Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ký ức tuổi thơ đối với mỗi người (4 Mẫu)

By | March 9, 2024

Viết một đoạn văn và suy nghĩ về những kỉ niệm tuổi thơ của chính bạn Dàn ý và 4 bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh lớp 12 hình dung rõ hơn cho bài văn của mình cũng như nâng cao hiểu biết về những kỉ niệm tuổi thơ. Có như vậy chúng ta mới thấy được tầm quan trọng và vai trò của những kỉ niệm thời thơ ấu trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ký ức tuổi thơ đối với mỗi người (4 Mẫu)

Ký ức thời thơ ấu Đó là kỉ niệm về tuổi thơ của chúng ta khi còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên và hạnh phúc. Kí ức tuổi thơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Một người không có tuổi thơ và không có kỷ niệm đẹp là tâm hồn nghèo nàn, nhìn lại không có gì đáng nhớ tạo nên sự trống trải. Vậy đây là 4 đoạn văn viết về kỉ niệm tuổi thơ của em. Mời quý độc giả cùng tham khảo.

môn học: Viết suy nghĩ của bạn về những kỷ niệm thời thơ ấu của bạn trong một đoạn văn với 200 từ hoặc ít hơn cho mỗi người

Viết đoạn văn và lập dàn ý để phản ánh những kỉ niệm thời thơ ấu của bạn.

A. Mở đoạn: Đây là một chủ đề để bàn luận: ký ức tuổi thơ của mỗi người.

B. Mô tả vấn đề:

– Kí ức tuổi thơ lồng tiếng: Kỉ niệm thời thơ ấu, lúc bình lặng, trong sáng, vui vẻ.

– phân tích

  • Ai cũng có tuổi trẻ và trải qua tuổi thơ hạnh phúc và trong sáng. Những kỷ niệm này sẽ ở bên chúng ta đến hết cuộc đời và sẽ giúp hình thành nên tính cách và lối sống của chúng ta trong tương lai. cái này.
  • Những kỉ niệm tuổi thơ rất quan trọng đối với mỗi người và ai cũng có những kỉ niệm riêng.
  • Một người không có tuổi thơ và không có kỷ niệm đẹp là tâm hồn nghèo nàn, nhìn lại không có gì đáng nhớ tạo nên sự trống trải.

– chứng tỏ

  • Học sinh tự nêu ví dụ về tầm quan trọng của trí nhớ trong cuộc sống của con người.
  • Tuy nhiên, có những kỷ niệm đau buồn của tuổi trẻ mà tôi muốn quên đi trong cuộc đời, và đó cũng là nỗi tiếc thương lớn đồng hành cùng cuộc đời. Có những người từ nhỏ đã trốn trong góc và ít tiếp xúc với họ, và những người này sẽ có ít kỷ niệm đáng nhớ.

tất cả các. Chấm dứt: Nêu ngắn gọn vai trò và tầm quan trọng của kí ức tuổi thơ trong mỗi cá nhân. Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và liên hệ bản thân.

Viết đoạn văn kể về kỉ niệm tuổi thơ – Bài văn mẫu 1

Ai cũng có một tuổi thơ khó quên với những kỉ niệm đẹp. Đó có thể là niềm vui hoặc cũng có thể là nỗi buồn, nhưng những kỷ niệm này sẽ ở lại với chúng ta và nuôi sống tâm hồn chúng ta đến hết cuộc đời. Vì vậy, ký ức tuổi thơ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Kí ức tuổi thơ là những kỉ niệm về tuổi thơ khi chúng ta còn nhỏ, vô tư, hồn nhiên và hạnh phúc. Là một ngày đi chơi với bạn bè, và đó là lúc bạn bị bố mẹ la mắng. Nhưng những kỷ niệm này thật đẹp và ý nghĩa. Vì khi đó chúng ta vẫn chưa hết lo lắng và vướng bận vào những bộn bề của cuộc sống. Những kỷ niệm này sẽ mãi khắc ghi trong tim chúng ta và sẽ theo chúng ta đến hết cuộc đời, và sau này khi nghĩ về những ngày chúng ta đã có thể cười khi còn trẻ, chúng sẽ giúp hình thành nên tính cách và lối sống của chúng ta. cười. Kí ức tuổi thơ là đoạn thanh thản và bình yên nhất của con người. Trở về quê hương sau nhiều năm đi làm ăn xa để theo đuổi sự nghiệp, lòng tôi rưng rưng khi nhìn lại những kỷ niệm thời thơ ấu. Chợt chúng ta sẽ thấy rằng có những ngày chúng ta quá ngây thơ. Tuy nhiên, có những kỷ niệm đau buồn của tuổi trẻ mà tôi muốn quên đi trong cuộc đời, và đó cũng là nỗi tiếc thương lớn đồng hành cùng cuộc đời. Có những người từ nhỏ đã trốn trong xó xỉnh và không có nhiều trải nghiệm khó quên trong tuổi thơ. Những người này chịu nhiều thiệt thòi hơn những người có “tuổi thơ dữ dội”. Tuổi trẻ chúng ta trải qua nhiều, học nhiều, tạo ra nhiều khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp để khi nhìn lại thấy mình đã sống hết mình.

Viết đoạn văn kể về kỉ niệm tuổi thơ – Bài văn mẫu 2

Trong cuộc đời mỗi người đều có rất nhiều kỉ niệm đẹp về tình cảm gia đình, tình yêu thương. Những kỷ niệm này thật thiêng liêng và đẹp đẽ. Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất là những kỉ niệm về những ngày còn học tiểu học. Không có gì đặc biệt đẹp về trường học của chúng tôi ở nông thôn. Nhưng khi tôi mới vào học, cô giáo đã dạy tôi trau chuốt từng con chữ, bàn tay cô nắm chặt tôi để luyện chữ, và bàn tay cô ấm áp làm sao, cô vẫn đang tập múa. Hát đi, giọng hát của bạn rất rõ ràng . Thời gian trôi thật nhanh, những kỉ niệm về mái trường này ngày một nhiều … Tôi vẫn có những kỷ niệm đẹp khi đi chơi với bạn bè và chơi đủ loại trò chơi như gắn thẻ, nhảy dây, và trò chơi. Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất là chơi trò bịt mắt. Trong giờ giải lao hôm đó, Lan rủ các bạn trong lớp đến chơi cùng. Đầy đến nỗi tôi phải loạng choạng xem ai bắt được, cuối cùng thì Nam cũng tóm được. Ran lấy khăn tay che mắt, đám bạn chạy xung quanh chẳng thấy gì, chỉ biết túm lấy cậu mà chạy. Rồi anh chợt nhìn thấy người mình thương nhớ, sờ sờ tóc từ đầu đến đuôi xác nhận người đó là người Nga. Tôi tháo chiếc khăn ra và kiểm tra, thì ra là một bạn khác trong lớp. Đến đây thì cả hai cùng đỏ mặt và bạn bè thì phá lên cười. Đột nhiên, “Hãy chơi với tôi!” Một tiếng động lớn đã được nghe thấy. Thanh là người bạn vui tính nhất trong lớp của tôi. Cô chạy ra khỏi lớp và xung phong bắt chúng. Lan lấy khăn tay che mắt Thành và đám bạn bắt đầu lẩn trốn. Thành đứng giữa sân nhìn quanh không thấy gì, nhưng hình như nghe thấy tiếng bước chân của Hiền. Hiền thấy vậy chạy đến cột cờ thì dừng lại, nghiêng người sang một bên. Thành chạy đến bắt người mà mình mong chờ để giữ cột cờ, cả lớp cười lăn lộn, Thành ôm mặt cười. Tiếng trống tốt nghiệp báo hiệu giờ học tan học, giờ ra chơi đã kết thúc. Trong lớp, các bạn đều dùng vở, sách để giải nhiệt. Với tôi, đây là kỷ niệm sâu sắc nhất dưới mái trường này. Mặc dù bây giờ tôi đã học cấp 3, tôi vẫn còn nhớ rất rõ về cảm giác hồn nhiên đó. Bạn sẽ nhớ trường tiểu học đẹp đẽ như thế nào, và bạn sẽ nhớ nó trong suốt những ngày đi học.

Những câu thơ phản ánh kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người – bài văn mẫu 3

Rõ ràng, ai cũng có những kỷ niệm thời thơ ấu. Đẹp hay không sáng nhưng để lại ấn tượng khó phai mờ trong lòng mỗi người. Vậy, những kỉ niệm thời thơ ấu của bạn là gì? Kỉ niệm tuổi thơ của tôi là từ khi còn nhỏ khi còn cắp sách đến trường, được ôm ấp trong vòng tay yêu thương của bố mẹ. Thực tế cuộc sống cho thấy mỗi khi bận rộn, con người ta luôn nghĩ về những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ. Khoảng thời gian mà bạn không biết nghĩ gì về tiền bạc. Một thời mà bạn luôn nở nụ cười trên môi. Vào những ngày mù mịt, bạn có thể bắt dê, mổ dê và đạp xe trên đường. Tôi có thời gian đi học cả ngày, nhưng ngày nào tôi cũng nói với bố mẹ rằng “Huhuh … con không đi học.” Giờ nghĩ lại thật buồn. Có lẽ vì vậy mà Lynk Lee đã làm nên ca khúc ‘Cho tôi xin vé đi tuổi thơ’. , cuộc sống gia đình.

Những câu thơ phản ánh kỉ niệm tuổi thơ của mỗi người – bài văn mẫu 4

Mỗi người trong chúng ta đều có những kỉ niệm tuổi thơ về thời thơ ấu đã qua. Đó có thể là một kỷ niệm vui vẻ và hạnh phúc, nhưng nó cũng có thể là một kỷ niệm mà bạn đã mắc sai lầm và rút ra một bài học. Nhưng tất cả những kỷ niệm ấy sẽ trở thành gánh nặng mà chúng ta phải bước vào cuộc đời mình sẽ vui cười hay nhớ nhung và tiếc nuối. Ký ức tuổi thơ đóng một vai trò quan trọng trong tâm trí mỗi người. Nhớ lại những kỷ niệm vui khiến bạn hạnh phúc và biết ơn những khoảng thời gian tốt đẹp đã qua. Đồng thời, những kỷ niệm đẹp này sẽ giúp bạn hiểu được những gì chúng tôi coi trọng và những gì chúng tôi muốn đạt được trong tương lai. Ngược lại, nếu nhớ lại những sai lầm của quá khứ, chúng ta sẽ hối hận về những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Từ đó, bạn sẽ biết cách làm nhẹ đi những kỷ niệm đó để không mắc phải những sai lầm này nữa. Trí nhớ có vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm và tinh thần của mỗi người. Tóm lại, ký ức tuổi thơ của chúng ta, đẹp hay không, khi nhìn lại sẽ định hình tương lai của chúng ta.

Tổng hợp: Vik News