Trương Gia Bình là ai? CEO FPT xây trường cho 1000 trẻ mồ côi do Covid

By | March 9, 2024

Cuộc đời, sự nghiệp doanh nhân Trương Gia Bình – “linh hồn” FPT. Hãy cùng tìm hiểu về doanh nhân thành đạt Trương Gia Bình là ai nhé!

Ông Trương Gia Bình là hình mẫu lý tưởng – thần tượng của giới trẻ khởi nghiệp. Trương Gia Bình là ai? Vậy điều gì đã giúp con người bình thường trở thành người hùng của FPT cùng Vik News tìm hiểu nhé!

Trương Gia Bình là ai?

Trương Gia Bình Chủ tịch HĐQT FPT được mệnh danh là linh hồn của FPT. Người đã dẫn dắt FPT từ con số 0 trở thành một công ty công nghệ lớn mạnh mạnh. Hiện nay CEO FPT đang sở hữu 6 công ty con và 4 công ty liên kết “phủ sóng” tại 45 quốc gia trên thế giới.

Trương Gia Bình là một doanh nhân Việt Nam nổi tiếng. Bên cạnh đó, Trương Gia Bình là ai còn là Tiến sĩ Toán lý tại Nga năm 1982 và được nhà nước phong hàm Phó giáo sư năm 1991.

Trương Gia Bình là ai? CEO FPT xây trường cho 1000 trẻ mồ côi do Covid

Tiểu sử ông Trương Gia Bình

Trương Gia Bình sinh năm bao nhiêu?

Trương Gia Bình sinh ngày 19/05/1956. Bắt đầu khởi nghiệp từ số vốn ít ỏi, kiến thức kinh doanh đầy mới mẻ khiến Trương Gia Bình chịu không ít khó khăn, tủi nhục.

Tuy nhiên, với tri thức và cái “chất” của một người làm nghiên cứu khoa học chuyển hướng sang kinh doanh. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình là ai đã cho thấy được bản lĩnh và tài năng của chính mình.

Trương Gia Bình là ai? CEO FPT xây trường cho 1000 trẻ mồ côi do Covid

Trương Gia Bình quê ở đâu?

Trương Gia Bình quê ở Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam. Điều đáng quý ở Trương Gia Bình là ai là “chất Quảng” nồng đượm trong huyết mạch khi nhớ về quê hương,… Hiện tại ông đang công tác và sinh sống tại Hà Nội.

Trương Gia Bình cao bao nhiêu?

Trương Gia Bình nặng bao nhiêu thông tin đang được Vik News cập nhật. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin về Trương Gia Bình là ai thì hãy theo dõi Vik News nhé!

Sự nghiệp của ông Trương Gia Bình

Sự nghiệp của Trương Gia Bình

Trình độ học vấn

 • Trương Gia Bình từng là học sinh chuyên Toán tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) và tốt nghiệp khoa Toán cơ, ĐH Tổng hợp Hà Nội.
 • Năm 1979: lấy bằng Cử nhân Toán – ĐH Tổng hợp Lomonosov, Liên Bang Nga.
 • Năm 1982: nhận bằng Tiến sĩ Toán Lý – ĐH Tổng hợp Lomonosov, Liên Bang Nga.
 • Năm 1983: bảo vệ thành công Luận án Phó Tiến sĩ tại ĐH Tổng hợp Moscow, Nga.
 • Năm 1991: được phong hàm Phó Giáo Sư tại Việt Nam.
 • Từ năm 1995 – nay: Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh-HSB, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Có thể con đường đến với thành công của ông lâu hơn, khó khăn hơn những doanh nhân khác. Nhưng với sự bền bỉ, ý chí quyết tâm, đứng lên từ thất bại đã giúp Trương Gia Bình là ai làm được những điều phi thường.

Trương Gia Bình là ai? CEO FPT xây trường cho 1000 trẻ mồ côi do Covid

Quá trình công tác của Trương Gia Bình

Vị trí quá trình công tác

 • 2013: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT.
 • 2012 – 2013: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT.
 • 2009 – 2012: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT.
 • 2002 – 2009: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT.
 • 2001 đến nay: Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA).
 • 1998 – 2005: Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam.
 • 1988 – 2002: Tổng Giám đốc Công ty FPT.
 • 2017: Trưởng ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân trực thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính.

Bắt đầu khởi nghiệp từ số vốn ít ỏi, kiến thức kinh doanh đầy mới mẻ khiến Trương Gia Bình chịu không ít khó khăn, tủi nhục. Tuy nhiên, với tri thức và cái “chất” của Trương Gia Bình là ai một người làm nghiên cứu khoa học chuyển hướng sang kinh doanh.

Trương Gia Bình là ai? CEO FPT xây trường cho 1000 trẻ mồ côi do Covid

Đời tư của ông Trương Gia Bình

Cha ruột Trương Gia Bình là ai?

Cha ruột Trương Gia Bình là bác sĩ Trương Gia Thọ, quê gốc vùng Gò Nổi, Điện Bàn. Ông từng đảm trách Giám đốc Sở Y tế Hà Nội. Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2015, Tập đoàn FPT trao tài trợ “Tủ thuốc Bác sĩ Trương Gia Thọ“ cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (trị giá 500 triệu đồng). “

Đây là nghĩa cử cao đẹp nhằm tưởng nhớ đến người ba kính yêu là Bác sĩ Trương Gia Thọ. Người thầy thuốc luôn tận tụy hết lòng chăm sóc bệnh nhân và là người từng giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Trương Gia Bình từng là con rể của ai?

Trương Gia Bình từng là con rể của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khi ông kết hôn với bà Võ Hạnh Phúc và có một cô con gái với người vợ này.

Vợ cũ của Trương Gia Bình là ai?

Vợ cũ của Trương Gia Bình hiện là Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn HIPT. Hạnh Phúc đã theo học ngành vật lý tại trường Đại học Tổng hợp Lomonoxop (Liên Xô cũ). Về nước, bà công tác ở Viện vật lý thuộc Viện khoa học Việt Nam.

Vợ hiện tại của Trương Gia Bình là ai?

Vợ hiện tại của Trương Gia Bình là ai là câu hỏi của khá nhiều độc giả về người phụ nữ quyền lực phía sau của ông.

Vợ hiện tại của Trương Gia Bình là Nguyễn Tuyết Mai. Bà Mai theo học ngành Kinh tế Tài chính tại Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Mai thành lập VIDOTOUR vào năm 1990 và là công ty tiên phong trong việc thúc đẩy các dịch vụ du lịch tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Trương Gia Bình là ai? CEO FPT xây trường cho 1000 trẻ mồ côi do Covid

Trương Gia Bình xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19

Ông Trương Gia Bình cho hay, việc mở trường này là có lí do của cá nhân. Xuất phát từ tuổi thơ nghèo khó và xa cha mẹ của chính mình.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND HCM. Tình hình đầu năm học mới thì có khoảng 1.500 học sinh mồ côi vì COVID-19. Gồm hơn 490 em tiểu học, 580 em THCS, còn lại là THPT, giáo dục thường xuyên.

Ngay khi các số liệu trên được công bố, chỉ trong 24h từ khi có ý tưởng. Ông Trương Gia Bình là ai quyết định FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch COVID-19.

Doanh nhân Trương Gia Bình giàu thế nào?

FPT gia nhập sàn chứng khoán Việt Nam vào ngày 13 tháng 12 năm 2006. Chỉ sau nửa tháng, cổ phiếu của công ty này đã tăng gấp rưỡi đạt mức kỷ lục lên đến 460.000 đồng/cổ phiếu.

Chính sự bứt phá đó đã giúp Tập đoàn này sản sinh ra hàng loạt tỷ phú Trong đó vị lãnh đạo tập đoàn – Ông Trương Gia Bình chính là người giàu nhất.

Với tổng giá trị tài sản hiện tại, người nắm ngôi vương là tỷ phú Phạm Nhật Vượng có khối tài sản là 222.703 tỷ đồng, gấp 80 lần ông Bình. Mặc dù vậy, với việc đưa FPT phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay.

Điều đó cũng đã đủ chứng minh Trương Gia Bình là ai – khẳng định sự thành công thần kỳ của một nhà khoa học như ông Bình.

Trương Gia Bình là ai? CEO FPT xây trường cho 1000 trẻ mồ côi do Covid

Trên đây chính là những thông tin tiêu biểu nhất về nhà khoa học, doanh nhân – linh hồn của FPT Trương Gia Bình là ai. Mong rằng, bài viết thực sự là chiếc cầu nối để những bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp có thêm động lực. Nếu thấy hay nhớ like và chia sẻ giúp Vik News nhé!

Tổng hợp: Vik News