Thủ Thuật

Cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Làm cách nào để đăng ký kỳ thi Abitur 2022? Câu hỏi này khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng. Đến năm 2022, các ứng cử viên cho kỳ thi Abitur sẽ đăng ký trực tuyến. Đặc biệt đối với các thí sinh tự do phải đăng ký dự thi tận nơi bằng phiếu và phiếu.

Vì vậy, thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi và phiếu dự thi trước khi điền vào phiếu đăng ký dự thi, trường hợp còn phân vân, thí sinh liên hệ với cán bộ tuyển sinh đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ. Theo dõi tại đây để đăng ký kỳ thi 2022 Abitur.

1. Mẫu đăng ký Abitur

2. Hướng dẫn Làm Phiếu Đề Thi THPT Quốc Gia.

3. Làm thế nào để tham dự kỳ thi quốc gia

Phòng Phòng Sở GD & ĐT …………… Mã số: Thí sinh đăng ký dự thi tại phòng đăng ký dự thi của Bộ GD & ĐT điền tên Bộ GD & ĐT vào ô trống sau đó điền vào ô trống 2 chữ số ghi quy định của Bộ GD & ĐT. Mã ngành giáo dục và đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp.

Bình chọn Bài viết: Đơn ứng tuyển, ứng viên không điền vào trường này.

Phần 1 và 2: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu đăng ký dự thi Abitur (sau đây gọi tắt là phiếu đăng ký).

Mục 3: a) Nơi sinh Thí sinh chỉ cần cung cấp tên tỉnh, thành phố (tỉnh / thành phố) trực thuộc trung ương, nếu sinh ra ở nước ngoài, thí sinh chỉ cần cung cấp tên nước (tiếng Việt). b) Cuộc đua Theo giấy khai sinh. C) Quốc tịch nước ngoài Sau đó đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

Phần 4: Đối với CCCD hoặc mẫu ID mới, hãy điền tất cả 12 chữ số vào trường thích hợp. Đối với các ID hiện có, hãy nhập 9 chữ số vào 9 ô cuối cùng bên phải và để trống 3 ô đầu tiên.

Phần 5: Khu vực 1 Thị trấn / Quận Chỉ Mã Tiểu bang / Tỉnh, Quận / Huyện và Mã Thị trấn / Quận chịu sự điều chỉnh của Bộ GD & ĐT. Thí sinh phải tham khảo địa điểm đăng ký của mình và điền đúng mã tỉnh / thành phố, mã quận / huyện và mã thành phố / quận mà thí sinh đang có hộ khẩu thường trú vào các ô thích hợp bên phải. Các ứng viên không có hộ khẩu thường trú tại giáo xứ Hạt 1 sẽ để trống trường mã giáo xứ. Sau khi nhập đầy đủ mã đơn vị hành chính vào các ô, thí sinh ghi rõ tên thành phố / quận / huyện, tỉnh / thành phố vào một dòng trống. Ứng viên có chuyên ngành hoặc lĩnh vực liên quan đến thường trú nhân / thường trú nhân phải đảm bảo thời hạn cư trú dài hạn / thường trú nhân từ 18 tháng trở lên tại khu vực 1 hoặc 18 tháng trở lên tại thành phố / quận có thôn, bản đặc biệt khó khăn khi về già. Vui lòng đánh dấu vào ô để đăng ký với trường.

Phần 6: Nhập tên trường và địa chỉ quận / huyện / tỉnh / thành phố vào dòng chấm. Viết trường đã đóng vào hai ô trống đầu tiên và mã trường vào ba ô trống tiếp theo. Các số trong hai trường đầu tiên là số 0 và nếu mã trường là hai chữ số thì ô đầu tiên là số không. Đối với thí sinh công an, quân đội cử đi thi đại học, cao đẳng thì cung cấp mã tỉnh / thành phố tương ứng với tỉnh đóng quân và mã trường THPT là 900. Đối với thí sinh cùng với thời gian đi du học, năm học ở nước ngoài thì ghi họ / mã thành phố theo nơi ở / quê quán tại Việt Nam, đối với mã trường THPT thì ghi họ tên Lớp 800: Enter tên Lớp 12 Lớp mà thí sinh đang học (ví dụ: 12A1, 12A2, …) thì ghi “TDO” cho thí sinh tự do.

Phần 7: Chúng tôi cung cấp các cuộc gọi điện thoại và email. Đăng ký trực tuyến Thí sinh muốn tùy chỉnh đăng ký phải đăng ký số điện thoại di động để nhận mật khẩu một lần (OTP) qua tin nhắn SMS để đảm bảo an toàn khi đăng ký xét tuyển.

Mục 8: Ứng viên phải cung cấp thông tin liên lạc của mình: họ và tên; số điện thoại; Địa chỉ ấp (số nhà), thị trấn (đường, hẻm), thị trấn / quận / huyện, quận / huyện, tiểu bang / thành phố. Địa chỉ này cũng là địa chỉ mà ứng viên sẽ nhận được thư chấp nhận nếu được chấp nhận.

Phần 9: Những thí sinh có nhu cầu báo cáo kết quả xét tuyển đại học Vui lòng đánh dấu (X) vào ô bên cạnh Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non.

Phần 10: Thí sinh phải đánh dấu vào một trong hai ô (X) để ghi rõ đang học cấp THPT đến hết chương trình THPT hoặc chương trình THCS.

Phần 11: Đối với thí sinh tự do phải đánh dấu vào một trong hai ô (X) để phân biệt rõ thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp THPT hay bổ túc THPT (tính đến thời điểm thi).

Phần 12: Thí sinh đăng ký dự thi với hội đồng thi phải cung cấp tên hội đồng thi, mã hội đồng thi theo quy định của Bộ GD & ĐT tại địa điểm đó.

Phần 13: Học sinh hết lớp 12 THPT đến trường nào thì phải nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào trường đó. Các môn học khác đăng ký với các cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ định. Đăng ký Mã đơn vị đăng ký được ghi theo chỉ dẫn của cán bộ đăng ký.

Phần 14: Thí sinh đang học lớp 12 (chưa có bằng THPT) phải làm bài thi trong ngày thi. tất cả cácCác môn thi từng phần hiện có thể không được chọn. cơn mưa. Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích của kỳ thi có thể lựa chọn toàn bộ đề thi trên cơ sở lựa chọn tổ hợp các môn xét tuyển đại học, cao đẳng. tất cả các) hoặc chỉ một vài chủ đề phụ. cơn mưa) là phù hợp. Thí sinh chỉ được đăng ký các bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Người làm nghề tự do chỉ có thể đăng ký các kỳ thi bán phần trong cùng một kỳ thi tích hợp. Nếu một ứng viên tự do không có các kỳ thi / khóa học Abitur (để được công nhận Abitur) có các kỳ thi / khóa học để đăng ký trong năm trước, anh ta có thể lưu các bài kiểm tra / môn học để ghi điểm cho kỳ thi. / chủ đề ở đó Mục 16. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể nhận kết quả thi đại học, cao đẳng bằng cách chọn bài thi / môn phụ (đặt chỗ). Thí sinh học môn tự do có thể chọn bài thi ngoại ngữ nếu muốn sử dụng môn ngoại ngữ song song với môn Abitur và thi đại học.

Cách chọn bài kiểm tra / môn học phụ: Thí sinh đăng ký bài / môn thi phải đánh dấu (X) vào ô môn thi / chấn phù hợp, đối với môn thi Ngoại ngữ, thí sinh điền mã của môn ngoại ngữ đó. Nó có thể là: N1 – Anh; N2 – Tiếng Nga; N3 – Người Pháp N4 – Người Trung Quốc; N5 – Tiếng Đức; N6 – Tiếng Nhật N7 – Hàn Quốc. Thí sinh chỉ được chọn các bài thi từng phần từ bài thi tổ hợp.

Phần 15: Thí sinh muốn được miễn thi môn ngoại ngữ phải nêu rõ bằng ngoại ngữ loại chuyên môn được miễn thi hoặc đại diện cho đội tuyển quốc gia tham dự Olympic quốc tế theo quy định.Kết quả kiểm tra“.

Phần 16: Thí sinh tốt nghiệp Tú tài năm trước muốn lưu kết quả bài thi / môn nếu có bài thi / môn nào có thể đặt trước khi cần thì nhập điểm của các bài thi / môn đó vào ô (Lưu ý: Bài thi tổ hợp, thí sinh có quyền bảo lưu kết quả của từng phần thi phụ nếu được phép và để đạt điểm toàn phần của bài thi tích hợp, thí sinh phải đạt được tất cả các phần của bài thi tích hợp). Đối với các môn thi / môn thi theo lịch, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (bài thi hoặc môn thành phần) tại: Mục 14 Nếu muốn sử dụng kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. /


Thông tin thêm

Cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 như thế nào? Là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Bởi năm 2022, các thí sinh thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến. Riêng với những thí sinh tự do sẽ phải đăng ký dự thi bằng hình thức trực tiếp qua phiếu.
Chính vì thế trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, các em học sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu, những điểm nào chưa rõ thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ. Vậy sau đây là Cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.
1. Mẫu phiếu đăng kí dự thi THPT

2. Hướng dẫn điền phiếu dự thi THPT Quốc gia

3. Cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia
Mục SỞ GDĐT……… MÃ SỞ: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc Sở GDĐT nào thì ghi tên Sở GDĐT vào vị trí trống, sau đó điền 2 chữ số biểu thị mã Sở GDĐT vào 2 ô trống tiếp theo, mã Sở GDĐT do Bộ GDĐT quy định.
Mục Số phiếu: Nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi, thí sinh không ghi mục này.
Mục 1, 2: Ghi theo hướng dẫn trên Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT (sau đây gọi tắt là Phiếu ĐKDT).
Mục 3: a) Nơi sinh của thí sinh chỉ cần ghi rõ tên tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương (tỉnh/thành phố), nếu sinh ở nước ngoài thí sinh chỉ cần ghi rõ tên quốc gia (theo tiếng Việt Nam). b) Dân tộc ghi đúng theo giấy khai sinh. c) Quốc tịch nước ngoài thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.
Mục 4: Đối với CCCD hoặc CMND mẫu mới, ghi đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng; đối với CMND mẫu cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống.
Mục 5: Mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận và mã xã/phường chỉ đối với các xã/phường thuộc Khu vực 1 sẽ do Bộ GDĐT quy định. Thí sinh cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi đúng mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận, mã xã/phường nơi thí sinh có nơi/hộ khẩu thường trú hiện tại vào các ô tương ứng ở bên phải. Thí sinh không có nơi/hộ khẩu thường trú tại xã Khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã. Sau khi điền đủ các mã đơn vị hành chính vào các ô, thí sinh ghi rõ tên xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố vào dòng trống. Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến nơi thường trú/hộ khẩu thường trú, đề nghị phải khẳng định thời gian có nơi thường trú/hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn, xã có thôn đặc biệt khó khăn trong thời gian học THPT bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.
Mục 6: Ghi tên trường và địa chỉ đến huyện/quận, tỉnh/thành phố của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GDĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0). Đối với thí sinh là công an, quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển ĐH, CĐSP thì ghi mã tỉnh/thành phố tương ứng với tỉnh nơi đóng quân và mã trường THPT là 900. Đối với thí sinh có thời gian học ở nước ngoài thì những năm học ở nước ngoài ghi mã tỉnh/thành phố tương ứng với tỉnh/thành phố theo nơi/hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và mã trường THPT là 800. Mục tên lớp: ghi rõ tên lớp 12 nơi học sinh đang học (ví dụ 12A1, 12A2,…), đối với thí sinh tự do ghi “TDO”.
Mục 7: Ghi rõ điện thoại, email. Đối với thí sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.
Mục 8: Thí sinh phải ghi rõ thông tin của người liên hệ: họ tên; số điện thoại; địa chỉ xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố. Địa chỉ này đồng thời là địa chỉ nhận Giấy báo trúng tuyển nếu thí sinh trúng tuyển.
Mục 9: Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển sinh đại học; cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.
Mục 10: Thí sinh bắt buộc phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để biểu thị rõ thí sinh học theo chương trình THPT hay chương trình GDTX cấp THPT.
Mục 11: Đối với thí sinh tự do phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi).
Mục 12: Thí sinh đăng ký dự thi tại Hội đồng thi nào thì ghi tên Hội đồng thi và mã Hội đồng thi do Bộ GDĐT quy định vào vị trí tương ứng.
Mục 13: Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp ĐKDT tại các địa điểm do Sở GDĐT quy định. Mã đơn vị ĐKDT ghi theo hướng dẫn của nơi nhận ĐKDT.
Mục 14: Đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp THPT) phải đăng ký bài thi tại điểm a, thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b. Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích dự thi, tùy theo việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể chọn cả bài thi (tại điểm a) hoặc chỉ chọn một số môn thành phần (tại điểm b) cho phù hợp. Thí sinh chỉ được đăng ký một bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH). Thí sinh tự do chỉ được đăng ký môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT có những bài thi/môn thi (để xét công nhận tốt nghiệp THPT) năm trước đủ điều kiện bảo lưu, nếu muốn bảo lưu bài thi/môn thi nào thì phải ghi điểm bài thi/môn thi đó ở Mục 16. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể chọn thi bài thi/môn thi thành phần (đã đề nghị bảo lưu) để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đối với thí sinh học theo chương trình GDTX có thể chọn bài thi Ngoại ngữ nếu có nguyện vọng sử dụng môn Ngoại ngữ trong tổ hợp môn xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Cách chọn bài thi/môn thi thành phần: Thí sinh đăng ký dự thi bài thi/môn thi thành phần nào thì đánh dấu (X) vào ô bài thi/môn thi thành phần tương ứng, riêng đối với bài thi Ngoại ngữ thí sinh điền mã số tương ứng với ngôn ngữ cụ thể như sau: N1 – Tiếng Anh; N2 – Tiếng Nga; N3 – Tiếng Pháp; N4 – Tiếng Trung Quốc; N5 – Tiếng Đức; N6 – Tiếng Nhật; N7 – Tiếng Hàn. Thí sinh chỉ được chọn các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp.
Mục 15: Đối với thí sinh có nguyện vọng miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ GDĐT Đối với loại chứng chỉ có ghi điểm thi (điểm toàn bài thi), thí sinh phải ghi điểm vào ô “Điểm thi”.
Mục 16: Thí sinh đã dự thi THPT năm trước, nếu có những bài thi/môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu điểm của bài thi/môn thi nào thì ghi điểm bài thi/môn thi đó vào ô tương ứng (Lưu ý: Đối với bài thi tổ hợp, thí sinh được quyền bảo lưu kết quả của từng môn thi thành phần nếu đủ điều kiện, để bảo lưu điểm toàn bài của bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó). Đối với những bài thi/môn thi được bảo lưu, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (bài thi hoặc môn thi thành phần) ở Mục 14 chỉ trong trường hợp có nguyện vọng sử dụng kết quả thi xét tuyển sinh đại học, cao đẳng./

#Cách #ghi #phiếu #đăng #ký #dự #thi #tốt #nghiệp #THPT

Cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 như thế nào? Là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Bởi năm 2022, các thí sinh thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến. Riêng với những thí sinh tự do sẽ phải đăng ký dự thi bằng hình thức trực tiếp qua phiếu.
Chính vì thế trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, các em học sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu, những điểm nào chưa rõ thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ. Vậy sau đây là Cách ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.
1. Mẫu phiếu đăng kí dự thi THPT

2. Hướng dẫn điền phiếu dự thi THPT Quốc gia

3. Cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia
Mục SỞ GDĐT……… MÃ SỞ: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc Sở GDĐT nào thì ghi tên Sở GDĐT vào vị trí trống, sau đó điền 2 chữ số biểu thị mã Sở GDĐT vào 2 ô trống tiếp theo, mã Sở GDĐT do Bộ GDĐT quy định.
Mục Số phiếu: Nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi, thí sinh không ghi mục này.
Mục 1, 2: Ghi theo hướng dẫn trên Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT (sau đây gọi tắt là Phiếu ĐKDT).
Mục 3: a) Nơi sinh của thí sinh chỉ cần ghi rõ tên tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương (tỉnh/thành phố), nếu sinh ở nước ngoài thí sinh chỉ cần ghi rõ tên quốc gia (theo tiếng Việt Nam). b) Dân tộc ghi đúng theo giấy khai sinh. c) Quốc tịch nước ngoài thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.
Mục 4: Đối với CCCD hoặc CMND mẫu mới, ghi đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng; đối với CMND mẫu cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống.
Mục 5: Mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận và mã xã/phường chỉ đối với các xã/phường thuộc Khu vực 1 sẽ do Bộ GDĐT quy định. Thí sinh cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi đúng mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận, mã xã/phường nơi thí sinh có nơi/hộ khẩu thường trú hiện tại vào các ô tương ứng ở bên phải. Thí sinh không có nơi/hộ khẩu thường trú tại xã Khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã. Sau khi điền đủ các mã đơn vị hành chính vào các ô, thí sinh ghi rõ tên xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố vào dòng trống. Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến nơi thường trú/hộ khẩu thường trú, đề nghị phải khẳng định thời gian có nơi thường trú/hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn, xã có thôn đặc biệt khó khăn trong thời gian học THPT bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.
Mục 6: Ghi tên trường và địa chỉ đến huyện/quận, tỉnh/thành phố của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GDĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0). Đối với thí sinh là công an, quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển ĐH, CĐSP thì ghi mã tỉnh/thành phố tương ứng với tỉnh nơi đóng quân và mã trường THPT là 900. Đối với thí sinh có thời gian học ở nước ngoài thì những năm học ở nước ngoài ghi mã tỉnh/thành phố tương ứng với tỉnh/thành phố theo nơi/hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và mã trường THPT là 800. Mục tên lớp: ghi rõ tên lớp 12 nơi học sinh đang học (ví dụ 12A1, 12A2,…), đối với thí sinh tự do ghi “TDO”.
Mục 7: Ghi rõ điện thoại, email. Đối với thí sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.
Mục 8: Thí sinh phải ghi rõ thông tin của người liên hệ: họ tên; số điện thoại; địa chỉ xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố. Địa chỉ này đồng thời là địa chỉ nhận Giấy báo trúng tuyển nếu thí sinh trúng tuyển.
Mục 9: Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển sinh đại học; cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.
Mục 10: Thí sinh bắt buộc phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để biểu thị rõ thí sinh học theo chương trình THPT hay chương trình GDTX cấp THPT.
Mục 11: Đối với thí sinh tự do phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi).
Mục 12: Thí sinh đăng ký dự thi tại Hội đồng thi nào thì ghi tên Hội đồng thi và mã Hội đồng thi do Bộ GDĐT quy định vào vị trí tương ứng.
Mục 13: Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp ĐKDT tại các địa điểm do Sở GDĐT quy định. Mã đơn vị ĐKDT ghi theo hướng dẫn của nơi nhận ĐKDT.
Mục 14: Đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp THPT) phải đăng ký bài thi tại điểm a, thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b. Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích dự thi, tùy theo việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể chọn cả bài thi (tại điểm a) hoặc chỉ chọn một số môn thành phần (tại điểm b) cho phù hợp. Thí sinh chỉ được đăng ký một bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH). Thí sinh tự do chỉ được đăng ký môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT có những bài thi/môn thi (để xét công nhận tốt nghiệp THPT) năm trước đủ điều kiện bảo lưu, nếu muốn bảo lưu bài thi/môn thi nào thì phải ghi điểm bài thi/môn thi đó ở Mục 16. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể chọn thi bài thi/môn thi thành phần (đã đề nghị bảo lưu) để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đối với thí sinh học theo chương trình GDTX có thể chọn bài thi Ngoại ngữ nếu có nguyện vọng sử dụng môn Ngoại ngữ trong tổ hợp môn xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Cách chọn bài thi/môn thi thành phần: Thí sinh đăng ký dự thi bài thi/môn thi thành phần nào thì đánh dấu (X) vào ô bài thi/môn thi thành phần tương ứng, riêng đối với bài thi Ngoại ngữ thí sinh điền mã số tương ứng với ngôn ngữ cụ thể như sau: N1 – Tiếng Anh; N2 – Tiếng Nga; N3 – Tiếng Pháp; N4 – Tiếng Trung Quốc; N5 – Tiếng Đức; N6 – Tiếng Nhật; N7 – Tiếng Hàn. Thí sinh chỉ được chọn các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp.
Mục 15: Đối với thí sinh có nguyện vọng miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ GDĐT Đối với loại chứng chỉ có ghi điểm thi (điểm toàn bài thi), thí sinh phải ghi điểm vào ô “Điểm thi”.
Mục 16: Thí sinh đã dự thi THPT năm trước, nếu có những bài thi/môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu điểm của bài thi/môn thi nào thì ghi điểm bài thi/môn thi đó vào ô tương ứng (Lưu ý: Đối với bài thi tổ hợp, thí sinh được quyền bảo lưu kết quả của từng môn thi thành phần nếu đủ điều kiện, để bảo lưu điểm toàn bài của bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó). Đối với những bài thi/môn thi được bảo lưu, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (bài thi hoặc môn thi thành phần) ở Mục 14 chỉ trong trường hợp có nguyện vọng sử dụng kết quả thi xét tuyển sinh đại học, cao đẳng./

#Cách #ghi #phiếu #đăng #ký #dự #thi #tốt #nghiệp #THPT


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button