Giải Trí

48 fun fact về 12 cung hoàng đạo khiến bạn ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa

Ngay cả lúc bạn là 1 người tình thích chiêm tinh thì những fun fact 12 cung hoàng đạo sau đây vẫn sẽ khiến bạn cảm thấy ham thích. Muốn biết cung hoàng đạo nào nguy khốn nhất, sang giàu nhất, lôi cuốn nhất…, hãy khám phá trong bài viết của Vik News nhé!

1. Top 2 cung hoàng đạo có số làm Tổng thống

Theo kết quả nghiên cứu về các đời Tổng thống, số lượng Tổng thống thuộc cung Bọ Cạp và Song Ngư trội hơn hẳn so với các cung hoàng đạo khác. Ngược lại, chỉ có 3 vị Tổng thống sinh ra dưới chòm sao Song Tử, thành ra nên Song Tử cũng được coi là cung “ít có duyên” nhất với chức Tổng thống.

2. Cự Gicửa ải là phần tử “nguy khốn” nhất vòng tròn hoàng đạo

Cự Gicửa ải đáng sợ như thế nào? (Ảnh: Vik News)

Phân tích dữ liệu của FBI cho thấy người cung Cự Gicửa ải có tỉ lệ phạm tội cao nhất, và tội của họ cũng thường nghiêm trọng hơn các cung hoàng đạo còn lại. Đây cũng là chòm sao sở hữu nhiều sát nhân mọi rợ nhất toàn cầu.

3. Tử vi có thể lâu đời tới mức nào?

Tử vi “cổ” nhất được cho là đã có mặt trên thị trường vào ngày 29 tháng 4 5 410 trước Công nguyên. Đây là cột mốc ghi lại sự bắt đầu của chiêm tinh học.

4. Sư Tử có thể là cung say mê tập gym nhất

1 dò hỏi với sự tham dự của 10,000 nữ giới ở Anh đã chỉ ra rằng những người cung Sư Tử chăm tới phòng tập gấp đôi các cung khác.

5. Ở Nhật, nhóm máu được coi trọng hơn cung hoàng đạo

Nhóm máu có tầm quan trọng rất mập với người Nhật. Thay vì xác định đặc điểm tính cách 1 người bằng cung hoàng đạo, họ sẽ dùng nhóm máu để phán đoán. Vì thế ko có gì lạ nếu câu hỏi trước hết trong buổi phỏng vấn ở Nhật của bạn là “Anh/ Chị thuộc nhóm máu gì?”.

6. Cung Xử Nữ bị phân biệt đối xử

Chuyện lạ có thật, ở Trung Quốc, người thuộc cung Xử Nữ thường khó ứng tuyển. 1 nhà phỏng vấn từng khước từ tuyển những người cung Xử Nữ, và cung Bọ Cạp là cái tên tiếp theo trong blacklist. Lý do là bởi họ cho rằng Xử Nữ và Bọ Cạp thường hay hot nảy và chỉ trích người khác.

7. Nhân Mã dễ làm người nổi danh

Bạn có biết nghệ sĩ đình đám Taylor Swift cũng thuộc cung Nhân Mã? (Ảnh: Vik News)
Bạn có biết nghệ sĩ đình đám Taylor Swift cũng thuộc cung Nhân Mã? (Ảnh: Vik News)

Theo nghiên cứu của Cartoon Network, người cung Nhân Mã có bản lĩnh biến thành celeb cao gấp đôi các cung khác. Cứ trong 5 sao nhí thì sẽ có 1 người thuộc cung Nhân Mã.

8. Sư Tử lái xe rất ẩu

Thông qua việc phân tách thông tin của 100,000 người mua, dịch vụ cho thuê oto Go Get của Úc đã đi tới kết luận người cung Sư Tử có nhiều bản lĩnh bị bắt vì chạy xe quá vận tốc. Số liệu cho thấy Sư Tử dễ lâm vào cảnh huống “cầm giấy phạt trên tay nước mắt rơi” hơn gấp 40% so với cung Thiên Bình.

9. Ma Kết có đôi mắt “ko yên phận”

Đôi mắt lang thang của Ma Kết (Ảnh: Internet)
Đôi mắt lang thang của Ma Kết (Ảnh: Internet)

Trong số tất cả các cung hoàng đạo, Ma Kết bị chỉ điểm là cung có nhiều acc nhất trên website bồ bịch Ashley Madison. Trong cuộc sống, họ cũng bị coi là thành phần hay xã giao, tiếp cận và gạ gẫm nhiều người.

10. Bạch Dương dễ biến thành tỷ phú

Theo ban bố danh sách tỷ phú của tin báo Forbes, số tỷ phú cung Bạch Dương chiếm áp đảo các cung còn lại. Được biết tới với sự nỗ lực và táo tợn nên có nhẽ các Dương Cưu có số “đứng trên tiền” là điều dễ hiểu phải ko?

11. Hầu hết các nhà chỉ huy trên toàn cầu thuộc cung Bọ Cạp

Dữ liệu từ Vocativ cho thấy có đến 22 nhà chỉ huy mang chòm sao Thiên Yết, nhiều hơn hẳn các chòm sao còn lại. Thiên Yết thường có bản tính độc lập, giàu tham vọng, đây là những tố chất nền móng của 1 nhà chỉ huy thành công.

12. Bản đồ sinh của bạn có thể bị sai

Do vận động tuế sai của Trái đất theo hướng của trục quay nên 1 số người nghi ngại biểu đồ chiêm tinh của chúng ta ko thật sự chuẩn xác. Tuy nhiên theo quan điểm của đa phần các nhà chiêm tinh thì chúng ta ko cần lo âu về điều ấy.

13. 1 vị Giáo hoàng đã lập tử vi cho riêng mình

Dù rằng chiêm tinh học chưa bao giờ được Kitô giáo bằng lòng, mà sự thực là Giáo hoàng Sixtus IV đã biến thành vị giáo hoàng trước hết lập và luận giải tử vi cho chính mình vào thế kỷ 15.

14. Ban đầu cung hoàng đạo được sử dụng cho mục tiêu nông nghiệp

Dựa vào địa điểm của các chòm sao trên trời, lúc đầu người ta coi cung hoàng đạo giống như lịch nông nghiệp để theo dõi thời khắc gieo hạt và thu hoạch mùa vụ.

15. 1 nhà chiêm tinh đã tiên lượng về Hitler

5 1924, nhà chiêm tinh người Đức Fran Elsbeth Ebertin đã thu được thông tin cụ thể về ngày sinh của Hitler. Bà đã lập biểu đồ chiêm tinh cho Hitler và dự báo được ông sẽ lên nắm quyền.

16. Những vận khích lệ bậc nhất thường là cung Bảo Bình

Nhiều vận động viên giỏi đều mang chòm sao Bảo Bình (Ảnh: Vik News)
Nhiều vận khích lệ giỏi đều mang chòm sao Bảo Bình (Ảnh: Vik News)

Thống kê cho thấy 21% vận khích lệ hàng top có cung mặt trời hoặc cung mặt trăng là cung Bảo Bình. Đứng sau ấy là Cự Gicửa ải với 12%.

17. Top 2 cung sản sinh ra nhiều kẻ giết thịt người hàng loạt

Điểm qua danh sách những sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất nước Mỹ, có thể thấy phần nhiều họ thuộc cung Song Ngư và Song Tử. Song Ngư được biết tới là những người cô độc, còn Song Tử thì lôi cuốn tới mức nguy khốn.

18. Người phục hưng tử vi

Trong thời khắc chiêm tinh đang mai 1 và có nguy cơ tàn lụi, 1 nhà chiêm tinh tên là R.H. Naylor đã “mang chiêm tinh từ cõi chết trở về” sau lúc ông viết lá số tử vi cho công chúa Margaret mới sinh của Hoàng gia Anh trên tờ báo Sunday Express. Rất nhiều trang báo khác của Anh sau ấy đã bắt chước phân mục này, và như chúng ta thấy, hiện thời chiêm tinh đã bình thường trên toàn toàn cầu rồi.

19. Đảng Dân chủ tin vào chiêm tinh hơn Đảng Cộng hòa

Cuộc dò hỏi của Đại học Chapman về nỗi khiếp sợ của con người cho thấy người thuộc đảng Dân chủ tin chiêm tinh và huyền học gấp đôi so với đảng Cộng hòa.

20. Benjamin Franklin dùng chiêm tinh học để dự báo cái chết của bạn ông

Benjamin Franklin đã sử dụng chiêm tinh học để dự trù ngày chết của Titan Leeds và ông đã ghi nó vào trong niên giám. Tuy nhiên lúc ngày dự báo qua đi nhưng mà Titan Leeds vẫn chưa chết, Franklin cương quyết cho rằng người đang sống ấy chỉ là bóng ma của Leeds nhưng mà thôi.

21. Cung hoàng đạo thứ 13

Cung hoàng đạo thứ 13 (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo thứ 13 (Ảnh: Internet)

Ban đầu, số lượng cung hoàng đạo gốc lên đến con số 13 với sự góp mặt của cung Xà Phu (Ophiuchus). Rất tiếc về sau cung hoàng đạo này đã “rời khỏi cuộc chơi” vì người Babylon chỉ sử dụng lịch 12 tháng.

22. Top 2 cung hoàng đạo có tỉ lệ thần kinh phân liệt cao nhất

Số liệu thống kê khoa học cho thấy những người mắc chứng thần kinh phân liệt thường sinh vào tháng 2, đứng sau ấy là tháng 1 và tháng 3. Điều này có tức là thần kinh phân liệt thường rơi vào cung Bảo Bình và cung Song Ngư.

Tuy nhiên kết quả thống kê ở Nam bán cầu lại chỉ ra rằng những người sinh tháng 8 mới có tỉ lệ mắc thần kinh phân liệt cao nhất. Do ấy có vẻ như chứng bệnh này liên can nhiều tới thời tiết.

23. Có nhiều hơn 1 loại cung hoàng đạo

Ngoài 12 cung hoàng đạo phương Tây rất bình thường hiện tại, chúng ta còn có 12 con giáp dựa vào cách tính cung hoàng đạo theo 5 của Trung Quốc. Thêm vào ấy, đừng quên Ấn Độ cũng là 1 tổ quốc nổi danh với tử vi, nơi đây có dòng chiêm tinh học Vedic đã đi vào hoạt động từ hơn 2000 5 trước.

24. Gia tộc Roosevelt rất thích chiêm tinh

Cả Theodore và Franklin Roosevelt đều ham mê chiêm tinh học, đôi lúc cả 2 ngài cũng trích dẫn các vấn đề về tử vi.

25. Xử Nữ “nằm ko cũng hứng đạn” bởi hiện tượng vòng tròn đồng ruộng

Crop circle là hiện tượng 1 khu vực trên cánh đồng hiện ra những vòng tròn đồ sộ. Người ta từng kháo nhau ấy có thể là dấu tích của người ngoài trái đất. Tuy nhiên, 1 số nhà chiêm tinh đã đưa ra giả thuyết rằng Xử Nữ – mẹ hạt của Trái đất đang gửi lời cảnh cáo tới con người qua những vòng tròn bí hiểm này.

26. Top cung hoàng đạo kiếm tiền giỏi nhất

Cuộc dò hỏi từ CareerBuilder cho thấy những người sinh ra dưới các chòm sao Bọ Cạp, Sư Tử, Cự Gicửa ải và Kim Ngưu có bản lĩnh kiếm được 100.000 đô la Mỹ trở lên hàng 5.

27. Top cung hoàng đạo kiếm ít tiền nhất

Thật xui xẻo, bản lĩnh “cá kiếm” của Bảo Bình và Ma Kết giảm thiểu hơn các cung còn lại. Thu nhập bình quân mỗi 5 của họ chưa tới 35.000 đô la Mỹ.

28. Kim Ngưu có xúc giác mẫn cảm hơn các cung khác

Kim Ngưu là những người hay có máu buồn (Ảnh: Vik News)
Kim Ngưu là những người hay có máu buồn (Ảnh: Vik News)

Các nhà chiêm tinh tin rằng cung Kim Ngưu rất dễ mẫn cảm lúc thụ động chạm. Vì thế nếu bạn sinh vào khoảng 20/4 – 20/5 nhưng mà thấy mình có máu buồn thì bạn biết vì sao rồi đó.

29. Song Ngư là những người dễ nghĩ suy bi lụy

Bạn có thắc mắc liệu những đặc điểm cung hoàng đạo của bạn có mối liên hệ gì với chiều hướng nghĩ suy ko? 1 nghiên cứu được xuất bản trên báo Perceptual and Motor Skills đã chỉ ra rằng người thuộc cung Song Ngư dễ có ý định tự sát hơn người thường. Kết quả này cũng khớp với giám định bình thường Song Ngư là chòm sao đa sầu đa cảm.

30. Song Tử là cung hay “nhảy việc” nhất

Mang thực chất kép với tính cách “cả thèm chóng chán”, Song Tử nổi danh là những con người chỉnh sửa công tác liên luôn luôn.

31. Có thể bạn đã hiểu nhầm về “sao Thủy nghịch hành”

Bạn nghĩ rằng hiện tượng sao Thủy nghịch hành có tức là sao Thủy sẽ chỉnh sửa hướng đi lại của nó? Sự thực là sao Thủy chỉ đang quay tròn theo quỹ đạo trái lại nhưng mà thôi, chẳng phải có chuyện nó “rẽ lối” ở đây đâu nhé.

32. Vợ Tổng thống Mỹ Reagan đã thuê 1 nhà chiêm tinh

Sau lúc Tổng thống Ronald Reagan bị ám toán, vợ ông – bà Nancy Reagan đã thuê 1 nhà chiêm tinh để dự báo về mai sau. Có tin đồn nhà chiêm tinh này đã được chỉ dẫn về cơ chế, ngoài ra điều ấy thường xuyên bị phủ nhận.

33. Bạch Dương dễ gặp tai nạn

Bạch Dương hay dính tai nạn và chấn thương, dễ dàng là vì năng lượng của họ quá mạnh bạo, khó có thể kìm hãm.

34. Nhiều người Mỹ rất tin vào chiêm tinh

Theo nghiên cứu từ Quỹ Khoa học Quốc gia (Mỹ), chỉ 55% người Mỹ cho rằng chiêm tinh ko có cơ sở khoa học. Nhưng khoảng 40% người Mỹ lại tin vào điều trái lại.

35. Bọ Cạp là chòm sao lôi cuốn nhất

Sự quyến rũ của Thần Nông là điều không cần bàn cãi (Ảnh: Internet)
Sự lôi cuốn của Thần Nông là điều ko cần ranh cãi (Ảnh: Internet)

Ông hoàng lôi cuốn, chúa tể sexy, bậc thầy gợi cảm gọi tên Thiên Yết bởi tính cách bí hiểm và sở trường thuyết phục, gây cám dỗ với người khác của họ.

36. Bảo Bình là cung hoàng đạo ít bình thường nhất ở Mỹ

Sinh nhật của người Mỹ thường rơi vào những tháng mùa hè hoặc đầu mùa thu. Và Bảo Bình là cung ít bình thường nhất ở Mỹ.

37. Tháng 9 là tháng có nhiều sinh nhật nhất

Nếu bạn sinh vào tháng 9 thì xin chúc mừng, bạn đã lọt top những người có tháng sinh bình thường nhất, và bản lĩnh cao là bạn sẽ “về đội” của cung Xử Nữ. Và 1 điều đặc trưng có thể bạn chưa biết, ngày 16 tháng 9 là ngày sinh nhật bình thường nhất trong 5.

38. Bọ Cạp là cung hoàng đạo bình thường nhất ở Mỹ

Không phải sinh nhật bình thường nhất toàn cầu, mà Bọ Cạp vẫn là chòm sao sở hữu số lượng người sinh đông nhất ở Mỹ. Người ta hay đùa rằng liệu kết quả này có “lan quyên” gì tới ngày Valentine 14/2 ko?

39. Nhân Mã thường có đôi chân dài

Mỗi cung hoàng đạo đều được gán cho những đặc thù thân thể không giống nhau.Với Nhân Mã, đôi chân dài là thứ có thể giúp họ cảm thấy kiêu hãnh.

40. Song Ngư là cung hay vượt đèn đỏ nhất

Fun fact cung Song Ngư (Ảnh: Vik News)
Fun fact cung Song Ngư (Ảnh: Vik News)

Như đã nói ở trên, Sư Tử có thể là nhân vật dễ bị phạt vận tốc nhất, mà Song Ngư mới là “trùm” trong khoản vượt đèn đỏ và đỗ xe ở khu vực cấm.

41. Hội các cung hoàng đạo yêu nghề kính nghiệp

Theo báo cáo, Nhân Mã, Ma Kết và Song Ngư có chỉ số ưng ý cao nhất với công tác ngày nay của họ.

42. Mặt Trăng từng bị coi là tà ác

Trong chiêm tinh học phương Tây, Mặt Trăng giữ địa điểm hết sức mập mập. Thế mà ở Ai Cập, người ta tin rằng Mặt Trăng là 1 “hung tinh”.

43. Mái tóc của cung Sư Tử

Bờm sư tử là tín hiệu đặc thù nhất của loài sư tử, vậy nên những người cung Sư Tử thường có mái tóc dày và ấn tượng, dễ gây để mắt tới. Chris Hemsworth là 1 tỉ dụ.

44. Song Tử hay phạm tội nhẹ

So với Cự Gicửa ải là cung hay bị bắt giữ nhất và phạm những tội nghiêm trọng nhất, lúc Song Tử bị bắt thường là vì những tội như ăn cắp hoặc lừa gạt.

45. Lịch 5 từng khớp với lịch chiêm tinh

Vòng tròn hoàng đạo mở màn vào tháng 3 với đại biểu là cung Bạch Dương, và trong dĩ vãng người ta từng sử dụng lịch khớp với cung hoàng đạo. Tuy nhiên do Caesar đã chỉnh sửa lịch nên từ ấy tháng Giêng mới là tháng bắt đầu của 1 5.

46. Khi 5 tuổi của bạn có thể mang đến vận xui

Chúng ta đã biết tới 12 con giáp như là cách tính cung hoàng đạo của 1 số nước châu Á. Cứ sau 12 5, lịch sẽ quay vòng quay về tới 5 có con giáp của bạn. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn vào những 5 ấy sao? Trên thực tiễn, có nhẽ bạn nên cẩn thận vào các mốc thời khắc này vì cứ mỗi 12 5 cuộc đời con người sẽ có bất định, dân gian thường gọi là hạn 5 tuổi.

47. Có hàng nghìn nhà chiêm tinh đang hành nghề ở Mỹ

Chiêm tinh ở Mỹ đã trở thành một lĩnh vực hái ra tiền (Ảnh: Vik News)
Chiêm tinh ở Mỹ đã biến thành 1 lĩnh vực hái ra tiền (Ảnh: Vik News)

Ở Mỹ, thời cơ để bạn mày mò sâu hơn về chiêm tinh học rất rộng mở do hiện có hơn 7000 nhà chiêm tinh nhiều năm kinh nghiệm đang hoạt động ở tổ quốc này.

48. Bạn có thể lấy bằng về chiêm tinh học

Nếu bạn đích thực say mê bộ môn chiêm tinh và muốn có bằng cấp trong lĩnh vực này, hãy tuyển lựa trường Cao đẳng Giáo dục Chiêm tinh Kepler (Washington) (Kepler College of Astrological Education). Tại đây bạn có thể học để lấy văn bằng nhiều năm kinh nghiệm về chiêm tinh học.

Trên đây là 1 vài điều thú vị liên can tới cung hoàng đạo nhưng mà Vik News đã tổng hợp. Bạn cảm thấy fact nào khiến bạn bất thần nhất? Kế bên ấy, hãy san sớt với Vik News các fun fact khác về cung hoàng đạo của bạn ở dưới phần bình luận nhé.

1 số bài viết cùng chủ đề:

  • 12 cung hoàng đạo thích hợp với môn thể thao nào?
  • Nỗi bất an của 12 cung hoàng đạo nữ và cách để kiểm soát chúng!
  • Cung hoàng đạo nào có đôi mắt hấp dẫn nhất?

.

Xem thêm thông tin 48 fun fact về 12 cung hoàng đạo khiến bạn ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa

48 fun fact về 12 cung hoàng đạo khiến bạn ngỡ ngàng, ngờ ngạc tới bật ngửa

Ngay cả lúc bạn là 1 người tình thích chiêm tinh thì những fun fact 12 cung hoàng đạo sau đây vẫn sẽ khiến bạn cảm thấy ham thích. Muốn biết cung hoàng đạo nào nguy khốn nhất, sang giàu nhất, lôi cuốn nhất…, hãy khám phá trong bài viết của Vik News nhé!

1. Top 2 cung hoàng đạo có số làm Tổng thống
Theo kết quả nghiên cứu về các đời Tổng thống, số lượng Tổng thống thuộc cung Bọ Cạp và Song Ngư trội hơn hẳn so với các cung hoàng đạo khác. Ngược lại, chỉ có 3 vị Tổng thống sinh ra dưới chòm sao Song Tử, thành ra nên Song Tử cũng được coi là cung “ít có duyên” nhất với chức Tổng thống.
2. Cự Gicửa ải là phần tử “nguy khốn” nhất vòng tròn hoàng đạo
Cự Gicửa ải đáng sợ như thế nào? (Ảnh: Vik News)Phân tích dữ liệu của FBI cho thấy người cung Cự Gicửa ải có tỉ lệ phạm tội cao nhất, và tội của họ cũng thường nghiêm trọng hơn các cung hoàng đạo còn lại. Đây cũng là chòm sao sở hữu nhiều sát nhân mọi rợ nhất toàn cầu.
3. Tử vi có thể lâu đời tới mức nào?
Tử vi “cổ” nhất được cho là đã có mặt trên thị trường vào ngày 29 tháng 4 5 410 trước Công nguyên. Đây là cột mốc ghi lại sự bắt đầu của chiêm tinh học.
4. Sư Tử có thể là cung say mê tập gym nhất
1 dò hỏi với sự tham dự của 10,000 nữ giới ở Anh đã chỉ ra rằng những người cung Sư Tử chăm tới phòng tập gấp đôi các cung khác.
5. Ở Nhật, nhóm máu được coi trọng hơn cung hoàng đạo
Nhóm máu có tầm quan trọng rất mập với người Nhật. Thay vì xác định đặc điểm tính cách 1 người bằng cung hoàng đạo, họ sẽ dùng nhóm máu để phán đoán. Vì thế ko có gì lạ nếu câu hỏi trước hết trong buổi phỏng vấn ở Nhật của bạn là “Anh/ Chị thuộc nhóm máu gì?”.
6. Cung Xử Nữ bị phân biệt đối xử
Chuyện lạ có thật, ở Trung Quốc, người thuộc cung Xử Nữ thường khó ứng tuyển. 1 nhà phỏng vấn từng khước từ tuyển những người cung Xử Nữ, và cung Bọ Cạp là cái tên tiếp theo trong blacklist. Lý do là bởi họ cho rằng Xử Nữ và Bọ Cạp thường hay hot nảy và chỉ trích người khác.
7. Nhân Mã dễ làm người nổi danh
Bạn có biết nghệ sĩ đình đám Taylor Swift cũng thuộc cung Nhân Mã? (Ảnh: Vik News)Theo nghiên cứu của Cartoon Network, người cung Nhân Mã có bản lĩnh biến thành celeb cao gấp đôi các cung khác. Cứ trong 5 sao nhí thì sẽ có 1 người thuộc cung Nhân Mã.
8. Sư Tử lái xe rất ẩu
Thông qua việc phân tách thông tin của 100,000 người mua, dịch vụ cho thuê oto Go Get của Úc đã đi tới kết luận người cung Sư Tử có nhiều bản lĩnh bị bắt vì chạy xe quá vận tốc. Số liệu cho thấy Sư Tử dễ lâm vào cảnh huống “cầm giấy phạt trên tay nước mắt rơi” hơn gấp 40% so với cung Thiên Bình.
9. Ma Kết có đôi mắt “ko yên phận”
Đôi mắt lang thang của Ma Kết (Ảnh: Internet)Trong số tất cả các cung hoàng đạo, Ma Kết bị chỉ điểm là cung có nhiều acc nhất trên website bồ bịch Ashley Madison. Trong cuộc sống, họ cũng bị coi là thành phần hay xã giao, tiếp cận và gạ gẫm nhiều người.
10. Bạch Dương dễ biến thành tỷ phú
Theo ban bố danh sách tỷ phú của tin báo Forbes, số tỷ phú cung Bạch Dương chiếm áp đảo các cung còn lại. Được biết tới với sự nỗ lực và táo tợn nên có nhẽ các Dương Cưu có số “đứng trên tiền” là điều dễ hiểu phải ko?
11. Hầu hết các nhà chỉ huy trên toàn cầu thuộc cung Bọ Cạp
Dữ liệu từ Vocativ cho thấy có đến 22 nhà chỉ huy mang chòm sao Thiên Yết, nhiều hơn hẳn các chòm sao còn lại. Thiên Yết thường có bản tính độc lập, giàu tham vọng, đây là những tố chất nền móng của 1 nhà chỉ huy thành công.
12. Bản đồ sinh của bạn có thể bị sai
Do vận động tuế sai của Trái đất theo hướng của trục quay nên 1 số người nghi ngại biểu đồ chiêm tinh của chúng ta ko thật sự chuẩn xác. Tuy nhiên theo quan điểm của đa phần các nhà chiêm tinh thì chúng ta ko cần lo âu về điều ấy.
13. 1 vị Giáo hoàng đã lập tử vi cho riêng mình
Dù rằng chiêm tinh học chưa bao giờ được Kitô giáo bằng lòng, mà sự thực là Giáo hoàng Sixtus IV đã biến thành vị giáo hoàng trước hết lập và luận giải tử vi cho chính mình vào thế kỷ 15.
14. Ban đầu cung hoàng đạo được sử dụng cho mục tiêu nông nghiệp
Dựa vào địa điểm của các chòm sao trên trời, lúc đầu người ta coi cung hoàng đạo giống như lịch nông nghiệp để theo dõi thời khắc gieo hạt và thu hoạch mùa vụ.
15. 1 nhà chiêm tinh đã tiên lượng về Hitler
5 1924, nhà chiêm tinh người Đức Fran Elsbeth Ebertin đã thu được thông tin cụ thể về ngày sinh của Hitler. Bà đã lập biểu đồ chiêm tinh cho Hitler và dự báo được ông sẽ lên nắm quyền.
16. Những vận khích lệ bậc nhất thường là cung Bảo Bình
Nhiều vận khích lệ giỏi đều mang chòm sao Bảo Bình (Ảnh: Vik News)Thống kê cho thấy 21% vận khích lệ hàng top có cung mặt trời hoặc cung mặt trăng là cung Bảo Bình. Đứng sau ấy là Cự Gicửa ải với 12%.
17. Top 2 cung sản sinh ra nhiều kẻ giết thịt người hàng loạt
Điểm qua danh sách những sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất nước Mỹ, có thể thấy phần nhiều họ thuộc cung Song Ngư và Song Tử. Song Ngư được biết tới là những người cô độc, còn Song Tử thì lôi cuốn tới mức nguy khốn.
18. Người phục hưng tử vi
Trong thời khắc chiêm tinh đang mai 1 và có nguy cơ tàn lụi, 1 nhà chiêm tinh tên là R.H. Naylor đã “mang chiêm tinh từ cõi chết trở về” sau lúc ông viết lá số tử vi cho công chúa Margaret mới sinh của Hoàng gia Anh trên tờ báo Sunday Express. Rất nhiều trang báo khác của Anh sau ấy đã bắt chước phân mục này, và như chúng ta thấy, hiện thời chiêm tinh đã bình thường trên toàn toàn cầu rồi.
19. Đảng Dân chủ tin vào chiêm tinh hơn Đảng Cộng hòa
Cuộc dò hỏi của Đại học Chapman về nỗi khiếp sợ của con người cho thấy người thuộc đảng Dân chủ tin chiêm tinh và huyền học gấp đôi so với đảng Cộng hòa.
20. Benjamin Franklin dùng chiêm tinh học để dự báo cái chết của bạn ông
Benjamin Franklin đã sử dụng chiêm tinh học để dự trù ngày chết của Titan Leeds và ông đã ghi nó vào trong niên giám. Tuy nhiên lúc ngày dự báo qua đi nhưng mà Titan Leeds vẫn chưa chết, Franklin cương quyết cho rằng người đang sống ấy chỉ là bóng ma của Leeds nhưng mà thôi.
21. Cung hoàng đạo thứ 13
Cung hoàng đạo thứ 13 (Ảnh: Internet)Ban đầu, số lượng cung hoàng đạo gốc lên đến con số 13 với sự góp mặt của cung Xà Phu (Ophiuchus). Rất tiếc về sau cung hoàng đạo này đã “rời khỏi cuộc chơi” vì người Babylon chỉ sử dụng lịch 12 tháng.
22. Top 2 cung hoàng đạo có tỉ lệ thần kinh phân liệt cao nhất
Số liệu thống kê khoa học cho thấy những người mắc chứng thần kinh phân liệt thường sinh vào tháng 2, đứng sau ấy là tháng 1 và tháng 3. Điều này có tức là thần kinh phân liệt thường rơi vào cung Bảo Bình và cung Song Ngư.
Tuy nhiên kết quả thống kê ở Nam bán cầu lại chỉ ra rằng những người sinh tháng 8 mới có tỉ lệ mắc thần kinh phân liệt cao nhất. Do ấy có vẻ như chứng bệnh này liên can nhiều tới thời tiết.
23. Có nhiều hơn 1 loại cung hoàng đạo
Ngoài 12 cung hoàng đạo phương Tây rất bình thường hiện tại, chúng ta còn có 12 con giáp dựa vào cách tính cung hoàng đạo theo 5 của Trung Quốc. Thêm vào ấy, đừng quên Ấn Độ cũng là 1 tổ quốc nổi danh với tử vi, nơi đây có dòng chiêm tinh học Vedic đã đi vào hoạt động từ hơn 2000 5 trước.
24. Gia tộc Roosevelt rất thích chiêm tinh
Cả Theodore và Franklin Roosevelt đều ham mê chiêm tinh học, đôi lúc cả 2 ngài cũng trích dẫn các vấn đề về tử vi.
25. Xử Nữ “nằm ko cũng hứng đạn” bởi hiện tượng vòng tròn đồng ruộng
Crop circle là hiện tượng 1 khu vực trên cánh đồng hiện ra những vòng tròn đồ sộ. Người ta từng kháo nhau ấy có thể là dấu tích của người ngoài trái đất. Tuy nhiên, 1 số nhà chiêm tinh đã đưa ra giả thuyết rằng Xử Nữ – mẹ hạt của Trái đất đang gửi lời cảnh cáo tới con người qua những vòng tròn bí hiểm này.
26. Top cung hoàng đạo kiếm tiền giỏi nhất
Cuộc dò hỏi từ CareerBuilder cho thấy những người sinh ra dưới các chòm sao Bọ Cạp, Sư Tử, Cự Gicửa ải và Kim Ngưu có bản lĩnh kiếm được 100.000 đô la Mỹ trở lên hàng 5.
27. Top cung hoàng đạo kiếm ít tiền nhất
Thật xui xẻo, bản lĩnh “cá kiếm” của Bảo Bình và Ma Kết giảm thiểu hơn các cung còn lại. Thu nhập bình quân mỗi 5 của họ chưa tới 35.000 đô la Mỹ.
28. Kim Ngưu có xúc giác mẫn cảm hơn các cung khác
Kim Ngưu là những người hay có máu buồn (Ảnh: Vik News)Các nhà chiêm tinh tin rằng cung Kim Ngưu rất dễ mẫn cảm lúc thụ động chạm. Vì thế nếu bạn sinh vào khoảng 20/4 – 20/5 nhưng mà thấy mình có máu buồn thì bạn biết vì sao rồi đó.
29. Song Ngư là những người dễ nghĩ suy bi lụy
Bạn có thắc mắc liệu những đặc điểm cung hoàng đạo của bạn có mối liên hệ gì với chiều hướng nghĩ suy ko? 1 nghiên cứu được xuất bản trên báo Perceptual and Motor Skills đã chỉ ra rằng người thuộc cung Song Ngư dễ có ý định tự sát hơn người thường. Kết quả này cũng khớp với giám định bình thường Song Ngư là chòm sao đa sầu đa cảm.
30. Song Tử là cung hay “nhảy việc” nhất
Mang thực chất kép với tính cách “cả thèm chóng chán”, Song Tử nổi danh là những con người chỉnh sửa công tác liên luôn luôn.
31. Có thể bạn đã hiểu nhầm về “sao Thủy nghịch hành”
Bạn nghĩ rằng hiện tượng sao Thủy nghịch hành có tức là sao Thủy sẽ chỉnh sửa hướng đi lại của nó? Sự thực là sao Thủy chỉ đang quay tròn theo quỹ đạo trái lại nhưng mà thôi, chẳng phải có chuyện nó “rẽ lối” ở đây đâu nhé.
32. Vợ Tổng thống Mỹ Reagan đã thuê 1 nhà chiêm tinh
Sau lúc Tổng thống Ronald Reagan bị ám toán, vợ ông – bà Nancy Reagan đã thuê 1 nhà chiêm tinh để dự báo về mai sau. Có tin đồn nhà chiêm tinh này đã được chỉ dẫn về cơ chế, ngoài ra điều ấy thường xuyên bị phủ nhận.
33. Bạch Dương dễ gặp tai nạn
Bạch Dương hay dính tai nạn và chấn thương, dễ dàng là vì năng lượng của họ quá mạnh bạo, khó có thể kìm hãm.
34. Nhiều người Mỹ rất tin vào chiêm tinh
Theo nghiên cứu từ Quỹ Khoa học Quốc gia (Mỹ), chỉ 55% người Mỹ cho rằng chiêm tinh ko có cơ sở khoa học. Nhưng khoảng 40% người Mỹ lại tin vào điều trái lại.
35. Bọ Cạp là chòm sao lôi cuốn nhất
Sự lôi cuốn của Thần Nông là điều ko cần ranh cãi (Ảnh: Internet)Ông hoàng lôi cuốn, chúa tể sexy, bậc thầy gợi cảm gọi tên Thiên Yết bởi tính cách bí hiểm và sở trường thuyết phục, gây cám dỗ với người khác của họ.
36. Bảo Bình là cung hoàng đạo ít bình thường nhất ở Mỹ
Sinh nhật của người Mỹ thường rơi vào những tháng mùa hè hoặc đầu mùa thu. Và Bảo Bình là cung ít bình thường nhất ở Mỹ.
37. Tháng 9 là tháng có nhiều sinh nhật nhất
Nếu bạn sinh vào tháng 9 thì xin chúc mừng, bạn đã lọt top những người có tháng sinh bình thường nhất, và bản lĩnh cao là bạn sẽ “về đội” của cung Xử Nữ. Và 1 điều đặc trưng có thể bạn chưa biết, ngày 16 tháng 9 là ngày sinh nhật bình thường nhất trong 5.
38. Bọ Cạp là cung hoàng đạo bình thường nhất ở Mỹ
Không phải sinh nhật bình thường nhất toàn cầu, mà Bọ Cạp vẫn là chòm sao sở hữu số lượng người sinh đông nhất ở Mỹ. Người ta hay đùa rằng liệu kết quả này có “lan quyên” gì tới ngày Valentine 14/2 ko?
39. Nhân Mã thường có đôi chân dài
Mỗi cung hoàng đạo đều được gán cho những đặc thù thân thể không giống nhau.Với Nhân Mã, đôi chân dài là thứ có thể giúp họ cảm thấy kiêu hãnh.
40. Song Ngư là cung hay vượt đèn đỏ nhất
Fun fact cung Song Ngư (Ảnh: Vik News)Như đã nói ở trên, Sư Tử có thể là nhân vật dễ bị phạt vận tốc nhất, mà Song Ngư mới là “trùm” trong khoản vượt đèn đỏ và đỗ xe ở khu vực cấm.
41. Hội các cung hoàng đạo yêu nghề kính nghiệp
Theo báo cáo, Nhân Mã, Ma Kết và Song Ngư có chỉ số ưng ý cao nhất với công tác ngày nay của họ.
42. Mặt Trăng từng bị coi là tà ác
Trong chiêm tinh học phương Tây, Mặt Trăng giữ địa điểm hết sức mập mập. Thế mà ở Ai Cập, người ta tin rằng Mặt Trăng là 1 “hung tinh”.
43. Mái tóc của cung Sư Tử
Bờm sư tử là tín hiệu đặc thù nhất của loài sư tử, vậy nên những người cung Sư Tử thường có mái tóc dày và ấn tượng, dễ gây để mắt tới. Chris Hemsworth là 1 tỉ dụ.
44. Song Tử hay phạm tội nhẹ
So với Cự Gicửa ải là cung hay bị bắt giữ nhất và phạm những tội nghiêm trọng nhất, lúc Song Tử bị bắt thường là vì những tội như ăn cắp hoặc lừa gạt.
45. Lịch 5 từng khớp với lịch chiêm tinh
Vòng tròn hoàng đạo mở màn vào tháng 3 với đại biểu là cung Bạch Dương, và trong dĩ vãng người ta từng sử dụng lịch khớp với cung hoàng đạo. Tuy nhiên do Caesar đã chỉnh sửa lịch nên từ ấy tháng Giêng mới là tháng bắt đầu của 1 5.
46. Khi 5 tuổi của bạn có thể mang đến vận xui
Chúng ta đã biết tới 12 con giáp như là cách tính cung hoàng đạo của 1 số nước châu Á. Cứ sau 12 5, lịch sẽ quay vòng quay về tới 5 có con giáp của bạn. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn vào những 5 ấy sao? Trên thực tiễn, có nhẽ bạn nên cẩn thận vào các mốc thời khắc này vì cứ mỗi 12 5 cuộc đời con người sẽ có bất định, dân gian thường gọi là hạn 5 tuổi.
47. Có hàng nghìn nhà chiêm tinh đang hành nghề ở Mỹ
Chiêm tinh ở Mỹ đã biến thành 1 lĩnh vực hái ra tiền (Ảnh: Vik News)Ở Mỹ, thời cơ để bạn mày mò sâu hơn về chiêm tinh học rất rộng mở do hiện có hơn 7000 nhà chiêm tinh nhiều năm kinh nghiệm đang hoạt động ở tổ quốc này.
48. Bạn có thể lấy bằng về chiêm tinh học
Nếu bạn đích thực say mê bộ môn chiêm tinh và muốn có bằng cấp trong lĩnh vực này, hãy tuyển lựa trường Cao đẳng Giáo dục Chiêm tinh Kepler (Washington) (Kepler College of Astrological Education). Tại đây bạn có thể học để lấy văn bằng nhiều năm kinh nghiệm về chiêm tinh học.
Trên đây là 1 vài điều thú vị liên can tới cung hoàng đạo nhưng mà Vik News đã tổng hợp. Bạn cảm thấy fact nào khiến bạn bất thần nhất? Kế bên ấy, hãy san sớt với Vik News các fun fact khác về cung hoàng đạo của bạn ở dưới phần bình luận nhé.
1 số bài viết cùng chủ đề:
12 cung hoàng đạo thích hợp với môn thể thao nào?
Nỗi bất an của 12 cung hoàng đạo nữ và cách để kiểm soát chúng!
Cung hoàng đạo nào có đôi mắt hấp dẫn nhất?
Tags12 chòm sao 12 cung hoàng đạo Bạch Dương Bảo Bình Bọ cạp cái chết chiêm tinh chiêm tinh học Cự Gicửa ải cung bạch dương cung Bảo Bình cung bọ cạp cung cự giải cung hoàng đạo cung Kim Ngưu cung Ma Kết nô tỳ mã cung Song Ngư cung song tử cung Sư Tử cung Thiên Bình cung Xử Nữ say mê đôi mắt fun fact fun fact 12 cung hoàng đạo giết thịt người kiếm tiền Kim Ngưu Ma Kết mái tóc mặt trăng nguy khốn Nhân Mã mẫn cảm nổi danh bình thường lôi cuốn Sinh Nhật Song Ngư Song Tử Sư Tử tai nạn tập gym Thế giới chuyển di Xử Nữ

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#fun #fact #về #cung #hoàng #đạo #khiến #bạn #ngỡ #ngàng #ngơ #ngác #tới #bật #ngửa

48 fun fact về 12 cung hoàng đạo khiến bạn ngỡ ngàng, ngờ ngạc tới bật ngửa

Ngay cả lúc bạn là 1 người tình thích chiêm tinh thì những fun fact 12 cung hoàng đạo sau đây vẫn sẽ khiến bạn cảm thấy ham thích. Muốn biết cung hoàng đạo nào nguy khốn nhất, sang giàu nhất, lôi cuốn nhất…, hãy khám phá trong bài viết của Vik News nhé!

1. Top 2 cung hoàng đạo có số làm Tổng thống
Theo kết quả nghiên cứu về các đời Tổng thống, số lượng Tổng thống thuộc cung Bọ Cạp và Song Ngư trội hơn hẳn so với các cung hoàng đạo khác. Ngược lại, chỉ có 3 vị Tổng thống sinh ra dưới chòm sao Song Tử, thành ra nên Song Tử cũng được coi là cung “ít có duyên” nhất với chức Tổng thống.
2. Cự Gicửa ải là phần tử “nguy khốn” nhất vòng tròn hoàng đạo
Cự Gicửa ải đáng sợ như thế nào? (Ảnh: Vik News)Phân tích dữ liệu của FBI cho thấy người cung Cự Gicửa ải có tỉ lệ phạm tội cao nhất, và tội của họ cũng thường nghiêm trọng hơn các cung hoàng đạo còn lại. Đây cũng là chòm sao sở hữu nhiều sát nhân mọi rợ nhất toàn cầu.
3. Tử vi có thể lâu đời tới mức nào?
Tử vi “cổ” nhất được cho là đã có mặt trên thị trường vào ngày 29 tháng 4 5 410 trước Công nguyên. Đây là cột mốc ghi lại sự bắt đầu của chiêm tinh học.
4. Sư Tử có thể là cung say mê tập gym nhất
1 dò hỏi với sự tham dự của 10,000 nữ giới ở Anh đã chỉ ra rằng những người cung Sư Tử chăm tới phòng tập gấp đôi các cung khác.
5. Ở Nhật, nhóm máu được coi trọng hơn cung hoàng đạo
Nhóm máu có tầm quan trọng rất mập với người Nhật. Thay vì xác định đặc điểm tính cách 1 người bằng cung hoàng đạo, họ sẽ dùng nhóm máu để phán đoán. Vì thế ko có gì lạ nếu câu hỏi trước hết trong buổi phỏng vấn ở Nhật của bạn là “Anh/ Chị thuộc nhóm máu gì?”.
6. Cung Xử Nữ bị phân biệt đối xử
Chuyện lạ có thật, ở Trung Quốc, người thuộc cung Xử Nữ thường khó ứng tuyển. 1 nhà phỏng vấn từng khước từ tuyển những người cung Xử Nữ, và cung Bọ Cạp là cái tên tiếp theo trong blacklist. Lý do là bởi họ cho rằng Xử Nữ và Bọ Cạp thường hay hot nảy và chỉ trích người khác.
7. Nhân Mã dễ làm người nổi danh
Bạn có biết nghệ sĩ đình đám Taylor Swift cũng thuộc cung Nhân Mã? (Ảnh: Vik News)Theo nghiên cứu của Cartoon Network, người cung Nhân Mã có bản lĩnh biến thành celeb cao gấp đôi các cung khác. Cứ trong 5 sao nhí thì sẽ có 1 người thuộc cung Nhân Mã.
8. Sư Tử lái xe rất ẩu
Thông qua việc phân tách thông tin của 100,000 người mua, dịch vụ cho thuê oto Go Get của Úc đã đi tới kết luận người cung Sư Tử có nhiều bản lĩnh bị bắt vì chạy xe quá vận tốc. Số liệu cho thấy Sư Tử dễ lâm vào cảnh huống “cầm giấy phạt trên tay nước mắt rơi” hơn gấp 40% so với cung Thiên Bình.
9. Ma Kết có đôi mắt “ko yên phận”
Đôi mắt lang thang của Ma Kết (Ảnh: Internet)Trong số tất cả các cung hoàng đạo, Ma Kết bị chỉ điểm là cung có nhiều acc nhất trên website bồ bịch Ashley Madison. Trong cuộc sống, họ cũng bị coi là thành phần hay xã giao, tiếp cận và gạ gẫm nhiều người.
10. Bạch Dương dễ biến thành tỷ phú
Theo ban bố danh sách tỷ phú của tin báo Forbes, số tỷ phú cung Bạch Dương chiếm áp đảo các cung còn lại. Được biết tới với sự nỗ lực và táo tợn nên có nhẽ các Dương Cưu có số “đứng trên tiền” là điều dễ hiểu phải ko?
11. Hầu hết các nhà chỉ huy trên toàn cầu thuộc cung Bọ Cạp
Dữ liệu từ Vocativ cho thấy có đến 22 nhà chỉ huy mang chòm sao Thiên Yết, nhiều hơn hẳn các chòm sao còn lại. Thiên Yết thường có bản tính độc lập, giàu tham vọng, đây là những tố chất nền móng của 1 nhà chỉ huy thành công.
12. Bản đồ sinh của bạn có thể bị sai
Do vận động tuế sai của Trái đất theo hướng của trục quay nên 1 số người nghi ngại biểu đồ chiêm tinh của chúng ta ko thật sự chuẩn xác. Tuy nhiên theo quan điểm của đa phần các nhà chiêm tinh thì chúng ta ko cần lo âu về điều ấy.
13. 1 vị Giáo hoàng đã lập tử vi cho riêng mình
Dù rằng chiêm tinh học chưa bao giờ được Kitô giáo bằng lòng, mà sự thực là Giáo hoàng Sixtus IV đã biến thành vị giáo hoàng trước hết lập và luận giải tử vi cho chính mình vào thế kỷ 15.
14. Ban đầu cung hoàng đạo được sử dụng cho mục tiêu nông nghiệp
Dựa vào địa điểm của các chòm sao trên trời, lúc đầu người ta coi cung hoàng đạo giống như lịch nông nghiệp để theo dõi thời khắc gieo hạt và thu hoạch mùa vụ.
15. 1 nhà chiêm tinh đã tiên lượng về Hitler
5 1924, nhà chiêm tinh người Đức Fran Elsbeth Ebertin đã thu được thông tin cụ thể về ngày sinh của Hitler. Bà đã lập biểu đồ chiêm tinh cho Hitler và dự báo được ông sẽ lên nắm quyền.
16. Những vận khích lệ bậc nhất thường là cung Bảo Bình
Nhiều vận khích lệ giỏi đều mang chòm sao Bảo Bình (Ảnh: Vik News)Thống kê cho thấy 21% vận khích lệ hàng top có cung mặt trời hoặc cung mặt trăng là cung Bảo Bình. Đứng sau ấy là Cự Gicửa ải với 12%.
17. Top 2 cung sản sinh ra nhiều kẻ giết thịt người hàng loạt
Điểm qua danh sách những sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất nước Mỹ, có thể thấy phần nhiều họ thuộc cung Song Ngư và Song Tử. Song Ngư được biết tới là những người cô độc, còn Song Tử thì lôi cuốn tới mức nguy khốn.
18. Người phục hưng tử vi
Trong thời khắc chiêm tinh đang mai 1 và có nguy cơ tàn lụi, 1 nhà chiêm tinh tên là R.H. Naylor đã “mang chiêm tinh từ cõi chết trở về” sau lúc ông viết lá số tử vi cho công chúa Margaret mới sinh của Hoàng gia Anh trên tờ báo Sunday Express. Rất nhiều trang báo khác của Anh sau ấy đã bắt chước phân mục này, và như chúng ta thấy, hiện thời chiêm tinh đã bình thường trên toàn toàn cầu rồi.
19. Đảng Dân chủ tin vào chiêm tinh hơn Đảng Cộng hòa
Cuộc dò hỏi của Đại học Chapman về nỗi khiếp sợ của con người cho thấy người thuộc đảng Dân chủ tin chiêm tinh và huyền học gấp đôi so với đảng Cộng hòa.
20. Benjamin Franklin dùng chiêm tinh học để dự báo cái chết của bạn ông
Benjamin Franklin đã sử dụng chiêm tinh học để dự trù ngày chết của Titan Leeds và ông đã ghi nó vào trong niên giám. Tuy nhiên lúc ngày dự báo qua đi nhưng mà Titan Leeds vẫn chưa chết, Franklin cương quyết cho rằng người đang sống ấy chỉ là bóng ma của Leeds nhưng mà thôi.
21. Cung hoàng đạo thứ 13
Cung hoàng đạo thứ 13 (Ảnh: Internet)Ban đầu, số lượng cung hoàng đạo gốc lên đến con số 13 với sự góp mặt của cung Xà Phu (Ophiuchus). Rất tiếc về sau cung hoàng đạo này đã “rời khỏi cuộc chơi” vì người Babylon chỉ sử dụng lịch 12 tháng.
22. Top 2 cung hoàng đạo có tỉ lệ thần kinh phân liệt cao nhất
Số liệu thống kê khoa học cho thấy những người mắc chứng thần kinh phân liệt thường sinh vào tháng 2, đứng sau ấy là tháng 1 và tháng 3. Điều này có tức là thần kinh phân liệt thường rơi vào cung Bảo Bình và cung Song Ngư.
Tuy nhiên kết quả thống kê ở Nam bán cầu lại chỉ ra rằng những người sinh tháng 8 mới có tỉ lệ mắc thần kinh phân liệt cao nhất. Do ấy có vẻ như chứng bệnh này liên can nhiều tới thời tiết.
23. Có nhiều hơn 1 loại cung hoàng đạo
Ngoài 12 cung hoàng đạo phương Tây rất bình thường hiện tại, chúng ta còn có 12 con giáp dựa vào cách tính cung hoàng đạo theo 5 của Trung Quốc. Thêm vào ấy, đừng quên Ấn Độ cũng là 1 tổ quốc nổi danh với tử vi, nơi đây có dòng chiêm tinh học Vedic đã đi vào hoạt động từ hơn 2000 5 trước.
24. Gia tộc Roosevelt rất thích chiêm tinh
Cả Theodore và Franklin Roosevelt đều ham mê chiêm tinh học, đôi lúc cả 2 ngài cũng trích dẫn các vấn đề về tử vi.
25. Xử Nữ “nằm ko cũng hứng đạn” bởi hiện tượng vòng tròn đồng ruộng
Crop circle là hiện tượng 1 khu vực trên cánh đồng hiện ra những vòng tròn đồ sộ. Người ta từng kháo nhau ấy có thể là dấu tích của người ngoài trái đất. Tuy nhiên, 1 số nhà chiêm tinh đã đưa ra giả thuyết rằng Xử Nữ – mẹ hạt của Trái đất đang gửi lời cảnh cáo tới con người qua những vòng tròn bí hiểm này.
26. Top cung hoàng đạo kiếm tiền giỏi nhất
Cuộc dò hỏi từ CareerBuilder cho thấy những người sinh ra dưới các chòm sao Bọ Cạp, Sư Tử, Cự Gicửa ải và Kim Ngưu có bản lĩnh kiếm được 100.000 đô la Mỹ trở lên hàng 5.
27. Top cung hoàng đạo kiếm ít tiền nhất
Thật xui xẻo, bản lĩnh “cá kiếm” của Bảo Bình và Ma Kết giảm thiểu hơn các cung còn lại. Thu nhập bình quân mỗi 5 của họ chưa tới 35.000 đô la Mỹ.
28. Kim Ngưu có xúc giác mẫn cảm hơn các cung khác
Kim Ngưu là những người hay có máu buồn (Ảnh: Vik News)Các nhà chiêm tinh tin rằng cung Kim Ngưu rất dễ mẫn cảm lúc thụ động chạm. Vì thế nếu bạn sinh vào khoảng 20/4 – 20/5 nhưng mà thấy mình có máu buồn thì bạn biết vì sao rồi đó.
29. Song Ngư là những người dễ nghĩ suy bi lụy
Bạn có thắc mắc liệu những đặc điểm cung hoàng đạo của bạn có mối liên hệ gì với chiều hướng nghĩ suy ko? 1 nghiên cứu được xuất bản trên báo Perceptual and Motor Skills đã chỉ ra rằng người thuộc cung Song Ngư dễ có ý định tự sát hơn người thường. Kết quả này cũng khớp với giám định bình thường Song Ngư là chòm sao đa sầu đa cảm.
30. Song Tử là cung hay “nhảy việc” nhất
Mang thực chất kép với tính cách “cả thèm chóng chán”, Song Tử nổi danh là những con người chỉnh sửa công tác liên luôn luôn.
31. Có thể bạn đã hiểu nhầm về “sao Thủy nghịch hành”
Bạn nghĩ rằng hiện tượng sao Thủy nghịch hành có tức là sao Thủy sẽ chỉnh sửa hướng đi lại của nó? Sự thực là sao Thủy chỉ đang quay tròn theo quỹ đạo trái lại nhưng mà thôi, chẳng phải có chuyện nó “rẽ lối” ở đây đâu nhé.
32. Vợ Tổng thống Mỹ Reagan đã thuê 1 nhà chiêm tinh
Sau lúc Tổng thống Ronald Reagan bị ám toán, vợ ông – bà Nancy Reagan đã thuê 1 nhà chiêm tinh để dự báo về mai sau. Có tin đồn nhà chiêm tinh này đã được chỉ dẫn về cơ chế, ngoài ra điều ấy thường xuyên bị phủ nhận.
33. Bạch Dương dễ gặp tai nạn
Bạch Dương hay dính tai nạn và chấn thương, dễ dàng là vì năng lượng của họ quá mạnh bạo, khó có thể kìm hãm.
34. Nhiều người Mỹ rất tin vào chiêm tinh
Theo nghiên cứu từ Quỹ Khoa học Quốc gia (Mỹ), chỉ 55% người Mỹ cho rằng chiêm tinh ko có cơ sở khoa học. Nhưng khoảng 40% người Mỹ lại tin vào điều trái lại.
35. Bọ Cạp là chòm sao lôi cuốn nhất
Sự lôi cuốn của Thần Nông là điều ko cần ranh cãi (Ảnh: Internet)Ông hoàng lôi cuốn, chúa tể sexy, bậc thầy gợi cảm gọi tên Thiên Yết bởi tính cách bí hiểm và sở trường thuyết phục, gây cám dỗ với người khác của họ.
36. Bảo Bình là cung hoàng đạo ít bình thường nhất ở Mỹ
Sinh nhật của người Mỹ thường rơi vào những tháng mùa hè hoặc đầu mùa thu. Và Bảo Bình là cung ít bình thường nhất ở Mỹ.
37. Tháng 9 là tháng có nhiều sinh nhật nhất
Nếu bạn sinh vào tháng 9 thì xin chúc mừng, bạn đã lọt top những người có tháng sinh bình thường nhất, và bản lĩnh cao là bạn sẽ “về đội” của cung Xử Nữ. Và 1 điều đặc trưng có thể bạn chưa biết, ngày 16 tháng 9 là ngày sinh nhật bình thường nhất trong 5.
38. Bọ Cạp là cung hoàng đạo bình thường nhất ở Mỹ
Không phải sinh nhật bình thường nhất toàn cầu, mà Bọ Cạp vẫn là chòm sao sở hữu số lượng người sinh đông nhất ở Mỹ. Người ta hay đùa rằng liệu kết quả này có “lan quyên” gì tới ngày Valentine 14/2 ko?
39. Nhân Mã thường có đôi chân dài
Mỗi cung hoàng đạo đều được gán cho những đặc thù thân thể không giống nhau.Với Nhân Mã, đôi chân dài là thứ có thể giúp họ cảm thấy kiêu hãnh.
40. Song Ngư là cung hay vượt đèn đỏ nhất
Fun fact cung Song Ngư (Ảnh: Vik News)Như đã nói ở trên, Sư Tử có thể là nhân vật dễ bị phạt vận tốc nhất, mà Song Ngư mới là “trùm” trong khoản vượt đèn đỏ và đỗ xe ở khu vực cấm.
41. Hội các cung hoàng đạo yêu nghề kính nghiệp
Theo báo cáo, Nhân Mã, Ma Kết và Song Ngư có chỉ số ưng ý cao nhất với công tác ngày nay của họ.
42. Mặt Trăng từng bị coi là tà ác
Trong chiêm tinh học phương Tây, Mặt Trăng giữ địa điểm hết sức mập mập. Thế mà ở Ai Cập, người ta tin rằng Mặt Trăng là 1 “hung tinh”.
43. Mái tóc của cung Sư Tử
Bờm sư tử là tín hiệu đặc thù nhất của loài sư tử, vậy nên những người cung Sư Tử thường có mái tóc dày và ấn tượng, dễ gây để mắt tới. Chris Hemsworth là 1 tỉ dụ.
44. Song Tử hay phạm tội nhẹ
So với Cự Gicửa ải là cung hay bị bắt giữ nhất và phạm những tội nghiêm trọng nhất, lúc Song Tử bị bắt thường là vì những tội như ăn cắp hoặc lừa gạt.
45. Lịch 5 từng khớp với lịch chiêm tinh
Vòng tròn hoàng đạo mở màn vào tháng 3 với đại biểu là cung Bạch Dương, và trong dĩ vãng người ta từng sử dụng lịch khớp với cung hoàng đạo. Tuy nhiên do Caesar đã chỉnh sửa lịch nên từ ấy tháng Giêng mới là tháng bắt đầu của 1 5.
46. Khi 5 tuổi của bạn có thể mang đến vận xui
Chúng ta đã biết tới 12 con giáp như là cách tính cung hoàng đạo của 1 số nước châu Á. Cứ sau 12 5, lịch sẽ quay vòng quay về tới 5 có con giáp của bạn. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn vào những 5 ấy sao? Trên thực tiễn, có nhẽ bạn nên cẩn thận vào các mốc thời khắc này vì cứ mỗi 12 5 cuộc đời con người sẽ có bất định, dân gian thường gọi là hạn 5 tuổi.
47. Có hàng nghìn nhà chiêm tinh đang hành nghề ở Mỹ
Chiêm tinh ở Mỹ đã biến thành 1 lĩnh vực hái ra tiền (Ảnh: Vik News)Ở Mỹ, thời cơ để bạn mày mò sâu hơn về chiêm tinh học rất rộng mở do hiện có hơn 7000 nhà chiêm tinh nhiều năm kinh nghiệm đang hoạt động ở tổ quốc này.
48. Bạn có thể lấy bằng về chiêm tinh học
Nếu bạn đích thực say mê bộ môn chiêm tinh và muốn có bằng cấp trong lĩnh vực này, hãy tuyển lựa trường Cao đẳng Giáo dục Chiêm tinh Kepler (Washington) (Kepler College of Astrological Education). Tại đây bạn có thể học để lấy văn bằng nhiều năm kinh nghiệm về chiêm tinh học.
Trên đây là 1 vài điều thú vị liên can tới cung hoàng đạo nhưng mà Vik News đã tổng hợp. Bạn cảm thấy fact nào khiến bạn bất thần nhất? Kế bên ấy, hãy san sớt với Vik News các fun fact khác về cung hoàng đạo của bạn ở dưới phần bình luận nhé.
1 số bài viết cùng chủ đề:
12 cung hoàng đạo thích hợp với môn thể thao nào?
Nỗi bất an của 12 cung hoàng đạo nữ và cách để kiểm soát chúng!
Cung hoàng đạo nào có đôi mắt hấp dẫn nhất?
Tags12 chòm sao 12 cung hoàng đạo Bạch Dương Bảo Bình Bọ cạp cái chết chiêm tinh chiêm tinh học Cự Gicửa ải cung bạch dương cung Bảo Bình cung bọ cạp cung cự giải cung hoàng đạo cung Kim Ngưu cung Ma Kết nô tỳ mã cung Song Ngư cung song tử cung Sư Tử cung Thiên Bình cung Xử Nữ say mê đôi mắt fun fact fun fact 12 cung hoàng đạo giết thịt người kiếm tiền Kim Ngưu Ma Kết mái tóc mặt trăng nguy khốn Nhân Mã mẫn cảm nổi danh bình thường lôi cuốn Sinh Nhật Song Ngư Song Tử Sư Tử tai nạn tập gym Thế giới chuyển di Xử Nữ

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#fun #fact #về #cung #hoàng #đạo #khiến #bạn #ngỡ #ngàng #ngơ #ngác #tới #bật #ngửa


#fun #fact #về #cung #hoàng #đạo #khiến #bạn #ngỡ #ngàng #ngơ #ngác #tới #bật #ngửa

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button