Giải Trí

3 tuyệt kỹ võ công vô vị nhất của Kim Dung: Uy lực thượng thừa nhưng nhiều cao thủ né xa

Tất cả chúng đều được Kim Dong-i tạo ra để cho phép người dùng leo lên đỉnh cao, nhưng có nhiều người đã sợ hãi dù chỉ nghe tên. đây là loại võ thuật gì?

Điểm chung trong tiểu thuyết về võ sĩ giác đấu của Kim Joong là bí mật về một môn võ thuật thất truyền có thể nâng người sử dụng thành một bậc thầy võ thuật xuất hiện. Tuy nhiên, phân tích của trang tin Sohu cho thấy để luyện thành công đòi hỏi nhân vật phải biết cách rèn luyện đúng cách. Bởi vì đó là bí mật của võ công, có nhiều điểm khác biệt ở chỗ người thiền nhận được sức mạnh mạnh mẽ và có thể lấy mạng. Ba môn võ sau đây là tiêu biểu.

mất lòng thương xót

Đây là một thế võ của môn phái Không Động có tên là Tà Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Nhà văn Kim Dung đã miêu tả về Bảy Thượng Quyên như sau: “Đánh vào thân cây thì không thấy kỹ thuật này, nhưng một lúc sau, thớ gỗ bên trong thối rữa và lá héo dần, người bình thường cứ đánh. Nếu nhẹ thì sẽ đổ”.

Bộ 3 võ công bá đạo nhất của Kim Đồng: Sức mạnh vượt trội nhưng nhiều cao thủ phớt lờ - Ảnh 1.

Thất Thương Quan tuy có uy lực nhưng có thể gây hại cho người tham thiền. (Ảnh: Baidu)

Tuy mạnh là vậy nhưng hạn chế của môn võ này là nếu người tập thiếu sức sẽ tự gây thương tích cho bản thân. Mỗi tầng bạn nâng lên tầng thứ bảy sẽ gây hại cho cơ thể và đường ruột của bạn ở các tầng khác nhau. Một động tác là 7 sát thương. Có thể thấy sức mạnh của môn võ này ở nhân vật Tạ Tốn. Sau khi đánh cắp bí mật từ Chilsangjuan, anh ta khao khát được trả thù và nhanh chóng đưa nó vào thực tế, và trái tim anh ta đã đến mức điên cuồng.

Tại sao nó là môn võ lợi hại mà mọi người vẫn luyện tập? Trên thực tế, nếu luyện tập đúng cách, Thất Thương Quyền sẽ tăng cường sức mạnh. Bằng chứng là tổ tiên của môn phái Không Động đã luyện thành Thất Thương Quyền và nổi danh thế giới nhờ môn võ này. Cũng nhờ Cửu Dương Thần Công, Trương Vô Kỵ sở hữu cơ hồ thâm hậu đã đưa Thất Thương Quyền lên cực cao.

thần đèn phương bắc

Bắc Minh Thần Công là môn võ công nội công có nguồn gốc từ môn phái Tiêu Dao do Tiêu Dao Tử sáng chế ra. Môn võ công này trở nên nổi tiếng khi xuất hiện trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ. Những người luyện tập Dukmyungshingong có thể sử dụng nó bằng cách hấp thụ năng lượng bên trong của người khác. “Thần Công Bắc Kinh hấp thụ sức mạnh bên trong của thế giới,” nó giải thích.

3 môn võ công thượng thừa nhất của Kim Dung: Sức Mạnh Vượt Trội Nhưng Nhiều Cao Thủ Tránh Được - Ảnh 2.

Đoàn Dự tình cờ ở bên Bắc Minh Thần Công trở thành người có nội lực thâm sâu. (Ảnh: Baidu)

Trong số những người tu luyện Bắc Minh Kinh Hoàng, Tiêu Dao Tử và người kế nhiệm là Wu Yazi là những người đã đạt đến cảnh giới cao nhất. Hữu Trúc chỉ dạy Võ Nhật Tú tu luyện tại Bắc Minh Thần Công trong 70 năm, sau này Thiên Sơn Đồng Lão đã chỉ cho hắn cách sử dụng Bắc Minh Chân Khí để khai thác nội lực. Còn Du Do-an, người có liên quan đến môn võ này, chỉ mới học chương đầu. Nhưng nhờ có Bắc Minh Thần Công, Đoàn Dự đã hấp thụ được nội lực của Cửu Ma Trì, trở thành một cao thủ có nội lực thâm hậu.

Dù có nội công cao cường nhưng Bukmyeong Jingu vẫn có những hạn chế. Ví dụ: “Khi nội lực của địch mạnh hơn ta, tức là biển ngược sông hồ thì nguy hiểm vô cùng, nên phải hết sức đề phòng”. hoặc “Nội công của đạo ngược lại với các hệ phái khác. Người đã từng luyện nội công thì phải quên hết những gì đã học để tập trung thực hiện một cái mới. Khi lẫn lộn với nhau thì hai quả cầu sẽ đấu với nhau. và tức thì khạc ra máu như điên. Kinh mạch bị tổn thương, rất khó .. “

Nói cách khác, thuật của thần cực quang không dùng để đối phó với kẻ có nội lực cao hơn mình. Vì vậy, việc tập luyện môn võ này đối với một nhân vật có nội lực yếu chẳng khác nào tìm đến chỗ chết.

Huen Min Tan Chuong

Huyền Minh Thần Chủ là một cao thủ độc tấu trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký của Bạch Tân đạo sĩ. Ban đầu, Huyền Minh Thần Chủ coi như mất tích, nhưng hai sư huynh Hắc Bút Ông và Lộc Trường Khắc, biệt hiệu Huyền Minh Nhị Lão, 1 Hắc 1 Bạch nổi tiếng có khả năng sử dụng võ công đã xuất hiện. Võ thuật.

3 môn võ vô vị nhất của Kim Đồng: sức mạnh vượt trội nhưng bị nhiều võ sư phớt lờ - Ảnh 3.

Huyền Minh Thần Chưởng là một môn võ công lạnh lùng chết người và có thể gây hại cho người tập. (Ảnh: Baidu)

Blood Mintan Chuong là môn võ công lạnh lùng độc đáo nhất. Sử dụng khí hàn và chất độc để tạo độc cho mối hàn. Những ai bị Huyền Minh uy lực đánh trúng sẽ cảm thấy toàn thân đau buốt vì ruột gan sẽ bị phá hủy mà chết. Cách duy nhất để hóa giải Huyền Minh Thần Chủ là với Dương khí.

Trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, khi còn nhỏ Trương Vô Kỵ bị Huyền Minh Thần Chủ đánh đập, được Trương Tam Phong bảo vệ nội gián và được thần y Hồ Thanh Ngưu chữa trị nhưng vẫn chưa được giải. Mãi sau này khi có cơ hội thi triển Cửu Dương Thần Công, Vô Kỵ mới có thể hóa giải hết độc lạnh trong người.

Nhưng những ai muốn luyện chế Huyền Minh Thần Chủ đều phải trả giá, như một chân chính bị cảm lạnh, hủy hoại nhan sắc và khí chất, thậm chí phải trả giá bằng cả tính mạng. Tương tự với Bắc Minh Thần Công, có thể thấy Huyền Minh Thần Chủ có thể hại người dùng.

* Bài viết này đã được chỉnh sửa từ các bình luận đăng trên trang Sohu News.

https://soha.vn/3-tuyet-ky-vo-cong-vo-vi-nhat-cua-kim-dung-uy-luc-thuong-thua-nhung-nhieu-cao-thu-ne-xa- 20220419213534486.htm

dong


Thông tin thêm

3 tuyệt kỹ võ công vô vị nhất của Kim Dung: Uy lực thượng thừa nhưng nhiều cao thủ né xa

Đây đều là những tuyệt kỹ võ công mà Kim Dung sáng tác khiến người sử dụng có thể lên tới hàng cao thủ nhưng nhiều người vừa nghe tên đã sợ hãi. Đó là những môn võ công nào?
Điểm chung trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung đó là sự xuất hiện của các bí kíp võ công thất truyền có thể khiến người sử dụng vươn lên hàng cao thủ võ lâm. Tuy nhiên, theo những phân tích từ trang tin Sohu, các nhân vật cần nắm được phương pháp luyện tập chính xác thì mới có thể ty luyện thành công. Bởi chúng là những bí kíp võ công có quá nhiều điểm khác lạ khi chúng có thể khiến người luyện vừa đạt được uy lực mạnh mẽ nhưng cũng có thể lấy mạng của họ. Điển hình là 3 môn võ công dưới đây:
Thất Thương Quyền
Đây là môn quyền pháp trấn sơn của phái Không Động, nó được biết đến qua nhân vật Tạ Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký. Nhà văn Kim Dung mô tả về Thất Thương Quyền rằng: “Chiêu này đánh vào thân cây trông thì không thấy gì, song một lát sau lá cây héo dần, vì bên trong các thớ gỗ đã bị rã rời, người bình thường chỉ đẩy nhẹ thôi cũng ngã”.

Thất Thương Quyền có uy lực mạnh nhưng lại có thể khiến người luyện bị tổn hại. (Ảnh: Baidu)
Mạnh mẽ như vậy nhưng hạn chế của môn võ này nếu nội công của người luyện chưa đủ sẽ gây hại cho chính bản thân. Mỗi khi luyện Thất Thương Quyền cao hơn một bậc thì cơ thể và nội tạng sẽ bị tổn hại thêm một mức. Một lần luyện là 7 lần tổn thương. Sự lợi hại của môn võ công này được biết tới qua nhân vật Tạ Tốn. Sau khi ăn cắp bí kíp Thất Thương Quyền, hắn vì nóng lòng trả thù đã vội luyện nó khiến tâm mạch tổn thương tới điên dại.
Tại sao một môn võ công gây hại như vậy mà vẫn có người luyện? Trên thực tế, nếu luyện tập đúng cách thì Thất Thương Quyền sẽ phát huy được uy lực của nó. Bằng chứng là tổ sư của phái Không Động đã luyện thành Thất Thương Quyền và danh trấn thiên hạ nhờ môn võ này. Ngoài ra, Trương Vô Kỵ nhờ Cửu Dương Thần Công mà có được một thân công lực thâm hậu đã đưa Thất Thương Quyền đạt tới cảnh giới vô cùng cao thâm.
Bắc Minh Thần Công
Bắc Minh Thần Công là môn nội công tâm pháp có nguồn gốc từ phái Tiêu Dao do Tiêu Dao Tử sáng chế. Môn võ này nổi tiếng khi xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ. Người luyện Bắc Minh Thần Công có thể hút nội lực của người khác để sử dụng. Nó được miêu tả như sau: “Bắc Minh Thần Công lấy nội lực của thiên hạ làm của mình.”

Đoàn Dự tình cờ học được 1 trang Bắc Minh Thần Công đã trở thành người có nội lực thâm hậu. (Ảnh: Baidu)
Trong số những người luyện Bắc Minh Thần Công, người đạt được tới cảnh giới cao nhất gồm có Tiêu Dao Tử và truyền nhân Vô Nhai Tử. Hư Trúc chỉ được Vô Nhai Tử truyền cho 70 năm công lực tu luyện Bắc Minh Thần Công và sau được Thiên Sơn Đồng Lão chỉ cho cách vận dụng Bắc Minh chân khí để sử dụng nội lực. Còn Đoàn Dự, người có duyên với môn võ công này cũng mới chỉ học được trang đầu tiên. Nhưng nhờ Bắc Minh Thần Công, Đoàn Dự đã trở thành một cao thủ có nội lực thâm hậu nhờ hút được nội lực của Cưu Ma Trí.
Dù là một môn nội công thượng thừa nhưng Bắc Minh Thần Công vẫn có hạn chế như: “Nếu như nội lực kẻ địch mạnh hơn ta, tức là biển chảy ngược vào sông hồ, cực kỳ hung hiểm, phải hết sức cẩn thận”, hay “Nội công của bản môn ngược với các môn phái khác, những ai từng tu tập nội công thì phải quên hết những gì đã học để chuyên tâm tu tập công phu mới, nếu như lẫn lộn với nhau thì 2 công phu chống trọi mà lập tức thổ huyết điên cuồng, các kinh mạch bị phế, cực kỳ hung hiểm.”
Nói cách khác, Bắc Minh Thần Công không dùng để đối phó với người có nội lực cao hơn mình. Vì thế, các nhân vật có nội lực yếu nếu luyện môn võ này cũng chẳng khác nào tự tìm chỗ chết.
Huyền Minh Thần Chưởng
Huyền Minh Thần Chưởng là chưởng pháp âm độc xuất hiện trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký do Bách Tổn đạo nhân sáng tạo ra. Ban đầu Huyền Minh Thần Chưởng được cho là thất truyền nhưng sau lại xuất hiện 2 người là Hạc Bút Ông và Lộc Trượng Khách, là cặp huynh đệ có biệt hiệu Huyền Minh nhị lão, 1 hắc 1 bạch nổi tiếng có thể sử dụng môn võ công này.

Huyền Minh Thần Chưởng là võ công âm hàn độc địa và nó có thể gây hại cho người luyện. (Ảnh: Baidu)
Huyết Minh Thần Chưởng là môn võ công âm hàn độc địa nhất. Nó sử dụng hàn khí và độc tố để sinh ra hàn độc. Người bị trúng Huyền Minh Thần Chưởng lực sẽ thấy toàn thân lạnh buốt như băng, đau đớn vì lục phủ ngũ tạng bị hủy hoại mà chết. Cách duy nhất để hóa giải Huyền Minh Thần Chưởng là dùng dương khí.
Trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” khi Trương Vô Kỵ còn nhỏ đã trúng phải Huyền Minh Thần Chưởng, dù được Trương Tam Phong dùng nội lực bảo hộ và được thần y Hồ Thanh Ngưu chữa trị nhưng vẫn không thể hóa giải được. Mãi đến sau này khi đạt được cơ duyên luyện thành Cửu Dương Thần Công, Vô Kỵ mới có thể hóa giải hết hàn độc trong người.
Tuy nhiên người muốn luyện Huyền Minh Thần Chưởng sẽ phải trả giá do hàn độc công tâm, chúng sẽ hủy hoại nhan sắc, tâm tính, thậm chí khiến họ mất mạng. Có thể thấy, Huyền Minh Thần Chưởng cũng tương tự như Bắc Minh Thần Công đều có thể gây hại cho người sử dụng.
*Bài viết tổng hợp từ ý kiến được đăng tải trên trang tin Sohu
https://soha.vn/3-tuyet-ky-vo-cong-vo-vi-nhat-cua-kim-dung-uy-luc-thuong-thua-nhung-nhieu-cao-thu-ne-xa-20220419213534486.htm
Theo

#tuyệt #kỹ #võ #công #vô #vị #nhất #của #Kim #Dung #lực #thượng #thừa #nhưng #nhiều #cao #thủ #né

3 tuyệt kỹ võ công vô vị nhất của Kim Dung: Uy lực thượng thừa nhưng nhiều cao thủ né xa

Đây đều là những tuyệt kỹ võ công mà Kim Dung sáng tác khiến người sử dụng có thể lên tới hàng cao thủ nhưng nhiều người vừa nghe tên đã sợ hãi. Đó là những môn võ công nào?
Điểm chung trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung đó là sự xuất hiện của các bí kíp võ công thất truyền có thể khiến người sử dụng vươn lên hàng cao thủ võ lâm. Tuy nhiên, theo những phân tích từ trang tin Sohu, các nhân vật cần nắm được phương pháp luyện tập chính xác thì mới có thể ty luyện thành công. Bởi chúng là những bí kíp võ công có quá nhiều điểm khác lạ khi chúng có thể khiến người luyện vừa đạt được uy lực mạnh mẽ nhưng cũng có thể lấy mạng của họ. Điển hình là 3 môn võ công dưới đây:
Thất Thương Quyền
Đây là môn quyền pháp trấn sơn của phái Không Động, nó được biết đến qua nhân vật Tạ Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký. Nhà văn Kim Dung mô tả về Thất Thương Quyền rằng: “Chiêu này đánh vào thân cây trông thì không thấy gì, song một lát sau lá cây héo dần, vì bên trong các thớ gỗ đã bị rã rời, người bình thường chỉ đẩy nhẹ thôi cũng ngã”.

Thất Thương Quyền có uy lực mạnh nhưng lại có thể khiến người luyện bị tổn hại. (Ảnh: Baidu)
Mạnh mẽ như vậy nhưng hạn chế của môn võ này nếu nội công của người luyện chưa đủ sẽ gây hại cho chính bản thân. Mỗi khi luyện Thất Thương Quyền cao hơn một bậc thì cơ thể và nội tạng sẽ bị tổn hại thêm một mức. Một lần luyện là 7 lần tổn thương. Sự lợi hại của môn võ công này được biết tới qua nhân vật Tạ Tốn. Sau khi ăn cắp bí kíp Thất Thương Quyền, hắn vì nóng lòng trả thù đã vội luyện nó khiến tâm mạch tổn thương tới điên dại.
Tại sao một môn võ công gây hại như vậy mà vẫn có người luyện? Trên thực tế, nếu luyện tập đúng cách thì Thất Thương Quyền sẽ phát huy được uy lực của nó. Bằng chứng là tổ sư của phái Không Động đã luyện thành Thất Thương Quyền và danh trấn thiên hạ nhờ môn võ này. Ngoài ra, Trương Vô Kỵ nhờ Cửu Dương Thần Công mà có được một thân công lực thâm hậu đã đưa Thất Thương Quyền đạt tới cảnh giới vô cùng cao thâm.
Bắc Minh Thần Công
Bắc Minh Thần Công là môn nội công tâm pháp có nguồn gốc từ phái Tiêu Dao do Tiêu Dao Tử sáng chế. Môn võ này nổi tiếng khi xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ. Người luyện Bắc Minh Thần Công có thể hút nội lực của người khác để sử dụng. Nó được miêu tả như sau: “Bắc Minh Thần Công lấy nội lực của thiên hạ làm của mình.”

Đoàn Dự tình cờ học được 1 trang Bắc Minh Thần Công đã trở thành người có nội lực thâm hậu. (Ảnh: Baidu)
Trong số những người luyện Bắc Minh Thần Công, người đạt được tới cảnh giới cao nhất gồm có Tiêu Dao Tử và truyền nhân Vô Nhai Tử. Hư Trúc chỉ được Vô Nhai Tử truyền cho 70 năm công lực tu luyện Bắc Minh Thần Công và sau được Thiên Sơn Đồng Lão chỉ cho cách vận dụng Bắc Minh chân khí để sử dụng nội lực. Còn Đoàn Dự, người có duyên với môn võ công này cũng mới chỉ học được trang đầu tiên. Nhưng nhờ Bắc Minh Thần Công, Đoàn Dự đã trở thành một cao thủ có nội lực thâm hậu nhờ hút được nội lực của Cưu Ma Trí.
Dù là một môn nội công thượng thừa nhưng Bắc Minh Thần Công vẫn có hạn chế như: “Nếu như nội lực kẻ địch mạnh hơn ta, tức là biển chảy ngược vào sông hồ, cực kỳ hung hiểm, phải hết sức cẩn thận”, hay “Nội công của bản môn ngược với các môn phái khác, những ai từng tu tập nội công thì phải quên hết những gì đã học để chuyên tâm tu tập công phu mới, nếu như lẫn lộn với nhau thì 2 công phu chống trọi mà lập tức thổ huyết điên cuồng, các kinh mạch bị phế, cực kỳ hung hiểm.”
Nói cách khác, Bắc Minh Thần Công không dùng để đối phó với người có nội lực cao hơn mình. Vì thế, các nhân vật có nội lực yếu nếu luyện môn võ này cũng chẳng khác nào tự tìm chỗ chết.
Huyền Minh Thần Chưởng
Huyền Minh Thần Chưởng là chưởng pháp âm độc xuất hiện trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký do Bách Tổn đạo nhân sáng tạo ra. Ban đầu Huyền Minh Thần Chưởng được cho là thất truyền nhưng sau lại xuất hiện 2 người là Hạc Bút Ông và Lộc Trượng Khách, là cặp huynh đệ có biệt hiệu Huyền Minh nhị lão, 1 hắc 1 bạch nổi tiếng có thể sử dụng môn võ công này.

Huyền Minh Thần Chưởng là võ công âm hàn độc địa và nó có thể gây hại cho người luyện. (Ảnh: Baidu)
Huyết Minh Thần Chưởng là môn võ công âm hàn độc địa nhất. Nó sử dụng hàn khí và độc tố để sinh ra hàn độc. Người bị trúng Huyền Minh Thần Chưởng lực sẽ thấy toàn thân lạnh buốt như băng, đau đớn vì lục phủ ngũ tạng bị hủy hoại mà chết. Cách duy nhất để hóa giải Huyền Minh Thần Chưởng là dùng dương khí.
Trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” khi Trương Vô Kỵ còn nhỏ đã trúng phải Huyền Minh Thần Chưởng, dù được Trương Tam Phong dùng nội lực bảo hộ và được thần y Hồ Thanh Ngưu chữa trị nhưng vẫn không thể hóa giải được. Mãi đến sau này khi đạt được cơ duyên luyện thành Cửu Dương Thần Công, Vô Kỵ mới có thể hóa giải hết hàn độc trong người.
Tuy nhiên người muốn luyện Huyền Minh Thần Chưởng sẽ phải trả giá do hàn độc công tâm, chúng sẽ hủy hoại nhan sắc, tâm tính, thậm chí khiến họ mất mạng. Có thể thấy, Huyền Minh Thần Chưởng cũng tương tự như Bắc Minh Thần Công đều có thể gây hại cho người sử dụng.
*Bài viết tổng hợp từ ý kiến được đăng tải trên trang tin Sohu
https://soha.vn/3-tuyet-ky-vo-cong-vo-vi-nhat-cua-kim-dung-uy-luc-thuong-thua-nhung-nhieu-cao-thu-ne-xa-20220419213534486.htm
Theo

#tuyệt #kỹ #võ #công #vô #vị #nhất #của #Kim #Dung #lực #thượng #thừa #nhưng #nhiều #cao #thủ #né


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button