Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về tình cảm gia đình (12 mẫu)

By | March 8, 2024

Viết đoạn văn nghị luận về tình cảm gia đình gồm 12 đoạn văn mẫu được Vik News tuyển chọn từ bài làm của các bạn học trò giỏi trên cả nước. Qua đấy giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều tư liệu ôn tập, trau dồi vốn từ luyện kĩ năng viết văn nghị luận ngày 1 tốt hơn.

Gia đình là món quà xuất sắc, là tình cảm gắn bó chẳng thể tách rời để có 1 gia đình. Gia đình chính là nơi sẽ luôn chở che mến thương chúng ta, nơi tạo ra những tiếng cười thì mỗi thành viên trong gia đình phải tinh thần được vai trò và nghĩa vụ của mình. Chỉ cần làm tốt các vai trò nghĩa vụ của mình thì bạn sẽ tạo ra 1 gia đình đúng nghĩa. Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm 1 số đoạn văn khác như: đoạn văn về khả năng, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha. Vậy sau đây là nội dung cụ thể, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đoạn văn về tình cảm gia đình – Mẫu 1

Tình cảm gia đình hết sức thiêng liêng. Nó giống như ngọn đèn chiếu sáng tâm hồn con người giữa đêm dài tối tăm. Những người nhà trong gia đình luôn dành cho nhau những điều tốt hấp dẫn nhất. Họ mến thương, và bảo vệ chúng ta giữa cuộc đời nhiều giông bão. Ở đấy, ta thu được tình mến thương của ông bà, ba má, của anh chị em và của những người nhà yêu cật ruột. Ngay bắt đầu từ sinh ra, ta đã được sống trong khoảng tay mến thương của ba má. Mẹ dạy ta bi bô tập nói, cha dạy ta những bước chân lẫm chẫm đầu đời. Ta béo lên bằng dòng sữa ngọt ngào của mẹ, trong sự chở che, bảo vệ của cha. Chẳng ở đâu trên dương thế này, ta thu được tình mến thương vô biên bên như gia đình. Nhờ có tình cảm gia đình, con người được sống trong hạnh phúc, được tăng trưởng 1 cách toàn diện và vững chắc trong ngày mai sẽ biến thành người bổ ích cho xã hội. Ngược lại, những người phải sống trong 1 gia đình xấu số thường sẽ gặp lại những chấn thương về ý thức. Chính vì thế chúng ta hãy biết trân trọng tình cảm gia đình và mến thương, ân cần tới những người bao quanh. Gia đình là tổ ấm ko gì có thể thay thế được.

Viết đoạn văn 200 chữ về tình cảm gia đình – Mẫu 2

Trong cuộc đời của mỗi người có nhiều đều đáng để chúng ta trân quý. 1 trong những điều đấy chính là tình cảm gia đình. Tình cảm gia đình là sự gắn kết giữa những người có cùng máu mủ, huyết hệ và sống chung với nhau dưới 1 mái nhà. Rộng hơn, đấy còn là sợi dây nối kết những con người dẫu ko chung cỗi rễ mà luôn gắn bó, mến thương và hỗ trợ lẫn nhau. Nhưng dù hiểu theo cách nào, tình cảm gia đình vẫn là món quà thiêng liêng và quý giá nhất nhưng chúng ta có thể có được. Tại sao ư? Vì gia đình chính là điểm tựa ý thức hết sức vững chãi, là nơi nhưng bất kỳ lúc nào chúng ta cũng có thể tìm thấy niềm tin, hi vọng và sức mạnh để vượt qua những thách thức gian khổ. Thiếu đi thứ tình cảm đấy, trái tim ta sẽ dần bị bóp nghẹt bởi cái cảm giác lẻ loi, lạc điệu và cứ mãi chơ vơ trên nẻo đường tìm kiếm hạnh phúc. Vậy mà, đâu phải người nào cũng biết trân trọng tình cảm gia đình, 1 số người cứ mải chạy theo tiền của danh vọng hay những mối quan hệ phù phiếm. Để rồi lúc nhìn thấy bao quanh chẳng còn 1 cánh tay nào chuẩn bị nắm lấy mình, đã ko còn thời cơ nào cho họ tu sửa thì tất cả đã quá muộn. Để tránh đi vào những vết xe đổ đấy, ngay từ bữa nay mỗi chúng ta cần dành tâm lực để gìn giữ tình cảm gia đình từ những hành động thường nhật. 1 lời chúc nhẹ nhõm mỗi sáng, 1 bữa cơm ấm áp trong ánh chiều tà, 1 bông hoa thơm nhân ngày đặc thù…, những việc làm bé thôi mà vững chắc sẽ giúp ngọn lửa gia đình mãi cháy sáng, soi đường và sưởi ấm cho bạn tới hết cuộc đời này. Xin được mượn 1 câu nói của Euripides để thay cho lời kết: “Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại tai ách của căn số”.

Xem thêm: Nghị luận về vai trò của gia đình đối với mỗi con người

Viết đoạn văn 200 chữ về tình cảm gia đình – Mẫu 3

Gia đình là 1 phần rất quan trọng của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Nó giúp chúng ta trong việc cải thiện tư cách của chúng tôi. Nó cũng giúp chúng ta trong việc định hình cuộc sống của chúng tôi. Nó dạy cho chúng ta trị giá của tình yêu, tình cảm, , thật thà, tự tin và hỗ trợ cho chúng ta phương tiện và gợi ý đấy là cấp thiết để có được thành công trong cuộc sống. Gia đình là nơi bạn có thể là chính mình. Ấy là 1 nơi nhưng bạn được bằng lòng cho những gì bạn đang có. Đây là nơi bạn hoàn toàn căng thẳng không tính phí và tất cả mọi đứa ở đấy để giúp bạn. Gia đình khuyến khích bạn lúc bạn được xung quanh bởi các vấn đề. Nó giúp bạn sinh tồn qua thời khắc gian khổ và đem lại thú vui và hạnh phúc vào cuộc sống.Bữa nay, mọi người ko nhìn thấy tầm quan trọng của gia đình. Họ thích dành phần béo thời kì của họ với bằng hữu của họ. Nhưng lúc chúng được xung quanh bởi các vấn đề, đấy là gia đình của họ đã giúp họ thoát khỏi vấn đề. Vào thời khắc đấy, lúc ngay cả người bạn tốt nhất của chúng tôi khước từ giúp chúng ta, đấy là gia đình của chúng tôi rằng đã tới hỗ trợ chúng tôi. Thành ra, nó là rất quan trọng đối với mỗi tư nhân để hỗ trợ cho trọng gia đình của họ trên bất kỳ điều gì khác và thích dành thời kì với các thành viên trong gia đình.

Viết đoạn văn 200 chữ về tình cảm gia đình – Mẫu 4

Tình cảm gia đình là chỗ dựa thiêng liêng của mỗi người, vững chắc là vậy rồi. Ngoài những trẻ mồ côi ra thì đối với cuộc đời mỗi người, người nào người nào cũng sẽ có 1 gia đình. Những ít người nào có thể hiểu được tầm quan trọng của gia đình là như thế nào và quyền trẻ con là nhân tố quan trọng ra sao. Thật vậy ! Tình mến thương từ gia đình có 1 ý nghĩa hết sức quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế, nó cũng mang lại những cơ sở để tạo nên nên cuộc sống ý thức và điều kiện để làm nên vật chất chất. Tình mến thương là sự nâng đỡ cho chúng ta trong cuộc sống. Nó tác động tới toàn thể việc làm, nghĩ suy và nhận thức của ta. Ai cũng sẽ rất cần được mến thương mà ngoài ra tình thương đấy phải được phục vụ vào nhu cầu hăng hái. Theo hướng bị động, 1 số tình thương vô đối của ba má dành cho con cái của mình sẽ tác động tới tâm lí và việc làm của chúng. Cần tiến hành tình thương 1 cách tốt nhất để cho con nít tạo nên lề thói tốt, tâm lí chính chắn hơn. Còn xét về theo hướng hăng hái, tình mến thương có thể giúp chúng ta vượt qua những nỗi buồn, những gian khổ đời sống. Nó khiến cho ta được hạnh phúc hơn, vui vẻ và thỏa mãn nhu cầu ý thức hơn. Nói tóm lại, tình mến thương đúng đắn sẽ luôn mang lại những ích lợi rất khả quan cho ta. Nói tóm lại, tình cảm gia đình vẫn luôn là tình cảm thiêng liêng nhất nhưng con người cần được có.

Viết đoạn văn về tình cảm gia đình – Mẫu 5

1 xã hội chỉ đích thực tăng trưởng lúc các tư nhân, số đông trong xã hội đấy hoàn thiện cả về tư duy và nhận thức. Đặc trưng ở đây, ta chẳng thể ngoại trừ tới vai trò của gia đình trong việc xây dựng xã hội. Gia đình được coi là nền móng xúc tiến cho xã hội ngày 1 béo mạnh. Gia đình đóng 1 vai trò quan trọng trong xã hội. Ấy là 1 môi trường tốt tạo điều kiện cho trẻ bé tăng trưởng về thể chất và tư duy. Trẻ em chính là măng non của xã hội, là ngày mai của tổ quốc. Được béo lên trong khoảng tay của ba má, các em sẽ được sống đầy đủ về mặt tình cảm. Hơn thế nữa, dưới sự giáo dục của ba má, các em sẽ có những định hướng hăng hái trong ngày mai. Cha mẹ vừa là người thầy cô giáo, vừa là người bạn để các em sẻ chia, hàn huyên. Mỗi lúc gặp vấn đề trong đời, gia đình chính là nơi để chúng ta trở về và được xoa dịu, cổ vũ. Gia đình là chỗ dựa ý thức và thân xác tốt nhất lúc ta suy sụp. Tuy nhiên nhiều ba má lại mê mải kiếm sống nhưng sao nhãng việc điều hành giáo dục con. Điều này dễ khiến cho con em họ bị xâm nhiễm, sa ngã vào những thói hư tật xấu của xã hội. Các em ăn chơi, học đòi theo nhóm bằng hữu xấu. Nhiều em vì nghe lời rủ rê của kẻ xấu nhưng bỏ nhà, ăn cắp, cướp giật. Đã có rất nhiều em vì ko được tía má ân cần nhưng trở thành hư hỏng. Cùng lúc, ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều trẻ con béo lên thiếu thốn tình mến thương của ba má, gia đình. Có thể là do các em từ bé đã mất ba má, hoặc cũng có thể là do hôn nhân đổ vỡ. Các em chịu nhiều thiệt thòi so với những người bạn đồng trang lứa, đôi lúc cảm thấy tủi thân lúc bị bằng hữu chế nhạo, ăn hiếp. Khi nào các em cũng khát khao tình cảm gia đình. Không có gì đẹp và đáng quý hơn là được sống trong mái ấm gia đình. Do vậy, mỗi người trong chúng ta cần biết nâng niu và trân trọng mái ấm gia đình của chính mình.

Viết đoạn văn về tình cảm gia đình – Mẫu 6

Trong cuộc sống, gia đình đóng 1 vai trò hết sức quan trọng. Đặc trưng, môi trường gia đình bao giờ cũng có ảnh hưởng 2 mặt đến sự tạo nên tư cách của chúng ta. Gia đình là 1 trong 3 môi trường của xã hội, quyết định trực tiếp đến mặt thiên nhiên và xã hội trong mỗi con người. Là nơi để các thành viên sống thật tâm với nhau, chia sẻ lòng mến thương, thú vui, là điểm dựa cứng cáp nhất những khi chúng ta gặp vấn đề, hay thất bại trong cuộc sống. Gia đình là những người cùng chung sống dưới 1 mái nhà, gắn bó với nhau bằng quan hệ hôn nhân và huyết hệ, thường gồm có ông bà, ba má, con cái và cháu chắt. Thời thơ dại: Gia đình là nơi để chúng ta tăng trưởng về thể chất và tâm hồn. Là nơi bảo vệ những ảnh hưởng xấu, uốn nắn kịp thời những biểu lộ sai lệch để cho tư cách ta tăng trưởng hoàn thiện. Là trường học trước nhất để tạo nên những kĩ năng căn bản cho 1 cuộc sống tốt đẹp. Khi trưởng thành: Gia đình là nơi nhưng ta trở về sau những bôn 3 nặng nhọc của cuộc sống. Là nơi ta được chia sẻ tình mến thương cộng với tinh thần nghĩa vụ, trách nhiệm của mình. Là sự bao dong, chở che và tha thứ lúc ta gặp phải lỡ lầm hay những bất trắc của cuộc đời. Là sự cổ vũ cổ vũ cho những thành tựu, thành công. Khi về già: Gia đình là nơi để ta ngơi nghỉ sau 1 quãng đời nỗ lực, lao động nhọc nhằn. Là nơi mang đến thú vui sống vào tuổi xế chiều. Là nơi tìm được ý nghĩa cuộc sống, răn dạy cháu con những kinh nghiệm cuộc sống ngay cả lúc đã sức tàn lực kiệt. Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình góp phần quan trọng cho sự tăng trưởng chung về mọi mặt của toàn xã hội, cộng với xã hội xây dựng không gian sống và hoàn thiện con người. Chúng ta phê phán những biểu lộ sai lệch tạo mầm mống cho sự rạn vỡ, đổ vỡ của các quan hệ gia đình. Ấy có thể là nạn bạo hành gia đình, con cái bất hiếu với ba má. Cha mẹ thiếu bổn phận nuôi dưỡng, con cái nên người. 1 hiện tượng dễ thấy trong xã hội tiên tiến là hiện trạng ly hôn càng ngày càng nhiều, nhưng thiệt thòi nhất vẫn là trẻ con và đàn bà. Mỗi con người là 1 kiểu phong cách, tâm lí, có 1 nhu cầu, ý muốn không giống nhau. Để hình thành mối quan hệ vững bền và tốt đẹp trong gia đình, mỗi người cần biết thăng bằng, điều chỉnh bản thân và có nghĩa vụ mến thương, các thành viên khác. Gia đình hạnh phúc thì yêu cầu mọi thành viên phải đồng đẳng, có nhiệt huyết, có tình cảm và đức hy sinh. Giữ được sự đầm ấm và vun vén hạnh phúc cho gia đình là tạo 1 nền móng cho sự tăng trưởng vững bền của con người, của xã hội.

Viết đoạn văn về tình cảm gia đình – Mẫu 7

Gia đình là điểm tựa và bến đỗ bình an cho mỗi người. Khi chào đời, được mở mắt nhìn ra toàn cầu, không hề hạnh phúc béo lao nhất của chúng ta là được trông thấy nụ cười chào đón của ba má hay sao? Cha mẹ mến thương và săn sóc, nuôi nắng và dạy bảo chúng ta nên người. Cha mẹ cho ta cuộc sống, những người anh em cật ruột, cho ta sống trong bầu ko khí yêu thương nhân đình. Cha mẹ cùng vui, kiêu hãnh trước những thú vui chúng ta đạt được và xoa dịu, vỗ về lúc ta té ngã. Có những sóng gió, thách thức có thể ập tới gia đình mà bằng tình mến thương và sự hỗ trợ lẫn nhau, tất cả sẽ qua đi, mọi người thêm hiểu nhau và càng gắn bó keo sơn. Tình cảm gia đình 1 thứ mộc mạc đơn sơ, mà nó lại rất quý giá, nó mang 1 sức mạnh béo béo cho mỗi tư nhân. Nếu mỗi tư nhân nhưng được được lợi tình cảm đó thì sẽ hình thành được 1 gia đình ấm êm hạnh phúc, từ đấy nó sẽ là nền móng để xây dựng được 1 xã hội tiến bộ và vững bền. Do vậy hãy trân trọng và nâng niu hạnh phúc nhưng bạn đang có, cùng nhau vun vén để gia đình mãi mãi được bên nhau.

Viết đoạn văn 200 chữ về tình cảm gia đình – Mẫu 8

Gia đình là ngôi thánh đường trước nhất cho tuổi thơ học những điều hay lẽ phải. Là nơi ngay cả nước sôi cũng reo lên thú vui hạnh phúc, là nơi nhưng ngay cả những món ăn đơn sơ cũng trở thành mĩ vị, là nơi nhưng trên trái đất thì đấy là nhà máy hỗ trợ oxy đồ sộ cho sự sống bình an và trong sạch của mỗi người. Mái ấm gia đình giúp ta có nơi ăn, chốn ở ko còn là kẻ chơ vơ, lang thang vật vờ như cô hồn ko nơi nương tựa. Mái ấm gia đình là nơi giúp ta sống nhưng có 1 điểm tựa và niềm tin vững chãi hơn vào cuộc sống. Tình cảm gia đình là tình cảm cật ruột nồng thắm, sống động và ấm áp, thiêng liêng. Ngoài kia trong xã hội sôi động, đầy rẫy những cạm bẫy suy tính kia sẽ ko bao giờ cho bạn hiền hậu và an toàn tương tự đâu. Nếu ko người ta đã ko vì thương trường như mặt trận, và cuộc sống là cuộc tranh đấu vô tận, rằng cuộc đời là 1 giấc mộng kê thôi, như 1 cuộc hí viện. gia đình là nơi trước nhất cho tuổi thơ học những điều hay lẽ phải, là nơi ửng hồng gò má ta, là nơi ta cất tiếng khóc oe oe trước nhất, là nơi rừng cho hoa trục đường cho những tấm lòng. Chính vì vậy, gia đình chính là quê hương thân thiện và thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Duy chỉ có gia đình người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ách của căn số. Tình cảm gia đình là nguồn sức mạnh nâng đỡ ta trong những phút yếu lòng, là điểm tựa cho ta tăng trưởng vững bền và thẳng thắn. tình cảm đấy giống như 1 thứ thần dược chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn

Viết đoạn văn 200 chữ về tình cảm gia đình – Mẫu 9

Gia đình – 2 tiếng nghe thật thân thuộc nhưng đầy thân yêu trìu mến. Gia đình là niềm kiêu hãnh và cũng là niềm hạnh phúc của 1 đứa trẻ. Còn gì may mắn hơn lúc ta được sinh ra trong sự đùm bọc, mến thương của ba má, ông bà và anh chị em nữa? Sau mỗi buổi học mệt thuồn trên lớp hay sau những ca làm việc nặng nhọc, được trở về gia đình và được đắm chìm trong tình mến thương thì mọi mỏi mệt ngoài xã hội mệt thuồn kia đều tan biến. Người cha hạnh phúc lúc thấy những đứa con ngoan. Người mẹ hạnh phúc lúc con khôn béo trưởng thành. Những đứa con hạnh phúc vì được mến thương. Cứ thế, gia đình cho ta tình thương và cũng dạy ta biết mến thương, biết khôn béo và trưởng thành. Có gia đình là có hạnh phúc và thật xấu số cho những người nào ko có được 1 gia đình. Có những em nhỏ chỉ ước mong trong đời được ấp ôm trong khoảng tay mẹ cha, có những người chẳng hề có được 1 gia đình toàn vẹn. Trong lúc đấy lại có những kẻ có gia đình nhưng ko biết trân quý, dửng dưng, lạnh lùng với chính tổ ấm của mình để rồi sau này mất đi mới cảm thấy ăn năn. Thành ra, chúng ta, những người may mắn được sinh ra và béo lên trong 1 gia đình toàn vẹn, hãy biết trân quý những phút chốc hạnh phúc, hãy biết quý trọng người nhà và biết bồi đắp tình thương nhân đình.

Viết đoạn văn 200 chữ về tình cảm gia đình – Mẫu 10

Tình cảm gia đình trước nhất là tình cảm giữa những người trong gia đình với nhau, đấy là tình cảm vợ chồng, anh em, ba má và con cái… Mỗi mỗi quan hệ thì đều chứa những tình cảm hết sức vững bền, có sâu nặng thì tình cảm gia đình mới đích thực mang ý nghĩa của nó. Tình cảm gia đình có rất nhiều cách trình bày đôi lúc những sự ân cần rất lại làm nên những điều hết sức béo béo. Sự ân cần nhưng con người dành cho ba má có thể khiến cho ba má ấm lòng hơn biết bao lăm. Trong những lần ba má đi làm nặng nhọc ko cần phải điều hòa mới làm dịu đi cơn mỏi mệt và chỉ cần 1 cốc nước của con cũng làm cho người ba má cảm thấy mát ruột. Đây là 1 hành động hết sức bé xua tan đi những nặng nhọc trong cuộc sống. Tình cảm gia đình có làm cho con người luôn cảm thấy gần nhau hơn cho dù khoảng cách có bao xa đi nữa. Điều này có được vì chúng ta gửi gắm những tình cảm thật tâm nhất, gắn bó với nhau bằng cả tấm lòng của mình luôn nghĩ tới nhau, đấy chính là lúc tình cảm gia đình được trình bày 1 cách thầm kín nhất. Chính khoảng cách bóng gió, những gian khổ trong cuộc sống sẽ làm cho con người chúng ta gần nhau hơn. Kể cả có cách nhau nửa vòng trái đất thì chúng ta vẫn vậy, vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm quý báu nhất. Bức thư của người cha Đỗ Xuân Thảo gửi con Nguyễn Nhật Nam được đăng tải trên mạng internet là minh chứng rõ ràng về tình mến thương vô bến bờ nhưng cha dành cho con. Nó chẳng những là tình yêu nhưng còn là niềm kiêu hãnh của người cha đối với con. Để tình cảm gia đình luôn vững bền thì mỗi người cần tinh thần trau bồi, bồi đắp từ những điều bé nhặt nhất. Những sự ân cần bé nhất sẽ khiến cho tình cảm gia đình tốt đẹp hơn nhân bản hơn.

Viết đoạn văn ngắn về tình cảm gia đình – Mẫu 11

Trong những thời khắc quan trọng nhất của cuộc sống chúng ta đều tìm tới điểm tựa ý thức, những điểm tựa này sẽ vực chúng ta dậy khỏi những gian khổ, té ngã của cuộc đời này. 1 trong những điểm tựa cứng cáp nhất, an ủi hết những nỗi đau của chúng ta đấy chính là gia đình. Tình cảm gia đình có sức mạnh hết sức béo béo nhưng ko người nào có thể phủ thu được. Gia đình là sự gắn kết giữa những người có cùng máu mủ, huyết hệ trong 1 nhà. Ấy chính là tình cảm xinh xắn thiêng liêng nhất người nào cũng nâng niu trân trọng bằng cả trái tim. Tình cảm gia đình là điểm tựa thiêng liêng nhất giúp chúng ta vượt qua được mọi rào cản về ko gian và thời kì để mang đến cho mỗi tư nhân sự sống tốt hấp dẫn nhất. Tình cảm gia đình là thứ tình cảm đẹp, còn đó vĩnh hằng vì nó thuộc về toàn cầu ý thức là những gì cao quý vững bền nhất. Cuộc sống luôn tiềm tàng những trị giá tốt đẹp và nó ko bao giờ mất đi. Tình cảm đấy sẽ là nơi chúng ta thấy được niềm tin trong cuộc sống. Tình cảm gia đình là tình cảm gắn kết diệu kỳ nhất nhưng cuộc sống mang đến cho mỗi con người giúp con người vượt qua được những gian khổ thách thức. Để tình cảm gia đình luôn vững bền thì mỗi người cần tinh thần trau dồi, bồi đắp từ những điều bé nhặt nhất. Những sự ân cần bé nhất sẽ khiến cho tình cảm gia đình tốt đẹp hơn nhân bản hơn. Trong cuộc sống tiên tiến, quan hệ xã hội được mở mang nhiều thang đo nhưng tình cảm gắn kết giữa con người với con người đặc thù là tình cảm gia đình là mắt xích quan trọng để gắn kết con người lại với nhau, xã hội này càng ngày càng tốt đẹp hơn.

Viết đoạn văn nghĩ suy về tình cảm gia đình – Mẫu 12

Gia đình là tế bào của xã hội. Ấy là nơi để mọi thành viên có thể chung sống, sinh hoạt cùng nhau. 1 gia đình đầy đủ lúc có tình mến thương và sự của ba má, sự sẻ chia và đồng cảm giữa các thành viên với nhau. Gia đình là nơi mang đến sự bình an cho mỗi người sau những bề bộn toan lo của cuộc sống. Gia đình đóng 1 vai trò quan trọng trong xã hội. Ấy là 1 môi trường tốt tạo điều kiện cho trẻ bé tăng trưởng về thể chất và tư duy. Trẻ em chính là măng non của xã hội, là ngày mai của tổ quốc. Được béo lên trong khoảng tay của ba má, các em sẽ được sống đầy đủ về mặt tình cảm. Hơn thế nữa, dưới sự giáo dục của ba má, các em sẽ có những định hướng hăng hái trong ngày mai. Cha mẹ vừa là người thầy cô giáo, vừa là người bạn để các em sẻ chia, hàn huyên. Mỗi lúc gặp vấn đề trong đời, gia đình chính là nơi để chúng ta trở về và được xoa dịu, cổ vũ. Gia đình là chỗ dựa ý thức và thân xác tốt nhất lúc ta suy sụp. Cùng lúc, ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều trẻ con béo lên thiếu thốn tình mến thương của ba má, gia đình. Có thể là do các em từ bé đã mất ba má, hoặc cũng có thể là do hôn nhân đổ vỡ, … Các em chịu nhiều thiệt thòi so với những người bạn đồng trang lứa, đôi lúc cảm thấy tủi thân lúc bị bằng hữu chế nhạo, ăn hiếp. Khi nào các em cũng khát khao tình cảm gia đình. Không có gì đẹp và đáng quý hơn là được sống trong mái ấm gia đình. Do vậy, mỗi người trong chúng ta cần biết nâng niu và trân trọng mái ấm gia đình của chính mình.

.

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #tình #cảm #gia #đình #mẫu

Vik News