Thủ Thuật

Cách highlight text trong file PDF bằng 5 bước đơn giản

Cách tô sáng trong PDF Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là gì? Nếu bạn chưa biết, hãy đăng ký Vik News và tìm hiểu Cách nhập tệp PDF Nó rất đơn giản!

Tại sao phải đánh dấu trong PDF?

làm nổi bật nội dung quan trọng

Văn bản được đánh dấu rõ ràng sẽ thu hút nhiều người đọc tài liệu hơn. Văn bản được đánh dấu thường là điều quan trọng nhất cần nhớ.

Nghiên cứu, hỗ trợ nghiên cứu

Đây là một trong những tính năng cao cấp tốt nhất dành cho sinh viên. Giáo viên đánh dấu những nội dung, ý mà học sinh cần hiểu trong mỗi bài học để các em dễ theo dõi và ôn thi.

ngày càng quan trọng

Tình cờ, một phần của văn bản được đánh dấu. Tất cả đều là dụng ý của tác giả. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của một tài liệu, chỉ cần đánh dấu phần của nó.

Sở thích khác

Đánh dấu trong tệp PDF cũng mang lại những lợi ích khác, chẳng hạn như giúp bố cục nội dung rõ ràng hơn, làm cho các tài liệu dài dễ đọc và dễ xác định hơn, đồng thời giúp người đọc dễ dàng xem lại những gì họ cần viết.

PDF (viết tắt của Portable Document Format) là một định dạng tài liệu có thể chứa văn bản, hình ảnh và các thành phần khác trong một tệp văn bản thống nhất. Tuy nhiên, không giống như tài liệu Word, PDF không cung cấp các tùy chọn thay đổi đơn giản để cải thiện khả năng đọc của tài liệu.

Một công cụ quan trọng mà bạn có thể thực hiện thay đổi là đánh dấu hoặc đánh dấu các câu trong tài liệu của bạn. May mắn thay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến có thể giúp bạn làm điều này. Nhưng Hướng dẫn cách dễ dàng đánh dấu văn bản trong PDF Có lẽ bài viết này sẽ sử dụng Adobe Acrobat Reader DC.

Cài đặt Adobe Acrobat Reader DC

Nếu bạn chưa cài đặt Adobe Acrobat Reader DC trên hệ thống của mình, hãy tải xuống và mở phần mềm, sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt.

Tải xuống Adobe Acrobat Reader DC

Cách tô sáng văn bản trong PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC

Hầu hết các tính năng chỉnh sửa PDF chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí của Adobe Acrobat Pro DC, nhưng bạn có thể sử dụng Adobe Acrobat để đánh dấu văn bản trong PDF miễn phí bằng cách làm theo các bước sau:

1. Mở PDF trong Adobe Acrobat DC.

2. Chọn một biểu tượng Văn bản đề xuất Từ thanh công cụ ở đầu màn hình

Tính năng văn bản được đánh dấu trong PDF

3. Chọn để kích hoạt công cụ đánh dấu PDF.

4. Tìm văn bản hoặc câu bạn muốn đánh dấu. Sau đó nhấp chuột trái và kéo dọc theo văn bản hoặc câu. Chỉ nhả nút chuột khi vùng văn bản mong muốn được chọn.

Văn bản màu trong PDF

5. Để lưu tài liệu đã đánh dấu Tệp> Lưu hoặc nhấn Ctrl + Ý chí.

Thay đổi màu của văn bản được đánh dấu hoặc văn bản bỏ đánh dấu

1. Để thay đổi màu của văn bản được đánh dấu, hãy nhấp chuột trái vào văn bản được đánh dấu rồi nhấp vào biểu tượng hình tròn màu vàng để mở bảng màu có sẵn và chọn màu bạn muốn.

Thay đổi màu văn bản đánh dấu trong PDF

2. Để loại bỏ thuộc tính đánh dấu văn bản, hãy nhấp chuột trái vào văn bản / câu được đánh dấu và nhấp vào biểu tượng thùng rác.

3. Nhấp vào Tệp> Lưu hoặc Ctrl + Ý chí Lưu các thay đổi vào tài liệu.

Cách làm nổi bật tệp PDF trực tuyến

Cách dễ nhất để đánh dấu các đoạn văn, từ hoặc câu trong tài liệu PDF trực tuyến là sử dụng công cụ đánh dấu PDF miễn phí. SmallPDF là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Trang web này không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản để truy cập các công cụ trực tuyến.

Các bước chi tiết để tô sáng văn bản trong PDF

  1. Mở tệp bằng trình chỉnh sửa PDF.
  2. Nhấp vào biểu tượng điểm đánh dấu hoặc điểm đánh dấu.
  3. Chọn điểm đánh dấu tự do hoặc đánh dấu văn bản.
  4. Chọn màu và độ dày của bút đánh dấu.
  5. Kéo con trỏ qua văn bản bạn muốn đánh dấu.
  6. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo. Tải xuống Lưu tệp PDF đã cập nhật.

Cách tô sáng trong PDF

Công cụ đánh dấu văn bản của trình chỉnh sửa PDF trong Smallpdf cho phép bạn đánh dấu đoạn văn mà người dùng đang trỏ đến. Trong khi đó, tùy chọn Freehand Highlighter cho phép bạn tự do đánh dấu bất kỳ đâu trên trang.

Cách xóa đánh dấu khỏi PDF

  • Mở tệp PDF có nội dung được đánh dấu.
  • Nhấp vào vùng văn bản được tô màu và chọn Xóa.
  • Nếu có các lớp đánh dấu khác, hãy nhấp lại và xóa phần còn lại.
  • Chỉnh sửa tệp nếu cần và sau đó tải tệp xuống ổ lưu trữ cục bộ của bạn.

Cách thay đổi màu đánh dấu trong PDF

Nếu nội dung đã được đánh dấu, hãy nhấp vào vùng văn bản đó và công cụ này sẽ mở ra một thanh thuộc tính với 3 tùy chọn: Xóa, Nhận xét hoặc Thay đổi màu đánh dấu.

Ngược lại, nếu bạn đang chỉnh sửa nội dung, bạn có thể nhấp vào công cụ văn bản để chọn một màu ở góc trên bên phải của bảng công cụ và thay đổi màu đánh dấu theo ý muốn của bạn.

Tất cả các thay đổi đều áp dụng miễn là bạn sử dụng công cụ đánh dấu văn bản của trình chỉnh sửa PDF. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Adobe Acrobat Reader DC hoặc phần mềm khác như Preview để tạo PDF và đánh dấu, các phần được đánh dấu có thể không thay đổi.

Bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực tuyến này làm trình xem / đọc tài liệu PDF mặc định của mình.

ở trên là Cách đánh dấu một câu hoặc bất kỳ văn bản nào bạn muốn trong PDF. Bên cạnh Adobe Acrobat Reader DC, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến khác như Smallpdf, iLovePDF, Soda PDF để chỉnh màu nội dung bạn muốn trong tài liệu PDF của mình.

Xem thêm thông tin Cách highlight text trong file PDF bằng 5 bước đơn giản

Cách highlight text trong file PDF bằng 5 bước đơn giản

Cách tô sáng trong PDF Như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nếu chưa biết mời các bạn cùng Vik News tìm hiểu nhé Cách gõ tệp PDF nó rất đơn giản!
Tại sao phải đánh dấu trong PDF?
Làm nổi bật nội dung quan trọng
Rõ ràng, phần văn bản được đánh dấu sẽ thu hút sự chú ý của người đọc tài liệu hơn. Phần văn bản được đánh dấu thường là nội dung quan trọng nhất cần được ghi nhớ.
Hỗ trợ học tập, nghiên cứu
Đây là một trong những tính năng tốt nhất và cao cấp nhất dành cho sinh viên. Giáo viên sẽ chấm những ý hoặc những phần nội dung cần hiểu trong từng bài để học sinh dễ theo dõi và ôn tập cho bài kiểm tra.
Ngày càng quan trọng
Không phải ngẫu nhiên, một số phần của văn bản được đánh dấu. Tất cả đều là chủ ý của tác giả. Khi bạn muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của một tài liệu, chỉ cần đánh dấu phần đó.
Lợi ích khác
Đánh dấu trong PDF còn mang lại cho bạn những lợi ích khác, chẳng hạn như giúp bố cục nội dung rõ ràng hơn, làm cho các tài liệu dài dễ đọc và dễ xác định, giúp người đọc dễ dàng xem lại những gì cần ghi nhớ và ngày càng nhiều hơn.
PDF (viết tắt của Portable Document Format) là một định dạng tài liệu có thể chứa văn bản, hình ảnh và các thành phần khác trong một tệp văn bản thống nhất. Nhưng không giống như tài liệu Word, PDF không cung cấp các tùy chọn thay đổi đơn giản để cải thiện khả năng đọc của tài liệu.
Một công cụ quan trọng có thể thay đổi đó là đánh dấu hoặc đánh dấu các câu trong tài liệu. May mắn thay, chúng tôi có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến có sẵn để giúp bạn thực hiện điều đó. Tuy nhiên, để Hướng dẫn cách tô sáng văn bản trong PDF dễ dàng có thể, bài viết sẽ sử dụng Adobe Acrobat Reader DC.
Cài đặt Adobe Acrobat Reader DC
Nếu bạn chưa cài đặt Adobe Acrobat Reader DC trên hệ thống của mình, bạn có thể tải xuống phần mềm, mở nó và sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt.
Tải xuống Adobe Acrobat Reader DC
Cách tô sáng văn bản trong PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC
Mặc dù hầu hết các tính năng chỉnh sửa PDF chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí của Adobe Acrobat Pro DC, bạn vẫn có thể đánh dấu văn bản trong PDF bằng Adobe Acrobat miễn phí bằng cách làm theo các bước sau:
1. Mở PDF trong Adobe Acrobat DC.
2. Chọn biểu tượng Văn bản nổi bật từ thanh công cụ ở đầu màn hình.

3. Sau khi chọn nó, công cụ đánh dấu PDF sẽ được kích hoạt.
4. Xác định vị trí văn bản hoặc câu bạn muốn đánh dấu. Sau đó, nhấp và kéo chuột trái dọc theo văn bản hoặc câu. Chỉ nhả nút chuột khi bạn đã chọn vùng văn bản mong muốn.

5. Để lưu tài liệu được đánh dấu, hãy nhấp vào Tệp> Lưu hoặc nhấn Ctrl + SẼ.
Thay đổi màu văn bản đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu văn bản
1. Để thay đổi màu văn bản được đánh dấu, nhấp chuột trái vào văn bản được đánh dấu, sau đó nhấp vào biểu tượng hình tròn màu vàng để mở bảng màu có sẵn và chọn màu bạn muốn.

2. Để loại bỏ thuộc tính đánh dấu văn bản, nhấp chuột trái vào văn bản / câu được đánh dấu và nhấp vào biểu tượng thùng rác.
3. Nhấp vào Tệp> Lưu hoặc Ctrl + SẼ để lưu các thay đổi trong tài liệu.
Cách làm nổi bật trong PDF trực tuyến
Cách dễ nhất để đánh dấu các đoạn văn, từ hoặc câu trong tài liệu PDF trực tuyến là sử dụng công cụ đánh dấu PDF miễn phí. SmallPDF là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Trang web này không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản để truy cập các công cụ trực tuyến của nó.
Các bước chi tiết để tô sáng văn bản trong PDF
Mở tệp bằng Trình chỉnh sửa PDF.
Nhấp vào biểu tượng bút đánh dấu hoặc Bút đánh dấu.
Chọn Bút đánh dấu tự do hoặc Công cụ đánh dấu văn bản.
Chọn màu và độ dày của phấn highlight.
Kéo con trỏ qua văn bản bạn muốn đánh dấu.
Sau khi hoàn tất, nhấn Tải xuống để lưu tệp PDF đã cập nhật.

Text Highlighter của PDF Editor trên Smallpdf cho phép người dùng đánh dấu đoạn văn bạn trỏ tới. Trong khi đó, tùy chọn Freehand Highlighter cho phép bạn tự do đánh dấu bất kỳ đâu trên trang.
Cách xóa đánh dấu khỏi PDF
Mở tệp PDF có chứa nội dung được đánh dấu.
Nhấp vào vùng văn bản được tô màu và chọn Xóa.
Nếu có một lớp đánh dấu khác, hãy nhấp vào nó một lần nữa và xóa phần còn lại.
Chỉnh sửa tệp nếu cần, sau đó tải tệp xuống ổ lưu trữ cục bộ của bạn.
Cách thay đổi màu đánh dấu trong PDF
Nếu nội dung đã được đánh dấu, bạn có thể nhấp vào vùng văn bản đó, công cụ này sẽ mở ra một thanh thuộc tính với 3 tùy chọn: xóa, nhận xét hoặc thay đổi màu đánh dấu.
Ngược lại, nếu bạn đang chỉnh sửa một phần nội dung, bạn có thể nhấp vào công cụ văn bản để chọn màu ở trên cùng, bên phải của bảng Công cụ và thay đổi màu tô sáng theo ý muốn.
Miễn là bạn sử dụng Công cụ đánh dấu văn bản của Trình chỉnh sửa PDF, mọi thay đổi sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, nếu phần mềm khác, chẳng hạn như Adobe Acrobat Reader DC hoặc Preview được sử dụng để tạo PDF và đánh dấu, các phần được đánh dấu có thể không thay đổi.
Bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực tuyến này như một trình xem / đọc tài liệu PDF cơ bản.
Trên đây là Cách đánh dấu câu hoặc đánh dấu văn bản bạn muốn trong PDF. Ngoài Adobe Acrobat Reader DC, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến khác như Smallpdf, iLovePDF, Soda PDF để chỉnh màu nội dung mong muốn trong tài liệu PDF.

#Cách #highlight #text #trong #file #PDF #bằng #bước #đơn #giản

Cách tô sáng trong PDF Như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nếu chưa biết mời các bạn cùng Vik News tìm hiểu nhé Cách gõ tệp PDF nó rất đơn giản!
Tại sao phải đánh dấu trong PDF?
Làm nổi bật nội dung quan trọng
Rõ ràng, phần văn bản được đánh dấu sẽ thu hút sự chú ý của người đọc tài liệu hơn. Phần văn bản được đánh dấu thường là nội dung quan trọng nhất cần được ghi nhớ.
Hỗ trợ học tập, nghiên cứu
Đây là một trong những tính năng tốt nhất và cao cấp nhất dành cho sinh viên. Giáo viên sẽ chấm những ý hoặc những phần nội dung cần hiểu trong từng bài để học sinh dễ theo dõi và ôn tập cho bài kiểm tra.
Ngày càng quan trọng
Không phải ngẫu nhiên, một số phần của văn bản được đánh dấu. Tất cả đều là chủ ý của tác giả. Khi bạn muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của một tài liệu, chỉ cần đánh dấu phần đó.
Lợi ích khác
Đánh dấu trong PDF còn mang lại cho bạn những lợi ích khác, chẳng hạn như giúp bố cục nội dung rõ ràng hơn, làm cho các tài liệu dài dễ đọc và dễ xác định, giúp người đọc dễ dàng xem lại những gì cần ghi nhớ và ngày càng nhiều hơn.
PDF (viết tắt của Portable Document Format) là một định dạng tài liệu có thể chứa văn bản, hình ảnh và các thành phần khác trong một tệp văn bản thống nhất. Nhưng không giống như tài liệu Word, PDF không cung cấp các tùy chọn thay đổi đơn giản để cải thiện khả năng đọc của tài liệu.
Một công cụ quan trọng có thể thay đổi đó là đánh dấu hoặc đánh dấu các câu trong tài liệu. May mắn thay, chúng tôi có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến có sẵn để giúp bạn thực hiện điều đó. Tuy nhiên, để Hướng dẫn cách tô sáng văn bản trong PDF dễ dàng có thể, bài viết sẽ sử dụng Adobe Acrobat Reader DC.
Cài đặt Adobe Acrobat Reader DC
Nếu bạn chưa cài đặt Adobe Acrobat Reader DC trên hệ thống của mình, bạn có thể tải xuống phần mềm, mở nó và sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt.
Tải xuống Adobe Acrobat Reader DC
Cách tô sáng văn bản trong PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC
Mặc dù hầu hết các tính năng chỉnh sửa PDF chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí của Adobe Acrobat Pro DC, bạn vẫn có thể đánh dấu văn bản trong PDF bằng Adobe Acrobat miễn phí bằng cách làm theo các bước sau:
1. Mở PDF trong Adobe Acrobat DC.
2. Chọn biểu tượng Văn bản nổi bật từ thanh công cụ ở đầu màn hình.

3. Sau khi chọn nó, công cụ đánh dấu PDF sẽ được kích hoạt.
4. Xác định vị trí văn bản hoặc câu bạn muốn đánh dấu. Sau đó, nhấp và kéo chuột trái dọc theo văn bản hoặc câu. Chỉ nhả nút chuột khi bạn đã chọn vùng văn bản mong muốn.

5. Để lưu tài liệu được đánh dấu, hãy nhấp vào Tệp> Lưu hoặc nhấn Ctrl + SẼ.
Thay đổi màu văn bản đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu văn bản
1. Để thay đổi màu văn bản được đánh dấu, nhấp chuột trái vào văn bản được đánh dấu, sau đó nhấp vào biểu tượng hình tròn màu vàng để mở bảng màu có sẵn và chọn màu bạn muốn.

2. Để loại bỏ thuộc tính đánh dấu văn bản, nhấp chuột trái vào văn bản / câu được đánh dấu và nhấp vào biểu tượng thùng rác.
3. Nhấp vào Tệp> Lưu hoặc Ctrl + SẼ để lưu các thay đổi trong tài liệu.
Cách làm nổi bật trong PDF trực tuyến
Cách dễ nhất để đánh dấu các đoạn văn, từ hoặc câu trong tài liệu PDF trực tuyến là sử dụng công cụ đánh dấu PDF miễn phí. SmallPDF là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Trang web này không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản để truy cập các công cụ trực tuyến của nó.
Các bước chi tiết để tô sáng văn bản trong PDF
Mở tệp bằng Trình chỉnh sửa PDF.
Nhấp vào biểu tượng bút đánh dấu hoặc Bút đánh dấu.
Chọn Bút đánh dấu tự do hoặc Công cụ đánh dấu văn bản.
Chọn màu và độ dày của phấn highlight.
Kéo con trỏ qua văn bản bạn muốn đánh dấu.
Sau khi hoàn tất, nhấn Tải xuống để lưu tệp PDF đã cập nhật.

Text Highlighter của PDF Editor trên Smallpdf cho phép người dùng đánh dấu đoạn văn bạn trỏ tới. Trong khi đó, tùy chọn Freehand Highlighter cho phép bạn tự do đánh dấu bất kỳ đâu trên trang.
Cách xóa đánh dấu khỏi PDF
Mở tệp PDF có chứa nội dung được đánh dấu.
Nhấp vào vùng văn bản được tô màu và chọn Xóa.
Nếu có một lớp đánh dấu khác, hãy nhấp vào nó một lần nữa và xóa phần còn lại.
Chỉnh sửa tệp nếu cần, sau đó tải tệp xuống ổ lưu trữ cục bộ của bạn.
Cách thay đổi màu đánh dấu trong PDF
Nếu nội dung đã được đánh dấu, bạn có thể nhấp vào vùng văn bản đó, công cụ này sẽ mở ra một thanh thuộc tính với 3 tùy chọn: xóa, nhận xét hoặc thay đổi màu đánh dấu.
Ngược lại, nếu bạn đang chỉnh sửa một phần nội dung, bạn có thể nhấp vào công cụ văn bản để chọn màu ở trên cùng, bên phải của bảng Công cụ và thay đổi màu tô sáng theo ý muốn.
Miễn là bạn sử dụng Công cụ đánh dấu văn bản của Trình chỉnh sửa PDF, mọi thay đổi sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, nếu phần mềm khác, chẳng hạn như Adobe Acrobat Reader DC hoặc Preview được sử dụng để tạo PDF và đánh dấu, các phần được đánh dấu có thể không thay đổi.
Bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực tuyến này như một trình xem / đọc tài liệu PDF cơ bản.
Trên đây là Cách đánh dấu câu hoặc đánh dấu văn bản bạn muốn trong PDF. Ngoài Adobe Acrobat Reader DC, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến khác như Smallpdf, iLovePDF, Soda PDF để chỉnh màu nội dung mong muốn trong tài liệu PDF.

#Cách #highlight #text #trong #file #PDF #bằng #bước #đơn #giản


#Cách #highlight #text #trong #file #PDF #bằng #bước #đơn #giản

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button