Hình ảnh

10 Điều chú ý mua máy ảnh mirrorless bạn nên biết

Bạn muốn sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật với công nghệ mới nhất? Các nhà cung cấp máy ảnh Canon, Nikon, Panasonic và Sony liên tiếp tung ra các dòng máy ảnh ko gương lật full-frame, cộng với nhiều chọn lọc về Fujifilm, Olympus, mẫu mã thời trang thu hút với giá bán cân đối.

=> Xem xét: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán thành phầm, hiện nay bên mình ko kinh doanh các thành phầm này mong các bạn ủng hộ.

Bạn nên tìm những tác dụng nào lúc sắm 1 máy ảnh ko gương lật? Chúng tôi đã chọn ra 10 tác dụng công nghệ thu hút trong máy ảnh ko gương lật hiện tại. Chúng tôi ko đề nghị bạn chỉ sắm 1 chiếc máy ảnh có tất cả 10 tác dụng, đây là những điều cần ghi nhớ nếu bạn muốn bảo đảm rằng bạn đang thu được công nghệ mới nhất và tốt nhất giúp bạn cập nhật những gì đang diễn ra. bất kỳ điều gì bạn muốn 1 cách dễ dãi nhất có thể.

1. Kính ngắm điện tử độ phân giải cao (kính ngắm)

mua máy ảnh không gương lật

Đa phần các máy ảnh ko gương lật, như Canon EOS R (ở trên), có kính ngắm điện tử chất lượng rất cao. ảnh: TechRadar

Trong dĩ vãng, các thợ chụp ảnh bình chọn thấp kính ngắm điện tử. Công nghệ này thường chỉ được tìm thấy trong máy ảnh bé gọnmập mờ, thiếu độ chuẩn xác của màu sắc.

Nhưng lúc máy ảnh ko gương lật mở màn trở thành bình thường hơn, các nhà cung cấp thậm chí còn cải tiến tốt hơn, với độ phân giải cao hơn nhiều và vận tốc cách điệu cao hơn. Hình ảnh của bạn trở thành chân thực hơn bao giờ hết. Đây là 1 điều cấp thiết để phê duyệt trước lúc sắm 1 máy ảnh ko gương lật mới.

Kính ngắm điện tử nhưng mà chúng tôi cảm thấy hiện là tốt nhất trên các mẫu như Panasonic S1 và S1R với 5,76 triệu điểm ảnh, 3,6 triệu điểm ảnh trên Fujifilm X-T3, Canon EOS R và Nikon Z6 cũng khá tốt.

2. Bình ổn hình ảnh dựa trên cảm biến

cảm biến chống rung

Sony là 1 trong những nhà cung cấp máy ảnh mới hỗ trợ tác dụng bình ổn dựa trên cảm biến. ảnh: Sony

Công nghệ này có tên tiếng Anh là “bình ổn dựa trên cảm biến “. Công dụng bình ổn hình ảnh được tìm thấy trong máy ảnh ko gương lật và ống kính cân xứng, cả 2 đều hoạt động tốt. Nhưng bình ổn dựa trên cảm biến được cho là phù hợp hơn, vì 1 số lý do.

Trước hết, bạn thừa hưởng lợi từ tác dụng bình ổn cho dù ống kính bạn đang sử dụng có bình ổn hay ko. Điều đấy có tức là bạn chẳng phải lo âu về việc sắm các ống kính có tác dụng bình ổn tích hợp.

Thứ 2, nhiều dòng ống kính ko gương lật của nhiều nhà cung cấp vẫn đang tăng trưởng công nghệ, thành ra có bản lĩnh ống kính bạn thu được sẽ ko được bình ổn. Nhưng nếu bạn đã có nó trên máy ảnh của mình, bạn ko cần phải lo âu về việc có nó trên ống kính.

Cuối cùng, nó cho phép bạn sử dụng các ống kính cũ hơn ko có tác dụng bình ổn hình ảnh, ngay cả lúc tác dụng bình ổn hình ảnh trên ống kính đấy vẫn khả dụng, phê duyệt bộ biến đổi và vẫn thừa hưởng lợi từ việc hiệu chỉnh này. .

3. Hai khe cắm thẻ nhớ

camera panasonic

Nhiều máy ảnh hiện tại hỗ trợ 2 khe cắm thẻ nhớ, rất khả quan để bảo mật hoặc điều hành tệp tiện dung. ảnh: Panasonic

Thông thường các máy ảnh hiện tại đều có khe cắm thẻ nhớ và chúng hoạt động khá tốt. Thành ra, vì sao bạn cần 2?

Trước nhất, với 2 khe cắm thẻ, bạn có thể tiếp diễn chụp lúc thẻ nhớ đầy. Điều này cũng mang đến cho bạn sự tiện dung hơn lúc có thể để lại thẻ thứ 2 trong máy, thay vì phải lấy thẻ ra và cất ở đâu đấy. Thứ 2, các máy ảnh hiện tại đều cho phép bạn tự ghi vào thẻ. dữ liệu vào cả 2 thẻ, thành ra nếu 1 thẻ nhớ bị lỗi, tất cả ảnh và video của bạn sẽ an toàn trên mặt kia; Hãy hỏi bất cứ thợ chụp ảnh sự kiện và đám cưới nào nếu họ có thể giúp bạn.

Khi sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật, bạn nên cân nhắc xem công tác của mình có thường xuyên chụp những hình ảnh quan trọng hay ko. Bạn cũng có thể thường điều chỉnh thiết đặt cho cá tính chụp chi tiết của mình, cho phép 1 thẻ ghi các tệp RAW và JPEG khác hoặc 1 thẻ để lại ảnh tĩnh và video cho thẻ kia.

4. Tự động lấy nét lai

Tự động lấy nét lai

Hệ thống Hybrid AF rất thích hợp để theo dõi các nhân vật chuyển di và để quay video.
ảnh: TechRadar

Hệ thống Hybrid AF liên kết 2 công nghệ lấy nét: AF phát hiện tương phản và AF phát hiện theo pha. Điều tốt nhất của cả 2 toàn cầu cho phép các hệ thống lần trước tiên hoạt động tầm thường ở vận tốc cao và máy ảnh thường hoạt động tốt hơn trong khuôn khổ chụp rộng hơn.

Tỉ dụ: AF liên kết tiến hành tốt hơn công tác theo dõi các nhân vật chuyển di, khiến chúng đặc thù có lợi cho chụp ảnh hành động và thể thao. Chúng cũng rất khả quan cho video, vì chúng có thể chuyển trọng điểm từ chủ đề này sang chủ đề khác.

5. Màn hình trên tàu

màn hình trên cùng

Màn hình LCD trên đầu Nikon Z7 cho phép bạn xem tất cả các thông tin về độ phơi sáng, cộng với các thông tin như thời lượng pin và số lượng ảnh. ảnh: TechRadar

Màn hình bậc nhất là 1 trong những tác dụng thường dành cho các mẫu máy ảnh ko gương lật tầm trung và cao cấp, chúng ko cấp thiết, trong 1 số trường hợp, chúng có thể hết sức có lợi.

Chúng hỗ trợ 1 cái nhìn mau chóng về thiết đặt máy ảnh và chụp nhưng mà ko cần phải nhìn vào màn hình LCD hoặc kính ngắm. Chúng cũng có thể lấp láy lúc nhìn trong ánh sáng chói, thành ra bạn có thể trông thấy chúng trong điều kiện tối hơn.

Các mẫu máy ảnh hiện nay có màn hình vượt bậc bao gồm Canon EOS R, Fujifilm X-H1, Nikon Z6 và Z7, và Panasonic S1 và S1R.

=> Xem thêm: 10 máy ảnh ko gương lật bậc nhất

6. Màn hình nghiêng đa góc và 3 trục (nghiêng nhiều góc và 3 trục)

màn hình máy ảnh

Fujifilm X-T3 là 1 trong số ít máy ảnh cách đây không lâu có màn hình LCD ko chỉ nghiêng lên xuống nhưng mà còn có thể kéo theo chiều ngang. ảnh: TechRadar

Màn hình LCD hiện tại chủ quản có thể điều chỉnh vật lý theo 1 trong 3 cách.

Trước nhất, được sử dụng bởi Nikon Z6 và Sony A7 III, cho phép bạn kéo màn hình về phía mình và nghiêng lên hoặc xuống. Lý tưởng để chụp từ mặt đất hoặc từ trên cao.

Thứ 2, màn hình kết nối phê duyệt 1 bản lề bé ở kế bên máy ảnh, 1 thiết kế hiện đang được sử dụng trên Olympus OM-D E-M1 Mark II và Canon EOS R. Cho phép khuôn khổ chuyển di rộng nhất, bao gồm chuyển di quay 180 độ .

Thứ 3 là kha khá mới. Màn hình nghiêng lên và xuống giống như trong tỉ dụ trước tiên, nhưng mà bạn cũng có thể kéo nó sang 1 bên. Thiết kế này được thấy trên Fujifilm X-T3 và Panasonic S1, giúp bạn dễ dãi bằng máy ảnh theo hướng thẳng đứng lúc chụp từ trên xuống hoặc dưới.

Loại màn hình lệ thuộc vào phương pháp và những gì bạn chụp. 1 số thợ chụp ảnh thích hệ thống trước tiên, nhưng mà những người khác có thể đề nghị khuôn khổ chuyển di rộng hơn, chả hạn như video, ảnh tự chụp hoặc ảnh nhóm, chụp từ các góc không giống nhau.

7. Phát hiện mắt

tiêu điểm mắt

Phát hiện mắt giúp bạn chuẩn xác vào nơi quan trọng nhất. ảnh: TechRadar

Nhận diện bộ mặt hiện là 1 phần được thiết lập trong bộ tác dụng của máy ảnh tiên tiến và công nghệ này hoạt động tốt trên các máy ảnh. Trong những 5 cách đây không lâu, các nhà cung cấp đã quyết tâm rất nhiều trong việc cải thiện hơn nữa hệ thống AF của họ bằng cách bổ sung tác dụng phát hiện mắt.

Ngày nay, các hệ thống tốt nhất có thể phát hiện mắt và theo dõi chúng lúc nhân vật chuyển di, 1 số thậm chí có thể hoạt động với động vật – xuất sắc nếu bạn muốn chụp ảnh thú cưng của mình. Nó cho phép bạn bảo đảm rằng đôi mắt của bạn sắc nét và có tiêu điểm nhưng mà ko cần nỗ lực đặt 1 điểm lấy nét bé và chuẩn xác ở khu vực đấy.

8. Màn trập yên lặng

màn trập im lặng

Màn trập yên lặng cho phép bạn chụp ảnh bí ẩn hơn. ảnh: TechRadar

Màn trập cơ học, loại đã được sử dụng lâu đời ở máy ảnh dslrchúng cũng được tìm thấy trong máy ảnh ko gương lật và có thể hơi ồn trong giai đoạn sử dụng, đặc thù là lúc chụp ảnh nhanh.

May mắn thay, màn trập điện tử khá “yên tĩnh”, cho phép bạn chụp ảnh ko nhiễu lúc cần – hiện là 1 tùy chọn trên nhiều máy ảnh.
ko gương Lý tưởng để chụp ảnh bên trong nhà thờ hoặc viện cơ quan sưu tầm, hoặc trong bất cứ sự kiện nào.

Tuy nhiên, 1 số máy ảnh ko gương lật ko hỗ trợ công nghệ này và 1 số khác thì khá giảm thiểu. Nếu bạn nghĩ rằng chúng có thể có lợi cho công tác nhiếp ảnh chi tiết của bạn, hãy kiếm tìm để xem liệu chiếc máy ảnh bạn muốn sắm còn có sẵn hay ko.

9. Chống chịu thời tiết

mua máy ảnh không gương lật

Olympus O-MD E-M1X, cộng với các máy ảnh ko gương lật khác, cũng có bản lĩnh chống thấm nước hoặc bụi. ảnh: Olympus

Trước lúc sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật, bạn nên cân nhắc xem mình có phải là thợ chụp ảnh cảnh quan, tự nhiên hay bất cứ công tác nào đề nghị ở ngoài trời chỉ cần khoảng dài hay ko, máy ảnh của bạn có chịu được mưa, ẩm ko. và bụi rất quan trọng.

May mắn thay, nhiều máy ảnh ko gương lật hiện tại, từ Nikon Z6 và Canon EOS R cho tới Sony Panasonic S1, A7R III và Fujifilm X-T3, đều có tác dụng chống chịu thời tiết. Tuy nhiên, bản lĩnh chống chịu thời tiết tới mức bạn có thể nhấn chìm máy ảnh của mình trong bể bơi.

10. Chế độ độ phân giải cao

chế độ phân giải cao

Đây chẳng phải là 1 tác dụng tiêu chuẩn, nhưng mà cơ chế độ phân giải cao cho phép bạn nắm bắt cụ thể âm lượng lúc bạn cần. ảnh: TechRadar

NS cảm biến máy ảnh Máy ảnh ko gương lật hiện tại có dải phân cách từ 12 MP tới khoảng 47 MP, và thậm chí cao hơn như máy ảnh định dạng trung bình. Độ phân giải đấy là quá đủ đối với mọi người, nhưng mà 1 số máy ảnh hỗ trợ 1 số tác dụng bé cho phép bạn hiển thị hình ảnh ở 80MP hoặc 96MP hoặc thậm chí 187MP.

Các cơ chế độ phân giải cao này hoạt động bằng cách chụp nhiều ảnh cùng 1 khi và sau đấy liên kết chúng. Bạn sẽ cần sử dụng giá 3 chân để làm điều này, nhưng mà kết quả có thể rất ngoạn mục.

Dĩ nhiên, ít người trong chúng ta có lề thói in ảnh cỡ xe tải nên tác dụng này là ko cấp thiết. Cho phép bạn chụp được nhiều cụ thể hơn nếu bạn chụp ảnh tĩnh, chả hạn như Chụp ảnh thành phầm và cảnh quan, có thể ô sin thu phóng hoặc cắt xén trở thành dễ dãi.

Tôi kì vọng những điều trên sẽ giúp bạn mày mò thêm trước lúc sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật thích hợp với mình.

techradar.com

10 điều cần biết trước lúc sắm máy ảnh ko gương lật

Xem thêm các mặt hàng mới tại: tri thức về nhiếp ảnh

Nguồn: xuconcept.com

.

Xem thêm thông tin 10 Điều chú ý mua máy ảnh mirrorless bạn nên biết

10 Điều để mắt tới sắm máy ảnh mirrorless bạn nên biết

Bạn muốn sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật với công nghệ mới nhất? Các nhà cung cấp máy ảnh Canon, Nikon, Panasonic và Sony, liên tiếp tung ra các dòng máy ảnh ko gương lật full-frame, kế bên nhiều chọn lọc thu hút từ Fujifilm, Olympus, mẫu mã đẹp với giá bán cân đối.
=> Xem xét: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán thành phầm, hiện nay bên mình ko kinh doanh các thành phầm này mong các bạn ủng hộ.

Bạn nên tìm những tác dụng nào lúc sắm máy ảnh ko gương lật? Chúng tôi đã chọn ra 10 tác dụng công nghệ thu hút trong máy ảnh ko gương lật hiện tại. Chúng tôi ko khuyên bạn chỉ nên sắm 1 chiếc máy ảnh có tất cả 10 tác dụng này, đây là những điều cần để mắt tới nếu bạn muốn bảo đảm rằng bạn đang thu được công nghệ tốt nhất và mới nhất sẽ giúp bạn nắm bắt được những gì đang diễn ra. bất kỳ điều gì bạn muốn 1 cách dễ dãi nhất có thể.
1. Kính ngắm điện tử độ phân giải cao (kính ngắm)

Đa phần các máy ảnh ko gương lật, chả hạn như Canon EOS R (ở trên), có kính ngắm điện tử chất lượng rất cao. ảnh: TechRadar
Trong dĩ vãng, kính ngắm điện tử đã bị các thợ chụp ảnh bình chọn thấp. Công nghệ này thường chỉ được tìm thấy trong máy ảnh bé gọn, chúng mập mờ, thiếu độ chuẩn xác về màu sắc.
Nhưng lúc máy ảnh ko gương lật mở màn trở thành bình thường hơn, các nhà cung cấp đã cải tiến nhiều hơn, với độ phân giải cao hơn nhiều và vận tốc làm tươi nâng cao. Hình ảnh của họ trở thành chân thực hơn bao giờ hết. Đây là 1 điều cấp thiết để phê duyệt trước lúc sắm 1 máy ảnh ko gương lật mới.

Kính ngắm điện tử nhưng mà chúng tôi cảm thấy là tốt nhất hiện tại trên các dòng máy như Panasonic S1 và S1R với 5,76 triệu điểm ảnh, 3,6 triệu điểm ảnh trên Fujifilm X-T3, Canon EOS R và Nikon Z6 cũng khá tốt.
2. Bình ổn hình ảnh dựa trên cảm biến

Sony là 1 trong những nhà cung cấp máy ảnh cách đây không lâu nhất với tác dụng bình ổn dựa trên cảm biến. ảnh: Sony
Công nghệ này có tên tiếng Anh là “bình ổn dựa trên cảm biến “. Công dụng bình ổn hình ảnh được tìm thấy bên trong cả máy ảnh ko gương lật và ống kính cân xứng, cả 2 hệ thống đều hoạt động hiệu quả. Nhưng bình ổn dựa trên cảm biến được cho là phù hợp hơn, vì 1 số lý do.
Trước nhất, bạn thừa hưởng lợi từ tác dụng bình ổn cho dù ống kính bạn đang sử dụng có bình ổn hay ko. Điều đấy có tức là bạn chẳng phải lo âu về việc sắm các ống kính có tác dụng bình ổn tích hợp.

Thứ 2, nhiều khuôn khổ ống kính ko gương lật của nhiều nhà cung cấp vẫn đang tăng trưởng công nghệ, thành ra có bản lĩnh các ống kính bạn thu được sẽ ko được bình ổn. Nhưng nếu bạn đã có nó trong máy ảnh, bạn ko cần phải lo âu về việc có nó trong ống kính.
Cuối cùng, nó cho phép bạn sử dụng các ống kính cũ hơn ko có tác dụng bình ổn hình ảnh ngay cả lúc tác dụng bình ổn hình ảnh trên ống kính đấy vẫn sử dụng tốt, phê duyệt bộ biến đổi và vẫn thừa hưởng lợi từ việc hiệu chỉnh này. .
3. Hai khe cắm thẻ nhớ

Nhiều máy ảnh hiện tại hỗ trợ 2 khe cắm thẻ nhớ, rất khả quan cho việc bảo mật hoặc điều hành tệp tiện dung. ảnh: Panasonic
Thông thường các máy ảnh hiện tại đều có khe cắm thẻ nhớ và chúng hoạt động khá tốt. Vậy vì sao cần 2?
Trước nhất, với 2 khe cắm thẻ, bạn có thể tiếp diễn chụp lúc 1 thẻ nhớ đầy. Điều này cũng mang đến cho bạn sự tiện dung hơn lúc có thể để thẻ thứ 2 trong máy, thay vì phải lấy nó ra và cất ở đâu đấy. Thứ 2, các máy ảnh hiện tại đều cho phép bạn ghi cùng 1 thẻ. dữ liệu vào cả 2 thẻ, thành ra nếu 1 thẻ nhớ bị lỗi, tất cả ảnh và video của bạn vẫn an toàn ở mặt kia – hãy hỏi bất cứ thợ chụp ảnh đám cưới và sự kiện nào xem họ có giúp sức hay ko.

Khi sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật, bạn nên cân nhắc xem công tác của mình có thường chụp những hình ảnh nào quan trọng hay ko. Thông thường, bạn cũng có thể điều chỉnh thiết đặt cho cá tính chụp chi tiết của mình, cho phép 1 thẻ ghi các tệp RAW và JPEG khác hoặc thẻ này có thể để lại ảnh tĩnh và video cho thẻ kia.
4. Tự động lấy nét lai

Hệ thống Hybrid AF rất thích hợp để theo dõi các nhân vật chuyển di và lúc quay video.ảnh: TechRadar
Hệ thống AF liên kết liên kết 2 công nghệ lấy nét: AF phát hiện tương phản và AF phát hiện pha. Điều tốt nhất của cả 2 toàn cầu cho phép các hệ thống lần trước tiên hoạt động chuẩn xác ở vận tốc nhanh và các máy ảnh thường hoạt động tốt hơn trong khuôn khổ chụp rộng hơn.

Tỉ dụ, hybrid AFs tiến hành tốt hơn công tác theo dõi các nhân vật chuyển di, thành ra chúng đặc thù có lợi cho chụp ảnh thể thao và hành động. Chúng cũng xuất sắc cho video, vì chúng có thể chuyển tiêu điểm từ chủ thể này sang chủ thể khác.
5. Màn hình trên tấm

Màn hình LCD trên đầu Nikon Z7 cho phép bạn xem tất cả thông tin phơi sáng, cộng với thông tin như thời lượng pin và số lượng hình ảnh. ảnh: TechRadar
Màn hình phía trên là 1 trong những tác dụng thường dành cho các dòng máy ko gương lật tầm trung và cao cấp, chúng ko cấp thiết, trong 1 số trường hợp, chúng có thể hết sức có lợi.
Chúng hỗ trợ hiển thị nhanh các thiết đặt máy ảnh và chụp nhưng mà bạn ko cần phải nhìn vào màn hình LCD hoặc qua kính ngắm. Chúng cũng có thể lóa lúc nhìn trong ánh sáng chói, thành ra bạn có thể xem chúng trong điều kiện tối hơn.
Các mẫu máy ảnh hiện nay có màn hình bậc nhất bao gồm Canon EOS R, X-H1 của Fujifilm, Z6 và Z7 của Nikon, S1 và S1R của Panasonic.
=> Xem thêm: 10 máy ảnh ko gương lật bậc nhất
6. Màn hình nghiêng đa góc và 3 trục (Nghiêng nhiều góc và 3 trục)

Fujifilm X-T3 là 1 trong số ít máy ảnh cách đây không lâu có màn hình LCD ko chỉ nghiêng lên xuống nhưng mà còn có thể kéo sang ngang. ảnh: TechRadar

Màn hình LCD hiện tại chủ quản có thể điều chỉnh vật lý theo 1 trong 3 cách.
Trước nhất, được sử dụng bởi Nikon Z6 và Sony A7 III, cho phép bạn kéo màn hình về phía mình và nghiêng lên hoặc xuống. Tuyệt vời để chụp từ mặt đất hoặc từ trên cao.
Thứ 2, màn hình được gắn qua 1 bản lề bé ở kế bên máy ảnh, 1 thiết kế hiện đang được sử dụng trên Olympus OM-D E-M1 Mark II và Canon EOS R. Cho phép khuôn khổ chuyển di rộng nhất, bao gồm 180 độ của chuyển di quay đầy đủ.
Thứ 3 là kha khá mới. Màn hình nghiêng lên và xuống giống như trong tỉ dụ trước tiên, nhưng mà bạn cũng có thể kéo nó sang 1 bên. Thiết kế này, được thấy trên Fujifilm X-T3 và Panasonic S1, giúp bạn dễ dãi bằng máy ảnh theo hướng dọc lúc chụp thấp hoặc cao.
Loại màn hình lệ thuộc vào phương pháp và những gì bạn chụp. 1 số thợ chụp ảnh thích hệ thống trước tiên, nhưng mà những người khác có thể đề nghị khuôn khổ chuyển di rộng hơn, chả hạn như quay video, chụp ảnh selfie hoặc chụp nhóm, chụp từ các góc lạ.
7. Phát hiện mắt

Phát hiện mắt giúp bạn chuẩn xác vào nơi quan trọng nhất. ảnh: TechRadar
Nhận diện bộ mặt hiện là 1 phần được thiết lập trong bộ tác dụng của máy ảnh tiên tiến và công nghệ này hoạt động tốt trên các máy ảnh. Trong những 5 cách đây không lâu, các nhà cung cấp đã quyết tâm rất nhiều trong việc cải thiện hệ thống AF của họ hơn nữa bằng cách bổ sung tác dụng phát hiện mắt.

Hiện tại, các hệ thống tốt nhất có thể phát hiện mắt và tiếp diễn theo dõi chúng lúc nhân vật chuyển di, 1 số thậm chí có thể hoạt động với động vật – xuất sắc nếu bạn muốn chụp ảnh thú cưng của mình. Cho phép bạn bảo đảm rằng đôi mắt của bạn sắc nét và có tiêu điểm nhưng mà ko cần nỗ lực đặt 1 điểm lấy nét chuẩn xác bé trên địa bàn đấy.
8. Màn trập yên lặng

Màn trập yên lặng cho phép bạn chụp ảnh bí ẩn hơn. ảnh: TechRadar
Màn trập cơ học, loại đã được sử dụng từ lâu trong Máy ảnh DSLR, cũng được tìm thấy trong máy ảnh ko gương lật và chúng có thể hơi ồn lúc sử dụng – đặc thù là lúc bạn chụp ảnh nhanh.

May mắn thay, màn trập điện tử khá ‘yên lặng’, cho phép bạn chụp ảnh ko nhiễu lúc cần, hiện là 1 tùy chọn trên nhiều máy ảnh ko gương. Lý tưởng để chụp ảnh bên trong các nơi thờ phụng hoặc viện cơ quan sưu tầm, hoặc trong bất cứ sự kiện nào.
Tuy nhiên, 1 số máy ảnh ko gương lật ko hỗ trợ công nghệ này và những máy ảnh khác thì khá giảm thiểu. Nếu bạn cảm thấy chúng có thể có lợi cho công tác nhiếp ảnh chi tiết của mình, hãy kiếm tìm để xem liệu máy ảnh bạn muốn sắm có còn ko.
9. Chống chịu thời tiết

Olympus O-MD E-M1X, cộng với 1 số máy ảnh ko gương lật khác, cũng có bản lĩnh chống thấm nước hoặc bụi. ảnh: Olympus

Trước lúc sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật, bạn nên cân nhắc là người thích chụp cảnh quan, tự nhiên hay bất cứ công tác nào đề nghị bạn phải ở ngoài trời chỉ cần khoảng dài, nếu máy ảnh của bạn có thể chịu được mưa, ẩm thấp. và bụi là rất quan trọng.
May mắn thay, nhiều máy ảnh ko gương lật hiện tại, từ Z6 của Nikon và EOS R của Canon tới Panasonic S1, A7R III và Fujifilm X-T3, Sony, kiêu hãnh về bản lĩnh chống chịu thời tiết. Tuy nhiên, bản lĩnh đương đầu với thời tiết chỉ ở chừng độ, bạn có thể nhúng máy ảnh của mình xuống hồ bơi.
10. Chế độ độ phân giải cao

Đây chẳng phải là 1 tác dụng tiêu chuẩn, nhưng mà cơ chế Độ phân giải cao cho phép bạn đánh dấu khối lượng cụ thể lúc bạn cần. ảnh: TechRadar
NS cảm biến máy ảnh Máy ảnh ko gương lật hiện tại dao động từ 12MP tới khoảng 47MP, và thậm chí cao hơn như máy ảnh định dạng trung bình. Độ phân giải đấy là quá đủ đối với mọi người, nhưng mà 1 số máy ảnh hỗ trợ 1 công dụng bé cho phép xuất hình ảnh ở 80MP hoặc 96MP, hoặc thậm chí 187MP.
Các cơ chế độ phân giải cao này hoạt động bằng cách chụp nhiều ảnh cùng 1 khi và sau đấy trộn chúng lại với nhau. Bạn sẽ phải sử dụng chân máy để làm điều này, nhưng mà kết quả có thể rất ấn tượng.
Dĩ nhiên, ít người trong chúng ta có lề thói in ảnh với kích tấc bằng 1 chiếc xe tải, thành ra tác dụng này là ko cấp thiết. Nó cho phép bạn chụp cụ thể hơn nếu chụp ảnh tĩnh, chả hạn như chụp ảnh thành phầm và cảnh quan, có thể khiến cho việc thu phóng hoặc cắt xén trở thành hết sức dễ dãi.
Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước lúc sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật thích hợp với mình.
techradar.com
10 điều bạn nên biết lúc sắm máy ảnh ko gương lật

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Điều #chú #sắm #máy #ảnh #mirrorless #bạn #nên #biết

10 Điều để mắt tới sắm máy ảnh mirrorless bạn nên biết

Bạn muốn sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật với công nghệ mới nhất? Các nhà cung cấp máy ảnh Canon, Nikon, Panasonic và Sony, liên tiếp tung ra các dòng máy ảnh ko gương lật full-frame, kế bên nhiều chọn lọc thu hút từ Fujifilm, Olympus, mẫu mã đẹp với giá bán cân đối.
=> Xem xét: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán thành phầm, hiện nay bên mình ko kinh doanh các thành phầm này mong các bạn ủng hộ.

Bạn nên tìm những tác dụng nào lúc sắm máy ảnh ko gương lật? Chúng tôi đã chọn ra 10 tác dụng công nghệ thu hút trong máy ảnh ko gương lật hiện tại. Chúng tôi ko khuyên bạn chỉ nên sắm 1 chiếc máy ảnh có tất cả 10 tác dụng này, đây là những điều cần để mắt tới nếu bạn muốn bảo đảm rằng bạn đang thu được công nghệ tốt nhất và mới nhất sẽ giúp bạn nắm bắt được những gì đang diễn ra. bất kỳ điều gì bạn muốn 1 cách dễ dãi nhất có thể.
1. Kính ngắm điện tử độ phân giải cao (kính ngắm)

Đa phần các máy ảnh ko gương lật, chả hạn như Canon EOS R (ở trên), có kính ngắm điện tử chất lượng rất cao. ảnh: TechRadar
Trong dĩ vãng, kính ngắm điện tử đã bị các thợ chụp ảnh bình chọn thấp. Công nghệ này thường chỉ được tìm thấy trong máy ảnh bé gọn, chúng mập mờ, thiếu độ chuẩn xác về màu sắc.
Nhưng lúc máy ảnh ko gương lật mở màn trở thành bình thường hơn, các nhà cung cấp đã cải tiến nhiều hơn, với độ phân giải cao hơn nhiều và vận tốc làm tươi nâng cao. Hình ảnh của họ trở thành chân thực hơn bao giờ hết. Đây là 1 điều cấp thiết để phê duyệt trước lúc sắm 1 máy ảnh ko gương lật mới.

Kính ngắm điện tử nhưng mà chúng tôi cảm thấy là tốt nhất hiện tại trên các dòng máy như Panasonic S1 và S1R với 5,76 triệu điểm ảnh, 3,6 triệu điểm ảnh trên Fujifilm X-T3, Canon EOS R và Nikon Z6 cũng khá tốt.
2. Bình ổn hình ảnh dựa trên cảm biến

Sony là 1 trong những nhà cung cấp máy ảnh cách đây không lâu nhất với tác dụng bình ổn dựa trên cảm biến. ảnh: Sony
Công nghệ này có tên tiếng Anh là “bình ổn dựa trên cảm biến “. Công dụng bình ổn hình ảnh được tìm thấy bên trong cả máy ảnh ko gương lật và ống kính cân xứng, cả 2 hệ thống đều hoạt động hiệu quả. Nhưng bình ổn dựa trên cảm biến được cho là phù hợp hơn, vì 1 số lý do.
Trước nhất, bạn thừa hưởng lợi từ tác dụng bình ổn cho dù ống kính bạn đang sử dụng có bình ổn hay ko. Điều đấy có tức là bạn chẳng phải lo âu về việc sắm các ống kính có tác dụng bình ổn tích hợp.

Thứ 2, nhiều khuôn khổ ống kính ko gương lật của nhiều nhà cung cấp vẫn đang tăng trưởng công nghệ, thành ra có bản lĩnh các ống kính bạn thu được sẽ ko được bình ổn. Nhưng nếu bạn đã có nó trong máy ảnh, bạn ko cần phải lo âu về việc có nó trong ống kính.
Cuối cùng, nó cho phép bạn sử dụng các ống kính cũ hơn ko có tác dụng bình ổn hình ảnh ngay cả lúc tác dụng bình ổn hình ảnh trên ống kính đấy vẫn sử dụng tốt, phê duyệt bộ biến đổi và vẫn thừa hưởng lợi từ việc hiệu chỉnh này. .
3. Hai khe cắm thẻ nhớ

Nhiều máy ảnh hiện tại hỗ trợ 2 khe cắm thẻ nhớ, rất khả quan cho việc bảo mật hoặc điều hành tệp tiện dung. ảnh: Panasonic
Thông thường các máy ảnh hiện tại đều có khe cắm thẻ nhớ và chúng hoạt động khá tốt. Vậy vì sao cần 2?
Trước nhất, với 2 khe cắm thẻ, bạn có thể tiếp diễn chụp lúc 1 thẻ nhớ đầy. Điều này cũng mang đến cho bạn sự tiện dung hơn lúc có thể để thẻ thứ 2 trong máy, thay vì phải lấy nó ra và cất ở đâu đấy. Thứ 2, các máy ảnh hiện tại đều cho phép bạn ghi cùng 1 thẻ. dữ liệu vào cả 2 thẻ, thành ra nếu 1 thẻ nhớ bị lỗi, tất cả ảnh và video của bạn vẫn an toàn ở mặt kia – hãy hỏi bất cứ thợ chụp ảnh đám cưới và sự kiện nào xem họ có giúp sức hay ko.

Khi sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật, bạn nên cân nhắc xem công tác của mình có thường chụp những hình ảnh nào quan trọng hay ko. Thông thường, bạn cũng có thể điều chỉnh thiết đặt cho cá tính chụp chi tiết của mình, cho phép 1 thẻ ghi các tệp RAW và JPEG khác hoặc thẻ này có thể để lại ảnh tĩnh và video cho thẻ kia.
4. Tự động lấy nét lai

Hệ thống Hybrid AF rất thích hợp để theo dõi các nhân vật chuyển di và lúc quay video.ảnh: TechRadar
Hệ thống AF liên kết liên kết 2 công nghệ lấy nét: AF phát hiện tương phản và AF phát hiện pha. Điều tốt nhất của cả 2 toàn cầu cho phép các hệ thống lần trước tiên hoạt động chuẩn xác ở vận tốc nhanh và các máy ảnh thường hoạt động tốt hơn trong khuôn khổ chụp rộng hơn.

Tỉ dụ, hybrid AFs tiến hành tốt hơn công tác theo dõi các nhân vật chuyển di, thành ra chúng đặc thù có lợi cho chụp ảnh thể thao và hành động. Chúng cũng xuất sắc cho video, vì chúng có thể chuyển tiêu điểm từ chủ thể này sang chủ thể khác.
5. Màn hình trên tấm

Màn hình LCD trên đầu Nikon Z7 cho phép bạn xem tất cả thông tin phơi sáng, cộng với thông tin như thời lượng pin và số lượng hình ảnh. ảnh: TechRadar
Màn hình phía trên là 1 trong những tác dụng thường dành cho các dòng máy ko gương lật tầm trung và cao cấp, chúng ko cấp thiết, trong 1 số trường hợp, chúng có thể hết sức có lợi.
Chúng hỗ trợ hiển thị nhanh các thiết đặt máy ảnh và chụp nhưng mà bạn ko cần phải nhìn vào màn hình LCD hoặc qua kính ngắm. Chúng cũng có thể lóa lúc nhìn trong ánh sáng chói, thành ra bạn có thể xem chúng trong điều kiện tối hơn.
Các mẫu máy ảnh hiện nay có màn hình bậc nhất bao gồm Canon EOS R, X-H1 của Fujifilm, Z6 và Z7 của Nikon, S1 và S1R của Panasonic.
=> Xem thêm: 10 máy ảnh ko gương lật bậc nhất
6. Màn hình nghiêng đa góc và 3 trục (Nghiêng nhiều góc và 3 trục)

Fujifilm X-T3 là 1 trong số ít máy ảnh cách đây không lâu có màn hình LCD ko chỉ nghiêng lên xuống nhưng mà còn có thể kéo sang ngang. ảnh: TechRadar

Màn hình LCD hiện tại chủ quản có thể điều chỉnh vật lý theo 1 trong 3 cách.
Trước nhất, được sử dụng bởi Nikon Z6 và Sony A7 III, cho phép bạn kéo màn hình về phía mình và nghiêng lên hoặc xuống. Tuyệt vời để chụp từ mặt đất hoặc từ trên cao.
Thứ 2, màn hình được gắn qua 1 bản lề bé ở kế bên máy ảnh, 1 thiết kế hiện đang được sử dụng trên Olympus OM-D E-M1 Mark II và Canon EOS R. Cho phép khuôn khổ chuyển di rộng nhất, bao gồm 180 độ của chuyển di quay đầy đủ.
Thứ 3 là kha khá mới. Màn hình nghiêng lên và xuống giống như trong tỉ dụ trước tiên, nhưng mà bạn cũng có thể kéo nó sang 1 bên. Thiết kế này, được thấy trên Fujifilm X-T3 và Panasonic S1, giúp bạn dễ dãi bằng máy ảnh theo hướng dọc lúc chụp thấp hoặc cao.
Loại màn hình lệ thuộc vào phương pháp và những gì bạn chụp. 1 số thợ chụp ảnh thích hệ thống trước tiên, nhưng mà những người khác có thể đề nghị khuôn khổ chuyển di rộng hơn, chả hạn như quay video, chụp ảnh selfie hoặc chụp nhóm, chụp từ các góc lạ.
7. Phát hiện mắt

Phát hiện mắt giúp bạn chuẩn xác vào nơi quan trọng nhất. ảnh: TechRadar
Nhận diện bộ mặt hiện là 1 phần được thiết lập trong bộ tác dụng của máy ảnh tiên tiến và công nghệ này hoạt động tốt trên các máy ảnh. Trong những 5 cách đây không lâu, các nhà cung cấp đã quyết tâm rất nhiều trong việc cải thiện hệ thống AF của họ hơn nữa bằng cách bổ sung tác dụng phát hiện mắt.

Hiện tại, các hệ thống tốt nhất có thể phát hiện mắt và tiếp diễn theo dõi chúng lúc nhân vật chuyển di, 1 số thậm chí có thể hoạt động với động vật – xuất sắc nếu bạn muốn chụp ảnh thú cưng của mình. Cho phép bạn bảo đảm rằng đôi mắt của bạn sắc nét và có tiêu điểm nhưng mà ko cần nỗ lực đặt 1 điểm lấy nét chuẩn xác bé trên địa bàn đấy.
8. Màn trập yên lặng

Màn trập yên lặng cho phép bạn chụp ảnh bí ẩn hơn. ảnh: TechRadar
Màn trập cơ học, loại đã được sử dụng từ lâu trong Máy ảnh DSLR, cũng được tìm thấy trong máy ảnh ko gương lật và chúng có thể hơi ồn lúc sử dụng – đặc thù là lúc bạn chụp ảnh nhanh.

May mắn thay, màn trập điện tử khá ‘yên lặng’, cho phép bạn chụp ảnh ko nhiễu lúc cần, hiện là 1 tùy chọn trên nhiều máy ảnh ko gương. Lý tưởng để chụp ảnh bên trong các nơi thờ phụng hoặc viện cơ quan sưu tầm, hoặc trong bất cứ sự kiện nào.
Tuy nhiên, 1 số máy ảnh ko gương lật ko hỗ trợ công nghệ này và những máy ảnh khác thì khá giảm thiểu. Nếu bạn cảm thấy chúng có thể có lợi cho công tác nhiếp ảnh chi tiết của mình, hãy kiếm tìm để xem liệu máy ảnh bạn muốn sắm có còn ko.
9. Chống chịu thời tiết

Olympus O-MD E-M1X, cộng với 1 số máy ảnh ko gương lật khác, cũng có bản lĩnh chống thấm nước hoặc bụi. ảnh: Olympus

Trước lúc sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật, bạn nên cân nhắc là người thích chụp cảnh quan, tự nhiên hay bất cứ công tác nào đề nghị bạn phải ở ngoài trời chỉ cần khoảng dài, nếu máy ảnh của bạn có thể chịu được mưa, ẩm thấp. và bụi là rất quan trọng.
May mắn thay, nhiều máy ảnh ko gương lật hiện tại, từ Z6 của Nikon và EOS R của Canon tới Panasonic S1, A7R III và Fujifilm X-T3, Sony, kiêu hãnh về bản lĩnh chống chịu thời tiết. Tuy nhiên, bản lĩnh đương đầu với thời tiết chỉ ở chừng độ, bạn có thể nhúng máy ảnh của mình xuống hồ bơi.
10. Chế độ độ phân giải cao

Đây chẳng phải là 1 tác dụng tiêu chuẩn, nhưng mà cơ chế Độ phân giải cao cho phép bạn đánh dấu khối lượng cụ thể lúc bạn cần. ảnh: TechRadar
NS cảm biến máy ảnh Máy ảnh ko gương lật hiện tại dao động từ 12MP tới khoảng 47MP, và thậm chí cao hơn như máy ảnh định dạng trung bình. Độ phân giải đấy là quá đủ đối với mọi người, nhưng mà 1 số máy ảnh hỗ trợ 1 công dụng bé cho phép xuất hình ảnh ở 80MP hoặc 96MP, hoặc thậm chí 187MP.
Các cơ chế độ phân giải cao này hoạt động bằng cách chụp nhiều ảnh cùng 1 khi và sau đấy trộn chúng lại với nhau. Bạn sẽ phải sử dụng chân máy để làm điều này, nhưng mà kết quả có thể rất ấn tượng.
Dĩ nhiên, ít người trong chúng ta có lề thói in ảnh với kích tấc bằng 1 chiếc xe tải, thành ra tác dụng này là ko cấp thiết. Nó cho phép bạn chụp cụ thể hơn nếu chụp ảnh tĩnh, chả hạn như chụp ảnh thành phầm và cảnh quan, có thể khiến cho việc thu phóng hoặc cắt xén trở thành hết sức dễ dãi.
Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước lúc sắm 1 chiếc máy ảnh ko gương lật thích hợp với mình.
techradar.com
10 điều bạn nên biết lúc sắm máy ảnh ko gương lật

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Điều #chú #sắm #máy #ảnh #mirrorless #bạn #nên #biết


#Điều #chú #sắm #máy #ảnh #mirrorless #bạn #nên #biết

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button