Bài dự thi Đọc sách vì tương lai 2020

Cuộc thi “Đọc sách vì ngày mai” lần thứ II 5 2020 nhằm xúc tiến phong trào đọc sách và tạo nên văn hóa đọc trong thế hệ thanh thiếu niên, nhi đồng. Cùng lúc, cũng khẳng định vai trò của sách đối với việc học tập, đoàn luyện và tăng trưởng các kĩ năng xã hội của trẻ con.

Cuộc thi Đọc sách vì Ngày mai 2020 sẽ được diễn ra từ tháng 6 tới tháng 10 5 2020. Vòng loại được phân thành 3 đợt, mỗi đợt 1 tháng, vòng chung kết kể từ tháng 10.

Bình chọn sách: “Những đứa trẻ trên phố”

Tôi sắp san sớt với các bạn 1 cuốn sách rất hay và rất ý nghĩa, ấy là cuốn sách “Niños en la calle”.

Cuốn sách này được viết bởi 1 cô nhỏ đường phố, người dù đã trưởng thành mà vẫn thích ăn kem cây và đôi lúc nghĩ rằng mình chỉ mới 6 tuổi và đang học lớp 1.

Câu chuyện quay quanh 1 cô gái hồn nhiên, thơ ngây và trắng trong sống ở 1 tuyến phố yên tĩnh và xinh xắn.

Thực ra, người là tác giả của cuốn sách này cũng là đối tượng chính của câu chuyện. Đấy là lý do vì sao bạn có thể miêu tả nó 1 cách thật thà tương tự. Cuốn sách này được viết 1 cách rất hồn nhiên, thơ ngây, ko có bất cứ ngăn cản nào. Với những từ khó. Kể cả người béo và trẻ con. họ bị cuốn hút vào cuốn sách này. Hội thoại trong cuốn sách này chẳng thể ko gây cười vì nó được sử dụng với những từ ngữ rất trẻ em. Tôi cầm cuốn sách trên tay và mở những trang trước tiên nhưng mà tôi chẳng thể ko cười. Tôi sẽ trích 1 đoạn trong cuốn sách để cho bạn thấy: “Mối tình đầu của tôi là em.

Chiều dài. 5 trước tiên đi học mẫu giáo, các bạn học khác lớp. Chúng tôi chỉ chơi với nhau trong giờ giải lao. Chúng tôi rất yêu nhau và thật vui lúc 5 sau bạn chuyển sang lớp tôi. Nguyên nhân chẳng phải do tôi nhưng mà do bạn ăn cơm rất chậm và ít ăn, khi mà cô giáo chủ nhiệm lớp tôi nấu bếp ngon nhất trường! ”

Cuốn sách được viết với tâm nguyện của tác giả là dành cho người đọc với mong muốn họ được sống lại tuổi thơ đầy ắp những kỉ niệm vui buồn, đầy hồn nhiên của chính mình. Tôi chờ đợi bạn sẽ đón chờ cuốn sách này 1 cách .

Tham gia cuộc thi: người thành công chưa chắc đã giàu

Em tên là ……………………, học lớp 6 …… Trường THCS ………… ..

Các bạn ạ, trên đời này có vô kể người thành công. Trong số họ có những người được người đời ngợi ca, kính nể, hâm mộ vì họ có quyền lực. Họ bị phân thành 2 phe: 1 bên là giàu lên nhờ giàu sang, 2 bên là làm giàu tay trắng. Những người giàu lên bằng cách giàu sang hoặc là do ba má giàu sang của họ nuôi dưỡng, dùng tiền tài ba má để sắm chuộc 1 số người để phát triển thành thành đạt, hoặc thừa hưởng sự thành công của ba má họ. Họ vẫn được mọi người kính trọng mà mặt khác lại bị mọi người coi là đáng khinh vì chỉ biết dùng tiền để làm giàu nhưng mà ko biết tự lập, sống lương thiện. Những người còn lại là những người nghèo, sinh ra trong gia đình nghèo khổ, chân lấm tay bùn và họ chỉ học những gì họ biết 1 cách dễ ợt, điều quan trọng đối với họ là cuộc sống chứ chẳng phải học.

Những người này cần 1 cách để học, để khám phá, quan trọng hơn là họ biết cách sử dụng số tiền kiếm được vừa để sống vừa để học hỏi để tăng lên kiến ​​thức. Khó là vậy mà họ vẫn bền chí ko ngại khó và thành công xứng đáng. Họ thành công 1 cách tử tế ko giống như những người khác chỉ biết dùng tiền. Và đối tượng Fabre của chúng ta ở đây cũng là 1 trong những người thành công. Anh đó đã nhận nó lúc anh đó đủ béo. Khó khăn đối với anh đó lúc còn rất trẻ, ấy là 1 thiệt thòi cho anh đó.

Gia đình ông rất khốn khó, gặp nhiều thách thức và thiến nạn. Cha ông là 1 dân cày nghèo, làm việc chuyên cần mà chưa thành công. Anh chuyên cần làm ăn mà ko thành công khiến gia đình càng ngày càng khốn khó. Cậu nhỏ Fabre đã sống với ông bà ngoại và đi học về mà cậu vẫn rất thích thú côn trùng, với cậu toàn cầu côn trùng là 1 toàn cầu bao la với nhiều điều thú vị. Khi đi học, anh ta nhìn côn trùng hoặc đọc sách về côn trùng, khiến cô giáo công bố cho gia đình và sau ấy anh ta đã bỏ học. Vì cậu bỏ học nên bố cậu vẫn quyết tâm sắm cho cậu 1 cái biểu đồ hình thú để cậu học cùng em trai. Sau ấy, gia đình gian truân hơn, anh phải bán trái cây, gánh đất thuê để có tiền. Anh ham mê đọc sách tới nỗi chỉ có 1 xu là anh sắm 1 tập thơ về đọc.

Anh chuẩn bị bỏ đói bản thân chỉ để đọc 1 cuốn sách. Và rồi thú vui đã tới với anh, anh đỗ vào ngôi trường Anipong danh giá. Bắt đầu từ ấy anh đó đã có 1 cuộc sống tốt hơn. Cuộc đời Fabre còn nhiều điều đáng học hỏi, cuối đời ông đã đem lại cho loài người bộ sách huyền thoại “Côn trùng” gồm 10 tập, ông được mọi người kính trọng và thu được nhiều giải thưởng như giải thưởng của Pháp. tấm bằng cử nhân trung học, giải thưởng của học viện, … và Fabre đã làm điều ấy từ khi ấy. Đấy là 1 cuộc sống đầy gian truân mà đầy nghị lực. Cuốn sách này rất hay, mời các bạn đón đọc và để mắt theo dõi. Chúc các độc giả truyện vui vẻ.

Cuộc thi Đọc sách Ngày mai: Quà tặng cho Giáo viên

Trong cuộc đời học trò của mỗi chúng ta, hình ảnh những người thầy là điều thiết yếu. Đấy là mái tóc của cô giáo, bạc trắng vì bụi phấn; ấy là giọng nói ấm áp của anh lúc giảng bài; ấy là nụ cười cổ vũ của thầy lúc chúng ta té ngã; ấy là giọt nước mắt hạnh phúc của cô đó lúc chúng tôi đạt kết quả tốt trong mọi bài rà soát.

Có thể nói, 1 trong những tình cảm thiêng liêng nhất chính là tình cảm của các thầy cô dành cho chúng em. Các thầy cô là những người lái đò tận tình vẫn ngày đêm đưa khách sang sông dù chưa biết bao giờ khách mới về. Làm thế nào để trả ơn tất cả những công tác hoàn hảo ấy? Sách “Quà tặng cho thầy cô giáo” như 1 món quà bé để đáp lại 1 phần công ơn của thầy cô với tất cả lòng hàm ơn và sự kính trọng của các lứa tuổi học sinh.

Cuốn sách là tập truyện gồm hơn 50 truyện với hơn 250 trang in khổ 13 x 24 centimet do nhóm Nhân văn biên soạn và NXB Trẻ ấn hành. Bìa sách được in những trang vở tạo cảm giác gần cận hơn cho người đọc. Tựa sách ngắn gọn mà đầy xúc cảm: “Niềm tin”, “Bậc thầy tận tình”, “Món quà vô giá”, “Của cải thừa kế của bạn”, “Điểm đen”, “Cho và nhận”,…

Mê mải lật giở từng trang giấy bé, người đọc như thấy mình là 1 đứa trẻ, đứa học sinh được thầy cô bảo ban, mến thương, để rồi thở dài nhớ tiếc, thầm trách thời kì. Mong những 5 tháng tươi đẹp đó sẽ bay xa. Không quá mềm mại, bay bổng, câu chữ mộc mạc, giản dị mà cũng đủ giúp ta cảm thu được công ơn của thầy cô béo lao biết nhường nào.

“Người tích lũy mảnh vỡ” là 1 câu chuyện tương tự. Đấy là kỷ niệm của 1 thầy cô giáo dạy văn tên Tali về người thầy cũ của mình. Khi còn là 1 sinh viên, Tali đã bị sỉ nhục bởi 1 nhóm những kẻ ăn hiếp. Quá đớn đau, bố cô phải chuyển cô tới 1 ngôi trường mới. Và chính cô John đã chọn Tali cho bộ môn piano. Trong thời kì học ở trường mới, cô đã đề nghị Tali viết nhật ký để vượt qua cơn đau khổ điên cuồng. Cô đó là đồng minh trong trận đấu nội bộ của Tali. 1 thời kì sau, quay về thăm trường, Tali gặp lại cô Jon lúc cầm trên tay 1 hộp đầy nhật ký. Và Tali chợt trông thấy rằng: “… Giáo viên dạy văn là thầy cô giáo của tâm hồn. Chính họ là người chịu khó lượm lặt những mảnh vụn của cuộc sống và tìm cách tu sửa chúng. Có nhẽ tâm hồn của họ là tấm gương để học trò trông thấy những nỗi khiếp sợ và kín đáo sâu kín nhất của họ “. Và ấy cũng là lý do Tali chọn dạy văn.

Càng đọc sách, chúng ta càng thả hồn mình theo những dòng xúc cảm của bài văn. Suy ngẫm thêm 1 chút với lá thư của Tổng thống Braham Lincoln viết cho Hiệu trưởng nơi đàn ông ông theo học: “Xin hãy dạy đàn ông tôi…” “Ở trường, xin hãy dạy con rằng việc đồng ý thi trượt là vinh hạnh hơn là ăn gian trong 1 kỳ thi. Xin hãy cho con niềm tin vào ý kiến của chính mình, dù mọi người bao quanh cho rằng nó sai. “

“Xin hãy dạy tôi rằng bạn có thể bán sức mạnh và khối óc của mình cho người trả giá cao nhất, mà đừng bao giờ để bất cứ người nào trả giá bằng trái tim và vong linh của bạn.”

Ngoài ra, bạn có thể thấy 1 điều khá đặc thù ở cuốn sách này là trước mỗi câu chuyện luôn có lời cảm ơn thật tình tới thầy cô.

“Tôi bình chọn cao bạn … Bạn đã dạy tôi rằng tôi chẳng thể tôn trọng bất cứ người nào khác nếu tôi ko tôn trọng bản thân mình.”

“Tôi cảm ơn bạn … Bạn đã dạy tôi rằng ko người nào béo lên nhưng mà ko tăng trưởng.”

“Tôi cảm ơn bạn … Bạn đã tin cậy vào tôi và cho tôi thấy rằng trong mỗi hạt giống đều có 1 khu vườn.”

Vâng, xin cảm ơn thầy. Cảm ơn bạn vì những gì tốt nhất bạn đã cho chúng tôi!

Cuốn sách là sự bộc bạch lòng hàm ơn đối với giáo viên của chúng ta. “Quà tặng cho thầy cô giáo” – Món quà tuy bé mà chứa đựng tất cả tình mến thương, sự kính trọng béo lao nhất nhưng mà chúng ta dành cho thầy cô của mình.

Kính thưa quý thầy cô và các bạn!

Sách rất quan trọng đối với chúng tôi. Sách là 1 người bạn, 1 người thầy của cuộc sống. Sách giúp chúng ta tiếp nhận thêm nhiều kiến ​​thức. Vì thế, ngoài việc học trên lớp, chúng em còn phải tham khảo và đọc các sách khác.

Sách “Quà tặng cho thầy cô giáo” Đấy là nơi nhưng mà chúng ta có thể cảm thu được tình thầy trò béo lao biết nhường nào. Vì thế, các bạn hãy tới thư viện nhà trường đọc cuốn sách này để cảm nhận và dành tặng thầy cô những món quà ý nghĩa nhé. Chúc cho mùa xuân này là mùa xuân hấp dẫn nhất của các thầy cô và của tất cả chúng ta!

Bình chọn về cuốn sách “Thế giới những điều em muốn biết về các loài động vật”

Xung quanh chúng ta, những loài động vật đã đem lại cho con người nhiều điều kỳ diệu. Tuần trước, trong giờ đọc sách ở thư viện, tôi tìm thấy 1 cuốn sách có tên “Thế giới nhưng mà tôi muốn biết về các loài động vật”. Tôi đã mượn cuốn sách để đọc.

Cuốn sách ko béo lắm. Chiều dài chỉ bằng chiều dài đầu tăm, khoảng mười 6, mười 7 phân. Chiều ngang mập hơn bàn tay em 1 chút. Bìa được trang hoàng rất hài hòa và thích mắt, ấy là các loài động vật quý hiếm như hổ, gấu trúc, hươu cao cổ, khỉ, rắn, cá sấu … Hình ảnh các con vật được sắp đặt lạ mắt trên nền màu trắng, vàng của bìa. Cuốn sách ko dày lắm, khoảng 1 trăm 9 mươi tư trang. Bắt đầu cuốn sách là 1 kho tàng kiến ​​thức động vật hay và có ích, mà phần khiến tôi ấn tượng nhất là phần 72: “Tại sao khỉ ăn nhanh?” Khi tới sở thú, bạn thường thấy chúng sau lúc ăn xong thì cho vật dụng vào mồm rất nhanh, cứ như ko nhai gì nhưng mà xơi tái vậy. Nếu tôi nói những thứ khỉ ăn vào mồm chưa nuốt nhưng mà vẫn ở trong mồm thì bạn có tin tôi ko?

Tin hay ko tùy bạn, ấy là sự thực! Hai bên má còn có 2 túi gọi là nang cơ má. Nó tương tự như 2 chiếc túi áo khoác có thể đựng thức ăn. Cho tới lúc nó đã đủ sức tranh đấu và ăn uống thì nó sẽ tìm nơi ẩn núp, làm rơi thức ăn rồi nhai và nuốt vào bụng. Câu chuyện này thật chẳng thể tin được. Sau lúc đọc cuốn sách này, tôi đã học được nhiều điều về động vật. Những cuốn sách, những câu chuyện như 1 người bạn kể cho chúng ta nghe nhiều điều về động vật, thực vật, vũ trụ… chúng cũng ko khuyến khích chúng ta làm những điều xấu xa như truyện rùa và thỏ khuyên chúng ta đừng khinh thường người thường….

Tôi thực thụ thích quyển sách này. Em sẽ đọc nhiều sách, truyện nữa để có thêm nhiều bài học quý giá và có ích từ thư viện trường em.

.

Xem thêm thông tin Bài dự thi Đọc sách vì tương lai 2020

Bài dự thi Đọc sách vì ngày mai 2020

Cuộc thi “Đọc sách vì ngày mai” lần thứ II 5 2020 nhằm tăng mạnh phong trào đọc sách, tạo nên văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng. Cùng lúc cũng khẳng định vai trò của sách trong học tập, đoàn luyện, tăng trưởng kĩ năng xã hội cho thiếu nhi.
Cuộc thi Đọc sách vì ngày mai 5 2020 kể từ tháng 6 tới tháng 10/2020. Vòng loại chia làm 3 đợt mỗi đợt 1 tháng, vòng chung kết kể từ tháng 10.
Cảm nhận về cuốn sách: “Trẻ tuyến phố hàng”
Tôi sẽ san sớt cho các bạn 1 cuốn sách rất hay, rất ý nghĩa.Đấy là cuốn “Trẻ tuyến phố hàng” .
Cuốn sách này được viết bởi 1 cô nhỏ tuyến phố hàng, tuy đã béo nhưng mà giờ vẫn thích ăn kẹo mút và có khi nghĩ rằng mình mới 6 tuổi học lớp 1.
Câu chuyện quay quanh cô nhỏ hồn nhiên, thơ ngây, trắng trong sống ở tuyến phố hàng yên tĩnh và xinh xắn.
Thật ra, người nhưng mà là tác giả cuốn sách này cũng chính là đối tượng chính trong truyện.Thể nên cô mới có thể tả được 1 cách thật thà tương tự.Cuốn sách này viết rất hồn nhiên, ngô nghê, ko bị gò bó bởi những từ ngữ khó hiểu.Kể cả người béo hay trẻ em cũng đều bị cuốn hút vào cuốn sách này.Các câu hội thoại trong cuốn sách này chẳng thể nào ko cười được bởi nó được dùng bằng những từ rất trẻ em.Tôi cầm cuốn sách trên tay và mở tới vài 3 trang đầu nhưng mà đã ko nhịn được cười rồi.Tôi sẽ trích 1 đoạn trong cuốn sách cho các bạn thấy: “Mối tình đầu của tôi là bạn
Long.5 trước tiên lúc tôi đi học mẫu giáo, thì bạn học khác lớp tôi.Chúng tôi chỉ chơi chung vào giờ ra chơi thôi.Chúng tôi rất yêu mến nhau và thật tuyệt vì 5 sau bạn đã chuyển sang học lớp tôi.Lý do chẳng phải vì tôi đâu nhưng mà vì bạn ăn cơm rất chậm và ít nữa, khi mà cô giáo chủ nhiệm lớp tôi là người bón cơm giỏi nhất trường!”.
Cuốn sách được viết với mong muốn của tác giả là để bạn đọc với chờ đợi rằng có thể sống lại tuổi thơ đầy ắp những kỉ niệm buồn vui, đầy ngây thơ vụng dại của chính mình.Mong các bạn sẽ đón chờ cuốn sách này thật .
Bài dự thi: Người thành công ko nhất quyết phải là người giàu sang
Em tên là …………………, học lớp 6…… trường THCS………………..
Các bạn ạ, trên dương thế này có vô kể những người thành công. Trong số ấy có những người được thiên hạ ngợi ca và tôn trọng, với sự hâm mộ bởi họ có quyền lực. Họ được chia làm 2 bên: 1 bên là giàu lên từ giàu, 2 là giàu lên từ 2 bàn trắng tay. Những người giàu lên từ giàu là họ được ba má giàu nuôi dạy tốt, họ lấy tiền ba má đi sắm chuộc 1 số người để thành công hoặc họ hưởng lấy sự thành công từ ba má họ. Họ vẫn được thiên hạ tôn trọng mà mặt khác người ta thấy họ thật hèn kém vì chỉ biết dùng tiền để phát triển thành giàu sang chứ ko biết tự lập và sống 1 cách chân thực nhất. Những người còn lại là những người nghèo, sinh ra trong gia đình nghèo đói, trên tay chỉ là bùn và chỉ biết học những thứ gì mình biết 1 cách dễ ợt, quan trọng đối với họ là cuộc sống chứ chẳng phải là học.
Những con người ấy cần có 1 cách học, để tìm tòi quan trọng hơn là họ biết sử dụng tiền nhưng mà họ kiếm ra vừa để sinh sống và vừa để học tăng vốn tri thức. Khó khăn là vậy mà họ vẫn bền chí ko nể nang gian lao và họ thành công 1 cách xứng đáng. Họ thành công 1 cách xứng đáng ko như những con người kia chỉ biết dùng tiền. Và đối tượng Fabrê của chúng ta đây cũng là 1 trong những người thành công. Ông đó thành công lúc ông tuổi đã về già. Ông gian truân lúc ông còn rất bé ấy là 1 điều thiệt thòi cho ông.
Gia đình ông khốn khổ, bao gieo neo thách thức. Cha ông là 1 người dân cày nghèo đã làm việc chuyên cần mà ông vẫn ko thành công. Ông đau khổ làm việc mà ko thành công khiến càng ngày gia đình ông càng khốn khổ. Cậu nhỏ Fabre đã sinh sống ở nhà ông bà rồi về nhà học mà cậu vẫn rất yêu các loại côn trùng, đối với cậu toàn cầu côn trùng là toàn cầu rộng lớn với bao điều điều kì thú. Khi cậu đi học thì bắt côn trùng xem hoặc đọc sách về côn trùng khiến thầy giáo phải báo cho gia đình rồi cậu nghỉ học. Vì cậu nghỉ học nên cha cậu vẫn cố sắm cho cậu 1 bảng con vật để cậu học cùng người em trai của mình. Sau ấy gia đình cậu gian truân hơn, cậu phải đi bán hoa quả, khiêng đất thuê để lấy tiền. Cậu đam mê đọc sách tới nỗi cậu chỉ có 1 đồng vẫn sắm 1 hợp tuyển thơ để đọc.
Cậu chuẩn bị nhịn đói chỉ để đọc sách. Và rồi thú vui tới với cậu, cậu đậu vào trường tiếng tăm Anipông. Bắt đầu từ ấy cậu có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuộc sống của Fabre có rất nhiều điều đáng để chúng ta học tập, cuối cuộc đời ông đã đóng góp cho loài người 1 tập sách huyền thoại “Côn trùng kí” gồm 10 tập, ông được thiên hạ coi trọng và ông đã thu được rất nhiều giải thưởng như giải thưởng của viện cử nhân Pháp, giải thưởng của viện hàn lâm, ….và Fabre đã thành công lên từ ấy. Đúng là 1 cuộc đời đầy gieo neo mà giàu nghị lực. Cuốn sách này rất hay nên các bạn hãy tìm đọc và ân cần tới nó nhé. Chúc các độc giả sách vui vẻ.
Bài dự thi Đọc sách vì ngày mai: Quà tặng dâng lên thầy cô
Trong quãng đời học trò của mỗi chúng ta, chẳng thể thiếu vắng hình ảnh thầy cô. Đấy là mái tóc thầy bạc trắng vì bụi phấn; là giọng nói ấm áp của cô lúc giảng bài; là nụ cười động viên cổ vũ của thầy lúc ta té ngã; là giọt nước mắt hạnh phúc của cô lúc ta đạt kết quả cao trong mỗi kì thi.
Có thể nói, 1 trong những tình cảm thiêng liêng nhất là tình mến thương của thầy cô dành cho chúng ta. Cô thầy chính là những người lái đò tận tụy ngày đêm vẫn mài miệt đưa khách sang sông, dẫu chẳng biết khi nào khách quay về. Làm sao để đền đáp hết công huân mập béo đó? Cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô” như 1 món quà bé để đền đáp 1 phần công ơn của thầy cô với tất cả tấm lòng tri ân và kính mến của bao lứa tuổi học sinh.
Cuốn sách là những mẩu truyện ngắn gồm trên 50 câu chuyện với hơn 250 trang sách được in theo khổ 13 x 24 centimet do nhóm Nhân văn biên soạn và được Nhà xuất bản Trẻ phát hành. Bìa cuốn sách được in hình trang vở, khiến người đọc có cảm giác gần cận hơn. Những tựa đề tuy ngắn gọn mà đong đầy xúc cảm: “Niềm tin”, “Người thầy tận tình”, “Món quà vô giá”, “Gia tài của bạn”, “Dấu chấm đen”, “Cho và nhận”,…
Mê mải lật từng trang giấy bé, người đọc như tìm thấy mình lúc còn là 1 cô cậu học sinh bé bỏng được thầy cô bảo ban, mến thương, để rồi lại thở dài trong nhớ tiếc, thầm trách thời kì sao vô tình trôi để 5 tháng tươi đẹp đó vụt bay đi. Không quá mượt nhưng mà, bay bổng, những câu chữ, lời văn tuy mộc mạc, giản dị mà đủ để giúp chúng ta cảm thu được công ơn của thầy cô mập béo biết dường nào.
“Người thu gom các mảnh vỡ” là 1 câu chuyện tương tự. Đấy là kí ức của 1 thầy cô giáo dạy Văn tên là Ta-li về cô giáo cũ của mình. Khi còn là 1 học trò, Ta-li từng bị 1 nhóm côn đồ sỉ nhục. Quá đớn đau, cha cô phải chuyển cô tới 1 ngôi trường mới. Và cô Giôn là người đã chọn Ta-li vào khoa Pi-a-nô. Trong suốt khoảng thời kì học ở trường mới, cô đã bày cho Ta-li viết nhật kí để vượt qua sự điên loạn trong nỗi đớn đau đó. Cô chính là đồng minh trong cuộc chiến nội tâm của Ta-li. 1 thời kì sau, lúc trở về thăm trường, Ta-li gặp lại cô Giôn lúc cô đang cầm trên tay 1 hộp đầy những quyển nhật kí. Và Ta-li chợt trông thấy rằng: “… Giáo viên dạy Văn là giáo sư của tâm hồn. Chính họ là người chịu khó thu gom các mảnh vỡ của cuộc đời và tìm cách hàn gắn chúng lại. Có nhẽ tâm hồn họ là những tấm gương nhưng mà lúc soi vào ấy học sinh trông thấy những nỗi khiếp sợ và những kín đáo sâu kín nhất”. Và ấy cũng chính là lí do Ta-li chọn dạy môn Văn.
Càng đọc sách, ta càng lại thả hồn mình trôi triền miên theo dòng xúc cảm của lời văn. Càng suy ngẫm 1 chút với lá thư của Tổng thống Braham Lincohn viết gửi cho thầy Hiệu trưởng nơi đàn ông ông theo học: “Xin thầy hãy dạy cho con tôi…”. “Ở trường, xin thầy hãy dạy cho cháu biết chấp thuận thi rớt còn vinh hạnh hơn ăn gian khi mà thi. Xin hãy tạo cho cháu có niềm tin vào quan điểm riêng của bản thân dù tất cả mọi người bao quanh đều cho rằng quan điểm ấy là ko đúng”.
“Xin thầy hãy dạy cho cháu rằng có thể bán cơ bắp và trí óc cho ai ra giá cao nhất mà ko bao giờ được để cho bất kì người nào ra giá sắm trái tim và tâm hồn mình”.
Ngoài ra, có thể thấy được điều khá đặc thù trong cuốn sách này là trước mỗi câu chuyện luôn có lời cảm ơn thật tình tới người thầy.
“Con cảm ơn thầy… Thầy đã dạy cho con biết rằng con sẽ chẳng thể tôn trọng bất kỳ người nào khác nếu ko biết tôn trọng chính bản thân mình”.
“Con cảm ơn thầy… Thầy đã dạy cho con biết rằng ko người nào trưởng thành nhưng mà chẳng phải béo lên”.
“Con cảm ơn thầy… Thầy đã tin cậy nơi con và cho con thấy nơi mỗi hạt giống có bóng vía 1 khu vườn”.
Vâng, xin cảm ơn thầy. Cảm ơn những điều tốt hấp dẫn nhất thầy đã dành cho chúng con!
Cuốn sách chính là lời bộc bạch tấm lòng hàm ơn đối với thầy cô của chúng ta. “Quà tặng dâng lên thầy cô” – món quà tuy bé nhỏ, mà chứa đựng tất cả tình mến thương, kính trọng béo nhất của tất cả chúng ta dành cho thầy cô.
Thưa thầy cô và các bạn!
Sách có vai trò rất quan trọng đối với chúng ta. Sách là 1 người bạn, là 1 người thầy của cuộc sống. Sách giúp chúng ta có thêm tri thức. Thành ra, ngoài việc học trên lớp, chúng ta còn phải tham khảo, đọc thêm những cuốn sách khác.
Cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô” là 1 nơi để chúng ta có thể cảm thu được tình mến thương của thầy cô mập béo biết dường nào. Vì thế, mọi người hãy tìm tới Thư viện của nhà trường đọc cuốn sách này để cùng cảm nhận và gửi tặng thầy cô những món quà thật ý nghĩa. Để mùa xuân này là mùa xuân hấp dẫn nhất của thầy cô và của tất cả chúng ta!
Cảm nhận về cuốn sách “Thế giới những điều em muốn biết về động vật”
Xung quanh ta, động vật đã đem lại cho con người nhiều điều thần kì. Tuần trước, trong giờ đọc sách thư viện, em ngẫu nhiên phát hiện 1 cuốn sách có đầu đề “Thế giới những điều em muốn biết về Động vật”. Em liền mượn cuốn sách về đọc.
Cuốn sách ấy ko béo lắm. Chiều dài chỉ gần bằng chiếc đũa, khoảng tầm mười 6, mười 7 xăng ti mét. Chiều rộng chỉ nhỉnh hơn 1 gang tay của em 1 chút. Trang bìa được trang hoàng rất hài hòa, thích mắt, ấy là những con thú quý hiếm như: hổ, gấu trúc, hươu cao cổ, khỉ, rắn, cá sấu… Hình những con thú được sắp đặt rất ngay ngắn trên nền màu trắng, vàng của trang bìa. Cuốn sách ấy ko dày lắm, khoảng 1 trăm 9 mươi tư trang. Mở sách ra là cả 1 kho tàng tri thức về loài vật thú vị và có ích mà phần gây cho em nhiều ấn tượng nhất ấy là phần 72: “Tại sao khỉ ăn nhanh”. Khi đi sở thú, các bạn thường thấy lũ lúc sau lúc cho ăn, chúng tống các thứ vào mồm rất nhanh, cứ như là ko nhai 1 chút nào nhưng mà đã nuốt rồi. Nếu mình nói rằng những thứ khỉ ăn vào miệng chưa bị nuốt nhưng mà vẫn còn ở trong mồm thì mọi người có tin ko?
Dù ko tin mà sự thực là tương tự đó! Hai bên má còn có 2 cái túi gọi là nang cơ má. Nó tương tự 2 cái túi áo có thể cất giữ thức ăn. Tới lúc tranh giành, tranh ăn đủ rồi nó mới tìm chỗ nấp, nhả thức ăn ra, rồi nhai bé nuốt vào trong bụng. Câu chuyện này quả là li kì. Sau lúc đọc cuốn sách này xong em đã biết thêm nhiều điều về động vật. Sách, truyện như 1 người bạn kể cho ta nghe muôn nghìn những tri thức về động vật, thực vật, vũ trụ… chúng còn răn đe ta ko làm điều xấu như câu chuyện Rùa và Thỏ khuyên ta ko nên khinh thường người phổ biến…
Em rất thích cuốn sách này. Em sẽ đọc thêm thật nhiều sách, truyện để có thêm bài học có ích, quý giá từ thư viện trường em.

TagsĐọc sách Đọc sách vì ngày mai

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bài #dự #thi #Đọc #sách #vì #tương #lai

Bài dự thi Đọc sách vì ngày mai 2020

Cuộc thi “Đọc sách vì ngày mai” lần thứ II 5 2020 nhằm tăng mạnh phong trào đọc sách, tạo nên văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng. Cùng lúc cũng khẳng định vai trò của sách trong học tập, đoàn luyện, tăng trưởng kĩ năng xã hội cho thiếu nhi.
Cuộc thi Đọc sách vì ngày mai 5 2020 kể từ tháng 6 tới tháng 10/2020. Vòng loại chia làm 3 đợt mỗi đợt 1 tháng, vòng chung kết kể từ tháng 10.
Cảm nhận về cuốn sách: “Trẻ tuyến phố hàng”
Tôi sẽ san sớt cho các bạn 1 cuốn sách rất hay, rất ý nghĩa.Đấy là cuốn “Trẻ tuyến phố hàng” .
Cuốn sách này được viết bởi 1 cô nhỏ tuyến phố hàng, tuy đã béo nhưng mà giờ vẫn thích ăn kẹo mút và có khi nghĩ rằng mình mới 6 tuổi học lớp 1.
Câu chuyện quay quanh cô nhỏ hồn nhiên, thơ ngây, trắng trong sống ở tuyến phố hàng yên tĩnh và xinh xắn.
Thật ra, người nhưng mà là tác giả cuốn sách này cũng chính là đối tượng chính trong truyện.Thể nên cô mới có thể tả được 1 cách thật thà tương tự.Cuốn sách này viết rất hồn nhiên, ngô nghê, ko bị gò bó bởi những từ ngữ khó hiểu.Kể cả người béo hay trẻ em cũng đều bị cuốn hút vào cuốn sách này.Các câu hội thoại trong cuốn sách này chẳng thể nào ko cười được bởi nó được dùng bằng những từ rất trẻ em.Tôi cầm cuốn sách trên tay và mở tới vài 3 trang đầu nhưng mà đã ko nhịn được cười rồi.Tôi sẽ trích 1 đoạn trong cuốn sách cho các bạn thấy: “Mối tình đầu của tôi là bạn
Long.5 trước tiên lúc tôi đi học mẫu giáo, thì bạn học khác lớp tôi.Chúng tôi chỉ chơi chung vào giờ ra chơi thôi.Chúng tôi rất yêu mến nhau và thật tuyệt vì 5 sau bạn đã chuyển sang học lớp tôi.Lý do chẳng phải vì tôi đâu nhưng mà vì bạn ăn cơm rất chậm và ít nữa, khi mà cô giáo chủ nhiệm lớp tôi là người bón cơm giỏi nhất trường!”.
Cuốn sách được viết với mong muốn của tác giả là để bạn đọc với chờ đợi rằng có thể sống lại tuổi thơ đầy ắp những kỉ niệm buồn vui, đầy ngây thơ vụng dại của chính mình.Mong các bạn sẽ đón chờ cuốn sách này thật .
Bài dự thi: Người thành công ko nhất quyết phải là người giàu sang
Em tên là …………………, học lớp 6…… trường THCS………………..
Các bạn ạ, trên dương thế này có vô kể những người thành công. Trong số ấy có những người được thiên hạ ngợi ca và tôn trọng, với sự hâm mộ bởi họ có quyền lực. Họ được chia làm 2 bên: 1 bên là giàu lên từ giàu, 2 là giàu lên từ 2 bàn trắng tay. Những người giàu lên từ giàu là họ được ba má giàu nuôi dạy tốt, họ lấy tiền ba má đi sắm chuộc 1 số người để thành công hoặc họ hưởng lấy sự thành công từ ba má họ. Họ vẫn được thiên hạ tôn trọng mà mặt khác người ta thấy họ thật hèn kém vì chỉ biết dùng tiền để phát triển thành giàu sang chứ ko biết tự lập và sống 1 cách chân thực nhất. Những người còn lại là những người nghèo, sinh ra trong gia đình nghèo đói, trên tay chỉ là bùn và chỉ biết học những thứ gì mình biết 1 cách dễ ợt, quan trọng đối với họ là cuộc sống chứ chẳng phải là học.
Những con người ấy cần có 1 cách học, để tìm tòi quan trọng hơn là họ biết sử dụng tiền nhưng mà họ kiếm ra vừa để sinh sống và vừa để học tăng vốn tri thức. Khó khăn là vậy mà họ vẫn bền chí ko nể nang gian lao và họ thành công 1 cách xứng đáng. Họ thành công 1 cách xứng đáng ko như những con người kia chỉ biết dùng tiền. Và đối tượng Fabrê của chúng ta đây cũng là 1 trong những người thành công. Ông đó thành công lúc ông tuổi đã về già. Ông gian truân lúc ông còn rất bé ấy là 1 điều thiệt thòi cho ông.
Gia đình ông khốn khổ, bao gieo neo thách thức. Cha ông là 1 người dân cày nghèo đã làm việc chuyên cần mà ông vẫn ko thành công. Ông đau khổ làm việc mà ko thành công khiến càng ngày gia đình ông càng khốn khổ. Cậu nhỏ Fabre đã sinh sống ở nhà ông bà rồi về nhà học mà cậu vẫn rất yêu các loại côn trùng, đối với cậu toàn cầu côn trùng là toàn cầu rộng lớn với bao điều điều kì thú. Khi cậu đi học thì bắt côn trùng xem hoặc đọc sách về côn trùng khiến thầy giáo phải báo cho gia đình rồi cậu nghỉ học. Vì cậu nghỉ học nên cha cậu vẫn cố sắm cho cậu 1 bảng con vật để cậu học cùng người em trai của mình. Sau ấy gia đình cậu gian truân hơn, cậu phải đi bán hoa quả, khiêng đất thuê để lấy tiền. Cậu đam mê đọc sách tới nỗi cậu chỉ có 1 đồng vẫn sắm 1 hợp tuyển thơ để đọc.
Cậu chuẩn bị nhịn đói chỉ để đọc sách. Và rồi thú vui tới với cậu, cậu đậu vào trường tiếng tăm Anipông. Bắt đầu từ ấy cậu có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuộc sống của Fabre có rất nhiều điều đáng để chúng ta học tập, cuối cuộc đời ông đã đóng góp cho loài người 1 tập sách huyền thoại “Côn trùng kí” gồm 10 tập, ông được thiên hạ coi trọng và ông đã thu được rất nhiều giải thưởng như giải thưởng của viện cử nhân Pháp, giải thưởng của viện hàn lâm, ….và Fabre đã thành công lên từ ấy. Đúng là 1 cuộc đời đầy gieo neo mà giàu nghị lực. Cuốn sách này rất hay nên các bạn hãy tìm đọc và ân cần tới nó nhé. Chúc các độc giả sách vui vẻ.
Bài dự thi Đọc sách vì ngày mai: Quà tặng dâng lên thầy cô
Trong quãng đời học trò của mỗi chúng ta, chẳng thể thiếu vắng hình ảnh thầy cô. Đấy là mái tóc thầy bạc trắng vì bụi phấn; là giọng nói ấm áp của cô lúc giảng bài; là nụ cười động viên cổ vũ của thầy lúc ta té ngã; là giọt nước mắt hạnh phúc của cô lúc ta đạt kết quả cao trong mỗi kì thi.
Có thể nói, 1 trong những tình cảm thiêng liêng nhất là tình mến thương của thầy cô dành cho chúng ta. Cô thầy chính là những người lái đò tận tụy ngày đêm vẫn mài miệt đưa khách sang sông, dẫu chẳng biết khi nào khách quay về. Làm sao để đền đáp hết công huân mập béo đó? Cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô” như 1 món quà bé để đền đáp 1 phần công ơn của thầy cô với tất cả tấm lòng tri ân và kính mến của bao lứa tuổi học sinh.
Cuốn sách là những mẩu truyện ngắn gồm trên 50 câu chuyện với hơn 250 trang sách được in theo khổ 13 x 24 centimet do nhóm Nhân văn biên soạn và được Nhà xuất bản Trẻ phát hành. Bìa cuốn sách được in hình trang vở, khiến người đọc có cảm giác gần cận hơn. Những tựa đề tuy ngắn gọn mà đong đầy xúc cảm: “Niềm tin”, “Người thầy tận tình”, “Món quà vô giá”, “Gia tài của bạn”, “Dấu chấm đen”, “Cho và nhận”,…
Mê mải lật từng trang giấy bé, người đọc như tìm thấy mình lúc còn là 1 cô cậu học sinh bé bỏng được thầy cô bảo ban, mến thương, để rồi lại thở dài trong nhớ tiếc, thầm trách thời kì sao vô tình trôi để 5 tháng tươi đẹp đó vụt bay đi. Không quá mượt nhưng mà, bay bổng, những câu chữ, lời văn tuy mộc mạc, giản dị mà đủ để giúp chúng ta cảm thu được công ơn của thầy cô mập béo biết dường nào.
“Người thu gom các mảnh vỡ” là 1 câu chuyện tương tự. Đấy là kí ức của 1 thầy cô giáo dạy Văn tên là Ta-li về cô giáo cũ của mình. Khi còn là 1 học trò, Ta-li từng bị 1 nhóm côn đồ sỉ nhục. Quá đớn đau, cha cô phải chuyển cô tới 1 ngôi trường mới. Và cô Giôn là người đã chọn Ta-li vào khoa Pi-a-nô. Trong suốt khoảng thời kì học ở trường mới, cô đã bày cho Ta-li viết nhật kí để vượt qua sự điên loạn trong nỗi đớn đau đó. Cô chính là đồng minh trong cuộc chiến nội tâm của Ta-li. 1 thời kì sau, lúc trở về thăm trường, Ta-li gặp lại cô Giôn lúc cô đang cầm trên tay 1 hộp đầy những quyển nhật kí. Và Ta-li chợt trông thấy rằng: “… Giáo viên dạy Văn là giáo sư của tâm hồn. Chính họ là người chịu khó thu gom các mảnh vỡ của cuộc đời và tìm cách hàn gắn chúng lại. Có nhẽ tâm hồn họ là những tấm gương nhưng mà lúc soi vào ấy học sinh trông thấy những nỗi khiếp sợ và những kín đáo sâu kín nhất”. Và ấy cũng chính là lí do Ta-li chọn dạy môn Văn.
Càng đọc sách, ta càng lại thả hồn mình trôi triền miên theo dòng xúc cảm của lời văn. Càng suy ngẫm 1 chút với lá thư của Tổng thống Braham Lincohn viết gửi cho thầy Hiệu trưởng nơi đàn ông ông theo học: “Xin thầy hãy dạy cho con tôi…”. “Ở trường, xin thầy hãy dạy cho cháu biết chấp thuận thi rớt còn vinh hạnh hơn ăn gian khi mà thi. Xin hãy tạo cho cháu có niềm tin vào quan điểm riêng của bản thân dù tất cả mọi người bao quanh đều cho rằng quan điểm ấy là ko đúng”.
“Xin thầy hãy dạy cho cháu rằng có thể bán cơ bắp và trí óc cho ai ra giá cao nhất mà ko bao giờ được để cho bất kì người nào ra giá sắm trái tim và tâm hồn mình”.
Ngoài ra, có thể thấy được điều khá đặc thù trong cuốn sách này là trước mỗi câu chuyện luôn có lời cảm ơn thật tình tới người thầy.
“Con cảm ơn thầy… Thầy đã dạy cho con biết rằng con sẽ chẳng thể tôn trọng bất kỳ người nào khác nếu ko biết tôn trọng chính bản thân mình”.
“Con cảm ơn thầy… Thầy đã dạy cho con biết rằng ko người nào trưởng thành nhưng mà chẳng phải béo lên”.
“Con cảm ơn thầy… Thầy đã tin cậy nơi con và cho con thấy nơi mỗi hạt giống có bóng vía 1 khu vườn”.
Vâng, xin cảm ơn thầy. Cảm ơn những điều tốt hấp dẫn nhất thầy đã dành cho chúng con!
Cuốn sách chính là lời bộc bạch tấm lòng hàm ơn đối với thầy cô của chúng ta. “Quà tặng dâng lên thầy cô” – món quà tuy bé nhỏ, mà chứa đựng tất cả tình mến thương, kính trọng béo nhất của tất cả chúng ta dành cho thầy cô.
Thưa thầy cô và các bạn!
Sách có vai trò rất quan trọng đối với chúng ta. Sách là 1 người bạn, là 1 người thầy của cuộc sống. Sách giúp chúng ta có thêm tri thức. Thành ra, ngoài việc học trên lớp, chúng ta còn phải tham khảo, đọc thêm những cuốn sách khác.
Cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô” là 1 nơi để chúng ta có thể cảm thu được tình mến thương của thầy cô mập béo biết dường nào. Vì thế, mọi người hãy tìm tới Thư viện của nhà trường đọc cuốn sách này để cùng cảm nhận và gửi tặng thầy cô những món quà thật ý nghĩa. Để mùa xuân này là mùa xuân hấp dẫn nhất của thầy cô và của tất cả chúng ta!
Cảm nhận về cuốn sách “Thế giới những điều em muốn biết về động vật”
Xung quanh ta, động vật đã đem lại cho con người nhiều điều thần kì. Tuần trước, trong giờ đọc sách thư viện, em ngẫu nhiên phát hiện 1 cuốn sách có đầu đề “Thế giới những điều em muốn biết về Động vật”. Em liền mượn cuốn sách về đọc.
Cuốn sách ấy ko béo lắm. Chiều dài chỉ gần bằng chiếc đũa, khoảng tầm mười 6, mười 7 xăng ti mét. Chiều rộng chỉ nhỉnh hơn 1 gang tay của em 1 chút. Trang bìa được trang hoàng rất hài hòa, thích mắt, ấy là những con thú quý hiếm như: hổ, gấu trúc, hươu cao cổ, khỉ, rắn, cá sấu… Hình những con thú được sắp đặt rất ngay ngắn trên nền màu trắng, vàng của trang bìa. Cuốn sách ấy ko dày lắm, khoảng 1 trăm 9 mươi tư trang. Mở sách ra là cả 1 kho tàng tri thức về loài vật thú vị và có ích mà phần gây cho em nhiều ấn tượng nhất ấy là phần 72: “Tại sao khỉ ăn nhanh”. Khi đi sở thú, các bạn thường thấy lũ lúc sau lúc cho ăn, chúng tống các thứ vào mồm rất nhanh, cứ như là ko nhai 1 chút nào nhưng mà đã nuốt rồi. Nếu mình nói rằng những thứ khỉ ăn vào miệng chưa bị nuốt nhưng mà vẫn còn ở trong mồm thì mọi người có tin ko?
Dù ko tin mà sự thực là tương tự đó! Hai bên má còn có 2 cái túi gọi là nang cơ má. Nó tương tự 2 cái túi áo có thể cất giữ thức ăn. Tới lúc tranh giành, tranh ăn đủ rồi nó mới tìm chỗ nấp, nhả thức ăn ra, rồi nhai bé nuốt vào trong bụng. Câu chuyện này quả là li kì. Sau lúc đọc cuốn sách này xong em đã biết thêm nhiều điều về động vật. Sách, truyện như 1 người bạn kể cho ta nghe muôn nghìn những tri thức về động vật, thực vật, vũ trụ… chúng còn răn đe ta ko làm điều xấu như câu chuyện Rùa và Thỏ khuyên ta ko nên khinh thường người phổ biến…
Em rất thích cuốn sách này. Em sẽ đọc thêm thật nhiều sách, truyện để có thêm bài học có ích, quý giá từ thư viện trường em.

TagsĐọc sách Đọc sách vì ngày mai

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bài #dự #thi #Đọc #sách #vì #tương #lai


#Bài #dự #thi #Đọc #sách #vì #tương #lai

Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button