Thố Nhi thần là ai? Mọi điều Thố Nhi thần bạn phải biết

By | March 8, 2024

Thố Nhi thần là ai? Mọi điều Thố Nhi thần bạn phải biết

Thố Nhi thần là ai, nguồn gốc Thố Nhi thần từ đâu, Thố Nhi thần lộng nhân duyên, tượng Thố Nhi thần, wowhay.com chia sẻ mọi điều Thố Nhi thần bạn chưa biết.

Thố Nhi thần là ai?

Thố Nhi thần là đồ chơi trẻ em cho Lễ hội Trung thu Trung Quốc. Vào mỗi dịp Tết Trung thu, người dân Bắc Kinh sẽ thờ cúng “Chúa thỏ”. Phong tục này bắt nguồn từ thời nhà Minh. Sau này, Thố Nhi thần được biến tấu thành đồ chơi Tết Trung thu của trẻ em.

Advertisement

Một số người biến hóa Thố Nhi thần thành một chiến binh với áo giáp vàng và áo giáp vàng, một số cưỡi trên sư tử hoặc voi, một số có cờ giấy hoặc ô giấy trên lưng, hoặc ngồi hoặc đứng.

Theo truyền thuyết, con thỏ tượng trưng cho mặt trăng nữ tính, đó là lý do tại sao một số người gọi những người đồng tính nam là thỏ. Trong văn học Trung Quốc, nổi tiếng nhất là “Zibuyu” của Yuan Mei thời nhà Thanh, có đề cập đến nguồn gốc của “thỏ thần”.

Theo truyền thuyết rằng có một con Thỏ Ngọc Trường An trong Cung điện Mặt Trăng, sau khi con Thỏ Ngọc được nghệ thuật hóa, nhân cách hóa, và thậm chí được thần thánh hóa, chúng được tạo hình thành nhiều dạng của Thố Nhi thần.

Từ thời nhà Minh, nhà Thanh, Thỏ Ngọc Cung Nguyệt đã dần tách ra khỏi các phụ bản của tục thờ trăng, và hình thành một hình tượng độc lập trong nghi lễ cúng trăng, và dần dần đã làm phong phú thêm. Thố Nhi thần vừa có phẩm chất thiêng liêng vừa có tính thế tục, tích hợp cả chức năng tế thần và giải trí.

Advertisement

Vật cưỡi của Thố Nhi thần

Điển hình là hình tượng Thố Nhi thần cưỡi hổ, vì sự hung dữ của hổ đã làm nên sự vĩ đại của Thố Nhi thần, tuy thuộc về sự sáng tạo táo bạo của các nghệ nhân dân gian, nhưng nó cũng thể hiện thái độ lạc quan, cởi mở của người Bắc Kinh xưa.

Thố Nhi thần là của Phổ Hiền Bồ tát, đại diện cho đức hạnh.

Thố Nhi thần trong Hang Ánh sáng Vàng ám chỉ thần tính Đạo giáo của mình, bởi vì sư phụ của Nezha, Taiyi Zhenren, đang ở trong Hang Ánh sáng Vàng.

Thố Nhi thần cưỡi hươu sika tượng trưng cho tuổi thọ.

Thố Nhi thần cưỡi kỳ lân tượng trưng cho điềm lành, nhân từ, hòa bình và thịnh vượng.

Tổng hợp: Vik News