Thủ Thuật

Cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word

Microsoft Word là một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Ngoài việc hỗ trợ gõ và soạn thảo văn bản, Microsoft Word còn cung cấp nhiều tính năng thú vị, bao gồm: B. Tách văn bản thành nhiều cột. Khi tìm hiểu cách tách văn bản thành nhiều cột trong Word, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

MS Word là công cụ xử lý văn bản tốt nhất được nhiều người lựa chọn và sử dụng vì nhiều tính năng độc đáo, bao gồm: B. Chèn hình ảnh, chèn âm thanh, tạo và chỉnh sửa văn bản. Những gì bạn có thể làm trong Word bao gồm chỉnh sửa các tài liệu đơn giản như thư tín đến tạo các ấn phẩm chuyên nghiệp như sách, báo và tạp chí.

Làm thế nào để chia tiền trong Word?

Chia văn bản thành nhiều cột trong Word

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết những tính năng này nên bài viết tiếp theo big data sẽ hướng dẫn các bạn cách tách văn bản thành các cột riêng biệt bằng phiên bản MS Word thông dụng để dễ dàng xem. .

Nội dung bài viết:
1. Cách tách cột trong Word 2003
2. Cách tách cột trong Word 2007.
3. Cách chia cột trong Word 2010, 2013, 2016 và 2019.
4. Cách tách 3 cột trở lên trong Word.
5. Cách chia đều các cột trong Word.
6. Cách chia cột không đều trong Word.
7. Thêm một hàng giữa các cột mới tạo.
8. Điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột.
9. Cách hủy tách một cột mới tạo.

Cách tách văn bản thành nhiều cột trong MS Word

1. Chia văn bản thành nhiều cột trong Office 2003

* Office 2003

Việc chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003 yêu cầu bạn thực hiện hơi khác so với Word 2007 trở lên, vì bạn phải chỉnh sửa văn bản trực tiếp trước khi Word chia văn bản thành nhiều cột.

Mở tài liệu được chỉnh sửa bằng MS Word 2003> Sử dụng phím tắt Ctrl + A Chọn tất cả văn bản. bấm menu định dạng > Chọn Cột trụ.

Làm thế nào để chia một số tiền trong Word 2003 như bạn muốn?

Chọn số cột ngay bên trên hoặc nhập số cột mà Word 2003 chia thành.

Làm thế nào để chia một số tiền trong Word 2003?

Kết quả sau khi tách văn bản thành nhiều cột trong Word 2003.

Bạn đã ngắt bao nhiêu từ trong Word 2003?

Để biết thêm thông tin Chia văn bản thành các cột trong Word 2003Bạn có thể tự thực hành dưới sự hướng dẫn của dữ liệu lớn.

2. Chia văn bản thành nhiều cột trong Office 2007

* văn phòng 2007

Phương pháp 1: Tách cột trước và chỉnh sửa văn bản sau

Mở Word 2007 và chọn nó từ thanh công cụ Bố cục trang> Cột.

Chọn số cột bạn muốn tách. Bạn có thể sử dụng định dạng cột đã cho hoặc chia cột theo số bạn muốn tạo bằng cách nhấp vào nó. cột khác ….

Hãy chia sẻ thật nhiều mỗi ngày

Nhập số cột. một số cột. Tại đây bạn có thể thay đổi kích thước từng cột và xem trước các cột được chia. xem trước Để tách nhiệt dễ dàng hơn.

họp báo Lưu cài đặt. Đây là cách tách văn bản thành công trong Word 2007.

Cách tách cũi bằng chữ

Phương pháp 2: Chỉnh sửa văn bản trước và chia các cột sau

Mở tài liệu Word hiện có và chọn tất cả văn bản bằng phím tắt Ctrl + A. Lựa chọn Bố trí trang Trên thanh công cụ> Sau đó thiết lập số lượng cột giống như phương pháp 1 và chia văn bản thành nhiều cột.

Văn bản chia thành hai cột, với khả năng tùy chọn thay đổi cỡ chữ tùy theo cột. Như vậy, cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2007 rất đơn giản.

Cách tách quản trị viên trong Word 2016

3. Chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2010, 2013, 2016 và 2019.

– Đối với Word 2019 và 2016

* Office 2016

* Văn phòng 2019

Đối với phiên bản Word 2019, đây là phiên bản mới, tuy nhiên giao diện vẫn giống như trên Word 2016 nên cách chia cột văn bản ở hai phiên bản Word 2016 và Word 2019 là hơi giống nhau. Trong bài viết này, bạn cũng có thể làm theo các bước bên dưới nếu bạn đang sử dụng Word 2019 trong Thao tác dữ liệu lớn trong Word 2016.

Giai đoạn 1: Để chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2016, trước tiên bạn phải mở tệp văn bản mà bạn muốn chia thành nhiều cột trong Word. Của bạn đây Chọn một bố cục > Nhiều lựa chọn hơn Cột trụ.

Word ngắt được bao nhiêu từ?

Bước 2: điều đó Cột trụ Bạn có thể chọn có 1 cột (mặc định), 2 cột, 3 cột hoặc cột trái và phải có nhiều văn bản hơn. Để làm cho nó có thể nhấp được nhiều cột hơn

Làm thế nào để chia nhỏ số tiền như mong muốn trong Word 2013?

Bước 3: Ở đây bạn cần chú ý đến dòng. một số cột, có thể dùng để chia văn bản thành nhiều cột trong Word. Điều chỉnh số đếm đủ để phân chia đúng số lượng hàng.

Làm thế nào để chia nhỏ số tiền như mong muốn trong Word 2016?

Bước 4: Ví dụ: trong trường hợp này Dữ liệu lớn chia văn bản thành ba phần trong nhiều cột trong Word và kết quả được hiển thị dưới đây thành ba phần rất giống nhau.

Làm thế nào để chia một số tiền như bạn muốn trong Word 2019?

– Đối với Office 2010

* Văn phòng 2010

Làm thế nào để chia tiền lớn trong Word 2010?

– Đối với Office 2013

* văn phòng 2013

Về giao diện, phiên bản Office 2013 tương tự như Office 2016. Bạn đọc có thể xem nội dung tổng hợp bên dưới hoặc làm theo hướng dẫn tại phần chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2016 ở đầu tài liệu.

Để chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2013 Bố trí trang > Chọn Cột trụ Chọn số hàng bạn muốn tách. một số cột Sẽ là.

Cách tách thanh cấm trong Word 2013

4. Cách tách nhiều hơn 3 cột trong Word

Để chia văn bản thành 3 hoặc nhiều cột trong Word, bạn cần:

Giai đoạn 1: Lựa chọn chuẩn bị => chọn Cột trụ => chọn Một chuyên mục khác ….

Cách tạo bài phát biểu trong Word 2019

Bước 2: trong phần một số cột Chỉ cần nhập và chọn số cột để tách văn bản. Đồng ý.

dan dan tau cot in word 2016

– kết quả:

Tôi đã giải quyết trên Word 2010.

5. Cách chia đều các cột trong Word

Để chia đều văn bản thành các cột trong Word, bạn cần:

Đặt con trỏ vào đầu đoạn muốn di chuyển => Chọn nghỉ ngơi => chọn Cột trụ

dan dan tau cot in word 2007

– kết quả:

sau đó trong từ

6. Cách chia cột không đều trong Word

Nếu bạn muốn chia các cột không đồng đều, bạn cần: đánh dấu tất cả văn bản sau đó chọn chuẩn bị => chọn Cột trụ => chọn rời bỏ (nếu bạn muốn cột bên trái nhỏ hơn cột bên phải) hoặc như (Nếu bạn muốn làm cho cột bên phải nhỏ hơn cột bên trái)

Làm thế nào để bạn chia nhỏ dữ liệu trong Word?

– kết quả:

Dandan Taucott trong Word 2003

7. Thêm hàng giữa các cột mới tạo trong Word

Để thêm hàng giữa các cột trong Word, vui lòng thực hiện như sau:

Giai đoạn 1: Lựa chọn chuẩn bị => chọn Cột trụ => chọn cột khác ….

Cách chia cũi thành từng chữ mà không mất thời gian

Bước 2: Chọn một bài báo ở đây. đường trung tâm sau đó chọn Đồng ý.

meo

– kết quả:

Cách tạo tệp trong Microsoft Word

8. Điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột

Để điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột:

Giai đoạn 1: Lựa chọn chuẩn bị => chọn Cột trụ => chọn cột khác ….

Làm thế nào để tạo ra một từ chống cấm

Bước 2: Chọn một bài báo ở đây. chiều rộng và khoảng cách Sau khi điều chỉnh kích thước và khoảng cách .

Hương Đàn, trong từ này, là một cái cũi.

– kết quả:

Tôi đã giải quyết trên Word 2003

9. Để ngắt cột mới tạo

Để tách một cột mới tạo, chỉ cần thực hiện như sau: đánh dấu tất cả văn bản Lựa chọn chuẩn bị => chọn Cột trụ => chọn tất cả các

Cách tách cũi trong Word 2019

– kết quả:

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-word-cach-chia-van-ban-thanh-nhieu-cot-378n.aspx
Tôi đã ngủ quên trong Word 2016

Ngoài chức năng chia cột văn bản, MS Word hỗ trợ nhiều công cụ tương ứng với từng chức năng, giúp bạn dễ dàng soạn thảo văn bản với nhiều nội dung khác nhau.

Ngoài việc tạo cột trong Word, bạn có thể: Tạo đường viền Các bài viết trong Word trông chuyên nghiệp hơn nếu bạn muốn chúng nổi bật hơn.

Word có rất nhiều công cụ cơ bản mà người dùng cần biết để có được một văn bản Word chuẩn. Trên đây cùng với tính năng tách văn bản thành nhiều cột trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 là những thủ thuật cơ bản để người dùng Word có được những văn bản chuẩn nhất theo tiêu chuẩn hiện nay.


Thông tin thêm

Cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word

Microsoft Word là một trong những trình soạn thảo văn bản được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Ngoài việc hỗ trợ gõ và soạn thảo văn bản Microsoft Word còn có nhiều tính năng thú vị như chia văn bản thành nhiều cột. Nếu đang tìm hiểu về cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
MS Word là công cụ xử lý văn bản hàng đầu được nhiều người lựa chọn và sử dụng, cung cấp cho bạn vô số tính năng đa dạng và độc đáo như chèn hình ảnh, chèn âm thanh, tạo và chỉnh sửa văn bản. Công việc bạn có thể làm trong Word bao gồm soạn thảo các tài liệu đơn giản như thư tín đến tạo các ấn phẩm chuyên nghiệp như sách, báo, tạp chí, v.v.

Chia văn bản thành nhiều cột trong Word
Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những tính năng này, vì vậy bài viết dưới đây Vik News sẽ hướng dẫn các bạn cách chia văn bản thành các cột riêng biệt với từng phiên bản MS Word thông dụng sao cho dễ nhìn hơn. .
Mục lục bài viết:1. Cách chia cột trong Word 2003.2. Cách chia cột trong Word 2007.3. Cách chia cột trong Word 2010, 2013, 2016 và 2019.4. Cách tách nhiều hơn 3 cột trong Word.5. Cách chia đều các cột trong Word.6. Cách chia cột không đều trong Word.7. Thêm một dòng giữa các cột mới tạo.8. Điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột.9. Cách hủy chia cột mới tạo.
Cách tách văn bản thành nhiều cột trong MS Word

1. Chia văn bản thành nhiều cột trên Office 2003
* Office 2003
Để chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003, bạn sẽ phải thao tác hơi khác so với Word 2007 và các phiên bản mới hơn, vì bạn phải xử lý trực tiếp văn bản trước khi chia văn bản thành nhiều cột trong word.
Mở bất kỳ tài liệu nào được chỉnh sửa bằng MS Word 2003> sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả văn bản. Nhấn menu Định dạng > chọn Cột.

Chọn số cột ngay phía trên hoặc nhập số cột bạn muốn chia trong Word 2003.

Kết quả sau khi chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003.

Để biết thêm chi tiết như thế nào tách văn bản thành các cột trong word 2003bạn có thể tự luyện tập theo hướng dẫn của Vik News.

2. Chia văn bản thành nhiều cột trên Office 2007
* Office 2007
Phương pháp 1: Tách cột trước, chỉnh sửa văn bản sau
Mở Word 2007, Trên thanh công cụ, chọn Bố cục trang> Cột.
Chọn số cột bạn muốn chia, bạn có thể sử dụng định dạng cột đã cho hoặc chia cột theo số bạn muốn tạo bằng cách nhấp vào Các cột khác …

Nhập số cột trong Số cột. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh kích thước của từng cột và xem trước các cột được chia trong Xem trước để phân chia cột dễ dàng hơn.
họp báo VÂNG để lưu cài đặt. Như vậy là bạn đã có thể chia nhỏ văn bản trên Word 2007 thành công.

Cách 2: Sửa văn bản trước, chia cột sau
Mở tài liệu Word hiện có, chọn toàn bộ văn bản bằng tổ hợp phím Ctrl + A. Lựa chọn Bố trí trang trên thanh công cụ> Sau đó bạn thực hiện tương tự như Cách 1 để thiết lập số cột và tách văn bản thành nhiều cột.
Đây là đoạn văn bản đã được chia thành 2 cột, bạn có thể tùy ý thay đổi cỡ chữ cho phù hợp với cột. Như vậy thủ thuật chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2007 khá đơn giản phải không nào.

3. Chia văn bản thành nhiều cột trên word 2010, 2013, 2016 và 2019.
– Đối với Word 2019 và 2016
* Office 2016
* Văn phòng 2019
Đối với phiên bản Word 2019, đây là phiên bản mới nhưng giao diện vẫn giống Word 2016 nên cách chia cột văn bản ở hai phiên bản Word 2016 và Word 2019 có phần giống nhau. Trong bài viết này Vik News thao tác trên Word 2016 nếu sử dụng Word 2019 bạn cũng có thể làm theo các bước sau.
Bước 1: Để chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2016, trước tiên bạn cần mở tệp văn bản cần chia văn bản thành nhiều cột trong Word. Bạn đây chọn Bố cục > chọn tiếp theo Cột.

Bước 2: Đây Cột sẽ cho phép bạn chọn có một cột (mặc định), 2 cột, 3 cột hoặc cột trái và phải với nhiều văn bản hơn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Hoặc không nếu bạn muốn có thể nhấp vào Thêm cột…

Bước 3: Ở đây bạn chỉ cần chú ý đến dòng Số cột, cho phép chúng ta chia văn bản thành nhiều cột trong Word. Điều chỉnh số lượng càng nhiều thì số dòng sẽ được chia cho phù hợp.

Bước 4: Ví dụ như trường hợp này Vik News đã chia đoạn văn bản thành nhiều cột trong Word thành 3 phần thì kết quả sẽ như hình bên dưới với 3 phần rất bằng nhau.

– Đối với Office 2010
* Văn phòng 2010

– Đối với Office 2013
* Văn phòng 2013
Về giao diện, phiên bản Office 2013 cũng tương tự như Office 2016, bạn đọc có thể xem phần tổng hợp bên dưới hoặc làm theo hướng dẫn tại phần chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2016 chúng tôi có ở trên đầu bài viết.
Để chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2013 chúng ta chỉ cần vào Bố trí trang > chọn Cột và chọn số dòng bạn muốn tách trong Số cột là được.

4. Cách tách nhiều hơn 3 cột trong Word
Để chia văn bản thành nhiều hơn 3 cột trong Word, bạn cần thực hiện như sau:
Bước 1: Lựa chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Các cột khác ….

Bước 2: Trong phần Số cột bạn chỉ cần điền vào số cột mà bạn muốn tách văn bản thành và chọn Đồng ý.

– Kết quả:

5. Cách chia đều các cột trong Word
Để chia đều văn bản thành các cột trong Word, bạn cần thực hiện như sau:
Đặt con trỏ chuột vào đầu đoạn muốn di chuyển => Chọn Nghỉ giải lao => Chọn Cột

– Kết quả:

6. Cách chia cột không đều trong Word
Để chia các cột không đồng đều, bạn chỉ cần đánh dấu tất cả văn bản sau đó chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Để lại (nếu bạn muốn cột bên trái nhỏ hơn cột bên phải) hoặc Đúng (nếu bạn muốn cột bên phải nhỏ hơn cột bên trái)

– Kết quả:

7. Thêm dòng giữa các cột mới tạo trong Word
Để thêm dòng giữa các cột trong Word, hãy làm như sau:
Bước 1: Lựa chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Các cột khác …

Bước 2: Ở đây bạn chọn mặt hàng Dòng giữa sau đó chọn Đồng ý.

– Kết quả:

8. Điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột
Để điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột, hãy làm như sau:
Bước 1: Lựa chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Các cột khác …

Bước 2: Ở đây bạn chọn mặt hàng Chiều rộng và khoảng cách để điều chỉnh kích thước và khoảng cách, sau đó chọn VÂNG.

– Kết quả:

9. Cách hủy chia cột mới tạo
Để hủy chia cột mới tạo, bạn chỉ cần Đánh dấu tất cả văn bản lựa chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Một

– Kết quả:
https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-word-cach-chia-van-ban-thanh-nhieu-cot-378n.aspx
Ngoài tính năng chia cột văn bản, MS Word còn hỗ trợ rất nhiều công cụ tương ứng với từng tính năng giúp bạn dễ dàng soạn thảo văn bản với nhiều nội dung khác nhau.
Ngoài cách tạo cột trong Word, bạn cũng có thể tạo đường viền cho bài viết của bạn trong word để bài viết nổi bật hơn, nhìn chuyên nghiệp hơn.
Có rất nhiều công cụ cơ bản trong Word mà người dùng cần biết để có được một văn bản chuẩn trong Word. Với cách chia văn bản thành nhiều cột trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 trên đây sẽ là mẹo cơ bản để người dùng Word có được một văn bản chuẩn nhất, theo tiêu chuẩn hiện nay.

#Cách #chia #văn #bản #thành #nhiều #cột #trong #Word

Cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word

Microsoft Word là một trong những trình soạn thảo văn bản được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Ngoài việc hỗ trợ gõ và soạn thảo văn bản Microsoft Word còn có nhiều tính năng thú vị như chia văn bản thành nhiều cột. Nếu đang tìm hiểu về cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
MS Word là công cụ xử lý văn bản hàng đầu được nhiều người lựa chọn và sử dụng, cung cấp cho bạn vô số tính năng đa dạng và độc đáo như chèn hình ảnh, chèn âm thanh, tạo và chỉnh sửa văn bản. Công việc bạn có thể làm trong Word bao gồm soạn thảo các tài liệu đơn giản như thư tín đến tạo các ấn phẩm chuyên nghiệp như sách, báo, tạp chí, v.v.

Chia văn bản thành nhiều cột trong Word
Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những tính năng này, vì vậy bài viết dưới đây Vik News sẽ hướng dẫn các bạn cách chia văn bản thành các cột riêng biệt với từng phiên bản MS Word thông dụng sao cho dễ nhìn hơn. .
Mục lục bài viết:1. Cách chia cột trong Word 2003.2. Cách chia cột trong Word 2007.3. Cách chia cột trong Word 2010, 2013, 2016 và 2019.4. Cách tách nhiều hơn 3 cột trong Word.5. Cách chia đều các cột trong Word.6. Cách chia cột không đều trong Word.7. Thêm một dòng giữa các cột mới tạo.8. Điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột.9. Cách hủy chia cột mới tạo.
Cách tách văn bản thành nhiều cột trong MS Word

1. Chia văn bản thành nhiều cột trên Office 2003
* Office 2003
Để chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003, bạn sẽ phải thao tác hơi khác so với Word 2007 và các phiên bản mới hơn, vì bạn phải xử lý trực tiếp văn bản trước khi chia văn bản thành nhiều cột trong word.
Mở bất kỳ tài liệu nào được chỉnh sửa bằng MS Word 2003> sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả văn bản. Nhấn menu Định dạng > chọn Cột.

Chọn số cột ngay phía trên hoặc nhập số cột bạn muốn chia trong Word 2003.

Kết quả sau khi chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003.

Để biết thêm chi tiết như thế nào tách văn bản thành các cột trong word 2003bạn có thể tự luyện tập theo hướng dẫn của Vik News.

2. Chia văn bản thành nhiều cột trên Office 2007
* Office 2007
Phương pháp 1: Tách cột trước, chỉnh sửa văn bản sau
Mở Word 2007, Trên thanh công cụ, chọn Bố cục trang> Cột.
Chọn số cột bạn muốn chia, bạn có thể sử dụng định dạng cột đã cho hoặc chia cột theo số bạn muốn tạo bằng cách nhấp vào Các cột khác …

Nhập số cột trong Số cột. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh kích thước của từng cột và xem trước các cột được chia trong Xem trước để phân chia cột dễ dàng hơn.
họp báo VÂNG để lưu cài đặt. Như vậy là bạn đã có thể chia nhỏ văn bản trên Word 2007 thành công.

Cách 2: Sửa văn bản trước, chia cột sau
Mở tài liệu Word hiện có, chọn toàn bộ văn bản bằng tổ hợp phím Ctrl + A. Lựa chọn Bố trí trang trên thanh công cụ> Sau đó bạn thực hiện tương tự như Cách 1 để thiết lập số cột và tách văn bản thành nhiều cột.
Đây là đoạn văn bản đã được chia thành 2 cột, bạn có thể tùy ý thay đổi cỡ chữ cho phù hợp với cột. Như vậy thủ thuật chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2007 khá đơn giản phải không nào.

3. Chia văn bản thành nhiều cột trên word 2010, 2013, 2016 và 2019.
– Đối với Word 2019 và 2016
* Office 2016
* Văn phòng 2019
Đối với phiên bản Word 2019, đây là phiên bản mới nhưng giao diện vẫn giống Word 2016 nên cách chia cột văn bản ở hai phiên bản Word 2016 và Word 2019 có phần giống nhau. Trong bài viết này Vik News thao tác trên Word 2016 nếu sử dụng Word 2019 bạn cũng có thể làm theo các bước sau.
Bước 1: Để chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2016, trước tiên bạn cần mở tệp văn bản cần chia văn bản thành nhiều cột trong Word. Bạn đây chọn Bố cục > chọn tiếp theo Cột.

Bước 2: Đây Cột sẽ cho phép bạn chọn có một cột (mặc định), 2 cột, 3 cột hoặc cột trái và phải với nhiều văn bản hơn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Hoặc không nếu bạn muốn có thể nhấp vào Thêm cột…

Bước 3: Ở đây bạn chỉ cần chú ý đến dòng Số cột, cho phép chúng ta chia văn bản thành nhiều cột trong Word. Điều chỉnh số lượng càng nhiều thì số dòng sẽ được chia cho phù hợp.

Bước 4: Ví dụ như trường hợp này Vik News đã chia đoạn văn bản thành nhiều cột trong Word thành 3 phần thì kết quả sẽ như hình bên dưới với 3 phần rất bằng nhau.

– Đối với Office 2010
* Văn phòng 2010

– Đối với Office 2013
* Văn phòng 2013
Về giao diện, phiên bản Office 2013 cũng tương tự như Office 2016, bạn đọc có thể xem phần tổng hợp bên dưới hoặc làm theo hướng dẫn tại phần chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2016 chúng tôi có ở trên đầu bài viết.
Để chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2013 chúng ta chỉ cần vào Bố trí trang > chọn Cột và chọn số dòng bạn muốn tách trong Số cột là được.

4. Cách tách nhiều hơn 3 cột trong Word
Để chia văn bản thành nhiều hơn 3 cột trong Word, bạn cần thực hiện như sau:
Bước 1: Lựa chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Các cột khác ….

Bước 2: Trong phần Số cột bạn chỉ cần điền vào số cột mà bạn muốn tách văn bản thành và chọn Đồng ý.

– Kết quả:

5. Cách chia đều các cột trong Word
Để chia đều văn bản thành các cột trong Word, bạn cần thực hiện như sau:
Đặt con trỏ chuột vào đầu đoạn muốn di chuyển => Chọn Nghỉ giải lao => Chọn Cột

– Kết quả:

6. Cách chia cột không đều trong Word
Để chia các cột không đồng đều, bạn chỉ cần đánh dấu tất cả văn bản sau đó chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Để lại (nếu bạn muốn cột bên trái nhỏ hơn cột bên phải) hoặc Đúng (nếu bạn muốn cột bên phải nhỏ hơn cột bên trái)

– Kết quả:

7. Thêm dòng giữa các cột mới tạo trong Word
Để thêm dòng giữa các cột trong Word, hãy làm như sau:
Bước 1: Lựa chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Các cột khác …

Bước 2: Ở đây bạn chọn mặt hàng Dòng giữa sau đó chọn Đồng ý.

– Kết quả:

8. Điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột
Để điều chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các cột, hãy làm như sau:
Bước 1: Lựa chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Các cột khác …

Bước 2: Ở đây bạn chọn mặt hàng Chiều rộng và khoảng cách để điều chỉnh kích thước và khoảng cách, sau đó chọn VÂNG.

– Kết quả:

9. Cách hủy chia cột mới tạo
Để hủy chia cột mới tạo, bạn chỉ cần Đánh dấu tất cả văn bản lựa chọn Bố trí => Chọn Cột => Chọn Một

– Kết quả:
https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-word-cach-chia-van-ban-thanh-nhieu-cot-378n.aspx
Ngoài tính năng chia cột văn bản, MS Word còn hỗ trợ rất nhiều công cụ tương ứng với từng tính năng giúp bạn dễ dàng soạn thảo văn bản với nhiều nội dung khác nhau.
Ngoài cách tạo cột trong Word, bạn cũng có thể tạo đường viền cho bài viết của bạn trong word để bài viết nổi bật hơn, nhìn chuyên nghiệp hơn.
Có rất nhiều công cụ cơ bản trong Word mà người dùng cần biết để có được một văn bản chuẩn trong Word. Với cách chia văn bản thành nhiều cột trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 trên đây sẽ là mẹo cơ bản để người dùng Word có được một văn bản chuẩn nhất, theo tiêu chuẩn hiện nay.

#Cách #chia #văn #bản #thành #nhiều #cột #trong #Word


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button