Biểu Mẫu

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23

hoatieu.vn xin gửi đến quý thầy cô bài viết bồi dưỡng thường xuyên module TH23 để quý thầy cô tham khảo. Bài báo Mô-đun Tập huấn Thường xuyên Cập nhật TH23 là 1 bài viết về việc sử dụng Internet như 1 phương tiện để kiếm tìm và trích xuất thông tin. Xem cụ thể và tải bài thu hoạch tại đây.

1. Buổi bồi dưỡng thường xuyên mô đun TH23 số 1

1. Tổng quan về Internet

Internet là mạng máy tính phệ nhất trên toàn cầu. Internet (gọi tắt là NET) được coi là 1 hệ thống mạng (network) dùng để thảo luận thông tin trên toàn toàn cầu, còn được gọi là siêu xa lộ thông tin. Ngày nay, Internet là mạng công cộng kết nối hàng trăm triệu máy tính trên khắp toàn cầu, nơi lưu trữ 1 lượng phệ thông tin. .

2. 1 số dịch vụ Internet / Intranet

2.1. Word Wide Web – WWW: 1 trình duyệt web.

+ Quyền xem các trang web

+ Cho phép bạn lưu địa chỉ trang web.

+ Cho phép tiến hành chương trình email

+ Cho phép kiếm tìm và lưu tr3.2. Thư điện tử (E-mail): Là 1 cách rất bình thường để gửi thư điện tử chỉ mất khoảng ngắn.

2.2 Giao thức truyền tệp (FTP): Là phương thức cho phép truyền tệp từ bất cứ máy tính nào sang máy tính khác và thao tác trên cây folder của máy tính trong mạng Inter / Intranet, bất kể máy được đặt ở đâu và hệ quản lý nào. sử dụng. miễn sao chúng được kết nối với Internet và đã thiết đặt FTP.

23. Bảng tin điện tử, diễn đàn (Bullentin Board, Forum): Giúp san sớt thông tin được cập nhật hàng ngày.

2.4.Trao đổi tin nhắn tức thời (chat, voice chat, Messenger): cho phép bạn “trò chuyện” với người khác ở bất cứ đâu trên mạng, ngay cả với 1 nhóm đứa ở xa về địa lý. Các nhà điều hành cũng có thể ngồi lại với nhau và bàn luận qua Internet.

3. Mày mò trình duyệt web Google Chrome

2.1. Cách tải xuống và thiết đặt Google Chrome

3.2. Làm quen với Google Chrome

– Mày mò giao diện của Google Chrome

– Chuyển giao diện Google Chrome sang tiếng Việt.

– Duyệt web với các tab.

+ Các thao tác trên tab.

+ Tab mới tiện dụng.

+ Xem lại các trang web đã truy cập.

+ Mở trang chủ.

+ Tạo dấu trang (thích thú).

+ Duyệt hoặc kiếm tìm trên web.

+ Quản lý thiết đặt trình duyệt.

– Đặt các tùy chọn.

+ Nhập dấu trang.

+ Chọn trang chủ.

+ Đính kèm thanh dấu trang.

+ Chọn chủ đề.

+ Đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định.

– Chứng cứ.

+ Kiếm tìm từ thanh địa chỉ.

+ Tải xuống tệp.

+ Chọn 1 số phím tắt (Ctrl + T; Ctrl + O; Ctrl + F;….).

3.3. Nhập hoặc xuất dấu trang.

4. Cách sử dụng Google Chrome

4.1. Ghi lại các trang thích thú.

– Tạo dấu trang

– Tìm và biên tập dấu trang.

– Sử dụng trình điều hành dấu trang.

– Sử dụng thanh dấu trang.

4.2. Quản lý các tab và cửa sổ.

– Sử dụng trang tab mới.

– Xếp đặt các tab.

– Đóng các tab và cửa sổ.

– Đóng Google Chrome

– Buộc đóng cửa 1 trang web

4.3. Kiếm tìm thông tin trên web: Nhiều trang web cung ứng việc dạy và học.

– http: //gian/violet.vn/: Trang web tổng hợp thư viện bài giảng điện tử các khối lớp, môn học tham khảo.

– Mạng thầy cô giáo thông minh: http://mspil.net.vn/gvst/forums/t/604.aspx

Trang web này có nhiều thông tin về các ứng dụng cung ứng dạy và học, các hội nghị trên lớp, các diễn đàn thảo luận kinh nghiệm giảng dạy.

– Doanh nghiệp CNTT trường học: http://www.vnschool.net/index.php

là trang web của doanh nghiệp [email protected] Phổ biến và thiết kế các phần mềm tin học vận dụng cho học trò, gia đình, thầy cô giáo và nhà trường nhằm tăng lên hiệu quả giảng dạy của thầy cô giáo và khơi dậy lòng đam mê học tập ở học trò cả ở trường và ở nhà.

– Học toán với trang web http://www.ixl.com/

Đây là trang web rất thích hợp với các em học trò tiểu học trong việc phân loại khuôn khổ và khối lượng kiến ​​thức toán học, giúp các em học trò ôn tập 1 cách hệ thống.

– Học vui vẻ với trang web http://sheppardsoftware.com/

Đây là trang web tổng hợp nhiều lĩnh vực để sinh viên nghiên cứu và học tập.

4.4. Gỡ thiết đặt Google Chrome.

5. Đăng ký và sử dụng Gmail Việt Nam.

Gmail là 1 dịch vụ email online (Webmail) của Google.

6. Áp dụng các kiến ​​thức và kĩ năng đã học vào hoạt động nghề nghiệp phê duyệt các hoạt động giảng dạy và tập huấn.

– Học mô đun TH23. Tôi đã biết tầm quan trọng của Internet – Kiếm tìm và khai thác thông tin.

Hiểu định nghĩa về Internet, Intranet và mạng dịch vụ của nó.

– Đã thiết đặt và sử dụng ứng dụng trình duyệt web Google Chrome để tìm tài liệu nhu yếu cho việc giảng dạy. – Đã tạo và sử dụng thuần thục hòm thư điện tử Gmail.

Chỉ dẫn, định kỳ tương trợ các bạn trong lớp biết cách kiếm tìm và khai thác thông tin trên Internet chuyên dụng cho công việc giảng dạy.

NHẬN ĐIỂM:…………………….

2. Buổi bồi dưỡng thường xuyên học phần TH23 số 2

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
———————

ĐĂNG THU HOẠCH
GIÁO SƯ TIẾP TỤC ĐÀO TẠO
Mô đun TH23: Internet – Kiếm tìm và khai thác thông tin

5 học: …………..

Tên và họ: …………………………………………………………………………………………………………..

Đơn vị: ……………………………………………………………………………………………………………….

* Ý nghĩ:

Internet là 1 tập trung các máy tính được kết nối với nhau và cốt yếu bằng các đường dây dế yêu trên toàn toàn cầu nhằm mục tiêu thảo luận và san sớt thông tin.

Trước đây, Internet cốt yếu được sử dụng trong các cơ quan chính phủ và trường học. Ngày nay, Internet đã được sử dụng bởi hàng tỷ người, bao gồm các tư nhân, công ty phệ và bé, trường học, và đương nhiên là các tổ chức nhà nước và chính phủ. Phần quan trọng nhất của Internet là World Wide Web.

Internet là công cộng, có tức là ko người nào sở hữu nó. Mỗi phần bé của mạng được điều hành bởi các tổ chức không giống nhau, nhưng mà ko có thực thể hoặc máy tính trung tâm nào điều khiển mạng. Mỗi phần của mạng được kết hợp với nhau theo cách tạo ra mạng thế giới.

* Lợi ích:

Internet đem đến rất nhiều chức năng bổ ích cho người sử dụng, 1 trong những tiện ích chung của Internet là hệ thống thư điện tử (email), chuyện trò online (chat), phương tiện kiếm tìm dữ liệu (search engine), dịch vụ thương nghiệp và kiều hối, và các dịch vụ y tế giáo dục như y tế từ xa hoặc lớp học ảo. Họ phân phối rất nhiều thông tin và dịch vụ trên Internet.

Nguồn thông tin hoàn hảo và các dịch vụ tương ứng là hệ thống các trang web được kết nối với nhau và các tài liệu khác trên WWW (World Wide Web). Trái ngược với 1 số cách sử dụng bình thường, Internet và WWW chẳng phải là từ đồng nghĩa. Internet là tập trung các mạng máy tính được kết nối với nhau bằng dây đồng, cáp quang, v.v …; WWW, hay Web, là 1 tập trung các tài liệu được kết hợp với nhau bằng các siêu kết hợp và URL và có thể được truy cập qua Internet. Trong tiếng Anh, sự lầm lẫn của phần lớn nhân dân về 2 từ này thường được gán cho những từ như “the intarweb”. Tuy nhiên, điều này ko có gì khó hiểu vì Web là công cụ giao tiếp chính của khách hàng trên Internet. Đặc thù trong thập kỷ đầu của thế kỷ 21, nhờ sự tăng trưởng của trình duyệt web và hệ thống điều hành nội dung mã nguồn mở đã khiến cho website phát triển thành bình thường hơn, lứa tuổi web 2.0 cũng giúp đưa cuộc cách mệnh web lên 1 tầm cao mới. web dưới dạng ứng dụng online hoặc ứng dụng như 1 dịch vụ.

Các cách thông thường để truy cập Internet là quay số, băng thông rộng, ko dây, vệ tinh và dế yêu thiết bị cầm tay.

1. Những điều bạn nên biết lúc tham dự vào Internet:

Không truy cập các trang web độc hại.
Thiết đặt ứng dụng đóng băng ổ C để ngăn virus thâm nhập vào hệ quản lý.
Thiết đặt ứng dụng diệt vi rút và nhớ thường xuyên quét vi rút cho máy tính của bạn.

2. Cách sử dụng trình duyệt web:

Sử dụng trình duyệt web Internet Explorer 6

Internet Explorer (IE) là 1 trình duyệt web bình thường được tích hợp sẵn trong Windows. IE có nhiều công dụng cung ứng việc sử dụng và điều hành thông tin Internet. Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách sử dụng và cấu hình các thiết đặt căn bản cho IE 6.

Các nút chính của trình duyệt Internet Explorer

1. Quay lại: Quay lại trang web đã truy cập trước đấy.

2. Chuyển tiếp: Chuyển tới trang web đã xem sau lúc nhấn Quay lại.

3. Ngừng: Ngừng tải nội dung của trang web bạn đang xem.

4. Cách điệu – Tải lại toàn thể trang web hiện nay, được sử dụng trong trường hợp trang web có lỗi hiển thị hoặc bạn muốn cách điệu lại trang web.

5. Trang chủ: hiển thị trang web đã được chọn làm trang chủ; nếu ko được chọn, 1 trang trống sẽ được hiển thị.

6. Kiếm tìm: Phương tiện giúp kiếm tìm thông tin trên Internet. Nhấp vào nút Kiếm tìm ở trên sẽ hiện ra cửa sổ Cung ứng kiếm tìm, hãy nhập từ kiếm tìm của bạn vào hộp Nhập truy hỏi của bạn tại đây, sau đấy nhấn , sau đấy nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn hoặc nhấp vào nút Kiếm tìm ngay bên dưới. Đóng cửa sổ Trình chỉ dẫn tìm bằng cách nhấp lại vào nút Tìm.

7. Thích thú: Nơi lưu trữ các kết hợp (Links) tới các trang Web. Nhấp vào nút Thích thú sẽ hiện ra cửa sổ Thích thú. Nhấp vào các dòng kết hợp của trang web bạn muốn xem. Để thêm địa chỉ trang web vào Mục ưa chuộng, trước hết bạn phải mở trang web đấy rồi nhấp vào nút Thêm trong cửa sổ Mục thích thú.

Trong mục Thêm thích thú, tên của trang web sẽ tự động được đặt trong hộp Tên, nếu muốn bạn có thể biên tập tên này. Nhấn nút Create in để chọn folder chứa địa chỉ này, bạn có thể tạo thêm folder để chứa các địa chỉ web không giống nhau. Nhấn OK để hoàn thành. Đóng cửa sổ Thích thú bằng cách nhấp lại vào nút Thích thú.

8. Lịch sử: Khi xem lại các trang web đã xem trước đây, bấm vào nút Lịch sử sẽ hiện ra cửa sổ Lịch sử liệt kê các trang web đã xem, chọn thời kì muốn xem lại và bấm vào tên các trang web muốn xem. . Đóng cửa sổ Lịch sử bằng cách nhấp lại vào nút Lịch sử.

9. Mail: Liên kết với chương trình gửi thư điện tử (Email) để gửi và nhận các Email, cũng như gửi địa chỉ và nội dung của trang Web đang xem tới các địa chỉ Email khác.

10. In: In trang web hiện nay trên máy in.

11. Địa chỉ: Nơi nhập địa chỉ của trang web muốn xem, bạn có thể nhập http://www.buaxua.vn/ hoặc dễ dãi là nhập buaxua.vn.

12. Go: Lệnh xem trang web có địa chỉ được nhập vào Address, nhấn nút Go để ra lệnh hoặc có thể nhấn phím Enter trên bàn phím.

Mời quý thầy cô tải DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin

Mời các độc giả thêm tại phân mục giáo dục trong bài báo biểu mẫu Xin vui lòng.

  • Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên TH14
  • Các bài học về tập huấn thường xuyên từ mô-đun TH18
  • Các bài học về tập huấn thường xuyên mô-đun TH20

Xem thêm thông tin Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23

hoatieu.vn xin gửi đến thầy cô bài viết bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23 để thầy cô cùng tham khảo. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23 là bài viết về việc sử dụng mạng internet như 1 phương tiện kiếm tìm, khai thác thông tin. Mời thầy cô cùng tham khảo cụ thể và tải về bài thu hoạch tại đây.
1. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23 số 1
1. Tổng quan về Internet
Mạng Internet là mạng máy tính phệ nhất trên thế giới. Internet (gọi tắt là NET) được xem là mạng của các mạng (network of networks) dùng để thảo luận thông tin trên toàn toàn cầu, còn gọi là siêu xa lộ thông tin (Information Superhighway). Ngày nay, mạng Internet là 1 mạng công cộng kết nối hàng trăm triệu máy tính trên toàn toàn cầu, là nơi lưu trữ lượng thông tin đồ sộ, nếu biết kiếm tìm và khai tác thì sẽ rất có lợi cho công tác dạy và học.
2. 1 số dịch vụ trên Inter/Intranet
2.1. Word Wide Web – WWW: Là trình duyệt web.
+ Cho phép xem trang web
+ Cho phép lưu lại những địa chỉ của trang web.
+ Cho phép thực thi chương trình Email
+ Cho phép kiếm tìm và lưu tr3.2. Thư điện tử (E-mail): Là cách gửi thư điện tử chỉ mất khoảng ngắn rất bình thường ngày nay.
2.2 Truyền tệp tin (File Tranfer Protocol – FTP): Là phương thức cho phép chuyển các tệp tin từ bất kì 1 máy tính này tời 1 máy tính khác và thao tác trên cây folder của 1 máy tính trên mạng Inter/Intranet, bất kể máy đấy ở đâu và sử dụng hệ quản lý gì, chỉ cần chúng được kết nối với Internet và có thiết đặt FTP.
2.3. Bảng tin điện tử, diễn đàn (Bullentin Board, Forum): Giúp chia sẽ thông tin được cập nhật hằng ngày.
2.4.Trao đổi thông điệp tức thì (Chat, Voice Chat. Messenger): Giúp ta có thể “trò chuyện’’ với những người khác ở bất kỳ nơi nào trên mạng, thậm chí 1 nhóm người cách xa nhau về địa điểm địa lí cũng có thể ngồi cùng nhau bàn luận qua Internet.
3. Mày mò trình duyệt web Google Chrome
2.1. Cách tải xuống và thiết đặt Google Chrome
3.2. Làm quen với Google Chrome
– Mày mò giao diện Google Chrome
– Chuyển đổi giao diện Google Chrome sang tiếng Việt.
– Duyệt web bằng các tab.
+ Thao tác trên tab.
+ Tab mới tiện dụng.
+ Truy cập lại vào các trang web đã truy cập.
+ Mở trang chủ.
+ Tạo dấu trang (mục ưa chuộng).
+ Duyệt hoặc kiếm tìm trên web.
+ Quản lý các thiết đặt trình duyệt.
– Đặt các tùy chọn.
+ Nhập các dấu trang.
+ Chọn trang chủ.
+ Gắn thanh dấu trang.
+ Chọn chủ đề.
+ Đặt Google Chrome là trình duyệt mặc định.
– Dùng thử.
+ Kiếm tìm từ thanh địa chỉ.
+ Tải tệp xuống.
+ Chọn 1 số phím tắt (Ctrl + T; Ctrl+O; Ctrl+F;….).
3.3. Nhập hoặc xuất dấu trang.
4. Phương pháp sử dụng Google Chrome
4.1. Ghi lại các trang ưa chuộng.
– Tạo dấu trang
– Tìm và biên tập dấu trang.
– Sử dụng trình quản lí dấu trang.
– Sử dụng thanh dấu trang.
4.2. Quản lí tab và cửa sổ.
– Sử dụng trang tab mới.
– Xếp đặt tab.
– Đóng tab và cửa sổ.
– Đóng Google Chrome
– Đóng cưỡng hiếp 1 trang web
4.3. Kiếm tìm thông tin trên web – 1 số trang web cung ứng dạy và học.
– http://giaoan/violet.vn/ : Là trang web có thư viện bài giảng điện tử tham khảo của các đơn vị quản lý học, các môn học.
– Mạng thầy cô giáo thông minh: http://mspil.net.vn/gvst/forums/t/604.aspx
Trang web này có nhiều thông tin về các ứng dụng cung ứng dạy và học, các bài giảng các khối lớp, diễn đàn thảo luận kinh nghiệm trong dạy học.
-Doanh nghiệp công nghệ tin học nhà trường: http://www.vnschool.net/index.php
Là trang web của doanh nghiệp [email protected] quảng bá, thiết kế các phần mềm công nghệ thông tin vận dụng cho học trò, gia đình, thầy cô giáo và nhà trường nhằm tăng lên hiệu quả giảng dạy của thầy cô giáo, cỗ vũ niềm đam mê học tập của học trò trong nhà trường cũng như tại gia đình.
– Học toán với trang web http://www.ixl.com/
Đây là 1 website rất thích hợp với thế hệ học trò tiểu học trong việc phân loại về khuôn khổ và khối lượng tri thức toán học, giúp học trò ôn luyện 1 cách có hệ thống.
– Vui học với website http://sheppardsoftware.com/
Đây là 1 website tổng hợp rất nhiều các lĩnh vực dành cho học trò nghiên cứu và học tập.
4.4. Gỡ thiết đặt Google Chrome.
5. Đăng kí và sử dụng Gmail Việt Nam.
Gmail là 1 dịch vụ thư điện tử online (Webmail) của Google.
6. Áp dụng tri thức, kĩ năng đã được bồi dưỡng vào hoạt động nghề nghiệp phê duyệt các hoạt động dạy học và giáo dục.
– Qua mày mò module TH23. Bản thân đã biết được tầm quan trọng của Mạng Internet -Kiếm tìm và khai thác thông tin.
– Đã hiểu được định nghĩa về Internet, Intranet và các dịch vụ của nó mạng lại.
– Đã tiến hành thiết đặt và sử dụng được ứng dụng trình duyệt web Google Chrome chuyên dụng cho cho việc tìm các tài liệu nhu yếu chuyên dụng cho cho việc dạy học. – Đã tạo và sử dụng thuần thục 1 hòm thư điện tử Gmail.
– Thường xuyên chỉ dẫn, tương trợ đồng nghiệp biết cách kiếm tìm và khai thác thông tin trên Internet để chuyên dụng cho cho việc dạy học.
ĐẠT ĐIỂM:………………….
2. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23 số 2

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc———————
BÀI THU HOẠCHBỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN GIÁO VIÊNModule TH23: Mạng Internet – Kiếm tìm và khai thác thông tin
5 học: …………..
Họ và tên: …………………………………………………………………………………………………..
Đơn vị: ……………………………………………………………………………………………………….
* Khái niệm:
Internet là 1 tập trung của các máy tính được nối với nhau và cốt yếu là qua đường dế yêu trên toàn toàn cầu với mục tiêu thảo luận và san sớt thông tin.
Trước đây mạng Internet được sử dụng cốt yếu ở các tổ chức chính phủ và trong các trường học. Ngày nay mạng Internet đã được sử dụng bởi hàng tỷ người bao gồm cả tư nhân các công ty phệ, bé, các trường học và đương nhiên là Nhà Nước và các tổ chức Chính Phủ. Phần cốt yếu nhất của mạng Internet là World Wide Web.
Mạng Internet là của chung điều đấy có tức là ko người nào đích thực sở hữu nó với nhân cách tư nhân. Mỗi phần bé của mạng được điều hành bởi các tổ chức không giống nhau nhưng mà ko người nào ko 1 thực thể nào cũng như ko 1 trung tâm máy tính nào nắm quyền điều khiển mạng. Mỗi phần của mạng được kết hợp với nhau theo 1 bí quyết nhằm hình thành 1 mạng thế giới.
* Ích lợi:
Mạng Internet đem đến rất nhiều chức năng bổ ích cho người sử dụng, 1 trong các tiện ích rộng rãi của Internet là hệ thống thư điện tử (email), chuyện trò online (chat),máy truy nã dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương nghiệp và chuyển ngân và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng phân phối 1 khối lượng thông tin và dịch vụ đồ sộ trên Internet.
Nguồn thông tin đồ sộ kèm theo các dịch vụ tương ứng chính là hệ thống các trang Web kết hợp với nhau và các tài liệu khác trong WWW (World Wide Web). Trái với 1 số cách sử dụng thường nhật, Internet và WWW ko đồng nghĩa. Internet là 1 tập trung các mạng máy tính kết nối với nhau bằng dây đồng, cáp quang, v.v.; còn WWW, hay Web, là 1 tập trung các tài liệu kết hợp với nhau bằng các siêu kết hợp (hyperlink) và các địa chỉ URL và nó có thể được truy nhập bằng cách sử dụng Internet. Trong tiếng Anh, sự lầm lẫn của phần lớn nhân dân về 2 từ này thường được châm biếm bằng những từ như “the intarweb”. Tuy nhiên việc này ko có gì khó hiểu bởi vì Web là môi trường giao tiếp chính của người sử dụng trên internet. Đặc thù trong thập kỷ đầu của thế kỷ 21 nhờ sự tăng trưởng của các trình duyệt web và hệ quản trị nội dung nguồn mở đã làm cho website phát triển thành bình thường hơn, lứa tuổi web 2.0 cũng góp phần đẩy cuộc cách mệnh web lên cao trào, biến web biến thành 1 dạng ứng dụng online hay ứng dụng như 1 dịch vụ.
Các bí quyết thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, ko dây, vệ tinh và qua dế yêu cầm tay.
1. Những điều cần biết lúc tham dự vào Internet:
Không truy cập những trang web độc hại.Thiết đặt ứng dụng đóng băng ổ C để tránh virus thâm nhập hệ quản lý.Thiết đặt ứng dụng diệt Virus và nhớ quét virus định kỳ cho máy.
2. Cách sử dụng 1 trình duyệt web:
Sử dụng trình duyệt Web Internet Explorer 6
Internet Explorer (IE) là trình duyệt Web thông dụng được tích hợp sẵn trong Windows. IE có rất nhiều công dụng cung ứng việc sử dụng và điều hành các thông tin Internet. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cách sử dụng và thiết lập các thống số căn bản cho IE 6.
Các nút lệnh chính của trình duyệt Internet Explorer
1. Back: Quay lại trang Web đã xem trước đấy.
2. Forward: Chuyển đến trang Web đã xem sau lúc nhấn Back.
3. Stop: Ngừng tải các nội dung của trang Web đang xem.
4. Refresh: Tải lại toàn thể trang Web hiện nay, dùng trong trường hợp trang web bị lỗi hiển thị hoặc muốn cập nhật lại trang Web.
5. Home: Hiển thị trang Web đã được chọn làm trang chủ, nếu chưa được chọn thì sẽ hiển thị trang trắng.
6. Search: Phương tiện giúp kiếm tìm thông tin trên Internet. Nhấn vào nút Search bên trên sẽ hiện ra cửa sổ Search Companion, nhập từ cần tìm vào trong ô Please type your query here, then press <Enter>, sau đấy nhấn phím Entertrên bàn phím hoặc nhấn vào nút Search ngay bên dưới. Đóng cửa sổ Search Companion bằng cách nhấn vào nút Search 1 lần nữa.
7. Favorites: Nơi lưu trữ các địa chỉ kết hợp (Link) tới các trang Web. Nhấn vào nút Favorites sẽ hiện ra cửa sổ Favorites. Nhấn chuột vào các dòng Link của trang Web muốn xem. Để thêm địa chỉ của trang Web vào Favoritestrước hết cần phải mở trang Web đấy ra sau đấy nhấn nút Add trong cửa sổ Favorites.
Trong Add Favorites, tên của trang Web sẽ tự động được đặt trong ô Name, nếu muốn có thể sửa lại tên này. Nhấn vào nút Create in để chọn Folder chứa địa chỉ này, có thể tạo thêm Folder để chứa các địa chỉ Web không giống nhau. NhấnOk để hoàn thành. Đóng cửa sổ Favorites bằng cách nhấn vào nút Favorites 1 lần nữa.
8. History: Xem lại các trang Web đã xem chỉ mất khoảng qua, nhấn vào nút History sẽ hiện ra cửa sổ History liệt kê các trang Web đã xem, chọn các thời khắc muốn xem lại và nhấn vào tên của các trang Web muốn xem. Đóng cửa sổ History bằng cách nhấn vào nút History 1 lần nữa.
9. Mail: Liên kết với chương trình gửi thư điện tử (Email) để tiến hành các việc gửi và nhận Email, cũng như gửi địa chỉ và nội dung của trang Web đang xem cho các địa chỉ Email khác.
10. Print: In trang Web hiện đang xem ra máy in.
11. Address: Nơi nhập địa chỉ của trang Web muốn xem, có thể nhập đầy đủ http://www.buaxua.vn/ hay chỉ cần nhập buaxua.vn cũng được.
12. Go: Lệnh xem trang Web có địa chỉ được nhập trong Address, nhấn vào nút Go để ra lệnh hoặc có thể nhấn phím Enter trên bàn phím.
Mời thầy cô cùng tải về bản DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin
Mời độc giả cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục tập huấn trong mục biểu mẫu nhé.
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH14
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH18
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH20

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bài #thu #hoạch #bồi #dưỡng #thường #xuyên #module #TH23

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23

hoatieu.vn xin gửi đến thầy cô bài viết bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23 để thầy cô cùng tham khảo. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23 là bài viết về việc sử dụng mạng internet như 1 phương tiện kiếm tìm, khai thác thông tin. Mời thầy cô cùng tham khảo cụ thể và tải về bài thu hoạch tại đây.
1. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23 số 1
1. Tổng quan về Internet
Mạng Internet là mạng máy tính phệ nhất trên thế giới. Internet (gọi tắt là NET) được xem là mạng của các mạng (network of networks) dùng để thảo luận thông tin trên toàn toàn cầu, còn gọi là siêu xa lộ thông tin (Information Superhighway). Ngày nay, mạng Internet là 1 mạng công cộng kết nối hàng trăm triệu máy tính trên toàn toàn cầu, là nơi lưu trữ lượng thông tin đồ sộ, nếu biết kiếm tìm và khai tác thì sẽ rất có lợi cho công tác dạy và học.
2. 1 số dịch vụ trên Inter/Intranet
2.1. Word Wide Web – WWW: Là trình duyệt web.
+ Cho phép xem trang web
+ Cho phép lưu lại những địa chỉ của trang web.
+ Cho phép thực thi chương trình Email
+ Cho phép kiếm tìm và lưu tr3.2. Thư điện tử (E-mail): Là cách gửi thư điện tử chỉ mất khoảng ngắn rất bình thường ngày nay.
2.2 Truyền tệp tin (File Tranfer Protocol – FTP): Là phương thức cho phép chuyển các tệp tin từ bất kì 1 máy tính này tời 1 máy tính khác và thao tác trên cây folder của 1 máy tính trên mạng Inter/Intranet, bất kể máy đấy ở đâu và sử dụng hệ quản lý gì, chỉ cần chúng được kết nối với Internet và có thiết đặt FTP.
2.3. Bảng tin điện tử, diễn đàn (Bullentin Board, Forum): Giúp chia sẽ thông tin được cập nhật hằng ngày.
2.4.Trao đổi thông điệp tức thì (Chat, Voice Chat. Messenger): Giúp ta có thể “trò chuyện’’ với những người khác ở bất kỳ nơi nào trên mạng, thậm chí 1 nhóm người cách xa nhau về địa điểm địa lí cũng có thể ngồi cùng nhau bàn luận qua Internet.
3. Mày mò trình duyệt web Google Chrome
2.1. Cách tải xuống và thiết đặt Google Chrome
3.2. Làm quen với Google Chrome
– Mày mò giao diện Google Chrome
– Chuyển đổi giao diện Google Chrome sang tiếng Việt.
– Duyệt web bằng các tab.
+ Thao tác trên tab.
+ Tab mới tiện dụng.
+ Truy cập lại vào các trang web đã truy cập.
+ Mở trang chủ.
+ Tạo dấu trang (mục ưa chuộng).
+ Duyệt hoặc kiếm tìm trên web.
+ Quản lý các thiết đặt trình duyệt.
– Đặt các tùy chọn.
+ Nhập các dấu trang.
+ Chọn trang chủ.
+ Gắn thanh dấu trang.
+ Chọn chủ đề.
+ Đặt Google Chrome là trình duyệt mặc định.
– Dùng thử.
+ Kiếm tìm từ thanh địa chỉ.
+ Tải tệp xuống.
+ Chọn 1 số phím tắt (Ctrl + T; Ctrl+O; Ctrl+F;….).
3.3. Nhập hoặc xuất dấu trang.
4. Phương pháp sử dụng Google Chrome
4.1. Ghi lại các trang ưa chuộng.
– Tạo dấu trang
– Tìm và biên tập dấu trang.
– Sử dụng trình quản lí dấu trang.
– Sử dụng thanh dấu trang.
4.2. Quản lí tab và cửa sổ.
– Sử dụng trang tab mới.
– Xếp đặt tab.
– Đóng tab và cửa sổ.
– Đóng Google Chrome
– Đóng cưỡng hiếp 1 trang web
4.3. Kiếm tìm thông tin trên web – 1 số trang web cung ứng dạy và học.
– http://giaoan/violet.vn/ : Là trang web có thư viện bài giảng điện tử tham khảo của các đơn vị quản lý học, các môn học.
– Mạng thầy cô giáo thông minh: http://mspil.net.vn/gvst/forums/t/604.aspx
Trang web này có nhiều thông tin về các ứng dụng cung ứng dạy và học, các bài giảng các khối lớp, diễn đàn thảo luận kinh nghiệm trong dạy học.
-Doanh nghiệp công nghệ tin học nhà trường: http://www.vnschool.net/index.php
Là trang web của doanh nghiệp [email protected] quảng bá, thiết kế các phần mềm công nghệ thông tin vận dụng cho học trò, gia đình, thầy cô giáo và nhà trường nhằm tăng lên hiệu quả giảng dạy của thầy cô giáo, cỗ vũ niềm đam mê học tập của học trò trong nhà trường cũng như tại gia đình.
– Học toán với trang web http://www.ixl.com/
Đây là 1 website rất thích hợp với thế hệ học trò tiểu học trong việc phân loại về khuôn khổ và khối lượng tri thức toán học, giúp học trò ôn luyện 1 cách có hệ thống.
– Vui học với website http://sheppardsoftware.com/
Đây là 1 website tổng hợp rất nhiều các lĩnh vực dành cho học trò nghiên cứu và học tập.
4.4. Gỡ thiết đặt Google Chrome.
5. Đăng kí và sử dụng Gmail Việt Nam.
Gmail là 1 dịch vụ thư điện tử online (Webmail) của Google.
6. Áp dụng tri thức, kĩ năng đã được bồi dưỡng vào hoạt động nghề nghiệp phê duyệt các hoạt động dạy học và giáo dục.
– Qua mày mò module TH23. Bản thân đã biết được tầm quan trọng của Mạng Internet -Kiếm tìm và khai thác thông tin.
– Đã hiểu được định nghĩa về Internet, Intranet và các dịch vụ của nó mạng lại.
– Đã tiến hành thiết đặt và sử dụng được ứng dụng trình duyệt web Google Chrome chuyên dụng cho cho việc tìm các tài liệu nhu yếu chuyên dụng cho cho việc dạy học. – Đã tạo và sử dụng thuần thục 1 hòm thư điện tử Gmail.
– Thường xuyên chỉ dẫn, tương trợ đồng nghiệp biết cách kiếm tìm và khai thác thông tin trên Internet để chuyên dụng cho cho việc dạy học.
ĐẠT ĐIỂM:………………….
2. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH23 số 2

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc———————
BÀI THU HOẠCHBỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN GIÁO VIÊNModule TH23: Mạng Internet – Kiếm tìm và khai thác thông tin
5 học: …………..
Họ và tên: …………………………………………………………………………………………………..
Đơn vị: ……………………………………………………………………………………………………….
* Khái niệm:
Internet là 1 tập trung của các máy tính được nối với nhau và cốt yếu là qua đường dế yêu trên toàn toàn cầu với mục tiêu thảo luận và san sớt thông tin.
Trước đây mạng Internet được sử dụng cốt yếu ở các tổ chức chính phủ và trong các trường học. Ngày nay mạng Internet đã được sử dụng bởi hàng tỷ người bao gồm cả tư nhân các công ty phệ, bé, các trường học và đương nhiên là Nhà Nước và các tổ chức Chính Phủ. Phần cốt yếu nhất của mạng Internet là World Wide Web.
Mạng Internet là của chung điều đấy có tức là ko người nào đích thực sở hữu nó với nhân cách tư nhân. Mỗi phần bé của mạng được điều hành bởi các tổ chức không giống nhau nhưng mà ko người nào ko 1 thực thể nào cũng như ko 1 trung tâm máy tính nào nắm quyền điều khiển mạng. Mỗi phần của mạng được kết hợp với nhau theo 1 bí quyết nhằm hình thành 1 mạng thế giới.
* Ích lợi:
Mạng Internet đem đến rất nhiều chức năng bổ ích cho người sử dụng, 1 trong các tiện ích rộng rãi của Internet là hệ thống thư điện tử (email), chuyện trò online (chat),máy truy nã dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương nghiệp và chuyển ngân và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng phân phối 1 khối lượng thông tin và dịch vụ đồ sộ trên Internet.
Nguồn thông tin đồ sộ kèm theo các dịch vụ tương ứng chính là hệ thống các trang Web kết hợp với nhau và các tài liệu khác trong WWW (World Wide Web). Trái với 1 số cách sử dụng thường nhật, Internet và WWW ko đồng nghĩa. Internet là 1 tập trung các mạng máy tính kết nối với nhau bằng dây đồng, cáp quang, v.v.; còn WWW, hay Web, là 1 tập trung các tài liệu kết hợp với nhau bằng các siêu kết hợp (hyperlink) và các địa chỉ URL và nó có thể được truy nhập bằng cách sử dụng Internet. Trong tiếng Anh, sự lầm lẫn của phần lớn nhân dân về 2 từ này thường được châm biếm bằng những từ như “the intarweb”. Tuy nhiên việc này ko có gì khó hiểu bởi vì Web là môi trường giao tiếp chính của người sử dụng trên internet. Đặc thù trong thập kỷ đầu của thế kỷ 21 nhờ sự tăng trưởng của các trình duyệt web và hệ quản trị nội dung nguồn mở đã làm cho website phát triển thành bình thường hơn, lứa tuổi web 2.0 cũng góp phần đẩy cuộc cách mệnh web lên cao trào, biến web biến thành 1 dạng ứng dụng online hay ứng dụng như 1 dịch vụ.
Các bí quyết thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, ko dây, vệ tinh và qua dế yêu cầm tay.
1. Những điều cần biết lúc tham dự vào Internet:
Không truy cập những trang web độc hại.Thiết đặt ứng dụng đóng băng ổ C để tránh virus thâm nhập hệ quản lý.Thiết đặt ứng dụng diệt Virus và nhớ quét virus định kỳ cho máy.
2. Cách sử dụng 1 trình duyệt web:
Sử dụng trình duyệt Web Internet Explorer 6
Internet Explorer (IE) là trình duyệt Web thông dụng được tích hợp sẵn trong Windows. IE có rất nhiều công dụng cung ứng việc sử dụng và điều hành các thông tin Internet. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cách sử dụng và thiết lập các thống số căn bản cho IE 6.
Các nút lệnh chính của trình duyệt Internet Explorer
1. Back: Quay lại trang Web đã xem trước đấy.
2. Forward: Chuyển đến trang Web đã xem sau lúc nhấn Back.
3. Stop: Ngừng tải các nội dung của trang Web đang xem.
4. Refresh: Tải lại toàn thể trang Web hiện nay, dùng trong trường hợp trang web bị lỗi hiển thị hoặc muốn cập nhật lại trang Web.
5. Home: Hiển thị trang Web đã được chọn làm trang chủ, nếu chưa được chọn thì sẽ hiển thị trang trắng.
6. Search: Phương tiện giúp kiếm tìm thông tin trên Internet. Nhấn vào nút Search bên trên sẽ hiện ra cửa sổ Search Companion, nhập từ cần tìm vào trong ô Please type your query here, then press <Enter>, sau đấy nhấn phím Entertrên bàn phím hoặc nhấn vào nút Search ngay bên dưới. Đóng cửa sổ Search Companion bằng cách nhấn vào nút Search 1 lần nữa.
7. Favorites: Nơi lưu trữ các địa chỉ kết hợp (Link) tới các trang Web. Nhấn vào nút Favorites sẽ hiện ra cửa sổ Favorites. Nhấn chuột vào các dòng Link của trang Web muốn xem. Để thêm địa chỉ của trang Web vào Favoritestrước hết cần phải mở trang Web đấy ra sau đấy nhấn nút Add trong cửa sổ Favorites.
Trong Add Favorites, tên của trang Web sẽ tự động được đặt trong ô Name, nếu muốn có thể sửa lại tên này. Nhấn vào nút Create in để chọn Folder chứa địa chỉ này, có thể tạo thêm Folder để chứa các địa chỉ Web không giống nhau. NhấnOk để hoàn thành. Đóng cửa sổ Favorites bằng cách nhấn vào nút Favorites 1 lần nữa.
8. History: Xem lại các trang Web đã xem chỉ mất khoảng qua, nhấn vào nút History sẽ hiện ra cửa sổ History liệt kê các trang Web đã xem, chọn các thời khắc muốn xem lại và nhấn vào tên của các trang Web muốn xem. Đóng cửa sổ History bằng cách nhấn vào nút History 1 lần nữa.
9. Mail: Liên kết với chương trình gửi thư điện tử (Email) để tiến hành các việc gửi và nhận Email, cũng như gửi địa chỉ và nội dung của trang Web đang xem cho các địa chỉ Email khác.
10. Print: In trang Web hiện đang xem ra máy in.
11. Address: Nơi nhập địa chỉ của trang Web muốn xem, có thể nhập đầy đủ http://www.buaxua.vn/ hay chỉ cần nhập buaxua.vn cũng được.
12. Go: Lệnh xem trang Web có địa chỉ được nhập trong Address, nhấn vào nút Go để ra lệnh hoặc có thể nhấn phím Enter trên bàn phím.
Mời thầy cô cùng tải về bản DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin
Mời độc giả cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục tập huấn trong mục biểu mẫu nhé.
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH14
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH18
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH20

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bài #thu #hoạch #bồi #dưỡng #thường #xuyên #module #TH23


#Bài #thu #hoạch #bồi #dưỡng #thường #xuyên #module #TH23

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button