Biểu Mẫu

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 34

hoatieu.vn xin gửi đến quý thầy cô bài viết Tuyển tập cập nhật thường xuyên mô đun bồi dưỡng GVMN 34 theo Thông tư 12/2019 / TT-BGDĐT về Chương trình bồi dưỡng thường xuyên thầy cô giáo măng non để quý thầy cô tham khảo. Bài dạy có chủ đề về phần mềm công nghệ thông tin trong điều hành nhóm, lớp ở trường MN.

Buổi huấn luyện định kỳ về GVMN Mô-đun 34: Phần mềm Công nghệ thông tin trong điều hành nhóm và lớp ở GDMN

Quốc gia Việt Nam chúng ta đang hội nhập và tăng trưởng với toàn cầu 1 nền kinh tế kiến thức và 1 xã hội thông tin đầy gieo neo và thử thách. Vì thế, việc tập huấn nguồn nhân công CNTT là cực kỳ quan trọng và nhu yếu. Việc phần mềm CNTT vào thực tế dạy học đã đem đến hiệu quả rõ rệt và chuyển biến hăng hái trong dạy học, nhất là về cách thức dạy học (PPDH) thực thụ là “1 cuộc cách mệnh công nghệ trong giáo dục. 5 học 2017 – 2018, Phòng Giáo dục và Tập huấn huyện Thanh Oai khai triển cuộc thi “Gửi thành phầm CNTT tham gia Ngày hội CNTT cấp huyện” ở các ngành học THCS, THPT và Măng non.

Đồng nghiệp, tăng mạnh phần mềm CNTT trong điều hành và giảng dạy được coi là nhiệm vụ trọng điểm chỉ cần khoảng qua.

Hiện nay các trường măng non khái quát và trường măng non Cao Dương nói riêng có điều kiện đầu cơ, trang bị ti vi, đầu đĩa, xây dựng các phòng đa tác dụng với hệ thống máy tính, máy chiếu, kết nối Internet, chụp ảnh,… giúp cho thầy cô giáo măng non được phần mềm CNTT trong dạy học. Có tương tự, người thầy cô giáo măng non mới phát huy được tối đa năng lực làm việc nhưng còn biến thành người thầy cô giáo năng động, thông minh, đương đại, thích hợp với sự tăng trưởng của số đông thầy cô giáo trong thời đại CNTT.

Sự tăng trưởng mau chóng của công nghệ thông tin kéo theo sự có mặt trên thị trường của hàng loạt ứng dụng giáo dục và có rất nhiều ứng dụng có ích dành cho thầy cô giáo măng non như Office Suite, Violet, Active Photoshop, Kismas, Adobe Prensent … Những ứng dụng này rất tiện nghi .và biến thành dụng cụ cung ứng đắc lực cho việc soạn giáo án điện tử và giảng dạy trên máy tính, máy chiếu, bảng tương tác và các thiết bị cung ứng khác như tivi. , Video start … vừa tiết kiệm thời kì cho thầy cô giáo măng non, tiền nong cho nhà trường nhưng vẫn tăng lên tính sinh động, hiệu quả của giờ dạy phục vụ nhu cầu giảng dạy của trung tâm “Bắt Trẻ Làm Việc”. Giờ đây với ứng dụng Adobe Present để tạo các bài học eLearning của riêng bạn

Thuận lợi:

Phương pháp dạy học phần mềm CNTT trong giáo dục măng non tạo cho trẻ 1 môi trường dạy học đa cảm quan mang tính tương tác cao, sinh động, hứng thú và hiệu quả.

– Nội dung và tài liệu giảng dạy cho trẻ chân thật và phong phú. Trong hội thảo điện tử, trẻ được làm quen với các hiện tượng thiên nhiên, xã hội nhưng trẻ khó gặp trong thực tiễn.

– Giáo viên măng non có thể chủ động khai thác, kiếm tìm các nguồn khoáng sản giáo dục phê chuẩn mạng thông tin và truyền thông, mạng Internet, v.v. Nguồn khoáng sản hết sức phong phú về hình ảnh, âm thanh, văn bản, phim ảnh, v.v. Tuy nhiên, nó lại có ảnh hưởng hăng hái tới sự tăng trưởng trí não của trẻ. trẻ măng non, cũng như trong công đoạn tạo nên tư cách toàn diện ở trẻ.

– Tiết kiệm thời kì cho thầy cô giáo và chi tiêu cho trẻ mẫu giáo.

– Trẻ tích cực, năng động, thông minh trong giờ học, theo đặc dằn bụng sinh lý của trẻ.

– Giờ đây với ứng dụng Adobe Present để tạo các bài học eLearning của riêng bạn

* Khó khăn và thử thách:

– Kinh phí đầu cơ trang thiết bị CNTT chuyên dụng cho cho việc giảng dạy phần mềm CNTT trong trường măng non là rất mập.

– Dù rằng máy tính điện tử đem đến nhiều chức năng cho việc giảng dạy của thầy cô giáo măng non nhưng mà dụng cụ đương đại này chẳng thể cung ứng hoàn toàn và thay thế các cách thức trực giác khác của thầy cô giáo. Thỉnh thoảng vì là máy nên có thể gây ra 1 số cảnh huống bất lợi cho tiến độ hội nghị như mất nguồn, hỏng máy, do virus, lỗi ứng dụng do setup, có lúc ko xuất bản được CD … và bất kỳ lúc nào có. 1 vấn đề tương tự, thầy cô giáo khó có thể hoàn toàn kiểm soát được diễn biến của tiết học như mình mong muốn.

– Kiến thức và kĩ năng CNTT của thầy cô giáo măng non còn giảm thiểu, ko có thời kì tự học tăng lên phần mềm công nghệ thông tin vì dành nhiều thời kì cho việc , giáo dục trẻ.

– Sử dụng ứng dụng Adobe Present để soạn thảo hội thảo eLearning, thầy cô giáo còn bối rối, chưa thành thục trong việc tạo bài giảng. Nguyên nhân thỉnh thoảng ứng dụng bị lỗi là do thầy cô giáo ko biết cách giải quyết, chưa vận dụng nhiều vào thực tiễn. Việc tạo ra những câu hỏi trắc nghiệm tương tác giúp trẻ tăng trưởng tư duy tốt là điều chẳng phải dễ ợt đối với các cô giáo măng non.

– Chưa phân biệt rõ bình chọn tiết dạy phần mềm công nghệ thông tin với tiết dạy ko phần mềm công nghệ thông tin.

Kế bên những gieo neo, thử thách trong việc phần mềm CNTT trong dạy học và những mặt cần giải quyết chỉ cần khoảng đến để việc phần mềm CNTT trong dạy học đạt kết quả tốt hơn! Tôi đưa ra 1 số biện pháp.

1. Đối với thầy cô giáo:

– Giáo viên cần học tập, tham dự các lớp huấn luyện sẵn sàng và hỗ trợ hội thảo điện tử để tăng lên trình độ tin học.

– Giáo viên cần dạn dĩ, ko ngại khó, tự tin tự thiết kế và sử dụng bài giảng điện tử sẽ giúp thầy cô giáo đoàn luyện nhiều kĩ năng, phối hợp tốt các cách thức dạy học hăng hái khác. :

– Biết khai thác tài liệu trên mạng Internet các trang web như bachkim.vn, violet, giavien.net … để tham khảo các bài văn của các bạn trong lớp. Xem các bài giảng e-learning, học qua bè bạn, online.

– Tự tạo cho mình 1 kho tài liệu, kiến ​​thức, hình ảnh liên can tới nội dung kiến ​​thức môn học của mình. (Để lúc cần chúng ta ko mất thời kì kiếm tìm)

2. Tổ chuyên môn:

– Xây dựng kế hoạch khai triển các nội dung chương trình phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học – sinh hoạt chuyên môn.

– Tổ chức các buổi huấn luyện, các chuyên đề có phần mềm máy tính, các buổi họp rút kinh nghiệm rút kinh nghiệm trong các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn để tiết học sau được tốt hơn.

– Giáo viên có trình độ tay nghề tốt, thầy cô giáo giảm thiểu về công nghệ thông tin.

3. Ban Gimật hiệu – Nhà trường:

– BGH tổ chức dò hỏi để biết trình độ tin học của từng thầy cô giáo, sau ấy xếp loại rồi đồ mưu hoạch bồi dưỡng. (Có thể phối hợp với chuyên gia tin học, hoặc tổ CNTT của trường mở lớp bồi dưỡng chương trình tin học cho thầy cô giáo).

BGH và các tổ trưởng chuyên môn thường xuyên tăng mạnh công việc rà soát việc phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học phê chuẩn các hoạt động thăm lớp, từ ấy rút kinh nghiệm và tiếp diễn đề ra các giải pháp giải quyết.

– Cử 1 – 2 thầy cô giáo có trình độ tin học tốt làm chủ nhiệm tham dự các lớp bồi dưỡng về máy tính, máy chiếu, sử dụng ứng dụng… sau ấy huấn luyện cho các thầy cô giáo khác trong trường về các hoạt động chuyên môn của trường.

– Tuyên truyền để thầy cô giáo hiểu sâu hơn về việc phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học.

– Mua lại máy vi tính, máy chiếu, bổ sung các phòng cố định với đầy đủ trang thiết bị để dạy các lớp có phần mềm tin học.

* Quận.

– Tổ chức huấn luyện cho cán bộ điều hành, 1 số thầy cô giáo chính yếu cách soạn bài giảng điện tử 1 cách chuyên sâu, hiệu quả, giúp thầy cô giáo tự tin tham dự các cuộc thi phần mềm công nghệ thông tin.

– Tăng nhanh các lớp tăng lên chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin trên khu vực huyện để thầy cô giáo học tập.

Đổi mới cách thức dạy học trong ngành giáo dục khái quát và giáo dục măng non nói riêng phê chuẩn phần mềm CNTT là 1 công đoạn dài lâu, gieo neo, đầy thử thách. Nó ko chỉ yêu cầu sự đầu cơ về hạ tầng của nhà nước, của ngành giáo dục và tập huấn, các trường măng non còn yêu cầu sự nhiệt huyết, yêu nghề của các cô giáo măng non. Muốn vậy, cần có sự chỉ huy hợp nhất, chắc chắn của Nhà nước, các ban ngành và các trường măng non, góp phần đổi mới nội dung, cách thức, bề ngoài dạy học và điều hành giáo dục măng non. Kế bên ấy, các ngành các cấp, nhà trường cần ân cần tăng lên đời sống vật chất, ý thức cho thầy cô giáo măng non để họ tự tin phát huy năng lực, trau dồi lòng yêu nghề, tiến hành tốt nhiệm vụ. đề xuất của nhiệm vụ “phần mềm CNTT trong đổi mới cách thức dạy học”.

Trên đây là 1 số biện pháp phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học nhưng trường chúng tôi đã, đang và sẽ tiến hành. Tăng lên chất lượng giáo dục khái quát và giáo dục măng non nói riêng.

Mời các độc giả thêm tại phân mục giáo dục trong bài báo biểu mẫu Xin vui lòng.

  • Giáo án bồi dưỡng thường xuyên GVMN 28
  • Giáo án bồi dưỡng thường xuyên GVMN 9
  • Giáo án bồi dưỡng thường xuyên GVMN 8

Xem thêm thông tin Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 34

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 34

hoatieu.vn xin gửi đến thầy cô bài viết Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 34 theo quy định Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về chương trình bồi dưỡng thường xuyên thầy cô giáo măng non để thầy cô cùng tham khảo. Bài thu hoạch có chủ đề phần mềm công nghệ thông tin trong điều hành nhóm, lớp ở cơ sở GDMN.
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 34: Phần mềm công nghệ thông tin trong điều hành nhóm, lớp ở cơ sở GDMN
Quốc gia Việt Nam ta đang hòa nhập và tăng trưởng cộng với toàn cầu 1 nền kinh tế kiến thức và 1 xã hội thông tin đầy khó gieo neo và thử thách. Chính vì vậy việc tập huấn nguồn nhân công về CNTT là rất quan trọng và nhu yếu. Việc phần mềm CNTT trong thực tiễn dạy học đã mang lại kết quả đáng kể và những chuyển biến hăng hái trong dạy học, nhất là về cách thức dạy học (PPDH), ấy thực thụ là “1 cuộc cách mệnh công nghệ trong giáo dục”. 5 học 2017-2018 Phòng giáo dục và tập huấn huyện Thanh Oai đã khai triển cuộc thi “ Nộp thành phầm CNTT dự thi Ngày Hội CNTT cấp huyện” ở tất cả các ngành trường THCS,TH và cả bậc học măng non.
Th­ưa các đồng đội, việc tăng mạnh phần mềm CNTT trong quan lý và trong giảng dạy được coi là nhiệm vụ mấu chốt của các 5 học chỉ cần khoảng qua.
Hiện nay các trường măng non khái quát và măng non Cao Dương nói riêng có điều kiện đầu cơ và trang bị Tivi, đầu Video, xây dựng phòng đa năng với hệ thống máy tính và máy chiếu, nối mạng internet, máy chụp ảnh,…giúp cho thầy cô giáo măng non có thể phần mềm CNTT vào giảng dạy. Qua ấy người thầy cô giáo măng non chẳng những phát huy được tối đa bản lĩnh làm việc của mình nhưng còn biến thành 1 người thầy cô giáo năng động, thông minh và đương đại, thích hợp với sự tăng trưởng của người thầy cô giáo quần chúng trong thời đại CNTT.
– Công nghệ thông tin tăng trưởng mạnh kéo theo sự tăng trưởng của hàng loạt các ứng dụng giáo dục và có rất nhiều những ứng dụng có ích cho người thầy cô giáo măng non như Bộ Office, Violet, Active Photoshop, Kismas, adobe prensent….Các ứng dụng này rất tiện ích và biến thành 1 dụng cụ đắc lực cung ứng cho việc thiết kế giáo án điện tử và giảng dạy trên máy tính, máy chiếu, bảng tương tác cũng như trên các thiết bị cung ứng khác như Tivi, đầu Video…vừa tiết kiệm được thời kì cho người thầy cô giáo măng non, vừa tiết kiệm được chi tiêu cho nhà trường nhưng vẫn tăng lên được tính sinh động, hiệu quả của giờ dạy phục vụ nhu cầu dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”. Hiện nay với ứng dụng Adobe Present để phục vụ bài giảng elearning cho riêng mình
Điểm tốt:
– Phương pháp dạy học bằng CNTT trong giáo dục măng non tạo ra 1 môi trường dạy học tương tác cao, chân thật, hứng thú và đạt hiệu quả cao của công đoạn dạy học đa cảm quan cho trẻ.
– Nội dung, tư liệu bài giảng giới thiệu cho trẻ mang tính chân thật, phong phú. Trong bài giảng điện tử trẻ có thể làm quen với những hiện tượng thiên nhiên, xã hội nhưng trẻ khó có thể tự bắt gặp trong thực tiễn.
– Giáo viên măng non có thể chủ động khai thác kiếm tìm nguồn khoáng sản giáo dục qua mạng thông tin truyền thông, Internet,…Nguồn khoáng sản hết sức phong phú với hình ảnh, âm thanh, văn bản, phim…chân thật thiên nhiên ảnh hưởng hăng hái tới sự tăng trưởng trí não của trẻ măng non cũng như tác động tới công đoạn tạo nên tư cách toàn diện ở trẻ.
– Tiết kiệm được thời kì cho thầy cô giáo và chi tiêu cho trường măng non.
– Trẻ em háo hức, chủ động và thông minh trong giờ học, thích hợp với đặc dằn bụng sinh lý của trẻ con.
– Hiện nay với ứng dụng Adobe Present để phục vụ bài giảng elearning cho riêng mình
*Khó khăn và thử thách:
– Kinh phí đầu cơ các thiết bị CNTT nhằm chuyên dụng cho cho công việc giảng dạy phần mềm CNTT trong các trường măng non là rất mập.
– Tuy máy tính điện tử đem đến nhiều chức năng cho việc giảng dạy của thầy cô giáo măng non nhưng mà dụng cụ đương đại này chẳng thể cung ứng và thay thế hoàn toàn cho các cách thức trực giác khác của người thầy cô giáo. Thỉnh thoảng vì là máy móc nên nó có thể gây ra 1 số cảnh huống bất lợi cho tiến trình bài giảng như là mất điện, máy bị treo, bị virus, bị lỗi ứng dụng do setup, có lúc ko xuất bản được ra đĩa CD..và mỗi lúc có sự cố tương tự người thầy cô giáo khó có thể hoàn toàn chủ động điều khiển tiến trình bài giảng theo như ý muốn.
– Kiến thức và kĩ năng về CNTT của thầy cô giáo măng non còn giảm thiểu, chưa có thời kì cho việc tự học tăng lên phần mềm công nghệ thông tin vì dành nhiều thời kì và giáo dục trẻ.
– Với ứng dụng Adobe Present để phục vụ bài giảng elearning thầy cô giáo vẫn còn bối rối và chưa thành thục trong việc tạo ra bài giảng. Lý do ứng dụng có khi bị lỗi, thầy cô giáo chưa biết cách giải quyết, chưa phần mềm nhiều vào thực tiễn. Việc tạo ra các câu hỏi tương tác, trắc nghiệm, chọn lọc giúp trẻ tăng trưởng tư duy tốt nhưng mà cách làm ko dễ dãi với thầy cô giáo măng non.
– Việc bình chọn 1 tiết dạy có phần mềm công nghệ thông tin còn chưa có sự phân biệt rõ ràng với các tiết dạy ko phần mềm công nghệ thông tin.
Kế bên những gieo neo và thử thách trong việc phần mềm CNTT trong giảng dạy và cần phải giải quyết chỉ cần khoảng đến để việc phần mềm CNTT vào giảng dạy để đạt kết quả đươc tốt hơn! Tôi xin đưa ra 1 số biện pháp.
1. Đối với thầy cô giáo:
– Giáo viên cần học, dự các lớp huấn luyện soạn, giảng bài giảng điện tử để tăng lên trình độ tin học của mình.
– GV Cần dạn dĩ, ko ngại khó, tự tin lúc thiết kế và sử dụng bài giảng điện tử của mình, lúc ấy sẽ tạo điều kiện cho thầy cô giáo đoàn luyện được nhiều kĩ năng và phối hợp tốt các cách thức dạy học hăng hái khác:
– Biết khai thác các tài liệu trên internet trên các trang web như bachkim.vn, violet, giaovien.net… để tham khảo các bài của các đồng nghiệp khác đã soạn. Tham khảo các bài giảng elearning, học cách làm qua bè bạn, mạng.
– Tạo cho mình 1 kho tài liệu các nội dung, tri thức, hình ảnh liên can tới nội dung tri thức bộ môn của mình (Để lúc cần ta đỡ mất thời kì kiếm tìm)
2. Tổ chuyên môn:
– Xây dựng kế hoạch tiến hành nội dung chư­ơng trình đưa phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học- trong sinh hoạt chuyên môn.
– Tổ chức các tiết thao giảng, các chuyên đề có phần mềm CNTT, họp rút kinh nghiệm cho tiết dạy trong các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn để các tiết sau được tốt hơn.
– Giáo viên có kĩ năng tốt kèm thầy cô giáo còn giảm thiểu công nghệ thông tin.
3. Ban giám hiệu – Nhà trường:
– BGH tổ chức dò hỏi để biết đư­ợc bản lĩnh tin học của mỗi đồng đội thầy cô giáo rồi phân loại sau ấy lên kế hoạch bồi d­ưỡng. (Có thể phối hợp với chuyên gia vi tính, hay tổ CNTT của trường mở lớp bồi dưỡng chương trình tin học cho thầy cô giáo).
– BGH cùng các tổ tr­ưởng chuyên môn thư­ờng xuyên tăng mạnh công việc rà soát việc phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học phê chuẩn việc dự giờ thăm lớp, sau ấy rút kinh nghiệm tiếp diễn đề ra giải pháp giải quyết.
– Cử 1-2 thầy cô giáo có tri thức tốt về tin học làm GV nòng cột để tham dự các lớp bồi dư­ỡng về máy tính, máy chiếu hay sử dụng ứng dụng… , sau ấy huấn luyện cho các đồng đội thầy cô giáo tại tr­ường trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của trường.
– Tuyên truyền cho thầy cô giáo hiểu sâu hơn về tiến hành phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học.
– Mua mua máy tính, máy chiếu, thêm phòng cố định có gắn đầy đủ các thiết bị chuyên dụng cho cho các tiết dạy có phần mềm CNTT.
* Cấp huyện.
– Tổ chức huấn luyện cho cán bộ điều hành, 1 số thầy cô giáo nòng cột được học cách tạo bài giảng elearning 1 cách chuyên sâu và hiệu quả, giúp thầy cô giáo tự tin tham dự các cuộc thi phần mềm công nghệ ngày hội thông tin.
– Bồi dưỡng các lớp tăng lên chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin tại huyện cho thầy cô giáo học tập.
Đổi mới cách thức dạy học trong ngành giáo dục khái quát và giáo dục măng non nói riêng bằng phần mềm CNTT là cả 1 công đoạn dài lâu và đầy gieo neo thử thách. Nó ko chỉ yêu cầu sự ân cần đầu cơ về hạ tầng của nhà nước, ngành giáo dục tập huấn và các trường măng non nhưng còn đỏi hỏi sự ham mê tâm huyết với nghề của hàng ngũ thầy cô giáo măng non. Để làm được điều này cần có sự chỉ huy hợp nhất và kết đoàn từ nhà nước tới các ban ngành và các trường măng non, góp phần làm đổi mới nội dung, cách thức, bề ngoài giáo dục và điều hành giáo dục măng non. Kế bên ấy, các ngành ngành, trường học cần ân cần tới cải thiện đời sống vật chất và ý thức cho thầy cô giáo măng non để giúp họ có thể yên tâm phát huy năng lực, trau dồi lòng yêu nghề và tiến hành tốt được đề xuất của nhiệm vụ “phần mềm CNTT trong đổi mới cách thức dạy học.”
Trên đây là 1 số biện pháp về tiến hành phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học nhưng trường chúng tôi đã đang và sẽ thực hiên. Để tăng lên chất lượng giáo dục khái quát và giáo dục măng non nói riêng./.
Mời độc giả cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục tập huấn trong mục biểu mẫu nhé.
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 28
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 9
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 8

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bài #thu #hoạch #bồi #dưỡng #thường #xuyên #module #GVMN

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 34

hoatieu.vn xin gửi đến thầy cô bài viết Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 34 theo quy định Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về chương trình bồi dưỡng thường xuyên thầy cô giáo măng non để thầy cô cùng tham khảo. Bài thu hoạch có chủ đề phần mềm công nghệ thông tin trong điều hành nhóm, lớp ở cơ sở GDMN.
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 34: Phần mềm công nghệ thông tin trong điều hành nhóm, lớp ở cơ sở GDMN
Quốc gia Việt Nam ta đang hòa nhập và tăng trưởng cộng với toàn cầu 1 nền kinh tế kiến thức và 1 xã hội thông tin đầy khó gieo neo và thử thách. Chính vì vậy việc tập huấn nguồn nhân công về CNTT là rất quan trọng và nhu yếu. Việc phần mềm CNTT trong thực tiễn dạy học đã mang lại kết quả đáng kể và những chuyển biến hăng hái trong dạy học, nhất là về cách thức dạy học (PPDH), ấy thực thụ là “1 cuộc cách mệnh công nghệ trong giáo dục”. 5 học 2017-2018 Phòng giáo dục và tập huấn huyện Thanh Oai đã khai triển cuộc thi “ Nộp thành phầm CNTT dự thi Ngày Hội CNTT cấp huyện” ở tất cả các ngành trường THCS,TH và cả bậc học măng non.
Th­ưa các đồng đội, việc tăng mạnh phần mềm CNTT trong quan lý và trong giảng dạy được coi là nhiệm vụ mấu chốt của các 5 học chỉ cần khoảng qua.
Hiện nay các trường măng non khái quát và măng non Cao Dương nói riêng có điều kiện đầu cơ và trang bị Tivi, đầu Video, xây dựng phòng đa năng với hệ thống máy tính và máy chiếu, nối mạng internet, máy chụp ảnh,…giúp cho thầy cô giáo măng non có thể phần mềm CNTT vào giảng dạy. Qua ấy người thầy cô giáo măng non chẳng những phát huy được tối đa bản lĩnh làm việc của mình nhưng còn biến thành 1 người thầy cô giáo năng động, thông minh và đương đại, thích hợp với sự tăng trưởng của người thầy cô giáo quần chúng trong thời đại CNTT.
– Công nghệ thông tin tăng trưởng mạnh kéo theo sự tăng trưởng của hàng loạt các ứng dụng giáo dục và có rất nhiều những ứng dụng có ích cho người thầy cô giáo măng non như Bộ Office, Violet, Active Photoshop, Kismas, adobe prensent….Các ứng dụng này rất tiện ích và biến thành 1 dụng cụ đắc lực cung ứng cho việc thiết kế giáo án điện tử và giảng dạy trên máy tính, máy chiếu, bảng tương tác cũng như trên các thiết bị cung ứng khác như Tivi, đầu Video…vừa tiết kiệm được thời kì cho người thầy cô giáo măng non, vừa tiết kiệm được chi tiêu cho nhà trường nhưng vẫn tăng lên được tính sinh động, hiệu quả của giờ dạy phục vụ nhu cầu dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”. Hiện nay với ứng dụng Adobe Present để phục vụ bài giảng elearning cho riêng mình
Điểm tốt:
– Phương pháp dạy học bằng CNTT trong giáo dục măng non tạo ra 1 môi trường dạy học tương tác cao, chân thật, hứng thú và đạt hiệu quả cao của công đoạn dạy học đa cảm quan cho trẻ.
– Nội dung, tư liệu bài giảng giới thiệu cho trẻ mang tính chân thật, phong phú. Trong bài giảng điện tử trẻ có thể làm quen với những hiện tượng thiên nhiên, xã hội nhưng trẻ khó có thể tự bắt gặp trong thực tiễn.
– Giáo viên măng non có thể chủ động khai thác kiếm tìm nguồn khoáng sản giáo dục qua mạng thông tin truyền thông, Internet,…Nguồn khoáng sản hết sức phong phú với hình ảnh, âm thanh, văn bản, phim…chân thật thiên nhiên ảnh hưởng hăng hái tới sự tăng trưởng trí não của trẻ măng non cũng như tác động tới công đoạn tạo nên tư cách toàn diện ở trẻ.
– Tiết kiệm được thời kì cho thầy cô giáo và chi tiêu cho trường măng non.
– Trẻ em háo hức, chủ động và thông minh trong giờ học, thích hợp với đặc dằn bụng sinh lý của trẻ con.
– Hiện nay với ứng dụng Adobe Present để phục vụ bài giảng elearning cho riêng mình
*Khó khăn và thử thách:
– Kinh phí đầu cơ các thiết bị CNTT nhằm chuyên dụng cho cho công việc giảng dạy phần mềm CNTT trong các trường măng non là rất mập.
– Tuy máy tính điện tử đem đến nhiều chức năng cho việc giảng dạy của thầy cô giáo măng non nhưng mà dụng cụ đương đại này chẳng thể cung ứng và thay thế hoàn toàn cho các cách thức trực giác khác của người thầy cô giáo. Thỉnh thoảng vì là máy móc nên nó có thể gây ra 1 số cảnh huống bất lợi cho tiến trình bài giảng như là mất điện, máy bị treo, bị virus, bị lỗi ứng dụng do setup, có lúc ko xuất bản được ra đĩa CD..và mỗi lúc có sự cố tương tự người thầy cô giáo khó có thể hoàn toàn chủ động điều khiển tiến trình bài giảng theo như ý muốn.
– Kiến thức và kĩ năng về CNTT của thầy cô giáo măng non còn giảm thiểu, chưa có thời kì cho việc tự học tăng lên phần mềm công nghệ thông tin vì dành nhiều thời kì và giáo dục trẻ.
– Với ứng dụng Adobe Present để phục vụ bài giảng elearning thầy cô giáo vẫn còn bối rối và chưa thành thục trong việc tạo ra bài giảng. Lý do ứng dụng có khi bị lỗi, thầy cô giáo chưa biết cách giải quyết, chưa phần mềm nhiều vào thực tiễn. Việc tạo ra các câu hỏi tương tác, trắc nghiệm, chọn lọc giúp trẻ tăng trưởng tư duy tốt nhưng mà cách làm ko dễ dãi với thầy cô giáo măng non.
– Việc bình chọn 1 tiết dạy có phần mềm công nghệ thông tin còn chưa có sự phân biệt rõ ràng với các tiết dạy ko phần mềm công nghệ thông tin.
Kế bên những gieo neo và thử thách trong việc phần mềm CNTT trong giảng dạy và cần phải giải quyết chỉ cần khoảng đến để việc phần mềm CNTT vào giảng dạy để đạt kết quả đươc tốt hơn! Tôi xin đưa ra 1 số biện pháp.
1. Đối với thầy cô giáo:
– Giáo viên cần học, dự các lớp huấn luyện soạn, giảng bài giảng điện tử để tăng lên trình độ tin học của mình.
– GV Cần dạn dĩ, ko ngại khó, tự tin lúc thiết kế và sử dụng bài giảng điện tử của mình, lúc ấy sẽ tạo điều kiện cho thầy cô giáo đoàn luyện được nhiều kĩ năng và phối hợp tốt các cách thức dạy học hăng hái khác:
– Biết khai thác các tài liệu trên internet trên các trang web như bachkim.vn, violet, giaovien.net… để tham khảo các bài của các đồng nghiệp khác đã soạn. Tham khảo các bài giảng elearning, học cách làm qua bè bạn, mạng.
– Tạo cho mình 1 kho tài liệu các nội dung, tri thức, hình ảnh liên can tới nội dung tri thức bộ môn của mình (Để lúc cần ta đỡ mất thời kì kiếm tìm)
2. Tổ chuyên môn:
– Xây dựng kế hoạch tiến hành nội dung chư­ơng trình đưa phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học- trong sinh hoạt chuyên môn.
– Tổ chức các tiết thao giảng, các chuyên đề có phần mềm CNTT, họp rút kinh nghiệm cho tiết dạy trong các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn để các tiết sau được tốt hơn.
– Giáo viên có kĩ năng tốt kèm thầy cô giáo còn giảm thiểu công nghệ thông tin.
3. Ban giám hiệu – Nhà trường:
– BGH tổ chức dò hỏi để biết đư­ợc bản lĩnh tin học của mỗi đồng đội thầy cô giáo rồi phân loại sau ấy lên kế hoạch bồi d­ưỡng. (Có thể phối hợp với chuyên gia vi tính, hay tổ CNTT của trường mở lớp bồi dưỡng chương trình tin học cho thầy cô giáo).
– BGH cùng các tổ tr­ưởng chuyên môn thư­ờng xuyên tăng mạnh công việc rà soát việc phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học phê chuẩn việc dự giờ thăm lớp, sau ấy rút kinh nghiệm tiếp diễn đề ra giải pháp giải quyết.
– Cử 1-2 thầy cô giáo có tri thức tốt về tin học làm GV nòng cột để tham dự các lớp bồi dư­ỡng về máy tính, máy chiếu hay sử dụng ứng dụng… , sau ấy huấn luyện cho các đồng đội thầy cô giáo tại tr­ường trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của trường.
– Tuyên truyền cho thầy cô giáo hiểu sâu hơn về tiến hành phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học.
– Mua mua máy tính, máy chiếu, thêm phòng cố định có gắn đầy đủ các thiết bị chuyên dụng cho cho các tiết dạy có phần mềm CNTT.
* Cấp huyện.
– Tổ chức huấn luyện cho cán bộ điều hành, 1 số thầy cô giáo nòng cột được học cách tạo bài giảng elearning 1 cách chuyên sâu và hiệu quả, giúp thầy cô giáo tự tin tham dự các cuộc thi phần mềm công nghệ ngày hội thông tin.
– Bồi dưỡng các lớp tăng lên chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin tại huyện cho thầy cô giáo học tập.
Đổi mới cách thức dạy học trong ngành giáo dục khái quát và giáo dục măng non nói riêng bằng phần mềm CNTT là cả 1 công đoạn dài lâu và đầy gieo neo thử thách. Nó ko chỉ yêu cầu sự ân cần đầu cơ về hạ tầng của nhà nước, ngành giáo dục tập huấn và các trường măng non nhưng còn đỏi hỏi sự ham mê tâm huyết với nghề của hàng ngũ thầy cô giáo măng non. Để làm được điều này cần có sự chỉ huy hợp nhất và kết đoàn từ nhà nước tới các ban ngành và các trường măng non, góp phần làm đổi mới nội dung, cách thức, bề ngoài giáo dục và điều hành giáo dục măng non. Kế bên ấy, các ngành ngành, trường học cần ân cần tới cải thiện đời sống vật chất và ý thức cho thầy cô giáo măng non để giúp họ có thể yên tâm phát huy năng lực, trau dồi lòng yêu nghề và tiến hành tốt được đề xuất của nhiệm vụ “phần mềm CNTT trong đổi mới cách thức dạy học.”
Trên đây là 1 số biện pháp về tiến hành phần mềm công nghệ thông tin trong dạy học nhưng trường chúng tôi đã đang và sẽ thực hiên. Để tăng lên chất lượng giáo dục khái quát và giáo dục măng non nói riêng./.
Mời độc giả cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục tập huấn trong mục biểu mẫu nhé.
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 28
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 9
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 8

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bài #thu #hoạch #bồi #dưỡng #thường #xuyên #module #GVMN


#Bài #thu #hoạch #bồi #dưỡng #thường #xuyên #module #GVMN

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button