Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về lối sống chân thật (4 Mẫu)

By | March 8, 2024

Viết đoạn văn nghị luận về lối sống thật thà. là tài liệu có ích, gồm 4 đoạn văn mẫu hay được Dữ liệu to tuyển lựa từ những bài làm hay của học trò giỏi trên cả nước.

Qua 4 đoạn văn mẫu về ý nghĩa của lối sống thật thà, các em học trò lớp 12 có thêm tài liệu tham khảo, trau dồi kĩ năng sử dụng tiếng nói, tăng lên kĩ năng viết bài văn nghị luận xã hội. Vậy đây là 4 đoạn văn mẫu hay nhất, mời các em cùng theo dõi và tải về dế yêu tại đây.

Viết đoạn văn nói về ý nghĩa của lối sống thật thà – Bài mẫu 1

Cuộc sống sẽ ko bao giờ là màu hồng với những chờ đợi, may mắn và hạnh phúc. Mọi người ko nên hoặc ko nên nỗ lực nhìn mọi thứ 1 cách phiến diện nhưng phải học cách sống với sự thực. Nhìn ra sự thực ở đây là học cách bằng lòng thực tiễn trước mắt, biết phân biệt phải trái chứ đừng viện cớ, bào chữa cho 1 sai trái nào đấy của mình rồi cho là hên xui, điều đấy ko quan trọng. Nhìn thấy sự thực có thể đớn đau, có thể đớn đau bởi vì tôi hết sức yếu ớt. Nhưng nhìn ra sự thực, con người được là chính mình. Ở đây là bạn khám phá ra điều gì là tốt và điều gì là đúng. Cùng lúc cần có tầm nhìn thực tiễn để biết mình còn yếu ở đâu để hoàn thiện và đoàn luyện bản thân tốt hơn. Trên đời ko có gì là toàn màu hồng. Sự thực đau lòng, mà cũng thật ngọt ngào lúc nhận thức được đâu là điều tốt hay xấu. Nếu bạn có thể trông thấy sự thực, cho dù bạn trông thấy nó hay ko, thì hãy đoàn luyện bản thân. Người dám nhìn thẳng vào sự thực để nhìn ra lầm lỗi của mình sẽ là người biết mình cần cải thiện điều gì để tốt hơn, để văn minh hơn mỗi ngày.

Viết đoạn văn về lối sống thật thà – Bài văn mẫu 2

Lối sống thật thà là 1 nhân phẩm, lối sống nhưng mỗi người cần trang bị cho mình trong cuộc sống. Sống lương thiện là sống thật thà với trái tim mình, đối xử thật tâm với mọi người bao quanh, hướng tới những trị giá thực sự và vững bền. Người sống lương thiện từ trái tim sẽ luôn kiếm tìm những trị giá sống vững bền và ý nghĩa thay vì những thứ phù phiếm viển vông ko còn đó được lâu. Những người này đích thực có trị giá bởi vì họ đối xử với bản thân và những người bao quanh chấp nhận trắc ẩn và thật tâm. Họ luôn lan tỏa tình mến thương, lòng bác ái để xã hội càng ngày càng tốt đẹp, hạnh phúc hơn. Ngoài ra, những người có lối sống thật thà luôn hiểu mình muốn gì và chuẩn bị xả thân cho say mê và đeo đuổi nó. Những người lương thiện đấy cũng là những người hết sức can đảm vì họ dám thành thật với trái tim mình và đối xử với bản thân và những người bao quanh bằng sự đàng hoàng nhất. Tóm lại, lối sống lương thiện là lối sống đẹp nhưng người nào cũng cần có trong cuộc sống để hướng đến những trị giá hạnh phúc và vững bền trong cuộc sống.

Viết đoạn văn về lối sống thật thà – Bài mẫu 3

Sống ở đời con người có cách sống riêng, ý kiến sống riêng. Nhưng dù cuộc sống có như thế nào đi chăng nữa thì mỗi người cũng cần phải sống lương thiện, sống lương thiện với gia đình và xã hội để ko hổ hang với lương tâm và loài người. Sống chân chính là sống có sự gắn kết giữa bên ngoài và bên trong. Nhất quán là sự trình bày đầy đủ những nghĩ suy và hành động, ko che khuất bất kỳ điều gì. Chúng tôi ko biết mọi người đang nghĩ gì bên trong, mà bên ngoài thì chúng tôi có thể. Vì thế sống thật thà là sự nhất quán giữa bên trong và bên ngoài, sự nhất quán trong hành động và nghĩ suy. Trung thực là 1 nhân phẩm đáng quý của con người. Người sống lương thiện, ko lừa dối người khác sẽ luôn thu được sự tin cậy và yêu quý của mọi người bao quanh. Đây là thước đo trị giá đạo đức của 1 người. Sống biết trước biết sau ko nói điêu. Đôi lúc chúng ta có thể đạo đức giả với người khác, mà chẳng phải là mãi mãi. Mọi người cứ tương tự sống thật lòng với nhau, người khác cũng sẽ đối xử tương tự. Và nếu bạn cứ đeo mặt nạ giả tạo thì sẽ rất khó biến thành người giả tạo mãi mãi. Nhưng trên đời này, mấy người nào sống thật lòng với nhau. Mỗi người chỉ biết lợi mình nhưng sống điêu trá mọi người. Thí dụ, 1 người lao động thấy người điều hành nói sai điều gì đấy sẽ ko dám nói lại cho dù người điều hành có sai. Đôi lúc chúng ta phải buông bỏ cái bát tư nhân của mình để sống hòa hợp với bao quanh. Có những khi, trong 1 số trường hợp, chúng ta cần phải thành thật với chính mình, mà chỉ trong giới hạn cho phép của chúng ta. Những người tương tự ko hẳn là ko thật thà. Nhiều lúc do tình cảnh buộc phải, chúng ta phải bằng lòng điều này, mà điều đấy ko có tức là chúng ta sẽ mãi sống trong điêu trá. Trong xã hội hiện tại, lúc trị giá đạo đức càng ngày càng thấp, chúng ta đôi lúc bỏ quên 1 số trị giá của bản thân và sống thiếu thật tâm với mọi người. Hãy luôn thành thật với mọi người. Những trị giá đạo đức sẽ còn mãi trong mọi thời đại, sống lương thiện sẽ giúp chúng ta có cuộc sống nhẹ nhõm và dễ chịu hơn. Đừng chỉ sống cho riêng mình nhưng lừa dối nhau nhưng hãy sống thật lòng với nhau.

Xem thêm: Bài văn uống nước nhớ nguồn

Viết đoạn văn về lối sống thật thà – Văn mẫu 4

Sống lương thiện là điều hết sức cần phải có đối với con người trong cuộc sống. Tóm lại, sống lương thiện là sống thẳng thắn, thiệt thà, thật tâm, ko gian sảo, đối xử với những người bao quanh bằng tình cảm thật tâm, ko suy tính. Người lương thiện là người luôn sống thật với tình cảm của mình, biết yêu ghét rõ ràng. Cách họ đối xử với những người bao quanh đều toát lên sự thật tâm, chẳng phải che giấu hay lừa dối. Những người thật thà luôn tạo được niềm tin bao quanh họ. Họ là chỗ dựa ý thức ấm áp của bạn hữu và gia đình. Sống với họ, chúng ta cảm thấy an toàn và bình an vì chẳng phải moi móc, bí bách, hồ nghi, sợ bị lật tẩy hay khiếp sợ lúc trông thấy những sự thực khó. Cuộc sống thực sự đem đến những ích lợi hết sức lớn to. Trước hết, nếu chúng ta sống thật thà thì sẽ tạo lập được niềm tin trong lòng mọi người. Chỉ lúc sống thật thà, chúng ta mới tạo được niềm tin ở mọi người, được cấp trên tin cậy và cho mình thời cơ để khẳng định, khẳng định và trình bày mình. Thứ 2, lúc sống lương thiện, cuộc sống của con người cũng sẽ bất biến và nhẹ nhõm hơn. Chúng ta chẳng phải lo âu, khiếp sợ rằng 1 kín đáo nhưng chúng ta che đậy sẽ bị người khác phát xuất hiện. Đối lập với những người thật thà là những kẻ gian sảo. Ấy là những kẻ luôn dùng lời lẽ, âm mưu để lừa đảo mọi người để trục lợi. Những người nói điêu tương tự sẽ bị mọi người ghét bỏ, chối bỏ, trước sau gì cũng rơi vào cảnh lạc điệu, độc thân. Vì thế, mỗi chúng ta phải thật tâm trong từng lời nói và hành động. Sự thật tâm của bạn sẽ giúp chúng ta thu được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Xem thêm: Bài văn nghị luận về lòng yêu nước

.

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #lối #sống #chân #thật #Mẫu

Vik News