Giải Trí

10 điều kỳ lạ trong quá khứ sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú

Mỗi thời đại đều có những trị giá và chuẩn mực xử sự không giống nhau đối với con người. Cách cư xử có thể chỉnh sửa và phản ảnh đặc điểm của thời đại nhưng chúng được sinh ra. Thí dụ, ở Pháp thời trung thế kỉ, mọi người lau tay trên khăn trải bàn và ăn 1 bát súp, nhưng mà hiện nay những cử chỉ tương tự bị coi là bất lịch sự. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 điều kỳ lạ trong dĩ vãng sẽ khiến bạn ham thích, những điều sẽ khêu gợi nhiều xúc cảm trong bạn, từ lúng túng tới sốc nhẹ.

1. Màu sắc của 1 chiếc ô rất quan trọng

Những chiếc ô có thể nói lên rất nhiều điều về chủ nhân của chúng (Ảnh: Internet)
Những chiếc ô có thể nói lên rất nhiều điều về chủ sở hữu của chúng (Ảnh: Internet)

Nhà văn người Anh Robert Louis Stevenson đã rất háo hức với việc cầm 1 chiếc ô tới nỗi vào 5 1894, ông đã viết 1 bài luận về chủ đề này có tên là “Triết lý của những chiếc ô”. Trong công tác của mình, ông đã chỉ ra rằng ô che mưa có thể đại diện cho địa điểm xã hội của người sở hữu chúng, khi mà loại vải có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của chủ sở hữu. Vì thế, theo người viết, những chiếc ô làm bằng lụa là dành cho những kẻ đạo đức giả, còn những người sử dụng ô dù ca rô là “tử tế, có uy tín”.

2. Nói lâu là thô tục.

Không nói chuyện trong một thời gian dài (Ảnh: Internet)
Không trò chuyện trong 1 thời kì dài (Ảnh: Internet)

Vào thời Victoria, thời lượng của 1 cuộc nói chuyện, giống như bất cứ sự kiện nào khác của sự sống bị giới hạn bởi các luật lệ cẩn mật. Bằng hữu trên phố nên chào ngắn gọn để việc ngừng xe giữa đường ko thành vấn đề.

Nhưng cũng có những nơi dành riêng cho những cuộc nói chuyện kéo dài, như công viên chả hạn.

3. Các cặp đôi chỉ được thành thân vào 1 thời khắc nhất mực trong ngày

Không phải bạn muốn kết hôn (Ảnh: Internet)
Không phải bạn muốn thành thân (Ảnh: Internet)

Cũng trong giai đoạn này, việc thành thân sau buổi trưa là trái phép. 1 cuốn sách có tên “Những lề thói của 1 xã hội tốt: Cẩm nang cho Quý bà và Quý ông” xuất bản 5 1863 nhắc đến tới thực tiễn này, và mặc dầu bản thân cuốn sách dài hơn 400 trang, nó ko có lời giảng giải. tất cả mọi người.

4. Thịt sống được dùng thay thế cho mỹ phẩm

Bạn đã thử mặt nạ thịt sống chưa?  (Ảnh: Internet)
Bạn đã thử mặt nạ thịt sống chưa? (Ảnh: Internet)

Vào thời Victoria, thịt sống được sử dụng như 1 thành phầm mỹ phẩm tầm thường. Người ta tin rằng việc đắp 1 miếng thịt sống lên mặt vào đêm tối sẽ giúp tinh chất tươi trẻ của nó thẩm thấu vào thân thể qua da, giúp người mặc trông trẻ hơn tuổi thật. Ngoài ra, bôi mỡ động vật lên da cũng được cho là cách làm đẹp hữu dụng.

5. Nâng váy bằng cả 2 tay là bất nhã

Sử dụng cả hai tay là thô tục (Ảnh: Internet)
Sử dụng cả 2 tay là tục tằn (Ảnh: Internet)

Vào thời Victoria, đàn bà bắt buộc làm theo những luật lệ nhất mực lúc ở ngoài trời.

1 trong số ấy là lúc sang đường, đàn bà phải vén váy bằng tay phải lên trên mắt cá chân 1 chút, nếu người nào ấy tiến hành bằng cả 2 tay sẽ bị coi là tục tằn. 1 cử chỉ bất nhã tương tự chỉ có thể được bằng lòng nếu lớp đất trên đường quá dày.

6. Cha mẹ chẳng thể chơi với con cái của họ

Điều này nghe có vẻ khá tàn nhẫn, phải không?  (Ảnh: Internet)
Điều này nghe có vẻ khá tàn nhẫn, phải ko? (Ảnh: Internet)

Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, giao tiếp giữa bà mẹ và trẻ con rất khác so với những gì chúng ta làm hiện nay. Phụ nữ được khuyến cáo ko nên trình bày tình cảm quá mức đối với con cái. Ngoài ra, tía má được đề nghị ko chơi với trẻ lọt lòng cho tới lúc trẻ được 4-6 tháng tuổi.

7. Luôn có muối và hạt tiêu trên bàn

Luôn có muối tiêu (Ảnh: Internet)
Luôn có muối tiêu (Ảnh: Internet)

Trong nửa đầu thế kỷ 20, người ta ko có lề thói sử dụng muối riêng với hạt tiêu trong các bữa ăn. Thí dụ, nếu khách chỉ đề nghị muối, bạn sẽ phải cho với tiêu. Nếu bạn bỏ lỡ luật lệ này, nó sẽ được coi là thiếu tôn trọng người khác.

8. Cười lúc trò chuyện dế yêu

Nhớ mỉm cười (Ảnh: Internet)
Nhớ mỉm cười (Ảnh: Internet)

Bữa nay Dế yêu ko còn người nào kinh ngạc nữa. Tuy nhiên, vào những 5 40 của thế kỷ 20, người ta coi dế yêu là 1 phép màu công nghệ thực thụ. Thậm chí có những luật lệ đặc trưng lúc trò chuyện dế yêu, như mặc dầu người hầu đầu dây bên kia chẳng thể nhận ra người nhưng họ đang trò chuyện, nhưng mà người ấy phải mỉm cười trong suốt cuộc gọi.

9. Địa vị xã hội được trình bày qua đôi giày

Mọi người sẽ chú ý đến đôi giày của bạn (Ảnh: Internet)
Mọi người sẽ để mắt tới tới đôi giày của bạn (Ảnh: Internet)

Quần áo từng có ý nghĩa rất phệ đối với phân khúc thượng lưu trong những 5 qua vì nó là cách trình bày sự sang giàu và sang trọng của họ so với những người nghèo. Chính vì điều này nhưng châu Âu đã hiện ra nhiều “xu thế” thất thường. 1 trong số ấy là giày nam dài mũi nhọn hay còn gọi là giày bốt. Chiều dài của nó nói lên địa vị của chủ sở hữu trong xã hội: mũi càng dài thì địa vị càng cao.

10. Các cặp đôi được chọn dựa trên ngoại hình của họ

Đúng
Đúng là “nhìn mặt ko biết chụp ảnh” (Ảnh: Internet)

Vào thời Victoria, người ta có 1 cách chọn bạn trăm năm khá kỳ lạ, ấy là dựa vào vẻ hình thức chứ ko dựa vào xúc cảm.

Những người tóc đỏ và da trắng được khuyến khích thành thân với người có mái tóc đen nhánh. Những người rất to được cho là thành thân với những người gầy, khi mà những người sáng dạ và mát rượi được khuyên nên thành thân với những người có bộ mặt tròn, trái tim ấm áp và giàu xúc cảm.

.

Xem thêm thông tin 10 điều kỳ lạ trong quá khứ sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú

10 điều kỳ lạ trong dĩ vãng sẽ khiến bạn cảm thấy ham thích

Mỗi thời đại lại có những trị giá và chuẩn mực hành vi không giống nhau cho con người. Các cách cư xử luôn chỉnh sửa và phản ảnh các đặc điểm của thời đại nhưng chúng có mặt trên thị trường. Thí dụ, ở thời trung thế kỉ nước Pháp, mọi người sẽ lau tay trên khăn trải bàn và cầm bát uống súp, nhưng mà hiện nay, những cử chỉ này lại bị coi là bất lịch sự. Hãy cùng chúng tôi mày mò 10 điều kỳ lạ trong dĩ vãng sẽ khiến bạn cảm thấy ham thích, những điều sẽ gợi lên trong bạn nhiều xúc cảm – từ lúng túng tới sốc nhẹ.

1. Màu sắc của 1 chiếc ô rất quan trọng
Chiếc ô có thể nói lên nhiều điều về chủ sở hữu của chúng (Ảnh: Internet)Nhà văn người Anh Robert Louis Stevenson có xúc cảm mạnh bạo về chuyện cầm ô tới mức vào 5 1894, ông đã viết 1 bài luận về chủ đề này với tên gọi “Triết lý của ô dù”. Trong tác phẩm của mình, ông đã chỉ ra rằng những chiếc ô che mưa có thể trình bày địa điểm xã hội của chủ sở hữu chúng, khi mà loại vải có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của chủ sở hữu. Vì thế, theo người viết, những chiếc ô làm từ vải lụa là dành cho những kẻ đạo đức giả, khi mà những khách hàng ô kẻ caro là những người “tử tế và có uy tín”.
2. Trò chuyện trong 1 thời kì dài là cư xử kém
Đừng trò chuyện quá lâu ấy nhé (Ảnh: Internet)Trong thời đại Victoria, độ dài của 1 cuộc nói chuyện, cũng giống như bất cứ sự kiện nào khác của đời sống xã hội, bị giới hạn bởi các luật lệ cẩn mật. Bằng hữu gặp nhau trên phố phải chào hỏi ngắn gọn để việc ngừng xe giữa đường ko gây phiền toái.
Nhưng cũng có những nơi được dành riêng cho các cuộc nói chuyện kéo dài, thí dụ như công viên chả hạn.
3. Các cặp đôi chỉ có thể thành thân vào 1 thời khắc nhất mực trong ngày
Không phải cứ muốn là cưới đâu nhé (Ảnh: Internet)Cũng vào thời gian này, việc thành thân sau buổi trưa bị coi là trái phép. 1 cuốn sách có tên “The Habits of Good Society: A Handbook for Ladies and Gentlemen” xuất bản 5 1863 có nhắc đến tới thực tiễn này, và mặc dầu bản thân cuốn sách dài hơn 400 trang nhưng mà lại ko có bất kỳ lời giảng giải nào cho luật lệ này trong ấy cả.
4. Thịt sống được sử dụng thay thế cho mỹ phẩm
Bạn đã thử mặt nạ thịt sống bao giờ chưa? (Ảnh: Internet)Vào thời Victoria, thịt sống được dùng như 1 thành phầm mỹ phẩm tầm thường. Người ta tin rằng đắp 1 miếng thịt sống trên mặt qua đêm sẽ giúp tinh chất tươi trẻ của nó ngấm vào thân thể qua da, giúp khách hàng trẻ trung hơn tuổi thật. Ngoài ra, thoa mỡ động vật lên da cũng được cho là 1 cách hữu dụng để làm đẹp.
5. Nâng váy của bạn bằng cả 2 tay là tục tằn
Dùng cả 2 tay là tục tằn ấy nhé (Ảnh: Internet)Trong thời đại Victoria, đàn bà bắt buộc làm theo 1 số luật lệ nhất mực lúc ở bên ngoài.
1 trong số ấy là lúc sang đường, đàn bà phải nâng váy bằng tay phải qua mắt cá chân 1 chút, nếu người nào làm điều này bằng cả 2 tay thì sẽ bị coi là tục tằn. 1 cử chỉ bất nhã tương tự chỉ có thể được bằng lòng nếu bùn đất trên đường quá dày nhưng thôi.
6. Cha mẹ ko được chơi với con cái
Điều này nghe khá là ác nghiệt nhỉ? (Ảnh: Internet)Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, sự giao tiếp giữa mẹ và con cái rất khác so với chúng ta hiện nay. Phụ nữ được khuyên ko nên trình bày tình cảm quá mức đối với con cái của họ. Ngoài ra, tía má được đề nghị là ko được chơi với trẻ lọt lòng cho tới lúc trẻ được 4 tới 6 tháng tuổi.
7. Trên bàn luôn có muối và hạt tiêu
Luôn phải có muối và hạt tiêu (Ảnh: Internet)Trong nửa đầu thế kỷ 20, người ta ko có lề thói dùng muối riêng với hạt tiêu trong bữa ăn. Thí dụ, nếu 1 vị khách chỉ đề nghị muối thì người ta sẽ phải đưa nó cùng hạt tiêu. Nếu bỏ lỡ luật lệ này thì sẽ bị coi là thiếu tôn trọng người khác.
8. Mỉm cười lúc trò chuyện dế yêu
Hãy nhớ phải cười nhé (Ảnh: Internet)Ngày nay dế yêu ko còn làm bất kỳ người nào kinh ngạc nữa. Tuy nhiên, vào những 5 40 của thế kỷ 20, người ta coi dế yêu là 1 phép màu công nghệ thực thụ. Thậm chí còn có những luật lệ đặc trưng lúc trò chuyện dế yêu như mặc dầu người hầu đầu dây bên kia chẳng thể nhận ra người họ đang trò chuyện, nhưng mà người ấy vẫn phải mỉm cười trong suốt cuộc gọi.
9. Địa vị xã hội trình bày phê chuẩn giày
Người ta sẽ để mắt tới vào giày dép của bạn ấy nhé (Ảnh: Internet)Quần áo từng có rất nhiều ý nghĩa đối với phân khúc thượng lưu thời xưa vì chúng là cách trình bày sự sang giàu và ưu việt của họ so với người nghèo. Vì điều này nhưng châu Âu đã hiện ra khá nhiều “trend” thất thường. 1 trong số ấy là giày mũi dài dành cho nam giới, còn được gọi là “giày ống”. Chiều dài của chúng cho thấy địa vị của chủ nhân trong xã hội: mũi dày càng dài thì địa vị của 1 người càng cao.
10. Các cặp vợ chồng được chọn lọc theo ngoại hình
Đúng là “trông mặt nhưng bắt hình dong” nhé (Ảnh: Internet)Vào thời đại Victoria, người ta có 1 cách chọn bạn trăm năm khá kỳ lạ, chúng dựa theo ngoại hình chứ ko xúc cảm của họ.
Những người có mái tóc màu đỏ và nước da trắng trẻo được khuyến khích thành thân với người có mái tóc đen nhánh. Những người rất to được cho là nên thành thân với những người gầy, khi mà những người linh lợi và lạnh lùng được khuyên nên thành thân với những người có bộ mặt tròn trĩnh, trái tim ấm áp và giàu xúc cảm.

Tags10 điều kỳ lạ trong dĩ vãng sẽ khiến bạn cảm thấy ham thích cặp đôi da dưỡng ẩm Dế yêu giày đẹp thành thân khám phá kỳ lạ màu sắc mỹ phẩm quý tộc Thế giới thời trang thời Victoria

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#điều #kỳ #lạ #trong #quá #khứ #sẽ #khiến #bạn #cảm #thấy #thích #thú

10 điều kỳ lạ trong dĩ vãng sẽ khiến bạn cảm thấy ham thích

Mỗi thời đại lại có những trị giá và chuẩn mực hành vi không giống nhau cho con người. Các cách cư xử luôn chỉnh sửa và phản ảnh các đặc điểm của thời đại nhưng chúng có mặt trên thị trường. Thí dụ, ở thời trung thế kỉ nước Pháp, mọi người sẽ lau tay trên khăn trải bàn và cầm bát uống súp, nhưng mà hiện nay, những cử chỉ này lại bị coi là bất lịch sự. Hãy cùng chúng tôi mày mò 10 điều kỳ lạ trong dĩ vãng sẽ khiến bạn cảm thấy ham thích, những điều sẽ gợi lên trong bạn nhiều xúc cảm – từ lúng túng tới sốc nhẹ.

1. Màu sắc của 1 chiếc ô rất quan trọng
Chiếc ô có thể nói lên nhiều điều về chủ sở hữu của chúng (Ảnh: Internet)Nhà văn người Anh Robert Louis Stevenson có xúc cảm mạnh bạo về chuyện cầm ô tới mức vào 5 1894, ông đã viết 1 bài luận về chủ đề này với tên gọi “Triết lý của ô dù”. Trong tác phẩm của mình, ông đã chỉ ra rằng những chiếc ô che mưa có thể trình bày địa điểm xã hội của chủ sở hữu chúng, khi mà loại vải có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của chủ sở hữu. Vì thế, theo người viết, những chiếc ô làm từ vải lụa là dành cho những kẻ đạo đức giả, khi mà những khách hàng ô kẻ caro là những người “tử tế và có uy tín”.
2. Trò chuyện trong 1 thời kì dài là cư xử kém
Đừng trò chuyện quá lâu ấy nhé (Ảnh: Internet)Trong thời đại Victoria, độ dài của 1 cuộc nói chuyện, cũng giống như bất cứ sự kiện nào khác của đời sống xã hội, bị giới hạn bởi các luật lệ cẩn mật. Bằng hữu gặp nhau trên phố phải chào hỏi ngắn gọn để việc ngừng xe giữa đường ko gây phiền toái.
Nhưng cũng có những nơi được dành riêng cho các cuộc nói chuyện kéo dài, thí dụ như công viên chả hạn.
3. Các cặp đôi chỉ có thể thành thân vào 1 thời khắc nhất mực trong ngày
Không phải cứ muốn là cưới đâu nhé (Ảnh: Internet)Cũng vào thời gian này, việc thành thân sau buổi trưa bị coi là trái phép. 1 cuốn sách có tên “The Habits of Good Society: A Handbook for Ladies and Gentlemen” xuất bản 5 1863 có nhắc đến tới thực tiễn này, và mặc dầu bản thân cuốn sách dài hơn 400 trang nhưng mà lại ko có bất kỳ lời giảng giải nào cho luật lệ này trong ấy cả.
4. Thịt sống được sử dụng thay thế cho mỹ phẩm
Bạn đã thử mặt nạ thịt sống bao giờ chưa? (Ảnh: Internet)Vào thời Victoria, thịt sống được dùng như 1 thành phầm mỹ phẩm tầm thường. Người ta tin rằng đắp 1 miếng thịt sống trên mặt qua đêm sẽ giúp tinh chất tươi trẻ của nó ngấm vào thân thể qua da, giúp khách hàng trẻ trung hơn tuổi thật. Ngoài ra, thoa mỡ động vật lên da cũng được cho là 1 cách hữu dụng để làm đẹp.
5. Nâng váy của bạn bằng cả 2 tay là tục tằn
Dùng cả 2 tay là tục tằn ấy nhé (Ảnh: Internet)Trong thời đại Victoria, đàn bà bắt buộc làm theo 1 số luật lệ nhất mực lúc ở bên ngoài.
1 trong số ấy là lúc sang đường, đàn bà phải nâng váy bằng tay phải qua mắt cá chân 1 chút, nếu người nào làm điều này bằng cả 2 tay thì sẽ bị coi là tục tằn. 1 cử chỉ bất nhã tương tự chỉ có thể được bằng lòng nếu bùn đất trên đường quá dày nhưng thôi.
6. Cha mẹ ko được chơi với con cái
Điều này nghe khá là ác nghiệt nhỉ? (Ảnh: Internet)Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, sự giao tiếp giữa mẹ và con cái rất khác so với chúng ta hiện nay. Phụ nữ được khuyên ko nên trình bày tình cảm quá mức đối với con cái của họ. Ngoài ra, tía má được đề nghị là ko được chơi với trẻ lọt lòng cho tới lúc trẻ được 4 tới 6 tháng tuổi.
7. Trên bàn luôn có muối và hạt tiêu
Luôn phải có muối và hạt tiêu (Ảnh: Internet)Trong nửa đầu thế kỷ 20, người ta ko có lề thói dùng muối riêng với hạt tiêu trong bữa ăn. Thí dụ, nếu 1 vị khách chỉ đề nghị muối thì người ta sẽ phải đưa nó cùng hạt tiêu. Nếu bỏ lỡ luật lệ này thì sẽ bị coi là thiếu tôn trọng người khác.
8. Mỉm cười lúc trò chuyện dế yêu
Hãy nhớ phải cười nhé (Ảnh: Internet)Ngày nay dế yêu ko còn làm bất kỳ người nào kinh ngạc nữa. Tuy nhiên, vào những 5 40 của thế kỷ 20, người ta coi dế yêu là 1 phép màu công nghệ thực thụ. Thậm chí còn có những luật lệ đặc trưng lúc trò chuyện dế yêu như mặc dầu người hầu đầu dây bên kia chẳng thể nhận ra người họ đang trò chuyện, nhưng mà người ấy vẫn phải mỉm cười trong suốt cuộc gọi.
9. Địa vị xã hội trình bày phê chuẩn giày
Người ta sẽ để mắt tới vào giày dép của bạn ấy nhé (Ảnh: Internet)Quần áo từng có rất nhiều ý nghĩa đối với phân khúc thượng lưu thời xưa vì chúng là cách trình bày sự sang giàu và ưu việt của họ so với người nghèo. Vì điều này nhưng châu Âu đã hiện ra khá nhiều “trend” thất thường. 1 trong số ấy là giày mũi dài dành cho nam giới, còn được gọi là “giày ống”. Chiều dài của chúng cho thấy địa vị của chủ nhân trong xã hội: mũi dày càng dài thì địa vị của 1 người càng cao.
10. Các cặp vợ chồng được chọn lọc theo ngoại hình
Đúng là “trông mặt nhưng bắt hình dong” nhé (Ảnh: Internet)Vào thời đại Victoria, người ta có 1 cách chọn bạn trăm năm khá kỳ lạ, chúng dựa theo ngoại hình chứ ko xúc cảm của họ.
Những người có mái tóc màu đỏ và nước da trắng trẻo được khuyến khích thành thân với người có mái tóc đen nhánh. Những người rất to được cho là nên thành thân với những người gầy, khi mà những người linh lợi và lạnh lùng được khuyên nên thành thân với những người có bộ mặt tròn trĩnh, trái tim ấm áp và giàu xúc cảm.

Tags10 điều kỳ lạ trong dĩ vãng sẽ khiến bạn cảm thấy ham thích cặp đôi da dưỡng ẩm Dế yêu giày đẹp thành thân khám phá kỳ lạ màu sắc mỹ phẩm quý tộc Thế giới thời trang thời Victoria

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#điều #kỳ #lạ #trong #quá #khứ #sẽ #khiến #bạn #cảm #thấy #thích #thú


#điều #kỳ #lạ #trong #quá #khứ #sẽ #khiến #bạn #cảm #thấy #thích #thú

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button