Khoa Học

10 loài động vật có nọc độc mạnh nhất thế giới, nếu gặp bạn nên tránh xa

Có hàng trăm ngàn loài sinh vật độc trong thiên nhiên, mà những sinh vật dưới đây được xếp vào hàng duy nhất. Chất độc của nó có thể giết mổ chết nhiều người trong 1 lần cắn.

  • Tin tôi đi với những loài rắn duy nhất trên toàn cầu, rắn biển ăn lươn ngay tức tốc
  • “Miễn nhiễm với nọc độc” 7 kẻ săn mồi này ăn thịt rắn độc dễ ợt như “ăn đồ ngọt”

Họ ếch phi tiêu độc

Chất độc của loài ếch phi tiêu vàng có thể giết mổ chết gần 20 người con trai mạnh khỏe hoặc 2 con voi đực châu Phi.

Ếch con là loài ếch có màu sắc sặc sỡ, thuộc họ Dendrobatidae, sống chủ quản ở Trung Phi, Nam Phi và Hawaii. Dù có kích tấc bé, chiều dài thân thể khoảng 5 centimet mà chúng lại sở hữu chất độc cực mạnh là batrachotoxin, 1 chất độc có thể chặn lại hoạt động của các tế bào tâm thần trong cơ, gây tê liệt và dẫn tới tử vong.

Họ cá nóc

Họ cá nóc

Họ cá nóc có tên khoa học là Tetraodontiformes hay còn gọi là Plectognathi, chúng sinh sống chủ quản ở các hải phận bao quanh Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines và Mexico. Cá nóc là loài động vật có xương sống độc thứ 2 trên toàn cầu, sau ếch phi tiêu vàng. Tất cả các cơ quan nội tạng của cá nóc đều chứa độc tố nguy khốn. Nhưng nếu chế biến đúng cách, thịt cá nóc lại là đặc sản hút khách. Để thưởng thức món cá nóc, người ta phải chi đến 200 đô la.

Rắn Taipain

Rắn Taipain

Taipain (Oxyuranus microlepidotus) là 1 loài rắn có xuất xứ từ Úc. Chúng có kích tấc thân thể dài từ 1,8 tới 2,5 m, màu nâu sẫm hoặc xanh đen. Nọc độc của rắn Taipan gấp 10 lần rắn đuôi chuông Mojave và 50 lần so với rắn mang bành thông thường. Chất độc 110 mg của nó có thể giết mổ chết 100 người con trai trưởng thành, tương đương 200.000 con chuột sau 45 phút nếu ko được cấp cứu kịp thời. Rắn Taipain là loài rắn duy nhất toàn cầu sống trên cạn.

Nhện lang thang Brazil (Phoneutria)

nhện lang thang Brazil

Không phải nhện nâu ẩn dật hay nhện lưng đỏ nhưng mà nhện lang thang Brazil mới là loài nhện duy nhất trên toàn cầu. Vì nọc độc của nó rất mạnh, tác động trực tiếp tới hệ tâm thần, làm tê liệt cơ quan hô hấp, khiến người bệnh ngạt thở và tử vong. Những người con trai bị nhiễm chất độc của nó có thể trở thành bất lực.

Loài này thường sống trên lá của chuối, đấy là lý do vì sao nó còn được gọi là nhện chuối. Chúng rất hung hãn và thường hoạt động vào đêm hôm. Nhện chuối ko quay mạng để bắt mồi như các loài khác, chúng săn mồi trên mặt đất, kiếm tìm và tấn công trực tiếp con mồi.

Cá mặt quỷ (Synanceia)

cá mặt quỷ

Loài cá này còn được gọi là cá mang ếch, cá sư tử ếch. Cá mặt quỷ có ngoại hình mập bự, xù xì và độc tới nỗi người ta gọi chúng là “chúa tể của chất độc” dưới đáy biển cả. Độc tố của cá quỷ tập hợp ở 13 tia vây lưng và có thể còn đó nhiều ngày sau lúc cá chết.

Nếu tia vây lưng đâm vào thịt, nọc độc sẽ tấn công vào hệ chuyển di, hệ tâm thần và hệ cơ trơn của tim ở người. Cá mặt quỷ nếu được nấu 9 đúng cách sẽ trở thành giòn và ngọt, giúp lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Scorpion Stalker

Scorpion Stalker

Loài bọ cạp này có thân màu vàng nhạt trong suốt trông rất xinh đẹp mà lại là 1 trong những loài động vật cực độc. Nọc độc của nó có thể gây suy hô hấp và tử vong.

bạch tuộc vòng xanh

bạch tuộc vòng xanh

Đây là loài bạch tuộc có màu sắc khá sặc sỡ với những đốm màu xanh đen dễ thấy, tuy nhiên nó còn sở hữu chất độc vô phương cứu chữa. Nọc độc của nó mạnh gấp 50 lần rắn mang bành và có thể giết mổ chết 26 người đồng thời. Nạn nhân của bạn sẽ dừng thở sau 2 phút. Bạch tuộc vòng xanh thường sống trên các rạn san hô ở Thái Bình Dương, từ hải phận Nhật Bản tới Australia.

Ốc nón đá hoa (Conus marmoreus)

ốc nón cẩm thạch

Đây là loài thân mềm có chất độc kinh khủng nhất hành tinh, 1 giọt chất nhờn của nó có thể giết mổ chết ít ra 200 người. Nếu chạm phải chất nhờn Marbled Cone, nạn nhân sẽ bị run toàn thân, mờ mắt, liệt tứ chi và sẽ tắt hơi sau vài giờ. Chúng sinh sống chủ quản ở các hải phận thuộc Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Rắn mang bành

Rắn hổ mang

Rắn mang bành chúa hay còn gọi là hổ mây (Ophiophagus hannah) với chiều dài thân thể lên đến 5,7 m, là loài rắn độc bự nhất toàn cầu. Chất độc của nó vô cùng nguy khốn, lúc ngấm vào thân thể sẽ khiến nạn nhân tử vong chỉ cần khoảng rất ngắn. Chỉ cần 7 ml nọc rắn mang bành chúa có thể giết mổ chết 1 con voi hoặc 20 con người.

hộp sứa

hộp sứa

Sứa hộp (lớp Cubozoa), 1 loài động vật ko xương sống từ biển Châu Á và Châu Úc. Loài sứa này có đến 60 xúc tu, mỗi xúc tu có 5.000 tế bào đốt chứa đủ chất độc để giết mổ chết 60 người. Nọc độc của nó tấn công hệ tâm thần khiến tim dừng đập và tử vong.

Loài sứa hộp này đứng đầu danh sách những loài động vật có chất độc nguy khốn nhất toàn cầu. Từ 5 1954 tới bây giờ, chúng đã cướp đi sinh mạng của 5.567 người.

.

Xem thêm thông tin 10 loài động vật có nọc độc mạnh nhất thế giới, nếu gặp bạn nên tránh xa

10 loài động vật có nọc độc mạnh nhất toàn cầu, nếu gặp bạn nên tránh xa

Có hàng trăm nghìn loài sinh vật có nọc độc trong thiên nhiên mà những loài sinh vật dưới đây được bình chọn là có nọc độc đáng sợ nhất. Nọc độc của chúng có thể giết mổ chết nhiều người chỉ với 1 phát cắn độc nhất vô nhị.
Cậy mình có nọc duy nhất toàn cầu loài rắn, rắn biển nuốt chửng lươn trong phút chốc
“Miễn dịch với chất độc” 7 loài săn mồi này ăn thịt rắn độc dễ như… “ăn kẹo”
Ếch phi tiêu độc
Nọc độc của ếch phi tiêu vàng có thể lấy đi sinh mạng của gần 20 người con trai mạnh khỏe hoặc 2 con voi đực châu Phi.

Là những loài ếch có thân sặc sỡ, thuộc họ ếch Dendrobatidae sinh sống chủ quản ở vùng Trung, Nam Phi và Hawaii. Mặc dầu có kích tấc bé nhỏ, chiều dài thân thể khoảng 5 centimet, mà chúng lại sở hữu 1 loại độc mạnh kinh khủng, batrachotoxin – chất độc có thể chặn lại hoạt động của tế bào tâm thần đến các cơ, gây tê liệt và dẫn đến tử vong.
Họ cá nóc

Họ cá nóc có tên khoa học là Tetraodontiformes, hay còn gọi là Plectognathi, chúng sinh sống chủ quản ở những hải phận quanh Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines và Mexico. Cá nóc là loài động vật có xương sống độc thứ 2 trên toàn cầu, chỉ sau loài ếch độc phi tiêu vàng. Tất cả các cơ quan nội tạng của loài cá nóc đều chứa độc tố nguy khốn. Nhưng nếu chế biến đúng cách, thịt cá nóc lại là 1 món đặc sản đối với du khách. Để được thưởng thức món cá nóc, người ta phải chi đến 200 đô la.
Rắn Taipain

Taipain (Oxyuranus microlepidotus) là 1 loài rắn bản địa ở Australia. Chúng có kích tấc thân thể dài từ 1,8 – 2,5m, có màu nâu đậm hoặc xanh đậm. Nọc độc của loài rắn Taipan độc gấp 10 lần rắn chuông Mojave và gấp 50 lần rắn mang bành thường. 110mg độc của chúng có thể giết mổ chết 100 người con trai trưởng thành, tương đương với 200.000 con chuột sau 45 phút nếu ko được cấp cứu kịp thời. Rắn Taipain chính là loài rắn duy nhất toàn cầu sống trên cạn.
Nhện lang thang Brazil (Phoneutria)

Không phải nhện nâu ẩn dật hay nhện lưng đỏ nhưng mà chính loài nhện lang thang Brazil mới là loài nhện duy nhất toàn cầu. Bởi nọc độc của chúng rất mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm thần khiến cơ quan hô hấp tê liệt, gây ngạt thở và chết. Nam giới nếu bị dính nọc độc của chúng có thể bị bất lực.
Loài này thường sống trên các tán lá chuối nên còn được gọi là nhện chuối. Chúng rất máu chiến và thường hoạt động về đêm. Nhện chuối ko giăng tơ để bẫy con mồi như các loài khác, chúng săn mồi trên mặt đất, kiếm tìm và tấn công con mồi trực tiếp.
Cá mặt quỷ (Synanceia)

Loài cá này còn được gọi là cá mang ếch, cá mao ếch. Cá mặt quỷ có vẻ ngoài mập, xù xì và độc tới mức người gọi chúng là “chúa tể nọc độc” dưới đáy biển cả. Độc tố của cá mặt quỷ tập hợp ở 13 tia vây lưng, và có thể còn đó nhiều ngày sau lúc cá chết.
Nếu bị tia vây lưng cá mặt quỷ đâm vào thịt, nọc độc sẽ tấn công vào hệ cơ chuyển di, hệ tâm thần và hệ cơ trơn của tim ở người. Nếu cá mặt quỷ được chế biến đúng cách sẽ biến thành món ăn giòn, ngọt, giúp máu tuần hoàn tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Bò cạp Stalker

Loài bọ cạp này có thân màu vàng nhạt trong suốt trông rất thích mắt mà chúng lại là 1 trong những loài động vật có nọc độc cực mạnh. Nọc độc của chúng có thể làm cho nạn nhân bị suy hô hấp và chết.
Bạch tuộc nhẫn xanh

Đây là 1 loài bạch tuộc khá sặc sỡ với những đốm màu xanh đen dễ nhìn mà chúng cũng sở hữu loại độc vô phương cứu chữa. Nọc độc của chúng mạnh gấp 50 lần rắn mang bành và có thể giết mổ chết 26 người cùng 1 khi. Nạn nhân của chúng sẽ tắt hơi chỉ trong khoảng 2 phút. Bạch tuộc nhẫn xanh thường sống ở các rặn san hô ở hải phận Thái Bình Dương, từ hải phận Nhật Bản tới Australia.
Ốc sên Marbled Cone (Conus marmoreus)

Đây là 1 loài động vật nhuyễn thể có nọc độc kinh khủng nhất hành tinh, 1 giọt nước dãi của chúng có thể giết mổ chế ít ra 200 người. Nếu dính phải nước dãi của Marbled Cone, nạn nhân sẽ bị run lật bật toàn thân, mắt mờ đi, tay chân tê liệt và dừng thở chỉ sau vài giờ đồng hồ. Chúng sinh sống chủ yêu ở các hải phận Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.
Mang bành

Mang bành chúa, hay Hổ mây (Ophiophagus hannah) với chiều dài thân thể có thể lên đến 5,7m, chính là loài rắn độc có kích cỡ, trọng lượng bự nhất toàn cầu. Nọc độc của chúng vô cùng nguy khốn, lúc ngấm vào thân thể sẽ khiến nạn nhân tử vong chỉ cần khoảng rất ngắn. Chỉ cần 7ml nọc độc của rắn mang bành chúa có thể giết mổ 1 con voi hoặc 20 con người.
Sứa hộp

Sứa hộp (lớp Cubozoa), 1 loài động vật ko xương sống tới từ những hải phận quanh các khu vực châu Á và Australia. Loài sứa này có đến 60 xúc tu, mỗi cái với 5.000 tế bào ngòi châm chứa độc tố đủ giết mổ chết 60 người. Chất độc của chúng tấn công vào hệ tâm thần, khiến tim dừng đập và tử vong.
Loài sứa hộp này đứng đầu danh sách những loài vật có nọc độc nguy khốn nhất toàn cầu. Từ 5 1954 tới bây giờ, chúng đã cướp sinh mạng của 5.567 người.

TagsKhám phá tự nhiên Khoa học Thế giới động vật

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#loài #động #vật #có #nọc #độc #mạnh #nhất #thế #giới #nếu #gặp #bạn #nên #tránh

10 loài động vật có nọc độc mạnh nhất toàn cầu, nếu gặp bạn nên tránh xa

Có hàng trăm nghìn loài sinh vật có nọc độc trong thiên nhiên mà những loài sinh vật dưới đây được bình chọn là có nọc độc đáng sợ nhất. Nọc độc của chúng có thể giết mổ chết nhiều người chỉ với 1 phát cắn độc nhất vô nhị.
Cậy mình có nọc duy nhất toàn cầu loài rắn, rắn biển nuốt chửng lươn trong phút chốc
“Miễn dịch với chất độc” 7 loài săn mồi này ăn thịt rắn độc dễ như… “ăn kẹo”
Ếch phi tiêu độc
Nọc độc của ếch phi tiêu vàng có thể lấy đi sinh mạng của gần 20 người con trai mạnh khỏe hoặc 2 con voi đực châu Phi.

Là những loài ếch có thân sặc sỡ, thuộc họ ếch Dendrobatidae sinh sống chủ quản ở vùng Trung, Nam Phi và Hawaii. Mặc dầu có kích tấc bé nhỏ, chiều dài thân thể khoảng 5 centimet, mà chúng lại sở hữu 1 loại độc mạnh kinh khủng, batrachotoxin – chất độc có thể chặn lại hoạt động của tế bào tâm thần đến các cơ, gây tê liệt và dẫn đến tử vong.
Họ cá nóc

Họ cá nóc có tên khoa học là Tetraodontiformes, hay còn gọi là Plectognathi, chúng sinh sống chủ quản ở những hải phận quanh Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines và Mexico. Cá nóc là loài động vật có xương sống độc thứ 2 trên toàn cầu, chỉ sau loài ếch độc phi tiêu vàng. Tất cả các cơ quan nội tạng của loài cá nóc đều chứa độc tố nguy khốn. Nhưng nếu chế biến đúng cách, thịt cá nóc lại là 1 món đặc sản đối với du khách. Để được thưởng thức món cá nóc, người ta phải chi đến 200 đô la.
Rắn Taipain

Taipain (Oxyuranus microlepidotus) là 1 loài rắn bản địa ở Australia. Chúng có kích tấc thân thể dài từ 1,8 – 2,5m, có màu nâu đậm hoặc xanh đậm. Nọc độc của loài rắn Taipan độc gấp 10 lần rắn chuông Mojave và gấp 50 lần rắn mang bành thường. 110mg độc của chúng có thể giết mổ chết 100 người con trai trưởng thành, tương đương với 200.000 con chuột sau 45 phút nếu ko được cấp cứu kịp thời. Rắn Taipain chính là loài rắn duy nhất toàn cầu sống trên cạn.
Nhện lang thang Brazil (Phoneutria)

Không phải nhện nâu ẩn dật hay nhện lưng đỏ nhưng mà chính loài nhện lang thang Brazil mới là loài nhện duy nhất toàn cầu. Bởi nọc độc của chúng rất mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm thần khiến cơ quan hô hấp tê liệt, gây ngạt thở và chết. Nam giới nếu bị dính nọc độc của chúng có thể bị bất lực.
Loài này thường sống trên các tán lá chuối nên còn được gọi là nhện chuối. Chúng rất máu chiến và thường hoạt động về đêm. Nhện chuối ko giăng tơ để bẫy con mồi như các loài khác, chúng săn mồi trên mặt đất, kiếm tìm và tấn công con mồi trực tiếp.
Cá mặt quỷ (Synanceia)

Loài cá này còn được gọi là cá mang ếch, cá mao ếch. Cá mặt quỷ có vẻ ngoài mập, xù xì và độc tới mức người gọi chúng là “chúa tể nọc độc” dưới đáy biển cả. Độc tố của cá mặt quỷ tập hợp ở 13 tia vây lưng, và có thể còn đó nhiều ngày sau lúc cá chết.
Nếu bị tia vây lưng cá mặt quỷ đâm vào thịt, nọc độc sẽ tấn công vào hệ cơ chuyển di, hệ tâm thần và hệ cơ trơn của tim ở người. Nếu cá mặt quỷ được chế biến đúng cách sẽ biến thành món ăn giòn, ngọt, giúp máu tuần hoàn tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Bò cạp Stalker

Loài bọ cạp này có thân màu vàng nhạt trong suốt trông rất thích mắt mà chúng lại là 1 trong những loài động vật có nọc độc cực mạnh. Nọc độc của chúng có thể làm cho nạn nhân bị suy hô hấp và chết.
Bạch tuộc nhẫn xanh

Đây là 1 loài bạch tuộc khá sặc sỡ với những đốm màu xanh đen dễ nhìn mà chúng cũng sở hữu loại độc vô phương cứu chữa. Nọc độc của chúng mạnh gấp 50 lần rắn mang bành và có thể giết mổ chết 26 người cùng 1 khi. Nạn nhân của chúng sẽ tắt hơi chỉ trong khoảng 2 phút. Bạch tuộc nhẫn xanh thường sống ở các rặn san hô ở hải phận Thái Bình Dương, từ hải phận Nhật Bản tới Australia.
Ốc sên Marbled Cone (Conus marmoreus)

Đây là 1 loài động vật nhuyễn thể có nọc độc kinh khủng nhất hành tinh, 1 giọt nước dãi của chúng có thể giết mổ chế ít ra 200 người. Nếu dính phải nước dãi của Marbled Cone, nạn nhân sẽ bị run lật bật toàn thân, mắt mờ đi, tay chân tê liệt và dừng thở chỉ sau vài giờ đồng hồ. Chúng sinh sống chủ yêu ở các hải phận Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.
Mang bành

Mang bành chúa, hay Hổ mây (Ophiophagus hannah) với chiều dài thân thể có thể lên đến 5,7m, chính là loài rắn độc có kích cỡ, trọng lượng bự nhất toàn cầu. Nọc độc của chúng vô cùng nguy khốn, lúc ngấm vào thân thể sẽ khiến nạn nhân tử vong chỉ cần khoảng rất ngắn. Chỉ cần 7ml nọc độc của rắn mang bành chúa có thể giết mổ 1 con voi hoặc 20 con người.
Sứa hộp

Sứa hộp (lớp Cubozoa), 1 loài động vật ko xương sống tới từ những hải phận quanh các khu vực châu Á và Australia. Loài sứa này có đến 60 xúc tu, mỗi cái với 5.000 tế bào ngòi châm chứa độc tố đủ giết mổ chết 60 người. Chất độc của chúng tấn công vào hệ tâm thần, khiến tim dừng đập và tử vong.
Loài sứa hộp này đứng đầu danh sách những loài vật có nọc độc nguy khốn nhất toàn cầu. Từ 5 1954 tới bây giờ, chúng đã cướp sinh mạng của 5.567 người.

TagsKhám phá tự nhiên Khoa học Thế giới động vật

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#loài #động #vật #có #nọc #độc #mạnh #nhất #thế #giới #nếu #gặp #bạn #nên #tránh


#loài #động #vật #có #nọc #độc #mạnh #nhất #thế #giới #nếu #gặp #bạn #nên #tránh

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button