Tài Liệu

Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022

Năm 2022 học viện quân y tuyển sinh hệ cao đẳng nữ. Đây là băn khoăn của hầu hết các bạn học sinh chuẩn bị cho kỳ thi vào cấp 3. Việc chọn trường là điều cần cân nhắc của các bạn học sinh. các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hơn nữa, các trường tư thục có rất ít chỉ tiêu nữ sinh và không phải trường nào cũng có chỉ tiêu nữ sinh. Bài viết big data dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về học viện quân y có xét tuyển nữ sinh cấp 3 như bạn đọc.

Chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi cuối cấp THPT và sẽ được tổ chức vào đầu tháng Bảy. Các trường đại học, cao đẳng chuẩn bị đưa ra các phương án tuyển sinh nhanh nhất. Đặc biệt, đối với các học viện quân đội, công an, kỳ thi tuyển sinh chặt chẽ, kỹ lưỡng nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ ngay. Hơn nữa, các trường quân đội thường có rất ít chỉ tiêu sinh viên nữ, có trường chỉ nhận sinh viên nam.

1. Tuyển nữ học viện quân y.

Các trường quân đội tuyển sinh nữ:

 • trường quân y
 • viện công nghệ quân sự
 • Học viện Khoa học Quân sự

Khác với những năm trước, năm nay học viện hậu cần không tuyển sinh nữ.

2. Đối với nữ tuyển sinh quân sự.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, tiêu chuẩn tuyển dụng đối với các ứng viên nữ như sau:

 • Tuyển 10% chỉ tiêu các ngành: Bác sĩ Quân y Trường Quân y và các khoa: Quan hệ Quốc tế Quốc phòng, Học viện Ngoại ngữ Quân sự,
 • Không quá 6% tổng chỉ tiêu được tuyển vào Học viện Công nghệ quân sự đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, điện tử truyền thông, điện tử y sinh, vũ khí quang học, địa tin học.
 • Học viện hậu cần tuyển không quá 10% trong số đủ điều kiện đào tạo về tài chính để giảng dạy đào tạo về tài chính.
 • Tuyển dụng theo ngành đối với ngành có chỉ tiêu tuyển ứng viên nữ. Ít nhất 2 ứng cử viên.

3. Thời kỳ sơ bộ

Buổi chiếu trước sẽ được tổ chức từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4. Thời gian cấu thành việc kiểm tra sức khỏe của các ứng viên ghi danh trong quá trình sàng lọc trước được tiến hành theo hai giai đoạn. Giai đoạn thứ hai là tuần thứ 2 của tháng 4, thời gian cụ thể sẽ do phòng quân lực của đơn vị và khu vực điều chỉnh.

4. Điều kiện nhập ngũ của nữ

Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường quân đội chiếm tỷ lệ rất nhỏ, nhiều trường quân đội hiện không còn chỉ tiêu tuyển sinh nữ.

Vì vậy, điểm xét tuyển vào các trường cao đẳng nữ những năm gần đây khá cao, gần đạt mức điểm tuyệt đối, với mức điểm 5 vẫn là cao nhất đối với nữ sinh. Tỷ lệ đối tượng nữ khắt khe hơn nhiều so với đối tượng nam. Nữ sinh viên đại học phải đáp ứng các điều kiện tiên quyết sau đây khi quyết định thi vào học viện quân sự.

Theo quy định tại Nghị định 24/2018 / TT-BQP, Nghị định 17/2016 / TT-BQP, thí sinh dự thi xét tuyển vào Học viện Quân sự phải có đủ các tiêu chuẩn sau:

 • tiêu chuẩn chính trị và đạo đức

1. Người tự nguyện đăng ký vào học tại các học viện quân sự Khi vào học phải thực hiện theo hướng dẫn công tác của nhà trường và Bộ Quốc phòng.

2. Chính trị và Đạo đức

a) Có đạo đức tốt, là đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình rõ ràng, đủ tư cách vào Đảng cộng sản Việt Nam, không vi phạm Điều lệ Đảng. Quy định số 3 ngày 3 tháng 5 năm 2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Điều 2 của 57-QĐ / TW đề cập đến một số vấn đề liên quan đến bảo vệ chính trị nội bộ đảng.

b) Quân nhân được cấp có thẩm quyền đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ.

c) Không có hình xăm đáng sợ, kỳ lạ, khiêu khích, bạo lực, phản cảm trên cơ thể.

 • tiêu chuẩn văn hóa, tuổi tác

– Trình độ học thuật

  • Là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại thời điểm xét tuyển (theo hình thức giáo dục chính quy, giáo dục thường xuyên) hoặc tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề (sau đây gọi là tốt nghiệp trung học phổ thông). ).
  • Nếu đã tốt nghiệp THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải hoàn thành các môn văn hóa của chương trình giáo dục đại học và được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Dựa trên độ tuổi và năm nộp đơn

  • Thanh niên từ 17 đến dưới 21 tuổi không súng
  • Quân nhân tại ngũ, cựu chiến binh, công dân hoàn thành nghĩa vụ nhập ngũ trong Công an nhân dân có độ tuổi từ 18 đến 23.
 • tiêu chuẩn sức khỏe

1. Nghị định thi hành chung số 30 năm 2016, Bộ Y tế-Y tế Medican. 16/2016 / Xét tuyển thí sinh (cả nam và nữ) đạt điểm 1 và 2 theo quy định của TTLT-BYT-BQP. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định Giấy chứng nhận khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự (sau đây viết tắt là Nghị định liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP) phù hợp với tiêu chuẩn của các chuyên khoa nội, thần kinh, ngoại khoa, da liễu và nhãn khoa. . . (trừ tật khúc xạ cận thị có quy luật riêng), tai – mũi – cổ, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

2. Một số tiêu chuẩn được quy định riêng như sau:

a) Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các Học viện Quân sự: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường Sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Tình báo. , Lực lượng Đặc biệt. Quân đội, Phòng thủ:

– Về thể lực: Chúng tôi cần tuyển các ứng viên nam cao từ 1,65 m trở lên và cân nặng từ 50 kg trở lên.

– Về Mắt: Không tuyển ứng viên bị tật khúc xạ cận thị.

b) Các trường đào tạo chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Học viện Không quân Hệ đào tạo Kỹ sư Máy bay Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vin-Hem Pich):

– Về thể lực: Chúng tôi cần tuyển các ứng viên nam cao từ 1,63 m trở lên và cân nặng từ 50 kg trở lên. Các ứng cử viên nữ (nếu có) được xác định trong Bản tin chung số. 16/2016 / TTLT-BYT-Vệ quốc đoàn (cao từ 1,54m trở lên). hơn, nặng hơn 48 kg),

– Đối với mắt: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) bị cận thị dưới 3 điốp, điều chỉnh kính về 1 điểm theo quy định tại Phụ lục 1 Mục II Mục 1, sau đó kiểm tra độ cận thị. Phân loại sức khoẻ theo tiền sử loại và bệnh tật. , Thông tư liên tịch số Ban hành kèm theo 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.

C) Thí sinh đến từ Quận 1, các vùng hải đảo, đồng bào dân tộc thiểu số đã có hộ khẩu trên 3 năm nộp hồ sơ vào các trường sau. Thông tư liên tịch số Đạt hạng 1 và hạng 2 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Bảng phân loại sức khỏe theo thể trạng, bệnh tật ban hành kèm theo số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP, thí sinh nam phải cao từ 1,62 trở lên. m trở lên;

d) Các ứng cử viên nam sẽ được xác định theo Nghị định số 57/2017 / NĐ-CP Là dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc quy định tại Điều 2.1, Điều 2 ngày 9 tháng 5 năm 2017. Ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập cho trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (gồm các dân tộc thiểu số: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bồ). Y la). Hà, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pa Then, La Hủ) áp dụng cho tất cả các trường. Cao trên 1,60m, các tiêu chí khác đúng. Điều này nói chung cũng đúng đối với những người nộp đơn là người dân tộc thiểu số.

đ) Phải đáp ứng các tiêu chuẩn chung kể cả khi người dự tuyển đào tạo viên chức về sức khỏe theo tiêu chuẩn cụ thể.

e) Tuyển phi công của Trường Sĩ quan Không quân (nếu có) và chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được xác định đủ điều kiện để khám sức khỏe và đào tạo phi công trong Quân chủng Phòng không – Không quân. quân sự

Lưu ý: Đối với thí sinh đăng ký vào Học viện Quân sự Dự bị, thí sinh phải bỏ Nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào Học viện Quân sự.

5. Có được xét tuyển bổ sung vào học viện quân sự không?

Năm nay có xét tuyển bổ sung vào các trường quân đội không? Sau khi được khám sức khỏe và xét tuyển Nguyện vọng 1, cháu có đủ sức khỏe xét tuyển bổ sung vào học viện quân y không?

Sau đợt tuyển sinh đầu tiên, các trường thực sự hết năng lực sẽ xét tuyển bổ sung cho phù hợp với năng lực. Việc đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng.

Trường hợp Bộ Quốc phòng cấp chỉ tiêu xét tuyển bổ sung thì học viện quân sự xét chọn những người có đủ các điều kiện sau.

Người nộp hồ sơ đăng ký dự thi hệ cao đẳng hệ chính quy tại học viện quân sự và được nhà trường thông báo đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT của năm đăng ký dự thi. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 và không đủ điều kiện sức khỏe, ngành xét tuyển, tổ hợp khoa của trường thì đăng ký xét tuyển bổ sung.

Ngoài ra, đối với các bạn nữ khi quyết định thi vào học viện quân sự nên sắp xếp tư tưởng thật tốt trước khi nhập ngũ và chuẩn bị tốt về sức khỏe. Môi trường quân đội là một môi trường khắc nghiệt, điều kiện vật chất tất nhiên không được thoải mái như các trường dân sự khác. Các cô gái đến đây cũng cần rèn luyện nhiều về mặt sức khỏe, trong sinh hoạt cũng phải có những quy tắc nhất định.

Với những cô gái có đặc điểm tâm sinh lý đặc biệt, lần đầu tiên cắp sách đến trường có thể vất vả, gian khổ và tinh thần không ổn định, nhưng ước mơ của các em sẽ vượt qua được. Màu xanh áo lính phục vụ nhân dân. Tất cả những gì bạn phải làm là tin tưởng vào bản thân và tin rằng bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn.

Dữ liệu lớn ở trên cung cấp thông tin về các trường quân đội chấp nhận tuyển sinh nữ. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan trong phần bài viết, một phần có thể bạn chưa biết.

Bài viết liên quan:

 • Xét nghĩa vụ quân sự thế hệ thứ 3
 • Nhập học trường quân sự
 • Các trường chính trị có tuyển nữ không?
 • Học viện Biên phòng có tuyển Nữ không?
 • Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Tuyển dụng Phụ nữ

Xem thêm thông tin Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022

Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2022

Các trường đại học quân đội tuyển sinh nữ năm 2022. Đây có lẽ là băn khoăn hiện nay của đa số các bạn học sinh đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT. Việc chọn trường là một vấn đề cần cân nhắc của các bạn học sinh. các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hơn nữa, ở các trường quân đội, chỉ tiêu dành cho nữ sinh rất ít và không phải trường nào cũng có chỉ tiêu dành cho nữ sinh. Bài viết dưới đây của Vik News sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về các trường quân đội tuyển nữ sinh cho bạn đọc.
Chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra kỳ thi cuối cấp 3. Nó sẽ diễn ra vào đầu tháng Bảy. Các trường đại học, cao đẳng đang trong quá trình chuẩn bị để đưa ra phương án tuyển sinh sớm nhất. Đặc biệt, đối với các trường quân đội, công an, thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ vì công tác tuyển sinh khá chặt chẽ và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các trường quân đội thường rất ít chỉ tiêu cho nữ sinh, có trường chỉ tuyển nam.
1. Trường cao đẳng quân sự tuyển nữ
Các trường Quân đội sau đây sẽ tuyển sinh nữ:
Đại học quân y
Viện kỹ thuật quân sự
Học viện khoa học quân sự
Khác với những năm trước, năm nay Học viện Hậu cần không tuyển sinh nữ.
2. Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường quân đội.
Theo quy định của Bộ Quốc phòng, tiêu chuẩn tuyển dụng thí sinh nữ như sau:
Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế quốc phòng, ngoại ngữ Học viện Khoa học quân sự;
Tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử y sinh, Vũ khí quang học, Địa tin học vào Học viện Kỹ thuật quân sự;
Tuyển không quá 10% chỉ tiêu đào tạo ngành Tài chính để đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần.
Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 ứng cử viên.
3. Thời gian sơ tuyển

Sơ tuyển được tổ chức từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4. Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho các thí sinh đăng ký sơ tuyển theo 2 đợt: Đợt 1 vào các tuần thứ 3 và 4 của tháng 3; Đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4. Thời gian cụ thể do Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí.
4. Điều kiện nhập ngũ của nữ
Chỉ tiêu tuyển sinh đối tượng nữ vào các trường quân đội chiếm tỷ lệ rất nhỏ, nhiều trường quân đội hiện không còn chỉ tiêu tuyển sinh nữ.
Vì vậy, điểm xét tuyển vào các trường nữ quân đội những năm gần đây đều tăng khá cao, gần như đạt điểm tuyệt đối, có năm điểm xét tuyển của nữ sinh còn trên điểm tối đa. Tỷ lệ đối tượng nữ khắt khe hơn nhiều so với nam. Nữ sinh khi quyết định dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các điều kiện sơ tuyển sau:
Theo quy định tại Thông tư 24/2018 / TT-BQP, Thông tư 17/2016 / TT-BQP, thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
Chuẩn mực chính trị và đạo đức
1. Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội; Khi trúng tuyển vào trường phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà trường và Bộ Quốc phòng.
2. Chính trị, đạo đức
a) Có tư cách đạo đức tốt, là Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình, bản thân rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm các quy định của Đảng Cộng sản Việt Nam. quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ / TW ngày 03/5/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;
b) Quân nhân được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ;
c) Trên cơ thể không có hình xăm ghê rợn, kỳ dị, khiêu khích, bạo lực, phản cảm.
Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi
– Trình độ học vấn

Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết tắt là tốt nghiệp trung học phổ thông). ).
Trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng chưa có bằng THPT thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Tuổi, tính đến năm nộp đơn

Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi
Quân nhân đang tại ngũ, đã xuất ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân từ 18 tuổi đến 23 tuổi.

Tiêu chuẩn sức khỏe
1. Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt điểm 1 và điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (sau đây gọi tắt là Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP) theo các chỉ tiêu: Nội, thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt. (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.
2. Một số tiêu chuẩn được quy định riêng, như sau:
a) Trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công. Lực lượng, Quốc phòng:
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;
– Về Mắt: Không tuyển thí sinh có tật khúc xạ cận thị.
b) Trường đào tạo chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vin-Hem Pich):
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khỏe loại 1 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Bảng phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BVTQ (chiều cao từ 1,54 m trở lên). trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);
– Đối với Mắt: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) bị cận thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực sau khi chỉnh kính đạt điểm 1 theo quy định tại Khoản 1 Mục II Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật. , ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.
c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường sau: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có đủ sức khỏe. đạt Hạng 1 và Hạng 2 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP, đối với thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62. m trở lên;
d) Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 57/2017 / NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về chế độ, chính sách. Ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc thiểu số: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La). Hà, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) áp dụng cho tất cả các trường: Cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chí khác đúng. đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số nói chung cũng vậy;
đ) Đối tượng đào tạo sĩ quan quân đội, nghĩa vụ nếu được tuyển chọn sức khỏe theo tiêu chuẩn cụ thể thì vẫn phải đạt tiêu chuẩn chung;
e) Tuyển phi công tại Trường Sĩ quan Không quân (nếu có), chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được Quân chủng Phòng không – Không quân khám sức khỏe và kết luận đủ điều kiện để đưa vào đào tạo phi công. quân sự
Lưu ý: Đối với thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội, thí sinh đăng ký xét tuyển phải bỏ nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các trường quân đội.
5. Các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không?
Năm nay các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không? Liệu các sĩ tử đã khám sức khỏe và đủ sức khỏe sau khi xét tuyển nguyện vọng 1 có cơ hội được xét tuyển bổ sung vào các trường quân đội không?
Các trường sau tuyển sinh đợt 1 mà thực tế tuyển sinh còn thiếu chỉ tiêu thì được xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Công tác tuyển sinh thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng.
Nếu được Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu xét tuyển bổ sung, các trường quân đội chỉ xét thí sinh có đủ các điều kiện sau:
Đã nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển hệ đại học quân sự tại trường quân đội và được nhà trường tiếp nhận hồ sơ thông báo đủ điều kiện; đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm đăng ký tuyển sinh; Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 và đủ điều kiện sức khỏe, khu vực xét tuyển, tổ hợp môn của trường thì đăng ký xét tuyển bổ sung.
Hơn nữa, đối với các bạn nữ khi quyết định theo học các trường quân đội cần xác định tư tưởng trước khi nhập học và chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Môi trường quân đội là một môi trường khắc nghiệt, và điều kiện vật chất đương nhiên không được thoải mái như các trường dân sự khác. Các cô gái đến đây cũng phải rèn luyện rất nhiều về mặt sức khỏe, có những quy định cụ thể trong sinh hoạt hàng ngày.
Những cô gái có đặc điểm tâm sinh lý đặc biệt, thời gian mới đến trường sẽ là khoảng thời gian khó khăn, có thể khiến bạn mệt mỏi, tinh thần không ổn định, nhưng bạn sẽ vượt qua được vì ước mơ của mình. màu xanh áo lính, phục vụ nhân dân. Điều bạn cần làm là tin vào bản thân, tin rằng bạn sẽ chinh phục được mọi khó khăn.
Trên đây Vik News cung cấp thông tin về các trường Quân đội có xét tuyển nữ. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mục Tài liệu.
Những bài viết liên quan:
Bản kiểm điểm 3 đời nghĩa vụ quân sự
Xét tuyển vào trường quân đội
Trường sĩ quan chính trị có tuyển nữ không?
Học viện Biên phòng có tuyển nữ không?
Sở cảnh sát tuyển nữ

#Các #trường #đại #học #quân #đội #tuyển #nữ

Các trường đại học quân đội tuyển sinh nữ năm 2022. Đây có lẽ là băn khoăn hiện nay của đa số các bạn học sinh đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT. Việc chọn trường là một vấn đề cần cân nhắc của các bạn học sinh. các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hơn nữa, ở các trường quân đội, chỉ tiêu dành cho nữ sinh rất ít và không phải trường nào cũng có chỉ tiêu dành cho nữ sinh. Bài viết dưới đây của Vik News sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về các trường quân đội tuyển nữ sinh cho bạn đọc.
Chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra kỳ thi cuối cấp 3. Nó sẽ diễn ra vào đầu tháng Bảy. Các trường đại học, cao đẳng đang trong quá trình chuẩn bị để đưa ra phương án tuyển sinh sớm nhất. Đặc biệt, đối với các trường quân đội, công an, thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ vì công tác tuyển sinh khá chặt chẽ và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các trường quân đội thường rất ít chỉ tiêu cho nữ sinh, có trường chỉ tuyển nam.
1. Trường cao đẳng quân sự tuyển nữ
Các trường Quân đội sau đây sẽ tuyển sinh nữ:
Đại học quân y
Viện kỹ thuật quân sự
Học viện khoa học quân sự
Khác với những năm trước, năm nay Học viện Hậu cần không tuyển sinh nữ.
2. Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường quân đội.
Theo quy định của Bộ Quốc phòng, tiêu chuẩn tuyển dụng thí sinh nữ như sau:
Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế quốc phòng, ngoại ngữ Học viện Khoa học quân sự;
Tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử y sinh, Vũ khí quang học, Địa tin học vào Học viện Kỹ thuật quân sự;
Tuyển không quá 10% chỉ tiêu đào tạo ngành Tài chính để đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần.
Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 ứng cử viên.
3. Thời gian sơ tuyển

Sơ tuyển được tổ chức từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4. Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho các thí sinh đăng ký sơ tuyển theo 2 đợt: Đợt 1 vào các tuần thứ 3 và 4 của tháng 3; Đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4. Thời gian cụ thể do Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí.
4. Điều kiện nhập ngũ của nữ
Chỉ tiêu tuyển sinh đối tượng nữ vào các trường quân đội chiếm tỷ lệ rất nhỏ, nhiều trường quân đội hiện không còn chỉ tiêu tuyển sinh nữ.
Vì vậy, điểm xét tuyển vào các trường nữ quân đội những năm gần đây đều tăng khá cao, gần như đạt điểm tuyệt đối, có năm điểm xét tuyển của nữ sinh còn trên điểm tối đa. Tỷ lệ đối tượng nữ khắt khe hơn nhiều so với nam. Nữ sinh khi quyết định dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các điều kiện sơ tuyển sau:
Theo quy định tại Thông tư 24/2018 / TT-BQP, Thông tư 17/2016 / TT-BQP, thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
Chuẩn mực chính trị và đạo đức
1. Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội; Khi trúng tuyển vào trường phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà trường và Bộ Quốc phòng.
2. Chính trị, đạo đức
a) Có tư cách đạo đức tốt, là Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình, bản thân rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm các quy định của Đảng Cộng sản Việt Nam. quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ / TW ngày 03/5/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;
b) Quân nhân được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ;
c) Trên cơ thể không có hình xăm ghê rợn, kỳ dị, khiêu khích, bạo lực, phản cảm.
Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi
– Trình độ học vấn

Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết tắt là tốt nghiệp trung học phổ thông). ).
Trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng chưa có bằng THPT thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Tuổi, tính đến năm nộp đơn

Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi
Quân nhân đang tại ngũ, đã xuất ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân từ 18 tuổi đến 23 tuổi.

Tiêu chuẩn sức khỏe
1. Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt điểm 1 và điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (sau đây gọi tắt là Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP) theo các chỉ tiêu: Nội, thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt. (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.
2. Một số tiêu chuẩn được quy định riêng, như sau:
a) Trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công. Lực lượng, Quốc phòng:
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;
– Về Mắt: Không tuyển thí sinh có tật khúc xạ cận thị.
b) Trường đào tạo chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vin-Hem Pich):
– Về thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khỏe loại 1 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Bảng phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BVTQ (chiều cao từ 1,54 m trở lên). trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);
– Đối với Mắt: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) bị cận thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực sau khi chỉnh kính đạt điểm 1 theo quy định tại Khoản 1 Mục II Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật. , ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.
c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường sau: Tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có đủ sức khỏe. đạt Hạng 1 và Hạng 2 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP, đối với thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62. m trở lên;
d) Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 57/2017 / NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về chế độ, chính sách. Ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc thiểu số: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La). Hà, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) áp dụng cho tất cả các trường: Cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chí khác đúng. đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số nói chung cũng vậy;
đ) Đối tượng đào tạo sĩ quan quân đội, nghĩa vụ nếu được tuyển chọn sức khỏe theo tiêu chuẩn cụ thể thì vẫn phải đạt tiêu chuẩn chung;
e) Tuyển phi công tại Trường Sĩ quan Không quân (nếu có), chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được Quân chủng Phòng không – Không quân khám sức khỏe và kết luận đủ điều kiện để đưa vào đào tạo phi công. quân sự
Lưu ý: Đối với thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội, thí sinh đăng ký xét tuyển phải bỏ nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các trường quân đội.
5. Các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không?
Năm nay các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không? Liệu các sĩ tử đã khám sức khỏe và đủ sức khỏe sau khi xét tuyển nguyện vọng 1 có cơ hội được xét tuyển bổ sung vào các trường quân đội không?
Các trường sau tuyển sinh đợt 1 mà thực tế tuyển sinh còn thiếu chỉ tiêu thì được xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Công tác tuyển sinh thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng.
Nếu được Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu xét tuyển bổ sung, các trường quân đội chỉ xét thí sinh có đủ các điều kiện sau:
Đã nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển hệ đại học quân sự tại trường quân đội và được nhà trường tiếp nhận hồ sơ thông báo đủ điều kiện; đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm đăng ký tuyển sinh; Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 và đủ điều kiện sức khỏe, khu vực xét tuyển, tổ hợp môn của trường thì đăng ký xét tuyển bổ sung.
Hơn nữa, đối với các bạn nữ khi quyết định theo học các trường quân đội cần xác định tư tưởng trước khi nhập học và chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Môi trường quân đội là một môi trường khắc nghiệt, và điều kiện vật chất đương nhiên không được thoải mái như các trường dân sự khác. Các cô gái đến đây cũng phải rèn luyện rất nhiều về mặt sức khỏe, có những quy định cụ thể trong sinh hoạt hàng ngày.
Những cô gái có đặc điểm tâm sinh lý đặc biệt, thời gian mới đến trường sẽ là khoảng thời gian khó khăn, có thể khiến bạn mệt mỏi, tinh thần không ổn định, nhưng bạn sẽ vượt qua được vì ước mơ của mình. màu xanh áo lính, phục vụ nhân dân. Điều bạn cần làm là tin vào bản thân, tin rằng bạn sẽ chinh phục được mọi khó khăn.
Trên đây Vik News cung cấp thông tin về các trường Quân đội có xét tuyển nữ. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mục Tài liệu.
Những bài viết liên quan:
Bản kiểm điểm 3 đời nghĩa vụ quân sự
Xét tuyển vào trường quân đội
Trường sĩ quan chính trị có tuyển nữ không?
Học viện Biên phòng có tuyển nữ không?
Sở cảnh sát tuyển nữ

#Các #trường #đại #học #quân #đội #tuyển #nữ


#Các #trường #đại #học #quân #đội #tuyển #nữ

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button