Tiêu chuẩn thi Công an của nữ 2022

By | March 8, 2024

2022 Tiêu chuẩn thi tuyển cảnh sát 2022 Tiêu chuẩn khám sức khỏe của cảnh sát, chiều cao của nữ cảnh sát …

Các ứng viên nữ gặp khó khăn khi vào học viện cảnh sát vì số lượng ứng viên nữ ít hơn các ứng viên nam. Hãy cùng big data tìm hiểu về tiêu chuẩn làm việc của nữ cảnh sát.

1. Dựa vào đề thi nữ sĩ quan công an 2022.

Tiêu chuẩn nữ công an nhân dân phải đáp ứng quy định tại Thông tư 15/2016 / TT-BCA như sau:

Trình độ học thuật:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên.
  • Trình độ văn hóa trên trung bình khi học trung học (dựa trên nền tảng học vấn) (không bao gồm công dân thi hành nghĩa vụ công an)

tuổi:

Đối với học sinh, sinh viên dưới 20 tuổi. Học sinh thiểu số chỉ dưới 22 tuổi (tính đến năm nộp đơn).

Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị:

– Về tiêu chuẩn đạo đức: Đối tượng quy định tại Khoản 1 (a) Điều này (quân nhân tham gia Công an nhân dân) chưa hoặc chưa bị kỷ luật từ khiển trách trở lên trong thời gian chờ xử lý kỷ luật. ; Độc thân, không có con đẻ (con đẻ) đạt ít nhất một chuẩn mực về hạnh kiểm trong thời gian học phổ thông, trung học cơ sở thuộc các đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này.

Công dân hoàn thành nghĩa vụ nhập ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ trong Công an nhân dân, người hoàn thành nghĩa vụ trong Quân đội nhân dân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm trong thời gian tại ngũ và không vi phạm nội quy. ở mức trên khiển trách.

– Về trình độ chính trị: Thực hiện theo quy chế tuyển dụng chiến sĩ công an nhân dân của Bộ Công an.

Tiêu chuẩn dự thi nữ công an nhân dân năm 2021Tiêu chuẩn dự thi nữ công an nhân dân năm 2021

Tiêu chuẩn sức khỏe:

  • không mắc bệnh kinh niên, mãn tính;
  • sức chịu đựng và sự cân bằng; không bị biến đổi, biến dạng;
  • Bạn phải cao ít nhất 1,58m, nặng trên 45kg, chỉ số BMI từ 18,5 ~ 30 và chiều cao tối đa từ 1m95 trở xuống. Đối với học sinh thuộc khu vực KV1 (kể cả học sinh được hưởng chính sách ưu đãi khi theo học ở KV1 hoặc học sinh có nguồn tài chính trong vòng 5 năm từ khu vực KV1), học sinh dân tộc thiểu số được miễn theo giới tính. Cao 02cm, nặng 02kg
  • Một số tiêu chuẩn từ phần 4 của bài viết này

bản ghi nhớ:

Người bị cận thị đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải khám và điều trị thị lực theo tiêu chuẩn khi xét tuyển vào các trường CAND. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự trong ngành thì bạn phải qua sàng lọc trước để đảm bảo tiêu chuẩn về mắt này, và hầu hết những ứng viên thi ngắn sẽ bị loại ngay từ vòng này.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng nhà ga yên tĩnh, thoải mái và không lo lắng trong quá trình khám bệnh. Một số thí sinh lo lắng, hồi hộp đến mức tim đập nhanh nên kết quả báo cáo sức khỏe của họ bị hạ xuống loại 3, 4 và ngay lập tức bị loại khỏi đợt kiểm tra sức khỏe này.

2. Tiêu chuẩn để nhập ngũ vào đồn công an.

Do tính chất đặc thù của ngành học, điểm lý lịch của thí sinh được cân nhắc kỹ lưỡng khi đăng ký xét tuyển vào Học viện Cảnh sát, tối đa là ba đời.

Theo quy định hiện hành, việc khám sức khỏe đến ba đời rất quan trọng, nhất là đối với người trực tiếp nuôi thí sinh. Dù là cháu ruột, ông bà ngoại, cô, dì, chú bác … nếu có tư cách chính trị, đạo đức thì cũng nên lưu ý và thành khẩn khai báo. Suy nghĩ về các lựa chọn đại học thay thế. Nếu bạn vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia sẽ tiến hành thẩm tra lý lịch tại địa phương.

Để tìm hiểu các tiêu chuẩn hồ sơ cảnh sát là gì, hãy xem tài liệu Tiêu chuẩn Nhập ngũ của Sở Cảnh sát năm 2022.

3. Chìa khóa của nữ cảnh sát

Chiều cao của nữ cảnh sát phải bảo đảm: Cao trên 1,58 m, cao từ 1,95 m, nặng ít nhất 45 kg và có chỉ số BMI từ 18,5 đến 30.

4. Tiêu chuẩn sức khỏe kiểm tra cảnh sát năm 2022

Theo https://congan.hatinh.gov.vn/, tiêu chuẩn sức khỏe để thi công an năm 2022 là:

Chiều cao: 162 cm (nam), 158 cm (nữ) đến dưới 195 cm.

+ Cân nặng: 47kg trở lên (nam), 45kg trở lên nữ.

Bạn phải có chỉ số BMI từ 18,5 đến 30 (cả nam và nữ).

+ Không nghiện ma tuý, tiền chất ma tuý. màu và hình dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; Không để lại vết (xăm) trên da, kể cả xăm phun trên da. Tránh xỏ lỗ tai (đối với nam giới), lỗ mũi và các bộ phận khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức. Mắc bệnh mãn tính, không mắc bệnh xã hội; Không để lại sẹo lồi ở đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

5. Khi cảnh sát kiểm tra không được phép

Nếu bạn không đủ điều kiện để tham dự kỳ thi cảnh sát, trình độ học vấn, độ tuổi, tiêu chuẩn đạo đức, tư cách chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe và tiêu chuẩn nền tảng ngành của bạn sẽ bao gồm.

Các điều kiện trên đã được phân tích rõ ràng ở phần 1, 2, 3 và 4.

Người không đạt yêu cầu về trình độ văn hóa, sức khỏe từ bậc 3 trở lên (trừ người dân tộc thiểu số), người không phải là người Việt Nam, người thân trong gia đình có tiền án, tiền sự, phẩm chất đạo đức, trình độ chính trị thấp … Không được .

Ví dụ, bản thân ứng viên đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ học vấn nhưng lý lịch không đáp ứng tiêu chuẩn thì thí sinh có người thân (bố, chú, ông, bà,…) có tiền án, tiền sự. tốt .. không thể. Trong thực tế, có những trường hợp:

Thí sinh TTD (Dân tộc Tày) có nguyện vọng vào Học viện Cảnh sát nhân dân bằng 30 điểm. Ông của cô từng theo Mỹ, và cô được cảnh sát thông báo rằng cô không đủ tư cách vì lý lịch không trung thực.

Nữ sinh NTN (Hà Nam) được 29 điểm bị loại khỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân vì mẹ có tiền sử trốn thuế.

Vì vậy, khi thi vào học viện cảnh sát, các bạn phải tìm hiểu kỹ để tránh bị đánh giá không đủ tư cách sau khi bị đánh giá không đủ tư cách do ảnh hưởng tinh thần và không đủ tiêu chuẩn trong kỳ thi THPT quốc gia quan trọng.

Với những điều trên, Vik News đã hướng dẫn Đề thi chuẩn tuyển nữ Công an nhân dân năm 2022.

Bài viết liên quan:

  • Tôi có thể trở thành cảnh sát nếu tôi đến đồn cảnh sát không?
  • Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Tuyển dụng Phụ nữ
  • Thí sinh có quyền gì nếu không trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát?

#Tiêu #chuẩn #thi #Công #của #nữ

Tổng hợp: Vik News