Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Fanbook Gia Đình Điệp Viên X vừa ra mắt đã tiết lộ nhiều thông tin “đáng buồn” về tác giả và lịch sử của Gia Đình Điệp Viên. Nhưng sự thật về điều này là gì? Hãy cùng big data tìm hiểu nhé!

Tác giả Gia đình Spy X có ghét truyện tranh của mình không?

Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Cơ sở người hâm mộ trong vài ngày qua Gia đình điệp viên X Tương lai của gia đình điệp viên là rất bất định. Sự không chắc chắn này xuất phát từ thông tin tác giả Tatsuya Endo không thích manga và các nhân vật cho lắm.

Thông tin trên được trích từ phần Endo-sensei trong fanbook Spy X Family: Eyes Only. Để cung cấp cái nhìn chi tiết nhất có thể, đây là một vài trích dẫn được dịch từ sách của người hâm mộ và các cuộc phỏng vấn tác giả.

Gia đình Spy X sẽ sớm kết thúc?

Spy x family đã kết thúc

Khi nhà văn Kazuo Kato của Aono Exorcist khen ngợi Kazuo Kato về việc tạo ra nhân vật, Endo-sensei nói, “Tôi thực sự không đi vì tôi đã từ bỏ kế hoạch ban đầu của mình là vẽ một bức tranh mà công chúng thích).

Chia sẻ này đã gây ra sự hiểu lầm lớn khi nhiều khán giả lo sợ rằng cô Endo sẽ cảm thấy nhàm chán với bộ truyện tranh của mình. Nhưng Vik News giả định rằng đây không phải là một câu trả lời thực sự nghiêm túc và không nói gì cả.

Trên thực tế, ông Endo đã nhiều lần bày tỏ tình cảm của mình với Gia đình Điệp viên X. Trong một bài phỏng vấn trước đó, anh cho biết mình rất vui khi Gia Đình Điệp Viên X nhận được phản hồi tốt từ khán giả Nhật Bản và nước ngoài. Khi manga Spy X Family Volume 5 được phát hành, Endo-sensei đã nói với AnimeNews:

Số lượng tập và phạm vi hoạt động vẫn chưa được lên kế hoạch. Nhưng tôi nghĩ câu chuyện này sẽ còn dài.

Cả Endo-sensei và Shueisha đều sẽ không sớm đóng cửa Spy X Family. Việc Spy X Family đã thông qua việc phát hành dài hạn ngay cả trước cuộc họp quyết định cho thấy các biên tập viên đặt kỳ vọng rất cao vào manga. Bây giờ bạn có thể chắc chắn rằng họ đã đúng. Spy X Family tuy ra mắt chưa lâu nhưng đã đạt được những thành tích mà truyện tranh không thể sánh bằng.

Xem thêm: Spy X Family: Tại sao tất cả các nhân vật đều có ghế? Làm sáng tỏ những bí ẩn mà người hâm mộ anime chưa biết

Gia Đình Điệp Viên X có BAD ENDING?

Spy X Family Bad Ending

Trong một cuộc phỏng vấn khác, nhà văn Endo nói rằng ông không đặc biệt thích gián điệp. Tuy nhiên, tôi sử dụng hình ảnh này vì nó khá thú vị khi cung cấp cho nhân vật một danh tính bí mật. Trong một cuộc phỏng vấn khác, ông Endo cũng nhấn mạnh rằng ông không ghét gián điệp. Chính vì vậy, anh tiếp tục lấy hình ảnh của các điệp viên sau One-Shot I Spy để tạo ra Loid Forger cho Gia đình Spy X.

Nhiều trang tin đã viết tắt thông tin này thành “Endo không thích gián điệp”, khiến nhiều khán giả lo lắng rằng Lloyd sẽ có một cái kết không mấy tốt đẹp ở cuối Gia đình điệp viên X. Nhìn chung, bạn có thể thấy rằng nó không hoàn toàn tiêu cực.

Vik News không tin Gia đình Điệp viên X có một kết thúc tồi tệ. Lý do có khá nhiều. Nếu bạn đã xem tác phẩm khác của Mr. Endo, bạn sẽ biết rằng nó hơi u ám hơn câu chuyện của Gia đình Spy X, nhưng luôn hướng đến việc truyền đi một thông điệp tích cực. Spy X Family dựa trên câu chuyện có thật giữa Đông và Tây Đức nên khả năng cao sẽ kết thúc có hậu.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với ANimeNews, Endo-sensei giải thích:

Đây là tác phẩm lấy bối cảnh thời kỳ Chiến tranh Lạnh, nhưng kể về câu chuyện của một điệp viên chiến đấu vì hòa bình và gia đình của anh ta đang sống một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc trong suốt thời gian này.

Tất nhiên, nó không đảm bảo một kết thúc có hậu, nhưng nó không đủ để khiến tâm trí chúng ta thoải mái một chút?

Xem thêm: Spy X Family: Yor và Loid phải đối đầu với nhau trong tương lai.

Biên kịch Endo buộc phải thành lập Gia đình Điệp viên X?

spy x family nhà văn ghét spy x family.

Theo thông tin đăng tải trong fanbook, nhiều độc giả lo ngại về việc ông Endo ép ông vẽ manga. Có thực sự là vậy, hay là ông Endo đã vô tình ‘phát ngôn’?

Thực tế, quá trình tạo nên Gia đình điệp viên X không chỉ có công sức của ông Endo. Biên tập viên Shihei Lin đã luôn đồng hành cùng ông Endo trong hơn 10 năm qua. Hai người thân thiết như anh em, như bạn bè. Sau khi Endo-sensei xuất bản nhiều tác phẩm ngắn, nhà văn và Rin Shihei đã cùng nhau “lên kế hoạch” cho một bộ manga dài hơi.

Có thể nói, Gia Đình Điệp Viên X được sinh ra ‘cùng nhau’ qua quá trình trao đổi. Cách làm việc của Lin và Endo rất rõ ràng và luôn sẵn sàng chỉ bảo nhau bất cứ điều gì. Vik News không tin rằng ông Endo đã bị các biên tập viên “cưỡng bức” dựa trên thông tin về mối quan hệ giữa hai người. Truyện tranh trên Jump + cho đến nay vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi nhà xuất bản, nên tác giả Endo-sensei cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Sensei Endo Bạn có ghét Gia đình Spy X không?

Spy x Family nhà văn ghét Spy x Family

Theo thông tin được công bố, Vik News tin rằng câu trả lời là không. Trong fanbook Spy X Family, Endo-sensei đã nói:

‘Spy X Family’ là một tác phẩm đã đưa tôi trở lại cuộc sống của một họa sĩ truyện tranh.

Endo-sensei nói rằng anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để hỗ trợ độc giả. Theo Vik News, truyện tranh như Gia đình Điệp viên X sẽ có ít nhất 1-2 tập.

Trong một cuộc phỏng vấn, Endo Tatsuya nói rằng anh sẽ tiếp tục hoạt động như một họa sĩ truyện tranh kể cả khi đã 60 hay 70 tuổi.

Chắc chắn có một số manga mà bạn không thể vẽ cho đến khi 70 tuổi, phải không?

Trên đây là tổng hợp thông tin dữ liệu lớn về tác giả Tatsuya Endo và Gia đình Điệp viên X. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có sợ Spy X Family sẽ sớm kết thúc? Hãy để lại bình luận cho cuộc trò chuyện với Vik News.

Xem thêm: Spy X Family được lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử có thật từ Đức và Châu Âu!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và nhận những tin tức mới nhất tại đây.


 

Thông tin thêm

Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Mới đây, fanbook Spy X Family phát hành đã tiết lộ nhiều thông tin “đáng buồn” về tác giả và câu chuyện Gia Đình Điệp Viên. Tuy nhiên, thực hư chuyện này là thế nào? Cùng tìm hiểu với Vik News nhé!
Tác giả Spy X Family ghét manga của mình?

Những ngày gần đây, cộng đồng fan Spy X Family đang vô cùng bất an cho tương lai của Gia Đình Điệp Viên. Sự bất an này bắt nguồn từ thông tin tác giả Tatsuya Endo không thật sự yêu thích manga và các nhân vật của ông.
Những thông tin trên xuất phát từ chia sẻ của Endo-sensei trong fanbook Spy X Family: Eyes Only. Để bạn có cái nhìn chi tiết nhất, sau đây là một số trích dẫn được dịch từ fanbook và các bài phỏng vấn của tác giả.
Spy X Family sẽ sớm kết thúc?

Khi được Kazuo Kato – tác giả của Ao No Exorcist khen ngợi tạo hình nhân vật, Endo-sensei đã hồi đáp rằng: “Tôi từ bỏ những dự định ban đầu để vẽ những gì đại chúng thích, nên thật sự thì tôi không dính dáng đến các nhân vật lắm (cười).”
Dòng chia sẻ này tạo ra sự hiểu lầm lớn khi rất nhiều khán giả lo rằng Endo-sensei đang chán manga của chính mình. Tuy nhiên, Vik News đánh giá rằng đây không hẳn là một câu trả lời nghiêm túc và nó thật sự không nói lên điều gì cả.
Trên thực tế, Endo-sensei từng rất nhiều lần thể hiện sự yêu thích của ông với Spy X Family. Trong những cuộc phỏng vấn trước đây, ông cho biết bản thân rất hạnh phúc khi Spy X Family được khán giả Nhật Bản lẫn thế giới đón nhận. Vào thời điểm manga Spy X Family tập 5 phát hành, Endo-sensei đã chia sẻ với AnimeNachrichten rằng:

Số tập và phạm vi câu chuyện vẫn chua được lên kế hoạch. Tuy nhiên, tôi nghĩ câu chuyện này sẽ còn dài.

Không chỉ Endo-sensei mà cả Shueisha cũng sẽ không để Spy X Family kết thúc sớm. Có một sự thật là Spy X Family đã được đồng ý phát hành dài kỳ trước cả khi cuộc họp quyết định được tổ chức – điều này cho thấy các biên tập viên có kỳ vọng rất cao vào manga này. Đến giờ thì ta có thể chắc chắn rằng họ đã đúng. Spy X Family tuy ra mắt chưa lâu nhưng đã đạt được những thành tích mà chỉ số ít manga có thể làm được.
Xem thêm: Spy X Family: Vì sao mỗi nhân vật đều có một chiếc ghế? Giải đáp bí ẩn fan anime không thể biết
Spy X Family sẽ có BAD ENDING?

Trong một cuộc phỏng vấn khác, tác giả Endo cũng có nói mình không quá thích điệp viên. Tuy nhiên, việc cho nhân vật một danh tính bí mật lại khá thú vị nên ông đã sử dụng hình tượng này. Trong bài phỏng vấn khác, Endo-sensei cũng nhấn mạnh rằng ông không hề ghét điệp viên. Cũng chính vì thế mà sau one-shot I Spy, ông tiếp tục chọn hình tượng điệp viên để tạo nên Loid Forger cho Spy X Family.
Trên nhiều trang đăng tin, thông tin này bị cắt chỉ còn “Endo không thích điệp viên” khiến nhiều khán giả lo sợ Loid sẽ có kết thúc không tốt trong hồi kết của Spy X Family. Khi nhìn vào tổng thể thì… bạn thấy đấy, mọi chuyện không tiêu cực đến thế.
Về việc Spy X Family có bad ending hay không thì Vik News cho là không. Lý do cho điều này khá nhiều. Nếu đã xem các tác phẩm khác của Endo-sensei, bạn sẽ nhận thấy rằng câu chuyện tuy có phần đen tối hơn Spy X Family nhưng chúng luôn nhắm đến việc truyền tải các thông điệp tích cực. Spy X Family dựa trên bối cảnh thật là thời kỳ Đông Đức – Tây Đức vậy nên khả năng cao truyện sẽ kết thúc có hậu.
Cũng trong phỏng vấn với ANimeNachrichten, Endo-sensei đã nói rằng:

Mặc dù tác phẩm này lấy bối cảnh Chiến Tranh Lạnh nhưng nó nói về một điệp viên chiến đấu vì hòa bình và gia đình của anh ta, những người có cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc trong thời gian này.

Đây tất nhiên không phải lời xác nhận cho một kết thúc có hậu nhưng nó cũng đủ để ta yên tâm phần nào, đúng không?
Xem thêm: Spy X Family: Yor và Loid sẽ phải đối đầu nhau trong tương lai
Tác giả Endo đang bị ép sáng tác Spy X Family?

Dựa trên các thông tin tiết lộ trong fanbook, nhiều độc giả lo ngại rằng Endo-sensei đang phải vẽ manga vì bị ép buộc. Điều này có thật sự đúng hay chúng ta đang vô tình “nhét chữ vào mồm” Endo-sensei?
Thực chất, quá trình tạo nên Spy X Family không chỉ là sự nỗ lực của Endo-sensei. Trong hơn 10 năm, biên tập viên Shihei Lin đã luôn đồng hành cùng Endo-sensei. Hai người thân thiết với nhau như bạn bè, như anh em. Sau khi Endo-sensei ra mắt nhiều tác phẩm one-shot, tác giả và Shihei Lin đã cùng “lên kế hoạch” cho một manga phát hành dài kỳ.
Thông qua quá trình trao đổi, có thể nói rằng họ đã “cùng nhau” tạo nên Spy X Family. Cách làm việc giữa Lin và Endo-sensei rất rõ ràng và họ luôn sẵn sàng nói bất kỳ điều gì với nhau. Dựa trên các thông tin về quan hệ giữa hai người họ thì Vik News không nghĩ Endo-sensei bị biên tập viên “ép buộc”. Các manga trên Jump+ từ trước đến nay cũng không thật sự bị tác động gì từ nhà xuất bản nên khả năng cao tác giả Endo-sensei cũng thế.
Endo-sensei có ghét Spy X Family không?

Dựa trên các thông tin đã được công bố thì Vik News tin rằng câu trả lời sẽ là không. Trong fanbook Spy X Family, Endo-sensei có nói rằng:

Spy X Family là tác phẩm giúp tôi hồi sinh như một mangaka khi tôi rơi vào tình trạng sa sút.

Nghe được sự ủng hộ từ độc giả, Endo-sensei cũng nói mình sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa. Theo Vik News dự đoán thì manga như Spy X Family ít nhất cũng sẽ kéo dài khoảng 1- 20 tập truyện.
Ở một bài phỏng vấn, Tatsuya Endo nói rằng ông sẽ tiếp tục công việc mangaka dù có 60 hay 70 tuổi.

Tôi chắc rằng có những bộ manga chỉ vẽ được khi ở tuổi 70, đúng không?

Trên đây là các thông tin Vik News tổng hợp được về tác giả Tatsuya Endo và Spy X Family. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có lo sợ Spy X Family sẽ sớm kết thúc không? Hãy để lại bình luận để cùng Vik News chém gió nhé.
Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Spy #Family #Thực #hư #chuyện #tác #giả #ghét #manga #của #chính #mình

Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Mới đây, fanbook Spy X Family phát hành đã tiết lộ nhiều thông tin “đáng buồn” về tác giả và câu chuyện Gia Đình Điệp Viên. Tuy nhiên, thực hư chuyện này là thế nào? Cùng tìm hiểu với Vik News nhé!
Tác giả Spy X Family ghét manga của mình?

Những ngày gần đây, cộng đồng fan Spy X Family đang vô cùng bất an cho tương lai của Gia Đình Điệp Viên. Sự bất an này bắt nguồn từ thông tin tác giả Tatsuya Endo không thật sự yêu thích manga và các nhân vật của ông.
Những thông tin trên xuất phát từ chia sẻ của Endo-sensei trong fanbook Spy X Family: Eyes Only. Để bạn có cái nhìn chi tiết nhất, sau đây là một số trích dẫn được dịch từ fanbook và các bài phỏng vấn của tác giả.
Spy X Family sẽ sớm kết thúc?

Khi được Kazuo Kato – tác giả của Ao No Exorcist khen ngợi tạo hình nhân vật, Endo-sensei đã hồi đáp rằng: “Tôi từ bỏ những dự định ban đầu để vẽ những gì đại chúng thích, nên thật sự thì tôi không dính dáng đến các nhân vật lắm (cười).”
Dòng chia sẻ này tạo ra sự hiểu lầm lớn khi rất nhiều khán giả lo rằng Endo-sensei đang chán manga của chính mình. Tuy nhiên, Vik News đánh giá rằng đây không hẳn là một câu trả lời nghiêm túc và nó thật sự không nói lên điều gì cả.
Trên thực tế, Endo-sensei từng rất nhiều lần thể hiện sự yêu thích của ông với Spy X Family. Trong những cuộc phỏng vấn trước đây, ông cho biết bản thân rất hạnh phúc khi Spy X Family được khán giả Nhật Bản lẫn thế giới đón nhận. Vào thời điểm manga Spy X Family tập 5 phát hành, Endo-sensei đã chia sẻ với AnimeNachrichten rằng:

Số tập và phạm vi câu chuyện vẫn chua được lên kế hoạch. Tuy nhiên, tôi nghĩ câu chuyện này sẽ còn dài.

Không chỉ Endo-sensei mà cả Shueisha cũng sẽ không để Spy X Family kết thúc sớm. Có một sự thật là Spy X Family đã được đồng ý phát hành dài kỳ trước cả khi cuộc họp quyết định được tổ chức – điều này cho thấy các biên tập viên có kỳ vọng rất cao vào manga này. Đến giờ thì ta có thể chắc chắn rằng họ đã đúng. Spy X Family tuy ra mắt chưa lâu nhưng đã đạt được những thành tích mà chỉ số ít manga có thể làm được.
Xem thêm: Spy X Family: Vì sao mỗi nhân vật đều có một chiếc ghế? Giải đáp bí ẩn fan anime không thể biết
Spy X Family sẽ có BAD ENDING?

Trong một cuộc phỏng vấn khác, tác giả Endo cũng có nói mình không quá thích điệp viên. Tuy nhiên, việc cho nhân vật một danh tính bí mật lại khá thú vị nên ông đã sử dụng hình tượng này. Trong bài phỏng vấn khác, Endo-sensei cũng nhấn mạnh rằng ông không hề ghét điệp viên. Cũng chính vì thế mà sau one-shot I Spy, ông tiếp tục chọn hình tượng điệp viên để tạo nên Loid Forger cho Spy X Family.
Trên nhiều trang đăng tin, thông tin này bị cắt chỉ còn “Endo không thích điệp viên” khiến nhiều khán giả lo sợ Loid sẽ có kết thúc không tốt trong hồi kết của Spy X Family. Khi nhìn vào tổng thể thì… bạn thấy đấy, mọi chuyện không tiêu cực đến thế.
Về việc Spy X Family có bad ending hay không thì Vik News cho là không. Lý do cho điều này khá nhiều. Nếu đã xem các tác phẩm khác của Endo-sensei, bạn sẽ nhận thấy rằng câu chuyện tuy có phần đen tối hơn Spy X Family nhưng chúng luôn nhắm đến việc truyền tải các thông điệp tích cực. Spy X Family dựa trên bối cảnh thật là thời kỳ Đông Đức – Tây Đức vậy nên khả năng cao truyện sẽ kết thúc có hậu.
Cũng trong phỏng vấn với ANimeNachrichten, Endo-sensei đã nói rằng:

Mặc dù tác phẩm này lấy bối cảnh Chiến Tranh Lạnh nhưng nó nói về một điệp viên chiến đấu vì hòa bình và gia đình của anh ta, những người có cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc trong thời gian này.

Đây tất nhiên không phải lời xác nhận cho một kết thúc có hậu nhưng nó cũng đủ để ta yên tâm phần nào, đúng không?
Xem thêm: Spy X Family: Yor và Loid sẽ phải đối đầu nhau trong tương lai
Tác giả Endo đang bị ép sáng tác Spy X Family?

Dựa trên các thông tin tiết lộ trong fanbook, nhiều độc giả lo ngại rằng Endo-sensei đang phải vẽ manga vì bị ép buộc. Điều này có thật sự đúng hay chúng ta đang vô tình “nhét chữ vào mồm” Endo-sensei?
Thực chất, quá trình tạo nên Spy X Family không chỉ là sự nỗ lực của Endo-sensei. Trong hơn 10 năm, biên tập viên Shihei Lin đã luôn đồng hành cùng Endo-sensei. Hai người thân thiết với nhau như bạn bè, như anh em. Sau khi Endo-sensei ra mắt nhiều tác phẩm one-shot, tác giả và Shihei Lin đã cùng “lên kế hoạch” cho một manga phát hành dài kỳ.
Thông qua quá trình trao đổi, có thể nói rằng họ đã “cùng nhau” tạo nên Spy X Family. Cách làm việc giữa Lin và Endo-sensei rất rõ ràng và họ luôn sẵn sàng nói bất kỳ điều gì với nhau. Dựa trên các thông tin về quan hệ giữa hai người họ thì Vik News không nghĩ Endo-sensei bị biên tập viên “ép buộc”. Các manga trên Jump+ từ trước đến nay cũng không thật sự bị tác động gì từ nhà xuất bản nên khả năng cao tác giả Endo-sensei cũng thế.
Endo-sensei có ghét Spy X Family không?

Dựa trên các thông tin đã được công bố thì Vik News tin rằng câu trả lời sẽ là không. Trong fanbook Spy X Family, Endo-sensei có nói rằng:

Spy X Family là tác phẩm giúp tôi hồi sinh như một mangaka khi tôi rơi vào tình trạng sa sút.

Nghe được sự ủng hộ từ độc giả, Endo-sensei cũng nói mình sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa. Theo Vik News dự đoán thì manga như Spy X Family ít nhất cũng sẽ kéo dài khoảng 1- 20 tập truyện.
Ở một bài phỏng vấn, Tatsuya Endo nói rằng ông sẽ tiếp tục công việc mangaka dù có 60 hay 70 tuổi.

Tôi chắc rằng có những bộ manga chỉ vẽ được khi ở tuổi 70, đúng không?

Trên đây là các thông tin Vik News tổng hợp được về tác giả Tatsuya Endo và Spy X Family. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có lo sợ Spy X Family sẽ sớm kết thúc không? Hãy để lại bình luận để cùng Vik News chém gió nhé.
Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Spy #Family #Thực #hư #chuyện #tác #giả #ghét #manga #của #chính #mình


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button