Giải Trí

6 quy tắc “ngầm” của KPOP đã lỗi thời, thế hệ Gen4 sẽ thay đổi mọi thứ

Trong 1 thập kỷ qua, ngành công nghiệp KPOP liên tiếp có những bước chuyển mình mạnh bạo. Dù rằng nhiều người cho rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra giám định rằng lứa tuổi thứ 3 đã mở đầu nhường chỗ cho Gen4, nhưng mà chúng ta hãy cùng nhìn lại Vik News với những phát biểu chứng minh rằng kỷ nguyên lứa tuổi thứ 4 đã mở đầu.

Thông tin cụ thể từ các chuyên gia trong ngành

Tuy nhiên, đã có những cái gật đầu nhất trí giữa những người trong ngành rằng có 1 số tân binh KPOP rõ ràng đang đặt nền tảng cho cái tên “lứa tuổi thứ 4”. Các nhóm này bao gồm: Stray Kids, The Boyz, LOONA, (G) I-DLE, ITZY, TOMORROW x TOGETHER, ATEEZ, CRAVITY, TREASURE, ENHYPEN, AESPA, STAYC, v.v.

aespa là cái đại diện cho ban nhạc Thế hệ thứ 4 (ảnh: Internet)

Có thể cho rằng 1 trong những lý do chính khiến Thế hệ thứ 4 được đón chờ là do nhiều người trong giới tiêu khiển Hàn Quốc (từ người trong ngành, người mến mộ thần tượng, công chúng, v.v.) đã quen với các luật lệ KPOP cũ. Trong những 5 qua, ngành công nghiệp này đã tạo ra những luật lệ và tiêu chuẩn bất di bất dịch nhưng mà các cầu thủ trên toàn cầu phải làm theo. Nhưng điều này đang dần trở thành lạc hậu.

Các quy tắc cũ của Kpop đang bị loại bỏ (Ảnh: Internet)
Các luật lệ cũ của Kpop đang bị loại trừ (Ảnh: Internet)

Do những chỉnh sửa mạnh bạo trong việc loại trừ các luật lệ và tiêu chuẩn cũ, 6 định nghĩa thân thuộc của KPOP sẽ ko còn được vận dụng cho lứa tuổi thứ 4. Đấy là lý do vì sao cũng có cuộc bàn cãi rằng dù mọi người có đồng ý hay ko thì lứa tuổi thứ 4 của KPOP vẫn ở đây.

1. Big 3 là Vua

Trước đây, The Big 3 là từ chỉ 3 doanh nghiệp tiêu khiển béo tại xứ sở Kim Chi gồm SM, YG và JYP. Ba gã đồ sộ này có quyền lực tuyệt đối lúc kiểm soát đa phần các nguyên lý và tiêu chuẩn của ngành công nghiệp thần tượng. Nhưng nó đã ko còn đúng nữa.

Big 3 có khả năng bị thay thế trong một kỷ nguyên mới (Ảnh: Internet)
Big 3 có bản lĩnh bị thay thế trong 1 kỷ nguyên mới (Ảnh: Internet)

Trị vì quá lâu, đây là khi ngai rồng của ông mở đầu lung lay. Trên thực tiễn, chất lượng và sức mạnh của SM, YG và JYP đã sút giảm rất nhiều so với những ngày huy hoàng trước đây. Đặc trưng là lúc HYPE Labels bất thần nổi lên trên thế giới và chiếm 1 địa điểm trong bộ 3 trước ấy. Sự nổi lên của thẻ HYPE là 1 trong những tỉ dụ tiêu biểu về kỷ nguyên đổi mới và các biện pháp mới.

2. Bài hát phải có phần điệp khúc quyến rũ để khán giả có thể hát và nhảy theo.

Các nhóm nhạc K-pop lứa tuổi cũ trở thành nổi danh chủ công nhờ những bản hit bất hủ, khái quát Girl’s Generation đã trong toàn cầu mớiWonder Girls có Nói với tôiDBSK có MYROTICSuper Junior có Xin lỗi xin lỗi2NE1 có Tôi là tốt nhấtvụ nổ béo có Haru Haru… Tuy nhiên, trong thời đại mới, âm nhạc đã biến thành nền móng hình thành sự lạ mắt của 1 nhóm nhạc KPOP.

Bài hát nào cũng cần có phần mở đầu hấp dẫn để mọi người có thể hát theo và nhún nhảy theo.  (Ảnh: Internet)
Bài hát nào cũng cần có phần mở màn quyến rũ để mọi người có thể hát theo và nhún nhảy theo. (Ảnh: Internet)

Khuôn mẫu cũ trong âm nhạc K-pop là:

1 bài hát hit quyến rũ => # 1 trên 1 chương trình âm nhạc => sự xác nhận của công chúng => cá tính đã thành lập của nhóm

Sau ấy, trong kỷ nguyên mới, ngành công nghiệp KPOP có 1 công thức mới:

Âm nhạc => Khái niệm câu chuyện => Album đại diện cho từng chương => 1 thông điệp văn hóa cần lan tỏa.

3. Thần tượng cần quảng cáo trên các chương trình tạp kỹ.

Millennials và Gen Z ko còn xem truyền hình cáp nữa. Chưa kể rằng tiêu chí nhưng mà KPOP hướng đến ko còn dễ ợt là quyến rũ sự để ý và xác nhận của công chúng, đặc thù là giới hạn đối với khán giả tại Hàn Quốc hay các nước phụ cận. KPOP hiện đang tạo ra 1 kỷ nguyên mới chuyên dụng cho khán giả thế giới, buộc tập sự sinh KPOP phải tham dự “Chương trình sống còn” để quảng cáo.

Thần tượng K-Pop thế hệ thứ tư phải tham gia các show sống còn để trở nên nổi tiếng (Ảnh: Internet)
Thần tượng K-Pop lứa tuổi thứ tư phải tham dự các show sống còn để trở thành nổi danh (Ảnh: Internet)

Vì tiêu chí càng ngày càng béo nên các nhóm nhạc lứa tuổi thứ 4 tiếp cận khán giả phê duyệt nội dung tự sản xuất, phục vụ nhu cầu của đa phần khán giả ở nhiều non sông không giống nhau.

4. 1 nhóm nhạc KPOP mới ra mắt là thành phầm xuất sắc của nhiều 5 đoàn luyện nghiêm khắc.

Kỷ nguyên Produce đã chỉnh sửa KPOP bằng cách khiến giai đoạn san sớt thần tượng KPop trở thành linh động hơn. Không giống như các nhóm nhạc thần tượng lứa tuổi trước, các thần tượng lứa tuổi thứ tư được phép san sớt hành trình phấn đấu của họ với người mến mộ trước lúc ra mắt.

Ở thế hệ thứ 4, hầu hết các nhóm nhạc thần tượng thế hệ thứ 4 đều là những người từng tham gia các chương trình thử giọng như Produce, MIXNINE, Treasure Box, ... (Ảnh: Internet)
Ở lứa tuổi thứ 4, đa phần các nhóm nhạc thần tượng lứa tuổi thứ 4 đều là những người từng tham dự các chương trình thử giọng như Produce, MIXNINE, Treasure Box,… (Ảnh: Internet)

Nói 1 cách ngắn gọn, đa phần các nhóm nhạc thần tượng lứa tuổi thứ tư đều là những người đã tham dự các chương trình thử giọng như Sản xuất, MIXNINE, Hộp kho báu,…

Nhưng mặt khác, chính những người mến mộ cũng chỉnh sửa cách ủng hộ và bình chọn các thần tượng KPOP. Trước đây, người mến mộ tập hợp vào những nhóm nhạc xuất sắc nhất, thời đại mới tập hợp vào sự tăng trưởng, tiềm năng và sự đồng cảm.

5. Thần tượng “hò hẹn” với người mến mộ của họ

Các thần tượng có thể trò chuyện với người hâm mộ thông qua ứng dụng xã hội (Ảnh: Internet)
Các thần tượng có thể nói chuyện với người mến mộ phê duyệt phần mềm xã hội (Ảnh: Internet)

Mối quan hệ giữa thần tượng và người mến mộ ko còn là mối quan hệ 1 người 1 nhà. KPOP hiện là 1 số đông thế giới. Số đông này bao gồm 1 nhóm và mỗi thành viên, fandom của nhóm, các thành viên của số đông người mến mộ tới từ các nơi không giống nhau trên toàn cầu, cũng như nhiều xuất xứ không giống nhau. Công nghệ Kỹ thuật số mới giúp toàn thể số đông được kết nối đã giúp thần tượng kết nối với người mến mộ dễ dãi hơn.

6. Thước đo thành công là số 1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

Các bảng xếp hạng âm nhạc quốc dân béo của Hàn Quốc đã trở thành lạc hậu từ lâu, dù nó từng là 1 trong những thước đo quan trọng hình thành thành công cho các thần tượng KPOP. 1 bài hát đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng Melon ở Hàn Quốc ko còn tác động tới thành công của nhóm nữa. Bởi vì, sức tác động của KPOP còn vượt ra ngoài việc đem đến cho công chúng 1 bài hát hay để nghe.

Bảng xếp hạng trong nước không còn độc quyền đánh giá một nhóm nhạc K-Pop (Ảnh: Internet)
Bảng xếp hạng trong nước ko còn độc quyền bình chọn 1 nhóm nhạc K-Pop (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều cách khác để đo lường chừng độ thành công của các thần tượng K-Pop thời đại mới, và điều này hơi phức tạp so với ngày xưa, nhưng mà các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc với vô kể ca khúc chỉnh sửa địa điểm liên tiếp và kéo dài trong nhiều tháng là ko còn quan trọng nữa. .

Bạn nghĩ gì về những chỉnh sửa đang diễn ra với KPOP hiện tại? Chia sẻ với Vik News trong phần bình luận bên dưới.

1 số bài viết liên can bạn có thể đọc thêm trên Vik News:

  • Rosé và những bài học thành công đáng học hỏi từ các nghệ sĩ Kpop
  • 7 cảnh huống khó quên trong King Masked Of Ca sĩ: Rosé And Wendy “Tạo ra những nét rực rỡ”
  • BTS: Thành công nhờ “Đi ngược” Xu hướng thần tượng hóa thần tượng KPOP

.

Xem thêm thông tin 6 quy tắc “ngầm” của KPOP đã lỗi thời, thế hệ Gen4 sẽ thay đổi mọi thứ

6 luật lệ “ngầm” của KPOP đã lạc hậu, lứa tuổi Gen4 sẽ chỉnh sửa mọi thứ

Công nghiệp KPOP suốt 1 thập kỷ qua đã liên tiếp có những bước chuyển mình mạnh bạo. Dù nhiều quan điểm cho rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra giám định rằng lứa tuổi thứ 3 đã mở đầu nhường chỗ cho Gen4 nhưng mà hãy cùng Vik News coi xét những giám định chứng minh kỷ nguyên của lứa tuổi 4 đã mở đầu nhé.

Nhận định của các chuyên gia trong ngành
Tuy nhiên, đã có những cái gật đầu ngầm đồng ý giữa các chuyên gia trong ngành rằng có 1 số tân binh KPOP rõ ràng đang đặt 1 nền mống cho cái tên “Thế hệ thứ 4”. Các nhóm này bao gồm: Stray Kids , The Boyz , LOONA , (G) I-DLE , ITZY , TOMORROW x TOGETHER , ATEEZ , CRAVITY , TREASURE , ENHYPEN , AESPA , STAYC , v.v.
aespa là 1 trong những đại diện cho nhóm nhạc lứa tuổi thứ 4 (ảnh: Internet)Có thể cho rằng, 1 trong những lý do chính khiến Gen 4- Thế hệ thứ 4 được đón chờ là thực tiễn là nhiều người trong giới tiêu khiển Hàn Quốc (từ các chuyên gia trong ngành, tới người mến mộ thần tượng, cho tới công chúng khái quát, v.v.) đã quá quen với các luật lệ cũ của KPOP. Suốt nhiều 5 dài, ngành công nghiệp này đã tạo ra những luật lệ và chuẩn mực bất di bất dịch buộc những yếu tố trong giới phải làm theo. Nhưng điều này đã dần trở thành lạc hậu.
Những luật lệ Kpop cũ đang dần bị xóa bỏ (Ảnh: Internet)Chính vì những bước chuyển mình mạnh bạo trong việc xóa bỏ đi những luật lệ và chuẩn mực cũ nhưng mà 6 định nghĩa KPOP vốn đã thân thuộc sẽ ko còn được vận dụng cho lứa tuổi thứ 4 nữa. Đấy cũng là lý do vì sao lại có cuộc bàn cãi rằng dù mọi người có đồng ý hay ko thì Thế Hệ KPOP thứ 4 đã ở ngay đây rồi.
1. BIG 3 là vua
Trong dĩ vãng, The Big 3 là từ chỉ 3 doanh nghiệp tiêu khiển hàng đầu xứ sở Kim Chi bao gồm SM, YG và JYP. Ba ông béo này có quyền lực tuyệt đối lúc kiểm soát phần béo các nguyên lý và chuẩn mực của ngành công nghiệp hóa thần tượng. Nhưng nó đã ko còn đúng nữa.
Big 3 có bản lĩnh sẽ bị thay thế ở kỷ nguyên mới (Ảnh: Internet)Đã trải qua 1 quãng thời kì cai trị quá dài và đây là khi ngôi vương của họ mở đầu bị lung lay. Thực tế cho thấy, chất lượng và quyền lực của SM,YG, JYP đã đi xuống rất nhiều so với những ngày quang vinh trước đây. Nhất là lúc HYPE Labels bất thần nổi lên thế giới và rắp ranh chiếm 1 địa điểm trong bộ 3 kể trên. Sự vươn lên của HYPE Labels là 1 trong những tỉ dụ rõ nhất cho thời đại của những cải tiến và biện pháp mới.
2. Các bài hát đều cần có điệp khúc bắt tai để khán giả hát và nhảy theo.
Các nhóm nhạc KPOP lứa tuổi cũ đa phần đều trở thành nổi danh nhờ vào những bản Hit bất hủ, điển dường như Girl’s Generation có Into The New World, Wonder Girls có Tell Me, DBSK có MIROTIC, Super Junior có Sorry Sorry, 2NE1 có I Am The Best, Big Bang có Haru Haru… Thế nhưng mà, trong kỷ nguyên mới, âm nhạc đã biến thành nền móng hình thành sự lạ mắt của 1 nhóm nhạc KPOP.
Các bài hát đều cần có 1 đoạn mở màn bắt tai để mọi người có thể hát và nhảy theo. (Ảnh: Internet)Khuôn mẫu cũ trong âm nhạc Kpop là:
1 ca khúc Hit quyến rũ => #1 trên 1 chương trình âm nhạc => sự xác nhận của công chúng => cá tính đã thành lập của nhóm ấy
Thì trong thời đại mới, nền công nghiệp KPOP lại có 1 công thức mới:
Âm nhạc => Concept câu chuyện => Album biểu tượng cho mỗi chương => 1 thông điệp văn hóa cần lan tỏa.
3. Các idol cần đi quảng cáo ở các chương trình tạp kỹ
Millennials (Thuật ngữ chỉ lứa tuổi Y) và Gen Z ko còn xem truyền hình cáp nữa. Chưa kể, tiêu chí nhưng mà KPOP hướng tới ko còn dễ ợt là thu được sự ân cần và xác nhận của công chúng, đặc thù là chỉ giới hạn khán giả trong Hàn Quốc hay tất cả các nước phụ cận nữa. KPOP hiện tại đang lập ra 1 kỷ nguyên mới chuyên dụng cho cho 1 lượng khán giả với quy mô thế giới, vì vậy buộc cho những tập sự sinh KPOP phải tham dự “Chương trình sống còn” để quảng cáo.
Idol KPop lứa tuổi 4 phải tham dự show sống còn để nổi danh (Ảnh: Internet)Bởi vì tiêu chí dần béo hơn nên các nhóm nhạc lứa tuổi thứ 4 tiếp cận khán giả của họ phê duyệt nội dung do chính họ tự sản xuất, phục vụ nhu cầu của phần béo khán giả của nhiều non sông không giống nhau.
4. 1 nhóm nhạc KPOP mới debut là thành phầm xuất sắc của nhiều 5 tập huấn cẩn mật
Thời đại của Produce đã chỉnh sửa KPOP bằng cách biến giai đoạn 1 thần tượng KPop được sinh ra thành 1 hành trình được san sớt linh động hơn. Không giống các nhóm nhạc thần tượng lứa tuổi trước, các thần tượng lứa tuổi thứ 4 có thể san sớt hành trình phấn đấu của mình với người mến mộ trước lúc ra mắt.
Thế hệ thứ 4, đa phần các nhóm nhạc thần tượng lứa tuổi thứ 4 đều là những người đã tham dự các chương trình thử giọng như Produce, MIXNINE, Treasure Box,… (Ảnh: Internet)Nói 1 cách dễ hiểu, đa phần các nhóm nhạc thần tượng lứa tuổi thứ 4 đều là những người đã tham dự các chương trình thử giọng như Produce, MIXNINE, Treasure Box,…
Nhưng mặt khác, chính bản thân người mến mộ cũng chỉnh sửa cách họ ủng hộ và bình chọn thần tượng KPOP. Trong dĩ vãng, người mến mộ tập hợp vào những nhóm nhạc xuất sắc nhất thì kỷ nguyên mới lại tập hợp vào sự tăng trưởng, tiềm năng và sự đồng cảm.
5. Thần tượng “hò hẹn” với người mến mộ của họ
Thần tượng có thể lên sóng nói chuyện với fan qua các phần mềm xã hội (Ảnh: Internet)Mối quan hệ giữa thần tượng và fan của họ đã ko còn là mối quan hệ 1 – 1 nữa. KPOP giờ là 1 số đông thế giới. Số đông này bao gồm 1 nhóm và mỗi thành viên, fandom của nhóm, thành viên của số đông fan tới từ các nơi không giống nhau trên toàn cầu cũng như nhiều loại nền móng công nghệ kỹ thuật số mới giúp toàn thể số đông được kết nối đã giúp thần tượng có thể dễ dãi kết nối với fan của mình.
6. Thước đo thành công là # 1 trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc
Các bảng xếp hạng âm nhạc nội địa béo của Hàn Quốc từ lâu đã trở thành lạc hậu dù nó đã từng là 1 trong những thước đo quan trọng cho sự thành công của idol KPOP. 1 bài hát đứng #1 trên bảng xếp hạng Melon ở Hàn Quốc đã ko còn tác động tới sự thành công của 1 nhóm nhạc nữa. Bởi vì, sức tác động của KPOP đã vượt xa bản lĩnh chỉ đem đến cho công chúng 1 bài hát hay để nghe.
BXH trong nước ko còn chiếm địa điểm độc tôn bình chọn 1 nhóm nhạc KPop nữa (Ảnh: Internet)Có rất nhiều cách khác để đo lường sự thành công của idol KPOP trong thời đại mới, và điều này khá là phức tạp so với ngày trước, nhưng mà các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc với vô kể bài hát chỉnh sửa địa điểm liên tiếp trong nhiều tháng thì ko còn quan trọng nữa.
Bạn nghĩ gì về những chỉnh sửa xảy ra với KPOP hiện tại? Hãy san sớt cho Vik News biết ở comments bên dưới nhé.
1 số bài viết có liên can nhưng mà bạn có thể đọc thêm tại Vik News:
Rosé và bài học thành công đáng học hỏi từ nghệ sĩ Kpop
7 stage khó quên tại King Masked Of Singer: Rosé và Wendy “tạo nét” đặm đà
BTS: Thành công nhờ “đi ngược” trào lưu thần tượng hóa của idol KPOP
Tags(G) I-DLE 2NE1 aespa Âm nhạc ATEEZ Big Bang CRAVITY DBSK ENHYPEN Girls’ Generation hò hẹn Hybe labels ITZY JYP KPOP LOONA người mến mộ nhóm nhạc nhóm nhạc KPOP quảng cáo Thành phầm SM STAYC Stray kids Super Junior thần tượng The Boyz TOMORROW x TOGETHER treasure YG

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#quy #tắc #ngầm #của #KPOP #đã #lỗi #thời #thế #hệ #Gen4 #sẽ #thay #đổi #mọi #thứ

6 luật lệ “ngầm” của KPOP đã lạc hậu, lứa tuổi Gen4 sẽ chỉnh sửa mọi thứ

Công nghiệp KPOP suốt 1 thập kỷ qua đã liên tiếp có những bước chuyển mình mạnh bạo. Dù nhiều quan điểm cho rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra giám định rằng lứa tuổi thứ 3 đã mở đầu nhường chỗ cho Gen4 nhưng mà hãy cùng Vik News coi xét những giám định chứng minh kỷ nguyên của lứa tuổi 4 đã mở đầu nhé.

Nhận định của các chuyên gia trong ngành
Tuy nhiên, đã có những cái gật đầu ngầm đồng ý giữa các chuyên gia trong ngành rằng có 1 số tân binh KPOP rõ ràng đang đặt 1 nền mống cho cái tên “Thế hệ thứ 4”. Các nhóm này bao gồm: Stray Kids , The Boyz , LOONA , (G) I-DLE , ITZY , TOMORROW x TOGETHER , ATEEZ , CRAVITY , TREASURE , ENHYPEN , AESPA , STAYC , v.v.
aespa là 1 trong những đại diện cho nhóm nhạc lứa tuổi thứ 4 (ảnh: Internet)Có thể cho rằng, 1 trong những lý do chính khiến Gen 4- Thế hệ thứ 4 được đón chờ là thực tiễn là nhiều người trong giới tiêu khiển Hàn Quốc (từ các chuyên gia trong ngành, tới người mến mộ thần tượng, cho tới công chúng khái quát, v.v.) đã quá quen với các luật lệ cũ của KPOP. Suốt nhiều 5 dài, ngành công nghiệp này đã tạo ra những luật lệ và chuẩn mực bất di bất dịch buộc những yếu tố trong giới phải làm theo. Nhưng điều này đã dần trở thành lạc hậu.
Những luật lệ Kpop cũ đang dần bị xóa bỏ (Ảnh: Internet)Chính vì những bước chuyển mình mạnh bạo trong việc xóa bỏ đi những luật lệ và chuẩn mực cũ nhưng mà 6 định nghĩa KPOP vốn đã thân thuộc sẽ ko còn được vận dụng cho lứa tuổi thứ 4 nữa. Đấy cũng là lý do vì sao lại có cuộc bàn cãi rằng dù mọi người có đồng ý hay ko thì Thế Hệ KPOP thứ 4 đã ở ngay đây rồi.
1. BIG 3 là vua
Trong dĩ vãng, The Big 3 là từ chỉ 3 doanh nghiệp tiêu khiển hàng đầu xứ sở Kim Chi bao gồm SM, YG và JYP. Ba ông béo này có quyền lực tuyệt đối lúc kiểm soát phần béo các nguyên lý và chuẩn mực của ngành công nghiệp hóa thần tượng. Nhưng nó đã ko còn đúng nữa.
Big 3 có bản lĩnh sẽ bị thay thế ở kỷ nguyên mới (Ảnh: Internet)Đã trải qua 1 quãng thời kì cai trị quá dài và đây là khi ngôi vương của họ mở đầu bị lung lay. Thực tế cho thấy, chất lượng và quyền lực của SM,YG, JYP đã đi xuống rất nhiều so với những ngày quang vinh trước đây. Nhất là lúc HYPE Labels bất thần nổi lên thế giới và rắp ranh chiếm 1 địa điểm trong bộ 3 kể trên. Sự vươn lên của HYPE Labels là 1 trong những tỉ dụ rõ nhất cho thời đại của những cải tiến và biện pháp mới.
2. Các bài hát đều cần có điệp khúc bắt tai để khán giả hát và nhảy theo.
Các nhóm nhạc KPOP lứa tuổi cũ đa phần đều trở thành nổi danh nhờ vào những bản Hit bất hủ, điển dường như Girl’s Generation có Into The New World, Wonder Girls có Tell Me, DBSK có MIROTIC, Super Junior có Sorry Sorry, 2NE1 có I Am The Best, Big Bang có Haru Haru… Thế nhưng mà, trong kỷ nguyên mới, âm nhạc đã biến thành nền móng hình thành sự lạ mắt của 1 nhóm nhạc KPOP.
Các bài hát đều cần có 1 đoạn mở màn bắt tai để mọi người có thể hát và nhảy theo. (Ảnh: Internet)Khuôn mẫu cũ trong âm nhạc Kpop là:
1 ca khúc Hit quyến rũ => #1 trên 1 chương trình âm nhạc => sự xác nhận của công chúng => cá tính đã thành lập của nhóm ấy
Thì trong thời đại mới, nền công nghiệp KPOP lại có 1 công thức mới:
Âm nhạc => Concept câu chuyện => Album biểu tượng cho mỗi chương => 1 thông điệp văn hóa cần lan tỏa.
3. Các idol cần đi quảng cáo ở các chương trình tạp kỹ
Millennials (Thuật ngữ chỉ lứa tuổi Y) và Gen Z ko còn xem truyền hình cáp nữa. Chưa kể, tiêu chí nhưng mà KPOP hướng tới ko còn dễ ợt là thu được sự ân cần và xác nhận của công chúng, đặc thù là chỉ giới hạn khán giả trong Hàn Quốc hay tất cả các nước phụ cận nữa. KPOP hiện tại đang lập ra 1 kỷ nguyên mới chuyên dụng cho cho 1 lượng khán giả với quy mô thế giới, vì vậy buộc cho những tập sự sinh KPOP phải tham dự “Chương trình sống còn” để quảng cáo.
Idol KPop lứa tuổi 4 phải tham dự show sống còn để nổi danh (Ảnh: Internet)Bởi vì tiêu chí dần béo hơn nên các nhóm nhạc lứa tuổi thứ 4 tiếp cận khán giả của họ phê duyệt nội dung do chính họ tự sản xuất, phục vụ nhu cầu của phần béo khán giả của nhiều non sông không giống nhau.
4. 1 nhóm nhạc KPOP mới debut là thành phầm xuất sắc của nhiều 5 tập huấn cẩn mật
Thời đại của Produce đã chỉnh sửa KPOP bằng cách biến giai đoạn 1 thần tượng KPop được sinh ra thành 1 hành trình được san sớt linh động hơn. Không giống các nhóm nhạc thần tượng lứa tuổi trước, các thần tượng lứa tuổi thứ 4 có thể san sớt hành trình phấn đấu của mình với người mến mộ trước lúc ra mắt.
Thế hệ thứ 4, đa phần các nhóm nhạc thần tượng lứa tuổi thứ 4 đều là những người đã tham dự các chương trình thử giọng như Produce, MIXNINE, Treasure Box,… (Ảnh: Internet)Nói 1 cách dễ hiểu, đa phần các nhóm nhạc thần tượng lứa tuổi thứ 4 đều là những người đã tham dự các chương trình thử giọng như Produce, MIXNINE, Treasure Box,…
Nhưng mặt khác, chính bản thân người mến mộ cũng chỉnh sửa cách họ ủng hộ và bình chọn thần tượng KPOP. Trong dĩ vãng, người mến mộ tập hợp vào những nhóm nhạc xuất sắc nhất thì kỷ nguyên mới lại tập hợp vào sự tăng trưởng, tiềm năng và sự đồng cảm.
5. Thần tượng “hò hẹn” với người mến mộ của họ
Thần tượng có thể lên sóng nói chuyện với fan qua các phần mềm xã hội (Ảnh: Internet)Mối quan hệ giữa thần tượng và fan của họ đã ko còn là mối quan hệ 1 – 1 nữa. KPOP giờ là 1 số đông thế giới. Số đông này bao gồm 1 nhóm và mỗi thành viên, fandom của nhóm, thành viên của số đông fan tới từ các nơi không giống nhau trên toàn cầu cũng như nhiều loại nền móng công nghệ kỹ thuật số mới giúp toàn thể số đông được kết nối đã giúp thần tượng có thể dễ dãi kết nối với fan của mình.
6. Thước đo thành công là # 1 trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc
Các bảng xếp hạng âm nhạc nội địa béo của Hàn Quốc từ lâu đã trở thành lạc hậu dù nó đã từng là 1 trong những thước đo quan trọng cho sự thành công của idol KPOP. 1 bài hát đứng #1 trên bảng xếp hạng Melon ở Hàn Quốc đã ko còn tác động tới sự thành công của 1 nhóm nhạc nữa. Bởi vì, sức tác động của KPOP đã vượt xa bản lĩnh chỉ đem đến cho công chúng 1 bài hát hay để nghe.
BXH trong nước ko còn chiếm địa điểm độc tôn bình chọn 1 nhóm nhạc KPop nữa (Ảnh: Internet)Có rất nhiều cách khác để đo lường sự thành công của idol KPOP trong thời đại mới, và điều này khá là phức tạp so với ngày trước, nhưng mà các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc với vô kể bài hát chỉnh sửa địa điểm liên tiếp trong nhiều tháng thì ko còn quan trọng nữa.
Bạn nghĩ gì về những chỉnh sửa xảy ra với KPOP hiện tại? Hãy san sớt cho Vik News biết ở comments bên dưới nhé.
1 số bài viết có liên can nhưng mà bạn có thể đọc thêm tại Vik News:
Rosé và bài học thành công đáng học hỏi từ nghệ sĩ Kpop
7 stage khó quên tại King Masked Of Singer: Rosé và Wendy “tạo nét” đặm đà
BTS: Thành công nhờ “đi ngược” trào lưu thần tượng hóa của idol KPOP
Tags(G) I-DLE 2NE1 aespa Âm nhạc ATEEZ Big Bang CRAVITY DBSK ENHYPEN Girls’ Generation hò hẹn Hybe labels ITZY JYP KPOP LOONA người mến mộ nhóm nhạc nhóm nhạc KPOP quảng cáo Thành phầm SM STAYC Stray kids Super Junior thần tượng The Boyz TOMORROW x TOGETHER treasure YG

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#quy #tắc #ngầm #của #KPOP #đã #lỗi #thời #thế #hệ #Gen4 #sẽ #thay #đổi #mọi #thứ


#quy #tắc #ngầm #của #KPOP #đã #lỗi #thời #thế #hệ #Gen4 #sẽ #thay #đổi #mọi #thứ

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button