Thủ Thuật

Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám

làm thế nào để chơi bà Nó không khó miễn là bạn biết đúng đối tượng hoặc hướng để ẩn. Trong bài viết này, dữ liệu lớn là Làm thế nào để phá hủy đảo Granny.

Đây là một trò chơi kinh dị loại phòng trốn thoát – thoát khỏi một căn phòng cực hay trên điện thoại di động của bạn. Trong game, người chơi bị mắc kẹt trong ngục tối bởi một bà cô độc ác. Nếu không muốn bị tiêu diệt, bạn cần nhanh chóng tìm lối thoát bằng những đồ vật có sẵn trong phòng. Bà nội có đôi tai rất thính, nên di chuyển cẩn thận để tránh bị chú ý. Trong trò chơi Granny, bạn có thể chạy trong 5 ngày.

trốn thoát , bạn cần tìm lối ra và thu thập tất cả các vật phẩm cần thiết. Đối với những người chơi mới, Grandma’s House thực sự là một mê cung kỳ lạ. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo và vị trí đối tượng mà bạn cần biết trong Granny 1 để giúp người chơi điều hướng dễ dàng hơn. Việc để nhà bà ngoại không còn khó khăn với những mẹo đơn giản sau.

làm thế nào để chơi bà
Grandma cho Android Grandma cho iOS

Mục tiêu và điều khiển trò chơi của bà

Đạt được mục tiêu để giành chiến thắng trong trò chơi Granny

Khi bắt đầu trò chơi kinh dị này, bạn đang nằm trên sàn với bà của mình trong một căn phòng tối. Bạn phải thoát khỏi ngôi nhà này và sống sót. bởi vì nó không dễ dàng Người điên sống trong ngôi nhà đó nghe thấy mọi chuyện phát ra. Cô ấy sẽ đuổi theo và tấn công bạn khi nghe thấy tiếng động. Bạn có 5 ngày để trốn khỏi nhà trước khi bà nội giết bạn. Để làm được điều này, bạn cần hoàn thành một loạt các thao tác, trong đó quan trọng nhất là tắt báo động cửa và mở khóa tất cả các thiết bị an ninh.

Điều khiển – cách di chuyển và tương tác với các đối tượng

Dưới đây là một số cách điều khiển cơ bản mà bạn nên biết khi chơi Granny.

 • di chuyển – Điều hướng đến nút hình tròn màu trắng ở bên trái màn hình.
 • tìm thấy. tìm kiếm – Để điều hướng căn phòng, hãy sử dụng con trỏ chuột của PC hoặc vuốt màn hình điện thoại thông minh theo hướng bạn muốn điều hướng.
 • Chọn hoặc tương tác với các đối tượng – Bạn sẽ thấy một chấm nhỏ màu trắng ở giữa màn hình trò chơi. Để mở ngăn kéo, lấy một đồ vật, chui xuống gầm giường hoặc tương tác với một đồ vật, bạn phải di chuyển thanh trượt cho đến khi chấm trắng nằm ở giữa đối tượng quan tâm. Nếu bạn có thể nhặt, mở hoặc đóng một thứ gì đó, một bàn tay sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình. Nhấn để thực hiện hành động. Đôi khi, các biểu tượng khác nhau xuất hiện ở các góc của chúng để chỉ cho bạn cách tương tác với chúng. Rất đơn giản. Chạm vào biểu tượng tương tác để hoàn thành nhiệm vụ hoặc di chuyển đến vị trí mong muốn.
 • làm thế nào để đánh rơi mọi thứ – Bất cứ khi nào bạn có một đồ vật trong tay “chất lỏng‘nằm ở cuối màn hình trò chơi.
 • cúi xuống – Bạn có thể thay đổi tư thế trong game từ cúi, khom người sang đứng thẳng bằng cách chạm vào biểu tượng hình người ở góc trái màn hình.

Mẹo, các bước và thủ thuật để đánh bại các trò chơi kinh dị của Grandma

sử dụng tai nghe

Game di động thường bị giới hạn trên hệ máy console hơn PC, và Granny cũng không ngoại lệ. Bạn thường phải nhìn xung quanh để biết ngay Bà đang ở đâu. Đeo tai nghe giúp bạn nhạy cảm hơn với âm thanh trong trò chơi.

Nếu đang sử dụng tai nghe, bạn có thể nghe thấy tiếng bà của mình đang mở cửa và những lời đáng ngại khi bạn điều hướng trong trò chơi. Điều này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về nơi Granny đang ở, điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch tấn công nhanh chóng hoặc tìm ra khu vực an toàn nhất.

trò chơi bà già

Như đã nói ở trên, để chiến thắng trò chơi bạn cần mở khóa cửa chính và gỡ bỏ chuông báo động ở cửa chính. Nó trông có vẻ dễ dàng, nhưng phải mất một vài bước để hoàn thành. Đây là những gì cần tìm và cách sử dụng nó.

Tìm nơi ẩn náu tốt nhất

Granny về cơ bản là một game kinh dị, nhưng để thoát khỏi nhà tù của một tên sát nhân máu lạnh, bạn cần lên kế hoạch ẩn náu một cách khôn ngoan và tận dụng tối đa môi trường xung quanh.

làm thế nào để chơi bà

Bà có thể di chuyển nhanh chóng nhưng đầu gối của bà không như xưa, vì vậy hành lang và không gian chật hẹp (như đường ống) là những nơi an toàn để tránh bị theo dõi. Ngoại trừ tầng hầm dẫn đến nhà kho, phòng may ở tầng trên (đối diện phòng giam) là hữu ích nhất.

Bà chỉ có thể đe dọa bạn bên ngoài không gian chật hẹp này. Và ưu điểm lớn nhất của phòng may là nó liên thông với phòng tắm. Nhờ đó, bạn có thể khám phá phần tiếp theo của ngôi nhà trong vài giây.

sự cần thiết

Bạn chỉ có thể giữ các đối tượng tại một thời điểm, một số trong số đó phải được sử dụng trước. Dưới đây là danh sách tất cả các mục theo thứ tự sử dụng.

Trò chơi Granny's Clippers

 • kìm cắt – Bạn sẽ sử dụng nó 3 lần. Đầu tiên, tôi sử dụng nó để đặt hai chuông báo cửa thành màu xanh lục. Sau đó dùng kẹp để cắt dây điện khỏi hộp điện trong tường tầng hầm. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để cắt dây điện từ quạt trong phòng giam thông qua một lối đi bí mật. Nhiều món đồ đôi khi được giấu sau những chiếc quạt.
 • chìa khóa màu xanh lam – Dùng để mở khóa cửa trước. Điều này sẽ làm cho thanh rơi qua đầu bạn.
 • cây búa – Dùng để bẻ thanh gỗ chặn sàn cửa mặt tiền. Bạn phải phá hủy cả hai đầu để mở cửa.
 • hành lang – Nó là một vật thể hình bánh xe. Bạn sẽ cần chúng để tìm và sử dụng các thiết bị trong Phòng chơi của bà trong Vườn của bà.
 • tay quây – Đây là một cái quây đài phun nước trong vườn của bà nội. Bạn có thể nâng hộp chìa khóa trên trục hoặc lấy một số đồ vật ẩn khác.
 • mật khẩu báo động – Đây là một mảnh giấy màu vàng có viết “Code” trên đó. Bạn sẽ sử dụng nó để khóa cửa.
 • dưa hấu – Vật phẩm này yêu cầu tìm và chặt chém trong sân. Nó chứa chìa khóa hoặc các vật thể ẩn cần thiết khác.
 • người lái xe – Một vật phẩm khác cần tìm để mở khóa ngăn bí mật ẩn sau một trong những cầu thang ở tầng hầm. Những căn phòng này đôi khi chứa chìa khóa hoặc các vật dụng hữu ích khác.
  • Cách tìm tài xế – Người lái xe là một vật phẩm luôn được tìm thấy ở cùng một nơi. Để tìm được nó, bạn cần tìm một chiếc kệ cao ở sảnh. Nhìn mặt trước từ đầu cầu thang dẫn vào khu vực cửa chính, bạn sẽ thấy một mỏm đá rất cao.
  • Làm thế nào để tôi có được một trình điều khiển? – Có một chút khó khăn. Cách duy nhất để có được nó là sử dụng một khẩu súng ngắn hoặc súng an thần.
 • khóa an toàn – Tìm nó và mở khóa két sắt trong tầng hầm.
 • chìa khóa chính (Màu đỏ) – Chìa khóa chính là chìa khóa cuối cùng bạn sử dụng để mở khóa và thoát khỏi cửa chính.
 • tổng chiều cao (Gỗ) – Mở rương vũ khí trong một lối đi bí mật. Mở khóa nó sẽ cung cấp cho bạn một khẩu súng an thần khiến bà của bạn choáng váng trong một thời gian.
 • lâu đài nhà hát – Chìa khóa này mở cửa vào phòng chơi trong Vườn của bà. Bên trong ngôi nhà này là một cỗ máy với căn phòng bí ẩn với chìa khóa hoặc những vật dụng hữu ích khác.
 • khóa xe (màu vàng) – Chìa khóa này mở khóa xe trong khu vực ga ra mới. Những vật dụng cần thiết khác, chẳng hạn như búa, cũng thỉnh thoảng xuất hiện ở đây.

Nơi để tìm các công cụ và chìa khóa

Vậy tôi có thể tìm vật phẩm trong game ở đâu?

Đồ vật trong trò chơi Bà cháu không có một vị trí cố định. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong nhà. Ngoài ra, mỗi khi bạn khởi động lại trò chơi, vị trí của các đồ vật trong nhà sẽ thay đổi. Bạn sẽ phải lục tung các ngăn kéo, lò vi sóng, tủ quần áo, v.v. để tìm mọi thứ. Dây cửa có thể là một trong những thứ khó tìm nhất, vì nó thường được gắn vào cửa hoặc tường. Hãy di chuyển căn phòng một cách thuận lợi và nhanh chóng đến nơi có thể cất đồ đạc để tìm được những món đồ hữu ích trong thời gian ngắn nhất có thể. Mở tất cả các cửa hoặc ngăn kéo có thể nhìn thấy. Nhưng hãy cẩn thận trong từng bước, vì bà rất nhạy cảm với tiếng ồn. Ngay khi cô ấy đến gần bạn, hãy đến một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và quay trở lại nơi đó khi Bà rời đi. Một số vị trí bổ sung này có thể khó tìm hơn.

 • cánh quạt hầm ngục: Di chuyển đến căn phòng tối trong lối đi bí mật. Nó giống như một nhà tù với những chiếc ghế đá. Một chiếc quạt có thể nhìn thấy trên bức tường cạnh băng ghế đá. Nếu bạn có một máy cắt dây, hãy sử dụng nó để cắt điện. Đôi khi đằng sau chiếc quạt này lại ẩn chứa một vài vật dụng quan trọng.
 • Máy móc trong ngôi nhà đồ chơi: Nó nằm trên tường của Nhà chơi trong Vườn của Bà. Sau khi tìm thấy thiết bị, bạn có thể sử dụng nó với máy này để mở khóa một căn phòng bên trong máy, nơi ẩn một vật phẩm hoặc chìa khóa.
 • phòng dưới cầu thang tầng hầm: Có một căn phòng bằng kim loại bên cạnh một trong những cầu thang ở tầng hầm. Sử dụng tuốc nơ vít để mở và định vị chìa khóa hoặc các vật dụng cần thiết khác.
 • chắc chắn: Bạn cần một chìa khóa để mở nó ở tầng hầm.
 • thân hình: Ô tô là một tính năng mới trong Nhà để xe ngầm bí mật. Bạn phải tìm chìa khóa xe để mở nó và lấy đối tượng giấu mặt.

Đôi khi bạn tìm thấy một cái gì đó trước khi bạn cần nó. Có hai lựa chọn. Nhặt nó lên hoặc vứt nó đi. Nếu bỏ qua, vật phẩm sẽ ở đó cho đến khi chết hoặc trở lại. Hãy nhớ rằng nếu bạn quyết định mang nó theo bên mình, cuối cùng bạn sẽ phải từ bỏ nó. Chuyển động này tạo ra âm thanh mà bà có thể nghe thấy. Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên để lại những món đồ khi không cần dùng đến, nhưng hãy nhớ chúng ở đâu để có thể tham khảo khi cần.

Chúng tôi hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn phá game kinh dị bà ngoại một cách nhanh chóng. Nếu bạn biết bất kỳ thủ thuật nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ chúng với chúng tôi.


Thông tin thêm

Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám

Cách chơi Granny không khó nếu bạn biết rõ những đồ vật hay hướng ẩn nấp phù hợp. Ở bài viết này, Vik News sẽ gợi ý cho bạn cách phá đảo Granny.
Granny là một game kinh dị, dạng escape room – chạy thoát khỏi căn phòng cực hay trên mobile. Trong game, người chơi sẽ bị Granny độc ác nhốt vào trong ngục tối. Nếu không muốn bị tiêu diệt, bạn phải nhanh chóng tìm cách thoát ra bằng cách tận dụng những đồ vật có sẵn trong phòng. Nhớ rằng, Granny có đôi tai cực thính nên hãy di chuyển thật cẩn thận nếu không muốn bị phát hiện. Bạn có 5 ngày để chạy trốn trong game Granny.
Để thoát khỏi Granny, bạn cần tìm được lối ra và nhặt đủ đồ cần thiết. Với người mới chơi, ngôi nhà của Granny thật sự là một mê cung đáng sợ. Vì thế, bài viết đã tổng hợp những mẹo cần biết và vị trí các đồ vật trong Granny 1 để người chơi tìm đường lấy chúng dễ dàng hơn. Chỉ cần nắm được những mẹo đơn giản này, việc thoát khỏi nhà bà Granny không còn khó khăn.
Granny Granny cho Android Granny cho iOS
Mục tiêu và điều khiển game Granny
Mục tiêu cần đạt để giành chiến thắng trong game Granny
Bắt đầu game kinh dị này, bạn thấy mình nằm trên sàn nhà trong một căn phòng tối ở nhà Granny. Bạn cần sống sót thoát khỏi ngôi nhà này. Điều đó thật không dễ dàng bởi Granny điên dại sống trong ngôi nhà nghe thấy mọi âm thanh phát ra. Bà ta sẽ đuổi theo & tấn công bạn nếu nghe thấy động tĩnh. Bạn có 5 ngày để chạy thoát khỏi ngôi nhà trước khi bị Granny giết. Muốn làm được điều này, bạn phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ, trong đó, quan trọng nhất là tắt báo động cửa và mở khóa toàn bộ trang bị bảo mật trên đó.
Điều khiển – Cách di chuyển và tương tác đồ vật
Dưới đây là một số điều khiển cơ bản bạn cần nắm được khi chơi game Granny:
Di chuyển – Di chuyển bằng nút tròn màu trắng ở bên trái màn hình.
Tìm kiếm – Nếu muốn tìm kiếm khắp căn phòng hãy dùng trỏ chuột trên PC hoặc vuốt xung quanh màn hình smartphone theo hướng bạn muốn khám phá.
Chọn hoặc tương tác với đồ vật – Ở giữa màn hình game, bạn sẽ thấy một chấm trắng nhỏ. Nếu muốn mở ngăn kéo, nắm lấy một đồ vật, chui xuống gầm giường hoặc tương tác đối tượng nào đó, bạn phải di chuyển điều khiển cho tới khi chấm trắng đó nằm ở trung tâm vật thể quan tâm. Nếu nó là thứ bạn có thể nhặt, mở hoặc đóng, một bàn tay sẽ hiện ở góc phải phía trên màn hình. Chạm vào nó để hành động. Thỉnh thoảng, một icon khác sẽ hiện ở góc đó, cho bạn biết cách tương tác đối tượng đó. Rất đơn giản, chỉ cần chạm icon tương tác để hoàn tất hành động hoặc điều hướng tới nơi mong muốn.
Cách thả vật thể – Bất cứ lúc nào có đồ vật trong tay, bạn có thể thả nó xuống bằng cách chạm “Drop” ở dưới màn hình game.
Luồn cúi và đứng – Bạn có thể thay đổi tư thế từ luồn cúi, thu mình tới đứng thẳng trong game bằng cách chạm vào icon hình người ở góc trái màn hình.
Mẹo, các bước và thủ thuật đánh bại game kinh dị Granny
Sử dụng tai nghe
Game mobile thường có bảng điều khiển hạn chế hơn PC và Granny cũng không ngoại lệ. Bạn thường phải quan sát xung quanh để kịp thời nhận biết vị trí bà ngoại đang tới. Đeo tai nghe sẽ giúp bạn nhạy bén với âm thanh trong game hơn.
Khi dùng headphone, bạn có thể nghe thấy tiếng Granny mở cửa, nói điều đáng sợ nào đó khi đang khám phá một vị trí trong game. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí của Granny tốt hơn để kịp thời có phương án tấn công hay tìm tới khu vực an toàn nhất.

Như đã đề cập ở trên, để đánh bại game, bạn phải bỏ khóa cửa trước và gỡ báo động cửa chính. Nghe có vẻ đơn giản nhưng phải mất vài bước mới hoàn thành được nó. Dưới đây là những món đồ cần tìm và cách dùng chúng.
Tìm hiểu các vị trí ẩn nấp tốt nhất
Mặc dù về cơ bản, Granny là một game kinh dị, vì thế, bạn cần lên kế hoạch ẩn nấp khôn ngoan, tận dụng tối đa mọi lợi thế từ môi trường xung quanh để trốn thoát khỏi nhà tù của kẻ giết người máu lạnh.

Granny có thể di chuyển nhanh nhưng đầu gối của bà ta không còn như trước đây, vì thế, lối đi và không gian hẹp (như đường ống) là nơi an toàn để trốn tránh sự truy đuổi của bà ta. Ngoài không gian dưới tầng hầm dẫn tới nhà kho, hữu ích nhất là phòng may ở trên lầu (đối diện với phòng giam).
Granny sẽ chỉ có thể đe dọa bạn từ bên ngoài không gian eo hẹp đó. Và một điều tuyệt vời ở phòng may là có lối thông tới phòng tắm. Nhờ nó, bạn có thể tận dụng vài giây quý giá để khám phá phần tiếp theo của căn nhà.
Đồ vật cần thiết
Lưu ý, bạn chỉ có thể cầm đồ vật một lúc và một vài trong số chúng cần phải sử dụng trước tiên. Danh sách bên dưới liệt kê từng món đồ theo thứ tự sử dụng:

Kìm cắt – Bạn sẽ sử dụng chúng 3 lần. Đầu tiên, dùng nó để làm hai đèn báo động cửa chuyển sang màu xanh. Sau đó, dùng kìm cắt dây hộp đựng mạch điện trên tường tầng hầm. Ban cũng có thể dùng dụng cụ này cắt dây trên quạt tại buồng giam qua lối đi bí mật. Nhiều đồ vật thỉnh thoảng ẩn sau cái quạt.
Chìa khóa màu xanh – Sử dụng nó để mở khóa cửa trước. Nó sẽ làm thanh khóa phía trên đầu rơi xuống.
Búa – Được dùng để phá thanh gỗ chặn phía dưới cửa trước. Bạn sẽ phải phá nát cả hai đầu mới mở được cửa.
Bánh răng – Đây là một vật thể giống bánh xe. Bạn cần chúng để tìm và sử dụng thiết bị trong Playhouse ở sân nhà Granny.
Tay quay – Đây là tay quay giếng nước ở sân nhà Granny. Nó cho phép bạn nâng thùng chứa chìa khóa trong giếng lên hoặc lấy các đồ vật ẩn khác.
Mật mã báo động – Đây là một mẩu giấy màu vàng chứa “mật mã”. Bạn sẽ sử dụng nó cho khóa trên cánh cửa.
Quả dưa hấu – Đây là vật bạn cần tìm và bổ ra bằng máy chém trong sân. Nó chứa chìa khóa hoặc đồ vật ẩn cần thiết khác.
Tua vít – Đồ vật cần tìm khác để mở khóa gian bí mật ẩn sau một trong số cầu thang dưới tầng hầm. Căn phòng này đôi khi chứa chìa khóa hoặc các đồ vật hữu ích.
Cách tìm tua vít – Tua vít là vật luôn được tìm thấy ở cùng một nơi. Để xác định vị trí của nó, bạn cần tìm chiếc giá cao ở tiền sảnh. Nếu đứng ở đầu cầu thang dẫn xuống khu vực cửa trước, hãy nhìn thẳng về phía trước và bạn sẽ thấy một cái kệ rất cao.
Cách để lấy tua vít – Làm điều này hơi khó một chút. Cách duy nhất để bạn có được nó là dùng súng ngắn hoặc súng an thần.

Khóa an toàn – Tìm nó để mở khóa két sắt ở tầng hầm.
Master Key (màu đỏ) – Master Key là chìa khóa cuối cùng bạn sử dụng để mở khóa cửa chính và chạy thoát.
Chìa khóa vũ khí (bằng gỗ) – Mở khóa hòm vũ khí trong lối đi bí mật. Nếu mở khóa được nó, bạn có thể lấy súng bắn thuốc an thần khiến Granny choáng váng một lúc.
Khóa Playhouse – Chìa này mở khóa cửa Playhouse ở sân nhà Granny. Bên trong căn nhà này là một cỗ máy chứa căn phòng bí ẩn có chìa khóa hoặc đồ vật hỗ trợ khác.
Khóa ô tô (màu vàng) – Chìa này mở khóa chiếc xe tìm thấy trong khu vực nhà để xe mới. Những đồ vật cần thiết khác như búa thỉnh thoảng cũng xuất hiện ở đây.
Nơi tìm thấy công cụ và chìa khóa

Các đồ vật trong game Granny không có vị trí cố định. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà. Thêm vào đó, mỗi lần khởi động lại game, vị trí đồ vật trong nhà lại thay đổi. Để tìm đồ vật, bạn cần lùng sục khắp ngăn tủ, lò vi sóng, tủ quần áo… Mật mã mở cửa có thể là một trong số món đồ khó tìm nhất vì nó thường được gắn vào cửa hoặc tường. Hãy cố gắng di chuyển nhẹ nhàng và thật nhanh khắp phòng, tới các vị trí có thể chứa đồ vật để tìm vật dụng hữu ích trong thời gian ngắn nhất. Hãy mở bất kỳ cánh cửa, ngăn kéo bạn thấy. Tuy nhiên, nhớ luôn thận trọng trong từng bước đi bởi Granny rất nhạy cảm với tiếng động. Nếu bà ta đang tiến tới gần bạn, lập tức di chuyển tới bất kỳ vị trí bạn cảm thấy an toàn, rồi sau đó hãy quay lại nơi đó khi Granny rời đi. Một số vị trí bổ sung sau có thể khó khám phá hơn:
Cánh quạt trong ngục tối: Tới căn phòng tối trong lối đi bí mật. Nó giống như nhà tù với một chiếc ghế đá. Trên bức tường cạnh ghế đá, bạn sẽ thấy cái quạt. Nếu có kìm cắt dây, hãy dùng chúng để cắt nguồn điện. Thỉnh thoảng, một số đồ vật quan trọng được ẩn đằng sau chiếc quạt này.
Cỗ máy trong ngôi nhà đồ chơi: Nó được tìm thấy trên bức tường trong Playhouse ở sân nhà Granny. Nếu tìm thấy Cog Wheel, bạn có thể dùng nó với cỗ máy này để mở khóa không gian trong máy nơi ẩn chứa vật dụng hoặc chìa khóa.
Gian dưới cầu thang tầng hầm: Có một căn phòng kim loại bên cạnh một trong những cầu thang ở tầng hầm. Sử dụng tua vít để mở và tìm các chìa khóa hoặc vật thể cần thiết khác.
Két sắt: Ở trong tầng hầm, cần chìa khóa để mở nó.
Thân xe ô tô: Ô tô là tính năng mới được tìm thấy trong nhà để xe bí mật dưới hầm. Bạn cần tìm chìa khóa ô tô để mở nó và lấy đồ vật ẩn.
Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy đồ vật trước khi cần nó. Bạn có hai tùy chọn: nhặt hoặc bỏ nó đi. Nếu bỏ qua, đồ vật đó vẫn sẽ nằm ở đấy cho tới khi bạn chết hoặc quay lại. Nhớ rằng, nếu chọn cầm nó theo, tới lúc nào đó, bạn sẽ phải thả nó ra. Hành động này sẽ phát ra tiếng động mà Granny có thể nghe thấy. Trong hầu hết trường hợp, tốt nhất bạn nên bỏ lại đồ vật nếu chưa cần đến nhưng hãy nhớ vị trí của nó để quay lại lúc cần.
Hi vọng những mẹo kể trên sẽ giúp bạn nhanh chóng phá đảo game kinh dị Granny. Nếu biết thêm mẹo chơi nào khác, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

#Cách #đánh #bại #game #kinh #dị #Granny #Mẹo #thủ #thuật #chiến #thuật #thoát #khỏi #ngôi #nhà #ám

Cách đánh bại game kinh dị “Granny”: Mẹo, thủ thuật & chiến thuật thoát khỏi ngôi nhà ma ám

Cách chơi Granny không khó nếu bạn biết rõ những đồ vật hay hướng ẩn nấp phù hợp. Ở bài viết này, Vik News sẽ gợi ý cho bạn cách phá đảo Granny.
Granny là một game kinh dị, dạng escape room – chạy thoát khỏi căn phòng cực hay trên mobile. Trong game, người chơi sẽ bị Granny độc ác nhốt vào trong ngục tối. Nếu không muốn bị tiêu diệt, bạn phải nhanh chóng tìm cách thoát ra bằng cách tận dụng những đồ vật có sẵn trong phòng. Nhớ rằng, Granny có đôi tai cực thính nên hãy di chuyển thật cẩn thận nếu không muốn bị phát hiện. Bạn có 5 ngày để chạy trốn trong game Granny.
Để thoát khỏi Granny, bạn cần tìm được lối ra và nhặt đủ đồ cần thiết. Với người mới chơi, ngôi nhà của Granny thật sự là một mê cung đáng sợ. Vì thế, bài viết đã tổng hợp những mẹo cần biết và vị trí các đồ vật trong Granny 1 để người chơi tìm đường lấy chúng dễ dàng hơn. Chỉ cần nắm được những mẹo đơn giản này, việc thoát khỏi nhà bà Granny không còn khó khăn.
Granny Granny cho Android Granny cho iOS
Mục tiêu và điều khiển game Granny
Mục tiêu cần đạt để giành chiến thắng trong game Granny
Bắt đầu game kinh dị này, bạn thấy mình nằm trên sàn nhà trong một căn phòng tối ở nhà Granny. Bạn cần sống sót thoát khỏi ngôi nhà này. Điều đó thật không dễ dàng bởi Granny điên dại sống trong ngôi nhà nghe thấy mọi âm thanh phát ra. Bà ta sẽ đuổi theo & tấn công bạn nếu nghe thấy động tĩnh. Bạn có 5 ngày để chạy thoát khỏi ngôi nhà trước khi bị Granny giết. Muốn làm được điều này, bạn phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ, trong đó, quan trọng nhất là tắt báo động cửa và mở khóa toàn bộ trang bị bảo mật trên đó.
Điều khiển – Cách di chuyển và tương tác đồ vật
Dưới đây là một số điều khiển cơ bản bạn cần nắm được khi chơi game Granny:
Di chuyển – Di chuyển bằng nút tròn màu trắng ở bên trái màn hình.
Tìm kiếm – Nếu muốn tìm kiếm khắp căn phòng hãy dùng trỏ chuột trên PC hoặc vuốt xung quanh màn hình smartphone theo hướng bạn muốn khám phá.
Chọn hoặc tương tác với đồ vật – Ở giữa màn hình game, bạn sẽ thấy một chấm trắng nhỏ. Nếu muốn mở ngăn kéo, nắm lấy một đồ vật, chui xuống gầm giường hoặc tương tác đối tượng nào đó, bạn phải di chuyển điều khiển cho tới khi chấm trắng đó nằm ở trung tâm vật thể quan tâm. Nếu nó là thứ bạn có thể nhặt, mở hoặc đóng, một bàn tay sẽ hiện ở góc phải phía trên màn hình. Chạm vào nó để hành động. Thỉnh thoảng, một icon khác sẽ hiện ở góc đó, cho bạn biết cách tương tác đối tượng đó. Rất đơn giản, chỉ cần chạm icon tương tác để hoàn tất hành động hoặc điều hướng tới nơi mong muốn.
Cách thả vật thể – Bất cứ lúc nào có đồ vật trong tay, bạn có thể thả nó xuống bằng cách chạm “Drop” ở dưới màn hình game.
Luồn cúi và đứng – Bạn có thể thay đổi tư thế từ luồn cúi, thu mình tới đứng thẳng trong game bằng cách chạm vào icon hình người ở góc trái màn hình.
Mẹo, các bước và thủ thuật đánh bại game kinh dị Granny
Sử dụng tai nghe
Game mobile thường có bảng điều khiển hạn chế hơn PC và Granny cũng không ngoại lệ. Bạn thường phải quan sát xung quanh để kịp thời nhận biết vị trí bà ngoại đang tới. Đeo tai nghe sẽ giúp bạn nhạy bén với âm thanh trong game hơn.
Khi dùng headphone, bạn có thể nghe thấy tiếng Granny mở cửa, nói điều đáng sợ nào đó khi đang khám phá một vị trí trong game. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí của Granny tốt hơn để kịp thời có phương án tấn công hay tìm tới khu vực an toàn nhất.

Như đã đề cập ở trên, để đánh bại game, bạn phải bỏ khóa cửa trước và gỡ báo động cửa chính. Nghe có vẻ đơn giản nhưng phải mất vài bước mới hoàn thành được nó. Dưới đây là những món đồ cần tìm và cách dùng chúng.
Tìm hiểu các vị trí ẩn nấp tốt nhất
Mặc dù về cơ bản, Granny là một game kinh dị, vì thế, bạn cần lên kế hoạch ẩn nấp khôn ngoan, tận dụng tối đa mọi lợi thế từ môi trường xung quanh để trốn thoát khỏi nhà tù của kẻ giết người máu lạnh.

Granny có thể di chuyển nhanh nhưng đầu gối của bà ta không còn như trước đây, vì thế, lối đi và không gian hẹp (như đường ống) là nơi an toàn để trốn tránh sự truy đuổi của bà ta. Ngoài không gian dưới tầng hầm dẫn tới nhà kho, hữu ích nhất là phòng may ở trên lầu (đối diện với phòng giam).
Granny sẽ chỉ có thể đe dọa bạn từ bên ngoài không gian eo hẹp đó. Và một điều tuyệt vời ở phòng may là có lối thông tới phòng tắm. Nhờ nó, bạn có thể tận dụng vài giây quý giá để khám phá phần tiếp theo của căn nhà.
Đồ vật cần thiết
Lưu ý, bạn chỉ có thể cầm đồ vật một lúc và một vài trong số chúng cần phải sử dụng trước tiên. Danh sách bên dưới liệt kê từng món đồ theo thứ tự sử dụng:

Kìm cắt – Bạn sẽ sử dụng chúng 3 lần. Đầu tiên, dùng nó để làm hai đèn báo động cửa chuyển sang màu xanh. Sau đó, dùng kìm cắt dây hộp đựng mạch điện trên tường tầng hầm. Ban cũng có thể dùng dụng cụ này cắt dây trên quạt tại buồng giam qua lối đi bí mật. Nhiều đồ vật thỉnh thoảng ẩn sau cái quạt.
Chìa khóa màu xanh – Sử dụng nó để mở khóa cửa trước. Nó sẽ làm thanh khóa phía trên đầu rơi xuống.
Búa – Được dùng để phá thanh gỗ chặn phía dưới cửa trước. Bạn sẽ phải phá nát cả hai đầu mới mở được cửa.
Bánh răng – Đây là một vật thể giống bánh xe. Bạn cần chúng để tìm và sử dụng thiết bị trong Playhouse ở sân nhà Granny.
Tay quay – Đây là tay quay giếng nước ở sân nhà Granny. Nó cho phép bạn nâng thùng chứa chìa khóa trong giếng lên hoặc lấy các đồ vật ẩn khác.
Mật mã báo động – Đây là một mẩu giấy màu vàng chứa “mật mã”. Bạn sẽ sử dụng nó cho khóa trên cánh cửa.
Quả dưa hấu – Đây là vật bạn cần tìm và bổ ra bằng máy chém trong sân. Nó chứa chìa khóa hoặc đồ vật ẩn cần thiết khác.
Tua vít – Đồ vật cần tìm khác để mở khóa gian bí mật ẩn sau một trong số cầu thang dưới tầng hầm. Căn phòng này đôi khi chứa chìa khóa hoặc các đồ vật hữu ích.
Cách tìm tua vít – Tua vít là vật luôn được tìm thấy ở cùng một nơi. Để xác định vị trí của nó, bạn cần tìm chiếc giá cao ở tiền sảnh. Nếu đứng ở đầu cầu thang dẫn xuống khu vực cửa trước, hãy nhìn thẳng về phía trước và bạn sẽ thấy một cái kệ rất cao.
Cách để lấy tua vít – Làm điều này hơi khó một chút. Cách duy nhất để bạn có được nó là dùng súng ngắn hoặc súng an thần.

Khóa an toàn – Tìm nó để mở khóa két sắt ở tầng hầm.
Master Key (màu đỏ) – Master Key là chìa khóa cuối cùng bạn sử dụng để mở khóa cửa chính và chạy thoát.
Chìa khóa vũ khí (bằng gỗ) – Mở khóa hòm vũ khí trong lối đi bí mật. Nếu mở khóa được nó, bạn có thể lấy súng bắn thuốc an thần khiến Granny choáng váng một lúc.
Khóa Playhouse – Chìa này mở khóa cửa Playhouse ở sân nhà Granny. Bên trong căn nhà này là một cỗ máy chứa căn phòng bí ẩn có chìa khóa hoặc đồ vật hỗ trợ khác.
Khóa ô tô (màu vàng) – Chìa này mở khóa chiếc xe tìm thấy trong khu vực nhà để xe mới. Những đồ vật cần thiết khác như búa thỉnh thoảng cũng xuất hiện ở đây.
Nơi tìm thấy công cụ và chìa khóa

Các đồ vật trong game Granny không có vị trí cố định. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà. Thêm vào đó, mỗi lần khởi động lại game, vị trí đồ vật trong nhà lại thay đổi. Để tìm đồ vật, bạn cần lùng sục khắp ngăn tủ, lò vi sóng, tủ quần áo… Mật mã mở cửa có thể là một trong số món đồ khó tìm nhất vì nó thường được gắn vào cửa hoặc tường. Hãy cố gắng di chuyển nhẹ nhàng và thật nhanh khắp phòng, tới các vị trí có thể chứa đồ vật để tìm vật dụng hữu ích trong thời gian ngắn nhất. Hãy mở bất kỳ cánh cửa, ngăn kéo bạn thấy. Tuy nhiên, nhớ luôn thận trọng trong từng bước đi bởi Granny rất nhạy cảm với tiếng động. Nếu bà ta đang tiến tới gần bạn, lập tức di chuyển tới bất kỳ vị trí bạn cảm thấy an toàn, rồi sau đó hãy quay lại nơi đó khi Granny rời đi. Một số vị trí bổ sung sau có thể khó khám phá hơn:
Cánh quạt trong ngục tối: Tới căn phòng tối trong lối đi bí mật. Nó giống như nhà tù với một chiếc ghế đá. Trên bức tường cạnh ghế đá, bạn sẽ thấy cái quạt. Nếu có kìm cắt dây, hãy dùng chúng để cắt nguồn điện. Thỉnh thoảng, một số đồ vật quan trọng được ẩn đằng sau chiếc quạt này.
Cỗ máy trong ngôi nhà đồ chơi: Nó được tìm thấy trên bức tường trong Playhouse ở sân nhà Granny. Nếu tìm thấy Cog Wheel, bạn có thể dùng nó với cỗ máy này để mở khóa không gian trong máy nơi ẩn chứa vật dụng hoặc chìa khóa.
Gian dưới cầu thang tầng hầm: Có một căn phòng kim loại bên cạnh một trong những cầu thang ở tầng hầm. Sử dụng tua vít để mở và tìm các chìa khóa hoặc vật thể cần thiết khác.
Két sắt: Ở trong tầng hầm, cần chìa khóa để mở nó.
Thân xe ô tô: Ô tô là tính năng mới được tìm thấy trong nhà để xe bí mật dưới hầm. Bạn cần tìm chìa khóa ô tô để mở nó và lấy đồ vật ẩn.
Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy đồ vật trước khi cần nó. Bạn có hai tùy chọn: nhặt hoặc bỏ nó đi. Nếu bỏ qua, đồ vật đó vẫn sẽ nằm ở đấy cho tới khi bạn chết hoặc quay lại. Nhớ rằng, nếu chọn cầm nó theo, tới lúc nào đó, bạn sẽ phải thả nó ra. Hành động này sẽ phát ra tiếng động mà Granny có thể nghe thấy. Trong hầu hết trường hợp, tốt nhất bạn nên bỏ lại đồ vật nếu chưa cần đến nhưng hãy nhớ vị trí của nó để quay lại lúc cần.
Hi vọng những mẹo kể trên sẽ giúp bạn nhanh chóng phá đảo game kinh dị Granny. Nếu biết thêm mẹo chơi nào khác, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

#Cách #đánh #bại #game #kinh #dị #Granny #Mẹo #thủ #thuật #chiến #thuật #thoát #khỏi #ngôi #nhà #ám


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button