Thủ Thuật

Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Apple hôm nay đã phát hành iOS 15.2, bản cập nhật lớn thứ hai cho hệ điều hành iOS 15 được phát hành vào tháng 9.

iOS 15.2 đã giới thiệu một số tính năng mà ban đầu Apple hứa hẹn sẽ đưa vào iOS 15, nhưng cuối cùng lại bị trì hoãn. Bài viết dưới đây giải thích tất cả các tính năng mới trong bản cập nhật iOS mới nhất.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng là một trong những bổ sung của ‌iOS 15‌ mà Apple đã giới thiệu tại WWDC. Một tính năng bảo mật được thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất trong 7 ngày qua một ứng dụng đã truy cập vào thông tin đặc quyền hạn chế như vị trí, ảnh, máy ảnh, micrô và danh bạ. . .

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng cho phép người dùng xem ứng dụng nào đã truy cập vào các trang web khác và cách họ gần đây đã liên hệ với bạn để theo dõi ứng dụng nào đang hoạt động đằng sau hậu trường. ngôi trường.

Bạn có thể bật báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng trong Cài đặt, chọn phần Bảo mật, sau đó chọn Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng.

cứu hộ khẩn cấp

Đây là một tính năng mới trong iOS 15.2, cho phép bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng một loạt các lần nhấn nút. Giờ đây, bạn có thể gọi xe cấp cứu bằng cách nhấn nhanh nút bên cạnh nhiều lần để bắt đầu hoặc bằng cách giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cùng nhau.

Apple cũng đã thêm bộ đếm ngược 8 giây dài hơn từ bộ đếm ngược 3 giây trước đó trước cuộc gọi SOS.

Gói giọng nói Apple Music

iOS 15.2 bổ sung hỗ trợ cho dịch vụ Apple Music Voice Plan, được giới thiệu lần đầu vào tháng 10. Voice Plan cho phép bạn truy cập vào tất cả các bài hát và danh sách phát trong Apple Music thông qua Siri qua Siri với giá 4,99 USD mỗi tháng.

Người dùng cũng có thể yêu cầu Siri đưa ra các đề xuất âm nhạc dựa trên lịch sử nghe hoặc lượt thích và không thích của họ và tính năng “phát” cho phép người dùng truy cập vào danh sách các bản nhạc đã phát gần đây.

Địa chỉ liên hệ hiện có

Danh bạ hiện tại cho phép bạn chỉ định những người đáng tin cậy có thể truy cập ID Apple và dữ liệu của bạn sau khi chết. Những người được chỉ định là liên hệ có thể truy cập ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng, bản sao lưu thiết bị, v.v. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể truy cập mật khẩu iCloud Keychain của mình.

Mất và tìm thấy

Trong ứng dụng Find My, Apple đã thêm một tùy chọn mới cho “Những người có thể theo dõi tôi”. Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm các phụ kiện theo dõi gần đó có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của bạn.

Khi được bật, tính năng Mục không xác định sẽ quét tìm bất kỳ thứ gì gần đó và cảnh báo bạn một cách tương tác khi thiết bị của người khác (chẳng hạn như AirTag) ở gần đó. Nếu tìm thấy phụ kiện theo dõi, Apple sẽ cung cấp hướng dẫn cách vô hiệu hóa thiết bị để nó không còn được sử dụng cho mục đích theo dõi.

Ngoài ra còn có tùy chọn “Trợ giúp bị mất và tìm thấy” để tìm kiếm các thiết bị lân cận có thể bị mất và nó hoạt động tương tự như tìm kiếm theo dõi. Khi bạn tìm thấy thiết bị bị mất của mình, Apple sẽ cung cấp hướng dẫn về cách tìm thiết bị đó.

Tìm pin dự phòng của tôi

Trong iOS 15.2, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My để tìm iPhone trong tối đa năm giờ ở chế độ ngủ, một tính năng kích hoạt khi pin iPhone yếu.

Ứng dụng TV

Trong iPadOS 15.2, Apple đã giới thiệu một thiết kế mới cho thanh bên của ứng dụng TV. Thay đổi này giúp điều hướng giữa các phần khác nhau của ứng dụng TV dễ dàng hơn.

Đối với người dùng iPhone, ứng dụng TV có một tab “Store” chuyên dụng, nơi bạn có thể truy cập các bộ phim và chương trình truyền hình có sẵn. Thiết kế mới và việc bổ sung tab Store có thể giúp tách nội dung Apple TV + khỏi nội dung trả phí, vì thiết kế hiện tại đang gây nhầm lẫn cho một số người dùng.

Ẩn email của tôi trong ứng dụng thư

Sau khi cài đặt iOS 15.2, bạn có thể sử dụng “Ẩn email của tôi” trực tiếp trong ứng dụng Thư. Khi soạn email, hãy nhấp vào tùy chọn “Từ” và chọn “Ẩn email của tôi” để tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên.

Ẩn Email của tôi khả dụng cho bất kỳ ai có gói ‌iCloud‌ + (bắt đầu từ $ 0,99 mỗi tháng) và là một tính năng hữu ích giúp bảo vệ địa chỉ email của bạn.

Bất kỳ email nào được gửi đến một địa chỉ email ngẫu nhiên do Apple tạo sẽ được chuyển tiếp đến bạn để bạn có thể trả lời nếu cần, nhưng địa chỉ email thực của bạn sẽ không hiển thị với người nhận. Và nếu bạn bắt đầu nhận được email spam từ ai đó, chỉ cần xóa và chặn địa chỉ email của họ.

Đã thay đổi giới hạn sửa chữa màn hình cho dòng iPhone 13 “

Trước đây, Apple đã hứa sẽ phát hành một bản cập nhật phần mềm sẽ thay đổi chính sách sửa chữa của hãng, sẽ vô hiệu hóa Face ID trên dòng iPhone 13 khi người dùng thay thế màn hình của bên thứ ba và nó đã hoàn tất ngay bây giờ. Nó trên iOS 15.2.

Apple có một bộ vi điều khiển để ghép nối iPhone 13 với màn hình. Khi thực hiện sửa chữa màn hình, bộ vi điều khiển phải được ghép nối với màn hình bằng các công cụ của Apple trong các phiên bản iOS trước đó. Bởi vì các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba không có quyền truy cập vào các công cụ này, họ không thể nhanh chóng thay thế màn hình trên dòng iPhone mới.

Tuy nhiên, Apple hiện đã loại bỏ chính sách này và sau khi cập nhật lên iOS 15.2, người dùng iPhone 13 có thể được bên thứ ba sửa chữa màn hình mà không ảnh hưởng đến Face ID.

giao tiếp an toàn

Trong iOS 15.2, Apple cho phép an toàn giao tiếp trong ứng dụng Tin nhắn cho trẻ em. Tính năng này được thiết kế để phát hiện ảnh khoả thân trên thiết bị của trẻ em và cảnh báo chúng về những bức ảnh có khả năng gây hại.

Nút chuyển đổi chế độ macro trên dòng iPhone 13 “

iOS 15.2 bổ sung một nút chuyển đổi thủ công để chụp macro ở dạng biểu tượng bông hoa có thể được nhấn để tắt khi máy ảnh đến gần đối tượng.

Để có được chuyển đổi mới, người dùng phải vào cài đặt, vào máy ảnh và sau đó bật “điều khiển macro”. Sau đó, khi bạn đến đủ gần đối tượng của mình, một biểu tượng bông hoa sẽ xuất hiện trong ứng dụng Máy ảnh. Bạn có thể bật hoặc tắt chế độ macro bằng cách nhấn vào biểu tượng.

Tóm tắt thông báo

Apple đã tinh chỉnh tính năng tóm tắt thông báo trong iOS 15.2. Các ứng dụng chính của bản tóm tắt hiện có giao diện mới với chế độ xem kiểu thẻ hiển thị chúng trong các tab chồng chéo, giúp bạn dễ dàng xem nhanh nội dung trong bản tóm tắt của mình.

Tìm kiếm danh sách phát trong ứng dụng Apple Music

Apple đã thêm một tính năng được mong đợi từ lâu cho phép người dùng Apple Music tìm kiếm trong danh sách phát.

Chuyển tiếp cá nhân iCloud

Trong phần Di động & WiFi của ứng dụng Cài đặt, Apple đã làm rõ từ ngữ của Chuyển tiếp riêng tư ‌iCloud‌. Công tắc, trước đây được gọi là “‌iCloud‌ Private Relay”, đã được đổi tên thành “Giới hạn theo dõi địa chỉ IP” để làm rõ hơn những gì sẽ xảy ra khi được kích hoạt.

Ứng dụng Nhắc nhở và Ghi chú

Giờ đây, bạn có thể đổi tên và xóa hàng loạt thẻ trong ứng dụng Lời nhắc & Ghi chú.

Trên iPad, Apple đã thêm một cài đặt ghi chú mới mà bạn có thể nhanh chóng truy cập bằng cách vuốt từ góc dưới bên trái hoặc góc dưới bên phải của màn hình.

carplay

iOS 15 mang đến một số tính năng Apple Maps mới cho iPhone, nhưng nó không tương thích với CarPlay. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi với bản cập nhật iOS 15.2, cho phép người dùng CarPlay truy cập vào bản đồ thành phố được cải thiện khi lái xe, bao gồm: “Các chi tiết về đường như làn đường rẽ, lưu lượng giao thông, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ.”

ứng dụng chứng khoán

Ứng dụng Cổ phiếu đã được cập nhật, cho phép người dùng xem tiền tệ của cổ phiếu và hiệu suất qua năm trong khi xem biểu đồ.

Siri

iOS 15.2 đã giới thiệu lại một số lệnh ‌Siri‌ đã bị xóa khỏi iOS 15 và được sử dụng bởi chủ sở hữu ‌iPhone‌ có thị lực kém và mù. Các lệnh được nhập lại bao gồm xem tin nhắn thư thoại, xem nhật ký cuộc gọi và cung cấp thông tin về các cuộc gọi gần đây.

điều chỉnh

Bản cập nhật bao gồm một số bản sửa lỗi cho các sự cố ‌Siri‌, ProRaw, HomeKit và ‌CarPlay‌, bên dưới có danh sách các bản sửa lỗi.

  • Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa
  • Ảnh ProRAW có thể bị dư sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba.
  • Các cảnh HomeKit, bao gồm cả cửa nhà để xe, có thể không khởi chạy trong CarPlay khi iPhone bị khóa
  • CarPlay có thể không cập nhật thông tin Đang phát cho một số ứng dụng nhất định.
  • Các ứng dụng phát trực tuyến video có thể không tải được nội dung trên iPhone 13. Người mẫu
  • Đối với người dùng Microsoft Exchange, các sự kiện lịch có thể xuất hiện sai ngày

Xem thêm thông tin Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Apple hôm nay đã phát hành iOS 15.2, bản cập nhật lớn thứ hai cho hệ điều hành iOS 15 được phát hành vào tháng 9.
iOS 15.2 đã giới thiệu một số tính năng mà ban đầu Apple hứa hẹn sẽ đưa vào iOS 15, nhưng cuối cùng đã bị trì hoãn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tất cả các tính năng mới trong bản cập nhật iOS mới nhất.
Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng là một trong những bổ sung của ‌iOS 15‌ mà Apple đã giới thiệu tại WWDC. Đó là một tính năng bảo mật được thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin bị hạn chế quyền của họ như vị trí, ảnh, máy ảnh, micrô và danh bạ trong bảy ngày qua. .
Với Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, người dùng cũng có thể xem ứng dụng nào đã liên hệ với các trang web khác và cách họ gần đây đã liên hệ với họ để theo dõi ứng dụng nào đang hoạt động đằng sau hậu trường. ngôi trường.
Có thể bật Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng trong Cài đặt, chọn phần Bảo mật và chọn Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng.
SOS khẩn cấp

Đây là một tính năng mới trong iOS 15.2, cho phép bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng một loạt các lần nhấn nút. Giờ đây, bạn có thể nhấn nhanh nút bên cạnh nhiều lần để khởi động hoặc giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cùng nhau nếu bạn muốn gọi xe cấp cứu.
Apple cũng đã thêm bộ đếm ngược 8 giây dài hơn trước khi thực hiện cuộc gọi SOS, tăng so với bộ đếm ngược 3 giây trước đó.
Gói thoại của Apple Music

iOS 15.2 bổ sung hỗ trợ cho gói dịch vụ Apple Music Voice Plan được giới thiệu lần đầu vào tháng 10. Với $ 4,99 mỗi tháng, Voice Plan cung cấp quyền truy cập vào tất cả các bài hát, danh sách phát trong ‌Apple Music‌ với trợ lý ảo Siri.
Ngoài ra, người dùng có thể hỏi ‌Siri‌ các đề xuất âm nhạc được cung cấp dựa trên lịch sử nghe hoặc lượt thích và không thích và tính năng “Phát lại” cho phép người dùng truy cập danh sách các bản nhạc đã phát gần đây.
Liên hệ kế thừa

Với Danh bạ kế thừa, bạn có thể chỉ định một người đáng tin cậy có thể truy cập ID Apple và dữ liệu của bạn sau khi bạn qua đời. Người được chỉ định làm liên hệ của bạn có thể truy cập vào ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng, bản sao lưu thiết bị và hơn thế nữa. Tuy nhiên, mật khẩu iCloud Keychain sẽ không thể truy cập được.
Quét tìm đồ bị mất

Trong ứng dụng Tìm của tôi, Apple đã thêm một tùy chọn mới cho “Các mục có thể theo dõi tôi”. Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm các phụ kiện theo dõi gần đó có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của bạn.
Khi được kích hoạt, tính năng Vật phẩm không xác định sẽ quét tìm bất kỳ thứ gì ở gần và sẽ cho bạn biết cả hai cách nếu thiết bị của người khác (chẳng hạn như thẻ AirTag) ở gần đó. Nếu phát hiện thấy một phụ kiện theo dõi, Apple sẽ cung cấp hướng dẫn về cách vô hiệu hóa thiết bị để nó không thể được sử dụng cho mục đích theo dõi nữa.
Ngoài ra còn có tùy chọn “Giúp trả lại đồ bị mất” để quét các thiết bị lân cận có thể bị mất và nó hoạt động tương tự như quét theo dõi. Nếu một thiết bị bị mất được tìm thấy, Apple sẽ cung cấp hướng dẫn về cách tìm thiết bị đó thuộc về ai.
Tìm tính năng sao lưu pin của tôi
Với iOS 15.2, ứng dụng ‌Find My‌ có thể được sử dụng để định vị ‌iPhone‌ trong tối đa 5 giờ trong Power Reserve, một tính năng được kích hoạt khi pin của ‌iPhone‌ yếu.
Ứng dụng TV

Trong iPadOS 15.2, Apple đã giới thiệu một thiết kế mới cho thanh bên trong ứng dụng TV. Thay đổi này giúp việc điều hướng giữa các phần khác nhau của ứng dụng TV trở nên đơn giản hơn.

Đối với người dùng ‌iPhone‌, có một tab “Cửa hàng” chuyên dụng trong ứng dụng TV để truy cập các bộ phim và chương trình truyền hình có thể mua được. Thiết kế mới và bổ sung tab Cửa hàng có thể giúp tách nội dung Apple TV + khỏi nội dung trả phí, vì thiết kế hiện tại đã gây nhầm lẫn cho một số người dùng.
Ẩn Email của tôi trong ứng dụng Thư

Bạn có thể sử dụng “ẩn email của tôi” trực tiếp từ ứng dụng Thư sau khi cài đặt iOS 15.2. Khi soạn email, chỉ cần nhấn vào tùy chọn “Từ” và chọn “Ẩn Email của tôi” để tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên.
Ẩn Email của tôi khả dụng cho tất cả mọi người với gói ‌iCloud‌ + (giá bắt đầu từ $ 0,99 mỗi tháng) và đây là một tính năng hữu ích để bảo vệ địa chỉ email của bạn.
Tất cả các email được gửi đến một địa chỉ email ngẫu nhiên do Apple tạo sẽ được chuyển tiếp cho bạn để bạn có thể trả lời nếu cần, nhưng người nhận sẽ không nhìn thấy địa chỉ email thực của bạn. Và nếu bạn bắt đầu nhận được email spam từ ai đó, bạn chỉ cần xóa địa chỉ email và dừng nó lại.
Thay đổi các hạn chế sửa chữa màn hình trên dòng iPhone 13 “
Trước đây, Apple đã hứa tung ra một bản cập nhật phần mềm để thay đổi chính sách sửa chữa khiến Face ID trên dòng iPhone 13 bị vô hiệu hóa khi người dùng thay thế màn hình của bên thứ ba và điều đó hiện đã được thực hiện. có mặt trong iOS 15.2.
Apple có một bộ vi điều khiển ghép nối ‌iPhone 13‌ với màn hình của nó. Khi thực hiện sửa chữa màn hình, bộ vi điều khiển phải được ghép nối với màn hình bằng các công cụ của Apple trong các phiên bản iOS trước đó. Bởi vì các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba không có quyền truy cập vào những công cụ đó, họ không thể nhanh chóng thay thế màn hình cho loạt iPhone mới.
Tuy nhiên, Apple hiện đã loại bỏ chính sách này và người dùng iPhone 13 sau khi cập nhật lên iOS 15.2 có thể sửa chữa màn hình của bên thứ ba mà không làm hỏng Face ID.
An toàn thông tin liên lạc

Trong iOS 15.2, Apple đang bật tính năng An toàn giao tiếp trong ứng dụng Tin nhắn cho trẻ em. Tính năng này được thiết kế để quét ảnh khoả thân trên thiết bị của trẻ em và cảnh báo chúng rằng những bức ảnh đó sẽ có hại.
Nút chuyển chế độ macro trên dòng iPhone 13 “

iOS 15.2 bổ sung một nút chuyển đổi thủ công để chụp Macro, ở dạng biểu tượng bông hoa có thể được nhấn để tắt khi máy ảnh ở gần đối tượng.
Để có được chuyển đổi mới, người dùng cần đi tới Cài đặt, điều hướng đến Máy ảnh và bật “Điều khiển Macro”. Sau đó, khi đủ gần đối tượng, biểu tượng bông hoa sẽ xuất hiện trong ứng dụng máy ảnh. Biểu tượng có thể được nhấn để bật hoặc tắt chế độ Macro.
Tóm tắt thông báo

Apple đã điều chỉnh tính năng Tóm tắt thông báo trong iOS 15.2. Giờ đây, nó có giao diện mới với chế độ xem kiểu thẻ hiển thị các ứng dụng chính trong bản tóm tắt ở các tab chồng chéo, giúp bạn dễ dàng xem nhanh nội dung trong bản tóm tắt.
Tìm kiếm danh sách phát trong ứng dụng Apple Music

Apple đã thêm một tính năng được mong đợi từ lâu cho phép người dùng ‌Apple Music‌ tìm kiếm trong danh sách phát.
iCloud Private Relay

Trong phần Di động và WiFi của ứng dụng Cài đặt, Apple đã làm rõ từ ngữ ‌iCloud‌ Private Forwarding. Chuyển đổi, trước đây được gọi là “‌iCloud‌ Private Relay” đã được đổi tên thành “Giới hạn theo dõi địa chỉ IP” để làm rõ hơn điều gì sẽ xảy ra khi nó được bật.
Ứng dụng Nhắc nhở và Ghi chú
Giờ đây, các thẻ có thể được đổi tên và xóa hàng loạt trong ứng dụng Lời nhắc và Ghi chú.
Trên iPad, Apple đã thêm cài đặt Ghi chú mới để truy cập nhanh bằng cách vuốt từ góc dưới cùng bên trái hoặc dưới cùng bên phải của màn hình.
CarPlay
Mặc dù iOS 15 mang đến một số tính năng Apple Maps mới cho iPhone nhưng chúng không tương thích với CarPlay. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi trong bản cập nhật iOS 15.2 khi nó cho phép người dùng CarPlay truy cập vào bản đồ thành phố nâng cao trong khi lái xe, bao gồm “Các chi tiết về đường như làn rẽ, xe cộ, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ.”
Ứng dụng chứng khoán
Ứng dụng Cổ phiếu đã được cập nhật để cho phép người dùng xem đơn vị tiền tệ của cổ phiếu và xem thông tin hiệu suất qua từng năm trong khi xem biểu đồ.
Siri

iOS 15.2 giới thiệu lại một số lệnh ‌Siri‌ đã bị loại bỏ trong iOS 15 và được sử dụng bởi chủ sở hữu ‌iPhone‌ có thị lực kém và mù. Các lệnh được đưa trở lại bao gồm kiểm tra tin nhắn thư thoại, kiểm tra lịch sử cuộc gọi và cung cấp thông tin về các cuộc gọi gần đây.
Sửa lỗi
Bản cập nhật bao gồm một số bản sửa lỗi cho các sự cố với ‌Siri‌, ProRaw, HomeKit và ‌CarPlay‌, với danh sách các bản sửa lỗi bên dưới.
Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa
Ảnh ProRAW có thể bị dư sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba
Các cảnh HomeKit bao gồm cửa nhà để xe có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn bị khóa
CarPlay có thể không cập nhật thông tin Đang phát cho một số ứng dụng nhất định
Các ứng dụng phát trực tuyến video có thể không tải nội dung trên iPhone 13. người mẫu
Sự kiện lịch có thể xuất hiện sai ngày đối với người dùng Microsoft Exchange

#Bản #cập #nhật #iOS #mang #đến #cải #tiến #và #tính #năng #gì #mới

Apple hôm nay đã phát hành iOS 15.2, bản cập nhật lớn thứ hai cho hệ điều hành iOS 15 được phát hành vào tháng 9.
iOS 15.2 đã giới thiệu một số tính năng mà ban đầu Apple hứa hẹn sẽ đưa vào iOS 15, nhưng cuối cùng đã bị trì hoãn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tất cả các tính năng mới trong bản cập nhật iOS mới nhất.
Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng là một trong những bổ sung của ‌iOS 15‌ mà Apple đã giới thiệu tại WWDC. Đó là một tính năng bảo mật được thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin bị hạn chế quyền của họ như vị trí, ảnh, máy ảnh, micrô và danh bạ trong bảy ngày qua. .
Với Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, người dùng cũng có thể xem ứng dụng nào đã liên hệ với các trang web khác và cách họ gần đây đã liên hệ với họ để theo dõi ứng dụng nào đang hoạt động đằng sau hậu trường. ngôi trường.
Có thể bật Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng trong Cài đặt, chọn phần Bảo mật và chọn Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng.
SOS khẩn cấp

Đây là một tính năng mới trong iOS 15.2, cho phép bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng một loạt các lần nhấn nút. Giờ đây, bạn có thể nhấn nhanh nút bên cạnh nhiều lần để khởi động hoặc giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cùng nhau nếu bạn muốn gọi xe cấp cứu.
Apple cũng đã thêm bộ đếm ngược 8 giây dài hơn trước khi thực hiện cuộc gọi SOS, tăng so với bộ đếm ngược 3 giây trước đó.
Gói thoại của Apple Music

iOS 15.2 bổ sung hỗ trợ cho gói dịch vụ Apple Music Voice Plan được giới thiệu lần đầu vào tháng 10. Với $ 4,99 mỗi tháng, Voice Plan cung cấp quyền truy cập vào tất cả các bài hát, danh sách phát trong ‌Apple Music‌ với trợ lý ảo Siri.
Ngoài ra, người dùng có thể hỏi ‌Siri‌ các đề xuất âm nhạc được cung cấp dựa trên lịch sử nghe hoặc lượt thích và không thích và tính năng “Phát lại” cho phép người dùng truy cập danh sách các bản nhạc đã phát gần đây.
Liên hệ kế thừa

Với Danh bạ kế thừa, bạn có thể chỉ định một người đáng tin cậy có thể truy cập ID Apple và dữ liệu của bạn sau khi bạn qua đời. Người được chỉ định làm liên hệ của bạn có thể truy cập vào ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng, bản sao lưu thiết bị và hơn thế nữa. Tuy nhiên, mật khẩu iCloud Keychain sẽ không thể truy cập được.
Quét tìm đồ bị mất

Trong ứng dụng Tìm của tôi, Apple đã thêm một tùy chọn mới cho “Các mục có thể theo dõi tôi”. Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm các phụ kiện theo dõi gần đó có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của bạn.
Khi được kích hoạt, tính năng Vật phẩm không xác định sẽ quét tìm bất kỳ thứ gì ở gần và sẽ cho bạn biết cả hai cách nếu thiết bị của người khác (chẳng hạn như thẻ AirTag) ở gần đó. Nếu phát hiện thấy một phụ kiện theo dõi, Apple sẽ cung cấp hướng dẫn về cách vô hiệu hóa thiết bị để nó không thể được sử dụng cho mục đích theo dõi nữa.
Ngoài ra còn có tùy chọn “Giúp trả lại đồ bị mất” để quét các thiết bị lân cận có thể bị mất và nó hoạt động tương tự như quét theo dõi. Nếu một thiết bị bị mất được tìm thấy, Apple sẽ cung cấp hướng dẫn về cách tìm thiết bị đó thuộc về ai.
Tìm tính năng sao lưu pin của tôi
Với iOS 15.2, ứng dụng ‌Find My‌ có thể được sử dụng để định vị ‌iPhone‌ trong tối đa 5 giờ trong Power Reserve, một tính năng được kích hoạt khi pin của ‌iPhone‌ yếu.
Ứng dụng TV

Trong iPadOS 15.2, Apple đã giới thiệu một thiết kế mới cho thanh bên trong ứng dụng TV. Thay đổi này giúp việc điều hướng giữa các phần khác nhau của ứng dụng TV trở nên đơn giản hơn.

Đối với người dùng ‌iPhone‌, có một tab “Cửa hàng” chuyên dụng trong ứng dụng TV để truy cập các bộ phim và chương trình truyền hình có thể mua được. Thiết kế mới và bổ sung tab Cửa hàng có thể giúp tách nội dung Apple TV + khỏi nội dung trả phí, vì thiết kế hiện tại đã gây nhầm lẫn cho một số người dùng.
Ẩn Email của tôi trong ứng dụng Thư

Bạn có thể sử dụng “ẩn email của tôi” trực tiếp từ ứng dụng Thư sau khi cài đặt iOS 15.2. Khi soạn email, chỉ cần nhấn vào tùy chọn “Từ” và chọn “Ẩn Email của tôi” để tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên.
Ẩn Email của tôi khả dụng cho tất cả mọi người với gói ‌iCloud‌ + (giá bắt đầu từ $ 0,99 mỗi tháng) và đây là một tính năng hữu ích để bảo vệ địa chỉ email của bạn.
Tất cả các email được gửi đến một địa chỉ email ngẫu nhiên do Apple tạo sẽ được chuyển tiếp cho bạn để bạn có thể trả lời nếu cần, nhưng người nhận sẽ không nhìn thấy địa chỉ email thực của bạn. Và nếu bạn bắt đầu nhận được email spam từ ai đó, bạn chỉ cần xóa địa chỉ email và dừng nó lại.
Thay đổi các hạn chế sửa chữa màn hình trên dòng iPhone 13 “
Trước đây, Apple đã hứa tung ra một bản cập nhật phần mềm để thay đổi chính sách sửa chữa khiến Face ID trên dòng iPhone 13 bị vô hiệu hóa khi người dùng thay thế màn hình của bên thứ ba và điều đó hiện đã được thực hiện. có mặt trong iOS 15.2.
Apple có một bộ vi điều khiển ghép nối ‌iPhone 13‌ với màn hình của nó. Khi thực hiện sửa chữa màn hình, bộ vi điều khiển phải được ghép nối với màn hình bằng các công cụ của Apple trong các phiên bản iOS trước đó. Bởi vì các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba không có quyền truy cập vào những công cụ đó, họ không thể nhanh chóng thay thế màn hình cho loạt iPhone mới.
Tuy nhiên, Apple hiện đã loại bỏ chính sách này và người dùng iPhone 13 sau khi cập nhật lên iOS 15.2 có thể sửa chữa màn hình của bên thứ ba mà không làm hỏng Face ID.
An toàn thông tin liên lạc

Trong iOS 15.2, Apple đang bật tính năng An toàn giao tiếp trong ứng dụng Tin nhắn cho trẻ em. Tính năng này được thiết kế để quét ảnh khoả thân trên thiết bị của trẻ em và cảnh báo chúng rằng những bức ảnh đó sẽ có hại.
Nút chuyển chế độ macro trên dòng iPhone 13 “

iOS 15.2 bổ sung một nút chuyển đổi thủ công để chụp Macro, ở dạng biểu tượng bông hoa có thể được nhấn để tắt khi máy ảnh ở gần đối tượng.
Để có được chuyển đổi mới, người dùng cần đi tới Cài đặt, điều hướng đến Máy ảnh và bật “Điều khiển Macro”. Sau đó, khi đủ gần đối tượng, biểu tượng bông hoa sẽ xuất hiện trong ứng dụng máy ảnh. Biểu tượng có thể được nhấn để bật hoặc tắt chế độ Macro.
Tóm tắt thông báo

Apple đã điều chỉnh tính năng Tóm tắt thông báo trong iOS 15.2. Giờ đây, nó có giao diện mới với chế độ xem kiểu thẻ hiển thị các ứng dụng chính trong bản tóm tắt ở các tab chồng chéo, giúp bạn dễ dàng xem nhanh nội dung trong bản tóm tắt.
Tìm kiếm danh sách phát trong ứng dụng Apple Music

Apple đã thêm một tính năng được mong đợi từ lâu cho phép người dùng ‌Apple Music‌ tìm kiếm trong danh sách phát.
iCloud Private Relay

Trong phần Di động và WiFi của ứng dụng Cài đặt, Apple đã làm rõ từ ngữ ‌iCloud‌ Private Forwarding. Chuyển đổi, trước đây được gọi là “‌iCloud‌ Private Relay” đã được đổi tên thành “Giới hạn theo dõi địa chỉ IP” để làm rõ hơn điều gì sẽ xảy ra khi nó được bật.
Ứng dụng Nhắc nhở và Ghi chú
Giờ đây, các thẻ có thể được đổi tên và xóa hàng loạt trong ứng dụng Lời nhắc và Ghi chú.
Trên iPad, Apple đã thêm cài đặt Ghi chú mới để truy cập nhanh bằng cách vuốt từ góc dưới cùng bên trái hoặc dưới cùng bên phải của màn hình.
CarPlay
Mặc dù iOS 15 mang đến một số tính năng Apple Maps mới cho iPhone nhưng chúng không tương thích với CarPlay. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi trong bản cập nhật iOS 15.2 khi nó cho phép người dùng CarPlay truy cập vào bản đồ thành phố nâng cao trong khi lái xe, bao gồm “Các chi tiết về đường như làn rẽ, xe cộ, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ.”
Ứng dụng chứng khoán
Ứng dụng Cổ phiếu đã được cập nhật để cho phép người dùng xem đơn vị tiền tệ của cổ phiếu và xem thông tin hiệu suất qua từng năm trong khi xem biểu đồ.
Siri

iOS 15.2 giới thiệu lại một số lệnh ‌Siri‌ đã bị loại bỏ trong iOS 15 và được sử dụng bởi chủ sở hữu ‌iPhone‌ có thị lực kém và mù. Các lệnh được đưa trở lại bao gồm kiểm tra tin nhắn thư thoại, kiểm tra lịch sử cuộc gọi và cung cấp thông tin về các cuộc gọi gần đây.
Sửa lỗi
Bản cập nhật bao gồm một số bản sửa lỗi cho các sự cố với ‌Siri‌, ProRaw, HomeKit và ‌CarPlay‌, với danh sách các bản sửa lỗi bên dưới.
Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa
Ảnh ProRAW có thể bị dư sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba
Các cảnh HomeKit bao gồm cửa nhà để xe có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn bị khóa
CarPlay có thể không cập nhật thông tin Đang phát cho một số ứng dụng nhất định
Các ứng dụng phát trực tuyến video có thể không tải nội dung trên iPhone 13. người mẫu
Sự kiện lịch có thể xuất hiện sai ngày đối với người dùng Microsoft Exchange

#Bản #cập #nhật #iOS #mang #đến #cải #tiến #và #tính #năng #gì #mới


#Bản #cập #nhật #iOS #mang #đến #cải #tiến #và #tính #năng #gì #mới

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button