Trồng dâu tây bao lâu có quả?

By | March 9, 2024

Vòng đời của cây dâu tây : Mọi người thắc mắc cây dâu tây sống được bao lâu thì có người nói là rấ lâu Tuy nhiên thời gian khỏe mạnh nhất của loại cây này chỉ khoảng 2 – 3 năm kể từ lúc bắt đầu phát triển. Sau 3 năm, cây sẽ yếu dần, sản lượng giảm và dễ bị mắc nấm, sâu bệnh.

Thời gian sinh trưởng của dâu tây

Dâu tây là một loại cây sống lâu năm, cho nên chúng sẽ luôn mọc trở lại từ năm này sang năm khác. Ở điều kiện sống lý tưởng, cây Dâu New Zealand có thể sinh trưởng từ 5 – 6 năm. Tuy nhiên thời gian khỏe mạnh nhất của loại cây này chỉ khoảng 2 – 3 năm kể từ lúc bắt đầu phát triển

Dâu tây ra quả vào tháng mấy

Ở miền Bắc thời điểm trồng dâu tây thích hợp nhất là khoảng tháng 9, tháng 10 dương lịch. Thời điểm này vào cuối mùa mưa, độ ẩm thích hợp cho cây nảy mầm vì vậy trồng dâu tây thời điểm này thì tỉ lệ thành công đạt 90 – 100%. Ngược lại nếu trồng dâu tây vào mùa nắng, độ ẩm thấp tỷ lệ sống sót chỉ 70%

Dâu tây có ra quả quanh năm không

Dâu tây là cây thực vật lâu năm và ra quả đều đặn hàng năm. Vì thế, nếu trồng 1 – 2 cây dâu tây, bạn sẽ thu hoạch được hàng tá quả mỗi năm. Thế nhưng làm cách nào để có được kỹ thuật trồng cây đúng cách và chăm sóc hiệu quả nhất. Dưới đây là các bước kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà đơn giản nhất cho những ai đang muốn trồng loài cây ăn quả này.

Trồng dâu tây vào mùa nào

Thời tiết thích hợp nhất của dâu tây là vào tháng 9-10. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trồng cây vào mùa hè với cách chăm sóc đặc biệt hơn.

Để có thể sở hữu những chậu dâu sai trĩu quả, đỏ mọng. Bạn cần phải biết những lưu ý dưới đây. Vì chúng sẽ trở thành chìa khóa của sự thành công trong việc trồng dâu.