay, tôi chưa đi học muộn. Đây là nhờ chiếc đồng hồ báo thức đặc biệt của tôi. Tên của chiếc đồng hồ này là “Tay trống trẻ đẹp”.

Tổng hợp: Vik News