Thủ Thuật

2 cách tự động tắt máy tính không cần cài đặt phần mềm

Trên thực tiễn, chắc hẳn người nào cũng từng rơi vào trường hợp đang tải hoặc setup 1 ứng dụng, 1 bộ phim, “đăng nhập” để chơi game và vẫn muốn máy tính được ngơi nghỉ sau ấy. Nhưng bạn chẳng thể đợi tới khi ấy. Vậy họ nên làm gì ??? Gicửa ải pháp tối ưu nhất mà cũng dễ ợt nhất chính là “hứa giờ ngủ”.

Trong bài đăng này, dữ liệu béo sẽ chỉ cho bạn 2 cách để hứa giờ máy tính tự động tắt nhưng mà ko cần setup thêm bất cứ ứng dụng nào. Đấy là sử dụng lệnh trong hộp thoại. Chạy và tạo các phím tắt.

Phương pháp 1: Tự động tắt máy tính bằng lệnh trong hộp thoại Run

Bước 1: Từ màn hình nền, nhấn tổ hợp phím Windows + R (trong Windows 8) để mở hộp thoại Start / Run.

Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 6000 trong khung Mở ra sau ấy nhấn Được chứ.

CHÚ Ý:

 • S: Viết tắt của từ Shutdown (Tắt máy tính).
 • bạn: là thời kì (thời kì) tính bằng giây sau ấy máy tính sẽ tự động tắt. Ở trên là 3600 giây, nghĩa là 1 giờ.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

Bước 3: Khi này trên máy tính sẽ hiện ra công bố cho biết việc tắt máy tự động đã thành công, máy tính của bạn sẽ tắt trong bao lâu hoặc bất kỳ khi nào, chi tiết như sau:

 • Windows Xp: 1 cửa sổ công bố sẽ hiện ra trên màn hình nền.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

 • cửa sổ 8: Xuất hiện biểu trưng chìa khóa và cửa sổ công bố.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

Các khoảng thời kì tắt máy tương ứng trong lệnh:

 • 5 phút: tắt máy -s -t 300
 • 10 phút: tắt máy -s -t 600
 • 15 phút: tắt máy -s -t 900
 • 30 phút: tắt máy -s -t 1800
 • 1 giờ: tắt máy -s -t 3600
 • 2 giờ: tắt máy -s -t 7200
 • Ba giơ: tắt máy -s -t 10800
 • 4 tiếng: tắt máy -s -t 14400
 • Nếu ko có những công bố này nghĩa là bạn chưa lên lịch tắt máy thành công.

Giai đoạn 4: Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc hủy bỏ bộ hứa giờ ngủ, vui lòng mở hộp thoại mở đầu chạy ở trên và viết vào ô Mở ra lệnh hủy (đặt lại) với cú pháp: off -ađã Được chứ Công nhận.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

Khi này, bạn sẽ thu được công bố. Đăng xuất bị hủybiểu trưng chìa khóa cũng sẽ mất tích.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

Ngoài ra, nếu bạn là người có vốn tiếng Anh tốt và bản lĩnh suy luận, logic tốt thì bạn cũng có thể đổi lệnh hứa giờ tự động tắt máy tính thành lệnh hứa giờ tự động khởi động lại, bằng cách chỉnh sửa trị giá. -s (tắt) Mạnh -r (khởi động lại). Chi tiết, lệnh hứa giờ tự động khởi động lại máy: shutdown -r -t 6000. Bạn có thể rà soát các lệnh CMD bình thường nhất trong cửa sổ Run tại đây.

Phương pháp 2 – Tạo lối tắt để tắt nhanh máy tính trên màn hình nền

Phương pháp này rất thích hợp với những người ko rành về máy tính hoặc quá lười để gõ lệnh hứa giờ 1 cách thủ công. Cách làm cũng khá dễ ợt.

Bước 1: Từ giao diện máy tính để bàn, nhấp chuột phải vào bất cứ đâu, sau ấy chọn Mới > Đường tắt.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

Bước 2: các cửa sổ Tạo lối tắt hiện ra, nhập lệnh hứa giờ tắt máy tính tự động vào ô Viết địa điểm của mặt hàng sau ấy nhấn tiếp theo.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

Bước 3: Tiếp tục bằng cách đặt tên cho phím tắt trong hộp Nhập tên cho phím tắt nàynhấp chuột Hoàn thiện để chấm dứt. Ở đây Vik News đã đặt tên cho phím tắt của nó TỰ – SẼ.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

Giai đoạn 4: Sau lúc chấm dứt, biểu trưng Phím tắt sẽ hiện ra trên màn hình nền.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

bước 5: Để đặt thời kì tắt nguồn tự động, nhấp chuột phải vào biểu trưng và chọn Thuộc tính.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

Bước 6: Trong cửa sổ Thuộc tính phím tắtbạn sẽ thấy nhiều thẻ hơn hiện ra Đường tắt. nhìn vào dòng Tiêu chí, bạn sẽ thấy rằng lệnh hứa giờ đã nhập ở trên đã có sẵn ở đây. Để chỉnh sửa thời kì máy tính tự tắt mau lẹ hơn hoặc lâu hơn, bạn chỉ cần chỉnh sửa trị giá trên dòng lệnh. Như được hiển thị trong hình ảnh, Dữ liệu béo đã chỉnh sửa trị giá ấy thành 60000 thay vì 30 Như thuở lúc đầu. Sau lúc chỉnh sửa, hãy nhấp vào Được chứ.

Cách lên lịch tắt máy tính tự động

bước 7: Khi này trên màn hình sẽ hiện ra lại các công bố setup thành công. Bạn có thể dễ chịu đi chơi nhưng mà ko cần lo âu chiếc máy tính thân thương của mình hoạt động quá lâu. Khi công tác chấm dứt và hết thời kì, máy tính sẽ tự động tắt. Thật tiện dung phải ko?

cũng trong cửa sổ Thuộc tính phím tắtbạn có thể thấy nhãn chỉnh sửa biểu trưng, được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh nhưng mà phím tắt của bạn trình bày để khiến cho nó dễ nhìn hơn, bắt mắt hơn và sinh động hơn. Bấm vào thẻ này sẽ xuất hiện bảng biểu trưng, bạn muốn sử dụng ảnh nào thì chỉ cần bấm vào ảnh ấy và Được chứ.

Cách lên lịch tắt máy tính tự độngCách lên lịch tắt máy tính tự động

Như vậy là mình đã chỉ dẫn các bạn cách tắt máy tính tự động nhưng mà ko cần sử dụng bất cứ ứng dụng hay phương tiện phân phối nào. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm cách bằng máy tính hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm thông tin 2 cách tự động tắt máy tính không cần cài đặt phần mềm

2 cách tự động tắt máy tính ko cần setup ứng dụng

Trên thực tiễn, chắc người nào cũng từng rơi vào trạng thái đang download hay setup dở 1 ứng dụng, 1 bộ phim, đang “cắm máy” chơi game nhưng mà vẫn muốn máy tính được ngơi nghỉ sau ấy. Nhưng bạn chẳng thể ngồi chờ đến khi đấy được. Vậy thì phải làm sao đây??? Gicửa ải pháp tối ưu nhất mà cũng dễ ợt nhất, ấy là “hứa giờ tắt máy tự động”.
Trong bài này, Vik News sẽ chỉ dẫn các bạn 2 cách hứa giờ tắt máy tính tự động nhưng mà ko cần setup thêm bất cứ ứng dụng nào. Đấy là sử dụng lệnh trên hộp thoại Run và tạo shortcut.
Cách 1: Tắt máy tính tự động bằng lệnh trên hộp thoại Run
Bước 1: Từ màn hình desktop, các bạn ấn tổ hợp phím Windows + R (trên Windows 8) để mở hộp thoại Start/Run.
Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 6000 vào ô Open rồi ấn vào OK.
CHÚ Ý:
s: viết tắt của từ Shutdown (tắt máy tính).
t: là thời kì (time) tính bằng giây nhưng mà sau khoảng thời kì ấy thì máy tính sẽ tự động tắt. Ở trên là 3600 giây tức 1 giờ.

Bước 3: Khi này, trên máy tính sẽ hiện ra công bố việc setup tắt tự động đã thành công, máy tính của bạn sẽ tắt sau bao lâu, hay vào khi nào, chi tiết như sau:
Windows XP: Của sổ công bố sẽ hiện lên trên màn hình desktop.

Windows 8: Xuất hiện biểu trưng chìa khóa và cửa sổ công bố.

Các khoảng thời kì tắt máy tương ứng trong lệnh:
5 phút: shutdown -s -t 300
10 phút: shutdown -s -t 600
15 phút: shutdown -s -t 900
30 phút: shutdown -s -t 1800
1 tiếng: shutdown -s -t 3600
2 tiếng: shutdown -s -t 7200
3 tiếng: shutdown -s -t 10800
4 tiếng: shutdown -s -t 14400
Nếu ko có những công bố này, tức là bạn chưa hứa giờ tắt máy tính thành công.
Bước 4: Nếu trong trường hợp các bạn muốn chỉnh sửa hoặc hủy hứa giờ tắt máy tính tự động thì cũng mở hộp thoại Start/Run lên và nhập vào ô Open lệnh hủy (reset) với cú pháp: shutdown -a, rồi OK để công nhận.

Khi này, bạn sẽ thu được công bố Logoff is cancelled và biểu trưng chìa khóa cũng sẽ mất tích.

Ngoài ra, nếu bạn là ngươi có vốn tiếng Anh hơi hơi và bản lĩnh logic, suy luận tốt, các bạn cũng có thể thay lệnh hứa giờ tự động tắt máy tính thành lệnh hứa giờ tự khởi động lại, bằng cách thay trị giá -s (shutdown) thành -r (restart). Chi tiết, lệnh hứa giờ tự khởi động lại máy: shutdown -r -t 6000. Các bạn có thể tham khảo thêm các lệnh CMD thông dụng trên cửa sổ Run tại đây.
Cách 2: Tạo shortcut tắt máy tính nhanh trên màn hình Desktop
Cách này rất thích hợp với các bạn ko rành về máy tính hoặc lười phải gõ tay lệnh hứa giờ. Cách làm cũng khá dễ ợt thôi.
Bước 1: Từ giao diện Desktop, các bạn nhất chuột phải vào địa điểm bất cứ, rồi chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ Create Shortcut hiện ra,các bạn nhập lệnh hứa giờ tắt máy tính tự động vào ô Type the location of the vật phẩm rồi ấn Next.

Bước 3: Tiếp tục đặt tên cho shortcut ở ô Type a name for this shortcut, bấm vào Finish để chấm dứt. Ở đây Vik News đặt tên cho shortcut của mình là AUTO -S.

Bước 4: Sau lúc chấm dứt, trên màn hình desktop sẽ hiện ra biểu trưng của Shortcut.

Bước 5: Để thực hiện setup thời kì tắt máy tự động, các bạn bấm chuột phải vào biểu trưng và chọn Properties.

Bước 6: Trong cửa sổ Shortcut Properties, các bạn sẽ thấy hiện ra thêm thẻ Shortcut. Nhìn vào dòng Target, các bạn sẽ thấy lệnh hứa giờ vừa nhập vào ở trên đã có sẵn trên này. Để chỉnh sửa cho thời kì máy tính tự tắt mau lẹ hơn hay lâu hơn, các bạn chỉ cần chỉnh sửa trị giá trong dòng lệnh. Như trong hình, Vik News đã thay trị giá đấy thành 60000 thay vì 30 như thuở đầu. Thay đổi xong, các bạn nhấp vào OK.

Bước 7: Khi này những công bố setup thành công sẽ lại hiện ra trên màn hình. Các bạn có thể tự do ra ngoài nhưng mà ko cần lo về việc chiếc máy tính yêu mến của mình phải chạy quá lâu. Khi tiến hành xong công tác và chấm dứt thời kì bạn muốn, máy tính sẽ tự động shutdown. Thật là tiện dung đúng ko?
Ngoài ra, trong cửa sổ Shortcut Properties, các bạn có thể thấy thẻ Change Icon, dùng để thay hình ảnh đại diện cho shortcut của bạn trở thành dễ nhìn, bắt mắt và sinh động hơn. Các bạn click vào thẻ này sẽ hiện ra 1 bảng các biểu trưng (icon), muốn sử dụng hình nào, chỉ việc nhấp vào hình ấy và OK.

Vậy là tôi đã chỉ dẫn các bạn cách tắt máy tính tự động nhưng mà ko cần sử dụng ứng dụng hay phương tiện phân phối nào. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm cách để sử dụng chiếc máy tính của mình hiệu quả hơn.
Chúc các bạn tiến hành thành công!

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#cách #tự #động #tắt #máy #tính #ko #cần #cài #đặt #phần #mềm

2 cách tự động tắt máy tính ko cần setup ứng dụng

Trên thực tiễn, chắc người nào cũng từng rơi vào trạng thái đang download hay setup dở 1 ứng dụng, 1 bộ phim, đang “cắm máy” chơi game nhưng mà vẫn muốn máy tính được ngơi nghỉ sau ấy. Nhưng bạn chẳng thể ngồi chờ đến khi đấy được. Vậy thì phải làm sao đây??? Gicửa ải pháp tối ưu nhất mà cũng dễ ợt nhất, ấy là “hứa giờ tắt máy tự động”.
Trong bài này, Vik News sẽ chỉ dẫn các bạn 2 cách hứa giờ tắt máy tính tự động nhưng mà ko cần setup thêm bất cứ ứng dụng nào. Đấy là sử dụng lệnh trên hộp thoại Run và tạo shortcut.
Cách 1: Tắt máy tính tự động bằng lệnh trên hộp thoại Run
Bước 1: Từ màn hình desktop, các bạn ấn tổ hợp phím Windows + R (trên Windows 8) để mở hộp thoại Start/Run.
Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 6000 vào ô Open rồi ấn vào OK.
CHÚ Ý:
s: viết tắt của từ Shutdown (tắt máy tính).
t: là thời kì (time) tính bằng giây nhưng mà sau khoảng thời kì ấy thì máy tính sẽ tự động tắt. Ở trên là 3600 giây tức 1 giờ.

Bước 3: Khi này, trên máy tính sẽ hiện ra công bố việc setup tắt tự động đã thành công, máy tính của bạn sẽ tắt sau bao lâu, hay vào khi nào, chi tiết như sau:
Windows XP: Của sổ công bố sẽ hiện lên trên màn hình desktop.

Windows 8: Xuất hiện biểu trưng chìa khóa và cửa sổ công bố.

Các khoảng thời kì tắt máy tương ứng trong lệnh:
5 phút: shutdown -s -t 300
10 phút: shutdown -s -t 600
15 phút: shutdown -s -t 900
30 phút: shutdown -s -t 1800
1 tiếng: shutdown -s -t 3600
2 tiếng: shutdown -s -t 7200
3 tiếng: shutdown -s -t 10800
4 tiếng: shutdown -s -t 14400
Nếu ko có những công bố này, tức là bạn chưa hứa giờ tắt máy tính thành công.
Bước 4: Nếu trong trường hợp các bạn muốn chỉnh sửa hoặc hủy hứa giờ tắt máy tính tự động thì cũng mở hộp thoại Start/Run lên và nhập vào ô Open lệnh hủy (reset) với cú pháp: shutdown -a, rồi OK để công nhận.

Khi này, bạn sẽ thu được công bố Logoff is cancelled và biểu trưng chìa khóa cũng sẽ mất tích.

Ngoài ra, nếu bạn là ngươi có vốn tiếng Anh hơi hơi và bản lĩnh logic, suy luận tốt, các bạn cũng có thể thay lệnh hứa giờ tự động tắt máy tính thành lệnh hứa giờ tự khởi động lại, bằng cách thay trị giá -s (shutdown) thành -r (restart). Chi tiết, lệnh hứa giờ tự khởi động lại máy: shutdown -r -t 6000. Các bạn có thể tham khảo thêm các lệnh CMD thông dụng trên cửa sổ Run tại đây.
Cách 2: Tạo shortcut tắt máy tính nhanh trên màn hình Desktop
Cách này rất thích hợp với các bạn ko rành về máy tính hoặc lười phải gõ tay lệnh hứa giờ. Cách làm cũng khá dễ ợt thôi.
Bước 1: Từ giao diện Desktop, các bạn nhất chuột phải vào địa điểm bất cứ, rồi chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ Create Shortcut hiện ra,các bạn nhập lệnh hứa giờ tắt máy tính tự động vào ô Type the location of the vật phẩm rồi ấn Next.

Bước 3: Tiếp tục đặt tên cho shortcut ở ô Type a name for this shortcut, bấm vào Finish để chấm dứt. Ở đây Vik News đặt tên cho shortcut của mình là AUTO -S.

Bước 4: Sau lúc chấm dứt, trên màn hình desktop sẽ hiện ra biểu trưng của Shortcut.

Bước 5: Để thực hiện setup thời kì tắt máy tự động, các bạn bấm chuột phải vào biểu trưng và chọn Properties.

Bước 6: Trong cửa sổ Shortcut Properties, các bạn sẽ thấy hiện ra thêm thẻ Shortcut. Nhìn vào dòng Target, các bạn sẽ thấy lệnh hứa giờ vừa nhập vào ở trên đã có sẵn trên này. Để chỉnh sửa cho thời kì máy tính tự tắt mau lẹ hơn hay lâu hơn, các bạn chỉ cần chỉnh sửa trị giá trong dòng lệnh. Như trong hình, Vik News đã thay trị giá đấy thành 60000 thay vì 30 như thuở đầu. Thay đổi xong, các bạn nhấp vào OK.

Bước 7: Khi này những công bố setup thành công sẽ lại hiện ra trên màn hình. Các bạn có thể tự do ra ngoài nhưng mà ko cần lo về việc chiếc máy tính yêu mến của mình phải chạy quá lâu. Khi tiến hành xong công tác và chấm dứt thời kì bạn muốn, máy tính sẽ tự động shutdown. Thật là tiện dung đúng ko?
Ngoài ra, trong cửa sổ Shortcut Properties, các bạn có thể thấy thẻ Change Icon, dùng để thay hình ảnh đại diện cho shortcut của bạn trở thành dễ nhìn, bắt mắt và sinh động hơn. Các bạn click vào thẻ này sẽ hiện ra 1 bảng các biểu trưng (icon), muốn sử dụng hình nào, chỉ việc nhấp vào hình ấy và OK.

Vậy là tôi đã chỉ dẫn các bạn cách tắt máy tính tự động nhưng mà ko cần sử dụng ứng dụng hay phương tiện phân phối nào. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm cách để sử dụng chiếc máy tính của mình hiệu quả hơn.
Chúc các bạn tiến hành thành công!

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#cách #tự #động #tắt #máy #tính #ko #cần #cài #đặt #phần #mềm


#cách #tự #động #tắt #máy #tính #ko #cần #cài #đặt #phần #mềm

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button