Ẩm thực

10 cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato đơn giản tại nhà

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Làm kem trét bánh sinh nhật từ whipping cream
 • Cách làm kem trét bánh sinh nhật bằng sữa tươi
 • Cách làm kem bánh sinh nhật bằng tay
 • Cách làm kem  trét bánh sinh nhật
 • Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng
 • Cách làm kem phủ bánh gato
 • Cách làm kem bánh bông lan
 • Cách làm kem bánh sinh nhật không cần máy đánh trứng

Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến và được xem là không thể thiếu trong rất nhiều công thức làm bánh. Thông thường khi làm bánh chúng ta thực hiện tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng, lòng trắng trứng thường được đánh bông trước khi dùng làm bánh. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà với hướng dẫn được chia sẻ dưới đây.

Chúng ta thường có quan niệm lòng đỏ trứng gà thường ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn, thế nhưng có một sự thật mà bất cứ người làm bánh nào cũng biết: lòng trắng trứng mới là loại nguyên liệu quý giá được dùng trong các công thức làm bánh. Lòng trắng trứng có thành phần chính là protein, có khả năng đông cứng lại khi thực hiện đánh bông lên hoặc gặp nhiệt độ thích hợp.

Làm kem trang trí bánh với lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng được sử dụng trong khá nhiều loại bánh với các công thức khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì lòng trắng thường được đánh bông lên trước khi sử dụng. Không những chỉ sử dụng lòng trắng trứng cho các loại bánh, mà bạn còn có thể dùng lòng trắng trứng với cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà với những bước làm khá đơn giản được gợi ý trong bài viết.

TẠI SAO LÒNG TRẮNG TRỨNG THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG TRONG CÁC CÔNG ĐOẠN LÀM BÁNH?

Khi thực hiện công đoạn đánh bông lòng trắng trứng sẽ làm cho lòng trắng xuất hiện những bọt khí, lúc này lòng trắng trứng có vai trò giúp cho bánh nở phồng to hơn khi cho vào lò nướng/ Lòng trắng khi đánh bông lên có thể tăng thể tích lên gấp 3 – 4 lần, vậy nên bạn có thể giảm bớt đi một lượng bột khá lớn cũng như không cần sử dụng quá nhiều đến muối nở.

Người ta thường sử dụng lòng trắng trứng để bớt đi phần bột bánh và một số chất phụ gia để chiếc bánh khi làm ra thường mỏng và nhẹ, bông xốp hơn rất nhiều lần so với chiếc bánh được làm từ bột. Và hầu hết những chiếc bánh càng cao cấp thì càng “mỏng nhẹ” và chú trọng nhiều hơn đến khâu đánh bông trứng.

CÁCH ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Trước khi hướng dẫn các bạn cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng gà mình sẽ điểm qua các kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng cơ bản và một số điều cần lưu ý. Các bạn nên tham khảo phần này vì nó khá quan trọng để tạo nên sự thành công cho làm kem trang trí bánh với lòng trắng trứng gà nhé.

Đánh bông lòng trắng trứng cần lưu ý 3 giai đoạn quan trọng

3 GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG KHI ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG

Khi đánh bông lòng trắng trứng thông thường bạn sẽ cảm nhận và quan sát được 3 giai đoạn quan trong nhất dưới đây, điều này sẽ giúp bạn quan sát và hiểu được chúng ta cần làm gì tiếp theo để thực hiện công đoạn đánh bông trứng thành công nhé.

GIAI ĐOẠN 1: LÒNG TRẮNG SỦI BỌT KHÍ TO

Lòng trắng trứng nổi những bọt khí lớn như bọt xà phòng

Sau khi đã thực hiện đánh trứng trong khoảng 30 giây đầu tiên bạn sẽ thấy trứng bắt đầu nổi lên những bọt khí to và khi nhìn thì bọt khí tương tự như bọt xà phòng, do vậy khi cần cho cream of tartar vào thì bạn cho vào giai đoạn này nhé. Đây được xem là giai đoạn các bọt khí bắt đầu được đẩy vào lòng trắng và lòng trắng sẽ chuyển sang màu đục hơn một chút.

GIAI ĐOẠN 2: LÒNG TRẮNG TRỨNG BÔNG MỀM HƠN

Lòng trắng trứng bông mềm hơn và không còn bọt khí

Khi trải qua giai đoạn lòng trắng trứng sủi bọt khí to thì sẽ đến giai đoạn lòng trắng trứng chuyển qua bông mềm. Giai đoạn này sẽ diễn ra khi thực hiện đánh trứng trong khoảng 3 phút. Các bọt khí nhỏ dần, và cho đến khi này có thể chúng ta không còn nhìn thấy bọt khí. Khi này bạn sẽ cho phần đường vào lòng trắng trứng từng ít một để chúng được tan đều tạo độ ngọt, thể tích lòng trắng có thể tăng đến 2 – 3 lần. Ở giai đoạn này lòng trắng trứng đục hoàn toàn, khi đánh sẽ cảm giác hơi nặng, nếu nhấc ngược que đánh lên thì sẽ thấy lòng trắng trứng tạo chóp nhưng nhanh chóng rủ xuống.

GIAI ĐOẠN 3: LÒNG TRẮNG TRỨNG ĐẠT ĐỘ BÔNG CỨNG

Lòng trắng trứng bông cứng tạo hình chóp nhọn

Khi không còn nhìn thấy những bọt khí, hoặc thực hiện nhấc que đánh trứng lên mà chóp nhọn cứng lên chứ không còn rủ xuống như ở giai đoạn hai có nghĩa là trứng đã được đánh bông hoàn toàn. Nếu tiếp tục đánh trứng sẽ bị hỏng và chuyển sang lợn cợn. Chúng ta có thể thử bằng cách hơi dốc âu đánh xuống nếu như lòng trắng không chảy, hoặc dốc ngược âu mà lòng trắng không đổ thì mẻ đánh trứng đã thành công.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG

Mẹo tách lòng trắng và lòng đỏ trứng dễ dàng: Thông thường chúng ta nên chọn loại trứng còn tươi mới, cho vào tủ lạnh một lát để trứng có thể dễ dàng tách lòng hơn. Tuy nhiên sau khi bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút bạn mới thực hiện thao tác đánh trứng nhé. Trứng quá lạnh sẽ khó bông, nhưng trứng quá nóng sẽ bị chín.

Chuẩn bị dụng cụ đánh trứng phải sạch: Khi sử dụng dụng cụ đánh bông lòng trắng trứng chúng ta cần phải đảm bảo âu và dụng cụ sạch, không được dính tạp chất nào (nhất là dầu mỡ hay bơ). Nếu âu hoặc máy đánh trứng dính tạp chất và nhất là chất béo sẽ làm cho lòng trắng trứng không được bông hoặc bông rất kém không phát huy được công dụng. Khi dùng thố đánh trứng nên dùng bằng thố kim loại (tốt nhất là thố đồng), khi đánh lòng trắng trứng cho thố tráng qua nước nóng rồi lau khô.

Lưu ý không đánh trứng quá tay: Nếu như trứng đã đạt độ bông xốp mà bạn vẫn đánh thì chúng sẽ chuyển từ bông xốp sang lộp xộp và loãng dần. Khi đó lòng trắng trứng không còn sử dụng được nữa.

Phương pháp “3 thố” khi đánh bông lòng trắng trứng: Mình thường áp dụng phương pháp này để sử dụng trong việc đánh bông lòng trắng trứng. Với những yêu cầu từ 3 lòng trắng trứng trở lên bạn có thể thực hiện theo phương pháp này nhé.

–    Thố thứ nhất: Đựng phần lòng trắng trứng.

–    Thố thứ hai: Đựng phần lòng đỏ

–    Thố thứ 3: Đựng lòng trắng mới tách của từng quả một.

Phương pháp này nghe có vẻ khá rắc rối, tuy nhiên sẽ rất tiện dụng và thích hợp cho những người mới làm lần đầu. Vì nếu thực hiện tách riêng từng quả trứng như vậy sẽ không làm hư phần lòng trắng đã tách. Chẳng hạn như bạn tách xong 4 lòng trắng thành công, lòng trắng thứ 5 bạn làm bể lòng đỏ thì phần trứng đó sẽ bị hỏng, nhưng với cách làm này bạn chỉ làm hỏng 1 trứng.

Và bạn nên chú ý phần lòng đỏ tách ra có thể dính lòng trắng, nhưng lòng trắng tách ra để đánh bông thì không nên để dính dù chỉ là một chút lòng đỏ nhé. Lòng đỏ có chất béo nên khi đánh bông sẽ làm lòng trắng không bông và nhanh bị hỏng.

CÁCH LÀM KEM TRANG TRÍ BÁNH SINH NHẬT BẰNG LÒNG TRẮNG TRỨNG

Cách làm kem bánh cũng khá đơn giản, ngoài việc mua kem tươi về đánh bông lên trang trí thì bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng làm kem. Như mình đã giới thiệu ở phần đầu bài về cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng, do vậy mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm này nhé. Nhiều chị em hay thắc mắc làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng gà có bị tanh không, tuy nhiên câu trả lời theo kinh nghiệm làm bánh của mình là không nhé.

Cách đánh bông kem trang trí bánh từ lòng trắng trứng

Với hướng dẫn làm kem từ lòng trắng trứng gà này chúng ta sẽ có được thành phẩm kem trang trí với hương vị tự nhiên và có phần khác biệt, lạ miệng hơn khi sử dụng các loại kem tươi công nghiệp. Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

NGUYÊN LIỆU

 • Bơ nhạt: 150g
 • Lòng trắng trứng: 3 cái
 • Muối: 2 thìa
 • Đường: 50g
 • Nước: 400ml

CÁCH LÀM 

Bước 1: Cắt nhỏ phần bơ nhạt đã chuẩn bị rồi cho vào đánh tan ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho phần bơ này cùng với đường vào trong một lọ thủy tinh hoặc âu thủy tinh rồi đặt trên nồi nước đang đun sôi trên lửa nhỏ. Khuấy đều cho đường và bơ tan chảy hoàn toàn thì đem xuống.

Bước 2: Sau khi đun chảy phần bơ và đường thì cho lòng trắng trứng vào, đảo cho phần trứng nóng và ấm lên. Khi nhiệt độ hỗn hợp tăng lên khoảng 70 – 75 độ C thì bắt ra khỏi nồi nước. Không để cho hỗn hợp bị vón cục nhé, nếu nhiệt độ cao quá sẽ làm trứng bị chín.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất, đổ hỗn hợp vào âu sao cho khi đánh trứng sẽ bông lên thể thích gấp 3 – 4 lần. Sử dụng âu lớn một chút để khi đánh trứng không bắn ra ngoài. Khi thấy trứng chuyển qua giai đoạn bông mềm như mình nói ở trên thì tăng thêm tốc độ cho phần hỗn hợp bông mịn hơn.

Bước 4: Cho phần đường vào hỗn hợp theo khẩu vị, thêm 1 – 2 giọt vani vào phần kem để dậy mùi thơm hơn. Phần kem khi tạo được chóp nhọn tương tự như giai đoạn bông cứng mình đã nhắc đến là được.

Bước 5: Dùng phần kem đã đánh bông, muốn thêm màu sắc thì pha bình thường như khi sử dụng kem whipping cream hay topping cream nhé.

Bông kem được làm từ lòng trắng trứng gà trang trí bánh sinh nhật

Lưu ý: Mình hướng dẫn các bạn đun cho phần hỗn hợp này nóng lên để đảm bảo cho phần kem không bị sống cũng như để giảm được độ tanh của trứng. Và khi hỗn hợp đánh bông lên sẽ thoát hết các bọt khí cho kem thêm đặc và bông xốp hơn. Và lưu ý quan trọng là công thức này bạn cần sử dụng lòng trắng trứng gà chứ không sử dụng lòng trắng trứng vịt hay các loại lòng trắng trứng khác nhé.

 Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi cực kì đơn giản

Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật phải không nào? Hiện nay có rất nhiều mẫu bánh sinh nhật độc đáo, lạ mắt được các nghệ nhân làm bánh tạo nên. Tuy nhiên giá của chúng lại không hề phải chăng một chút nào. Những cái bánh đẹp mà rẻ thường không ngon, mà bánh ngon thì thường không rẻ, do chi phí và cách làm cực kì tốn công.

Vì lý do kinh tế cũng như góp phần mang lại một món quà bất ngờ cho những người xung quanh mình. Hãy cùng học cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi và tạo nên những món quà mang đậm giá trị tinh thần dành tặng người yêu mến bạn nhé!

Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật

1. Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Gelatin: 2 lá. Bạn có thể mua lá gelatin ở các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc một số cửa hàng đồ khô nhé.

Sữa tươi: 500ml. Tốt nhất nên chọn sữa ít đường hoặc nếu không có các bạn có thể mua loại không đường cũng được nhé.

Đường mịn: 5 thìa cafe (nếu dùng sữa ít đường) hoặc 7 thìa cafe (nếu dùng sữa không đường). Mình khuyên dùng loại đường này để giúp đường dễ tan hơn trong quá trình đánh kem nha.

Vanila: 3 ống (hoặc 3 thìa cà phê). Vani cũng có nhiều loại, các bạn nên chọn mua loại nguyên chất để tạo độ thơm nhưng nếu bạn nào thích có mùi kiểu socola, dừa, ,… thì có thể dùng kèm với hương liệu thực phẩm để bánh kem được hấp dẫn hơn.

Máy đánh trứng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi

Nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm phải không nào các bạn, cùng bắt tay vào làm ngay nào!

Các bước làm kem từ sữa tươi ngon tuyệt đỉnh

– Bước 1: Đầu tiên lá gelatin mua về các bạn lấy một chén con nước lạnh sau đó ngâm gelatin từ 5 đến 10 phút cho tan hết nhé. Gelatin sẽ có chức năng giúp định hình món ăn, vì thế nên việc thay thế bằng bột thạch rau câu (hoặc chất làm đông) là không được các bạn nhé, như vậy bánh sẽ mất ngon đó.

Ngâm gelatin từ 5 đến 10 phút – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi

– Sau khi gelatin đã tan hết, các bạn nhớ vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng, phần nước ngâm có thể bỏ đi nè.

– Bước 2: Phần tiếp theo các bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút. Nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường thì lúc sữa sôi, các bạn lưu ý hòa sữa với 2 thìa cafe đường cát, khuấy đều còn với sữa tươi ít đường thì không cần cho đường nữa nhé.

Đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi

– Quá trình đun sữa sẽ giúp tăng độ béo ngậy, thơm ngon, đồng thời giúp trong lúc khuấy kem sẽ mịn và đặc hơn đó.

– Bước 3: Kế tiếp khi sữa đã sôi, các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ sữa ra bát để nguội bớt đến khi sữa âm ấm.

– Các bạn lấy 1 cái thau hoặc chậu nhỏ đổ vào đó đá lạnh và một chút nước, tiếp theo đặt bát sữa ấm vào thau và cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều lên.

Bạn khuấy đều lên – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi

– Bước 4: Sau đó bạn cho 5 thìa cà phê đường và 3 thìa vani đã chuẩn bị vào bát sữa và trộn đều. Tiếp theo đặt trong tủ lạnh từ 3-5 phút rồi lại đem ra nguấy tiếp. Các bạn nhớ lặp lại bước này từ 2-3 lần cho đến khi hỗn hợp sữa, đường, vani và gelatin sệt lại nha.

– Bước 5: Hỗn hợp của chúng ta lúc này đã hơi sệt lại rồi tuy nhiên vẫn còn rất lỏng và loãng. Tiếp theo các bạn sẽ bọc kín tô hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút cho đông lại nhé.

– Việc làm tiếp theo của chúng ta cần làm rất đơn giản đó là bạn chỉ cần lấy hỗn hợp ra và dùng máy đánh trứng bật chế độ medium, đánh đều đến khi kem cứng và mịn.

Đánh đều đến khi kem cứng và mịn – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi

– Nếu các bạn muốn lớp kem của mình có màu sắc hay hương vị hấp dẫn hơn thì có thể dùng phẩm màu thực phẩm hay hương liệu để pha thêm tùy theo sở thích.

– Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi là cơ bản hoàn thành rồi. Nguyên nhân mình sử dụng 2 lớp gato là để cho thêm một lớp kem ở giữa 2 lớp bánh sau đó mới tiếp tục phủ kem lên toàn bộ bánh và trang trí.

– Như vậy chiếc bánh sinh nhật của chúng ta sau khi được phủ lớp kem ngoài sẽ được hấp dẫn, thơm ngon và ngậy mùi kem hơn đó.

Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato

Đây là cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và rất hiệu quả không thua kém gì lớp kem của các cửa hàng chuyên làm bánh đâu nhé, cùng bắt tay thử ngay các bạn nhé.

Bên cạnh kem sữa, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem bánh sinh nhật bằng bơ thơm ngon béo ngậy dưới đây. Cách làm này sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền, nhưng thành quả thì cực kì thơm ngon và không ngán đâu nè!

Chi tiết cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato từ bơ

Hãy cùng chúng tôi thực hành cách làm kem phủ kết hợp giữa sữa và bơ tươi. Mùi bơ hòa quyện cùng với trứng, sữa tươi tạo nên một lớp kem béo ngậy tan trong miệng ăn hoài mà không hề ngấy hay gay gay cổ đó.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm kem

 • Sữa tươi không đường: 200ml.
 • Trứng gà: 3 quả.
 • Bơ tươi: 200g.
 • Đường mịn (đường cát): 5 thìa cà phê.
 • Vanila: 3 ống.
 • Whipping cream: 200ml.
 • Máy đánh trứng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm kem phủ – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi

Hướng dẫn các bước làm kem bánh sinh nhật từ bơ

– Bước 1: Lấy một cái bát to, các bạn đập 3 quả trứng vào sau đó dùng máy đánh trứng chỉnh ở mức độ trung bình, đánh nhẹ đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì dừng lại.

– Bước 2: Tiếp theo dùng rây lọc phần trứng đã đánh, hớt bớt bọt trên bề mặt để khi làm kem không bị bông, xốp hay rỗ nhé.

– Bước 3: Bắc nồi lên bếp và đun sôi 200ml sữa tươi không đường, khi sữa sôi các bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa cà phê đường cát và 3 ống vani vào đảo nhẹ từ 2 đến 3 phút cho đường, vani tan vào sữa nha.

– Sau đó các bạn nhấc nồi sữa ra và để bớt nóng, lúc này bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều thành hỗn hợp lỏng màu vàng nhạt.

Bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi

– Bước 4: Các bạn đổ từ từ whipping cream vào chung với hỗn hợp trứng sữa ban nãy, lúc này dùng máy đánh trứng và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp, đánh đều tay và cẩn thận để kem không bị văng ra ngoài nhé.

– Khi bạn thấy kem có dấu hiệu đông hay sệt lại thì các bạn bắt đầu chỉnh chế độ máy đánh trứng mạnh nhất, liên tục khuấy từ 3-5 phút cho đến khi kem bông cứng lên, mịn mượt thì dừng lại được rồi. Các bạn cũng có thể thêm màu thực phẩm tùy ý để kem thêm bắt mắt nhé.

– Bước 5: Bơ tươi các bạn cắt miếng nhỏ hình quân cờ, cho từng viên vào hỗn hợp kem đã đánh bông, các bạn lưu ý vừa cho các bạn vừa dùng máy đánh trứng đánh nhẹ để bơ hòa vào kem nhé.

– Các bạn cho dần đến khi hết 200g bơ và hỗn hợp có màu vàng nhạt, mịn màng không bị rỗ hay quá lỏng hoặc tơi xốp là đạt yêu cầu.

Vậy là chúng ta cùng nhau hoàn thành xong phần kem bơ, các bạn có thể tự do thỏa thích phết kem và trang trí cho chiếc bánh sinh nhật của mình rồi, hãy hoàn thiện những bước cuối cùng và thưởng thức ngay luôn bạn nhé.

Hoàn thành xong phần kem bơ – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi

Vậy là mình đã hướng dẫn xong 2 cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ rồi. Đây là bí kíp dành tặng cho các bạn gái khéo tay hay làm, muốn dành tặng món quà bất ngờ cho người thân yêu của mình rồi. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ thành công với những gợi ý đơn giản trên đây và đừng quên chia sẻ thông tin đến với những người bạn khác nhé.

Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (whipping cream)

Hướng dẫn bạn cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream) đơn giản nhất với các nguyên liệu lá gelatin, sữa tươi ( lượng sữa tùy vào số lượng kem phết bánh bạn muốn làm nhé), đường xay, vani.

Bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật cho người thân, bạn bè, nhưng lại lo lắng vì mình không được khéo tay cho lắm, còn bánh gato thì nhìn có vẻ khá cầu kỳ?

Bạn đang phân vân không biết mua kem tươi ở đâu để trang trí bánh gato? Vậy thì tại sao không thử cách làm kem phủ bánh sinh nhật để trang trí bánh gato tại nhà? Cách làm kem tươi đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều đó.

Lớp kem trắng muốt, mịn màng hấp dẫn hẳn đã rất quen thuộc trong chiếc bánh gato. Và càng tuyệt vời hơn khi được cảm nhận từng lớp kem man mát, tan từ từ trong miệng khi thưởng thức.

Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (whipping cream) đơn giản nhất

Một chiếc bánh gato thơm ngon hấp dẫn thì phần kem bánh là yếu tốt quyết định và quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho bánh. Có rất nhiều loại kem phết bánh khác nhau, mỗi loại có những hương vị nguyên liệu đặc trưng riêng biệt và cách làm cũng khác nhau.

Trong các món ăn Âu, kem tươi lỏng này được dùng rất nhiều, trong các món soup rau, trong nước xốt cho món thịt, trong các món tráng miệng…

Kem dùng để phủ, trang trí bánh sinh nhật có vài kiểu, từ đơn giản đến phức tạp. Kiến Thức Bệnh xin giới thiệu trước một cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và ngon miệng nhất là kem tươi, thứ kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream.

Nguyên liệu làm kem trang trí bánh gato bằng sữa tươi

 • Lá gelatin

Lá gelatin

 • Sữa tươi ( lượng sữa tùy vào số lượng kem phết bánh bạn muốn làm nhé)
 • Đường xay
 • Vani

Cách làm kem bánh gato bánh sinh nhật bằng sữa tươi

Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh đến khi lá tan hết. Lá gelatin sẽ làm kem đông lại dễ dàng hơn.

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi đun nóng. Sữa sẽ làm kem tươi béo ngậy và thơm ngon. Bạn lưu ý chỉ đun nóng sữa thôi nhé!

Cho sữa tươi vào nồi đun nóng

Bước 3: Trút sữa vào một âu lớn, ngâm trong 1 chậu nước lạnh để sữa nhanh nguội hơn.

Bước 4: Sau đó từ từ cho lá gelatin đã tan chảy vào, khuấy đều tay đến khi lá gelatin hòa quyện với sữa tươi.

Bước 5: Cho đường và vani vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh. Cứ 10 phút đem ra quấy 1 lần.

Làm liên tục như vậy trong 1 tiếng. Tuy hơi mất công sức một chút nhưng thành phẩm sẽ làm bạn hài lòng vô cùng nhé.

Cho đường và vani vào hỗn hợp trên, khuấy đều

Bước 6: Trút hỗn hợp vào túi nilon kín, ngâm trong nước đá trong 30 phút.

Bước 7: Tiếp theo, cho hỗn hợp vào một âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và thật mịn. Vậy là kem bánh phủ bánh sinh nhật, bánh gato từ sữa tươi đã xong rồi đấy.

Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi này tuy hơi lâu, nhưng kem rất thơm ngon và béo ngậy nhé.

Sữa tươi có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn đừng ngần ngại tìm hiểu thêm công thức làm những món ăn ngon từ sữa tươi để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe gia đình nhé!

Cách làm kem bánh gato – Kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi

Nếu thích kem phết bánh có màu đẹp mắt thì bạn có thể cho thêm một vài giọt màu thực phẩm vào đánh cùng nhé! Vậy là bạn đã làm xong lớp kem phết bánh sinh nhật, bánh gato rồi đấy! Cuối cùng bạn chỉ việc dùng nó để phết lên bánh gato nữa thôi.

Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi này tuy hơi lâu, nhưng kem rất thơm ngon, béo và ngậy. nếu bạn thích có màu thì cho màu thực phẩm vào là được nhé. Cùng trang trí cho bánh gato thôi nào.

Cùng trang trí cho bánh gato thôi nào

Trên đây là cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi đơn giản vô cùng hấp dẫn thơm ngon. Cho ra những chiếc bánh kem gato, bánh sinh nhật thơm ngon hấp dẫn. Với cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (whipping cream) trên hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Các bạn nhớ truy cập thường xuyên để có thêm những chia sẽ, những cách làm bổ ích khác nhé.

Cách làm kem phủ bánh từ sữa tươi (không cần kem tươi)

Chắc hẳn có rất ít người không thích ăn bánh kem bởi không chỉ đẹp về hình thức mà hương vị vô cùng tuyệt hảo nữa chứ. Và một yếu tố quan trọng làm nên một chiếc bánh kem hoàn hảo chính là lớp kem phủ bên trên.Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với lớp kem của mình thì hãy xem Massageishealthy hướng dẫn cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Gelatine: 1 lá hoặc 3g bột
 • Sữa tươi: 200ml
 • Đường xay: 100g
 • Vani: 1tsp
 • Dụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay, để bàn hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay: phới lồng, que đánh trứng cầm tay,…

Các bước làm kem phủ

Bước 1: Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong 50ml nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó gelatine sẽ nở mềm.

Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong nước lạnh

Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi sạch, khô ráo, đổ sữa tươi vani, đường xay vào. Đưa nồi lên bếp đun ở lửa trung bình hoặc lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi. Không nên đun sữa ở lửa to vì như thế sữa dễ bị khét.

Đưa nồi lên bếp đun ở lửa trung bình

Bước 3: Đổ sữa vừa đun sôi vào một chiếc tô đã được cho vào ngăn đá tủ lạnh trước 20 phút, tiếp tục cho gelatin đã nở mềm vào và khuấy dều cho tất cả hoàn quyện vào nhau.

Lưu ý: Bạn nên chọn một cái tô đựng sữa lớn để khi đánh bông kem tươi sẽ tiện hơn.

Bước 4: Cho âu sữa vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ 10 phút lại mang ra đánh đều 1 lần. Làm liên tục như thể khoảng 4-5 lần rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Sau 10 phút, lấy tô hỗn hợp trong tủ lạnh ra, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Vậy là bạn đã có ngay một âu kem tươi để trang trí những chiếc bánh xinh của mình rồi.

Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên

Vậy là xong 1 cách rồi nhé, nếu ai yêu thích sữa tươi thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đấy! Thử ngay thôi các bạn, nhưng cũng đừng bỏ qua cách tiếp theo để có sự đa dạng nhé!

Cách làm kem phủ bánh từ bơ

A. Cách làm kem phủ bánh gato từ bơ Thụy Sĩ

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Bơ nhạt: 100g (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)
 • Lòng trắng trứng: 1 lòng
 • Vani: 1/2 thìa cafe
 • Đường: 30-40g (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

Lưu ý: Bạn nên sử dụng loại bơ có chất lượng cao như bơ President, Anchor,…, không nên dùng bơ chất lượng kém vì như thế kem sẽ không thơm, ngon và màu sắc sẽ không trắng như ý.

Cách làm kem bơ Thuỵ Sĩ

Bước 1: Hấp cách thủy lòng trắng trứng bằng cánh đun một nồi nước cho sôi, dùng 1 chiếc âu to đựng lòng trắng trứng sao cho đặt âu vào miệng nồi đáy âu không bị chạm vào nước.

Hấp cách thủy lòng trắng trứng

Cho đường vào khuấy đều cùng lòng trắng trứng đến khi đường tan hết và trứng kéo sợi đựơc là được (bạn đun đến khoảng 70 độ C) là đạt.

Bước 2: Sau khi cách thủy trứng xong, đem tô lòng trắng ra, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, đến khi tạo chóp nhọn, cong, bóng mựơt và dẻo.

Dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên

Bước 3: Cắt bơ thành từng viên nhỏ, lúc này bạn phải đảm bảo bơ đã mềm nhưng không bị chảy.

Cắt bơ thành từng viên nhỏ

Tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh đến đâu cho từng viên bơ vào đến đó, từng viên từng viên một, hết viên này hòa quyện rồi mới đến viên kia, không cho cùng một lúc.

Sau khi hết bơ, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đánh thêm khoảng 30 giây cho thật mịn.

Thêm vani vào trứng đánh thêm khoảng 1 phút cho hòa quyện. Vậy là xong món kem bơ kiểu Thụy Sĩ ngon tuyệt cho những chiếc bánh kem của bạn rồi.

Thêm vani vào trứng đánh thêm khoảng 1 phút cho hòa quyện

B. Cách làm kem phủ bánh kem bằng bơ kiểu Pháp

Cách làm kem bơ kiểu Pháp cũng tương tự như kem bơ kem bơ kiểu Thụy Sĩ, chỉ khác ở một điểm thay vì cách thủy lòng trắng trứng, trộn đường trực tiếp với lòng trắng thì bạn sẽ đun đường lên với nước cho sôi, đạt nhiệt độ 124 độ C.

Đun đường lên với nước cho sôi, đạt nhiệt độ 124 độ C.

Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt khí, từ từ đổ nước đường còn nóng ở 124 độ C vào ven thành bát, từng chút từng chút một, không đổ liền một lúc làm trứng chín ngay và không bông được. Đánh đến khi trứng bông thì cho bơ vào và làm các bước tương tự như kem bơ kiểu Thụy Sĩ.

Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một lớp kem phủ bánh

Thật tuyệt vời đúng không nào? Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một lớp kem phủ bánh thật mềm mịn, thơm ngon mà không phải dùng đến kem tươi.

Cách làm kem phủ bánh gato, bánh sinh nhật bằng sữa tươi

Ngày sinh nhật sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết nếu bạn tự tay làm một món quà handmade ngọt ngào dành tặng gia đình hay bạn bè nhân dịp đặc biệt này. Cùng Massageishealthy khám phá cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản tại nhà mà không cần phải ra tiệm nhé !

Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người, khi mỗi năm ta lại thêm một tuổi và chiếc bánh kem cắm nến để đánh dấu cột mốc thời gian quan trọng này.

Hiện nay có muôn vàn những mẫu bánh sinh nhật độc đáo, lạ mắt được các nghệ nhân làm bánh tạo nên. Tuy nhiên mức giá của chúng lại không hề rẻ chút nào, hay đôi khi ý nghĩa của những chiếc bánh đem lại là chưa đủ.

Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người

Nếu bạn đang có suy nghĩ dành tặng cho người mình yêu quý một món quà sinh nhật đặc biệt, không mang giá trị vật chất mà chỉ là bạn muốn gửi gắm tâm huyết, tình cảm của mình dành cho người đó thì việc tự tay làm một chiếc bánh kem ngọt ngào là một sự lựa chọn không tồi.

Bánh kem gồm có hai phần chính là phần gato ( bánh bông lan) và phần kem phủ. Có thể nhiều người đã biết cách làm bánh gato nhưng chưa chắc rằng đã biết cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi sao cho ngon phải không. Hãy cùng chúng mình học cách làm kem phủ và tạo nên những món quà mang đậm giá trị tinh thần dành tặng người yêu mến nào !

Bánh kem gồm có hai phần chính là phần gato ( bánh bông lan) và phần kem phủ.

Trước khi bước vào khâu chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh, mình có một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn đó là tùy thuộc vào kích cỡ bánh các bạn muốn làm để có thể điều chỉnh khối lượng nguyên liệu sao cho phù hợp tránh bị thừa, thiếu kem hay vị kem không được ngon nhé.

Dưới đây mình làm với bánh sinh nhật tròn đường kính 20cm, 2 lớp gato mỗi lớp dày 5cm (các bạn có thể nướng nguyên bánh dày sau đó dùng dao để chia đôi bánh ra nhé ). Xong rồi, chúng mình cùng chuẩn bị nguyên liệu thôi !

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Gelatin : 2 lá. Các bạn có thể mua lá gelatin ở các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc một số cửa hàng đồ khô cũng có bán đó. Không nên thay thế bằng bột rau câu nhé bởi sẽ khiến kem bị vón cục không được mịn đâu.

Sữa tươi : 500ml. Tốt nhất nên chọn sữa ít đường ( Less Sugar ), như mình được biết TH True Milk có loại ít đường đó. Hoặc nếu không có các bạn có thể mua loại không đường cũng được nhé.

Tốt nhất nên chọn sữa ít đường

Đường mịn : 5 thìa cafe ( nếu bạn dùng sữa ít đường ) hoặc 7 thìa cafe ( nếu bạn dùng sữa không đường ). Loại đường này còn được gọi là đường cát, rất mịn, hạt không to như đường kính, độ tan cũng nhanh hơn nên mình khuyên dùng loại đường này để giúp đường dễ tan hơn trong quá trình chúng mình đánh kem.

Đường mịn : 5 thìa cafe

Vanila : 3 ống ( hoặc 3 thìa cà phê ). Vani cũng có nhiều loại, các bạn nên mua loại nguyên chất để tạo độ thơm nhưng nếu bạn nào thích có mùi kiểu dừa, socola,… thì có thể dùng kèm với hương liệu thực phẩm để bánh kem hấp dẫn hơn.

Máy đánh trứng

Các bước làm kem từ sữa tươi

Bước 1 : Lá gelatin mua về các bạn lấy một chén con nước lạnh sau đó ngâm gelatin từ 5-10 phút cho tan hết. Gelatin có chức năng giúp định hình món ăn, vì thế nên việc thay thế bằng bột thạch rau câu ( chất làm đông ) là không được các bạn nhé.

Sau khi gelatin đã tan hết, các bạn vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng, phần nước ngâm có thể bỏ đi.

Các bạn vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng

Bước 2 : Bắc nồi lên bếp, đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút. Nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường thì lúc sữa sôi, các bạn hòa sữa với 2 thìa cafe đường cát, khuấy đều còn với sữa tươi ít đường thì không cần cho đường nữa nhé.

Đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút

Quá trình đun sữa sẽ giúp tăng độ béo ngậy, thơm ngon, đồng thời giúp trong lúc khuấy kem sẽ mịn và đặc hơn

Bước 3 : Khi sữa đã sôi, các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ sữa ra bát để nguội bớt đến khi sữa âm ấm

Lấy 1 cái thau hoặc chậu nhỏ đổ vào đó đá lạnh và một chút nước, tiếp theo đặt bát sữa ấm vào thau và cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều.

Cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều.

Bước 4 : Cho 5 thìa cà phê đường và 3 thìa vani đã chuẩn bị vào bát sữa và trộn đều. Sau đó đặt trong tủ lạnh từ 3-5 phút rồi lại đem ra nguấy tiếp. Các bạn lặp lại bước này từ 2-3 lần cho đến khi hỗn hợp sữa, đường, vani và gelatin sệt lại nhé.

Bước 5 : Hỗn hợp của chúng mình lúc này đã hơi sệt lại rồi tuy nhiên vẫn còn rất lỏng và loãng. Tiếp theo bạn bọc kín bát hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút cho đông lại.

Việc làm tiếp theo của chúng mình rất đơn giản đó là bạn chỉ cần lấy hỗn hợp ra và dùng máy đánh trứng ở chế độ medium, đánh đều đến khi kem cứng và mịn.

Đánh đều đến khi kem cứng và mịn.

Nếu bạn muốn lớp kem của mình có màu sắc hay hương vị hấp dẫn hơn thì có thể dùng phẩm màu thực phẩm hay hương liệu để pha thêm theo sở thích.

Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi. Lí do mình sử dụng 2 lớp gato là để cho thêm một lớp kem ở giữa 2 lớp bánh sau đó mới tiếp tục phủ kem lên toàn bộ bánh và trang trí. Như vậy chiếc bánh sinh nhật của chúng ta sẽ hấp dẫn, thơm ngon và ngậy mùi kem hơn.

Các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi.

Đây là cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và rất hiệu quả không thua kém gì lớp kem của các cửa hàng chuyên làm bánh đâu nhé.

Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ

Bên cạnh cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi, CNB sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một cách làm kem kết hợp sữa và bơ tươi. Mùi bơ hòa quyện cùng trứng, sữa tươi tạo nên một lớp kem béo ngậy tan trong miệng ăn hoài mà không ngán.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

 • Sữa tươi không đường : 200ml
 • Trứng gà : 3 quả.
 • Bơ tươi : 200g
 • Đường mịn ( đường cát ) : 5 thìa cà phê
 • Vanila : 3 ống
 • Whipping cream : 200ml
 • Máy đánh trứng

Nguyên liệu làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ

Các bước làm kem bánh sinh nhật từ bơ

Bước 1: Lấy một cái bát to, đập 3 quả trứng vào sau đó dùng máy đánh trứng chỉnh ở mức độ trung bình, đánh nhẹ đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì dừng lại.

Dùng rây lọc phần trứng đã đánh, hớt bớt bọt trên bề mặt để khi làm kem không bị bông, xốp hay rỗ nhé.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp và đun sôi 200ml sữa tươi không đường, khi sữa sôi các bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa cà phê đường cát và 3 ống vani vào đảo nhẹ từ 2-3 phút cho đường, vani tan vào sữa.

Sau đó nhấc nồi sữa ra và để bớt nóng, lúc này các bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều thành hỗn hợp lỏng màu vàng nhạt.

Đánh đều hỗn hợp trứng sữa và bơ

Bước 3: Các bạn đổ từ từ whipping cream vào chung với hỗn hợp trứng sữa, lúc này dùng máy đánh trứng và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp, đánh đều tay và cẩn thận để kem không bị văng ra ngoài nhé

Khi kem có dấu hiệu đông hay sệt lại thì các bạn bắt đầu chỉnh chế độ máy đánh trứng mạnh nhất, liên tục khuấy từ 3-5 phút cho đến khi kem bông cứng lên, mịn mượt thì dừng lại.

Lúc này các bạn có thể thêm màu thực phẩm tùy ý để kem thêm bắt mắt.

Bước 4: Bơ tươi các bạn cắt miếng nhỏ hình quân cờ, cho từng viên vào hỗn hợp kem đã đánh bông, vừa cho các bạn vừa dùng máy đánh trứng đánh nhẹ để bơ hòa vào kem nhé.

Cho dần đến khi hết 200g bơ và hỗn hợp có màu vàng nhạt, mịn màng không bị rỗ hay quá lỏng hoặc tơi xốp là đạt yêu cầu.

Hoàn thành xong phần kem bơ, các bạn có thể tự do thỏa thích phết kem và trang trí cho chiếc bánh sinh nhật của mình rồi, hãy hoàn thiện những bước cuối cùng và thưởng thức ngay thôi.

Hoàn thành xong phần kem bơ

Vậy là đã xong cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi cho các bạn gái khéo tay hay làm, muốn dành tặng món quà bất ngờ cho người thân yêu của mình rồi. Massageishealthy hi vọng rằng bạn sẽ thành công với những gợi ý đơn giản trên đây. Và đừng quên chia sẻ thông tin của chúng mình đến với những người bạn khác nhé.

Cách làm kem phủ bánh gato, kem tươi không cần whipping cream

Hôm nay CNB sẽ giới thiệu các bạn cách làm hoàn toàn mới lạ và độc đáo đó là cách làm kem tươi không cần whipping cream. Đây là một cách làm kem rất thú vị, phổ biến ở các nước phương tây.

Thành phẩm khi làm ra vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món kem tươi truyền thống. Cách làm cũng không khó lắm, chỉ cần khéo léo một chút trong các khâu thực hiện là được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Nguyên liệu

 • 700ml sữa tươi nguyên kem
 • 125g đường
 • 1 quả vani ( bổ đôi tách lấy hạt)
 • 1 ít muối
 • 3-4 muỗng cà phê bột bắp

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 200ml sữa tươi và bột bắp vào trong một bát khuấy đều lên.

Bước 2: Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho số sữa còn lại, thêm hạt vani, đường và muối vào khuấy đều, sau đó bắt nồi lên bếp đun nóng già với lửa vừa, bạn đừng đun sôi nhé!

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa bắp vào nồi sữa trên bếp, tiếp tục đun cho đến khi sữa vừa sôi thì bạn đun thêm 4-5 phút nữa vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đặc sệt

Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đã nguội bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ cho cứng lại. Sau đó cho vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy cho đến khi đạt yêu cầu là được.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ cho cứng lại

Nếu bạn không có máy làm kem thì hãy cho kem vào hộp nhựa đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng, thỉnh thoảng cứ cách 1 tiếng là bạn lấy kem ra và dùng muỗng xới đều lên một lần, làm khoảng 3-4 lần như vậy cho kem mềm mịn, sau đó để kem vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Với cách làm kem tươi đơn giản không cần whipping cream trên đây hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Vào những ngày rãnh rỗi, ngày cuối tuần trong thời tiết nóng bức của mùa hè này cùng bắt tay vào bếp với CNB để thực hiện những món kem mà mình yêu thích, hay những món kem mới lạ độc đáo chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng

CNB sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng“, có nhiều bạn e ngại lòng trắng trứng sống trong kem nhưng các bạn yên tâm, với cách làm này, các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết.

Cách làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng

Nguyên liệu:

 • 100 g bơ nhạt
 • 1 lòng trắng trứng (33 35 g)
 • Vài hạt muối
 • 35 40 g đường tùy khẩu vị

Cách làm:

Bơ cắt miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm. Để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng. Đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn.

Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu.

Dùng máy đánh trứng, bắt đầu ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ, đánh trứng đến bông cứng: trứng mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong. Chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông

Đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từng thìa canh bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp.

Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

Bạn đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo

Sau khi đánh xong kem,tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 đến 60 giây. Bước này sẽ giúp bơ “mượt” hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ (nếu có), giúp cho kem không bị rỗ khi trang trí.

Kem bơ ngon nhất là ngay sau khi làm xong. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong kem bơ cho bánh gato bằng lòng trắng trứng. Chúc các bạn thành công!

Các loại kem phủ bánh gato, bánh kem phổ biến

Bạn muốn làm bánh kem (bánh gato)? Ở VN cái gì người ta cũng gọi là Kem hết .Vậy bạn có muốn biết thế nào là bánh phủ kem bơ, bánh phủ kem tươi, như thế nào là kem tươi? Ngoài ra người ta còn phủ bánh bằng những nguyên liệu gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn nhé!

6 Cách Làm Kem Phủ Bánh Gato Bánh Kem Không Cần Kem Tươi

Với những ai hay làm bánh, đặc biệt là làm bánh gato cho những dịp đặc biệt của người thân, bạn bè thì đều quan tâm đến vấn đề kem phủ, hay còn gọi là kem trang trí bánh.

Người VN có thói quen dùng từ “kem” để gọi rất nhiều thứ đôi khi bản chất hoàn toàn khác nhau, ví dụ như kem lạnh (ice-cream), kem tươi (whipping cream) – lại dễ nhầm lẫn với loại kem tươi bóp vào ốc quế !!!, cream of tartar có người cũng gọi là kem tartar !!! Chính vì thế mà bánh gato còn được quen gọi là bánh kem – mặc dù về bản chất thì cách gọi như vậy không chính xác.

1. Kem bơ (buttercream)

Đây là 1 loại kem phổ biến từ “xưa” nhất và được nhiều người biết đến nhất. Đặc điểm của kem bơ là độ bóng mượt mà được tạo nên từ thành phần chính là chất béo và đường.

Kem bơ (buttercream) là loại phổ biến nhất

Đôi khi kem bơ còn được dùng thêm trứng (lòng trắng hoặc lòng đỏ hoặc cả hai). Đường thường dùng là đường bột (powdered sugar / icing sugar) hoặc đường lỏng (sugar syrup) để kem không bị “sạn” do hạt đường chưa tan trong chất béo.

 • Ưu điểm của kem bơ là dễ làm, dễ phết bánh cho mượt mà, và khi bắt các họa tiết trang trí thì rất sắc nét, đứng kem.
 • Tuy nhiên nhược điểm của nó là ngọt và béo, không có lợi cho sức khỏe lắm, không được ưa chuộng và dùng nhiều ở đây như Kem tươi.

2. Kem tươi (whipping cream / topping cream)

Kem tươi hiện được nhiều người ưa chuộng hơn. Để có kem tươi, rất đơn giản là mua hộp whipping / topping cream về và tự đánh bông lên là dùng luôn để trang trí được.

Kem tươi hiện được nhiều người ưa chuộng hơn.

Whipping cream là kem không đường với chất béo từ đồng vật (sữa bò), còn topping cream là kem đã có pha một lượng đường với chất béo từ thực vật, nhiều hay ít là do nhà sản xuất. Vì thế, dùng whipping cream có thể điều chỉnh được lượng đường theo khẩu vị.

 • Ưu điểm của kem tươi là ít ngọt, ít béo hơn kem bơ, có lợi cho sức khỏe hơn, vị cũng thanh mát hơn, ăn không bị mau ngấy.
 • Nhược điểm chủ yếu nằm ở khâu thao tác, nhất là với người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nếu dùng để phết kem lên hết bề mặt bánh thì kem đánh ở mức độ bông mềm, phết kem sẽ dễ mượt mà. Kem đánh bông cứng thường tạo ra nhiều lỗ khí nhỏ, khi phết sẽ khá mệt với việc xử lý các lỗ khí này. Nếu dùng để bắt hình trang trí thì đánh kem ở mức bông cứng, các họa tiết sẽ sắc nét hơn.

Khi trời nóng, nên đặt tô kem trong 1 bát đá để kem không bị mềm và nhão.

Chú ý không nên đánh quá kẻo kem tươi sẽ bị tách nước, khi ấy kem bị vón và trông “lổn nhổn”, hầu như không dùng để phết bánh được nữa.

Thao tác khi trang trí với kem tươi nên làm nhanh nhẹn, vì nhiệt độ ở bàn tay sẽ làm kem mềm ra nếu cứ cầm túi bắt kem trong tay lâu quá, bắt kem sẽ không tạo hình đẹp nữa.

3. “Kem phômai” (creamcheese icing)

Thành phần chính là creamcheese, đường bột, thường được đánh cùng thêm sữa tươi hoặc trộn thêm kem tươi đánh bông để icing mềm hơn.

Thành phần chính là creamcheese, đường bột

 • Ưu điểm: dễ thao tác trong việc trang trí hơn kem tươi, họa tiết cũng sắc nét bằng hoặc gần tương đương kem bơ, về dinh dưỡng thì tốt hơn cho sức khỏe nhiều lần so với kem bơ.
 • Nhược điểm: Tuy nhiên nhược điểm là giá thành cao, vì thế creamcheese icing được dùng đặc biệt với những loại bánh chỉ ngon nhất khi đi với loại icing này, ví dụ như carrot cake, red velvet cake, vv…

4. Royal icing

Đây được coi là 1 loại icing lý tưởng để trang trí bánh, đặc biệt được sử dụng nhiều ở các bakery vì hai lý do: giá thành rẻ và dễ thao tác trang trí, nhất là để trang trí họa tiết nhỏ, bắt bông hoa.

Royal icing được coi là lọi lý tưởng để trang trí bánh kem

 • Ưu điểm: dễ làm, giá rẻ (vì thành phần chỉ là đường bột và lòng trắng trứng, ngoài ra để tạo thêm hương vị thì người ta dùng thêm hương liệu, siro, vv…).
 • Nhược điểm: kem rất rất ngọt (tỉ lệ cơ bản: 500g đường bột đánh với 95g lòng trắng trứng). Loai icing này mình chưa thử làm lần nào vì nhìn tỉ lệ đường sợ quá, ko dám làm luôn

5. Fondant

Fondant là một loại icing làm bằng đường, có 2 loại cơ bản là loại lỏng mềm có thể đổ được và loại cán để tạo thành các hình trang trí.

Fondant là một loại icing làm bằng đường

 • Ưu điểm của fondant là có thể làm nên những chiếc bánh trông rất sang trọng với những họa tiết, kiểu dáng trang trí và màu sắc bắt mắt mà các loại kem khác không làm được (ví dụ: làm các con thú, dây ruy-băng, …). Nhưng mình vẫn thường gọi đây là loại icing làm để đẹp chứ không phải để ăn, vì nó là đường nên không khác gì ăn kẹo đường, chắc là chỉ có trẻ con hảo ngọt lắm mới thích ăn.
 • Nhược điểm của fondant, ngoài vị ngọt (mà giờ rất nhiều người sợ tiểu đường), thì là nó đòi hỏi sự khéo léo khi thao tác, tạo hình, với những kĩ năng khác hẳn khi dùng các loại icings khác.

Trên đây là hướng dẫn cách đánh bông kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà và những điều lưu ý khi thực hiện đánh bông kem. Phần kem này có thể dùng được cho nhiều loại bánh khác nhau cũng như để trang trí bánh kem, tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng phần kem khi được đánh lên sẽ không tạo được độ bông cứng quá nhiều để tạo hình nhé. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ thực hiện thành công cách đánh kem từ lòng trắng trứng.

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Làm kem trét bánh sinh nhật từ whipping cream
 • Cách làm kem trét bánh sinh nhật bằng sữa tươi
 • Cách làm kem bánh sinh nhật bằng tay
 • Cách làm kem  trét bánh sinh nhật
 • Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng
 • Cách làm kem phủ bánh gato
 • Cách làm kem bánh bông lan
 • Cách làm kem bánh sinh nhật không cần máy đánh trứng

Thông tin thêm

10 cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato đơn giản tại nhà

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm kem trét bánh sinh nhật từ whipping cream
Cách làm kem trét bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng tay
Cách làm kem bơ trét bánh sinh nhật
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng
Cách làm kem phủ bánh gato
Cách làm kem bánh bông lan
Cách làm kem bánh sinh nhật không cần máy đánh trứng

Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến và được xem là không thể thiếu trong rất nhiều công thức làm bánh. Thông thường khi làm bánh chúng ta thực hiện tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng, lòng trắng trứng thường được đánh bông trước khi dùng làm bánh. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà với hướng dẫn được chia sẻ dưới đây.
Chúng ta thường có quan niệm lòng đỏ trứng gà thường ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn, thế nhưng có một sự thật mà bất cứ người làm bánh nào cũng biết: lòng trắng trứng mới là loại nguyên liệu quý giá được dùng trong các công thức làm bánh. Lòng trắng trứng có thành phần chính là protein, có khả năng đông cứng lại khi thực hiện đánh bông lên hoặc gặp nhiệt độ thích hợp.

Làm kem trang trí bánh với lòng trắng trứng gà
Lòng trắng trứng được sử dụng trong khá nhiều loại bánh với các công thức khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì lòng trắng thường được đánh bông lên trước khi sử dụng. Không những chỉ sử dụng lòng trắng trứng cho các loại bánh, mà bạn còn có thể dùng lòng trắng trứng với cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà với những bước làm khá đơn giản được gợi ý trong bài viết.

TẠI SAO LÒNG TRẮNG TRỨNG THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG TRONG CÁC CÔNG ĐOẠN LÀM BÁNH?
Khi thực hiện công đoạn đánh bông lòng trắng trứng sẽ làm cho lòng trắng xuất hiện những bọt khí, lúc này lòng trắng trứng có vai trò giúp cho bánh nở phồng to hơn khi cho vào lò nướng/ Lòng trắng khi đánh bông lên có thể tăng thể tích lên gấp 3 – 4 lần, vậy nên bạn có thể giảm bớt đi một lượng bột khá lớn cũng như không cần sử dụng quá nhiều đến muối nở.
Người ta thường sử dụng lòng trắng trứng để bớt đi phần bột bánh và một số chất phụ gia để chiếc bánh khi làm ra thường mỏng và nhẹ, bông xốp hơn rất nhiều lần so với chiếc bánh được làm từ bột. Và hầu hết những chiếc bánh càng cao cấp thì càng “mỏng nhẹ” và chú trọng nhiều hơn đến khâu đánh bông trứng.
CÁCH ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
Trước khi hướng dẫn các bạn cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng gà mình sẽ điểm qua các kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng cơ bản và một số điều cần lưu ý. Các bạn nên tham khảo phần này vì nó khá quan trọng để tạo nên sự thành công cho làm kem trang trí bánh với lòng trắng trứng gà nhé.

Đánh bông lòng trắng trứng cần lưu ý 3 giai đoạn quan trọng
3 GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG KHI ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG
Khi đánh bông lòng trắng trứng thông thường bạn sẽ cảm nhận và quan sát được 3 giai đoạn quan trong nhất dưới đây, điều này sẽ giúp bạn quan sát và hiểu được chúng ta cần làm gì tiếp theo để thực hiện công đoạn đánh bông trứng thành công nhé.
GIAI ĐOẠN 1: LÒNG TRẮNG SỦI BỌT KHÍ TO

Lòng trắng trứng nổi những bọt khí lớn như bọt xà phòng
Sau khi đã thực hiện đánh trứng trong khoảng 30 giây đầu tiên bạn sẽ thấy trứng bắt đầu nổi lên những bọt khí to và khi nhìn thì bọt khí tương tự như bọt xà phòng, do vậy khi cần cho cream of tartar vào thì bạn cho vào giai đoạn này nhé. Đây được xem là giai đoạn các bọt khí bắt đầu được đẩy vào lòng trắng và lòng trắng sẽ chuyển sang màu đục hơn một chút.
GIAI ĐOẠN 2: LÒNG TRẮNG TRỨNG BÔNG MỀM HƠN

Lòng trắng trứng bông mềm hơn và không còn bọt khí
Khi trải qua giai đoạn lòng trắng trứng sủi bọt khí to thì sẽ đến giai đoạn lòng trắng trứng chuyển qua bông mềm. Giai đoạn này sẽ diễn ra khi thực hiện đánh trứng trong khoảng 3 phút. Các bọt khí nhỏ dần, và cho đến khi này có thể chúng ta không còn nhìn thấy bọt khí. Khi này bạn sẽ cho phần đường vào lòng trắng trứng từng ít một để chúng được tan đều tạo độ ngọt, thể tích lòng trắng có thể tăng đến 2 – 3 lần. Ở giai đoạn này lòng trắng trứng đục hoàn toàn, khi đánh sẽ cảm giác hơi nặng, nếu nhấc ngược que đánh lên thì sẽ thấy lòng trắng trứng tạo chóp nhưng nhanh chóng rủ xuống.
GIAI ĐOẠN 3: LÒNG TRẮNG TRỨNG ĐẠT ĐỘ BÔNG CỨNG

Lòng trắng trứng bông cứng tạo hình chóp nhọn
Khi không còn nhìn thấy những bọt khí, hoặc thực hiện nhấc que đánh trứng lên mà chóp nhọn cứng lên chứ không còn rủ xuống như ở giai đoạn hai có nghĩa là trứng đã được đánh bông hoàn toàn. Nếu tiếp tục đánh trứng sẽ bị hỏng và chuyển sang lợn cợn. Chúng ta có thể thử bằng cách hơi dốc âu đánh xuống nếu như lòng trắng không chảy, hoặc dốc ngược âu mà lòng trắng không đổ thì mẻ đánh trứng đã thành công.
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG
Mẹo tách lòng trắng và lòng đỏ trứng dễ dàng: Thông thường chúng ta nên chọn loại trứng còn tươi mới, cho vào tủ lạnh một lát để trứng có thể dễ dàng tách lòng hơn. Tuy nhiên sau khi bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút bạn mới thực hiện thao tác đánh trứng nhé. Trứng quá lạnh sẽ khó bông, nhưng trứng quá nóng sẽ bị chín.
Chuẩn bị dụng cụ đánh trứng phải sạch: Khi sử dụng dụng cụ đánh bông lòng trắng trứng chúng ta cần phải đảm bảo âu và dụng cụ sạch, không được dính tạp chất nào (nhất là dầu mỡ hay bơ). Nếu âu hoặc máy đánh trứng dính tạp chất và nhất là chất béo sẽ làm cho lòng trắng trứng không được bông hoặc bông rất kém không phát huy được công dụng. Khi dùng thố đánh trứng nên dùng bằng thố kim loại (tốt nhất là thố đồng), khi đánh lòng trắng trứng cho thố tráng qua nước nóng rồi lau khô.
Lưu ý không đánh trứng quá tay: Nếu như trứng đã đạt độ bông xốp mà bạn vẫn đánh thì chúng sẽ chuyển từ bông xốp sang lộp xộp và loãng dần. Khi đó lòng trắng trứng không còn sử dụng được nữa.
Phương pháp “3 thố” khi đánh bông lòng trắng trứng: Mình thường áp dụng phương pháp này để sử dụng trong việc đánh bông lòng trắng trứng. Với những yêu cầu từ 3 lòng trắng trứng trở lên bạn có thể thực hiện theo phương pháp này nhé.
–    Thố thứ nhất: Đựng phần lòng trắng trứng.
–    Thố thứ hai: Đựng phần lòng đỏ
–    Thố thứ 3: Đựng lòng trắng mới tách của từng quả một.
Phương pháp này nghe có vẻ khá rắc rối, tuy nhiên sẽ rất tiện dụng và thích hợp cho những người mới làm lần đầu. Vì nếu thực hiện tách riêng từng quả trứng như vậy sẽ không làm hư phần lòng trắng đã tách. Chẳng hạn như bạn tách xong 4 lòng trắng thành công, lòng trắng thứ 5 bạn làm bể lòng đỏ thì phần trứng đó sẽ bị hỏng, nhưng với cách làm này bạn chỉ làm hỏng 1 trứng.
Và bạn nên chú ý phần lòng đỏ tách ra có thể dính lòng trắng, nhưng lòng trắng tách ra để đánh bông thì không nên để dính dù chỉ là một chút lòng đỏ nhé. Lòng đỏ có chất béo nên khi đánh bông sẽ làm lòng trắng không bông và nhanh bị hỏng.
CÁCH LÀM KEM TRANG TRÍ BÁNH SINH NHẬT BẰNG LÒNG TRẮNG TRỨNG
Cách làm kem bánh cũng khá đơn giản, ngoài việc mua kem tươi về đánh bông lên trang trí thì bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng làm kem. Như mình đã giới thiệu ở phần đầu bài về cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng, do vậy mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm này nhé. Nhiều chị em hay thắc mắc làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng gà có bị tanh không, tuy nhiên câu trả lời theo kinh nghiệm làm bánh của mình là không nhé.

Cách đánh bông kem trang trí bánh từ lòng trắng trứng
Với hướng dẫn làm kem từ lòng trắng trứng gà này chúng ta sẽ có được thành phẩm kem trang trí với hương vị tự nhiên và có phần khác biệt, lạ miệng hơn khi sử dụng các loại kem tươi công nghiệp. Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!
NGUYÊN LIỆU
Bơ nhạt: 150g
Lòng trắng trứng: 3 cái
Muối: 2 thìa
Đường: 50g
Nước: 400ml
CÁCH LÀM 
Bước 1: Cắt nhỏ phần bơ nhạt đã chuẩn bị rồi cho vào đánh tan ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho phần bơ này cùng với đường vào trong một lọ thủy tinh hoặc âu thủy tinh rồi đặt trên nồi nước đang đun sôi trên lửa nhỏ. Khuấy đều cho đường và bơ tan chảy hoàn toàn thì đem xuống.
Bước 2: Sau khi đun chảy phần bơ và đường thì cho lòng trắng trứng vào, đảo cho phần trứng nóng và ấm lên. Khi nhiệt độ hỗn hợp tăng lên khoảng 70 – 75 độ C thì bắt ra khỏi nồi nước. Không để cho hỗn hợp bị vón cục nhé, nếu nhiệt độ cao quá sẽ làm trứng bị chín.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất, đổ hỗn hợp vào âu sao cho khi đánh trứng sẽ bông lên thể thích gấp 3 – 4 lần. Sử dụng âu lớn một chút để khi đánh trứng không bắn ra ngoài. Khi thấy trứng chuyển qua giai đoạn bông mềm như mình nói ở trên thì tăng thêm tốc độ cho phần hỗn hợp bông mịn hơn.
Bước 4: Cho phần đường vào hỗn hợp theo khẩu vị, thêm 1 – 2 giọt vani vào phần kem để dậy mùi thơm hơn. Phần kem khi tạo được chóp nhọn tương tự như giai đoạn bông cứng mình đã nhắc đến là được.
Bước 5: Dùng phần kem đã đánh bông, muốn thêm màu sắc thì pha bình thường như khi sử dụng kem whipping cream hay topping cream nhé.

Bông kem được làm từ lòng trắng trứng gà trang trí bánh sinh nhật
Lưu ý: Mình hướng dẫn các bạn đun cho phần hỗn hợp này nóng lên để đảm bảo cho phần kem không bị sống cũng như để giảm được độ tanh của trứng. Và khi hỗn hợp đánh bông lên sẽ thoát hết các bọt khí cho kem thêm đặc và bông xốp hơn. Và lưu ý quan trọng là công thức này bạn cần sử dụng lòng trắng trứng gà chứ không sử dụng lòng trắng trứng vịt hay các loại lòng trắng trứng khác nhé.
 Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi cực kì đơn giản
Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật phải không nào? Hiện nay có rất nhiều mẫu bánh sinh nhật độc đáo, lạ mắt được các nghệ nhân làm bánh tạo nên. Tuy nhiên giá của chúng lại không hề phải chăng một chút nào. Những cái bánh đẹp mà rẻ thường không ngon, mà bánh ngon thì thường không rẻ, do chi phí và cách làm cực kì tốn công.
Vì lý do kinh tế cũng như góp phần mang lại một món quà bất ngờ cho những người xung quanh mình. Hãy cùng học cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi và tạo nên những món quà mang đậm giá trị tinh thần dành tặng người yêu mến bạn nhé!

Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật
1. Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Gelatin: 2 lá. Bạn có thể mua lá gelatin ở các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc một số cửa hàng đồ khô nhé.
Sữa tươi: 500ml. Tốt nhất nên chọn sữa ít đường hoặc nếu không có các bạn có thể mua loại không đường cũng được nhé.
Đường mịn: 5 thìa cafe (nếu dùng sữa ít đường) hoặc 7 thìa cafe (nếu dùng sữa không đường). Mình khuyên dùng loại đường này để giúp đường dễ tan hơn trong quá trình đánh kem nha.
Vanila: 3 ống (hoặc 3 thìa cà phê). Vani cũng có nhiều loại, các bạn nên chọn mua loại nguyên chất để tạo độ thơm nhưng nếu bạn nào thích có mùi kiểu socola, dừa, ,… thì có thể dùng kèm với hương liệu thực phẩm để bánh kem được hấp dẫn hơn.
Máy đánh trứng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
Nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm phải không nào các bạn, cùng bắt tay vào làm ngay nào!
Các bước làm kem từ sữa tươi ngon tuyệt đỉnh
– Bước 1: Đầu tiên lá gelatin mua về các bạn lấy một chén con nước lạnh sau đó ngâm gelatin từ 5 đến 10 phút cho tan hết nhé. Gelatin sẽ có chức năng giúp định hình món ăn, vì thế nên việc thay thế bằng bột thạch rau câu (hoặc chất làm đông) là không được các bạn nhé, như vậy bánh sẽ mất ngon đó.

Ngâm gelatin từ 5 đến 10 phút – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Sau khi gelatin đã tan hết, các bạn nhớ vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng, phần nước ngâm có thể bỏ đi nè.
– Bước 2: Phần tiếp theo các bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút. Nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường thì lúc sữa sôi, các bạn lưu ý hòa sữa với 2 thìa cafe đường cát, khuấy đều còn với sữa tươi ít đường thì không cần cho đường nữa nhé.

Đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Quá trình đun sữa sẽ giúp tăng độ béo ngậy, thơm ngon, đồng thời giúp trong lúc khuấy kem sẽ mịn và đặc hơn đó.
– Bước 3: Kế tiếp khi sữa đã sôi, các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ sữa ra bát để nguội bớt đến khi sữa âm ấm.
– Các bạn lấy 1 cái thau hoặc chậu nhỏ đổ vào đó đá lạnh và một chút nước, tiếp theo đặt bát sữa ấm vào thau và cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều lên.

Bạn khuấy đều lên – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Bước 4: Sau đó bạn cho 5 thìa cà phê đường và 3 thìa vani đã chuẩn bị vào bát sữa và trộn đều. Tiếp theo đặt trong tủ lạnh từ 3-5 phút rồi lại đem ra nguấy tiếp. Các bạn nhớ lặp lại bước này từ 2-3 lần cho đến khi hỗn hợp sữa, đường, vani và gelatin sệt lại nha.
– Bước 5: Hỗn hợp của chúng ta lúc này đã hơi sệt lại rồi tuy nhiên vẫn còn rất lỏng và loãng. Tiếp theo các bạn sẽ bọc kín tô hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút cho đông lại nhé.
– Việc làm tiếp theo của chúng ta cần làm rất đơn giản đó là bạn chỉ cần lấy hỗn hợp ra và dùng máy đánh trứng bật chế độ medium, đánh đều đến khi kem cứng và mịn.

Đánh đều đến khi kem cứng và mịn – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Nếu các bạn muốn lớp kem của mình có màu sắc hay hương vị hấp dẫn hơn thì có thể dùng phẩm màu thực phẩm hay hương liệu để pha thêm tùy theo sở thích.
– Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi là cơ bản hoàn thành rồi. Nguyên nhân mình sử dụng 2 lớp gato là để cho thêm một lớp kem ở giữa 2 lớp bánh sau đó mới tiếp tục phủ kem lên toàn bộ bánh và trang trí.
– Như vậy chiếc bánh sinh nhật của chúng ta sau khi được phủ lớp kem ngoài sẽ được hấp dẫn, thơm ngon và ngậy mùi kem hơn đó.

Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato
Đây là cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và rất hiệu quả không thua kém gì lớp kem của các cửa hàng chuyên làm bánh đâu nhé, cùng bắt tay thử ngay các bạn nhé.
Bên cạnh kem sữa, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem bánh sinh nhật bằng bơ thơm ngon béo ngậy dưới đây. Cách làm này sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền, nhưng thành quả thì cực kì thơm ngon và không ngán đâu nè!
Chi tiết cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato từ bơ
Hãy cùng chúng tôi thực hành cách làm kem phủ kết hợp giữa sữa và bơ tươi. Mùi bơ hòa quyện cùng với trứng, sữa tươi tạo nên một lớp kem béo ngậy tan trong miệng ăn hoài mà không hề ngấy hay gay gay cổ đó.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm kem
Sữa tươi không đường: 200ml.
Trứng gà: 3 quả.
Bơ tươi: 200g.
Đường mịn (đường cát): 5 thìa cà phê.
Vanila: 3 ống.
Whipping cream: 200ml.
Máy đánh trứng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm kem phủ – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
Hướng dẫn các bước làm kem bánh sinh nhật từ bơ
– Bước 1: Lấy một cái bát to, các bạn đập 3 quả trứng vào sau đó dùng máy đánh trứng chỉnh ở mức độ trung bình, đánh nhẹ đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì dừng lại.
– Bước 2: Tiếp theo dùng rây lọc phần trứng đã đánh, hớt bớt bọt trên bề mặt để khi làm kem không bị bông, xốp hay rỗ nhé.
– Bước 3: Bắc nồi lên bếp và đun sôi 200ml sữa tươi không đường, khi sữa sôi các bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa cà phê đường cát và 3 ống vani vào đảo nhẹ từ 2 đến 3 phút cho đường, vani tan vào sữa nha.
– Sau đó các bạn nhấc nồi sữa ra và để bớt nóng, lúc này bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều thành hỗn hợp lỏng màu vàng nhạt.

Bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Bước 4: Các bạn đổ từ từ whipping cream vào chung với hỗn hợp trứng sữa ban nãy, lúc này dùng máy đánh trứng và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp, đánh đều tay và cẩn thận để kem không bị văng ra ngoài nhé.
– Khi bạn thấy kem có dấu hiệu đông hay sệt lại thì các bạn bắt đầu chỉnh chế độ máy đánh trứng mạnh nhất, liên tục khuấy từ 3-5 phút cho đến khi kem bông cứng lên, mịn mượt thì dừng lại được rồi. Các bạn cũng có thể thêm màu thực phẩm tùy ý để kem thêm bắt mắt nhé.
– Bước 5: Bơ tươi các bạn cắt miếng nhỏ hình quân cờ, cho từng viên vào hỗn hợp kem đã đánh bông, các bạn lưu ý vừa cho các bạn vừa dùng máy đánh trứng đánh nhẹ để bơ hòa vào kem nhé.
– Các bạn cho dần đến khi hết 200g bơ và hỗn hợp có màu vàng nhạt, mịn màng không bị rỗ hay quá lỏng hoặc tơi xốp là đạt yêu cầu.
Vậy là chúng ta cùng nhau hoàn thành xong phần kem bơ, các bạn có thể tự do thỏa thích phết kem và trang trí cho chiếc bánh sinh nhật của mình rồi, hãy hoàn thiện những bước cuối cùng và thưởng thức ngay luôn bạn nhé.

Hoàn thành xong phần kem bơ – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
Vậy là mình đã hướng dẫn xong 2 cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ rồi. Đây là bí kíp dành tặng cho các bạn gái khéo tay hay làm, muốn dành tặng món quà bất ngờ cho người thân yêu của mình rồi. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ thành công với những gợi ý đơn giản trên đây và đừng quên chia sẻ thông tin đến với những người bạn khác nhé.
Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (whipping cream)
Hướng dẫn bạn cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream) đơn giản nhất với các nguyên liệu lá gelatin, sữa tươi ( lượng sữa tùy vào số lượng kem phết bánh bạn muốn làm nhé), đường xay, vani.
Bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật cho người thân, bạn bè, nhưng lại lo lắng vì mình không được khéo tay cho lắm, còn bánh gato thì nhìn có vẻ khá cầu kỳ?
Bạn đang phân vân không biết mua kem tươi ở đâu để trang trí bánh gato? Vậy thì tại sao không thử cách làm kem phủ bánh sinh nhật để trang trí bánh gato tại nhà? Cách làm kem tươi đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều đó.
Lớp kem trắng muốt, mịn màng hấp dẫn hẳn đã rất quen thuộc trong chiếc bánh gato. Và càng tuyệt vời hơn khi được cảm nhận từng lớp kem man mát, tan từ từ trong miệng khi thưởng thức.

Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (whipping cream) đơn giản nhất
Một chiếc bánh gato thơm ngon hấp dẫn thì phần kem bánh là yếu tốt quyết định và quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho bánh. Có rất nhiều loại kem phết bánh khác nhau, mỗi loại có những hương vị nguyên liệu đặc trưng riêng biệt và cách làm cũng khác nhau.
Trong các món ăn Âu, kem tươi lỏng này được dùng rất nhiều, trong các món soup rau, trong nước xốt cho món thịt, trong các món tráng miệng…
Kem dùng để phủ, trang trí bánh sinh nhật có vài kiểu, từ đơn giản đến phức tạp. Kiến Thức Bệnh xin giới thiệu trước một cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và ngon miệng nhất là kem tươi, thứ kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream.
Nguyên liệu làm kem trang trí bánh gato bằng sữa tươi
Lá gelatin

Lá gelatin
Sữa tươi ( lượng sữa tùy vào số lượng kem phết bánh bạn muốn làm nhé)
Đường xay
Vani
Cách làm kem bánh gato bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh đến khi lá tan hết. Lá gelatin sẽ làm kem đông lại dễ dàng hơn.
Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi đun nóng. Sữa sẽ làm kem tươi béo ngậy và thơm ngon. Bạn lưu ý chỉ đun nóng sữa thôi nhé!

Cho sữa tươi vào nồi đun nóng
Bước 3: Trút sữa vào một âu lớn, ngâm trong 1 chậu nước lạnh để sữa nhanh nguội hơn.
Bước 4: Sau đó từ từ cho lá gelatin đã tan chảy vào, khuấy đều tay đến khi lá gelatin hòa quyện với sữa tươi.
Bước 5: Cho đường và vani vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh. Cứ 10 phút đem ra quấy 1 lần.
Làm liên tục như vậy trong 1 tiếng. Tuy hơi mất công sức một chút nhưng thành phẩm sẽ làm bạn hài lòng vô cùng nhé.

Cho đường và vani vào hỗn hợp trên, khuấy đều
Bước 6: Trút hỗn hợp vào túi nilon kín, ngâm trong nước đá trong 30 phút.
Bước 7: Tiếp theo, cho hỗn hợp vào một âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và thật mịn. Vậy là kem bánh phủ bánh sinh nhật, bánh gato từ sữa tươi đã xong rồi đấy.
Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi này tuy hơi lâu, nhưng kem rất thơm ngon và béo ngậy nhé.
Sữa tươi có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn đừng ngần ngại tìm hiểu thêm công thức làm những món ăn ngon từ sữa tươi để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe gia đình nhé!

Cách làm kem bánh gato – Kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Nếu thích kem phết bánh có màu đẹp mắt thì bạn có thể cho thêm một vài giọt màu thực phẩm vào đánh cùng nhé! Vậy là bạn đã làm xong lớp kem phết bánh sinh nhật, bánh gato rồi đấy! Cuối cùng bạn chỉ việc dùng nó để phết lên bánh gato nữa thôi.
Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi này tuy hơi lâu, nhưng kem rất thơm ngon, béo và ngậy. nếu bạn thích có màu thì cho màu thực phẩm vào là được nhé. Cùng trang trí cho bánh gato thôi nào.

Cùng trang trí cho bánh gato thôi nào
Trên đây là cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi đơn giản vô cùng hấp dẫn thơm ngon. Cho ra những chiếc bánh kem gato, bánh sinh nhật thơm ngon hấp dẫn. Với cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (whipping cream) trên hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Các bạn nhớ truy cập thường xuyên để có thêm những chia sẽ, những cách làm bổ ích khác nhé.
Cách làm kem phủ bánh từ sữa tươi (không cần kem tươi)
Chắc hẳn có rất ít người không thích ăn bánh kem bởi không chỉ đẹp về hình thức mà hương vị vô cùng tuyệt hảo nữa chứ. Và một yếu tố quan trọng làm nên một chiếc bánh kem hoàn hảo chính là lớp kem phủ bên trên.Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với lớp kem của mình thì hãy xem Massageishealthy hướng dẫn cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi vô cùng đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Gelatine: 1 lá hoặc 3g bột
Sữa tươi: 200ml
Đường xay: 100g
Vani: 1tsp
Dụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay, để bàn hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay: phới lồng, que đánh trứng cầm tay,…
Các bước làm kem phủ
Bước 1: Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong 50ml nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó gelatine sẽ nở mềm.

Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong nước lạnh
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi sạch, khô ráo, đổ sữa tươi vani, đường xay vào. Đưa nồi lên bếp đun ở lửa trung bình hoặc lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi. Không nên đun sữa ở lửa to vì như thế sữa dễ bị khét.

Đưa nồi lên bếp đun ở lửa trung bình
Bước 3: Đổ sữa vừa đun sôi vào một chiếc tô đã được cho vào ngăn đá tủ lạnh trước 20 phút, tiếp tục cho gelatin đã nở mềm vào và khuấy dều cho tất cả hoàn quyện vào nhau.
Lưu ý: Bạn nên chọn một cái tô đựng sữa lớn để khi đánh bông kem tươi sẽ tiện hơn.
Bước 4: Cho âu sữa vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ 10 phút lại mang ra đánh đều 1 lần. Làm liên tục như thể khoảng 4-5 lần rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 10 phút nữa.
Bước 5: Sau 10 phút, lấy tô hỗn hợp trong tủ lạnh ra, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Vậy là bạn đã có ngay một âu kem tươi để trang trí những chiếc bánh xinh của mình rồi.

Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên
Vậy là xong 1 cách rồi nhé, nếu ai yêu thích sữa tươi thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đấy! Thử ngay thôi các bạn, nhưng cũng đừng bỏ qua cách tiếp theo để có sự đa dạng nhé!
Cách làm kem phủ bánh từ bơ
A. Cách làm kem phủ bánh gato từ bơ Thụy Sĩ
Nguyên liệu chuẩn bị:
Bơ nhạt: 100g (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)
Lòng trắng trứng: 1 lòng
Vani: 1/2 thìa cafe
Đường: 30-40g (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
Lưu ý: Bạn nên sử dụng loại bơ có chất lượng cao như bơ President, Anchor,…, không nên dùng bơ chất lượng kém vì như thế kem sẽ không thơm, ngon và màu sắc sẽ không trắng như ý.
Cách làm kem bơ Thuỵ Sĩ
Bước 1: Hấp cách thủy lòng trắng trứng bằng cánh đun một nồi nước cho sôi, dùng 1 chiếc âu to đựng lòng trắng trứng sao cho đặt âu vào miệng nồi đáy âu không bị chạm vào nước.

Hấp cách thủy lòng trắng trứng
Cho đường vào khuấy đều cùng lòng trắng trứng đến khi đường tan hết và trứng kéo sợi đựơc là được (bạn đun đến khoảng 70 độ C) là đạt.
Bước 2: Sau khi cách thủy trứng xong, đem tô lòng trắng ra, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, đến khi tạo chóp nhọn, cong, bóng mựơt và dẻo.

Dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên
Bước 3: Cắt bơ thành từng viên nhỏ, lúc này bạn phải đảm bảo bơ đã mềm nhưng không bị chảy.

Cắt bơ thành từng viên nhỏ
Tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh đến đâu cho từng viên bơ vào đến đó, từng viên từng viên một, hết viên này hòa quyện rồi mới đến viên kia, không cho cùng một lúc.
Sau khi hết bơ, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đánh thêm khoảng 30 giây cho thật mịn.
Thêm vani vào trứng đánh thêm khoảng 1 phút cho hòa quyện. Vậy là xong món kem bơ kiểu Thụy Sĩ ngon tuyệt cho những chiếc bánh kem của bạn rồi.

Thêm vani vào trứng đánh thêm khoảng 1 phút cho hòa quyện
B. Cách làm kem phủ bánh kem bằng bơ kiểu Pháp
Cách làm kem bơ kiểu Pháp cũng tương tự như kem bơ kem bơ kiểu Thụy Sĩ, chỉ khác ở một điểm thay vì cách thủy lòng trắng trứng, trộn đường trực tiếp với lòng trắng thì bạn sẽ đun đường lên với nước cho sôi, đạt nhiệt độ 124 độ C.

Đun đường lên với nước cho sôi, đạt nhiệt độ 124 độ C.
Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt khí, từ từ đổ nước đường còn nóng ở 124 độ C vào ven thành bát, từng chút từng chút một, không đổ liền một lúc làm trứng chín ngay và không bông được. Đánh đến khi trứng bông thì cho bơ vào và làm các bước tương tự như kem bơ kiểu Thụy Sĩ.

Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một lớp kem phủ bánh
Thật tuyệt vời đúng không nào? Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một lớp kem phủ bánh thật mềm mịn, thơm ngon mà không phải dùng đến kem tươi.
Cách làm kem phủ bánh gato, bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Ngày sinh nhật sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết nếu bạn tự tay làm một món quà handmade ngọt ngào dành tặng gia đình hay bạn bè nhân dịp đặc biệt này. Cùng Massageishealthy khám phá cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản tại nhà mà không cần phải ra tiệm nhé !
Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người, khi mỗi năm ta lại thêm một tuổi và chiếc bánh kem cắm nến để đánh dấu cột mốc thời gian quan trọng này.
Hiện nay có muôn vàn những mẫu bánh sinh nhật độc đáo, lạ mắt được các nghệ nhân làm bánh tạo nên. Tuy nhiên mức giá của chúng lại không hề rẻ chút nào, hay đôi khi ý nghĩa của những chiếc bánh đem lại là chưa đủ.

Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người
Nếu bạn đang có suy nghĩ dành tặng cho người mình yêu quý một món quà sinh nhật đặc biệt, không mang giá trị vật chất mà chỉ là bạn muốn gửi gắm tâm huyết, tình cảm của mình dành cho người đó thì việc tự tay làm một chiếc bánh kem ngọt ngào là một sự lựa chọn không tồi.
Bánh kem gồm có hai phần chính là phần gato ( bánh bông lan) và phần kem phủ. Có thể nhiều người đã biết cách làm bánh gato nhưng chưa chắc rằng đã biết cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi sao cho ngon phải không. Hãy cùng chúng mình học cách làm kem phủ và tạo nên những món quà mang đậm giá trị tinh thần dành tặng người yêu mến nào !

Bánh kem gồm có hai phần chính là phần gato ( bánh bông lan) và phần kem phủ.
Trước khi bước vào khâu chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh, mình có một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn đó là tùy thuộc vào kích cỡ bánh các bạn muốn làm để có thể điều chỉnh khối lượng nguyên liệu sao cho phù hợp tránh bị thừa, thiếu kem hay vị kem không được ngon nhé.
Dưới đây mình làm với bánh sinh nhật tròn đường kính 20cm, 2 lớp gato mỗi lớp dày 5cm (các bạn có thể nướng nguyên bánh dày sau đó dùng dao để chia đôi bánh ra nhé ). Xong rồi, chúng mình cùng chuẩn bị nguyên liệu thôi !
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Gelatin : 2 lá. Các bạn có thể mua lá gelatin ở các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc một số cửa hàng đồ khô cũng có bán đó. Không nên thay thế bằng bột rau câu nhé bởi sẽ khiến kem bị vón cục không được mịn đâu.
Sữa tươi : 500ml. Tốt nhất nên chọn sữa ít đường ( Less Sugar ), như mình được biết TH True Milk có loại ít đường đó. Hoặc nếu không có các bạn có thể mua loại không đường cũng được nhé.

Tốt nhất nên chọn sữa ít đường
Đường mịn : 5 thìa cafe ( nếu bạn dùng sữa ít đường ) hoặc 7 thìa cafe ( nếu bạn dùng sữa không đường ). Loại đường này còn được gọi là đường cát, rất mịn, hạt không to như đường kính, độ tan cũng nhanh hơn nên mình khuyên dùng loại đường này để giúp đường dễ tan hơn trong quá trình chúng mình đánh kem.

Đường mịn : 5 thìa cafe
Vanila : 3 ống ( hoặc 3 thìa cà phê ). Vani cũng có nhiều loại, các bạn nên mua loại nguyên chất để tạo độ thơm nhưng nếu bạn nào thích có mùi kiểu dừa, socola,… thì có thể dùng kèm với hương liệu thực phẩm để bánh kem hấp dẫn hơn.
Máy đánh trứng
Các bước làm kem từ sữa tươi
Bước 1 : Lá gelatin mua về các bạn lấy một chén con nước lạnh sau đó ngâm gelatin từ 5-10 phút cho tan hết. Gelatin có chức năng giúp định hình món ăn, vì thế nên việc thay thế bằng bột thạch rau câu ( chất làm đông ) là không được các bạn nhé.
Sau khi gelatin đã tan hết, các bạn vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng, phần nước ngâm có thể bỏ đi.

Các bạn vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng
Bước 2 : Bắc nồi lên bếp, đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút. Nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường thì lúc sữa sôi, các bạn hòa sữa với 2 thìa cafe đường cát, khuấy đều còn với sữa tươi ít đường thì không cần cho đường nữa nhé.

Đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút
Quá trình đun sữa sẽ giúp tăng độ béo ngậy, thơm ngon, đồng thời giúp trong lúc khuấy kem sẽ mịn và đặc hơn
Bước 3 : Khi sữa đã sôi, các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ sữa ra bát để nguội bớt đến khi sữa âm ấm
Lấy 1 cái thau hoặc chậu nhỏ đổ vào đó đá lạnh và một chút nước, tiếp theo đặt bát sữa ấm vào thau và cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều.

Cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều.
Bước 4 : Cho 5 thìa cà phê đường và 3 thìa vani đã chuẩn bị vào bát sữa và trộn đều. Sau đó đặt trong tủ lạnh từ 3-5 phút rồi lại đem ra nguấy tiếp. Các bạn lặp lại bước này từ 2-3 lần cho đến khi hỗn hợp sữa, đường, vani và gelatin sệt lại nhé.
Bước 5 : Hỗn hợp của chúng mình lúc này đã hơi sệt lại rồi tuy nhiên vẫn còn rất lỏng và loãng. Tiếp theo bạn bọc kín bát hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút cho đông lại.
Việc làm tiếp theo của chúng mình rất đơn giản đó là bạn chỉ cần lấy hỗn hợp ra và dùng máy đánh trứng ở chế độ medium, đánh đều đến khi kem cứng và mịn.

Đánh đều đến khi kem cứng và mịn.
Nếu bạn muốn lớp kem của mình có màu sắc hay hương vị hấp dẫn hơn thì có thể dùng phẩm màu thực phẩm hay hương liệu để pha thêm theo sở thích.
Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi. Lí do mình sử dụng 2 lớp gato là để cho thêm một lớp kem ở giữa 2 lớp bánh sau đó mới tiếp tục phủ kem lên toàn bộ bánh và trang trí. Như vậy chiếc bánh sinh nhật của chúng ta sẽ hấp dẫn, thơm ngon và ngậy mùi kem hơn.

Các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi.
Đây là cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và rất hiệu quả không thua kém gì lớp kem của các cửa hàng chuyên làm bánh đâu nhé.
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ
Bên cạnh cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi, CNB sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một cách làm kem kết hợp sữa và bơ tươi. Mùi bơ hòa quyện cùng trứng, sữa tươi tạo nên một lớp kem béo ngậy tan trong miệng ăn hoài mà không ngán.
Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị
Sữa tươi không đường : 200ml
Trứng gà : 3 quả.
Bơ tươi : 200g
Đường mịn ( đường cát ) : 5 thìa cà phê
Vanila : 3 ống
Whipping cream : 200ml
Máy đánh trứng

Nguyên liệu làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ
Các bước làm kem bánh sinh nhật từ bơ
Bước 1: Lấy một cái bát to, đập 3 quả trứng vào sau đó dùng máy đánh trứng chỉnh ở mức độ trung bình, đánh nhẹ đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì dừng lại.
Dùng rây lọc phần trứng đã đánh, hớt bớt bọt trên bề mặt để khi làm kem không bị bông, xốp hay rỗ nhé.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp và đun sôi 200ml sữa tươi không đường, khi sữa sôi các bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa cà phê đường cát và 3 ống vani vào đảo nhẹ từ 2-3 phút cho đường, vani tan vào sữa.
Sau đó nhấc nồi sữa ra và để bớt nóng, lúc này các bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều thành hỗn hợp lỏng màu vàng nhạt.

Đánh đều hỗn hợp trứng sữa và bơ
Bước 3: Các bạn đổ từ từ whipping cream vào chung với hỗn hợp trứng sữa, lúc này dùng máy đánh trứng và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp, đánh đều tay và cẩn thận để kem không bị văng ra ngoài nhé
Khi kem có dấu hiệu đông hay sệt lại thì các bạn bắt đầu chỉnh chế độ máy đánh trứng mạnh nhất, liên tục khuấy từ 3-5 phút cho đến khi kem bông cứng lên, mịn mượt thì dừng lại.
Lúc này các bạn có thể thêm màu thực phẩm tùy ý để kem thêm bắt mắt.
Bước 4: Bơ tươi các bạn cắt miếng nhỏ hình quân cờ, cho từng viên vào hỗn hợp kem đã đánh bông, vừa cho các bạn vừa dùng máy đánh trứng đánh nhẹ để bơ hòa vào kem nhé.
Cho dần đến khi hết 200g bơ và hỗn hợp có màu vàng nhạt, mịn màng không bị rỗ hay quá lỏng hoặc tơi xốp là đạt yêu cầu.
Hoàn thành xong phần kem bơ, các bạn có thể tự do thỏa thích phết kem và trang trí cho chiếc bánh sinh nhật của mình rồi, hãy hoàn thiện những bước cuối cùng và thưởng thức ngay thôi.

Hoàn thành xong phần kem bơ
Vậy là đã xong cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi cho các bạn gái khéo tay hay làm, muốn dành tặng món quà bất ngờ cho người thân yêu của mình rồi. Massageishealthy hi vọng rằng bạn sẽ thành công với những gợi ý đơn giản trên đây. Và đừng quên chia sẻ thông tin của chúng mình đến với những người bạn khác nhé.
Cách làm kem phủ bánh gato, kem tươi không cần whipping cream
Hôm nay CNB sẽ giới thiệu các bạn cách làm hoàn toàn mới lạ và độc đáo đó là cách làm kem tươi không cần whipping cream. Đây là một cách làm kem rất thú vị, phổ biến ở các nước phương tây.
Thành phẩm khi làm ra vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món kem tươi truyền thống. Cách làm cũng không khó lắm, chỉ cần khéo léo một chút trong các khâu thực hiện là được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.
Nguyên liệu
700ml sữa tươi nguyên kem
125g đường
1 quả vani ( bổ đôi tách lấy hạt)
1 ít muối
3-4 muỗng cà phê bột bắp
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn cho 200ml sữa tươi và bột bắp vào trong một bát khuấy đều lên.
Bước 2: Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho số sữa còn lại, thêm hạt vani, đường và muối vào khuấy đều, sau đó bắt nồi lên bếp đun nóng già với lửa vừa, bạn đừng đun sôi nhé!
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa bắp vào nồi sữa trên bếp, tiếp tục đun cho đến khi sữa vừa sôi thì bạn đun thêm 4-5 phút nữa vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đặc sệt
Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đã nguội bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ cho cứng lại. Sau đó cho vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy cho đến khi đạt yêu cầu là được.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ cho cứng lại
Nếu bạn không có máy làm kem thì hãy cho kem vào hộp nhựa đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng, thỉnh thoảng cứ cách 1 tiếng là bạn lấy kem ra và dùng muỗng xới đều lên một lần, làm khoảng 3-4 lần như vậy cho kem mềm mịn, sau đó để kem vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.
Với cách làm kem tươi đơn giản không cần whipping cream trên đây hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Vào những ngày rãnh rỗi, ngày cuối tuần trong thời tiết nóng bức của mùa hè này cùng bắt tay vào bếp với CNB để thực hiện những món kem mà mình yêu thích, hay những món kem mới lạ độc đáo chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng
CNB sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng“, có nhiều bạn e ngại lòng trắng trứng sống trong kem nhưng các bạn yên tâm, với cách làm này, các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết.

Cách làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng
Nguyên liệu:
100 g bơ nhạt
1 lòng trắng trứng (33 35 g)
Vài hạt muối
35 40 g đường tùy khẩu vị
Cách làm:
Bơ cắt miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm. Để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng. Đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn.
Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu.
Dùng máy đánh trứng, bắt đầu ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ, đánh trứng đến bông cứng: trứng mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong. Chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông
Đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từng thìa canh bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp.
Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

Bạn đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo
Sau khi đánh xong kem,tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 đến 60 giây. Bước này sẽ giúp bơ “mượt” hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ (nếu có), giúp cho kem không bị rỗ khi trang trí.
Kem bơ ngon nhất là ngay sau khi làm xong. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong kem bơ cho bánh gato bằng lòng trắng trứng. Chúc các bạn thành công!
Các loại kem phủ bánh gato, bánh kem phổ biến
Bạn muốn làm bánh kem (bánh gato)? Ở VN cái gì người ta cũng gọi là Kem hết .Vậy bạn có muốn biết thế nào là bánh phủ kem bơ, bánh phủ kem tươi, như thế nào là kem tươi? Ngoài ra người ta còn phủ bánh bằng những nguyên liệu gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn nhé!

6 Cách Làm Kem Phủ Bánh Gato Bánh Kem Không Cần Kem Tươi
Với những ai hay làm bánh, đặc biệt là làm bánh gato cho những dịp đặc biệt của người thân, bạn bè thì đều quan tâm đến vấn đề kem phủ, hay còn gọi là kem trang trí bánh.
Người VN có thói quen dùng từ “kem” để gọi rất nhiều thứ đôi khi bản chất hoàn toàn khác nhau, ví dụ như kem lạnh (ice-cream), kem tươi (whipping cream) – lại dễ nhầm lẫn với loại kem tươi bóp vào ốc quế !!!, cream of tartar có người cũng gọi là kem tartar !!! Chính vì thế mà bánh gato còn được quen gọi là bánh kem – mặc dù về bản chất thì cách gọi như vậy không chính xác.
1. Kem bơ (buttercream)
Đây là 1 loại kem phổ biến từ “xưa” nhất và được nhiều người biết đến nhất. Đặc điểm của kem bơ là độ bóng mượt mà được tạo nên từ thành phần chính là chất béo và đường.

Kem bơ (buttercream) là loại phổ biến nhất
Đôi khi kem bơ còn được dùng thêm trứng (lòng trắng hoặc lòng đỏ hoặc cả hai). Đường thường dùng là đường bột (powdered sugar / icing sugar) hoặc đường lỏng (sugar syrup) để kem không bị “sạn” do hạt đường chưa tan trong chất béo.
Ưu điểm của kem bơ là dễ làm, dễ phết bánh cho mượt mà, và khi bắt các họa tiết trang trí thì rất sắc nét, đứng kem.
Tuy nhiên nhược điểm của nó là ngọt và béo, không có lợi cho sức khỏe lắm, không được ưa chuộng và dùng nhiều ở đây như Kem tươi.
2. Kem tươi (whipping cream / topping cream)
Kem tươi hiện được nhiều người ưa chuộng hơn. Để có kem tươi, rất đơn giản là mua hộp whipping / topping cream về và tự đánh bông lên là dùng luôn để trang trí được.

Kem tươi hiện được nhiều người ưa chuộng hơn.
Whipping cream là kem không đường với chất béo từ đồng vật (sữa bò), còn topping cream là kem đã có pha một lượng đường với chất béo từ thực vật, nhiều hay ít là do nhà sản xuất. Vì thế, dùng whipping cream có thể điều chỉnh được lượng đường theo khẩu vị.
Ưu điểm của kem tươi là ít ngọt, ít béo hơn kem bơ, có lợi cho sức khỏe hơn, vị cũng thanh mát hơn, ăn không bị mau ngấy.
Nhược điểm chủ yếu nằm ở khâu thao tác, nhất là với người chưa có nhiều kinh nghiệm.
Nếu dùng để phết kem lên hết bề mặt bánh thì kem đánh ở mức độ bông mềm, phết kem sẽ dễ mượt mà. Kem đánh bông cứng thường tạo ra nhiều lỗ khí nhỏ, khi phết sẽ khá mệt với việc xử lý các lỗ khí này. Nếu dùng để bắt hình trang trí thì đánh kem ở mức bông cứng, các họa tiết sẽ sắc nét hơn.
Khi trời nóng, nên đặt tô kem trong 1 bát đá để kem không bị mềm và nhão.
Chú ý không nên đánh quá kẻo kem tươi sẽ bị tách nước, khi ấy kem bị vón và trông “lổn nhổn”, hầu như không dùng để phết bánh được nữa.
Thao tác khi trang trí với kem tươi nên làm nhanh nhẹn, vì nhiệt độ ở bàn tay sẽ làm kem mềm ra nếu cứ cầm túi bắt kem trong tay lâu quá, bắt kem sẽ không tạo hình đẹp nữa.

3. “Kem phômai” (creamcheese icing)
Thành phần chính là creamcheese, đường bột, thường được đánh cùng thêm sữa tươi hoặc trộn thêm kem tươi đánh bông để icing mềm hơn.

Thành phần chính là creamcheese, đường bột
Ưu điểm: dễ thao tác trong việc trang trí hơn kem tươi, họa tiết cũng sắc nét bằng hoặc gần tương đương kem bơ, về dinh dưỡng thì tốt hơn cho sức khỏe nhiều lần so với kem bơ.
Nhược điểm: Tuy nhiên nhược điểm là giá thành cao, vì thế creamcheese icing được dùng đặc biệt với những loại bánh chỉ ngon nhất khi đi với loại icing này, ví dụ như carrot cake, red velvet cake, vv…
4. Royal icing
Đây được coi là 1 loại icing lý tưởng để trang trí bánh, đặc biệt được sử dụng nhiều ở các bakery vì hai lý do: giá thành rẻ và dễ thao tác trang trí, nhất là để trang trí họa tiết nhỏ, bắt bông hoa.

Royal icing được coi là lọi lý tưởng để trang trí bánh kem
Ưu điểm: dễ làm, giá rẻ (vì thành phần chỉ là đường bột và lòng trắng trứng, ngoài ra để tạo thêm hương vị thì người ta dùng thêm hương liệu, siro, vv…).
Nhược điểm: kem rất rất ngọt (tỉ lệ cơ bản: 500g đường bột đánh với 95g lòng trắng trứng). Loai icing này mình chưa thử làm lần nào vì nhìn tỉ lệ đường sợ quá, ko dám làm luôn
5. Fondant
Fondant là một loại icing làm bằng đường, có 2 loại cơ bản là loại lỏng mềm có thể đổ được và loại cán để tạo thành các hình trang trí.

Fondant là một loại icing làm bằng đường
Ưu điểm của fondant là có thể làm nên những chiếc bánh trông rất sang trọng với những họa tiết, kiểu dáng trang trí và màu sắc bắt mắt mà các loại kem khác không làm được (ví dụ: làm các con thú, dây ruy-băng, …). Nhưng mình vẫn thường gọi đây là loại icing làm để đẹp chứ không phải để ăn, vì nó là đường nên không khác gì ăn kẹo đường, chắc là chỉ có trẻ con hảo ngọt lắm mới thích ăn.
Nhược điểm của fondant, ngoài vị ngọt (mà giờ rất nhiều người sợ tiểu đường), thì là nó đòi hỏi sự khéo léo khi thao tác, tạo hình, với những kĩ năng khác hẳn khi dùng các loại icings khác.
Trên đây là hướng dẫn cách đánh bông kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà và những điều lưu ý khi thực hiện đánh bông kem. Phần kem này có thể dùng được cho nhiều loại bánh khác nhau cũng như để trang trí bánh kem, tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng phần kem khi được đánh lên sẽ không tạo được độ bông cứng quá nhiều để tạo hình nhé. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ thực hiện thành công cách đánh kem từ lòng trắng trứng.

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm kem trét bánh sinh nhật từ whipping cream
Cách làm kem trét bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng tay
Cách làm kem bơ trét bánh sinh nhật
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng
Cách làm kem phủ bánh gato
Cách làm kem bánh bông lan
Cách làm kem bánh sinh nhật không cần máy đánh trứng

#cách #làm #kem #phủ #bánh #sinh #nhật #bánh #gato #đơn #giản #tại #nhà

10 cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato đơn giản tại nhà

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm kem trét bánh sinh nhật từ whipping cream
Cách làm kem trét bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng tay
Cách làm kem bơ trét bánh sinh nhật
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng
Cách làm kem phủ bánh gato
Cách làm kem bánh bông lan
Cách làm kem bánh sinh nhật không cần máy đánh trứng

Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến và được xem là không thể thiếu trong rất nhiều công thức làm bánh. Thông thường khi làm bánh chúng ta thực hiện tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng, lòng trắng trứng thường được đánh bông trước khi dùng làm bánh. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà với hướng dẫn được chia sẻ dưới đây.
Chúng ta thường có quan niệm lòng đỏ trứng gà thường ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn, thế nhưng có một sự thật mà bất cứ người làm bánh nào cũng biết: lòng trắng trứng mới là loại nguyên liệu quý giá được dùng trong các công thức làm bánh. Lòng trắng trứng có thành phần chính là protein, có khả năng đông cứng lại khi thực hiện đánh bông lên hoặc gặp nhiệt độ thích hợp.

Làm kem trang trí bánh với lòng trắng trứng gà
Lòng trắng trứng được sử dụng trong khá nhiều loại bánh với các công thức khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì lòng trắng thường được đánh bông lên trước khi sử dụng. Không những chỉ sử dụng lòng trắng trứng cho các loại bánh, mà bạn còn có thể dùng lòng trắng trứng với cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà với những bước làm khá đơn giản được gợi ý trong bài viết.

TẠI SAO LÒNG TRẮNG TRỨNG THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG TRONG CÁC CÔNG ĐOẠN LÀM BÁNH?
Khi thực hiện công đoạn đánh bông lòng trắng trứng sẽ làm cho lòng trắng xuất hiện những bọt khí, lúc này lòng trắng trứng có vai trò giúp cho bánh nở phồng to hơn khi cho vào lò nướng/ Lòng trắng khi đánh bông lên có thể tăng thể tích lên gấp 3 – 4 lần, vậy nên bạn có thể giảm bớt đi một lượng bột khá lớn cũng như không cần sử dụng quá nhiều đến muối nở.
Người ta thường sử dụng lòng trắng trứng để bớt đi phần bột bánh và một số chất phụ gia để chiếc bánh khi làm ra thường mỏng và nhẹ, bông xốp hơn rất nhiều lần so với chiếc bánh được làm từ bột. Và hầu hết những chiếc bánh càng cao cấp thì càng “mỏng nhẹ” và chú trọng nhiều hơn đến khâu đánh bông trứng.
CÁCH ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
Trước khi hướng dẫn các bạn cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng gà mình sẽ điểm qua các kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng cơ bản và một số điều cần lưu ý. Các bạn nên tham khảo phần này vì nó khá quan trọng để tạo nên sự thành công cho làm kem trang trí bánh với lòng trắng trứng gà nhé.

Đánh bông lòng trắng trứng cần lưu ý 3 giai đoạn quan trọng
3 GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG KHI ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG
Khi đánh bông lòng trắng trứng thông thường bạn sẽ cảm nhận và quan sát được 3 giai đoạn quan trong nhất dưới đây, điều này sẽ giúp bạn quan sát và hiểu được chúng ta cần làm gì tiếp theo để thực hiện công đoạn đánh bông trứng thành công nhé.
GIAI ĐOẠN 1: LÒNG TRẮNG SỦI BỌT KHÍ TO

Lòng trắng trứng nổi những bọt khí lớn như bọt xà phòng
Sau khi đã thực hiện đánh trứng trong khoảng 30 giây đầu tiên bạn sẽ thấy trứng bắt đầu nổi lên những bọt khí to và khi nhìn thì bọt khí tương tự như bọt xà phòng, do vậy khi cần cho cream of tartar vào thì bạn cho vào giai đoạn này nhé. Đây được xem là giai đoạn các bọt khí bắt đầu được đẩy vào lòng trắng và lòng trắng sẽ chuyển sang màu đục hơn một chút.
GIAI ĐOẠN 2: LÒNG TRẮNG TRỨNG BÔNG MỀM HƠN

Lòng trắng trứng bông mềm hơn và không còn bọt khí
Khi trải qua giai đoạn lòng trắng trứng sủi bọt khí to thì sẽ đến giai đoạn lòng trắng trứng chuyển qua bông mềm. Giai đoạn này sẽ diễn ra khi thực hiện đánh trứng trong khoảng 3 phút. Các bọt khí nhỏ dần, và cho đến khi này có thể chúng ta không còn nhìn thấy bọt khí. Khi này bạn sẽ cho phần đường vào lòng trắng trứng từng ít một để chúng được tan đều tạo độ ngọt, thể tích lòng trắng có thể tăng đến 2 – 3 lần. Ở giai đoạn này lòng trắng trứng đục hoàn toàn, khi đánh sẽ cảm giác hơi nặng, nếu nhấc ngược que đánh lên thì sẽ thấy lòng trắng trứng tạo chóp nhưng nhanh chóng rủ xuống.
GIAI ĐOẠN 3: LÒNG TRẮNG TRỨNG ĐẠT ĐỘ BÔNG CỨNG

Lòng trắng trứng bông cứng tạo hình chóp nhọn
Khi không còn nhìn thấy những bọt khí, hoặc thực hiện nhấc que đánh trứng lên mà chóp nhọn cứng lên chứ không còn rủ xuống như ở giai đoạn hai có nghĩa là trứng đã được đánh bông hoàn toàn. Nếu tiếp tục đánh trứng sẽ bị hỏng và chuyển sang lợn cợn. Chúng ta có thể thử bằng cách hơi dốc âu đánh xuống nếu như lòng trắng không chảy, hoặc dốc ngược âu mà lòng trắng không đổ thì mẻ đánh trứng đã thành công.
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG
Mẹo tách lòng trắng và lòng đỏ trứng dễ dàng: Thông thường chúng ta nên chọn loại trứng còn tươi mới, cho vào tủ lạnh một lát để trứng có thể dễ dàng tách lòng hơn. Tuy nhiên sau khi bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút bạn mới thực hiện thao tác đánh trứng nhé. Trứng quá lạnh sẽ khó bông, nhưng trứng quá nóng sẽ bị chín.
Chuẩn bị dụng cụ đánh trứng phải sạch: Khi sử dụng dụng cụ đánh bông lòng trắng trứng chúng ta cần phải đảm bảo âu và dụng cụ sạch, không được dính tạp chất nào (nhất là dầu mỡ hay bơ). Nếu âu hoặc máy đánh trứng dính tạp chất và nhất là chất béo sẽ làm cho lòng trắng trứng không được bông hoặc bông rất kém không phát huy được công dụng. Khi dùng thố đánh trứng nên dùng bằng thố kim loại (tốt nhất là thố đồng), khi đánh lòng trắng trứng cho thố tráng qua nước nóng rồi lau khô.
Lưu ý không đánh trứng quá tay: Nếu như trứng đã đạt độ bông xốp mà bạn vẫn đánh thì chúng sẽ chuyển từ bông xốp sang lộp xộp và loãng dần. Khi đó lòng trắng trứng không còn sử dụng được nữa.
Phương pháp “3 thố” khi đánh bông lòng trắng trứng: Mình thường áp dụng phương pháp này để sử dụng trong việc đánh bông lòng trắng trứng. Với những yêu cầu từ 3 lòng trắng trứng trở lên bạn có thể thực hiện theo phương pháp này nhé.
–    Thố thứ nhất: Đựng phần lòng trắng trứng.
–    Thố thứ hai: Đựng phần lòng đỏ
–    Thố thứ 3: Đựng lòng trắng mới tách của từng quả một.
Phương pháp này nghe có vẻ khá rắc rối, tuy nhiên sẽ rất tiện dụng và thích hợp cho những người mới làm lần đầu. Vì nếu thực hiện tách riêng từng quả trứng như vậy sẽ không làm hư phần lòng trắng đã tách. Chẳng hạn như bạn tách xong 4 lòng trắng thành công, lòng trắng thứ 5 bạn làm bể lòng đỏ thì phần trứng đó sẽ bị hỏng, nhưng với cách làm này bạn chỉ làm hỏng 1 trứng.
Và bạn nên chú ý phần lòng đỏ tách ra có thể dính lòng trắng, nhưng lòng trắng tách ra để đánh bông thì không nên để dính dù chỉ là một chút lòng đỏ nhé. Lòng đỏ có chất béo nên khi đánh bông sẽ làm lòng trắng không bông và nhanh bị hỏng.
CÁCH LÀM KEM TRANG TRÍ BÁNH SINH NHẬT BẰNG LÒNG TRẮNG TRỨNG
Cách làm kem bánh cũng khá đơn giản, ngoài việc mua kem tươi về đánh bông lên trang trí thì bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng làm kem. Như mình đã giới thiệu ở phần đầu bài về cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng, do vậy mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm này nhé. Nhiều chị em hay thắc mắc làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng gà có bị tanh không, tuy nhiên câu trả lời theo kinh nghiệm làm bánh của mình là không nhé.

Cách đánh bông kem trang trí bánh từ lòng trắng trứng
Với hướng dẫn làm kem từ lòng trắng trứng gà này chúng ta sẽ có được thành phẩm kem trang trí với hương vị tự nhiên và có phần khác biệt, lạ miệng hơn khi sử dụng các loại kem tươi công nghiệp. Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!
NGUYÊN LIỆU
Bơ nhạt: 150g
Lòng trắng trứng: 3 cái
Muối: 2 thìa
Đường: 50g
Nước: 400ml
CÁCH LÀM 
Bước 1: Cắt nhỏ phần bơ nhạt đã chuẩn bị rồi cho vào đánh tan ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho phần bơ này cùng với đường vào trong một lọ thủy tinh hoặc âu thủy tinh rồi đặt trên nồi nước đang đun sôi trên lửa nhỏ. Khuấy đều cho đường và bơ tan chảy hoàn toàn thì đem xuống.
Bước 2: Sau khi đun chảy phần bơ và đường thì cho lòng trắng trứng vào, đảo cho phần trứng nóng và ấm lên. Khi nhiệt độ hỗn hợp tăng lên khoảng 70 – 75 độ C thì bắt ra khỏi nồi nước. Không để cho hỗn hợp bị vón cục nhé, nếu nhiệt độ cao quá sẽ làm trứng bị chín.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất, đổ hỗn hợp vào âu sao cho khi đánh trứng sẽ bông lên thể thích gấp 3 – 4 lần. Sử dụng âu lớn một chút để khi đánh trứng không bắn ra ngoài. Khi thấy trứng chuyển qua giai đoạn bông mềm như mình nói ở trên thì tăng thêm tốc độ cho phần hỗn hợp bông mịn hơn.
Bước 4: Cho phần đường vào hỗn hợp theo khẩu vị, thêm 1 – 2 giọt vani vào phần kem để dậy mùi thơm hơn. Phần kem khi tạo được chóp nhọn tương tự như giai đoạn bông cứng mình đã nhắc đến là được.
Bước 5: Dùng phần kem đã đánh bông, muốn thêm màu sắc thì pha bình thường như khi sử dụng kem whipping cream hay topping cream nhé.

Bông kem được làm từ lòng trắng trứng gà trang trí bánh sinh nhật
Lưu ý: Mình hướng dẫn các bạn đun cho phần hỗn hợp này nóng lên để đảm bảo cho phần kem không bị sống cũng như để giảm được độ tanh của trứng. Và khi hỗn hợp đánh bông lên sẽ thoát hết các bọt khí cho kem thêm đặc và bông xốp hơn. Và lưu ý quan trọng là công thức này bạn cần sử dụng lòng trắng trứng gà chứ không sử dụng lòng trắng trứng vịt hay các loại lòng trắng trứng khác nhé.
 Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi cực kì đơn giản
Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật phải không nào? Hiện nay có rất nhiều mẫu bánh sinh nhật độc đáo, lạ mắt được các nghệ nhân làm bánh tạo nên. Tuy nhiên giá của chúng lại không hề phải chăng một chút nào. Những cái bánh đẹp mà rẻ thường không ngon, mà bánh ngon thì thường không rẻ, do chi phí và cách làm cực kì tốn công.
Vì lý do kinh tế cũng như góp phần mang lại một món quà bất ngờ cho những người xung quanh mình. Hãy cùng học cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi và tạo nên những món quà mang đậm giá trị tinh thần dành tặng người yêu mến bạn nhé!

Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật
1. Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Gelatin: 2 lá. Bạn có thể mua lá gelatin ở các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc một số cửa hàng đồ khô nhé.
Sữa tươi: 500ml. Tốt nhất nên chọn sữa ít đường hoặc nếu không có các bạn có thể mua loại không đường cũng được nhé.
Đường mịn: 5 thìa cafe (nếu dùng sữa ít đường) hoặc 7 thìa cafe (nếu dùng sữa không đường). Mình khuyên dùng loại đường này để giúp đường dễ tan hơn trong quá trình đánh kem nha.
Vanila: 3 ống (hoặc 3 thìa cà phê). Vani cũng có nhiều loại, các bạn nên chọn mua loại nguyên chất để tạo độ thơm nhưng nếu bạn nào thích có mùi kiểu socola, dừa, ,… thì có thể dùng kèm với hương liệu thực phẩm để bánh kem được hấp dẫn hơn.
Máy đánh trứng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
Nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm phải không nào các bạn, cùng bắt tay vào làm ngay nào!
Các bước làm kem từ sữa tươi ngon tuyệt đỉnh
– Bước 1: Đầu tiên lá gelatin mua về các bạn lấy một chén con nước lạnh sau đó ngâm gelatin từ 5 đến 10 phút cho tan hết nhé. Gelatin sẽ có chức năng giúp định hình món ăn, vì thế nên việc thay thế bằng bột thạch rau câu (hoặc chất làm đông) là không được các bạn nhé, như vậy bánh sẽ mất ngon đó.

Ngâm gelatin từ 5 đến 10 phút – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Sau khi gelatin đã tan hết, các bạn nhớ vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng, phần nước ngâm có thể bỏ đi nè.
– Bước 2: Phần tiếp theo các bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút. Nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường thì lúc sữa sôi, các bạn lưu ý hòa sữa với 2 thìa cafe đường cát, khuấy đều còn với sữa tươi ít đường thì không cần cho đường nữa nhé.

Đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Quá trình đun sữa sẽ giúp tăng độ béo ngậy, thơm ngon, đồng thời giúp trong lúc khuấy kem sẽ mịn và đặc hơn đó.
– Bước 3: Kế tiếp khi sữa đã sôi, các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ sữa ra bát để nguội bớt đến khi sữa âm ấm.
– Các bạn lấy 1 cái thau hoặc chậu nhỏ đổ vào đó đá lạnh và một chút nước, tiếp theo đặt bát sữa ấm vào thau và cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều lên.

Bạn khuấy đều lên – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Bước 4: Sau đó bạn cho 5 thìa cà phê đường và 3 thìa vani đã chuẩn bị vào bát sữa và trộn đều. Tiếp theo đặt trong tủ lạnh từ 3-5 phút rồi lại đem ra nguấy tiếp. Các bạn nhớ lặp lại bước này từ 2-3 lần cho đến khi hỗn hợp sữa, đường, vani và gelatin sệt lại nha.
– Bước 5: Hỗn hợp của chúng ta lúc này đã hơi sệt lại rồi tuy nhiên vẫn còn rất lỏng và loãng. Tiếp theo các bạn sẽ bọc kín tô hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút cho đông lại nhé.
– Việc làm tiếp theo của chúng ta cần làm rất đơn giản đó là bạn chỉ cần lấy hỗn hợp ra và dùng máy đánh trứng bật chế độ medium, đánh đều đến khi kem cứng và mịn.

Đánh đều đến khi kem cứng và mịn – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Nếu các bạn muốn lớp kem của mình có màu sắc hay hương vị hấp dẫn hơn thì có thể dùng phẩm màu thực phẩm hay hương liệu để pha thêm tùy theo sở thích.
– Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi là cơ bản hoàn thành rồi. Nguyên nhân mình sử dụng 2 lớp gato là để cho thêm một lớp kem ở giữa 2 lớp bánh sau đó mới tiếp tục phủ kem lên toàn bộ bánh và trang trí.
– Như vậy chiếc bánh sinh nhật của chúng ta sau khi được phủ lớp kem ngoài sẽ được hấp dẫn, thơm ngon và ngậy mùi kem hơn đó.

Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato
Đây là cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và rất hiệu quả không thua kém gì lớp kem của các cửa hàng chuyên làm bánh đâu nhé, cùng bắt tay thử ngay các bạn nhé.
Bên cạnh kem sữa, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem bánh sinh nhật bằng bơ thơm ngon béo ngậy dưới đây. Cách làm này sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền, nhưng thành quả thì cực kì thơm ngon và không ngán đâu nè!
Chi tiết cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato từ bơ
Hãy cùng chúng tôi thực hành cách làm kem phủ kết hợp giữa sữa và bơ tươi. Mùi bơ hòa quyện cùng với trứng, sữa tươi tạo nên một lớp kem béo ngậy tan trong miệng ăn hoài mà không hề ngấy hay gay gay cổ đó.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm kem
Sữa tươi không đường: 200ml.
Trứng gà: 3 quả.
Bơ tươi: 200g.
Đường mịn (đường cát): 5 thìa cà phê.
Vanila: 3 ống.
Whipping cream: 200ml.
Máy đánh trứng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm kem phủ – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
Hướng dẫn các bước làm kem bánh sinh nhật từ bơ
– Bước 1: Lấy một cái bát to, các bạn đập 3 quả trứng vào sau đó dùng máy đánh trứng chỉnh ở mức độ trung bình, đánh nhẹ đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì dừng lại.
– Bước 2: Tiếp theo dùng rây lọc phần trứng đã đánh, hớt bớt bọt trên bề mặt để khi làm kem không bị bông, xốp hay rỗ nhé.
– Bước 3: Bắc nồi lên bếp và đun sôi 200ml sữa tươi không đường, khi sữa sôi các bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa cà phê đường cát và 3 ống vani vào đảo nhẹ từ 2 đến 3 phút cho đường, vani tan vào sữa nha.
– Sau đó các bạn nhấc nồi sữa ra và để bớt nóng, lúc này bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều thành hỗn hợp lỏng màu vàng nhạt.

Bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
– Bước 4: Các bạn đổ từ từ whipping cream vào chung với hỗn hợp trứng sữa ban nãy, lúc này dùng máy đánh trứng và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp, đánh đều tay và cẩn thận để kem không bị văng ra ngoài nhé.
– Khi bạn thấy kem có dấu hiệu đông hay sệt lại thì các bạn bắt đầu chỉnh chế độ máy đánh trứng mạnh nhất, liên tục khuấy từ 3-5 phút cho đến khi kem bông cứng lên, mịn mượt thì dừng lại được rồi. Các bạn cũng có thể thêm màu thực phẩm tùy ý để kem thêm bắt mắt nhé.
– Bước 5: Bơ tươi các bạn cắt miếng nhỏ hình quân cờ, cho từng viên vào hỗn hợp kem đã đánh bông, các bạn lưu ý vừa cho các bạn vừa dùng máy đánh trứng đánh nhẹ để bơ hòa vào kem nhé.
– Các bạn cho dần đến khi hết 200g bơ và hỗn hợp có màu vàng nhạt, mịn màng không bị rỗ hay quá lỏng hoặc tơi xốp là đạt yêu cầu.
Vậy là chúng ta cùng nhau hoàn thành xong phần kem bơ, các bạn có thể tự do thỏa thích phết kem và trang trí cho chiếc bánh sinh nhật của mình rồi, hãy hoàn thiện những bước cuối cùng và thưởng thức ngay luôn bạn nhé.

Hoàn thành xong phần kem bơ – Cách làm kem phủ bánh sinh nhật, bánh gato bằng sữa tươi
Vậy là mình đã hướng dẫn xong 2 cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ rồi. Đây là bí kíp dành tặng cho các bạn gái khéo tay hay làm, muốn dành tặng món quà bất ngờ cho người thân yêu của mình rồi. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ thành công với những gợi ý đơn giản trên đây và đừng quên chia sẻ thông tin đến với những người bạn khác nhé.
Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (whipping cream)
Hướng dẫn bạn cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream) đơn giản nhất với các nguyên liệu lá gelatin, sữa tươi ( lượng sữa tùy vào số lượng kem phết bánh bạn muốn làm nhé), đường xay, vani.
Bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật cho người thân, bạn bè, nhưng lại lo lắng vì mình không được khéo tay cho lắm, còn bánh gato thì nhìn có vẻ khá cầu kỳ?
Bạn đang phân vân không biết mua kem tươi ở đâu để trang trí bánh gato? Vậy thì tại sao không thử cách làm kem phủ bánh sinh nhật để trang trí bánh gato tại nhà? Cách làm kem tươi đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều đó.
Lớp kem trắng muốt, mịn màng hấp dẫn hẳn đã rất quen thuộc trong chiếc bánh gato. Và càng tuyệt vời hơn khi được cảm nhận từng lớp kem man mát, tan từ từ trong miệng khi thưởng thức.

Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (whipping cream) đơn giản nhất
Một chiếc bánh gato thơm ngon hấp dẫn thì phần kem bánh là yếu tốt quyết định và quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho bánh. Có rất nhiều loại kem phết bánh khác nhau, mỗi loại có những hương vị nguyên liệu đặc trưng riêng biệt và cách làm cũng khác nhau.
Trong các món ăn Âu, kem tươi lỏng này được dùng rất nhiều, trong các món soup rau, trong nước xốt cho món thịt, trong các món tráng miệng…
Kem dùng để phủ, trang trí bánh sinh nhật có vài kiểu, từ đơn giản đến phức tạp. Kiến Thức Bệnh xin giới thiệu trước một cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và ngon miệng nhất là kem tươi, thứ kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream.
Nguyên liệu làm kem trang trí bánh gato bằng sữa tươi
Lá gelatin

Lá gelatin
Sữa tươi ( lượng sữa tùy vào số lượng kem phết bánh bạn muốn làm nhé)
Đường xay
Vani
Cách làm kem bánh gato bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh đến khi lá tan hết. Lá gelatin sẽ làm kem đông lại dễ dàng hơn.
Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi đun nóng. Sữa sẽ làm kem tươi béo ngậy và thơm ngon. Bạn lưu ý chỉ đun nóng sữa thôi nhé!

Cho sữa tươi vào nồi đun nóng
Bước 3: Trút sữa vào một âu lớn, ngâm trong 1 chậu nước lạnh để sữa nhanh nguội hơn.
Bước 4: Sau đó từ từ cho lá gelatin đã tan chảy vào, khuấy đều tay đến khi lá gelatin hòa quyện với sữa tươi.
Bước 5: Cho đường và vani vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh. Cứ 10 phút đem ra quấy 1 lần.
Làm liên tục như vậy trong 1 tiếng. Tuy hơi mất công sức một chút nhưng thành phẩm sẽ làm bạn hài lòng vô cùng nhé.

Cho đường và vani vào hỗn hợp trên, khuấy đều
Bước 6: Trút hỗn hợp vào túi nilon kín, ngâm trong nước đá trong 30 phút.
Bước 7: Tiếp theo, cho hỗn hợp vào một âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và thật mịn. Vậy là kem bánh phủ bánh sinh nhật, bánh gato từ sữa tươi đã xong rồi đấy.
Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi này tuy hơi lâu, nhưng kem rất thơm ngon và béo ngậy nhé.
Sữa tươi có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn đừng ngần ngại tìm hiểu thêm công thức làm những món ăn ngon từ sữa tươi để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe gia đình nhé!

Cách làm kem bánh gato – Kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Nếu thích kem phết bánh có màu đẹp mắt thì bạn có thể cho thêm một vài giọt màu thực phẩm vào đánh cùng nhé! Vậy là bạn đã làm xong lớp kem phết bánh sinh nhật, bánh gato rồi đấy! Cuối cùng bạn chỉ việc dùng nó để phết lên bánh gato nữa thôi.
Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi này tuy hơi lâu, nhưng kem rất thơm ngon, béo và ngậy. nếu bạn thích có màu thì cho màu thực phẩm vào là được nhé. Cùng trang trí cho bánh gato thôi nào.

Cùng trang trí cho bánh gato thôi nào
Trên đây là cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi đơn giản vô cùng hấp dẫn thơm ngon. Cho ra những chiếc bánh kem gato, bánh sinh nhật thơm ngon hấp dẫn. Với cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi (whipping cream) trên hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Các bạn nhớ truy cập thường xuyên để có thêm những chia sẽ, những cách làm bổ ích khác nhé.
Cách làm kem phủ bánh từ sữa tươi (không cần kem tươi)
Chắc hẳn có rất ít người không thích ăn bánh kem bởi không chỉ đẹp về hình thức mà hương vị vô cùng tuyệt hảo nữa chứ. Và một yếu tố quan trọng làm nên một chiếc bánh kem hoàn hảo chính là lớp kem phủ bên trên.Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với lớp kem của mình thì hãy xem Massageishealthy hướng dẫn cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi vô cùng đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Gelatine: 1 lá hoặc 3g bột
Sữa tươi: 200ml
Đường xay: 100g
Vani: 1tsp
Dụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay, để bàn hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay: phới lồng, que đánh trứng cầm tay,…
Các bước làm kem phủ
Bước 1: Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong 50ml nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó gelatine sẽ nở mềm.

Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong nước lạnh
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi sạch, khô ráo, đổ sữa tươi vani, đường xay vào. Đưa nồi lên bếp đun ở lửa trung bình hoặc lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi. Không nên đun sữa ở lửa to vì như thế sữa dễ bị khét.

Đưa nồi lên bếp đun ở lửa trung bình
Bước 3: Đổ sữa vừa đun sôi vào một chiếc tô đã được cho vào ngăn đá tủ lạnh trước 20 phút, tiếp tục cho gelatin đã nở mềm vào và khuấy dều cho tất cả hoàn quyện vào nhau.
Lưu ý: Bạn nên chọn một cái tô đựng sữa lớn để khi đánh bông kem tươi sẽ tiện hơn.
Bước 4: Cho âu sữa vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ 10 phút lại mang ra đánh đều 1 lần. Làm liên tục như thể khoảng 4-5 lần rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 10 phút nữa.
Bước 5: Sau 10 phút, lấy tô hỗn hợp trong tủ lạnh ra, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Vậy là bạn đã có ngay một âu kem tươi để trang trí những chiếc bánh xinh của mình rồi.

Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên
Vậy là xong 1 cách rồi nhé, nếu ai yêu thích sữa tươi thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đấy! Thử ngay thôi các bạn, nhưng cũng đừng bỏ qua cách tiếp theo để có sự đa dạng nhé!
Cách làm kem phủ bánh từ bơ
A. Cách làm kem phủ bánh gato từ bơ Thụy Sĩ
Nguyên liệu chuẩn bị:
Bơ nhạt: 100g (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)
Lòng trắng trứng: 1 lòng
Vani: 1/2 thìa cafe
Đường: 30-40g (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
Lưu ý: Bạn nên sử dụng loại bơ có chất lượng cao như bơ President, Anchor,…, không nên dùng bơ chất lượng kém vì như thế kem sẽ không thơm, ngon và màu sắc sẽ không trắng như ý.
Cách làm kem bơ Thuỵ Sĩ
Bước 1: Hấp cách thủy lòng trắng trứng bằng cánh đun một nồi nước cho sôi, dùng 1 chiếc âu to đựng lòng trắng trứng sao cho đặt âu vào miệng nồi đáy âu không bị chạm vào nước.

Hấp cách thủy lòng trắng trứng
Cho đường vào khuấy đều cùng lòng trắng trứng đến khi đường tan hết và trứng kéo sợi đựơc là được (bạn đun đến khoảng 70 độ C) là đạt.
Bước 2: Sau khi cách thủy trứng xong, đem tô lòng trắng ra, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, đến khi tạo chóp nhọn, cong, bóng mựơt và dẻo.

Dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên
Bước 3: Cắt bơ thành từng viên nhỏ, lúc này bạn phải đảm bảo bơ đã mềm nhưng không bị chảy.

Cắt bơ thành từng viên nhỏ
Tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh đến đâu cho từng viên bơ vào đến đó, từng viên từng viên một, hết viên này hòa quyện rồi mới đến viên kia, không cho cùng một lúc.
Sau khi hết bơ, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đánh thêm khoảng 30 giây cho thật mịn.
Thêm vani vào trứng đánh thêm khoảng 1 phút cho hòa quyện. Vậy là xong món kem bơ kiểu Thụy Sĩ ngon tuyệt cho những chiếc bánh kem của bạn rồi.

Thêm vani vào trứng đánh thêm khoảng 1 phút cho hòa quyện
B. Cách làm kem phủ bánh kem bằng bơ kiểu Pháp
Cách làm kem bơ kiểu Pháp cũng tương tự như kem bơ kem bơ kiểu Thụy Sĩ, chỉ khác ở một điểm thay vì cách thủy lòng trắng trứng, trộn đường trực tiếp với lòng trắng thì bạn sẽ đun đường lên với nước cho sôi, đạt nhiệt độ 124 độ C.

Đun đường lên với nước cho sôi, đạt nhiệt độ 124 độ C.
Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt khí, từ từ đổ nước đường còn nóng ở 124 độ C vào ven thành bát, từng chút từng chút một, không đổ liền một lúc làm trứng chín ngay và không bông được. Đánh đến khi trứng bông thì cho bơ vào và làm các bước tương tự như kem bơ kiểu Thụy Sĩ.

Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một lớp kem phủ bánh
Thật tuyệt vời đúng không nào? Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một lớp kem phủ bánh thật mềm mịn, thơm ngon mà không phải dùng đến kem tươi.
Cách làm kem phủ bánh gato, bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Ngày sinh nhật sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết nếu bạn tự tay làm một món quà handmade ngọt ngào dành tặng gia đình hay bạn bè nhân dịp đặc biệt này. Cùng Massageishealthy khám phá cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản tại nhà mà không cần phải ra tiệm nhé !
Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người, khi mỗi năm ta lại thêm một tuổi và chiếc bánh kem cắm nến để đánh dấu cột mốc thời gian quan trọng này.
Hiện nay có muôn vàn những mẫu bánh sinh nhật độc đáo, lạ mắt được các nghệ nhân làm bánh tạo nên. Tuy nhiên mức giá của chúng lại không hề rẻ chút nào, hay đôi khi ý nghĩa của những chiếc bánh đem lại là chưa đủ.

Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người
Nếu bạn đang có suy nghĩ dành tặng cho người mình yêu quý một món quà sinh nhật đặc biệt, không mang giá trị vật chất mà chỉ là bạn muốn gửi gắm tâm huyết, tình cảm của mình dành cho người đó thì việc tự tay làm một chiếc bánh kem ngọt ngào là một sự lựa chọn không tồi.
Bánh kem gồm có hai phần chính là phần gato ( bánh bông lan) và phần kem phủ. Có thể nhiều người đã biết cách làm bánh gato nhưng chưa chắc rằng đã biết cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi sao cho ngon phải không. Hãy cùng chúng mình học cách làm kem phủ và tạo nên những món quà mang đậm giá trị tinh thần dành tặng người yêu mến nào !

Bánh kem gồm có hai phần chính là phần gato ( bánh bông lan) và phần kem phủ.
Trước khi bước vào khâu chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh, mình có một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn đó là tùy thuộc vào kích cỡ bánh các bạn muốn làm để có thể điều chỉnh khối lượng nguyên liệu sao cho phù hợp tránh bị thừa, thiếu kem hay vị kem không được ngon nhé.
Dưới đây mình làm với bánh sinh nhật tròn đường kính 20cm, 2 lớp gato mỗi lớp dày 5cm (các bạn có thể nướng nguyên bánh dày sau đó dùng dao để chia đôi bánh ra nhé ). Xong rồi, chúng mình cùng chuẩn bị nguyên liệu thôi !
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Gelatin : 2 lá. Các bạn có thể mua lá gelatin ở các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc một số cửa hàng đồ khô cũng có bán đó. Không nên thay thế bằng bột rau câu nhé bởi sẽ khiến kem bị vón cục không được mịn đâu.
Sữa tươi : 500ml. Tốt nhất nên chọn sữa ít đường ( Less Sugar ), như mình được biết TH True Milk có loại ít đường đó. Hoặc nếu không có các bạn có thể mua loại không đường cũng được nhé.

Tốt nhất nên chọn sữa ít đường
Đường mịn : 5 thìa cafe ( nếu bạn dùng sữa ít đường ) hoặc 7 thìa cafe ( nếu bạn dùng sữa không đường ). Loại đường này còn được gọi là đường cát, rất mịn, hạt không to như đường kính, độ tan cũng nhanh hơn nên mình khuyên dùng loại đường này để giúp đường dễ tan hơn trong quá trình chúng mình đánh kem.

Đường mịn : 5 thìa cafe
Vanila : 3 ống ( hoặc 3 thìa cà phê ). Vani cũng có nhiều loại, các bạn nên mua loại nguyên chất để tạo độ thơm nhưng nếu bạn nào thích có mùi kiểu dừa, socola,… thì có thể dùng kèm với hương liệu thực phẩm để bánh kem hấp dẫn hơn.
Máy đánh trứng
Các bước làm kem từ sữa tươi
Bước 1 : Lá gelatin mua về các bạn lấy một chén con nước lạnh sau đó ngâm gelatin từ 5-10 phút cho tan hết. Gelatin có chức năng giúp định hình món ăn, vì thế nên việc thay thế bằng bột thạch rau câu ( chất làm đông ) là không được các bạn nhé.
Sau khi gelatin đã tan hết, các bạn vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng, phần nước ngâm có thể bỏ đi.

Các bạn vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng
Bước 2 : Bắc nồi lên bếp, đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút. Nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường thì lúc sữa sôi, các bạn hòa sữa với 2 thìa cafe đường cát, khuấy đều còn với sữa tươi ít đường thì không cần cho đường nữa nhé.

Đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa từ 5-7 phút
Quá trình đun sữa sẽ giúp tăng độ béo ngậy, thơm ngon, đồng thời giúp trong lúc khuấy kem sẽ mịn và đặc hơn
Bước 3 : Khi sữa đã sôi, các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ sữa ra bát để nguội bớt đến khi sữa âm ấm
Lấy 1 cái thau hoặc chậu nhỏ đổ vào đó đá lạnh và một chút nước, tiếp theo đặt bát sữa ấm vào thau và cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều.

Cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều.
Bước 4 : Cho 5 thìa cà phê đường và 3 thìa vani đã chuẩn bị vào bát sữa và trộn đều. Sau đó đặt trong tủ lạnh từ 3-5 phút rồi lại đem ra nguấy tiếp. Các bạn lặp lại bước này từ 2-3 lần cho đến khi hỗn hợp sữa, đường, vani và gelatin sệt lại nhé.
Bước 5 : Hỗn hợp của chúng mình lúc này đã hơi sệt lại rồi tuy nhiên vẫn còn rất lỏng và loãng. Tiếp theo bạn bọc kín bát hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút cho đông lại.
Việc làm tiếp theo của chúng mình rất đơn giản đó là bạn chỉ cần lấy hỗn hợp ra và dùng máy đánh trứng ở chế độ medium, đánh đều đến khi kem cứng và mịn.

Đánh đều đến khi kem cứng và mịn.
Nếu bạn muốn lớp kem của mình có màu sắc hay hương vị hấp dẫn hơn thì có thể dùng phẩm màu thực phẩm hay hương liệu để pha thêm theo sở thích.
Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi. Lí do mình sử dụng 2 lớp gato là để cho thêm một lớp kem ở giữa 2 lớp bánh sau đó mới tiếp tục phủ kem lên toàn bộ bánh và trang trí. Như vậy chiếc bánh sinh nhật của chúng ta sẽ hấp dẫn, thơm ngon và ngậy mùi kem hơn.

Các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi.
Đây là cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và rất hiệu quả không thua kém gì lớp kem của các cửa hàng chuyên làm bánh đâu nhé.
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ
Bên cạnh cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi, CNB sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một cách làm kem kết hợp sữa và bơ tươi. Mùi bơ hòa quyện cùng trứng, sữa tươi tạo nên một lớp kem béo ngậy tan trong miệng ăn hoài mà không ngán.
Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị
Sữa tươi không đường : 200ml
Trứng gà : 3 quả.
Bơ tươi : 200g
Đường mịn ( đường cát ) : 5 thìa cà phê
Vanila : 3 ống
Whipping cream : 200ml
Máy đánh trứng

Nguyên liệu làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ
Các bước làm kem bánh sinh nhật từ bơ
Bước 1: Lấy một cái bát to, đập 3 quả trứng vào sau đó dùng máy đánh trứng chỉnh ở mức độ trung bình, đánh nhẹ đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì dừng lại.
Dùng rây lọc phần trứng đã đánh, hớt bớt bọt trên bề mặt để khi làm kem không bị bông, xốp hay rỗ nhé.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp và đun sôi 200ml sữa tươi không đường, khi sữa sôi các bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa cà phê đường cát và 3 ống vani vào đảo nhẹ từ 2-3 phút cho đường, vani tan vào sữa.
Sau đó nhấc nồi sữa ra và để bớt nóng, lúc này các bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều thành hỗn hợp lỏng màu vàng nhạt.

Đánh đều hỗn hợp trứng sữa và bơ
Bước 3: Các bạn đổ từ từ whipping cream vào chung với hỗn hợp trứng sữa, lúc này dùng máy đánh trứng và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp, đánh đều tay và cẩn thận để kem không bị văng ra ngoài nhé
Khi kem có dấu hiệu đông hay sệt lại thì các bạn bắt đầu chỉnh chế độ máy đánh trứng mạnh nhất, liên tục khuấy từ 3-5 phút cho đến khi kem bông cứng lên, mịn mượt thì dừng lại.
Lúc này các bạn có thể thêm màu thực phẩm tùy ý để kem thêm bắt mắt.
Bước 4: Bơ tươi các bạn cắt miếng nhỏ hình quân cờ, cho từng viên vào hỗn hợp kem đã đánh bông, vừa cho các bạn vừa dùng máy đánh trứng đánh nhẹ để bơ hòa vào kem nhé.
Cho dần đến khi hết 200g bơ và hỗn hợp có màu vàng nhạt, mịn màng không bị rỗ hay quá lỏng hoặc tơi xốp là đạt yêu cầu.
Hoàn thành xong phần kem bơ, các bạn có thể tự do thỏa thích phết kem và trang trí cho chiếc bánh sinh nhật của mình rồi, hãy hoàn thiện những bước cuối cùng và thưởng thức ngay thôi.

Hoàn thành xong phần kem bơ
Vậy là đã xong cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi cho các bạn gái khéo tay hay làm, muốn dành tặng món quà bất ngờ cho người thân yêu của mình rồi. Massageishealthy hi vọng rằng bạn sẽ thành công với những gợi ý đơn giản trên đây. Và đừng quên chia sẻ thông tin của chúng mình đến với những người bạn khác nhé.
Cách làm kem phủ bánh gato, kem tươi không cần whipping cream
Hôm nay CNB sẽ giới thiệu các bạn cách làm hoàn toàn mới lạ và độc đáo đó là cách làm kem tươi không cần whipping cream. Đây là một cách làm kem rất thú vị, phổ biến ở các nước phương tây.
Thành phẩm khi làm ra vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món kem tươi truyền thống. Cách làm cũng không khó lắm, chỉ cần khéo léo một chút trong các khâu thực hiện là được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.
Nguyên liệu
700ml sữa tươi nguyên kem
125g đường
1 quả vani ( bổ đôi tách lấy hạt)
1 ít muối
3-4 muỗng cà phê bột bắp
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn cho 200ml sữa tươi và bột bắp vào trong một bát khuấy đều lên.
Bước 2: Bạn lấy một cái nồi nhỏ rồi cho số sữa còn lại, thêm hạt vani, đường và muối vào khuấy đều, sau đó bắt nồi lên bếp đun nóng già với lửa vừa, bạn đừng đun sôi nhé!
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa bắp vào nồi sữa trên bếp, tiếp tục đun cho đến khi sữa vừa sôi thì bạn đun thêm 4-5 phút nữa vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đặc sệt
Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đã nguội bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ cho cứng lại. Sau đó cho vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy cho đến khi đạt yêu cầu là được.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ cho cứng lại
Nếu bạn không có máy làm kem thì hãy cho kem vào hộp nhựa đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng, thỉnh thoảng cứ cách 1 tiếng là bạn lấy kem ra và dùng muỗng xới đều lên một lần, làm khoảng 3-4 lần như vậy cho kem mềm mịn, sau đó để kem vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.
Với cách làm kem tươi đơn giản không cần whipping cream trên đây hy vọng sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Vào những ngày rãnh rỗi, ngày cuối tuần trong thời tiết nóng bức của mùa hè này cùng bắt tay vào bếp với CNB để thực hiện những món kem mà mình yêu thích, hay những món kem mới lạ độc đáo chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng
CNB sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng“, có nhiều bạn e ngại lòng trắng trứng sống trong kem nhưng các bạn yên tâm, với cách làm này, các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết.

Cách làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng
Nguyên liệu:
100 g bơ nhạt
1 lòng trắng trứng (33 35 g)
Vài hạt muối
35 40 g đường tùy khẩu vị
Cách làm:
Bơ cắt miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm. Để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng. Đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn.
Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu.
Dùng máy đánh trứng, bắt đầu ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ, đánh trứng đến bông cứng: trứng mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong. Chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông
Đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từng thìa canh bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp.
Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

Bạn đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo
Sau khi đánh xong kem,tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 đến 60 giây. Bước này sẽ giúp bơ “mượt” hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ (nếu có), giúp cho kem không bị rỗ khi trang trí.
Kem bơ ngon nhất là ngay sau khi làm xong. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong kem bơ cho bánh gato bằng lòng trắng trứng. Chúc các bạn thành công!
Các loại kem phủ bánh gato, bánh kem phổ biến
Bạn muốn làm bánh kem (bánh gato)? Ở VN cái gì người ta cũng gọi là Kem hết .Vậy bạn có muốn biết thế nào là bánh phủ kem bơ, bánh phủ kem tươi, như thế nào là kem tươi? Ngoài ra người ta còn phủ bánh bằng những nguyên liệu gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn nhé!

6 Cách Làm Kem Phủ Bánh Gato Bánh Kem Không Cần Kem Tươi
Với những ai hay làm bánh, đặc biệt là làm bánh gato cho những dịp đặc biệt của người thân, bạn bè thì đều quan tâm đến vấn đề kem phủ, hay còn gọi là kem trang trí bánh.
Người VN có thói quen dùng từ “kem” để gọi rất nhiều thứ đôi khi bản chất hoàn toàn khác nhau, ví dụ như kem lạnh (ice-cream), kem tươi (whipping cream) – lại dễ nhầm lẫn với loại kem tươi bóp vào ốc quế !!!, cream of tartar có người cũng gọi là kem tartar !!! Chính vì thế mà bánh gato còn được quen gọi là bánh kem – mặc dù về bản chất thì cách gọi như vậy không chính xác.
1. Kem bơ (buttercream)
Đây là 1 loại kem phổ biến từ “xưa” nhất và được nhiều người biết đến nhất. Đặc điểm của kem bơ là độ bóng mượt mà được tạo nên từ thành phần chính là chất béo và đường.

Kem bơ (buttercream) là loại phổ biến nhất
Đôi khi kem bơ còn được dùng thêm trứng (lòng trắng hoặc lòng đỏ hoặc cả hai). Đường thường dùng là đường bột (powdered sugar / icing sugar) hoặc đường lỏng (sugar syrup) để kem không bị “sạn” do hạt đường chưa tan trong chất béo.
Ưu điểm của kem bơ là dễ làm, dễ phết bánh cho mượt mà, và khi bắt các họa tiết trang trí thì rất sắc nét, đứng kem.
Tuy nhiên nhược điểm của nó là ngọt và béo, không có lợi cho sức khỏe lắm, không được ưa chuộng và dùng nhiều ở đây như Kem tươi.
2. Kem tươi (whipping cream / topping cream)
Kem tươi hiện được nhiều người ưa chuộng hơn. Để có kem tươi, rất đơn giản là mua hộp whipping / topping cream về và tự đánh bông lên là dùng luôn để trang trí được.

Kem tươi hiện được nhiều người ưa chuộng hơn.
Whipping cream là kem không đường với chất béo từ đồng vật (sữa bò), còn topping cream là kem đã có pha một lượng đường với chất béo từ thực vật, nhiều hay ít là do nhà sản xuất. Vì thế, dùng whipping cream có thể điều chỉnh được lượng đường theo khẩu vị.
Ưu điểm của kem tươi là ít ngọt, ít béo hơn kem bơ, có lợi cho sức khỏe hơn, vị cũng thanh mát hơn, ăn không bị mau ngấy.
Nhược điểm chủ yếu nằm ở khâu thao tác, nhất là với người chưa có nhiều kinh nghiệm.
Nếu dùng để phết kem lên hết bề mặt bánh thì kem đánh ở mức độ bông mềm, phết kem sẽ dễ mượt mà. Kem đánh bông cứng thường tạo ra nhiều lỗ khí nhỏ, khi phết sẽ khá mệt với việc xử lý các lỗ khí này. Nếu dùng để bắt hình trang trí thì đánh kem ở mức bông cứng, các họa tiết sẽ sắc nét hơn.
Khi trời nóng, nên đặt tô kem trong 1 bát đá để kem không bị mềm và nhão.
Chú ý không nên đánh quá kẻo kem tươi sẽ bị tách nước, khi ấy kem bị vón và trông “lổn nhổn”, hầu như không dùng để phết bánh được nữa.
Thao tác khi trang trí với kem tươi nên làm nhanh nhẹn, vì nhiệt độ ở bàn tay sẽ làm kem mềm ra nếu cứ cầm túi bắt kem trong tay lâu quá, bắt kem sẽ không tạo hình đẹp nữa.

3. “Kem phômai” (creamcheese icing)
Thành phần chính là creamcheese, đường bột, thường được đánh cùng thêm sữa tươi hoặc trộn thêm kem tươi đánh bông để icing mềm hơn.

Thành phần chính là creamcheese, đường bột
Ưu điểm: dễ thao tác trong việc trang trí hơn kem tươi, họa tiết cũng sắc nét bằng hoặc gần tương đương kem bơ, về dinh dưỡng thì tốt hơn cho sức khỏe nhiều lần so với kem bơ.
Nhược điểm: Tuy nhiên nhược điểm là giá thành cao, vì thế creamcheese icing được dùng đặc biệt với những loại bánh chỉ ngon nhất khi đi với loại icing này, ví dụ như carrot cake, red velvet cake, vv…
4. Royal icing
Đây được coi là 1 loại icing lý tưởng để trang trí bánh, đặc biệt được sử dụng nhiều ở các bakery vì hai lý do: giá thành rẻ và dễ thao tác trang trí, nhất là để trang trí họa tiết nhỏ, bắt bông hoa.

Royal icing được coi là lọi lý tưởng để trang trí bánh kem
Ưu điểm: dễ làm, giá rẻ (vì thành phần chỉ là đường bột và lòng trắng trứng, ngoài ra để tạo thêm hương vị thì người ta dùng thêm hương liệu, siro, vv…).
Nhược điểm: kem rất rất ngọt (tỉ lệ cơ bản: 500g đường bột đánh với 95g lòng trắng trứng). Loai icing này mình chưa thử làm lần nào vì nhìn tỉ lệ đường sợ quá, ko dám làm luôn
5. Fondant
Fondant là một loại icing làm bằng đường, có 2 loại cơ bản là loại lỏng mềm có thể đổ được và loại cán để tạo thành các hình trang trí.

Fondant là một loại icing làm bằng đường
Ưu điểm của fondant là có thể làm nên những chiếc bánh trông rất sang trọng với những họa tiết, kiểu dáng trang trí và màu sắc bắt mắt mà các loại kem khác không làm được (ví dụ: làm các con thú, dây ruy-băng, …). Nhưng mình vẫn thường gọi đây là loại icing làm để đẹp chứ không phải để ăn, vì nó là đường nên không khác gì ăn kẹo đường, chắc là chỉ có trẻ con hảo ngọt lắm mới thích ăn.
Nhược điểm của fondant, ngoài vị ngọt (mà giờ rất nhiều người sợ tiểu đường), thì là nó đòi hỏi sự khéo léo khi thao tác, tạo hình, với những kĩ năng khác hẳn khi dùng các loại icings khác.
Trên đây là hướng dẫn cách đánh bông kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà và những điều lưu ý khi thực hiện đánh bông kem. Phần kem này có thể dùng được cho nhiều loại bánh khác nhau cũng như để trang trí bánh kem, tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng phần kem khi được đánh lên sẽ không tạo được độ bông cứng quá nhiều để tạo hình nhé. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ thực hiện thành công cách đánh kem từ lòng trắng trứng.

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Làm kem trét bánh sinh nhật từ whipping cream
Cách làm kem trét bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng tay
Cách làm kem bơ trét bánh sinh nhật
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng
Cách làm kem phủ bánh gato
Cách làm kem bánh bông lan
Cách làm kem bánh sinh nhật không cần máy đánh trứng

#cách #làm #kem #phủ #bánh #sinh #nhật #bánh #gato #đơn #giản #tại #nhà


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button