Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về đức tính giản dị (15 mẫu)

By | March 8, 2024

Viết đoạn văn nghị luận về đức tính giản dị là tài liệu có ích, gồm 15 đoạn văn mẫu được Vik News tuyển chọn từ bài làm hay của học trò giỏi trên cả nước. Qua đấy giúp các bạn học trò lớp 12 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi tri thức, củng cố kĩ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội ngày 1 hay hơn.

Lối sống giản dị là sống thích hợp với điều kiện với cảnh ngộ của bản thân gia đình và xã hội, ko sống xa hoa hoang toàng, ko cầu kỳ kiểu cách. Đức tính giản dị được trình bày ở nhiều góc cạnh không giống nhau. Đấy ko chỉ trình bày ở cách ăn mặc trong việc sinh hoạt hàng ngày nhưng còn trình bày ở cả lời ăn ngôn ngữ, ở cả ý kiến sống. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm 1 số đoạn văn khác như: đoạn văn về khả năng, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha, 109 đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ. Chúc các bạn học tốt.

Viết đoạn văn về lối sống giản dị – Mẫu 1

Trong cuộc sống của mỗi người, đức tính giản gị là hết sức quan trọng. Lối sống giản dị là điều chúng ta cần học hỏi và noi theo. Đây là 1 lối sống lành mạnh, chuẩn mực. Nhưng chúng ta cũng cần phải phân biệt rõ giữa những hành vi trình bày lối sống giản dị với những hành vi khác. Như việc sống lôi thôi, cẩu thả hay qua loa, chúng ta chẳng thể coi đấy là sống giản dị được. Hay việc nói cụt ngủn, trống ko đây là những hành vi trái ngược với lối sống giản dị. Mỗi chúng ta nhu yếu tinh thần đoàn luyện để kiến lập cho mình 1 lối sống tiết kiệm, thực hành tiết kiệm. Kế bên đấy phải lên án, phê phán những hành vi sống ko lành mạnh, xa hoa, hoang toàng. Cần lắm những hành động sống và làm việc theo Bác Hồ. 1 vị lãnh tụ ko chỉ giản dị trong cách sống nhưng còn giản dị cả trong lời nói. Chúng ta sẽ mãi ko quên những hình ảnh chiếc áo quân nhân sờn màu, đôi dép cao su mòn vẹt nhưng mà vẫn đi khắp các chiến trận, các con núi, con sông. Bữa ăn chỉ là cháo be, với rau măng, bữa cơm quá chừng đạm bạc. 1 cuộc đời của vị lãnh tụ chính là 1 bài học cho chúng ta về đức tính giản dị.

Viết đoạn văn 200 chữ về giản dị – Mẫu 2

Nếu thật thà là bông hoa hấp dẫn nhất của khu vườn tư cách thì giản dị là mật thơm của bông hoa đó. Giản dị là sống ko cầu kì vật chất, ko khoe mẽ, phô trương, ko vướng bận vào tiền nong. Sống giản dị là sống hòa hợp với tự nhiên và tôn trọng thiên nhiên. Thiên tài và tiết hạnh giống như viên kim cương: hấp dẫn nhất là lòng trong chiếc khung giản dị. Tính giản dị giúp người ta được thanh thản, nhẹ nhõm, xóa bỏ được những ưu phiền, muộn phiền. Người có đức tính giản dị kì có đời sống thanh sạch, cao quý. Nhìn hình thức tưởng nghe đâu họ đang ở trong gian nan về vật chất ko có gì là vui vẻ, hạnh phúc nhưng mà bản chất tâm hồn họ hết sức thảnh thơi, tự do, tự tại. Họ lấy việc làm vườn làm niềm vui, lấy việc đọc sách để di dưỡng ý thức, thực hành lối sống hòa đồng linh động để kết nối với tập thể 1 cách bền chặt nhất. Người yêu quý lối sống giản dị là tự đánh tháo mình khỏi những buộc ràng hà khắc của vật chất, có thể làm chủ chính mình, sống theo cách mình mong muốn. Để đoàn luyện được tính giản dị và xây dựng lối sống giản dị, trước nhất bạn phải yêu lao động và chuyên cần làm việc. Tiền bạc, vật chất giúp bạn tiến hành được những mong muốn, giải quyết được những nhu cầu sống nhưng mà đừng quá đề cao nó. Hãy sống thanh đạm với những gì mình có, thực hành tiết kiệm, ko khoe mẽ vẻ ngoài hình thức. Hãy học cách thông cảm và san sớt, tương trợ người khác trong gian nan, thiến nạn nhưng ko cần báo ơn. Hãy lịch sự và tinh tế trong lời nói, cử chỉ, hành vi, đàng hoàng với mọi người. Trong tất cả mọi thứ: trong tính cách, trong cung cách, trong cá tính, cái hấp dẫn nhất là sự giản dị. Không có sự lớn lao nào lại ko có sự giản dị, lòng tốt và sự thực.

Viết đoạn văn 200 chữ về giản dị – Mẫu 3

Trong cuộc sống ko gì quý bằng sự khiêm tốn, và người bạn hiền của khiêm tốn đó lại là sự giản dị. Giản dị là 1 phẩm giá cao quý của con người biểu thị trong lối sống thanh bạch hằng ngày từ lời nói, cách ăn mặc, lối sống đều cực kỳ bình dị, mộc mạc. “Lối sống giản dị” là lối sống dễ ợt, ko cầu kỳ, phức tạp, ko phô trương, xa hoa. Sống thích hợp với cảnh ngộ bản thân và xã hội. Đấy là lối sống lành mạnh, chuẩn mực. Bác Hồ từng nói: Kiệm là tiết kiệm, ko xa xỉ, ko phung phá, ko lộn xộn, cần với kiệm phải đi đôi với nhau. Giản dị và tiết kiệm là phẩm giá đạo đức cần có ở mỗi người. Người sống giản dị, tiết kiệm sẽ được mọi người bao quanh yêu quý. Người sống tiết kiệm là trình bày sự quý trọng kết quả lao động của bản thân và người khác. Hai phẩm giá trên góp phần khiến cho đời sống giao tiếp giữa con người với con người trở thành gần gũi, hòa bình và phồn vinh xã hội. Ngày nay, ko ít người có chút tiền lại đem đi lãng phí. Có những mâm tiệc giá trị chục triệu bạc, nhằm khoe thế gia; có những tiệc cưới lãng phí tới hoảng hồn; sự hoang toàng tràn lan. 1 số cán bộ nhà nước tha hoá đạo đức và kém năng lực đã làm hoang toàng tiền tài quần chúng. Tất cả những điều vừa nói đã đi ngược với truyền thống của dân tộc ta và làm chậm sự tăng trưởng của tổ quốc. Ngày nay, tổ quốc chúng ta đang vươn vai cộng với 5 châu trong thế hội nhập, nhưng mà nội lực kinh tế tổ quốc chúng ta chưa thật sự phệ mạnh. Vì vậy, chúng ta càng phải sống giản dị và tiết kiệm. Là thanh niên – lứa tuổi trẻ – người chủ ngày mai của tổ quốc lại càng phải tinh thần nhiều hơn về điều đấy. Hãy dành thời kì học tập nhiều hơn vui chơi. Hãy giản dị để cuộc sống dễ thương hơn.

Viết đoạn văn 200 chữ về giản dị – Mẫu 4

Hấp dẫn nhất trong tâm hồn là tính giản dị. Sống giản dị là sống thích hợp với điều kiện, cảnh ngộ của bản thân, gia đình và xã hội, ko xa hoa, hoang toàng; ko cầu kì, kiểu cách. Người có lối sống giản dị luôn biết quý trọng tài sản, vật chất, sức lao động của con người, ko quá khoa trương vẻ ngoài, biết tu dưỡng tư cách, đạo đức, tâm hồn trong lành, thanh cao. Người giản dị vì vậy dễ thu được sự thông cảm, trân trọng và tình yêu quý của mọi người. Con người hạnh phúc bởi biết làm việc và trở thành giàu hơn bởi biết tiết kiệm và giản dị trong lối sống. Người ko biết giản dị, hay khoe mẽ quá mức, lãng phí tiền nong tài sản, chẳng những ko được người khác kính trọng, tin cậy nhưng bản thân cũng sẽ chẳng làm được gì phệ lao. Càng say mê vật chất càng trở thành âu sầu và nhận lấy thất bại phệ. Sống giản dị đã biến thành 1 triết lí sống của con người Việt Nam chứ ko dễ ợt là 1 lối sống hay 1 phẩm đức. Từ xưa, Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Khuyến, Hồ Chí Minh,… và biết bao hiền nhân khác, sau lúc hiến dâng sức mình xây dựng tổ quốc, đều tìm về nơi thôn quê, thực hành lối sống giản dị như 1 cách để di dưỡng ý thức. Mỗi học trò cần phải đoàn luyện cho mình tính giản dị. Giản dị trong học tập, trong cách giao tiếp, cách sống để hoàn thiện tư cách, tiết kiệm tài sản, biến thành người có ích, mai đây đem sức mình xây dựng quê hương, tổ quốc.

Viết đoạn văn 200 chữ về giản dị – Mẫu 5

Lối sống giản dị là lối sống ko xa hoa, cầu kỳ, ko hoang toàng và thích hợp với cảnh ngộ của bản thân, gia đình và xã hội. Đức tính giản dị ko chỉ tạo điều kiện cho con người có 1 cuộc sống tinh giảm, biết giữ những thứ đích thực cần phải có và mang đến cho hạnh phúc của mình. Quả đúng tương tự! Sống giản dị giúp tạo ko gian cho những điều mới mẻ, hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Nhờ sống giản dị, chỉ giữ cho mình những thứ quan trọng và có trị giá nhưng ta có nhiều thời kì để hưởng thụ cuộc sống và những trị giá tốt đẹp của nó đem lại. Chính thành ra, nhờ có lối sống giản dị nhưng con người biết sống vì mình hơn, biết trân trọng những thứ thuộc về mình và cố gắng cho những thứ đích thực quan trọng trong cuộc sống. Con người được trau chuốt tính giản dị từ bé sẽ rất hữu ích cho sau này. Cùng lúc sống giản dị cũng là giúp ích cho tổ quốc, xã hội đặc thù là những cảnh ngộ gian nan của tổ quốc như: chiến tranh, dịch bệnh, nghèo đói,… Chính thành ra, sống giản dị ko chỉ là trình bày của sự tân tiến nhưng còn là lối sống cho ngày mai tăng trưởng vững bền.

Viết đoạn văn 200 chữ về giản dị – Mẫu 6

Đức tính giản dị là 1 đức tính cao đẹp nhưng con người cần phải tôi rèn và học hỏi ko dừng trong cuộc sống. Giản dị là sự dễ ợt, ko cầu kỳ, khoa trương. 1 con người có lối sống giản dị là 1 con người ko quá đề cao vẻ hình thức. Họ sống thanh cao, bình dị. Giản dị trong cả lời ăn ngôn ngữ, cách ăn mặc và ăn uống. Như bác Hồ của chúng ta, Bác là 1 vị lãnh tụ vô thượng của dân tộc nhưng mà lại có lối sống hết sức giản dị, giản dị trong sinh hoạt và tỏng cả công tác. Giản dị có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Nó giúp con người ta hoàn thiện được bản thân, được mọi người bao quanh quý mến và tôn trọng. 1 người có lối sống giản dị thì cuộc sống sẽ trở thành thanh cao, thanh thản và điềm đạm hơn. Tóm lại, đây là 1 lối sống đẹp và hết sức cần phải có. Vì thế mỗi chúng ta hãy cùng nhau đoàn luyện đức tính này vì 1 cuộc sống tươi đẹp hơn.

Viết đoạn văn 200 chữ về giản dị – Mẫu 7

Lối sống giản dị là những đức tính tốt đẹp nhưng chúng ta người nào cũng nhu yếu. Giản dị là sống 1 cách dễ ợt, thiên nhiên, ko cầu kì phức tạp trong lối sống. Muốn có 1 lối sống giản dị, nó rất dễ ợt. Sống giản dị biểu thị ở rất nhiều điểm như: cách ăn mặc, cách cư xử, cách ăn nói,… Trang phục dễ ợt, thích hợp với cảnh ngộ, gọn ghẽ, gọn gàng, tránh bị cầu kì và chẳng thể mặc quá lòe loẹt. Cư xử lịch sự, đúng đắn, cách nghĩ suy và tiếng nói, lời nói giản dị, dễ hiểu; chúng ta ko nên tính toán mọi thứ. Hòa đồng với mọi người, thiên nhiên và gần cận; ko nên coi những người khác là kẻ kém cỏi hơn mình. Giản dị giúp chúng ta dễ hòa nhập với mọi người khiến cho con người trở thành gần gũi hơn. Sống giản dị là 1 trong những cách để mỗi người sống thật, sống có hứng thú, có ý nghĩa. sống giản dị giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và tạo cho xã hội sự hòa đồng,đồng đẳng, bác ái. Các bạn ạ! Sống thế nào là việc của bạn nhưng mà hãy biết sống giản dị đi vì giản dị là những đức tốt nhưng các bạn nên có, hãy đoàn luyện nó ngay từ hiện thời.

Viết đoạn văn 200 chữ về giản dị – Mẫu 8

Giản dị là 1 đức tính tốt đẹp của quần chúng ta. Giản dị là dễ ợt ko xa hoa, hoang toàng. Chúng ta phải sống giản dị vì ta sẽ được mọi người tình quý, kính trọng. Bác Hồ là điển hình của con người giản dị. Bác ăn bữa cơm chỉ có vài 3 món. Sau lúc ăn Bác luôn dọn sạch và lúc ăn ko để rơi hạt cơm nào. Hiện nay đã có nhiều người biết sống giản dị, dễ ợt. Trong đấy cũng có nhiều người vẫn chưa biết sống giản dị cơ mà sống quá hoang toàng, xa hoa. Mọi người ơi, chúng nên noi theo gương Bác phải sống thật giản dị và dễ ợt. 1 tấm gương trong lối sống giản dị. Sống giản dị ko chỉ là trình bày của sự tân tiến nhưng còn là lối sống cho ngày mai tăng trưởng vững bền. Mỗi học trò cần phải đoàn luyện cho mình tính giản dị. Giản dị trong học tập, trong cách giao tiếp, cách sống để hoàn thiện tư cách, tiết kiệm tài sản, biến thành người có ích, mai đây đem sức mình xây sựng quê hương, tổ quốc.

Đoạn văn nghị luận về đức tính giản dị – Mẫu 9

Giản dị là sống 1 cách dễ ợt, ko cầu kì khoa trương. Nhắc tới lối sống giản dị, ta thường hiểu đấy là lối sống lấy thiên nhiên làm mục tiêu, tránh những phức tạp, khoe khoang, những điều ko cần phải có. Đây là 1 đức tính cao quý cần có và đáng trân trọng ở mỗi người. Lối sống giản dị được biểu thị ở nhiều bình diện không giống nhau trong đời sống con người: y phục, việc ăn uống, cách giao tiếp, lề thói, hay cá tính làm việc… Chi tiết hơn, người sống giản dị kì chọn lựa y phục thích hợp với điều kiện, cảnh ngộ, gọn ghẽ và tiện dụng, tránh cầu kì, lòe loẹt. Còn trong cách sinh hoạt, họ hòa đồng với mọi người, thiên nhiên và gần cận trong cách cư xử, ko coi mình là hơn người. Người giản dị chọn lựa cách sống coi trọng tiện ích và trị giá thâm thúy bên trong hơn là sự khoa trương, hào nhoáng hình thức. Cũng cần khẳng định then chốt của lối sống giản dị là tinh thần về mục tiêu, ý nghĩa cuộc sống. Chính những nhận thức, nghĩ suy đúng mực sẽ chi phối con người chọn lựa cho mình sự giản dị về vật chất.

Đoạn văn nghị luận về đức tính giản dị – Mẫu 10

Dân tộc ta từ xưa cho tới hiện tại luôn đề cao đức tính giản dị của con người. Nó chẳng những là 1 phẩm giá cao quý nhưng còn là lối sống, lối xử sự in đậm trong văn hóa của người Việt. Giản dị là 1 lối sống ko trọng vật chất của con người. Giản dị biểu thị ở lối sống dễ ợt, ko cầu kì, xa hoa, ko khoa trương hay hoang toàng tài sản vật chất. Giản dị còn trình bày ở ý thức yêu chuộng cuộc sống bình dị, gần cận với tự nhiên. Giản dị còn biểu thị ở lời ăn ngôn ngữ hiền hòa, điềm đạm, có tình, có nghĩa của con người. Người giản dị kì xây dựng 1 cuộc sống bí mật, hiền hòa. Họ thích ở làng quê hơn ở phố. Người giản dị cũng thích thú những cái gì bé nhắn, mộc mạc, đơn sơ. Họ ko thích cầu kì 1 cách vẻ ngoài hay hoang toàng 1 cách ko cần phải có. Sống giản dị là 1 lối sống cực kỳ lành mạnh và tích. 1 lối sống ko trọng vật chất, thích những điều dễ ợt sẽ đem lại cho con người sự trong lành trong ý thức. Lối sống giản dị đem lại cho con người 1 cuộc sống yên bình, êm đềm. Con người ko bị buộc ràng bởi những tiện dung. Tinh thần khi nào cũng thảnh thơi, dễ chịu. Tính giản dị rất cần phải có trong cuộc sống. Tính giản dị khiến ta tiết kiệm thời kì, ko mất thời kì vào các việc vô ích nhưng cầu kì. Tính giản dị khiến mọi người bao quanh tôn trọng ta. Sống giản dị giúp biết cách biết cách xử sự hiền hòa trước cuộc sống. Ta trở thành gần cận, chan hòa với cuộc sống, với mọi người bao quanh mình. Người có lối sống giản dị luôn được người khác yêu quý và kính trọng.

Đoạn văn nghị luận về đức tính giản dị – Mẫu 11

Trong cuộc sống của mỗi người, phẩm giá, đức tính giản dị là thứ hết sức quan trọng đối với đời sống. Lối sống giản dị là điều chúng ta cần học hỏi và noi theo. Đây là 1 lối sống lành mạnh, chuẩn mực đạo đức. Nhưng chúng ta cũng cần phải phân biệt rõ giữa những hành vi trình bày lối sống giản dị với những hành vi khác. Như việc sống lôi thôi, cẩu thả hay thô sơ, chúng ta chẳng thể coi đấy là sống giản dị được. Hay việc nói cụt ngủn, trống ko đây là những hành vi trái ngược với lối sống giản dị. Mỗi chúng ta nhu yếu tinh thần đoàn luyện để kiến lập cho mình 1 lối sống giản dị, ko mặc áo quần màu mẽ. Kế bên đấy phải lên án, phê phán những hành vi sống ko lành mạnh, xa hoa, hoang toàng. Cần tuân theo 5 điều bác hồ dạy Bác Hồ. 1 vị lãnh tụ ko chỉ giản dị trong cách sống nhưng còn giản dị cả trong lời nói, tính cách. Chúng ta sẽ mãi ko quên những hình ảnh chiếc áo quân nhân sờn màu, đôi dép cao su mòn vẹt nhưng mà vẫn đi khắp các chiến trận, các con núi, con sông. Chính thành ra để có lối sống giản dị, con người cần trải qua đoàn luyện, tự sống và cảm nhận, gạt bỏ mọi cám dỗ và lòng tham để tăng lên trị giá sống bản thân.

Đoạn văn nghị luận về đức tính giản dị – Mẫu 12

Sống giản dị là gì? Là sống thích hợp với điều kiện với cảnh ngộ của bản thân gia đình và xã hội, ko sống xa hoa hoang toàng, ko cầu kỳ kiểu cách, ko chạy theo những nhu cầu về vật chất và vẻ ngoài bên ngoài. Lối sống giản dị được trình bày ở nhiều góc cạnh không giống nhau. Đấy ko chỉ trình bày ở cách ăn mặc trong việc sinh hoạt hàng ngày nhưng còn trình bày ở cả lời ăn ngôn ngữ, ở cả ý kiến sống, cách cư xử của con người trong mọi cảnh ngộ trước mọi vấn đề. 1 người giản dị là 1 người ăn nói cẩn thận, ko phô trương, ăn nói ngắn gọn dễ hiểu. Hay là người luôn khắc phục mọi công tác 1 cách nhanh nhất nhưng mà vẫn phải bảo đảm tính hiệu quả của nó. Quả thật sống giản dị là 1 lối sống đẹp vì nó chẳng phải là lối sống dễ ợt thô sơ nhưng là 1 cá tính sống cao đẹp. Không những thế nhưng lối sống giản dị còn tạo điều kiện cho con người ta ko bị phụ thuộc vào những thèm muốn về mặt vật chất và ý thức. Nó giúp ta biết tự điều hòa kềm chế bản thân vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống. Sống giản dị giúp ta tiết kiệm thời kì, ko bị chi phối bởi những việc vô ích, cũng giúp con người có bản lĩnh hòa đồng với tự nhiên, ân cần đến mọi người bao quanh nhiều hơn. Chính vì vậy nên để sống giản dị thì nhu yếu khả năng và trí óc để biết đủ biết ngừng chứ chẳng phải sống khổ hạnh hay ép mình. Là 1 học trò em cần phải tu dưỡng đạo đức đoàn luyện bản thân. Khi đến trường chỉ cần phải ăn mặc đúng đồng phục ko cầu kỳ kiểu cách. Hơn thế nữa em sẽ tuyên truyền để bè bạn cùng thông suốt sự cần phải có và chức năng của lối sống giản dị.

Đoạn văn nghị luận về đức tính giản dị – Mẫu 13

Xã hội là tiền đề tăng trưởng nghĩ suy nhận thức của mỗi người, rèn cho ta những kĩ năng căn bản trong cuộc sống. 1 trong số đấy con người ta đã và đang đoàn luyện đức tính sống giản dị bởi sống giản dị là 1 lối sống đẹp của con người. Vậy sống giản dị là gì? Là sống thích hợp với điều kiện với cảnh ngộ của bản thân gia đình và xã hội, ko sống xa hoa hoang toàng, ko cầu kỳ kiểu cách, ko chạy theo những nhu cầu về vật chất và vẻ ngoài bên ngoài. Lối sống giản dị được trình bày ở nhiều góc cạnh không giống nhau. Đấy ko chỉ trình bày ở cách ăn mặc trong việc sinh hoạt hàng ngày nhưng còn trình bày ở cả lời ăn ngôn ngữ, ở cả ý kiến sống, cách cư xử của con người trong mọi cảnh ngộ trước mọi vấn đề. 1 người giản dị là 1 người ăn nói cẩn thận, ko phô trương, ăn nói ngắn gọn dễ hiểu. Hay là người luôn khắc phục mọi công tác 1 cách nhanh nhất nhưng mà vẫn phải bảo đảm tính hiệu quả của nó. Đấy cũng là những người sống hòa đồng với tất cả mọi người ko quá cầu kỳ trong cách cư xử. Hơn thế nữa những người sống giản dị là những người ko hoang toàng, sử dụng tiền đúng mục tiêu, ko sử dụng vào những công tác vô ích, biết nhìn nhận mọi vấn đề đúng với chuẩn mực và ko làm quan trọng hóa vấn đề. Trong cách ăn mặc, họ ko cần mặc những y phục hàng xịn nhưng chỉ cần những bộ áo quần giản đơn thôi nhưng mà họ cũng khiến cho mình trở thành đẹp hơn lịch sự hơn. Tất cả những đặc điểm trên là biểu thị của những người sống giản dị.

Đoạn văn nghị luận về đức tính giản dị – Mẫu 14

Giản dị là gì? Là lối sống dễ ợt, mộc mạc, ko màu mẽ, phô trương hay khoe mẽ về cuộc sống của mình. Sống chỉ cần vừa đủ, ko cần phải quá nhiều, thừa mứa biến thành phí hoài. Người biết tiết kiệm cũng là người có lối sống giản dị bởi họ biết cái gì cần tiêu, cái gì ko và chi phí có lí. Sống giản dị làm cho cuộc sống dễ ợt hơn, ít phức tạp hơn lúc đỡ phải lo nghĩ những thứ bên lề. Mong muốn càng giảm, nhu cầu càng giảm thì chúng ta càng bớt phải lo nghĩ nhiều rằng làm sao mới phục vụ đủ, làm sao để khoe khoang hơn được người khác. Sống giản dị khác với sống khắc khổ. Ta vẫn đầy đủ những điều phổ biến như mọi người, nhưng mà thay vì tổ chức 1 bữa tiệc cưới ầm ầm mấy trăm mâm thì ta có thể tổ chức 1 bữa tiệc bé hơn, êm ấm giữa những người nhà, bè bạn trong gia đình, thay vì sắm 1 chiếc túi xách, đôi giày hàng xịn vài triệu, và trăm triệu, ta có thể bớt đi để sắm 1 chiếc túi ít tiền hơn nhưng vẫn có thể sử dụng được,… sống giản dị còn khiến con người ta trở thành gần guiz với nhau hơn. Giản dị là đức tính tốt xong chẳng phải người nào cũng luyện được. Con người rất dễ nản lòng, thường bị cuốn xoay theo những cái mới, cái đẹp, cái náo nhiệt ở bên ngoài. Song, điều đấy ko tương đồng với chẳng thể sống giản dị. Ta hãy luyện cho mình những lề thói ko khoe mẽ, phô trương, biết tiết kiệm là nền móng trước hết của giản dị. Bớt lại 1 chút áo quần, 1 chút đồ ăn,… lại cho những người kém may mắn hơn mình ko chỉ là giản dị nhưng còn là tình mến thương, trân trọng giữa người với người. Vậy mới nói, những người sống giản dị luôn được mọi người tình quý. Sống giản dị là giản dị từ cách nghĩ suy, sống chẳng phải những người cố tỏ ra giản dị hay sống ích kỉ, tần tiện. Sống giản dị còn là sống biết điều hòa mọi thứ trở thành thăng bằng nhất. Đoàn luyện đức tính giản dị cũng là 1 trong những cách để đoàn luyện thuộc tính của 1 người chỉ huy tài 3. Người muốn thành công, nhất mực hãy biết cách giản dị.

Viết đoạn văn nghĩ suy về lối sống giản dị – Mẫu 15

Hơn cả 1 phẩm đức tốt đẹp, giản dị là 1 truyền thống cao quý của dân tộc ta từ bao đời nay. Sống giản dị là sống thích hợp với điều kiện, cảnh ngộ của bản thân, gia đình và xã hội. Người có lối sống giản thường ko xa hoa, hoang toàng; ko cầu kì, kiểu cách, biết quý trọng tài sản, vật chất, ko chạy theo nhu cầu vật chất hay vẻ ngoài hình thức. Người giản dị luôn ngay thẳng, sống chân thực, chan hòa, vui vẻ, gần cận, hòa hợp với mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Do đó họ luôn được quý trọng và yêu quý. Ai cũng cần thực hành lối sống giản dị trong cuộc sống của mình. Trước hết, ko lãng phí tiền nong và thời kì nếu ko cần phải có. Sống cuộc sống đơn sơ, giản dị, hòa hợp với tập thể, gần gũi và linh động với mọi người. Biết mến thương, quý trọng và tương trợ người khác. Tuy nhiên, giản dị ko có tức là tềnh toàng, cẩu thả hay thiếu tôn trọng vẻ ngoài của mình 1 cách thái quá. Giản dị làm nên vẻ đẹp sống động của con người. Cuộc sống trở thành có ý tức là bởi con người ko đề cao vật chất, xem trọng tư cách, lối sống, hòa hợp bản thân với tập thể. Ai cũng biết sống giản dị sẽ tiết kiệm được cho xã hội biết bao thời kì và tài sản. Sống giản dị trình bày 1 tư cách cao quý. Do đó, lối sống giản dị quả thật là lối sống mẫu mực, đầy tính nhân bản, thật đáng trân trọng và ca ngợi.

.

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #đức #tính #giản #dị #mẫu

Vik News