Giải Trí

9 bài hát K-pop kết hợp ngôn ngữ ký hiệu vào cùng vũ đạo

Âm nhạc là 1 bề ngoài giao tiếp vượt qua rào cản tiếng nói và K-pop làm rất tích cực điều này. Thành ra, K-pop càng ngày càng phát triển thành tầm thường và thu được sự thích thú trên thế giới. Để kết nối với người ngưỡng mộ, 1 số nghệ sĩ đã biểu diễn lời bài hát bằng tiếng nói ký hiệu như 1 phần của vũ đạo. Hãy cùng điểm qua 9 ca khúc K-pop liên kết tiếng nói ký hiệu vào vũ đạo nhé!

1. Weki Meki – “Con bướm”

Weki Meki – “Con bướm” (Nguồn: Internet).

Tại Thế vận hội mùa đông 2018 được diễn ra tại Hàn Quốc, Weki Meki đã gửi 1 thông điệp xuất sắc về sự ủng hộ và cổ vũ tới các vận cổ vũ tham dự phê chuẩn bài hát đầy huyễn hoặc này. Và điều đặc trưng nhất là vũ đạo của ca khúc được trình bày hoàn toàn bằng tiếng nói ký hiệu. Weki Meki đã gửi 1 thông điệp thế giới rất quan trọng, mang mọi người tới với nhau theo 1 cách rất đặc trưng và hấp dẫn.

2. LABOUM – “Bài hát chữa bệnh”

LABOUM-
LABOUM – “Bài hát chữa bệnh” (Nguồn: Internet).

Nếu bạn đang kiếm tìm 1 bài hát để xoa dịu và cổ vũ bạn, LABOUM sẽ giúp bạn. Lời bài hát tiếp thêm sức mạnh cho người nghe để mạnh bạo đứng lên và tiếp diễn làm tốt hơn nữa. Cuối phần biểu diễn, các thành viên đã sử dụng tiếng nói ký hiệu trong đoạn điệp khúc với kì vọng khán giả sẽ nhớ và thích thú ca khúc “Heal Song” hơn.

3. BTOB – “I Miss You”

BTOB-
BTOB – “Missing You” (Nguồn: Internet).

Lồng ghép tiếng nói ký hiệu vào vũ đạo cho “Missing You” là ý nghĩ của các thành viên BTOB tự biên đạo để bộc bạch lòng hàm ơn của họ. Ngôn ngữ ký hiệu có tức là “Anh đã nhớ em suốt 5” được lồng ghép 1 cách tinh tế vào vũ đạo, được biên tập 1 chút để giống với động tác vũ đạo hơn.

Nhóm thậm chí còn phát hành bạn dạng acoustic của MV “Missing You” với sự góp mặt của 1 fan khiếm thính và biểu diễn bằng tiếng nói ký hiệu. Sau lúc ra mắt, MV đã thu được rất nhiều sự thích thú và ân cần của người ngưỡng mộ.

4. Bolbbalgan4 – “Mối tình đầu”

Bolbbalgan4 -
Bolbbalgan4 – “Mối tình đầu” (Nguồn: Internet).

1 bài hát khác được biểu diễn hoàn toàn bằng tiếng nói ký hiệu là “First Love” của Bolbbalgan4. Bản ballad ngọt ngào và hấp dẫn này giúp người nghe hồi ức lại mối tình đầu và tất cả những kỷ niệm bé như 1 phần ký ức. Việc sử dụng nhiều tiếng nói ký hiệu trong bài hát thực thụ rất xúc động, giúp đưa người ngưỡng mộ tới gần hơn với âm nhạc.

5. Red Velvet – “Red Taste”

Nhung đỏ -
Red Velvet – “Red Flavor” (Nguồn: Internet).

Các cô gái Red Velvet đã học cách sử dụng tiếng nói ký hiệu để tiến hành MV “Red Flavor”. Có nhẽ chúng ta đều nhận thấy rằng, trong các phóng sự trên các kênh truyền hình, ở góc màn hình có 1 người thông dịch sử dụng tiếng nói ký hiệu để truyền tải tin tức. Gần giống, nếu chú ý góc phải màn hình, ngay đầu MV, chúng ta sẽ thấy các thành viên Red Velvet cũng đang bộc bạch tình cảm với người ngưỡng mộ phê chuẩn tiếng nói ký hiệu. .

6. BTS – “Được phép nhảy”

bts-
BTS – “Được phép nhảy” (Nguồn: Internet).

Sự quay về vừa qua của BTS đã quyến rũ rất nhiều sự chú tâm nhờ việc đưa tiếng nói ký hiệu vào vũ đạo của đĩa đơn mới nhất “Permission béo Dance”. Vì bài hát có mục tiêu kêu gọi mọi người cùng nhảy và bỏ lại mọi lo âu, nên đây là 1 mục tiêu để trình bày các bước nhảy chính bằng Ngôn ngữ ký hiệu quốc tế, tuyệt vời để khiến cho bài hát phát triển thành hay hơn nữa.

7. CL – “Tôi đã bỏ”

CL-
CL – “I Quit” (Nguồn: Internet).

Bài hát “I Quit” được phát hành vào 5 2019. Bài hát là câu chuyện về 1 cô gái học cách buông bỏ hạnh phúc, dù ko có nó, cô đó vẫn sẽ sống tốt, cô đó sẽ ko để nó tác động tới cuộc sống của mình. Xuyên suốt MV, các vũ công đã sử dụng tiếng nói ký hiệu xuyên suốt vũ đạo của bài hát, tiếp diễn truyền tải thông điệp của bài hát tới khán giả.

8. MAMAMOO – “Đêm đầy sao”

Mamamoo-
Mamamoo – “Starry Night” (Nguồn: Internet).

Starry Night là 1 MV có bối cảnh rất đẹp và hoành tráng. Bài hát nói về 1 cuộc chia tay đớn đau và gian khổ như thế nào để tiếp diễn sống với nỗi buồn này. Điểm nổi bật của ca khúc là màn vũ đạo sử dụng tiếng nói ký hiệu mang ý nghĩa “Ngôi sao rạng ngời” lúc các cô gái trình diễn câu thoại “Starry Night” trong phần điệp khúc.

9. SEVENTEEN – “Cảm ơn”

Mười bảy -
Seventeen – “Cảm ơn” (Nguồn: Internet).

Có nhiều cách nhưng 1 nghệ sĩ có thể bộc bạch lòng hàm ơn và sự bình chọn cao đối với người ngưỡng mộ của họ. Nhưng gửi lời cảm ơn phê chuẩn tiếng nói ký hiệu được lồng vào vũ đạo của bài hát thực thụ rất xúc động. Seventeen đã sử dụng tiếng nói ký hiệu có tức là “Cảm ơn” trong bài hát “Cảm ơn”. Sự hiện diện của tiếng nói ký hiệu trong bài hát rất tinh tế, nhưng mà nếu chú ý, bạn sẽ trông thấy ngay.

1 số bài viết có ích khác bạn có thể tham khảo:

  • 8 bài hát K-pop sẽ xoa dịu bạn những khi gian khổ và mỏi mệt
  • 7 nam thần tượng K-Pop trông hấp dẫn nhất lúc họ giận dữ
  • 12 khách mời mạnh nhất Running Man. Bất thần về TOP 1

Ngôn ngữ ký hiệu ko chỉ được sử dụng trong vũ đạo của các ca khúc nhưng hiện tại các nghệ sĩ cũng thường sử dụng nó trong các buổi fansign hay FM để giao lưu, bộc bạch tình cảm và khoảng cách gần gụi với người ngưỡng mộ của mình. Việc sử dụng tiếng nói ký hiệu thay cho lời nói thật đẹp và cảm động.

Đừng quên theo dõi phân mục tiêu khiển Vik News để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất. thông tin có ích cho bạn!

.

Xem thêm thông tin 9 bài hát K-pop kết hợp ngôn ngữ ký hiệu vào cùng vũ đạo

9 bài hát K-pop liên kết tiếng nói ký hiệu vào cùng vũ đạo

Âm nhạc là 1 bề ngoài giao tiếp vượt qua mọi rào cản về tiếng nói, và K-pop đã làm rất tích cực điều này. Vậy nên K-pop càng ngày càng phát triển thành tầm thường hơn và thu được sự yêu quý thế giới. Để kết nối với người ngưỡng mộ, 1 số nghệ sỹ đã trình bày lời bài hát bằng tiếng nói ký hiệu như 1 phần của vũ đạo. Hãy cùng điểm lại 9 bài hát K-pop đã liên kết tiếng nói ký hiệu vào cộng với vũ đạo nhé!

1. Weki Meki – “Butterfly”
Weki Meki – “Butterfly” (Nguồn: Internet).Tại kỳ thế vận hội mùa đông 2018 được diễn ra tại Hàn Quốc, Weki Meki đã gửi 1 thông điệp xuất sắc về sự ủng hộ và cổ vũ đến các vận cổ vũ tham dự phê chuẩn bài hát rất huyễn hoặc này. Và điều đặc trưng nhất chính là vũ đạo của bài hát được trình bày hoàn toàn bằng tiếng nói ký hiệu. Weki Meki đã gửi đi 1 thông điệp thế giới rất ý nghĩa, gắn kết mọi người lại với nhau theo 1 cách thật đặc trưng và dễ thương.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”c1b6833b”,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
2. LABOUM – “Heal Song”
LABOUM – “Heal Song” (Nguồn: Internet).Nếu các bạn đang cần tìm 1 bài hát để xoa dịu, cổ vũ ý thức cho chính mình thì LABOUM sẽ giúp bạn. Lời bài hát đem đến sức mạnh cho người nghe để có thể đứng lên mạnh bạo và tiếp diễn làm tốt hơn công tác của mình. Ở cuối màn biểu diễn, các thành viên đã sử dụng tiếng nói ký hiệu vào đoạn điệp khúc với mong muốn khán giả sẽ nhớ đến và yêu quý ca khúc “Heal Song” nhiều hơn.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”99a7fe05″,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
3. BTOB – “Missing You”
BTOB – “Missing You” (Nguồn: Internet).Việc liên kết tiếng nói ký hiệu vào vũ đạo của “Missing You” là ý nghĩ của chính các thành viên BTOB cùng biên đạo để bộc bạch sự hàm ơn. Ngôn ngữ ký hiệu mang ý nghĩa “Cả 5 trôi qua tôi đều nhớ bạn” được lồng ghép 1 cách tinh tế trong phần vũ đạo, được biên tập lại 1 chút để trông giống 1 động tác nhảy hơn.
Nhóm thậm chí còn tung 1 MV “Missing You” bản acoustic với sự tham dự của 1 fan ngưỡng mộ khiếm thính và trình bày bằng chính tiếng nói ký hiệu. Sau lúc được đăng tải, MV đã thu được nhiều tình cảm và sự ân cần của các fan ngưỡng mộ.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”12d2303a”,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
4. Bolbbalgan4 – “First Love”
Bolbbalgan4 – “First Love” (Nguồn: Internet).1 bài hát cũng được trình bày hoàn toàn bằng tiếng nói ký hiệu là “First Love” của Bolbbalgan4. Bản ballad ngọt ngào và dễ thương này giúp người nghe hồi ức lại tình yêu trước hết của mình và tất cả những kỷ niệm bé nhỏ như 1 phần của ký ức. Việc sử dụng nhiều tiếng nói ký hiệu trong bài hát thực thụ rất cảm động, giúp đưa người ngưỡng mộ tới gần hơn với âm nhạc.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”c5d533c9″,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
5. Red Velvet – “Red Flavor”
Red Velvet – “Red Flavor” (Nguồn: Internet).Các cô gái Red Velvet đã học cách sử dụng tiếng nói ký hiệu để tiến hành MV Red Flavor. Có nhẽ chúng ta đều chú ý rằng, trong các bản tin thời sự trên các kênh truyền hình đều có 1 thông dịch ở góc màn hình sử dụng tiếng nói ký hiệu để truyền tải lại tin tức. Gần giống tương tự, nếu chúng ta chú ý ở góc phải màn hình, ngay phần khởi đầu của MV sẽ thấy các thành viên của Red Velvet cũng đang trình bày tình cảm của mình gửi đến các fan ngưỡng mộ phê chuẩn tiếng nói ký hiệu.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”3d78184d”,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
6. BTS – “Permission béo dance”
BTS – “Permission béo dance” (Nguồn: Internet).Sự quay về vừa qua của BTS đã quyến rũ được nhiều sự chú tâm nhờ việc đưa tiếng nói ký hiệu vào vũ đạo của Single mới nhất “Permission béo dance”. Vì bài hát mang ý nghĩa kêu gọi mọi người cùng nhau nhảy lên nào và hãy để lại hết mọi lo âu mỏi mệt ở phía sau nên việc trình bày những động tác vũ đạo mấu chốt bằng tiếng nói ký hiệu quốc tế là sự bổ sung tuyệt vời giúp bài hát phát triển thành xuất sắc hơn.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”353080fa”,”code”:”PGlmcmFtZSBsb2FkaW5nPSJsYXp5IiBjbGFzcz0ieW91dHViZS1wbGF5ZXIiIHdpZHRoPSI2NDAiIGhlaWdodD0iMzYwIiBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL0N1a2xJYjlkM2ZJP3ZlcnNpb249MyYjMDM4O3JlbD0xJiMwMzg7c2hvd3NlYXJjaD0wJiMwMzg7c2hvd2luZm89MSYjMDM4O2l2X2xvYWRfcG9saWN5PTEmIzAzODtmcz0xJiMwMzg7aGw9dmkmIzAzODthdXRvaGlkZT0yJiMwMzg7d21vZGU9dHJhbnNwYXJlbnQiIGFsbG93ZnVsbHNjcmVlbj0idHJ1ZSIgc3R5bGU9ImJvcmRlcjowOyIgc2FuZGJveD0iYWxsb3ctc2NyaXB0cyBhbGxvdy1zYW1lLW9yaWdpbiBhbGxvdy1wb3B1cHMgYWxsb3ctcHJlc2VudGF0aW9uIj48L2lmcmFtZT4.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
7. CL – “I Quit”
CL – “I Quit” (Nguồn: Internet).Ca khúc “I Quit” được phát hành vào 5 2019. Bài hát là câu chuyện về học cách từ bỏ hạnh phúc của 1 cô gái, dù ko có anh nhưng mà cô vẫn sẽ sống tốt thôi, sẽ ko để điều đấy làm tác động đến cuộc sống của mình. Trong suốt MV, các vũ công đã sử dụng tiếng nói ký hiệu cho toàn thể vũ đạo của bài hát, tiếp diễn truyền tải thông điệp của bài hát đến khán giả.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”e8239aaf”,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
8. MAMAMOO – “Starry Night”
Mamamoo – “Starry Night” (Nguồn: Internet).Starry Night là 1 MV với bối cảnh quay rất đẹp và hoành tráng. Bài hát nói về việc chia tay đầy đau buồn và sự gian khổ để tiếp diễn sống với sự u buồn này. Điểm nổi bật của bài hát chính là điệu nhảy sử dụng tiếng nói ký hiệu mang ý nghĩa “Ngôi sao đang rạng ngời” lúc các cô nàng trình bày câu hát “Starry Night” ở phần điệp khúc.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”f0c79f81″,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
9. SEVENTEEN – “Thanks”
Seventeen – “Thanks” (Nguồn: Internet).Có rất nhiều cách để 1 nghệ sỹ gửi lời cảm ơn và tri ân đến các fan ngưỡng mộ của mình. Nhưng việc gửi lời cảm ơn phê chuẩn tiếng nói ký hiệu được lồng ghép trong vũ đạo của bài hát thực thụ rất cảm động. Seventeen đã sử dụng tiếng nói ký hiệu mang ý nghĩa “Cảm ơn” trong bài “Thanks”. Sự hiện ra của tiếng nói ký hiệu trong bài hát rất tinh tế, nhưng mà nếu bạn tập hợp thì sẽ trông thấy được ngay.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”c4ef7608″,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
1 số bài viết có ích khác bạn có thể tham khảo:
8 bài hát K-pop sẽ xoa dịu bạn trong những thời khắc đương đầu với gian khổ và mỏi mệt
7 nam thần tượng K-Pop trông hấp dẫn hơn lúc giận dữ
12 khách mời mạnh nhất Running Man. Bất thần về TOP 1
Không chỉ sử dụng tiếng nói ký hiệu vào vũ đạo của các bài hát nhưng giờ đây các nghệ sỹ cũng hay sử dụng nó trong các buổi fansign hay FM để giao lưu bộc bạch tình cảm và kéo gần khoảng cách hơn với các fan ngưỡng mộ của mình. Việc sử dụng tiếng nói ký hiệu để thay lời muốn nói thật dễ thương và cảm động.
Đừng quên theo dõi Chuyên mục Gicửa ải trí của Vik News để cập nhật thêm nhiều thông tin có ích bạn nhé!

Tagsbolbbangal4 BTOB bts butterfly CL First Love heal song I quit K-pop LABOUM Mamamoo Missing You tiếng nói ký hiệu permission béo dance Red Flavor Red Velvet Seventeen starry night Thanks vũ đạo Weki Meki

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#bài #hát #Kpop #kết #hợp #ngôn #ngữ #ký #hiệu #vào #cùng #vũ #đạo

9 bài hát K-pop liên kết tiếng nói ký hiệu vào cùng vũ đạo

Âm nhạc là 1 bề ngoài giao tiếp vượt qua mọi rào cản về tiếng nói, và K-pop đã làm rất tích cực điều này. Vậy nên K-pop càng ngày càng phát triển thành tầm thường hơn và thu được sự yêu quý thế giới. Để kết nối với người ngưỡng mộ, 1 số nghệ sỹ đã trình bày lời bài hát bằng tiếng nói ký hiệu như 1 phần của vũ đạo. Hãy cùng điểm lại 9 bài hát K-pop đã liên kết tiếng nói ký hiệu vào cộng với vũ đạo nhé!

1. Weki Meki – “Butterfly”
Weki Meki – “Butterfly” (Nguồn: Internet).Tại kỳ thế vận hội mùa đông 2018 được diễn ra tại Hàn Quốc, Weki Meki đã gửi 1 thông điệp xuất sắc về sự ủng hộ và cổ vũ đến các vận cổ vũ tham dự phê chuẩn bài hát rất huyễn hoặc này. Và điều đặc trưng nhất chính là vũ đạo của bài hát được trình bày hoàn toàn bằng tiếng nói ký hiệu. Weki Meki đã gửi đi 1 thông điệp thế giới rất ý nghĩa, gắn kết mọi người lại với nhau theo 1 cách thật đặc trưng và dễ thương.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”c1b6833b”,”code”:”PGlmcmFtZSBsb2FkaW5nPSJsYXp5IiBjbGFzcz0ieW91dHViZS1wbGF5ZXIiIHdpZHRoPSI2NDAiIGhlaWdodD0iMzYwIiBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1BzSVRSSVdXMXUwP3ZlcnNpb249MyYjMDM4O3JlbD0xJiMwMzg7c2hvd3NlYXJjaD0wJiMwMzg7c2hvd2luZm89MSYjMDM4O2l2X2xvYWRfcG9saWN5PTEmIzAzODtmcz0xJiMwMzg7aGw9dmkmIzAzODthdXRvaGlkZT0yJiMwMzg7d21vZGU9dHJhbnNwYXJlbnQiIGFsbG93ZnVsbHNjcmVlbj0idHJ1ZSIgc3R5bGU9ImJvcmRlcjowOyIgc2FuZGJveD0iYWxsb3ctc2NyaXB0cyBhbGxvdy1zYW1lLW9yaWdpbiBhbGxvdy1wb3B1cHMgYWxsb3ctcHJlc2VudGF0aW9uIj48L2lmcmFtZT4.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
2. LABOUM – “Heal Song”
LABOUM – “Heal Song” (Nguồn: Internet).Nếu các bạn đang cần tìm 1 bài hát để xoa dịu, cổ vũ ý thức cho chính mình thì LABOUM sẽ giúp bạn. Lời bài hát đem đến sức mạnh cho người nghe để có thể đứng lên mạnh bạo và tiếp diễn làm tốt hơn công tác của mình. Ở cuối màn biểu diễn, các thành viên đã sử dụng tiếng nói ký hiệu vào đoạn điệp khúc với mong muốn khán giả sẽ nhớ đến và yêu quý ca khúc “Heal Song” nhiều hơn.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”99a7fe05″,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
3. BTOB – “Missing You”
BTOB – “Missing You” (Nguồn: Internet).Việc liên kết tiếng nói ký hiệu vào vũ đạo của “Missing You” là ý nghĩ của chính các thành viên BTOB cùng biên đạo để bộc bạch sự hàm ơn. Ngôn ngữ ký hiệu mang ý nghĩa “Cả 5 trôi qua tôi đều nhớ bạn” được lồng ghép 1 cách tinh tế trong phần vũ đạo, được biên tập lại 1 chút để trông giống 1 động tác nhảy hơn.
Nhóm thậm chí còn tung 1 MV “Missing You” bản acoustic với sự tham dự của 1 fan ngưỡng mộ khiếm thính và trình bày bằng chính tiếng nói ký hiệu. Sau lúc được đăng tải, MV đã thu được nhiều tình cảm và sự ân cần của các fan ngưỡng mộ.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”12d2303a”,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
4. Bolbbalgan4 – “First Love”
Bolbbalgan4 – “First Love” (Nguồn: Internet).1 bài hát cũng được trình bày hoàn toàn bằng tiếng nói ký hiệu là “First Love” của Bolbbalgan4. Bản ballad ngọt ngào và dễ thương này giúp người nghe hồi ức lại tình yêu trước hết của mình và tất cả những kỷ niệm bé nhỏ như 1 phần của ký ức. Việc sử dụng nhiều tiếng nói ký hiệu trong bài hát thực thụ rất cảm động, giúp đưa người ngưỡng mộ tới gần hơn với âm nhạc.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”c5d533c9″,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
5. Red Velvet – “Red Flavor”
Red Velvet – “Red Flavor” (Nguồn: Internet).Các cô gái Red Velvet đã học cách sử dụng tiếng nói ký hiệu để tiến hành MV Red Flavor. Có nhẽ chúng ta đều chú ý rằng, trong các bản tin thời sự trên các kênh truyền hình đều có 1 thông dịch ở góc màn hình sử dụng tiếng nói ký hiệu để truyền tải lại tin tức. Gần giống tương tự, nếu chúng ta chú ý ở góc phải màn hình, ngay phần khởi đầu của MV sẽ thấy các thành viên của Red Velvet cũng đang trình bày tình cảm của mình gửi đến các fan ngưỡng mộ phê chuẩn tiếng nói ký hiệu.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”3d78184d”,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
6. BTS – “Permission béo dance”
BTS – “Permission béo dance” (Nguồn: Internet).Sự quay về vừa qua của BTS đã quyến rũ được nhiều sự chú tâm nhờ việc đưa tiếng nói ký hiệu vào vũ đạo của Single mới nhất “Permission béo dance”. Vì bài hát mang ý nghĩa kêu gọi mọi người cùng nhau nhảy lên nào và hãy để lại hết mọi lo âu mỏi mệt ở phía sau nên việc trình bày những động tác vũ đạo mấu chốt bằng tiếng nói ký hiệu quốc tế là sự bổ sung tuyệt vời giúp bài hát phát triển thành xuất sắc hơn.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”353080fa”,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
7. CL – “I Quit”
CL – “I Quit” (Nguồn: Internet).Ca khúc “I Quit” được phát hành vào 5 2019. Bài hát là câu chuyện về học cách từ bỏ hạnh phúc của 1 cô gái, dù ko có anh nhưng mà cô vẫn sẽ sống tốt thôi, sẽ ko để điều đấy làm tác động đến cuộc sống của mình. Trong suốt MV, các vũ công đã sử dụng tiếng nói ký hiệu cho toàn thể vũ đạo của bài hát, tiếp diễn truyền tải thông điệp của bài hát đến khán giả.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”e8239aaf”,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
8. MAMAMOO – “Starry Night”
Mamamoo – “Starry Night” (Nguồn: Internet).Starry Night là 1 MV với bối cảnh quay rất đẹp và hoành tráng. Bài hát nói về việc chia tay đầy đau buồn và sự gian khổ để tiếp diễn sống với sự u buồn này. Điểm nổi bật của bài hát chính là điệu nhảy sử dụng tiếng nói ký hiệu mang ý nghĩa “Ngôi sao đang rạng ngời” lúc các cô nàng trình bày câu hát “Starry Night” ở phần điệp khúc.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”f0c79f81″,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
9. SEVENTEEN – “Thanks”
Seventeen – “Thanks” (Nguồn: Internet).Có rất nhiều cách để 1 nghệ sỹ gửi lời cảm ơn và tri ân đến các fan ngưỡng mộ của mình. Nhưng việc gửi lời cảm ơn phê chuẩn tiếng nói ký hiệu được lồng ghép trong vũ đạo của bài hát thực thụ rất cảm động. Seventeen đã sử dụng tiếng nói ký hiệu mang ý nghĩa “Cảm ơn” trong bài “Thanks”. Sự hiện ra của tiếng nói ký hiệu trong bài hát rất tinh tế, nhưng mà nếu bạn tập hợp thì sẽ trông thấy được ngay.
window.wppepvn_adlzld=window.wppepvn_adlzld||[];window.wppepvn_adlzld.push({“id”:”c4ef7608″,”code”:”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.”,”o”:{“d”:10,”ofs”:2048,”attributes”:[]}});
1 số bài viết có ích khác bạn có thể tham khảo:
8 bài hát K-pop sẽ xoa dịu bạn trong những thời khắc đương đầu với gian khổ và mỏi mệt
7 nam thần tượng K-Pop trông hấp dẫn hơn lúc giận dữ
12 khách mời mạnh nhất Running Man. Bất thần về TOP 1
Không chỉ sử dụng tiếng nói ký hiệu vào vũ đạo của các bài hát nhưng giờ đây các nghệ sỹ cũng hay sử dụng nó trong các buổi fansign hay FM để giao lưu bộc bạch tình cảm và kéo gần khoảng cách hơn với các fan ngưỡng mộ của mình. Việc sử dụng tiếng nói ký hiệu để thay lời muốn nói thật dễ thương và cảm động.
Đừng quên theo dõi Chuyên mục Gicửa ải trí của Vik News để cập nhật thêm nhiều thông tin có ích bạn nhé!

Tagsbolbbangal4 BTOB bts butterfly CL First Love heal song I quit K-pop LABOUM Mamamoo Missing You tiếng nói ký hiệu permission béo dance Red Flavor Red Velvet Seventeen starry night Thanks vũ đạo Weki Meki

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#bài #hát #Kpop #kết #hợp #ngôn #ngữ #ký #hiệu #vào #cùng #vũ #đạo


#bài #hát #Kpop #kết #hợp #ngôn #ngữ #ký #hiệu #vào #cùng #vũ #đạo

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button