Top 3 điều thú vị trong One Piece chap 1049, lý do tại sao Kaido không lấy mạng Luffy đã được làm rõ

By | March 8, 2024

Oda thêm một lần nữa thể hiện tài năng của mình trong One Piece chap 1049 khi tái hiện quá khứ của Kaido một cách rất thành công.

lại được vị tác giả này giải quyết một cách hết sức nhẹ nhàng, thậm chí là mang yếu tố hài hước. Câu chuyện về quá khứ của Kaido trong One Piece chap 1049 là một minh chứng tiêu biểu cho điều này.

Tính cách của Kaido có nhiều nét giống Luffy

Đoạn hồi tưởng về Kaido kể từ khi là một cậu bé 10 tuổi, cho đến thời điểm tại sao hắn lại chọn Wano để chiếm đóng và làm căn cứ cho băng hải tặc của mình đã giúp độc giả trả lời nhiều câu hỏi. Đầu tiên có thể thấy rằng giống như Big Mom, Kaido là một con “quái vật” có sức mạnh ngay từ khi còn bé. Nếu Big Mom 6 tuổi có thể đánh bại cả một làng người khổng lồ thì Kaido 10 tuổi cũng là kẻ mạnh nhất của vương quốc Vodka.

Top 3 điều thú vị trong One Piece chap 1049, lý do tại sao Kaido không lấy mạng Luffy đã được làm rõ - Ảnh 1.

Kaido lúc nhỏ có tính cách và gương mặt khá giống Luffy

Giống như Luffy, Kaido là người yêu thích sự tự do và không thích Thiên Long Tinh. Chính vì điều này mà Kaido đã không chọn con đường gia nhập hải quân mà trở thành hải tặc. Công nhận mà nói thì tạo hình nhân vật, gương mặt và tính cách yêu thích tự do và khát khao một cuộc đời do chính bản thân mình quyết định của Kaido rất giống Luffy.

Lý do Kaido bị hải quân bắt giữ

Trước khi đến với trận chiến Wano, Tứ Hoàng Kaido thông qua lời kể được biết đến là một người bị hải quân bắt giữ vô số lần, chịu hàng nghìn lần cuộc tra tấn và vẫn sống sót. Thậm chí Kaido đã rất nhiều lần trốn thoát mà hải quân không làm gì được. Chính quá khứ hào hùng này của Kaido đã khiến nhiều độc giả thắc mắc về lý do tại sao hải quân lại không thể giam giữ được nhân vật này.

Hóa ra Kaido bị hải quân bắt nhiều lần là vì thức ăn

Hàng loạt giả thuyết đã được đưa ra nhưng tất cả các độc giả One Piece đã phải té ngửa với cách giải quyết của tác giả Oda. Hóa ra lý do mà Kaido nhiều lần tự giao nộp mình hoặc để hải quân bắt giữ là vì cơn đói kéo đến.

Trong mắt Kaido, bị hải quân bắt và được ăn miễn phí là cách tốt nhất để hắn tồn tại trên biển. Tất nhiên phải là một kẻ rất mạnh như Kaido mới dám nghĩ tới cách này. Oda đã tạo ra nhiều tiếng cười cho độc giả khi đưa ra một cách giải thích rất nhẹ nhàng, mang đậm tính giải trí cho các fan khi tiết lộ lý do tại sao Kaido lại bị hải quân bắt giữ nhiều lần. Đơn giản thôi, khi đói bụng Kaido sẽ để hải quân bắt mình, khi đã ăn no hắn ta lại tìm cách thoát ra ngoài.

Lý do Kaido không lấy mạng Luffy

Một thực tế mà chúng ta dễ dàng nhận ra trong One Piece arc Wano đó chính là việc Kaido dù có nhiều cơ hội nhưng lại không lấy mạng Luffy. Tổng cộng Tứ Hoàng này đã 3 lần đánh bất tỉnh Luffy, nhưng thay vì giết thuyền trưởng băng Mũ Rơm thì Kaido lại để cho nhân vật chính của chúng ta thoát chết. Nhiều độc giả đã đặt ra câu hỏi tại sao Kaido lại làm điều này.

Top 3 điều thú vị trong One Piece chap 1049, lý do tại sao Kaido không lấy mạng Luffy đã được làm rõ - Ảnh 3.

Kaido nhận ra kẻ đang chuẩn bị đánh bại hắn chính là Joy Boy

Cuối đoạn hồi tưởng giữa Kaido và King trong quá khứ, về việc Tứ Hoàng này biết mục đích mà Oden muốn mở cửa Wano là để đón chào Joy Boy và hắn muốn là người thử thách nhân vật này. Hiện tại thì như chúng ta đã biết Luffy chính là Joy Boy còn Kaido chính là người thử thách sức mạnh của nhân vật huyền thoại này.

Trong đoạn cuối của One Piece chap 1049, Kaido đã hỏi Luffy về thế giới mà cậu muốn tạo ra. Câu trả lời của Luffy đã khiến Kaido trừng mắt, có vẻ như Tứ Hoàng này đã nhận ra cuối cùng kẻ đánh bại mình chính là Joy Boy. Có thể Tứ Hoàng này đã nhận ra sức mạnh tiềm ẩn của Luffy và cho thuyền trưởng băng Mũ Rơm nhiều cơ hội để thức tỉnh trái ác quỷ, thức tỉnh sức mạnh của một Joy Boy mà bản thân Kaido và King đã chờ đợi trong hơn 20 năm qua.

Top 3 điều thú vị trong One Piece chap 1049, lý do tại sao Kaido không lấy mạng Luffy đã được làm rõ - Ảnh 4.

Kaido đã nhiều lần tha mạng Luffy

Chính vì vậy mà khi nhận ra tiềm năng của Luffy, Kaido đã không giết thuyền trưởng băng Mũ Rơm dù bản thân hắn có rất nhiều cơ hội để làm được điều này. Đối với Kaido, hắn luôn khao khát một kẻ có đủ sức mạnh để đánh bại mình và hắn sẽ là người thách thức của Joy Boy. Với việc bị gãy sừng và rơi xuống kinh đô Wano, có lẽ cuối cùng Kaido đã biết được sức mạnh của Joy Boy là như thế nào và hắn, kẻ được cho là sinh vật mạnh nhất thế giới đã thua trận.

Trên đây là những điều thú vị trong One Piece chap 1049, lý do tại sao Kaido không lấy mạng Luffy đã được làm rõ phải không nào? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/top-3-dieu-thu-vi-trong-one-piece-chap-1049-ly-do-tai-sao-kaido-khong-lay-mang-luffy-da-duoc-lam-ro-20220516143733934.chn

Theo

Tổng hợp: Vik News