Pháp Luật

Bộ Y tế đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

F0, người được cách ly tại nhà, đề nghị học lấy bằng cử nhân.

Bộ Y tế đã có ý kiến ​​về kế hoạch tổ chức kỳ thi cử nhân cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào năm 2022. Theo đó, thí sinh thi F0 cách ly tại nhà có nguyện vọng tốt nghiệp trung học phổ thông phải được cha mẹ xác nhận và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống và cách ly COVID-19 để thi vào trung học phổ thông. Năm 2022.

  • Dự thảo Quy chế Đăng ký 2022

Đề xuất trên đã được Bộ Y tế đưa ra trong văn bản góp ý về một loạt các biện pháp bảo đảm cho việc tổ chức Tú tài 2022. Đặc biệt:

Trước đó, Bộ Y tế đã nhận được công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số. Nhận 1611 / BGDĐT-QLCL và nhận đề xuất kế hoạch tổ chức thi đại học vào năm 2022 cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Sau khi nghiên cứu, Bộ Y tế đã đề cập đến một loạt các biện pháp an toàn để phòng, chống COVID-19. đặc biệt:

Các ứng cử viên trong danh mục liên hệ chặt chẽ (F1) Thí sinh không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có thể tham dự kỳ thi.

Đối tượng quan sát (nghi phạm) có thể tham gia kỳ thi. Hội đồng thi chuẩn bị cho các thí sinh có trường hợp nghi ngờ thi tại phòng thi riêng đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống đại dịch COVID-19.

Trường hợp đã xác nhận (F0): Tốt nghiệp THPT được đặc cách công nhận nếu thí sinh không dự thi được do đang được theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế trong thời gian thi. Nếu thí sinh muốn tham gia kỳ thi Abitur, kỳ thi sẽ được tổ chức trong một kỳ thi khác.

Nếu một thí sinh được giám sát hoặc cách ly ở nhà trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, họ được coi là tốt nghiệp trung học. Nếu thí sinh muốn tham dự kỳ thi, phải cung cấp đơn đăng ký của thí sinh và giấy xác nhận đồng ý có chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh, cam kết rằng thí sinh sẽ thực hiện nghiêm túc tất cả các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát COVID-19.

Để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, hội đồng thi sẽ tổ chức chấm thi tại phòng thi riêng cho các thí sinh thuộc trường hợp (F0) nêu trên.

Tất cả các thí sinh, cán bộ coi thi, giám khảo và cố vấn điểm thi được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Về các yêu cầu kiểm tra đối với những người dự thi là người tiếp xúc gần (F1), bệnh nhân nghi ngờ và các trường hợp được xác nhận (F0), Bộ Y tế đã tuyên bố: Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi đến địa điểm xét nghiệm và khi di chuyển từ nơi cư trú đến địa điểm thi đấu và ngược lại. Ví dụ: đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước / nước rửa tay nhanh, hạn chế tiếp xúc gần với người khác càng nhiều càng tốt (chỉ được bỏ khẩu trang khi thi, phải đeo khẩu trang khi nói).

Yêu cầu đối với phòng thí nghiệm của thí sinh có trường hợp nghi ngờ và phòng thí nghiệm của thí sinh có trường hợp được xác nhận Người quản lý và giám sát bài thi:

Phù hợp với tình hình thực tế, chúng tôi sẽ bố trí nhân viên thử nghiệm và giám sát thường trực tất cả các thử nghiệm (nếu có thể) tại phòng thí nghiệm của nghi phạm, tại phòng thí nghiệm của nghi phạm.

Cán bộ làm thủ tục thanh tra, kiểm tra phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ cá nhân trong quá trình thanh tra, kiểm tra và phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc nước rửa tay nhanh.

Triển khai nhân viên y tế tại địa điểm khám bệnh để sơ cứu ngay và ứng phó với các tình huống khi phát sinh.

Cán bộ tham gia phách, chấm bài thi của thí sinh có nghi vấn, trường hợp xác nhận phải trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, xử lý đúng quy định, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sạch hoặc nước rửa tay nhanh.

Vệ sinh môi trường của chi nhánh Abitur như thế nào?

Theo Bộ Y tế, các trường, lớp học, hội trường thi phải được dọn dẹp sạch sẽ ngay sau khi kỳ thi kết thúc. Đặc biệt, trong trường hợp phòng khám của người bệnh nghi ngờ mắc bệnh thì phòng khám của người bệnh xác nhận phải được vệ sinh, khử trùng ngay sau mỗi lần xét nghiệm.

Đặt hộp đựng nước rửa tay ở vị trí thuận tiện cho người sử dụng. Đủ nước sạch và xà phòng trong không gian phòng tắm. Đảm bảo vệ sinh môi trường bằng cách thu gom và xử lý rác thải bằng cách tổ chức các thùng rác có nắp đậy.

Bộ Y tế cũng cho biết: Việc xác định các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp đã xác nhận (F0) và các liên hệ gần (F1) được chính thức công bố vào ngày 15 tháng 4 năm 2022, áp dụng các trường hợp COVID-19. Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp trong 1909 / BYT-DP. Định nghĩa và các biện pháp y tế cho các trường hợp COVID-19 và tiếp xúc gần.

Xem phần Phổ biến pháp lý về Dữ liệu lớn để biết thêm thông tin hữu ích.


Thông tin thêm

Bộ Y tế đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT
Bộ Y tế vừa có góp ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, thí sinh là F0 cách ly tại nhà có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT phải có xác nhận của phụ huynh và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thì sẽ được tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Dự thảo quy chế tuyển sinh 2022
Đề xuất trên được Bộ Y tế nêu trong văn bản góp ý về một số biện pháp bảo đảm an toàn trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cụ thể như sau:
Trước đó, Bộ Y tế nhận được Công văn số 1611/BGDĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc góp ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sau khi nghiên cứu, Bộ Y tế đã góp ý về một số biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể:
Thí sinh thuộc diện tiếp xúc gần (F1) được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự kỳ thi. Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.
Thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0): Nếu thí sinh đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi, không thể tham gia dự thi, sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức thi vào đợt thi khác.
Nếu thí sinh là F0 đang được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú trong thời gian diễn ra kỳ thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi, phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ, trong đó có nội dung thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0) nêu trên thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.
Cả thí sinh, cán bộ coi thi, chấm thi, giám sát đều phải thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch
Về yêu cầu đối với các thí sinh thuộc diện tiếp xúc gần (F1), ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định (F0) tham dự Kỳ thi, Bộ Y tế nêu rõ: Phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi đến dự thi tại Điểm thi và trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi dự thi và ngược lại như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch/dung dịch sát khuẩn tay nhanh, hạn chế tiếp xúc gần với người khác nếu có thể (chỉ được phép bỏ khẩu trang trong khi làm bài thi, khi phát biểu phải đeo khẩu trang).
Yêu cầu đối với cán bộ coi thi và cán bộ giám sát tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định:
Tùy theo tình hình thực tế, bố trí cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cố định cho tất cả các buổi thi (nếu có thể) tại những phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định.
Các cán bộ làm thủ tục thi, coi thi phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân trong suốt quá trình làm thủ tục thi và coi thi, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.
Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh.
Các cán bộ tham gia dọc phách, chấm các bài thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định phải sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và thải bỏ đúng qui định, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.
Công tác vệ sinh môi trường tại các Điểm thi tốt nghiệp THPT thế nào?
Theo Bộ Y tế, cần triển khai các hoạt động vệ sinh trường, lớp, phòng thi ngay sau khi kết thúc kỳ thi. Riêng đối với các phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định phải được tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.
Bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; bố trí thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh.
Bộ Y tế cũng nêu rõ: Việc xác định ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định (F0), người tiếp xúc gần (F1) thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 1909/BYT-DP ngày 15/4/2022 về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gần.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Vik News.

#Bộ #tế #đề #xuất #đang #cách #tại #nhà #được #dự #thi #tốt #nghiệp #THPT #năm

Bộ Y tế đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT
Bộ Y tế vừa có góp ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, thí sinh là F0 cách ly tại nhà có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT phải có xác nhận của phụ huynh và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thì sẽ được tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Dự thảo quy chế tuyển sinh 2022
Đề xuất trên được Bộ Y tế nêu trong văn bản góp ý về một số biện pháp bảo đảm an toàn trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cụ thể như sau:
Trước đó, Bộ Y tế nhận được Công văn số 1611/BGDĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc góp ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sau khi nghiên cứu, Bộ Y tế đã góp ý về một số biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể:
Thí sinh thuộc diện tiếp xúc gần (F1) được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự kỳ thi. Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.
Thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0): Nếu thí sinh đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi, không thể tham gia dự thi, sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức thi vào đợt thi khác.
Nếu thí sinh là F0 đang được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú trong thời gian diễn ra kỳ thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi, phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ, trong đó có nội dung thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0) nêu trên thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.
Cả thí sinh, cán bộ coi thi, chấm thi, giám sát đều phải thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch
Về yêu cầu đối với các thí sinh thuộc diện tiếp xúc gần (F1), ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định (F0) tham dự Kỳ thi, Bộ Y tế nêu rõ: Phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi đến dự thi tại Điểm thi và trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi dự thi và ngược lại như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch/dung dịch sát khuẩn tay nhanh, hạn chế tiếp xúc gần với người khác nếu có thể (chỉ được phép bỏ khẩu trang trong khi làm bài thi, khi phát biểu phải đeo khẩu trang).
Yêu cầu đối với cán bộ coi thi và cán bộ giám sát tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định:
Tùy theo tình hình thực tế, bố trí cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cố định cho tất cả các buổi thi (nếu có thể) tại những phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định.
Các cán bộ làm thủ tục thi, coi thi phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân trong suốt quá trình làm thủ tục thi và coi thi, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.
Bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh.
Các cán bộ tham gia dọc phách, chấm các bài thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định phải sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và thải bỏ đúng qui định, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.
Công tác vệ sinh môi trường tại các Điểm thi tốt nghiệp THPT thế nào?
Theo Bộ Y tế, cần triển khai các hoạt động vệ sinh trường, lớp, phòng thi ngay sau khi kết thúc kỳ thi. Riêng đối với các phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định phải được tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.
Bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; bố trí thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh.
Bộ Y tế cũng nêu rõ: Việc xác định ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định (F0), người tiếp xúc gần (F1) thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 1909/BYT-DP ngày 15/4/2022 về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gần.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Vik News.

#Bộ #tế #đề #xuất #đang #cách #tại #nhà #được #dự #thi #tốt #nghiệp #THPT #năm


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button