Thủ Thuật

Cách chèn Text Box trong Word

Bạn có thể sử dụng hộp văn bản để đánh dấu các đoạn văn hoặc đoạn văn bản quan tâm trong tài liệu Word của bạn. Hộp văn bản là một trong những tính năng hữu ích nhất của Word và sử dụng rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách chèn hộp văn bản trong Word để văn bản của mình nổi bật hơn thì có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Chèn hộp văn bản vào văn bản của bạn giúp người đọc chú ý hơn đến văn bản trong hộp văn bản. Cách chèn hộp văn bản giúp người đọc thu hút sự chú ý vào những chi tiết ẩn, những mục thú vị trong văn bản.

Cách chèn hộp văn bản trong word

Cách sử dụng hộp văn bản, chèn hộp văn bản trong tài liệu Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Hướng dẫn chèn hộp văn bản trong tài liệu Word

bản ghi nhớ: Khung hình chữ nhật thường xuất hiện khi sử dụng chức năng này (bản vẽ canvas) Rất giận. Vì vậy, nếu bạn muốn thoải mái sử dụng các công cụ vẽ như hộp văn bản, trước tiên bạn nên vô hiệu hóa chúng.

Nội dung bài viết:
1. Chèn hộp văn bản vào Word.
1.1. Đối với Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 2021.
1.2. Đối với Word 2003.
2. Thay đổi hộp văn bản.
2.1. Thay đổi kích thước hộp văn bản.
2.2. Thay đổi giao diện hộp văn bản.
2.3. Thay đổi màu sắc.
2.4. Thay đổi đường viền.
2.5. Thay đổi phong cách.
2.6. Thay đổi hiệu ứng đổ bóng.

1. Cách chèn hộp văn bản trong Word

1.1. Cách sử dụng hộp văn bản trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và 2021

Các phiên bản Word 2021, 2019, 2016 và 2013 đều có giao diện tương tự nhau, vì vậy các phiên bản này có thể áp dụng các cách sau. Từ hướng dẫn Dữ liệu lớn sử dụng phiên bản Word 2013.

Cấp độ 1: tab trên thanh công cụ ruy-băng chèn nhấp chuột hộp văn bản Trong nhóm Lệnh văn bản

Cách chèn hộp văn bản vào các từ chống cấm

Bước 2: Bạn có thể chọn làm việc với các mẫu hộp văn bản tích hợp sẵn từ menu thả xuống. Mẫu mà bạn đã chọn sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình Word, và công việc tiếp theo của bạn là chèn nội dung bạn muốn chèn vào ô văn bản phù hợp cho phù hợp.

Hộp văn bản tranh giành lệnh Cấm

Tuy nhiên, nếu nội dung không phù hợp với các mẫu có sẵn vẽ hộp văn bản Thiết kế các mẫu tùy chỉnh.

Bước 3: Nhấp và kéo để tạo hộp văn bản.

Làm thế nào để chỉnh sửa hộp văn bản trong van?

Bước 4: Điểm chèn xuất hiện bên trong hộp văn bản và bạn có thể nhập để tạo văn bản trong hộp văn bản.

cách sử dụng hộp văn bản, chèn hộp văn bản trong chống cấm

Bước 5: Nếu muốn, bạn có thể thay đổi phông chữ, màu sắc và kích thước bằng cách bấm đúp vào văn bản rồi sử dụng các lệnh trong thanh công cụ xuất hiện.

hộp văn bản chống lệnh cấm 2019 Huong Dan chen

Bước 6: Cuối cùng, nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài hộp văn bản để quay lại văn bản.

Cách chèn hộp văn bản trong Word 2010 (Tải xuống và cài đặt Word 2010)

Đầu tiên mở tệp Word bạn cần chèn hộp văn bản và chuyển sang tab. chèn và lựa chọn hộp văn bản.

Cách sử dụng hộp văn bản, chèn hộp văn bản

Khi bạn chọn hộp văn bản, một hộp thoại sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn kiểu hộp văn bản đã được định dạng sẵn như hộp văn bản đơn giản, hộp trích dẫn chữ cái, thanh bên bảng chữ cái… Word cho phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Để sử dụng, bạn có thể tạo một hộp hình dạng tùy chỉnh bằng cách chọn Vẽ Hộp Văn bản. Dữ liệu lớn sau đây vẽ một hình chữ nhật bằng Hộp văn bản đơn giản.

Cách sử dụng hộp văn bản trong Word 2010

Cách tắt khung hình trong Word.

Để tắt tính năng đóng khung nút văn phòng Chọn ở góc trên bên trái tùy chọn từ. Hãy tiếp tục và chọn thẻ của bạn. nâng cao Trong ngăn bên trái, bên dưới Khu vực Chỉnh sửa các tùy chọnBỏ dấu kiểm ở phía trước tùy chọn. Tạo canvas vẽ tự động khi chèn hình dạng và hãy nhấn Vâng.

Chèn hộp văn bản trong Word 2007

Cách chèn hộp văn bản trong Word 2007

Để chèn một hộp văn bản, hãy chuyển đến menu. chèn Lựa chọn hộp văn bảnSau đó chọn công cụ vẽ hộp văn bản như hình dưới đây.

Cách chèn hộp văn bản trong word

Để định dạng hộp văn bản, hãy nhấp vào hộp văn bản, sau đó chuyển đến tab Định dạng, nhấp vào hình tam giác nhỏ bên cạnh biểu tượng đường viền hình dạng và chọn các tham số cần thiết.

Cách chèn hộp văn bản trong word

1.2. Cách chèn hộp văn bản trong Word 2003 (Tải xuống và Cài đặt Office 2003)

Để tắt tính năng đóng khung, hãy truy cập: dụng cụ Lựa chọn Lựa chọn.

Cách chèn hộp văn bản vào một từ bằng hộp văn bản

Khi cửa sổ Tùy chọn xuất hiện, hãy chọn nó. chèo đăng lại Sau đó bỏ đánh dấu trước dòng. Tạo canvas vẽ tự động khi chèn hình dạng Nhấn OK để xác nhận.

Bây giờ, để chèn một hộp văn bản, chỉ cần chọn biểu tượng của nó trong thanh vẽ (hiển thị thanh này nếu bạn chưa có). Xem / Thanh công cụ / Vẽ) và tiến hành vẽ rồi nhập nội dung.

Huong Dan chèn textbox trong van ah.

Để định dạng hộp văn bản, hãy nhấp vào hộp văn bản và nhấp chuột phải. định dạng hộp văn bản

Cách tạo hộp văn bản từ các từ chống cấm

sau đó là cửa sổ định dạng hộp văn bản xuất hiện

Thêm hộp văn bản vào van từ

ở cửa sổ định dạng hộp văn bản Tùy thuộc vào mục đích của mình, bạn có thể chọn màu của hộp văn bản, kiểu hiển thị của hộp văn bản và hơn thế nữa. Nhấn OK để hoàn tất.

2. Cách thay đổi hộp văn bản

2.1. thay đổi kích thước hộp văn bản

Để thay đổi kích thước hộp văn bản chọn hộp văn bản Sau một lúc Điều chỉnh chuột đến các góc tròn Và kéo.

2.2. Thay đổi giao diện hộp văn bản

Để thay đổi giao diện của hộp văn bản, hãy làm như sau:

Cấp độ 1: Khi bạn chọn một hộp văn bản bằng cách nhấp vào nó, mục đó sẽ được hiển thị trên thanh công cụ. định dạng => chọn chỉnh sửa hình dạng đầu vào định dạng.

Bước 2: Lựa chọn thay đổi hình dạng Sau đó chọn hình dạng bạn muốn từ menu xuất hiện.

– kết quả:

2.3. thay đổi màu hộp văn bản

Chọn hộp văn bản bạn muốn thay đổi màu => định dạng Lựa chọn điền hình Và bạn có thể chọn một màu cho nó.

bạn có thể chọn Thêm màu tô… Chọn màu bạn muốn.

Để sử dụng một kiểu màu khác dốc hoặc kết cấu từ menu thả xuống. bạn cũng có thể chọn không có điền để làm cho nó trong suốt

2.4. thay đổi biên giới

Để thay đổi đường viền của hộp văn bản, hãy chọn hộp thoại bạn muốn thay đổi. trong tab Patmat => chọn phác thảo hình dạng => Lúc này bảng màu sẽ hiện ra và bạn có thể chọn như trong phần Thay đổi màu của khung chữ.

2.5. thay đổi phong cách

Chọn hộp văn bản bạn muốn thay đổi. trong tab định dạngNhấp vào mũi tên thả xuống thấy trong nhóm thiết kế.

Bây giờ bạn có thể chọn mẫu bạn muốn.

2.6. thay đổi hiệu ứng bóng

Chọn hộp văn bản bạn muốn thay đổi. trong tab định dạngNhấp vào mũi tên thả xuống hiệu ứng hình dạng. Từ menu xuất hiện, chọn bóng bạn muốn sử dụng.

để bạn có thể điều chỉnh kích thước, khoảng cách và một số thông tin về hiệu ứng bạn muốn tùy chọn bóng.. thay đổi thông tin bảng định dạng hình dạng.

Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng hộp văn bản, tbox Chèn Tex vào tài liệu Word của bạn. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng tạo biểu đồ, sơ đồ, … hình ảnh minh họa trên trang văn bản. Ngoài ra, ở chế độ mặc định của Word, khi bạn chèn một hộp văn bản, một đường viền sẽ xuất hiện xung quanh hộp văn bản, có thể không cần thiết tùy theo nhu cầu của bạn. Để xóa viền xung quanh hộp văn bản trong Word, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết. Xóa đường viền xung quanh hộp văn bản trong Word Đó là điều mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-text-box-tong-van-ban-word-730n.aspx
Ngoài cách chèn hộp văn bản trong Word, bạn cũng có thể tạo đường viền cho trang bìa của mình trong Word. Học nếu bạn đang làm một dự án hoặc kế hoạch bài học Cách làm viền bìa Bìa giáo án của bạn, sự giúp đỡ của bạn để đồ án của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn là điều rất cần và mọi người đánh giá cao.

Xem thêm thông tin Cách chèn Text Box trong Word

Cách chèn Text Box trong Word

Để đánh dấu một đoạn văn hoặc một đoạn văn quan tâm trong tài liệu Word, bạn có thể sử dụng Hộp văn bản. Text Box là một trong những tính năng rất hữu ích trong Word và sử dụng rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách chèn Text Box trong Word để văn bản nổi bật hơn thì có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.
Cách chèn Text Box trong văn bản giúp người đọc chú ý hơn đến văn bản trong Text Box. Cách chèn Text Box cũng giúp người đọc chú ý đến những chi tiết ẩn, những mục thú vị trong văn bản.

Cách sử dụng hộp văn bản, chèn Hộp văn bản trong văn bản Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Hướng dẫn chèn hộp văn bản trong tài liệu Word
Ghi chú: Khi sử dụng tính năng này, một khung hình chữ nhật thường xuất hiện (Vẽ Canvas) rất bức xúc. Vì vậy, cần phải vô hiệu hóa nó trước, để có thể thoải mái sử dụng các công cụ vẽ như Text box.
Mục lục bài viết:1. Chèn hộp văn bản trong Word. 1.1. Đối với Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 2021. 1.2. Đối với Word 2003.2. Thay đổi hộp văn bản. 2.1. Thay đổi kích thước Hộp văn bản. 2.2. Thay đổi hình dạng Hộp văn bản. 2.3. Thay đổi màu sắc. 2.4. Thay đổi đường viền. 2.5. Thay đổi phong cách. 2.6. Thay đổi hiệu ứng đổ bóng.
1. Cách chèn hộp văn bản trong Word
1.1. Cách sử dụng hộp văn bản trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và 2021
Các phiên bản Word 2021, 2019, 2016 và 2013 đều có giao diện tương tự nhau nên bạn có thể áp dụng cách sau với các phiên bản này. Trong bài hướng dẫn Vik News sử dụng phiên bản Word 2013.
Bước 1: Trên thanh công cụ Ribbon, bấm vào tab Chèn và bấm vào Hộp văn bản trong nhóm lệnh Văn bản

Bước 2: Một menu thả xuống và bạn có thể chọn làm việc với các mẫu Hộp văn bản có sẵn. Ngay lập tức mẫu mà bạn chọn sẽ xuất hiện trên màn hình Word và công việc tiếp theo của bạn là chèn nội dung muốn chèn vào Text box đó sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn không phù hợp với các mẫu có sẵn, bạn có thể nhấp vào Vẽ hộp văn bản để thiết kế các mẫu tùy chỉnh của riêng bạn.
Bước 3: Bấm, giữ và kéo để tạo hộp văn bản.

Bước 4: Điểm chèn sẽ xuất hiện bên trong hộp Văn bản và bạn có thể nhập để tạo văn bản trong hộp văn bản.

Bước 5: Nếu muốn, bạn có thể bấm đúp vào văn bản rồi thay đổi phông chữ, màu sắc và kích thước bằng các lệnh trong thanh công cụ xuất hiện.

Bước 6: Cuối cùng, nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài hộp văn bản để quay lại văn bản của bạn.
Cách chèn hộp văn bản trong Word 2010 (Tải xuống và cài đặt Word 2010)
Đầu tiên bạn mở file Word cần chèn Text Box, chuyển sang tab Chèn và lựa chọn Hộp văn bản.

Sau khi bạn chọn Text Box, một hộp thoại sẽ hiện ra, bạn có thể chọn kiểu Text Box đã được định dạng sẵn như Simple Text Box, Alphabet Quote, Alphabet Sidebar … Word phù hợp với nội dung tác phẩm mà bạn cần. để sử dụng, sau đó bạn có thể chọn Draw Text Box để tạo một hộp hình dạng tùy chỉnh. Sau đây Vik News vẽ hình chữ nhật bằng Simple Text Box:

Cách tắt khung trong Word.
Để tắt tính năng khung, hãy nhấp vào Nút văn phòng ở góc trên bên trái và chọn Tùy chọn Word. Tiếp tục, chọn thẻ Nâng cao trong khung bên trái. Trong khu vực Các tùy chọn chỉnh sửabỏ dấu kiểm trước tùy chọn Tự động tạo Canvas vẽ khi chèn AutoShapes và hãy nhấn VÂNG.

Cách chèn hộp văn bản trong Word 2007
Để chèn một hộp văn bản, hãy chuyển đến menu Chèn lựa chọn Hộp văn bảnsau đó chọn công cụ Draw Text Box như hình bên dưới.

Để định dạng hộp văn bản, hãy nhấp vào nó, sau đó chuyển đến tab Định dạng, nhấp vào hình tam giác nhỏ bên cạnh biểu tượng Đường viền Hình dạng và chọn các tham số cần thiết.

1.2. Cách chèn hộp văn bản trong Word 2003 (Tải xuống và cài đặt Office 2003)
Để tắt tính năng khung, hãy chuyển đến Công cụ lựa chọn Tùy chọn.

Khi cửa sổ Tùy chọn xuất hiện, hãy chọn. chuyển hướng Chung sau đó bỏ đánh dấu trước dòng Tự động tạo Canvas vẽ khi chèn AutoShapes và nhấn OK để xác nhận.
Bây giờ, để chèn một hộp văn bản, chúng ta chỉ cần chọn biểu tượng của nó trên thanh Vẽ (hiển thị thanh này nếu chưa có). Xem / Thanh công cụ / Bản vẽ) và tiến hành vẽ sau đó điền nội dung.

Để định dạng hộp văn bản, hãy nhấp vào nó và nhấp chuột phải vào nó Định dạng hộp văn bản…

Sau đó, cửa sổ Định dạng hộp văn bản xuất hiện

Ở cửa sổ Định dạng hộp văn bản Bạn có thể chọn màu sắc, kiểu hiển thị, … cho hộp văn bản tùy theo mục đích của mình. Nhấn OK để hoàn tất.

2. Cách thay đổi hộp Văn bản
2.1. Thay đổi kích thước hộp văn bản
Để điều chỉnh kích thước Hộp văn bản, bạn chọn hộp văn bản Một lát sau Điều chỉnh chuột đến các góc tròn và kéo.

2.2. Thay đổi hình dạng hộp văn bản
Để thay đổi hình dạng của Hộp văn bản, bạn làm như sau:
Bước 1: Nhấp để chọn Hộp văn bản sau đó thanh công cụ hiển thị mục Định dạng => Chọn Chỉnh sửa hình dạng trong Định dạng.

Bước 2: Lựa chọn Thay đổi hình dạng sau đó chọn hình dạng mong muốn từ menu xuất hiện.

– Kết quả:

2.3. Thay đổi màu hộp văn bản
Chọn hộp văn bản bạn muốn đổi màu => Trong phần Định dạng lựa chọn Tô hình dạng và bạn có thể chọn màu sắc trong đó.
Bạn có thể chọn Thêm màu tô … để chọn màu bạn muốn.
Nếu bạn muốn sử dụng một kiểu màu khác, hãy chọn Dốc hoặc Kết cấu từ menu thả xuống. Bạn cũng có thể chọn Không có điền để làm cho nó trong suốt

2.4. Thay đổi đường viền
Để thay đổi đường viền trong Hộp văn bản, hãy chọn hộp thoại bạn muốn thay đổi. Trong tab Fotmat => Chọn Hình dạng phác thảo => Lúc này bảng màu sẽ hiện ra và bạn có thể lựa chọn như trong phần đổi màu của Text Box.

2.5. Thay đổi phong cách
Chọn hộp văn bản mà bạn muốn thay đổi. Trên tab Định dạngnhấp vào mũi tên thả xuống Hơn trong nhóm Kiểu dáng.

Bây giờ bạn có thể chọn mẫu mà bạn thích.

2.6. Thay đổi hiệu ứng đổ bóng
Chọn hộp văn bản mà bạn muốn thay đổi. Trên tab Định dạngnhấp vào mũi tên thả xuống Hiệu ứng hình dạng. Trong menu xuất hiện, chọn bóng bạn muốn sử dụng.

Để có thể điều chỉnh kích thước, khoảng cách và một số thông tin của hiệu ứng bạn chọn Tùy chọn bóng đổ.. và thay đổi thông tin trong bảng Định dạng hình dạng.

Đến đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn Cách sử dụng hộp văn bản, chèn tbox Tex vào văn bản word, với cách này bạn có thể tạo biểu đồ, sơ đồ, … minh họa trong trang văn bản một cách dễ dàng. Ngoài ra, với chế độ mặc định của Word, khi bạn chèn hộp Văn bản, một đường viền sẽ xuất hiện xung quanh hộp Văn bản đó và đường viền này có thể không cần thiết đối với nhu cầu của bạn. Để xóa viền xung quanh hộp Văn bản trong Word, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn trong bài xóa đường viền xung quanh hộp Văn bản trong Word mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây.
https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-text-box-trong-van-ban-word-730n.aspx Ngoài cách chèn Text Box vào Word, bạn cũng có thể tạo viền cho bìa trong word. Nếu bạn làm một dự án hoặc một kế hoạch bài học, học Cách tạo viền trang bìa Việc giúp bạn làm bìa giáo án, đồ án chuyên nghiệp hơn là điều rất cần thiết, được mọi người đánh giá cao.

#Cách #chèn #Text #Box #trong #Word

Để đánh dấu một đoạn văn hoặc một đoạn văn quan tâm trong tài liệu Word, bạn có thể sử dụng Hộp văn bản. Text Box là một trong những tính năng rất hữu ích trong Word và sử dụng rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách chèn Text Box trong Word để văn bản nổi bật hơn thì có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.
Cách chèn Text Box trong văn bản giúp người đọc chú ý hơn đến văn bản trong Text Box. Cách chèn Text Box cũng giúp người đọc chú ý đến những chi tiết ẩn, những mục thú vị trong văn bản.

Cách sử dụng hộp văn bản, chèn Hộp văn bản trong văn bản Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Hướng dẫn chèn hộp văn bản trong tài liệu Word
Ghi chú: Khi sử dụng tính năng này, một khung hình chữ nhật thường xuất hiện (Vẽ Canvas) rất bức xúc. Vì vậy, cần phải vô hiệu hóa nó trước, để có thể thoải mái sử dụng các công cụ vẽ như Text box.
Mục lục bài viết:1. Chèn hộp văn bản trong Word. 1.1. Đối với Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 2021. 1.2. Đối với Word 2003.2. Thay đổi hộp văn bản. 2.1. Thay đổi kích thước Hộp văn bản. 2.2. Thay đổi hình dạng Hộp văn bản. 2.3. Thay đổi màu sắc. 2.4. Thay đổi đường viền. 2.5. Thay đổi phong cách. 2.6. Thay đổi hiệu ứng đổ bóng.
1. Cách chèn hộp văn bản trong Word
1.1. Cách sử dụng hộp văn bản trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và 2021
Các phiên bản Word 2021, 2019, 2016 và 2013 đều có giao diện tương tự nhau nên bạn có thể áp dụng cách sau với các phiên bản này. Trong bài hướng dẫn Vik News sử dụng phiên bản Word 2013.
Bước 1: Trên thanh công cụ Ribbon, bấm vào tab Chèn và bấm vào Hộp văn bản trong nhóm lệnh Văn bản

Bước 2: Một menu thả xuống và bạn có thể chọn làm việc với các mẫu Hộp văn bản có sẵn. Ngay lập tức mẫu mà bạn chọn sẽ xuất hiện trên màn hình Word và công việc tiếp theo của bạn là chèn nội dung muốn chèn vào Text box đó sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn không phù hợp với các mẫu có sẵn, bạn có thể nhấp vào Vẽ hộp văn bản để thiết kế các mẫu tùy chỉnh của riêng bạn.
Bước 3: Bấm, giữ và kéo để tạo hộp văn bản.

Bước 4: Điểm chèn sẽ xuất hiện bên trong hộp Văn bản và bạn có thể nhập để tạo văn bản trong hộp văn bản.

Bước 5: Nếu muốn, bạn có thể bấm đúp vào văn bản rồi thay đổi phông chữ, màu sắc và kích thước bằng các lệnh trong thanh công cụ xuất hiện.

Bước 6: Cuối cùng, nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài hộp văn bản để quay lại văn bản của bạn.
Cách chèn hộp văn bản trong Word 2010 (Tải xuống và cài đặt Word 2010)
Đầu tiên bạn mở file Word cần chèn Text Box, chuyển sang tab Chèn và lựa chọn Hộp văn bản.

Sau khi bạn chọn Text Box, một hộp thoại sẽ hiện ra, bạn có thể chọn kiểu Text Box đã được định dạng sẵn như Simple Text Box, Alphabet Quote, Alphabet Sidebar … Word phù hợp với nội dung tác phẩm mà bạn cần. để sử dụng, sau đó bạn có thể chọn Draw Text Box để tạo một hộp hình dạng tùy chỉnh. Sau đây Vik News vẽ hình chữ nhật bằng Simple Text Box:

Cách tắt khung trong Word.
Để tắt tính năng khung, hãy nhấp vào Nút văn phòng ở góc trên bên trái và chọn Tùy chọn Word. Tiếp tục, chọn thẻ Nâng cao trong khung bên trái. Trong khu vực Các tùy chọn chỉnh sửabỏ dấu kiểm trước tùy chọn Tự động tạo Canvas vẽ khi chèn AutoShapes và hãy nhấn VÂNG.

Cách chèn hộp văn bản trong Word 2007
Để chèn một hộp văn bản, hãy chuyển đến menu Chèn lựa chọn Hộp văn bảnsau đó chọn công cụ Draw Text Box như hình bên dưới.

Để định dạng hộp văn bản, hãy nhấp vào nó, sau đó chuyển đến tab Định dạng, nhấp vào hình tam giác nhỏ bên cạnh biểu tượng Đường viền Hình dạng và chọn các tham số cần thiết.

1.2. Cách chèn hộp văn bản trong Word 2003 (Tải xuống và cài đặt Office 2003)
Để tắt tính năng khung, hãy chuyển đến Công cụ lựa chọn Tùy chọn.

Khi cửa sổ Tùy chọn xuất hiện, hãy chọn. chuyển hướng Chung sau đó bỏ đánh dấu trước dòng Tự động tạo Canvas vẽ khi chèn AutoShapes và nhấn OK để xác nhận.
Bây giờ, để chèn một hộp văn bản, chúng ta chỉ cần chọn biểu tượng của nó trên thanh Vẽ (hiển thị thanh này nếu chưa có). Xem / Thanh công cụ / Bản vẽ) và tiến hành vẽ sau đó điền nội dung.

Để định dạng hộp văn bản, hãy nhấp vào nó và nhấp chuột phải vào nó Định dạng hộp văn bản…

Sau đó, cửa sổ Định dạng hộp văn bản xuất hiện

Ở cửa sổ Định dạng hộp văn bản Bạn có thể chọn màu sắc, kiểu hiển thị, … cho hộp văn bản tùy theo mục đích của mình. Nhấn OK để hoàn tất.

2. Cách thay đổi hộp Văn bản
2.1. Thay đổi kích thước hộp văn bản
Để điều chỉnh kích thước Hộp văn bản, bạn chọn hộp văn bản Một lát sau Điều chỉnh chuột đến các góc tròn và kéo.

2.2. Thay đổi hình dạng hộp văn bản
Để thay đổi hình dạng của Hộp văn bản, bạn làm như sau:
Bước 1: Nhấp để chọn Hộp văn bản sau đó thanh công cụ hiển thị mục Định dạng => Chọn Chỉnh sửa hình dạng trong Định dạng.

Bước 2: Lựa chọn Thay đổi hình dạng sau đó chọn hình dạng mong muốn từ menu xuất hiện.

– Kết quả:

2.3. Thay đổi màu hộp văn bản
Chọn hộp văn bản bạn muốn đổi màu => Trong phần Định dạng lựa chọn Tô hình dạng và bạn có thể chọn màu sắc trong đó.
Bạn có thể chọn Thêm màu tô … để chọn màu bạn muốn.
Nếu bạn muốn sử dụng một kiểu màu khác, hãy chọn Dốc hoặc Kết cấu từ menu thả xuống. Bạn cũng có thể chọn Không có điền để làm cho nó trong suốt

2.4. Thay đổi đường viền
Để thay đổi đường viền trong Hộp văn bản, hãy chọn hộp thoại bạn muốn thay đổi. Trong tab Fotmat => Chọn Hình dạng phác thảo => Lúc này bảng màu sẽ hiện ra và bạn có thể lựa chọn như trong phần đổi màu của Text Box.

2.5. Thay đổi phong cách
Chọn hộp văn bản mà bạn muốn thay đổi. Trên tab Định dạngnhấp vào mũi tên thả xuống Hơn trong nhóm Kiểu dáng.

Bây giờ bạn có thể chọn mẫu mà bạn thích.

2.6. Thay đổi hiệu ứng đổ bóng
Chọn hộp văn bản mà bạn muốn thay đổi. Trên tab Định dạngnhấp vào mũi tên thả xuống Hiệu ứng hình dạng. Trong menu xuất hiện, chọn bóng bạn muốn sử dụng.

Để có thể điều chỉnh kích thước, khoảng cách và một số thông tin của hiệu ứng bạn chọn Tùy chọn bóng đổ.. và thay đổi thông tin trong bảng Định dạng hình dạng.

Đến đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn Cách sử dụng hộp văn bản, chèn tbox Tex vào văn bản word, với cách này bạn có thể tạo biểu đồ, sơ đồ, … minh họa trong trang văn bản một cách dễ dàng. Ngoài ra, với chế độ mặc định của Word, khi bạn chèn hộp Văn bản, một đường viền sẽ xuất hiện xung quanh hộp Văn bản đó và đường viền này có thể không cần thiết đối với nhu cầu của bạn. Để xóa viền xung quanh hộp Văn bản trong Word, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn trong bài xóa đường viền xung quanh hộp Văn bản trong Word mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây.
https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-text-box-trong-van-ban-word-730n.aspx Ngoài cách chèn Text Box vào Word, bạn cũng có thể tạo viền cho bìa trong word. Nếu bạn làm một dự án hoặc một kế hoạch bài học, học Cách tạo viền trang bìa Việc giúp bạn làm bìa giáo án, đồ án chuyên nghiệp hơn là điều rất cần thiết, được mọi người đánh giá cao.

#Cách #chèn #Text #Box #trong #Word


#Cách #chèn #Text #Box #trong #Word

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button