Thủ Thuật

Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình ngoài với máy Mac để tăng hiệu quả công việc. Bài viết Vik News sau đây hướng dẫn bạn cách kết nối hai màn hình với MacBook hoặc mới hơn.

Trước khi thêm màn hình vào MacBook, bạn cần xác định loại cáp kết nối mình sẽ cần. bạn có thể dùng trình theo dõi mac Xem thông tin chi tiết về kiểu thiết bị được sử dụng. Đối với MacBook hoặc MacBook Pro được sản xuất sau năm 2015, hãy sử dụng cáp USB-C (Thunderbolt 3) để tương thích với màn hình VGA, DVI và HDMI. Cái còn lại phụ thuộc vào loại màn hình bạn muốn kết nối. Màn hình chuẩn VGA đã lỗi thời, vì vậy hãy sử dụng màn hình HDMI hoặc DVI bất cứ khi nào có thể. Đối với MacBook được sản xuất trước năm 2015, hãy sử dụng cáp Thunderbolt 1, 2 hoặc Mini DisplayPort. Không có nhiều sự khác biệt giữa 3 loại cáp này.

Kết nối với hai màn hình trên máy Mac của bạn

Cách kết nối hai màn hình với macbook

Cách kết nối hai màn hình trên MacBook bằng máy Mac có nhiều màn hình

Điều đầu tiên cần làm là bật màn hình phụ một cách hiệu quả.

Giai đoạn 1: tại Sở thích =>Tôi kiện.

Kết nối với hai màn hình trên máy Mac của bạn

Nếu Macbook của bạn không cho phép thêm màn hình, hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối cáp an toàn giữa hai thiết bị. Nếu không, bạn sẽ cần chọn nguồn tín hiệu trên màn hình phụ bằng cách chuyển đến phần Nguồn và điều chỉnh cho đến khi tín hiệu xuất hiện (giống như bạn chọn đầu vào trên TV).

Ngoài ra, bạn có thể giữ phím Tùy chọn và nhấn phím Chọn. cửa sổ bộ sưu tập Để MacBook của bạn sử dụng màn hình phụ. Nếu kết nối thành công, hai bảng thông tin sẽ xuất hiện. Một cho Macbook và một cho màn hình phụ.

Kết nối với hai màn hình trên máy Mac của bạn

Nếu cả hai bảng đều không hiển thị, bảng kia chắc chắn nằm trên màn hình phụ. Ấn Độ cửa sổ bộ sưu tập Hiển thị cả hai bảng trên màn hình hiện tại.

Bước 2: trong phần Quảng cáo, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tùy chọn ở trên để có cái nhìn tốt nhất.

Kết nối với hai màn hình trên máy Mac của bạn

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta thiết lập vị trí của màn hình phụ và màn hình Macbook. sự chuẩn bị. Điều này rất quan trọng để xác định đường đi của con trỏ chuột giữa hai màn hình.

Nếu màn hình phụ nằm ở bên trái nhưng ở bên phải trong cài đặt, hai cạnh của màn hình không được mịn. Nó rất bất tiện vì bạn phải vuốt sang bên phải của MacBook để truy cập màn hình phụ bên trái. Vì vậy, bạn phải kéo và thả các vị trí chính xác cho cả hai màn hình (biểu tượng lớn là màn hình phụ).

Bạn cũng có thể chọn nơi bạn muốn thanh menu Apple xuất hiện bằng cách kéo và thả nét vẽ màu trắng vào một trong các biểu tượng màn hình.

Kết nối với hai màn hình trên máy Mac của bạn

trong phần sự chuẩn bị sẽ có nhiều lựa chọn hơn phản chiếu màn hình. Nếu hộp kiểm này được chọn, nội dung giống nhau sẽ được hiển thị trên cả hai màn hình. Chọn độ phân giải bình thường theo màn hình MacBook hoặc màn hình phụ của bạn. Hoặc để hệ thống điều chỉnh cài đặt tốt nhất. Chức năng gương này rất hữu ích cho các cuộc họp và thuyết trình. Khi hoàn tất, bạn có thể chuyển về chế độ hai màn hình bình thường.

Kết nối với hai màn hình trên máy Mac của bạn

Bước 4: Cài đặt màn hình phụ có hai tab: Hiển thị và Màu. Quảng cáo, bạn không thể điều chỉnh độ sáng của màn hình này giống như trên màn hình Macbook và cũng không có tùy chọn AirPlay. Chỉ có thể thực hiện xoay màn hình một lần.

Kết nối với hai màn hình trên máy Mac của bạn

trong phần Màu sắcBạn có thể điều chỉnh các thông số để màu sắc trên màn hình trung thực hơn.

Kết nối với hai màn hình trên máy Mac của bạn

Sau khi làm theo các bước trên, bạn đã hoàn thành thiết lập cần thiết để cài đặt thêm màn hình cho Macbook của mình.

Ở các bước trên, bạn chỉ cần tìm đúng dây cáp cho cả Macbook và màn hình phụ là có thể sử dụng ngay 2 màn hình với Macbook của mình. Đối với các bước còn lại, macOS đã được cài đặt sẵn khá nhiều, vì vậy bạn chỉ cần điều chỉnh một vài tùy chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Việc có hai màn hình trên Macbook là hoàn hảo cho các tác vụ như thiết kế đồ họa, chỉnh sửa … hoặc thuyết trình.

Và với hệ điều hành Windows, máy tính xách tay và máy tính để bàn thông thường cho phép bạn kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, VGA, khi sử dụng bạn thậm chí không cần kết nối laptop với tivi bằng cổng HDMI. Hỗ trợ công nghệ Miracast bằng cách sử dụng máy tính xách tay của bạn

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-hai-man-hinh-tren-macbook-12920n.aspx
Hiện nay, người dùng thường sử dụng kết nối HDMI để chiếu màn hình laptop lên màn hình tivi để kết nối laptop với tivi. Ở các thiết bị cao cấp, người ta sử dụng cổng kết nối DVI để có chất lượng tốt hơn. Vậy, sự khác biệt giữa HDMI và DVI là gì? Hãy theo dõi bài viết phân biệt HDMI và DVI để có câu trả lời. .


Thông tin thêm

Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây Vik News sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc nhiều hơn nữa.
Trước khi lắp thêm màn hình cho Macbook, bạn cần xem loại cáp kết nối cần dùng. Bạn có thể sử dụng MacTracker để xem chi tiết thông tin đời máy đang sử dụng. Với MacBook hoặc MacBook Pro sản xuất sau 2015, sử dụng cáp USB-C (Thunderbolt 3) để tương thích với màn VGA, DVI và HDMI. Phía còn lại phụ thuộc vào loại màn hình bạn muốn kết nối. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các màn hình HDMI hoặc DVI vì các màn sử dụng chuẩn VGA đã khá lỗi thời rồi. Với MacBook sản xuất trước 2015, sử dụng cáp Thunderbolt 1, 2 hoặc Mini DisplayPort. Ba loại cáp này không có nhiều khác biệt.

Hướng dẫn kết nối hai màn hình trên Macbook
Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình
Điều đầu tiên, bạn sẽ cần thiết lập để có thể sử dụng màn hình phụ hiệu quả.
Bước 1: Vào System Preferences =>Displays.

Nếu Macbook không nhận màn hình lắp thêm, hãy chắc chắn mình đã cắm chặt dây cáp nối giữa 2 thiết bị. Nếu không, bạn cần chọn nguồn cấp tín hiệu trên màn hình phụ bằng cách vào phần Source và chỉnh đến khi có tín hiệu (giống như chọn đầu vào trên tivi).
Cách khác, bạn có thể giữ nút Option và ấn chọn Gather Windows để Macbook nhận màn hình phụ.  Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy 2 bảng thông tin hiện ra, một của Macbook, một của màn hình lắp thêm.

Nếu không thấy cả 2 bảng, bảng còn lại chắc chắn nằm ở màn hình phụ. Ấn Gather Windows để hiển thị cả 2 bảng trên màn hình hiện tại.
Bước 2: Trong phần Display, bạn có thể chỉnh độ phân giải cho màn hình. Nên sử dụng những tùy chọn ở trên cùng để có hiển thị tốt nhất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cài đặt vị trí của màn hình phụ và màn hình Macbook trong phần Arrangement. Điều này rất quan trọng giúp xác định đường đi của trỏ chuột giữa hai màn hình.
Nếu màn hình phụ ở bên trái nhưng trong cài đặt lại là bên phải, hai mép màn hình sẽ không liền mạch với nhau. Bạn sẽ phải di chuột về phía bên phải trên Macbook để đi sang màn hình phụ bên trái, điều đó cực kỳ bất tiện. Vì thế, bạn cần kéo thả để xác định đúng vị trí của 2 màn hình (biểu tượng to hơn là màn hình phụ).
Bạn cũng có thể lựa chọn vị trí hiển thị thanh menu Apple bằng cách kéo thả gạch ngang màu trắng vào 1 trong 2 biểu tượng màn hình.

Trong phần Arrangement sẽ có thêm tùy chọn Mirror your displays. Khi bạn tick chọn ô này, 2 màn hình sẽ hiển thị nội dung giống nhau. Bạn lựa chọn độ phân giải chung theo màn hình Macbook hoặc màn hình phụ. Hay cho hệ thống tùy chỉnh cài đặt tốt nhất. Tính năng mirror này rất phù hợp cho những buổi họp, buổi thuyết trình…Khi hoàn thành công việc, bạn có thể chuyển về chế độ 2 màn hình như thường.

Bước 4: Trong phần cài đặt của màn hình phụ, sẽ có 2 tab là Display và Color, Trong phần Display, bạn sẽ không thể chỉnh độ sáng của màn hình này như với màn hình Macbook, cũng không có tùy chọn AirPlay. Bạn chỉ có thể thực hiện xoay màn hình (rotation) mà thôi.

Trong phần Color, bạn có thể chỉnh các thông số để màu sắc trên màn hình chân thực hơn.

Thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành cài đặt cần thiết để lắp thêm màn hình phụ cho Macbook.
Trong các bước trên, bạn chỉ cần tìm đúng loại cáp phù hợp với cả Macbook và màn hình phụ là đã có thể sử dụng ngay 2 màn hình trên Macbook. Những bước còn lại, macOS đã gần như cài đặt sẵn cho bạn và bạn chỉ cần chỉnh một số tùy chọn để phù hợp với mình hơn. Việc sử dụng 2 màn hình trên Macbook rất phù hợp với các công việc như thiết kế đồ họa, dựng phim… hay sử dụng cho các buổi thuyết trình của bạn.
Còn nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, sử dụng các loại laptop, máy bàn thông thường có thể kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, VGA và thậm chí bạn sẽ không phải sử dụng tới cổng HDMI để kết nối laptop với tivi nếu như laptop của bạn hỗ trợ công nghệ Miracast
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-hai-man-hinh-tren-macbook-12920n.aspx Hiện nay để kết nối laptop với tivi người dùng thường dùng công kết nối HDMI để chiếu màn hình Laptop lên màn hình tivi. Với những thiết bị cao cấp hơn thì người lại dùng cổng DVI để mang lại chất lượng tốt hơn, Vậy HDMi và DVI có gì khác nhau, mời các bạn theo dõi bài viết phân biệt HDMI và DVI để có được câu trả lời cho mình.

#Cách #kết #nối #hai #màn #hình #trên #MacBook #dùng #Mac #với #nhiều #màn #hình

Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây Vik News sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc nhiều hơn nữa.
Trước khi lắp thêm màn hình cho Macbook, bạn cần xem loại cáp kết nối cần dùng. Bạn có thể sử dụng MacTracker để xem chi tiết thông tin đời máy đang sử dụng. Với MacBook hoặc MacBook Pro sản xuất sau 2015, sử dụng cáp USB-C (Thunderbolt 3) để tương thích với màn VGA, DVI và HDMI. Phía còn lại phụ thuộc vào loại màn hình bạn muốn kết nối. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các màn hình HDMI hoặc DVI vì các màn sử dụng chuẩn VGA đã khá lỗi thời rồi. Với MacBook sản xuất trước 2015, sử dụng cáp Thunderbolt 1, 2 hoặc Mini DisplayPort. Ba loại cáp này không có nhiều khác biệt.

Hướng dẫn kết nối hai màn hình trên Macbook
Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình
Điều đầu tiên, bạn sẽ cần thiết lập để có thể sử dụng màn hình phụ hiệu quả.
Bước 1: Vào System Preferences =>Displays.

Nếu Macbook không nhận màn hình lắp thêm, hãy chắc chắn mình đã cắm chặt dây cáp nối giữa 2 thiết bị. Nếu không, bạn cần chọn nguồn cấp tín hiệu trên màn hình phụ bằng cách vào phần Source và chỉnh đến khi có tín hiệu (giống như chọn đầu vào trên tivi).
Cách khác, bạn có thể giữ nút Option và ấn chọn Gather Windows để Macbook nhận màn hình phụ.  Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy 2 bảng thông tin hiện ra, một của Macbook, một của màn hình lắp thêm.

Nếu không thấy cả 2 bảng, bảng còn lại chắc chắn nằm ở màn hình phụ. Ấn Gather Windows để hiển thị cả 2 bảng trên màn hình hiện tại.
Bước 2: Trong phần Display, bạn có thể chỉnh độ phân giải cho màn hình. Nên sử dụng những tùy chọn ở trên cùng để có hiển thị tốt nhất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cài đặt vị trí của màn hình phụ và màn hình Macbook trong phần Arrangement. Điều này rất quan trọng giúp xác định đường đi của trỏ chuột giữa hai màn hình.
Nếu màn hình phụ ở bên trái nhưng trong cài đặt lại là bên phải, hai mép màn hình sẽ không liền mạch với nhau. Bạn sẽ phải di chuột về phía bên phải trên Macbook để đi sang màn hình phụ bên trái, điều đó cực kỳ bất tiện. Vì thế, bạn cần kéo thả để xác định đúng vị trí của 2 màn hình (biểu tượng to hơn là màn hình phụ).
Bạn cũng có thể lựa chọn vị trí hiển thị thanh menu Apple bằng cách kéo thả gạch ngang màu trắng vào 1 trong 2 biểu tượng màn hình.

Trong phần Arrangement sẽ có thêm tùy chọn Mirror your displays. Khi bạn tick chọn ô này, 2 màn hình sẽ hiển thị nội dung giống nhau. Bạn lựa chọn độ phân giải chung theo màn hình Macbook hoặc màn hình phụ. Hay cho hệ thống tùy chỉnh cài đặt tốt nhất. Tính năng mirror này rất phù hợp cho những buổi họp, buổi thuyết trình…Khi hoàn thành công việc, bạn có thể chuyển về chế độ 2 màn hình như thường.

Bước 4: Trong phần cài đặt của màn hình phụ, sẽ có 2 tab là Display và Color, Trong phần Display, bạn sẽ không thể chỉnh độ sáng của màn hình này như với màn hình Macbook, cũng không có tùy chọn AirPlay. Bạn chỉ có thể thực hiện xoay màn hình (rotation) mà thôi.

Trong phần Color, bạn có thể chỉnh các thông số để màu sắc trên màn hình chân thực hơn.

Thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành cài đặt cần thiết để lắp thêm màn hình phụ cho Macbook.
Trong các bước trên, bạn chỉ cần tìm đúng loại cáp phù hợp với cả Macbook và màn hình phụ là đã có thể sử dụng ngay 2 màn hình trên Macbook. Những bước còn lại, macOS đã gần như cài đặt sẵn cho bạn và bạn chỉ cần chỉnh một số tùy chọn để phù hợp với mình hơn. Việc sử dụng 2 màn hình trên Macbook rất phù hợp với các công việc như thiết kế đồ họa, dựng phim… hay sử dụng cho các buổi thuyết trình của bạn.
Còn nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, sử dụng các loại laptop, máy bàn thông thường có thể kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, VGA và thậm chí bạn sẽ không phải sử dụng tới cổng HDMI để kết nối laptop với tivi nếu như laptop của bạn hỗ trợ công nghệ Miracast
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-hai-man-hinh-tren-macbook-12920n.aspx Hiện nay để kết nối laptop với tivi người dùng thường dùng công kết nối HDMI để chiếu màn hình Laptop lên màn hình tivi. Với những thiết bị cao cấp hơn thì người lại dùng cổng DVI để mang lại chất lượng tốt hơn, Vậy HDMi và DVI có gì khác nhau, mời các bạn theo dõi bài viết phân biệt HDMI và DVI để có được câu trả lời cho mình.

#Cách #kết #nối #hai #màn #hình #trên #MacBook #dùng #Mac #với #nhiều #màn #hình


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button