Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em”

Bài dự thi viết “Em yêu đội em” là tổng hợp những cảm nhận của các em học trò về Đội TNTP Hồ Chí Minh, những kỉ niệm thâm thúy của bản thân trong suốt công đoạn tham dự công việc Đội, v.v. Hãy cùng viknews tìm hiểu cách làm bài nha.

em yêu đội em
em yêu đội em

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức cộng sản dành cho thiếu niên và nhi đồng lao động ở Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng sáng lập. Cuộc thi viết “Em yêu Đội viên” giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, tình cảm, suy nghĩ về Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào của Đội. Cuộc thi viết dành cho đội thiếu niên tiền phong của chúng tôi giúp học sinh hoàn thiện bài viết của chính mình.

Sơ đồ tư duy cách viết bài dự thi em yêu đội em

Cuộc thi viết “Em yêu chi đội” được khởi động từ ngày 19/02 đến hết ngày 16/03/2020 tại Hội đồng Đội thành phố. Bài dự thi thể hiện cảm xúc và suy nghĩ về 79 năm lịch sử bằng tay, tối thiểu 500 từ trên khổ giấy A4. Sự thành lập và phát triển của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. , về phong trào của đội; Những kỉ niệm sâu sắc của bản thân trong quá trình hoạt động công tác liên đội và tham gia phong trào thiếu nhi.

Sơ đồ tư duy cách viết bài dự thi em yêu đội em
Sơ đồ tư duy cách viết bài dự thi em yêu đội em

Dàn ý bài thi viết về đội thiếu niên tiền phong

Bài thi viết về đội thiếu niên tiền phong là 1 bài dự thi khá là khó nên sau đây vilnews sẽ hướng đẫn các bạn lập dàn ý để làm rõ các vấn đề cần viết và trình bày vào bài dự thi của mình.

Mở bài :

 • Phần mở đầu nên bao gồm câu kết thúc, thông tin về trọng tâm của bài luận và tuyên bố của luận điểm.
 • Ghi lại một hoặc hai điểm tiềm năng ngay bên dưới phần “Giới thiệu” của tổng quan. Một câu móc có thể là một sự việc thú vị, một câu hỏi tu từ hoặc một câu đơn giản tạo tiền đề cho một bài luận.
 • Sau phần kết luận, bạn nên bao gồm bản tóm tắt những gì bạn sẽ viết trong mỗi đoạn thân bài của bài luận. Phần này cung cấp cho người đọc một bản xem trước chung về những gì họ sẽ đọc.
 • Cuối cùng, toàn bộ luận điểm nên được viết ở cuối phần giới thiệu dàn ý. Mặc dù không bắt buộc, bạn cũng có thể viết luận điểm của mình ở đầu dàn ý. Vì câu luận điểm là trọng tâm của toàn bộ bài luận, bạn nên đặt nó ở phía trước và chính giữa.
Dàn ý bài thi viết về đội thiếu niên tiền phong 
Dàn ý bài thi viết về đội thiếu niên tiền phong

Thân bài

 • Phần thân bài là nơi bạn cảm thấy tự do nhất để chia sẻ các lập luận, ý tưởng hoặc giải thích của mình.
 • Về mặt cấu trúc, một đoạn thân bài nên bắt đầu bằng một câu chủ đề củng cố quan điểm. Sau đó, bạn nên sử dụng 4 hoặc 5 câu sau để hỗ trợ câu chủ đề của bạn. Tuyên bố hỗ trợ nên bao gồm các dữ kiện, dữ liệu và trong một số trường hợp, trích dẫn từ các cá nhân đáng tin cậy. Nếu bạn cảm thấy mình không có đủ dữ liệu hoặc thông tin để hỗ trợ câu chủ đề của mình, bạn có thể cần quay lại ghi chú của mình hoặc nghiên cứu thêm.
 • Và bạn có thể thêm các câu chuyển tiếp vào cuối mỗi đoạn văn để làm trôi chảy bài luận của mình.
 • Điểm hấp dẫn nhất về vị trí đoạn văn phải là phần đầu tiên trong nội dung của bạn. Điểm tốt thứ hai cần được chỉ ra trong câu thơ sau.
 • Trong dàn ý của bạn, bạn nên bao gồm câu chủ đề đầy đủ mà bạn muốn bắt đầu mỗi đoạn nội dung. Nhưng để phác thảo những ý tưởng hỗ trợ của bạn, bạn chỉ cần ghi nhớ một vài cụm từ hoặc gạch đầu dòng khi ngồi viết bài luận.

Kết bài

 • Đương nhiên, kết luận là nơi kết thúc bài luận. Bạn muốn người đọc tra cứu, cân nhắc những ý tưởng, suy nghĩ hoặc trải nghiệm mới khi họ đọc bài luận của bạn.
 • Bắt đầu kết luận của bạn bằng cách thay đổi điểm. Sau đó, lặp lại một số điểm chính. Tùy thuộc vào loại bài luận bạn đang viết, bạn có thể kết thúc đoạn văn bằng lời kêu gọi hành động hoặc tóm tắt nhanh về ý nghĩa của lập luận.

Tổng hợp các mẫu bài dự thi cuộc thi viết em yêu đội em

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (gọi tắt là Đội) là tổ chức cộng sản dành cho thiếu niên và nhi đồng hoạt động ở Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 15 tháng 5. Tháng 5 năm 1941, do các thôn Nama, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lãnh đạo. Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh hoạt động trên cơ sở hoạt động của phong trào thiếu niên tiền phong ở một nước cộng sản.

Tổng hợp các mẫu bài dự thi cuộc thi viết em yêu đội em
Tổng hợp các mẫu bài dự thi cuộc thi viết em yêu đội em

Bài thi viết về đội thiếu niên tiền phong hay nhất

Em đang sinh hoạt trong “Sao nhi đồng”, chỉ vài tháng nữa thôi là em sẽ vinh hạnh được đứng vào đội ngũ của Đội thiếu niên tiên phong Hồ Chí Minh. Cuốn “Nội quy” của Đội được em trân trọng và học tập hàng ngày. Càng đọc, tôi càng ham thích và tự răn mình phải nỗ lực hơn nữa để biến thành 1 thành viên xuất sắc trong nhóm.

Qua quy chế của Đội, em được biết: Đội được thành lập ngày 15/5/1941 tại Pác Bó, Cao Bằng, 1 tỉnh phía Bắc nước ta, giáp biên cương Việt – Trung. Ban đầu Đội có tên gọi là Đội thiếu nhi cứu quốc, là đội thiếu nhi từ 9 tới mười 4 tuổi hoạt động trong Đội thiếu niên tiên phong. Khi mới thành lập đội chỉ có 5 thành viên.

Bài thi viết về đội thiếu niên tiền phong hay nhất
Bài thi viết về đội thiếu niên tiền phong hay nhất

Đội trưởng là anh Nông Văn Dền hay còn gọi là Kim Đồng và 4 đội viên khác gồm các anh, chị: Nông Văn Thân tức Cao Sơn, Lý Văn Tình tức Thanh Minh, Lý Thị Mi tức Thủy Tiên và Lý Thị Xàu tức Thanh Thủy. Bắt đầu từ thành lập cho đến nay, Đội có 4 tên gọi không giống nhau: Đội Thiếu nhi Cứu quốc (1941); Đội thiếu niên tiên phong Tháng 8 (1951), Đội thiếu niên tiên phong (1956); Đội thiếu niên tiên phong Hồ Chí Minh (1970). Biểu trưng cho tổ chức Đội là phù hiệu búp mầm non được vẽ trên nền cờ Non sông. Huy hiệu đấy luôn được đội viên đeo trên ngực với chiếc khăn rằn đỏ trên vai lúc tới lớp. Bài hát truyền thống của Đội do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác mang tên Đội ca luôn vang lên hùng tráng, nghiêm trang trong các bữa tiệc to của trường là niềm kiêu hãnh của chúng em. Từ ngày thành lập Đội cho đến nay đã phát động nhiều phong trào thi đua tuân theo lời Bác Hồ dạy “Tuổi bé, việc bé”. Các phong trào đặc thù nhất là: “Obra de Tran Quoc Toan” 5 1947. Phong trào “Planito” 5 1960; phong trào “Trẻ em làm 1 ngàn việc tốt” 5 1981.

Em mong muốn 1 ngày nào đấy, em cũng được vinh hạnh đứng vào đội ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh để được sống, vui chơi, học tập và góp sức tuổi thơ cho quê hương, non sông.

Bài dự thi cảm nhận về đội thiếu niên tiền phong

Mỗi ngày tới lớp, tới trường nhận ra những đàn anh, những búp mầm non đeo huy hiệu trên ngực sáng, trên vai những chiếc khăn quàng đỏ thắm, xinh xắn biết bao, thật kiêu hãnh biết bao! Em ước 1 ngày nào đấy, em cũng sẽ được vinh hạnh đứng vào đội ngũ của Đội, cũng được kiêu hãnh với huy hiệu sáng trên ngực và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, cùng các bạn thung thăng tới trường.

Bài dự thi cảm nhận về đội thiếu niên tiền phong
Bài dự thi cảm nhận về đội thiếu niên tiền phong

Ngày chị Hải vào Đại học, trước lúc đi chị còn dặn: “Tất cả sách của chị đều có trên giá, em nhớ cất kỹ để học sau. Còn cuốn “Thư Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”, tôi để ở góc trái kế bên cuốn Thư Đoàn tụ trên giá sách tầng 2, đọc kỹ, và quyết tâm. Học kì II, đội viên “Sao nhi đồng chăm ngoan, học giỏi sẽ được kết nạp vào Đội, các bạn phải cố gắng làm tốt nhé!” Em đã đọc sách “Điều lệ Đội” vài lần như lời Hải dặn. Bức thư đã giúp em hiểu rất nhiều về Đội thiếu niên tiên phong Hồ Chí Minh Đội được thành lập ngày 15/5/1941 tại Pác Bó, Cao Bằng với tên gọi là Đội thiếu nhi cứu quốc, ban sơ Đội gồm có chỉ có 5 người là đồng đội Nông Văn Dền bí danh Kim Đồng làm Đội trưởng và 4 anh chị: Nông Văn Thân, Lý Văn Tính, Lý Thị Mí, Lý Thị Xa là đội viên của Đội Từ 5 1941 cho đến nay, Đội có 4 lần đổi tên: từ Đội thiếu nhi cứu quốc (1941) thành Đội thiếu nhi tháng 8 (1951), rồi Đội thiếu niên tiên phong (1956), tới 5 1970, Đội nhận danh hiệu và đổi tên thành Đội thiếu niên tiên phong Hồ Chí Minh. ”Cho tới tận hiện thời. Huy hiệu mầm non có hình ảnh búp măng xanh mạnh khỏe nổi trội trên nền cờ Tổ Quốc cộng với chiếc khăn quàng đỏ thắm là biểu trưng của liên đội. Niềm kiêu hãnh của tuổi thơ chúng ta. Bài hát Đội Ca do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác là bài hát truyền thống của Đội với nhạc điệu trẻ trung, hào hùng luôn cuốn hút chúng ta trong các bữa tiệc nhân dịp sinh nhật Đội hay tổ chức “Hội khỏe Phù Đổng” mỗi 5.

Học kỳ 2 này, em nhất mực sẽ cố gắng để được đứng vào đội ngũ Đội thiếu niên tiên phong mang tên Bác như lời chị Hai đã dặn.

Mẫu bài viết em yêu đội em

Em thật tự hào biết bao, đẹp biết bao khi hàng ngày đến lớp, đến trường gặp các đàn anh, với búp măng non trên ngực và trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm! Tôi hy vọng một ngày nào đó, tôi cũng sẽ được tham gia đội cùng các bạn chạy đến trường một cách đầy tự hào với huy hiệu lấp lánh trên ngực và chiếc khăn quàng cổ quàng trên vai.

Mẫu bài viết em yêu đội em
Mẫu bài viết em yêu đội em

Ngày anh Hai vào đại học, trước khi đi, cô ấy nói với tôi: , Tôi để nó ở góc trái cạnh Điều lệ Đoàn trên tầng hai của tủ sách trên tầng hai, và tôi đang chăm chỉ đọc nó. Em sẽ ở trong đội, vì vậy hãy làm tốt, em yêu! “Em đã đọc một vài cuốn sách có tên” Điều lệ Đội “như lời Hải kể. Điều lệ đã giúp em hiểu rất nhiều về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. được thành lập tại Pác Bó, Cao Bằng với tên gọi “Đội Thiếu nhi Cứu quốc” ngày 15 tháng 5 năm 1941. Ban đầu Đội chỉ gồm 5 người, do đồng chí Nông Văn Dền biệt danh Kim Đồng làm đội trưởng. Đội gồm Nông Văn Thân, Lý Văn Tính, Lý Thị Mí, Lý Thị Xá, tên gọi đã 4 lần đổi tên từ năm 1941. Từ Đội Thiếu nhi năm 1941 thành Đội Thiếu nhi tháng 8 năm 1951, Đội Thiếu niên Tiền phong năm 1956., nhận danh hiệu năm 1970. Chúng tôi đổi tên thành Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ”. Huy hiệu măng non có hình ảnh những búp măng xanh khỏe mạnh tương phản với lá cờ Tổ Quốc và biểu tượng của Đội, chiếc khăn quàng đỏ thắm Là niềm tự hào của tuổi thơ chúng ta Bài hát Đội Ca do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác là kỷ niệm của sinh nhật Đội hay còn gọi là “Hội” Một bài hát truyền thống của Đội với giai điệu trẻ trung, hào hùng luôn cuốn hút chúng ta trong các lễ hội kỷ niệm “Chí Minh. Sức khỏe Phố Đông” được tổ chức hàng năm.

Trong học kỳ thứ hai này, như Sơ Trung đã nói, tôi sẽ cố gắng hết sức để trở thành một trong những người tiên phong trẻ tuổi được đặt theo tên của chú tôi.

Video tìm hiều thông tin để viết Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em”

Xem thêm thông tin Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em”

Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em”

Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em” là tổng hợp những bài cảm tưởng của các em học trò về Đội TNTP Hồ Chí Minh, những kỷ niệm thâm thúy của bản thân trong công đoạn tham dự công việc Đội… Mời các bạn tham khảo.
1. Mẫu bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em” số 1
Em đang sinh hoạt ở “Sao Nhi đồng” nhưng mà chỉ còn vài tháng nữa thôi vững chắc em sẽ được vinh hạnh đứng vào đội ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cuốn “Điều lệ” của Đội được em nâng niu và mày mò mỗi ngày. Càng đọc, em càng thấy ham thích và tự răn mình phải cố gắng hơn nữa để biến thành 1 đội viên ưu tú.
Qua Điều lệ của Đội em được biết: Đội được thành lập ngày 15 -5 – 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng, 1 tỉnh phía Bắc của nước ta, giáp biên cương Việt – Trung. Ban đầu, Đội mang tên “Đội Nhi đồng cứu quốc”, tập trung những thiếu niên có độ tuổi từ 9 tới mười 4 sinh hoạt trong các chi đội Thiếu niên Tiền phong. Khi mới thành lập Đội chỉ có 5 đội viên. Đội trưởng là anh Nông Văn Dền, bí danh là Kim Đồng và 4 đội viên khác gồm các anh các chị: Nông Văn Thàn bí danh là Cao Sơn, Lí Văn Tịnh bí danh là Thanh Minh, Lí Thị Mì bí danh là Thủy Tiên và chị Lí Thị Xậu bí danh là Thanh Thủy. Bắt đầu từ thành lập cho đến nay, Đội đã trải qua 4 tên gọi không giống nhau: Đội Nhi đồng cứu quốc (1941); Đội Thiếu nhi tháng 8 (1951), Đội Thiếu niên Tiền phong (1956); Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (1970). Biểu trưng cho tổ chức Đội là huy hiệu mầm non được vẽ trên nền cờ Non sông. Huy hiệu đấy luôn được các đội viên đeo trên ngực mình cộng với chiếc khăn quàng màu đỏ trên vai mỗi lúc tới lớp. Bài hát truyền thống của Đội do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác với tên gọi là “Đội ca” luôn cất lên hùng tráng và nghiêm trang trong những ngày hội to của trường chính là niềm kiêu hãnh của chúng em. Từ ngày thành lập Đội đến nay đã có nhiều phong trào thi đua phát động theo lời dạy của Bác Hồ “Tuổi bé làm việc bé”. Tiêu biểu nhất là các phong trào: “Công việc Trần Quốc Toản” 5 1947. Phong trào “Kế hoạch bé” 5 1960; phong trào “Thiếu nhi làm ngàn việc tốt” 5 1981.
Em ao ước 1 ngày nào đấy, em cũng được vinh hạnh đứng vào đội ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh để được sinh hoạt, vui chơi, học tập và góp sức tuổi thơ mình cho quê hương, non sông.
2. Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em” số 2
Hàng ngày tới lớp, tới trường nhận ra các anh chị lớp trên huy hiệu mầm non trên ngực nhấp nhánh và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, sao nhưng xinh nhưng đẹp tới thế, kiêu hãnh tới thế! Ao ước 1 ngày nào đấy, em cũng được vinh hạnh đứng vào đội ngũ của Đội, cũng kiêu hãnh với chiếc huy hiệu nhấp nhánh trên ngực và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai cộng với các bạn thung thăng tới trường.
Ngày chị Hai vào Đại học, trước khi đi, chị còn dặn em: “Toàn bộ sách vở chị để trên giá sách, nhớ gìn giữ cẩn thận để sau này nhưng học. Còn cuốn “Điều lệ Đội Thiếu nhi Tiền Phong Hồ Chí Minh” chị để ở góc trái cạnh cuốn Điều lệ Đoàn tụ tầng 2 của giá sách, em đọc kĩ đi nhưng cố gắng. Tới học kì 2, những đội viên “Sao Nhi đồng” chăm ngoan học giỏi là được kết nạp vào đội đó, phải cố gắng tốt nghe cưng!” Cuốn “Điều lệ Đội” em đã đọc vài lần rồi như lời chị Hai dặn. Cuốn Điều lệ đã giúp em hiểu biết khá nhiều về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đội được thành lập vào ngày 15 – 5 – 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng với tên gọi “Đội Nhi đồng cứu quốc”. Thoạt đầu, Đội chỉ có 5 người. Ấy là anh Nông Văn Dền bí danh là Kim Đồng làm Đội trưởng và 4 anh chị nữa là: Nông Văn Thần, Lí Văn Tịnh, Lí Thị Mì, Lí Thị Xậu là những đội viên. Từ 5 1941 cho đến nay, Đội đã qua 4 lần đổi tên: từ Đội Nhi đồng cứu quốc (1941) tới Đội Thiếu nhi tháng 8 (1951), rồi Đội Thiếu niên Tiền phong(1956), và tới 5 1970, Đội được đối tên thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” cho tới hiện thời. Chiếc huy hiệu mầm non có hình 1 búp măng xanh mạnh khỏe nổi trội trên nền cờ Tố quốc cộng với chiếc khăn quàng màu đỏ thắm là biểu trưng của Đội. Niềm kiêu hãnh của tuổi thơ chúng em. Bài “Đội ca” được nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác là bài hát truyền thống của Đội với âm điệu thật tươi trẻ, thật hào hùng luôn cuốn hút chúng em trong những ngày lễ hội nhân dịp kỉ niệm ngày sinh nhật Đội hay “Hội khỏe Phù Đổng” được diễn ra hằng 5.
Học kì 2 này, nhất mực em sẽ cố gắng để được đứng trong đội ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong mang tên Bác như lời chị Hai đã dặn.
Mời độc giả cùng tham khảo thêm tại mục Giáo dục – Huấn luyện trong mục biểu mẫu nhé.
Bài dự thi cuộc thi viết “Đồng hành ánh sáng”
Bài dự thi “Viết và cảm nhận về sách” 5 2020
Bài dự thi mày mò về đồng đội Lương Văn Tri

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bài #dự #thi #cuộc #thi #viết #yêu #Đội

Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em”

Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em” là tổng hợp những bài cảm tưởng của các em học trò về Đội TNTP Hồ Chí Minh, những kỷ niệm thâm thúy của bản thân trong công đoạn tham dự công việc Đội… Mời các bạn tham khảo.
1. Mẫu bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em” số 1
Em đang sinh hoạt ở “Sao Nhi đồng” nhưng mà chỉ còn vài tháng nữa thôi vững chắc em sẽ được vinh hạnh đứng vào đội ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cuốn “Điều lệ” của Đội được em nâng niu và mày mò mỗi ngày. Càng đọc, em càng thấy ham thích và tự răn mình phải cố gắng hơn nữa để biến thành 1 đội viên ưu tú.
Qua Điều lệ của Đội em được biết: Đội được thành lập ngày 15 -5 – 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng, 1 tỉnh phía Bắc của nước ta, giáp biên cương Việt – Trung. Ban đầu, Đội mang tên “Đội Nhi đồng cứu quốc”, tập trung những thiếu niên có độ tuổi từ 9 tới mười 4 sinh hoạt trong các chi đội Thiếu niên Tiền phong. Khi mới thành lập Đội chỉ có 5 đội viên. Đội trưởng là anh Nông Văn Dền, bí danh là Kim Đồng và 4 đội viên khác gồm các anh các chị: Nông Văn Thàn bí danh là Cao Sơn, Lí Văn Tịnh bí danh là Thanh Minh, Lí Thị Mì bí danh là Thủy Tiên và chị Lí Thị Xậu bí danh là Thanh Thủy. Bắt đầu từ thành lập cho đến nay, Đội đã trải qua 4 tên gọi không giống nhau: Đội Nhi đồng cứu quốc (1941); Đội Thiếu nhi tháng 8 (1951), Đội Thiếu niên Tiền phong (1956); Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (1970). Biểu trưng cho tổ chức Đội là huy hiệu mầm non được vẽ trên nền cờ Non sông. Huy hiệu đấy luôn được các đội viên đeo trên ngực mình cộng với chiếc khăn quàng màu đỏ trên vai mỗi lúc tới lớp. Bài hát truyền thống của Đội do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác với tên gọi là “Đội ca” luôn cất lên hùng tráng và nghiêm trang trong những ngày hội to của trường chính là niềm kiêu hãnh của chúng em. Từ ngày thành lập Đội đến nay đã có nhiều phong trào thi đua phát động theo lời dạy của Bác Hồ “Tuổi bé làm việc bé”. Tiêu biểu nhất là các phong trào: “Công việc Trần Quốc Toản” 5 1947. Phong trào “Kế hoạch bé” 5 1960; phong trào “Thiếu nhi làm ngàn việc tốt” 5 1981.
Em ao ước 1 ngày nào đấy, em cũng được vinh hạnh đứng vào đội ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh để được sinh hoạt, vui chơi, học tập và góp sức tuổi thơ mình cho quê hương, non sông.
2. Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em” số 2
Hàng ngày tới lớp, tới trường nhận ra các anh chị lớp trên huy hiệu mầm non trên ngực nhấp nhánh và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, sao nhưng xinh nhưng đẹp tới thế, kiêu hãnh tới thế! Ao ước 1 ngày nào đấy, em cũng được vinh hạnh đứng vào đội ngũ của Đội, cũng kiêu hãnh với chiếc huy hiệu nhấp nhánh trên ngực và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai cộng với các bạn thung thăng tới trường.
Ngày chị Hai vào Đại học, trước khi đi, chị còn dặn em: “Toàn bộ sách vở chị để trên giá sách, nhớ gìn giữ cẩn thận để sau này nhưng học. Còn cuốn “Điều lệ Đội Thiếu nhi Tiền Phong Hồ Chí Minh” chị để ở góc trái cạnh cuốn Điều lệ Đoàn tụ tầng 2 của giá sách, em đọc kĩ đi nhưng cố gắng. Tới học kì 2, những đội viên “Sao Nhi đồng” chăm ngoan học giỏi là được kết nạp vào đội đó, phải cố gắng tốt nghe cưng!” Cuốn “Điều lệ Đội” em đã đọc vài lần rồi như lời chị Hai dặn. Cuốn Điều lệ đã giúp em hiểu biết khá nhiều về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đội được thành lập vào ngày 15 – 5 – 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng với tên gọi “Đội Nhi đồng cứu quốc”. Thoạt đầu, Đội chỉ có 5 người. Ấy là anh Nông Văn Dền bí danh là Kim Đồng làm Đội trưởng và 4 anh chị nữa là: Nông Văn Thần, Lí Văn Tịnh, Lí Thị Mì, Lí Thị Xậu là những đội viên. Từ 5 1941 cho đến nay, Đội đã qua 4 lần đổi tên: từ Đội Nhi đồng cứu quốc (1941) tới Đội Thiếu nhi tháng 8 (1951), rồi Đội Thiếu niên Tiền phong(1956), và tới 5 1970, Đội được đối tên thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” cho tới hiện thời. Chiếc huy hiệu mầm non có hình 1 búp măng xanh mạnh khỏe nổi trội trên nền cờ Tố quốc cộng với chiếc khăn quàng màu đỏ thắm là biểu trưng của Đội. Niềm kiêu hãnh của tuổi thơ chúng em. Bài “Đội ca” được nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác là bài hát truyền thống của Đội với âm điệu thật tươi trẻ, thật hào hùng luôn cuốn hút chúng em trong những ngày lễ hội nhân dịp kỉ niệm ngày sinh nhật Đội hay “Hội khỏe Phù Đổng” được diễn ra hằng 5.
Học kì 2 này, nhất mực em sẽ cố gắng để được đứng trong đội ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong mang tên Bác như lời chị Hai đã dặn.
Mời độc giả cùng tham khảo thêm tại mục Giáo dục – Huấn luyện trong mục biểu mẫu nhé.
Bài dự thi cuộc thi viết “Đồng hành ánh sáng”
Bài dự thi “Viết và cảm nhận về sách” 5 2020
Bài dự thi mày mò về đồng đội Lương Văn Tri

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bài #dự #thi #cuộc #thi #viết #yêu #Đội


#Bài #dự #thi #cuộc #thi #viết #yêu #Đội

Vik News

Đánh Giá bài dự thi em yêu đội em

Đánh Giá - 9.5

9.5

100

Các mẫu bài dự thi Em Yêu Đội Em viết rất hay va rõ ràng lời văn nghe phù hợp với bài

User Rating: 5 ( 1 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button