Giải Trí

5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết…

Cosplay là một sở thích của một số người và một nghề của những người khác. Nhưng một khi cosplay, bạn phải cực kỳ cẩn thận với 5 mặt tối nguy hiểm này …

Cosplay là gì?

hóa trang Nó là một từ ghép của trang phục và trò chơi nhập vai. Cosplay có nghĩa là hóa trang và biến đổi thành quần áo và trang điểm giống như các nhân vật xuất hiện trong manga, anime, trò chơi và phim.

Một cosplayer được gọi là cosplayer hoặc corser. Cosplay không hẳn là một nghề, nhưng bây giờ nó đang bắt đầu có xu hướng tích cực hơn. Ngoài việc tham dự các sự kiện liên quan, các Coser giờ đây còn được mời trở thành KOLs, đóng vai trò chính trong việc quảng bá sản phẩm của họ hoặc tham gia quảng bá truyền thông cho các sự kiện quy mô lớn.

Cosplay thường gắn liền với những hình ảnh đẹp, thú vị hoặc đam mê. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó và tất nhiên, cosplay cũng không ngoại lệ.

Coser thường xuyên bị quấy rối tình dục.

cosplay là quấy rối tình dục

Đây là vấn nạn đã tồn tại từ rất lâu, thậm chí ngày nay còn chuyển sang dạng nguy hiểm hơn, nói không ngoa là vẫn ‘sống khỏe’. Việc hóa thân thành các nhân vật trong anime, manga và game đôi khi sẽ khiến các Kozer nữ (và nam) phải mặc những bộ trang phục có phần hơi “công chúng”. Nó có lẽ không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, có nhiều khán giả cố tình chụp ảnh ở vị trí nhạy cảm hoặc yêu cầu Cozer tạo dáng khiêu khích. Một số thậm chí đã bí mật quay các bộ phận bí mật của Cozer. Nếu bạn không muốn bị theo dõi cả ngày vì vật liệu cứng đầu, Cozer phải đi bộ.

Trên hình thức trực tuyến, một số “anh hùng bàn phím” luôn sẵn sàng tấn công cơ thể Coser bằng những lời lẽ lăng mạ hoặc chỉ để mua vui (hoặc đôi khi là … không cần lý do).

Và bạn biết điều gì đáng sợ không? Những biện pháp này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Đầu năm 2022, một người đàn ông 49 tuổi bị bắt sau khi đánh thuốc mê, bắt cóc và cưỡng hiếp ít nhất 6 phụ nữ kosher. Chi tiết cách xem tại đây:

Xem thêm: Nhiếp ảnh gia ‘biến thái’ bị bắt vì quấy rối 6 cosplayer!

sự kỳ thị của xã hội

cosplay có thương hiệu

Dù đã nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn nhưng cosplay nói chung và ngành cosplay nói riêng vẫn bị xã hội “coi thường”. Một số trong số chúng có biểu hiện nhăn nhó, đe dọa khi bị nặng, và thậm chí tấn công cả những con chó ngao. Bạn có biết điều gì đáng sợ hơn dư luận trong thời đại chiến tranh và thiên tai?

Coser là một nạn nhân của sự xấu hổ về cơ thể.

Cosplay được body shaming

Body shaming thường được hiểu là hành động đánh giá thấp ngoại hình của người khác. Như mọi khi, những điều xảy ra khiến cơ thể của Cozer xấu hổ. Không chỉ chê bai ngoại hình, ngoại hình mà hàng chục bình luận ác ý cho rằng hành vi cosplay của họ ‘không hợp với nhân vật’.

Tất cả những gì chúng ta cần làm là nhìn vào các phương tiện truyền thông (và đôi khi là cả cuộc sống xung quanh chúng ta) để xem hậu quả của việc xấu hổ về cơ thể có thể khủng khiếp như thế nào. Các nạn nhân của sự xấu hổ về thể xác trong thế giới Coser chủ yếu là những người mới bắt đầu và còn rất trẻ. Ai biết được điều gì sẽ xảy ra với một bình luận tiêu cực như vậy?

Coser được coi là “gái ế”.

cosplay 18+

Đây là một vấn đề khá nhức nhối phát sinh trong thời gian gần đây. Khi cosplay trở nên phổ biến, một nhánh mới của “cosplay khiêu dâm” đã xuất hiện. Nhánh trá hình này đã trở thành “công cụ” cho nhiều “nhà sáng tạo nội dung” của các nền tảng dành cho người lớn như Onlyfans. Coser trẻ tuổi, điển trai nhanh chóng nổi tiếng trên các kênh bán ảnh, video trên 18 tuổi và không ngần ngại đi theo con đường này để tự mình kiếm tiền. Phim người lớn … Nếu bạn đã xem nhiều phim, bạn sẽ biết rằng cosplay đang là xu hướng trong những ngày này.

Sự phát triển bất ngờ này đã thay đổi định kiến ​​xã hội vẫn chưa được ổn định về việc coi thường cosplay. Thậm chí, đáng buồn thay, một số khán giả còn coi nữ Cozers là “gái ế” và sẵn sàng trả tiền để được khoe da thịt hay hành động như gái mại dâm.

Xem thêm: Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt vì chụp ảnh … dưới váy cosplay

cạnh tranh khốc liệt trong ngành

hóa trang

Mặt tối cuối cùng (có lẽ) mà Coser phải đối mặt là cuộc tranh giành quyền lực giữa những người trong ngành. Thị trường mà Kozer có thể kiếm tiền hoặc tạo dựng tên tuổi vẫn còn quá nhỏ so với con số của Kozer. Chính vì vậy, nhiều Coser sẵn sàng “nhịn” các Coser khác vì lợi ích của mình để có thể “tồn tại”.

Trên đây là 5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết và thu thập dữ liệu lớn. Trên thực tế, điều đáng sợ nhất luôn là ẩn số … ai biết được “thử thách” nào đang chờ đợi phía trước ngoài Koser?

Bạn có nhận ra mặt tối của dạ dày không? Bạn có biết sự thật hay câu chuyện đen tối nào về cosplay không? Hãy để lại bình luận cho cuộc trò chuyện với Vik News.

Xem thêm: 5 kiểu người hâm mộ anime mà ai cũng ghét!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và nhận những tin tức mới nhất tại đây.


Thông tin thêm

5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết…

Cosplay với một số người là sở thích, với một số người khác là công việc. Tuy nhiên, đã bước chân vào cosplay thì phải cực kỳ cẩn thận với 5 mặt tối nguy hiểm sau đây…
Cosplay là gì?

Cosplay là một thuật ngữ kết hợp từ “costume” và “role play”. Cosplay được hiểu là việc hóa thân thành các nhân vật manga, anime, game, phim ảnh,… bằng cách mặc đồ và trang điểm giống họ.
Những người cosplay được gọi là cosplayer hoặc coser. Cosplay tuy không hẳn là một nghề nhưng hiện tại nó đang dần được đón nhận tích cực hơn. Không chỉ xuất hiện tại các sự kiện liên quan, những coser giờ cũng trở thành các KOL với công việc chính là quảng bá sản phẩm hoặc được mời tham gia đẩy mạnh truyền thông cho các sự kiện lớn.
Cosplay thường gắn liền với những hình ảnh đẹp đẽ, thú vị hoặc tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, mọi thứ điều có mặt tối của nó và – dĩ nhiên – cosplay không là ngoại lệ.
Coser thường xuyên bị quấy rối tình dục

Đây là vấn đề đã tồn tại từ rất, rất lâu và đến nay nó vẫn “sống tốt”, thậm chí còn biến tướng sang các hình thức nguy hiểm hơn. Việc hóa thân thành các nhân vật anime, manga, game đôi khi khiến các coser nữ (lẫn nam) phải mặc những trang phục có phần hơi “lộ liễu”. Chuyện này lẽ ra không có gì đáng nói. Tuy nhiên, có rất nhiều khán giả cố tình chụp hình tại vị trí nhạy cảm hoặc yêu cầu coser tạo dáng khiêu gợi. Một số người còn quay lén vùng kín của coser. Với các thành phần mặt dày thì… coser thậm chí phải chạy nếu không muốn bị đeo bám cả ngày.
Với các hình thức trực tuyến, một số “anh hùng bàn phím” luôn sẵn lòng buông những lời miệt thị hoặc tấn công cơ thể coser để mua vui (hay có khi… chẳng vì điều gì cả).
Và bạn biết điều gì đáng sợ không? Những hành động trên chỉ như phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Vào đầu năm 2022, một người đàn ông 49 tuổi đã bị bắt sau khi đánh thuốc mê, bắt cóc và xâm hại tình dục ít nhất 6 nữ coser. Chi tiết thế nào, bạn có thể xem tại đây:
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia ‘biến thái’ bị bắt sau khi sau khi lạm dụng tình dục 6 cosplayer!
Sự kỳ thị từ xã hội

Dù đã được đón nhận tích cực hơn nhưng cosplay nói chung và các nhánh cosplay nói riêng vẫn chịu sự “xem thường” từ xã hội. Nhẹ thì họ chỉ nhăn mặt xa lánh, nặng thì họ lên tiếng đe dọa, thậm chí tấn công coser. Bạn biết đấy, ở thời đại này thì sau chiến tranh, thiên tai thì còn gì đáng sợ hơn dư luận xã hội nữa cơ chứ?
Coser là nạn nhân của body-shaming

Body-shaming hiểu nôm na là hành động miệt thị ngoại hình của người khác. Đối với các coser thì chuyện bị body-shaming diễn ra như cơm bữa. Ngoài việc bị chê về hình thể, diện mạo, các coser nhận về hàng tá các bình luận ác ý, phê phán hành động cosplay của họ là “không phù hợp với nhân vật”.
Hậu quả của body-shaming kinh khủng thế nào, ta cứ xem báo đài (và có khi là ngay chính cuộc sống xung quanh) là biết. Nạn nhân của body-shaming trong giới coser chủ yếu là các bạn mới bắt đầu và còn rất trẻ. Phải nhận lấy các ý kiến tiêu cực thế, ai biết được chuyện gì có thể xảy ra với họ?
Coser bị xem là “gái”

Đây là một vấn đề khá nhức nhối xuất hiện thời gian gần đây. Khi cosplay ngày một thịnh hành hơn thì một nhánh mới mang tên “ero cosplay” xuất hiện. Nhánh hóa trang này nhanh chóng trở thành “công cụ” cho không ít “người sáng tạo nội dung” trên các nền tảng người lớn như Onlyfans. Các coser trẻ, có ngoại hình cũng không ngần ngại đi theo con đường này để mau nổi tiếng và kiếm tiền ngay qua các kênh bán hình ảnh, video 18+. Với phim người lớn thì… ai xem nhiều cũng biết rằng thể loại cosplay giờ thịnh hành lắm đấy.
Sự phát triển quá bất ngờ này khiến định kiến xã hội đã chưa ổn định nay lại có lý do để xem thường cosplay hơn. Đáng buồn hơn nữa là một bộ phận khán giả còn nghĩ các coser nữ là “gái”, sẵn sàng nhận tiền để phô diễn xác thịt hoặc hành động như gái ngành.
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt giữ vì chụp hình… dưới váy của cosplayer
Sự đấu đá khốc liệt trong ngành

Mặt tối cuối cùng (có lẽ vậy) mà các coser phải đối diện đó là sự đấu đá giữa những người trong ngành. Thị trường để những coser kiếm tiền hay gây dựng tên tuổi hiện vẫn là quá bé so với số lượng coser. Vì lý do này nên để “sinh tồn”, không ít coser sẵn sàng “ngáng chân” những coser khác để giành phần lợi cho riêng mình.
Trên đây là 5 mặt tối của cosplay không phải ai cũng biết mà Vik News thu thập được. Thực chất, những điều đáng sợ nhất luôn là những điều mà không ai biết đến vậy nên… ai biết được làm coser còn phải đối diện với “thử thách” nào nữa, đúng không?
Bạn có nhận ra những mặt tối trên không? Bạn có biết sự thật hay câu chuyện đen tối nào về cosplay không? Hãy để lại bình luận để cùng Vik News chém gió nhé.
Xem thêm: 5 thể loại fan anime mà ai cũng ghét!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#mặt #tối #của #cosplay #mà #không #phải #cũng #biết

5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết…

Cosplay với một số người là sở thích, với một số người khác là công việc. Tuy nhiên, đã bước chân vào cosplay thì phải cực kỳ cẩn thận với 5 mặt tối nguy hiểm sau đây…
Cosplay là gì?

Cosplay là một thuật ngữ kết hợp từ “costume” và “role play”. Cosplay được hiểu là việc hóa thân thành các nhân vật manga, anime, game, phim ảnh,… bằng cách mặc đồ và trang điểm giống họ.
Những người cosplay được gọi là cosplayer hoặc coser. Cosplay tuy không hẳn là một nghề nhưng hiện tại nó đang dần được đón nhận tích cực hơn. Không chỉ xuất hiện tại các sự kiện liên quan, những coser giờ cũng trở thành các KOL với công việc chính là quảng bá sản phẩm hoặc được mời tham gia đẩy mạnh truyền thông cho các sự kiện lớn.
Cosplay thường gắn liền với những hình ảnh đẹp đẽ, thú vị hoặc tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, mọi thứ điều có mặt tối của nó và – dĩ nhiên – cosplay không là ngoại lệ.
Coser thường xuyên bị quấy rối tình dục

Đây là vấn đề đã tồn tại từ rất, rất lâu và đến nay nó vẫn “sống tốt”, thậm chí còn biến tướng sang các hình thức nguy hiểm hơn. Việc hóa thân thành các nhân vật anime, manga, game đôi khi khiến các coser nữ (lẫn nam) phải mặc những trang phục có phần hơi “lộ liễu”. Chuyện này lẽ ra không có gì đáng nói. Tuy nhiên, có rất nhiều khán giả cố tình chụp hình tại vị trí nhạy cảm hoặc yêu cầu coser tạo dáng khiêu gợi. Một số người còn quay lén vùng kín của coser. Với các thành phần mặt dày thì… coser thậm chí phải chạy nếu không muốn bị đeo bám cả ngày.
Với các hình thức trực tuyến, một số “anh hùng bàn phím” luôn sẵn lòng buông những lời miệt thị hoặc tấn công cơ thể coser để mua vui (hay có khi… chẳng vì điều gì cả).
Và bạn biết điều gì đáng sợ không? Những hành động trên chỉ như phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Vào đầu năm 2022, một người đàn ông 49 tuổi đã bị bắt sau khi đánh thuốc mê, bắt cóc và xâm hại tình dục ít nhất 6 nữ coser. Chi tiết thế nào, bạn có thể xem tại đây:
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia ‘biến thái’ bị bắt sau khi sau khi lạm dụng tình dục 6 cosplayer!
Sự kỳ thị từ xã hội

Dù đã được đón nhận tích cực hơn nhưng cosplay nói chung và các nhánh cosplay nói riêng vẫn chịu sự “xem thường” từ xã hội. Nhẹ thì họ chỉ nhăn mặt xa lánh, nặng thì họ lên tiếng đe dọa, thậm chí tấn công coser. Bạn biết đấy, ở thời đại này thì sau chiến tranh, thiên tai thì còn gì đáng sợ hơn dư luận xã hội nữa cơ chứ?
Coser là nạn nhân của body-shaming

Body-shaming hiểu nôm na là hành động miệt thị ngoại hình của người khác. Đối với các coser thì chuyện bị body-shaming diễn ra như cơm bữa. Ngoài việc bị chê về hình thể, diện mạo, các coser nhận về hàng tá các bình luận ác ý, phê phán hành động cosplay của họ là “không phù hợp với nhân vật”.
Hậu quả của body-shaming kinh khủng thế nào, ta cứ xem báo đài (và có khi là ngay chính cuộc sống xung quanh) là biết. Nạn nhân của body-shaming trong giới coser chủ yếu là các bạn mới bắt đầu và còn rất trẻ. Phải nhận lấy các ý kiến tiêu cực thế, ai biết được chuyện gì có thể xảy ra với họ?
Coser bị xem là “gái”

Đây là một vấn đề khá nhức nhối xuất hiện thời gian gần đây. Khi cosplay ngày một thịnh hành hơn thì một nhánh mới mang tên “ero cosplay” xuất hiện. Nhánh hóa trang này nhanh chóng trở thành “công cụ” cho không ít “người sáng tạo nội dung” trên các nền tảng người lớn như Onlyfans. Các coser trẻ, có ngoại hình cũng không ngần ngại đi theo con đường này để mau nổi tiếng và kiếm tiền ngay qua các kênh bán hình ảnh, video 18+. Với phim người lớn thì… ai xem nhiều cũng biết rằng thể loại cosplay giờ thịnh hành lắm đấy.
Sự phát triển quá bất ngờ này khiến định kiến xã hội đã chưa ổn định nay lại có lý do để xem thường cosplay hơn. Đáng buồn hơn nữa là một bộ phận khán giả còn nghĩ các coser nữ là “gái”, sẵn sàng nhận tiền để phô diễn xác thịt hoặc hành động như gái ngành.
Xem thêm: Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt giữ vì chụp hình… dưới váy của cosplayer
Sự đấu đá khốc liệt trong ngành

Mặt tối cuối cùng (có lẽ vậy) mà các coser phải đối diện đó là sự đấu đá giữa những người trong ngành. Thị trường để những coser kiếm tiền hay gây dựng tên tuổi hiện vẫn là quá bé so với số lượng coser. Vì lý do này nên để “sinh tồn”, không ít coser sẵn sàng “ngáng chân” những coser khác để giành phần lợi cho riêng mình.
Trên đây là 5 mặt tối của cosplay không phải ai cũng biết mà Vik News thu thập được. Thực chất, những điều đáng sợ nhất luôn là những điều mà không ai biết đến vậy nên… ai biết được làm coser còn phải đối diện với “thử thách” nào nữa, đúng không?
Bạn có nhận ra những mặt tối trên không? Bạn có biết sự thật hay câu chuyện đen tối nào về cosplay không? Hãy để lại bình luận để cùng Vik News chém gió nhé.
Xem thêm: 5 thể loại fan anime mà ai cũng ghét!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#mặt #tối #của #cosplay #mà #không #phải #cũng #biết


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button