Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11

Người dùng thường đặt mật khẩu khi đăng nhập vào máy tính Windows 11 để ngăn người khác truy cập trái phép. Tuy nhiên, việc nhập mật khẩu mỗi lần rất rườm rà nên một số người dùng đang cân nhắc việc xóa mật khẩu. Vậy xóa mật khẩu máy tính Windows 11 như thế nào? Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Màn hình đăng nhập Windows là một tính năng bảo mật có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi bị người khác truy cập trái phép. Ai đó cần biết mật khẩu của bạn để đăng nhập. Nếu bạn không nhập đúng mật khẩu để đăng nhập vào Windows, bạn sẽ bị từ chối quyền truy cập. Bạn có thể tắt màn hình được bảo vệ bằng mật khẩu trong Windows khi không có ai khác đang sử dụng máy tính hoặc khi sử dụng máy tính ở những nơi công cộng. Ngay sau đây Vik News sẽ hướng dẫn bạn. Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11?.

Cách thoát khỏi Windows 11

Cách xóa mật khẩu khỏi máy tính Windows 11

Nội dung bài viết:
I. Cách xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản Microsoft.
1. Xóa mật khẩu Windows 11 của bạn bằng cửa sổ Tài khoản Người dùng.
2. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 bằng sổ đăng ký.
3. Tạo tài khoản cục bộ để xóa mật khẩu máy tính Windows 11.
II. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản cục bộ.

I. Cách xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản Microsoft

Trước khi bắt đầu, có một số lưu ý quan trọng bạn nên biết. Nếu bạn đã đăng nhập vào PC Windows 11 bằng tài khoản Microsoft, bạn không thể xóa mật khẩu đăng nhập của mình nhưng có thể vô hiệu hóa mật khẩu đó. Bạn chỉ có thể xóa mật khẩu đăng nhập cho các tài khoản được tạo cục bộ hoặc khi Microosft gọi các tài khoản ngoại tuyến.

1. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 qua cửa sổ Tài khoản Người dùng

Đây có lẽ là cách dễ nhất để tắt mật khẩu đăng nhập trong Windows 11 cho cả tài khoản Microosft và tài khoản cục bộ. Làm như sau:

Cấp độ 1: nhấn phím tắt Windows + Giá rẻ Để mở một hộp thoại chạy. sau đó gõ Netflix và hãy nhấn đi vào.

Cách mở khóa máy tính Windows 11

Bước 2: trong cửa sổ tài khoản người dùngChọn và bỏ chọn tài khoản mà bạn muốn xóa mật khẩu. Bạn phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này.. sau đó Vâng.

Cách làm sạch máy tính Windows 11 của bạn

Bước 3: Trong bước này, bạn sẽ nhập thông tin đăng nhập cho tài khoản Microsoft / local được liên kết với máy tính của bạn. Bạn có thể nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của mình. tên tài khoản Nhập mật khẩu của bạn vào hai phần tiếp theo. nhấp chuột cuối cùng Vâng Lưu các thay đổi của bạn.

Cách mở khóa windows 11

2. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 bằng sổ đăng ký

Bạn cũng có thể tắt mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 11 trong sổ đăng ký. Các thay đổi đối với sổ đăng ký phải được thực hiện hết sức cẩn thận, vì có thể xảy ra lỗi hệ thống ngẫu nhiên. Do đó, bạn nên sao lưu cài đặt đăng ký của mình trước khi chỉnh sửa và khôi phục chúng trong trường hợp xảy ra sự cố.

Xem thêm: Cách sao lưu và khôi phục Registry trong Windows https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-va-khoi-phuc-registry-tren-windows-24760n.aspx

Cấp độ 1: Nhập từ khóa biên tập viên đăng ký Vào Windows Search và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.
Bước 2: đầu vào biên tập viên đăng kýTruy cập liên kết sau hoặc dán nó vào thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn vào nó. đi vào.

Máy tính HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Winlogon

Cách làm sạch Windows 11

Bước 3: trong thư mục biểu tượng cánhbạn đã tìm thấy chuỗi tên người dùng mặc địnhE. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống và chọn nó. Mới> Giá trị chuỗi Chỉ định một tên chuỗi từ danh sách các tùy chọn. Tên người dùng mặc định.

Cách vào máy tính Windows 11

Bước 4: Bấm đúp vào chuỗi bạn vừa tạo và nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email tài khoản Microsoft của bạn vào trường. Dữ liệu giá trị nhấp chuột Vâng Lưu các thay đổi của bạn.

Cách xóa màn hình máy tính Windows 11 của bạn

Bước 5: Bây giờ, hãy tạo một chuỗi khác bằng cách nhấp chuột phải vào không gian trống và chọn. Mới> Giá trị chuỗi và đặt cho nó một cái tên Mật khẩu mặc định.

Cách cài đặt máy tính Windows 11

Bước 6: nhấp đúp vào chuỗi mật khẩu mặc định Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn vào trường bạn vừa tạo. Dữ liệu giá trị nhấp chuột Vâng Lưu các thay đổi của bạn.

Cách truy cập mật khẩu Windows 11

Bước 7: Tìm chuỗi trong bước này. Đăng nhập quản trị tự động trong thư mục Winlogon. Nếu không, hãy tạo chuỗi này với quy trình tương tự như bước 3.

Cách gỡ cài đặt hệ thống Windows 11

Bước 8: Sau đó nhấp đúp vào chuỗi. Đăng nhập quản trị tự độngthu nhập = earnings đầu tiên đi học Dữ liệu giá trị nhấp chuột Vâng Lưu các thay đổi của bạn. đóng cuối cùng biên tập viên đăng ký.

Cách vào Windows 11 10

3. Tạo tài khoản cục bộ để xóa mật khẩu máy tính Windows 11

Hai phương pháp trên chỉ vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập, nhưng nếu bạn muốn xóa hoàn toàn mật khẩu khỏi PC của mình, chỉ cần tạo một tài khoản cục bộ không cần mật khẩu và sau đó xóa tài khoản Microsoft của bạn. Bằng cách đó, tôi đã thay thế thành công tài khoản quản trị bằng tài khoản không có mật khẩu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải hy sinh một vài dịch vụ Micorosft, chẳng hạn như OneDrive, Microsoft Store và khả năng đồng bộ cài đặt trên nhiều thiết bị …

Làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo tài khoản cục bộ.

Cấp độ 1: nhấp chuột biểu tượng cửa sổ trên thanh tác vụ Môi trường hoặc nhấn phím nóng cửa sổ + tôi Mở ứng dụng Cài đặt.
Bước 2: Lựa chọn tài khoản trong bảng điều khiển bên phải

Cách xóa mật khẩu khi mở Windows 11

Bước 3: trong phần cài đặt tài khoảnbạn nhấp vào tùy chọn gia đình và những người dùng khác trong bảng điều khiển bên phải

Cách xóa mật khẩu Windows 11

Bước 4: tiếp theo . Nhấn vào nút. nhiều tài khoản hơn bên cạnh tùy chọn Thêm người dùng khác mục bên dưới những người dùng khác.

Cách nhập mật khẩu Windows 11

Bước 5: cửa sổ Tài khoản Microsoft sẽ mở Nhấp vào liên kết ở đây Không có thông tin đăng nhập cho người này Tạo một tài khoản cục bộ mới.

Cách xóa mật khẩu Windows 11

Bước 6: Lựa chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

Cách mở khóa windows 11

Bước 7: Bây giờ hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. sau đó tiếp theo Tiếp tục.

Huong Dan lau màn hình máy tính bằng Windows 11.

– Một tài khoản cục bộ đã được tạo. Nhưng bây giờ nó là một tài khoản tiêu chuẩn. Tiếp tục với các bước bên dưới để gán đặc quyền quản trị cho tài khoản này.

Bước 8: Để thay đổi loại tài khoản của bạn thành người quản lýNhấp vào tên tài khoản được liệt kê trong. Cài đặt> Tài khoản> Gia đình và người dùng khác> Người dùng khác.

Hướng dẫn Sẵn sàng Di chuyển đến Màn hình cho Windows 11

Bước 9: Nhấn nút Thay đổi loại tài khoản bên cạnh tùy chọn Tùy chọn tài khoản.

Cách kết nối với màn hình máy tính trong Windows 11

Bước 10: trong cửa sổ Thay đổi loại tài khoảnNhấp vào menu thả xuống bên dưới mục Kiểu tài khoản.

Cách mở khóa máy tính Windows 11

Bước 11: Lựa chọn người quản lý bấm vào danh sách Vâng Lưu các thay đổi của bạn.

Cách mở khóa máy tính Windows 11

Bây giờ bạn có một tài khoản cục bộ được thiết lập trên Windows 11 với các đặc quyền của quản trị viên.

II – Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản cục bộ

Nếu bạn đã thiết lập PC Windows 11 của mình bằng tài khoản cục bộ (ngoại tuyến), bạn có thể làm theo các bước bên dưới để xóa mật khẩu đăng nhập của mình. Cần nhắc lại rằng vì lý do bảo mật, các bước này không hoạt động với tài khoản Microsoft.

Cấp độ 1: nhấp chuột biểu tượng cửa sổ trên thanh tác vụ Môi trường hoặc nhấn phím nóng cửa sổ + tôi Mở ứng dụng Cài đặt.
Bước 2: Lựa chọn tài khoản trong bảng điều khiển bên phải
Bước 3: mục bên dưới Làm thế nào để đăng nhậpbạn cuộn xuống và nhấp vào mật khẩu mở khóa.
Bước 4: Nhấn nút thay đổi Các mục bên dưới mật khẩu mở khóa.
Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập Windows 11 hiện tại của bạn và tiếp theo.
Bước 6: Để trống các trường khác và nhấp vào Tiếp theo. Hoàn hảo. Như vậy mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 11 đã bị loại bỏ.

Cách vào máy tính Windows 11

Nói chung, bạn không nên xóa mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 11 của mình vì lý do bảo mật. Tuy nhiên, nếu chỉ có bạn đang sử dụng máy tính, bạn có thể gỡ bỏ mật khẩu để sử dụng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay đổi Thay đổi mật khẩu Windows 11 Định kỳ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-bo-mat-kau-may-tinh-windows-11-65294n.aspx
Ngoài ra, nếu muốn máy tính Windows 11 của mình chạy nhanh hơn, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn tăng tốc Windows 11 để áp dụng.

Xem thêm thông tin Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11

Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11

Người dùng thường đặt mật khẩu đăng nhập vào máy tính Windows 11 để ngăn người khác truy cập trái phép. Tuy nhiên, việc phải nhập mật khẩu lần nào cũng khá bất tiện nên một số người dùng đang cân nhắc việc gỡ bỏ nó. Vậy làm cách nào để gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11? Đây là mọi thứ bạn cần biết.
Màn hình đăng nhập Windows là một tính năng bảo mật có thể bảo vệ máy tính của bạn khỏi bị người khác truy cập trái phép. Ai đó cần biết mật khẩu của bạn để đăng nhập. Nếu bạn không nhập đúng mật khẩu để đăng nhập vào Windows, bạn sẽ bị từ chối truy cập. Khi máy tính của bạn không được người khác sử dụng hoặc ở những nơi công cộng, bạn có thể tắt màn hình được bảo vệ bằng mật khẩu trong Windows. Ngay sau đây Vik News sẽ hướng dẫn các bạn Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11?.

Hướng dẫn gỡ bỏ mật khẩu trên máy tính Windows 11
Mục lục bài viết:I. Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản Microsoft. 1. Sử dụng cửa sổ Tài khoản Người dùng để xóa mật khẩu Windows 11. 2. Sử dụng Registry để xóa mật khẩu máy tính Windows 11. 3. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 bằng cách tạo tài khoản cục bộ.II. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản cục bộ.
I. Cách xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản Microsoft
Trước khi bắt đầu, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần biết. Nếu đã đăng nhập vào PC chạy Windows 11 bằng tài khoản Microsoft, bạn không thể xóa mật khẩu đăng nhập của mình nhưng có thể vô hiệu hóa mật khẩu này. Bạn chỉ có thể xóa mật khẩu đăng nhập trên các tài khoản được tạo cục bộ hoặc khi Micorosft gọi các tài khoản ngoại tuyến.

1. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 thông qua cửa sổ Tài khoản Người dùng
Đây có lẽ là cách dễ nhất để bạn vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 11 cho cả tài khoản Micorosft và tài khoản cục bộ. Bạn làm như sau:
Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + RẺ để mở hộp thoại Chạy. Sau đó nhập netplwiz và hãy nhấn Đi vào.

Bước 2: Trong cửa sổ Tài khoản người dùngchọn tài khoản bạn muốn xóa mật khẩu và bỏ chọn Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này. Sau đó nhấn vào VÂNG.

Bước 3: Ở bước này, bạn nhập thông tin đăng nhập cho tài khoản Microsoft / local được liên kết với máy tính của bạn. Bạn có thể nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của mình vào tên tài khoản và sau đó nhập mật khẩu vào hai phần sau. Cuối cùng, bấm vào VÂNG để lưu các thay đổi.

2. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 bằng Registry
Bạn cũng có thể vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 11 từ Registry. Việc thực hiện các thay đổi đối với Hệ thống đăng ký cần hết sức thận trọng, vì bất kỳ sai sót nào cũng có thể khiến hệ thống bị lỗi. Do đó, bạn nên sao lưu cài đặt Registry của mình trước khi chỉnh sửa để khôi phục nếu gặp sự cố.
Xem thêm: Cách sao lưu và khôi phục Registry trên Windows https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-va-khoi-phuc-registry-tren-windows-24760n.aspx
Bước 1: Nhập từ khóa Trình chỉnh sửa sổ đăng ký Vào Windows Search và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.Bước 2: Ở trong Trình chỉnh sửa sổ đăng kýtruy cập liên kết sau hoặc dán nó vào thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn ĐI VÀO.
Máy tính HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Winlogon

Bước 3: Trong thư mục Winglogonbạn tìm thấy chuỗi DefaultUserName. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào chỗ trống, chọn Mới> Giá trị chuỗi từ danh sách các tùy chọn và đặt tên cho chuỗi DefaultUserName.

Bước 4: Bấm đúp vào chuỗi bạn vừa tạo, nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email tài khoản Microsoft của bạn vào trường Dữ liệu giá trị và bấm vào VÂNG để lưu các thay đổi.

Bước 5: Bây giờ, bạn tạo một chuỗi khác bằng cách nhấp chuột phải vào không gian trống và chọn Mới> Giá trị chuỗi và đặt tên cho nó Mật khẩu mặc định.

Bước 6: Nhấp đúp vào chuỗi Mật khẩu mặc định vừa tạo, hãy nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn vào trường Dữ liệu giá trị và bấm vào VÂNG để lưu các thay đổi.

Bước 7: Trong bước này, bạn tìm thấy chuỗi AutoAdminLogon trong thư mục Winlogon. Nếu không, hãy tạo chuỗi này với quy trình tương tự như trong bước 3.

Bước 8: Sau đó nhấp đúp vào chuỗi AutoAdminLogonnhập khẩu đầu tiên đi học Dữ liệu giá trị và bấm vào VÂNG để lưu các thay đổi. Cuối cùng, đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

3. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 bằng cách tạo tài khoản cục bộ
Hai phương pháp trên chỉ vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập nhưng nếu bạn nhất quyết xóa hoàn toàn mật khẩu khỏi PC của mình, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản cục bộ không có mật khẩu và sau đó, xóa tài khoản Microsoft. Bằng cách đó, bạn đã thay thế thành công tài khoản quản trị bằng tài khoản không có mật khẩu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải hy sinh một vài Dịch vụ Micorosft, chẳng hạn như OneDrive, Microsoft Store và khả năng đồng bộ cài đặt trên nhiều thiết bị …
Làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo tài khoản cục bộ:
Bước 1: Nhấp chuột Biểu tượng Windows trên Thanh tác vụ và nhấp vào Cài đặt hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.Bước 2: Lựa chọn Tài khoản trong bảng điều khiển bên phải.

Bước 3: Trong phần cài đặt Tài khoảnbạn nhấp vào tùy chọn Gia đình và những người dùng khác trong bảng điều khiển bên phải.

Bước 4: Tiếp theo, bấm vào nút Thêm tài khoản bên cạnh tùy chọn Thêm người dùng khác dưới mục Những người dùng khác.

Bước 5: các cửa sổ Tài khoản Microsoft sẽ mở. Tại đây, bạn bấm vào liên kết Tôi không có thông tin đăng nhập của người này để tạo một tài khoản cục bộ mới.

Bước 6: Lựa chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

Bước 7: Bây giờ hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Sau đó nhấn vào tiếp theo để tiếp tục.

– Tài khoản cục bộ đã được tạo. Tuy nhiên, bây giờ nó là Tài khoản Chuẩn. Bạn tiếp tục các bước dưới đây để gán đặc quyền quản trị cho tài khoản này.
Bước 8: Để thay đổi loại tài khoản thành Người quản lýnhấp vào tên tài khoản được liệt kê trong Cài đặt> Tài khoản> Gia đình & người dùng khác> Người dùng khác.

Bước 9: Nhấn vào nút Thay đổi loại tài khoản bên cạnh tùy chọn Các tùy chọn tài khoản.

Bước 10: Trong cửa sổ Thay đổi loại tài khoảnbạn nhấp vào menu thả xuống bên dưới mục Kiểu tài khoản.

Bước 11: Lựa chọn Người quản lý từ danh sách và nhấp vào VÂNG để lưu các thay đổi.

Bây giờ bạn có một tài khoản cục bộ được thiết lập trên Windows 11 với các đặc quyền quản trị.

II – Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản cục bộ
Nếu bạn đã thiết lập PC Windows 11 của mình bằng tài khoản cục bộ (ngoại tuyến), thì bạn có thể làm theo các bước bên dưới để xóa mật khẩu đăng nhập. Cần nhắc lại rằng các bước này không hoạt động với tài khoản Microsoft vì lý do bảo mật.
Bước 1: Nhấp chuột Biểu tượng Windows trên Thanh tác vụ và nhấp vào Cài đặt hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.Bước 2: Lựa chọn Tài khoản trong bảng điều khiển bên phải.Bước 3: Bên dưới mục Cách đăng nhậpbạn cuộn xuống và nhấp vào Mật khẩu.Bước 4: Nhấn vào nút Thay đổi mục dưới đây Mật khẩu.Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập Windows 11 hiện tại và nhấp vào Tiếp theo.Bước 6: Để trống các trường khác và nhấp vào Hoàn thành. Như vậy, mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 11 đã bị loại bỏ.

Nói chung, bạn không nên xóa mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 11 vì lý do bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn là người duy nhất sử dụng máy tính đó, bạn có thể xóa mật khẩu để sử dụng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay đổi thay đổi mật khẩu Windows 11 thường xuyên.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-bo-mat-khau-may-tinh-windows-11-65294n.aspx Ngoài ra, nếu muốn máy tính Windows 11 của mình chạy nhanh hơn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tăng tốc Windows 11 để áp dụng.

#Cách #gỡ #bỏ #mật #khẩu #máy #tính #Windows

Người dùng thường đặt mật khẩu đăng nhập vào máy tính Windows 11 để ngăn người khác truy cập trái phép. Tuy nhiên, việc phải nhập mật khẩu lần nào cũng khá bất tiện nên một số người dùng đang cân nhắc việc gỡ bỏ nó. Vậy làm cách nào để gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11? Đây là mọi thứ bạn cần biết.
Màn hình đăng nhập Windows là một tính năng bảo mật có thể bảo vệ máy tính của bạn khỏi bị người khác truy cập trái phép. Ai đó cần biết mật khẩu của bạn để đăng nhập. Nếu bạn không nhập đúng mật khẩu để đăng nhập vào Windows, bạn sẽ bị từ chối truy cập. Khi máy tính của bạn không được người khác sử dụng hoặc ở những nơi công cộng, bạn có thể tắt màn hình được bảo vệ bằng mật khẩu trong Windows. Ngay sau đây Vik News sẽ hướng dẫn các bạn Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11?.

Hướng dẫn gỡ bỏ mật khẩu trên máy tính Windows 11
Mục lục bài viết:I. Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản Microsoft. 1. Sử dụng cửa sổ Tài khoản Người dùng để xóa mật khẩu Windows 11. 2. Sử dụng Registry để xóa mật khẩu máy tính Windows 11. 3. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 bằng cách tạo tài khoản cục bộ.II. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản cục bộ.
I. Cách xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản Microsoft
Trước khi bắt đầu, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần biết. Nếu đã đăng nhập vào PC chạy Windows 11 bằng tài khoản Microsoft, bạn không thể xóa mật khẩu đăng nhập của mình nhưng có thể vô hiệu hóa mật khẩu này. Bạn chỉ có thể xóa mật khẩu đăng nhập trên các tài khoản được tạo cục bộ hoặc khi Micorosft gọi các tài khoản ngoại tuyến.

1. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 thông qua cửa sổ Tài khoản Người dùng
Đây có lẽ là cách dễ nhất để bạn vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 11 cho cả tài khoản Micorosft và tài khoản cục bộ. Bạn làm như sau:
Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + RẺ để mở hộp thoại Chạy. Sau đó nhập netplwiz và hãy nhấn Đi vào.

Bước 2: Trong cửa sổ Tài khoản người dùngchọn tài khoản bạn muốn xóa mật khẩu và bỏ chọn Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này. Sau đó nhấn vào VÂNG.

Bước 3: Ở bước này, bạn nhập thông tin đăng nhập cho tài khoản Microsoft / local được liên kết với máy tính của bạn. Bạn có thể nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của mình vào tên tài khoản và sau đó nhập mật khẩu vào hai phần sau. Cuối cùng, bấm vào VÂNG để lưu các thay đổi.

2. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 bằng Registry
Bạn cũng có thể vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 11 từ Registry. Việc thực hiện các thay đổi đối với Hệ thống đăng ký cần hết sức thận trọng, vì bất kỳ sai sót nào cũng có thể khiến hệ thống bị lỗi. Do đó, bạn nên sao lưu cài đặt Registry của mình trước khi chỉnh sửa để khôi phục nếu gặp sự cố.
Xem thêm: Cách sao lưu và khôi phục Registry trên Windows https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-va-khoi-phuc-registry-tren-windows-24760n.aspx
Bước 1: Nhập từ khóa Trình chỉnh sửa sổ đăng ký Vào Windows Search và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.Bước 2: Ở trong Trình chỉnh sửa sổ đăng kýtruy cập liên kết sau hoặc dán nó vào thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn ĐI VÀO.
Máy tính HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Winlogon

Bước 3: Trong thư mục Winglogonbạn tìm thấy chuỗi DefaultUserName. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào chỗ trống, chọn Mới> Giá trị chuỗi từ danh sách các tùy chọn và đặt tên cho chuỗi DefaultUserName.

Bước 4: Bấm đúp vào chuỗi bạn vừa tạo, nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email tài khoản Microsoft của bạn vào trường Dữ liệu giá trị và bấm vào VÂNG để lưu các thay đổi.

Bước 5: Bây giờ, bạn tạo một chuỗi khác bằng cách nhấp chuột phải vào không gian trống và chọn Mới> Giá trị chuỗi và đặt tên cho nó Mật khẩu mặc định.

Bước 6: Nhấp đúp vào chuỗi Mật khẩu mặc định vừa tạo, hãy nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn vào trường Dữ liệu giá trị và bấm vào VÂNG để lưu các thay đổi.

Bước 7: Trong bước này, bạn tìm thấy chuỗi AutoAdminLogon trong thư mục Winlogon. Nếu không, hãy tạo chuỗi này với quy trình tương tự như trong bước 3.

Bước 8: Sau đó nhấp đúp vào chuỗi AutoAdminLogonnhập khẩu đầu tiên đi học Dữ liệu giá trị và bấm vào VÂNG để lưu các thay đổi. Cuối cùng, đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

3. Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 bằng cách tạo tài khoản cục bộ
Hai phương pháp trên chỉ vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập nhưng nếu bạn nhất quyết xóa hoàn toàn mật khẩu khỏi PC của mình, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản cục bộ không có mật khẩu và sau đó, xóa tài khoản Microsoft. Bằng cách đó, bạn đã thay thế thành công tài khoản quản trị bằng tài khoản không có mật khẩu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải hy sinh một vài Dịch vụ Micorosft, chẳng hạn như OneDrive, Microsoft Store và khả năng đồng bộ cài đặt trên nhiều thiết bị …
Làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo tài khoản cục bộ:
Bước 1: Nhấp chuột Biểu tượng Windows trên Thanh tác vụ và nhấp vào Cài đặt hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.Bước 2: Lựa chọn Tài khoản trong bảng điều khiển bên phải.

Bước 3: Trong phần cài đặt Tài khoảnbạn nhấp vào tùy chọn Gia đình và những người dùng khác trong bảng điều khiển bên phải.

Bước 4: Tiếp theo, bấm vào nút Thêm tài khoản bên cạnh tùy chọn Thêm người dùng khác dưới mục Những người dùng khác.

Bước 5: các cửa sổ Tài khoản Microsoft sẽ mở. Tại đây, bạn bấm vào liên kết Tôi không có thông tin đăng nhập của người này để tạo một tài khoản cục bộ mới.

Bước 6: Lựa chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

Bước 7: Bây giờ hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Sau đó nhấn vào tiếp theo để tiếp tục.

– Tài khoản cục bộ đã được tạo. Tuy nhiên, bây giờ nó là Tài khoản Chuẩn. Bạn tiếp tục các bước dưới đây để gán đặc quyền quản trị cho tài khoản này.
Bước 8: Để thay đổi loại tài khoản thành Người quản lýnhấp vào tên tài khoản được liệt kê trong Cài đặt> Tài khoản> Gia đình & người dùng khác> Người dùng khác.

Bước 9: Nhấn vào nút Thay đổi loại tài khoản bên cạnh tùy chọn Các tùy chọn tài khoản.

Bước 10: Trong cửa sổ Thay đổi loại tài khoảnbạn nhấp vào menu thả xuống bên dưới mục Kiểu tài khoản.

Bước 11: Lựa chọn Người quản lý từ danh sách và nhấp vào VÂNG để lưu các thay đổi.

Bây giờ bạn có một tài khoản cục bộ được thiết lập trên Windows 11 với các đặc quyền quản trị.

II – Xóa mật khẩu máy tính Windows 11 cho tài khoản cục bộ
Nếu bạn đã thiết lập PC Windows 11 của mình bằng tài khoản cục bộ (ngoại tuyến), thì bạn có thể làm theo các bước bên dưới để xóa mật khẩu đăng nhập. Cần nhắc lại rằng các bước này không hoạt động với tài khoản Microsoft vì lý do bảo mật.
Bước 1: Nhấp chuột Biểu tượng Windows trên Thanh tác vụ và nhấp vào Cài đặt hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.Bước 2: Lựa chọn Tài khoản trong bảng điều khiển bên phải.Bước 3: Bên dưới mục Cách đăng nhậpbạn cuộn xuống và nhấp vào Mật khẩu.Bước 4: Nhấn vào nút Thay đổi mục dưới đây Mật khẩu.Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập Windows 11 hiện tại và nhấp vào Tiếp theo.Bước 6: Để trống các trường khác và nhấp vào Hoàn thành. Như vậy, mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 11 đã bị loại bỏ.

Nói chung, bạn không nên xóa mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 11 vì lý do bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn là người duy nhất sử dụng máy tính đó, bạn có thể xóa mật khẩu để sử dụng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay đổi thay đổi mật khẩu Windows 11 thường xuyên.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-bo-mat-khau-may-tinh-windows-11-65294n.aspx Ngoài ra, nếu muốn máy tính Windows 11 của mình chạy nhanh hơn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tăng tốc Windows 11 để áp dụng.

#Cách #gỡ #bỏ #mật #khẩu #máy #tính #Windows


#Cách #gỡ #bỏ #mật #khẩu #máy #tính #Windows

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button