Thủ Thuật

Cách khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính

Recuva có thể khôi phục tất cả các tập tin do người dùng vô tình xóa. Phần mềm cũng có thể khôi phục từ mọi thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, ổ cứng ngoài hoặc USB. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Recuva trên máy tính.

Recuva hỗ trợ khôi phục dữ liệu bị xóa và bị mất từ ​​máy tính với tất cả các dữ liệu phổ biến hiện nay, bao gồm hình ảnh, tệp văn bản, video, âm thanh, v.v. Tuy nhiên, nếu lỡ xóa nhầm dữ liệu, bạn có thể sử dụng ngay phần mềm để khôi phục Do đó, để có tỷ lệ thành công tốt nhất, không tiếp tục sao lưu từ ổ đĩa.

Khôi phục dữ liệu đã xóa, ảnh, tài liệu, video từ máy tính với Recuva

Nhiệm vụ khôi phục dữ liệu không chỉ đòi hỏi bạn phải chọn đúng phần mềm khôi phục dữ liệu mà còn phải hiểu rõ về cách thức hoạt động của ổ cứng và hệ điều hành nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn cứu dữ liệu của mình. đến đó. ghi chú của chúng tôi.

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Recuva

Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất. Recuba

=> Liên kết tải xuống Recuva cho Windows

Cấp độ 1: Nhấn vào nút trên giao diện chính của chương trình. tiếp theo Để tiếp tục (hình bên dưới)

tình trạng du lịch vui vẻ lecuva

  • Xem thêm: Cách khôi phục các tệp đã xóa khỏi thùng rác

Bước 2: Trong Tùy chọn, chỉ định dữ liệu bạn muốn khôi phục, sau đó bấm vào dữ liệu đó. khuy ao tiếp theo Để tiếp tục (hình bên dưới)

Bước 3: Chọn một thiết bị và nhấn. khuy ao tiếp theo Để tiếp tục (hình bên dưới).

Bước 4: Nhấn nút bắt đầu Quét dữ liệu.

(Chương trình có hai chế độ quét dữ liệu: quét thường và quét sâu. Quét sâu mất nhiều thời gian hơn quét bình thường nhưng hiệu quả hơn. Bạn phải thực hiện chế độ này. Nếu không thành công, hãy quét bình thường trước và sau khi nhận được kết quả, quay lại và chọn Bật quét sâu hơn, kỹ hơn.)

Bước 5: Thời gian quét nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu. Khi quá trình quét hoàn tất, chương trình sẽ liệt kê các tệp đã xóa được đánh dấu bằng một màu cụ thể như:

màu xanh lá: Hoàn thành khôi phục dữ liệu.
Màu đỏ: Không thể khôi phục dữ liệu đã xóa
màu vàng: Việc khôi phục dữ liệu đã xóa là không thể.

Sau đó, chọn các tệp bạn muốn khôi phục và nhấp vào nó. khuy ao làm trẻ lại Dưới đây, chương trình trả về các dữ liệu cần thiết. (bức tranh dưới đây).

Hoặc bạn có thể nhấn. khuy ao chuyển sang chế độ công suất cao Nó có thể được tùy chỉnh ở nhiều chế độ khác nhau. (một số hình ảnh bên dưới).

Chế độ quét dữ liệu: quét tệp tinQuét nội dung…

sức mạnh “Quét nội dung…“Tìm dữ liệu bằng các phần mở rộng như * .doc, * .docx, * .htm …..

Nhận kết quả tìm kiếm tốt nhất bằng cách sắp xếp theo loại tệp như tệp hình ảnh, tệp nhạc, tệp tài liệu, v.v.

Ngoài ra còn có các tùy chọn khác, chẳng hạn như:

thẻ thông thường Bạn có thể chọn ngôn ngữ, kiểu hiển thị và hơn thế nữa.
thẻ hành động Cung cấp các tùy chọn truy xuất dữ liệu.
thẻ thông tin Vui lòng cung cấp thông tin về chương trình như phiên bản, nhà sản xuất …

Từ đó, chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất để khôi phục dữ liệu đã xóa.

bản ghi nhớ
Để tránh ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu hoặc làm cho nó không thể khôi phục được, bạn nên chọn một phân vùng chứa các tệp khác với các tệp đã bị xóa, chẳng hạn như dữ liệu bạn muốn khôi phục. ổ D: Sau đó, khi bạn lấy lại, bạn cần lưu nó vào vị trí sau: Ổ C hoặc ENếu là dữ liệu quan trọng, bạn nên sử dụng thiết bị lưu trữ mới như USB, ổ cứng di động hoặc ổ cứng khác để lưu dữ liệu đã khôi phục để đảm bảo an toàn cho dữ liệu được khôi phục. Quá trình khôi phục làm cho quá trình khôi phục nhanh hơn vì quá trình đọc và ghi là độc lập với hai thiết bị khác nhau. Lưu ý này áp dụng cho tất cả các phần mềm khôi phục dữ liệu.

đưa ra lời khuyên Tại sao lại sử dụng một thiết bị lưu trữ khác để lưu trữ các tệp đã khôi phục?

Điều này là do phần mềm khôi phục quét các tệp này để tìm dữ liệu có thể được hoàn nguyên bằng phần mềm, vì hệ điều hành mới không xóa ổ cứng một cách vật lý mà chỉ “đánh dấu” xóa. B) nếu người dùng có thể khôi phục tệp đó, nhưng trong quá trình khôi phục, tệp được khôi phục chính nó (ví dụ: Tệp A) ghi đè lên không gian ổ đĩa chứa tệp khác cần được khôi phục (ví dụ: Tệp A) B) (hệ điều hành mà tôi hiểu rằng bia mộ có thể ghi tệp), trong trường hợp này phần mềm sẽ tìm vị trí của tệp B để khôi phục sau khi khôi phục tệp A, nhưng do tệp A thực sự được khôi phục từ địa chỉ này nên tệp B sẽ bị mất vĩnh viễn. Vì vậy, để an toàn, hãy sử dụng thiết bị lưu trữ mới để lưu trữ các tệp bạn cần khôi phục.

nhiều ngày nay Phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu Recuva xóa khỏi máy tính của bạn là một trong số ít phần mềm rất hiệu quả. Bạn cũng có thể tải xuống Wondershare Data Recovery, Easeus Data Recovery Wizard, Wise Data Recovery, v.v. để khôi phục các tệp dữ liệu bị xóa hoặc bị mất từ ​​thiết bị của bạn. Trong đo lường, Easesus Data Recovery Wizard khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi máy tính và chương trình giúp người dùng khôi phục nhanh chóng các tệp như âm thanh, video, tài liệu, v.v.

Bên cạnh đó, Wise Data Recovery là phần mềm miễn phí tương tự như Recuva và cũng cho tốc độ khôi phục dữ liệu hiệu quả. Wise Data Recovery còn cung cấp cho người dùng khả năng khôi phục các tập tin dữ liệu từ máy tính và các thiết bị lưu trữ ngoài, USB, thẻ nhớ, camera, máy nghe nhạc. Xem làm thế nào. Khôi phục dữ liệu với Wise Data Recovery để biết cách sử dụng

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-du-lieu-bang-recuva-743n.aspx
Bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu bằng DataRecovery trên máy tính để khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa hoặc xóa khi đang sử dụng máy tính.

Xem thêm thông tin Cách khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính

Cách khôi phục dữ liệu bị xóa bằng Recuva trên máy tính

Recuva có thể khôi phục bất kỳ tệp nào mà người dùng đã vô tình xóa. Hơn nữa, phần mềm còn có thể khôi phục từ mọi thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, ổ cứng ngoài hay USB. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Recuva trên máy tính.
Recuva hỗ trợ khôi phục dữ liệu bị xóa, bị mất trong máy tính của bạn với đầy đủ các dữ liệu phổ biến hiện nay bao gồm hình ảnh, file văn bản, video, âm thanh … sẽ được phục hồi. Tuy nhiên, khi lỡ xóa nhầm dữ liệu, bạn nên sử dụng ngay phần mềm để khôi phục Đổi lại, tránh tiếp tục sao lưu trên ổ đĩa để có tỷ lệ thành công cao nhất.

Khôi phục dữ liệu, hình ảnh, tài liệu, video đã xóa trên máy tính với Recuva
Xin lưu ý rằng công việc khôi phục dữ liệu không chỉ cần bạn chọn đúng phần mềm khôi phục dữ liệu mà còn phải hiểu rõ về hoạt động của ổ cứng và hệ điều hành, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn muốn cứu dữ liệu thì hãy tham khảo nhé. ghi chú của chúng tôi.
Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Recuva
Bạn tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của recuva
=> Link tải Recuva cho Windows
Bước 1: Tại giao diện chính của chương trình bấm vào nút Tiếp theo để tiếp tục (Hình bên dưới)

Xem thêm: Cách khôi phục các tệp đã xóa trong thùng rác

Bước 2: Bạn chỉ định dữ liệu cần khôi phục trong các tùy chọn và sau đó nhấp vào. khuy ao Tiếp theo để tiếp tục (Hình bên dưới)

Bước 3: Chọn thiết bị rồi nhấn. khuy ao Tiếp theo để tiếp tục (Hình bên dưới).

Bước 4: Nhấn nút Bắt đầu để quét dữ liệu.
(Chương trình sẽ có 2 chế độ quét dữ liệu: Quét thường và quét sâu hơn. Quét sâu hơn mất nhiều thời gian hơn quét Thường nhưng hiệu quả hơn. Bạn nên thực hiện chế độ này. Quét bình thường trước, nếu không đạt kết quả như ý muốn , sau đó quay lại và chọn Bật quét sâu, kỹ lưỡng hơn.)

Bước 5: Tùy theo lượng dữ liệu mà thời gian quét nhanh hay chậm. Khi quá trình quét hoàn tất, chương trình sẽ liệt kê các tệp đã xóa được hiển thị bằng các màu cụ thể như:
Màu xanh lá: Hoàn thành khôi phục dữ liệu.Màu đỏ: Không thể khôi phục dữ liệu đã xóaMàu vàng: Khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa là thấp.
Sau đó, bạn đánh dấu vào các tệp bạn muốn khôi phục rồi nhấp vào. khuy ao Phục hồi dưới đây, chương trình sẽ lấy lại cho bạn những dữ liệu cần thiết. (Hình bên dưới).

Ngoài ra, bạn có thể nhấn. khuy ao Chuyển sang chế độ công suất cao ở trên cùng để tùy chỉnh ở nhiều chế độ khác nhau. (Một số hình ảnh bên dưới).

Chế độ quét dữ liệu: Quét tệp và Quét nội dung…

Chế độ “Quét nội dung…“Tìm dữ liệu theo phần mở rộng như * .doc, * .docx, * .htm …..

Đặt theo loại tệp như tệp hình ảnh, tệp nhạc, tệp tài liệu,… để có kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Và một số tùy chọn khác như:
Thẻ chung cho phép bạn chọn ngôn ngữ, kiểu hiển thị …Thẻ hành động cung cấp các tùy chọn tìm kiếm dữ liệu.Thẻ thông tin cung cấp thông tin về chương trình như phiên bản, nhà sản xuất …

Từ đó, bạn đưa ra giải pháp tốt nhất để khôi phục dữ liệu đã xóa.
Ghi chú
Để tránh ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu hoặc không thể khôi phục được, bạn nên chọn phân vùng chứa tập tin khác với phân vùng đã xóa tập tin, ví dụ dữ liệu cần khôi phục. ổ D: Sau đó, khi bạn nhận lại nó, bạn nên lưu nó tại ổ C hoặc ENếu là dữ liệu quan trọng, bạn nên sử dụng thiết bị lưu trữ mới như: USB, ổ cứng di động hoặc ổ cứng khác để lưu dữ liệu đã khôi phục, như vậy mới đảm bảo an toàn cho dữ liệu được phục hồi. Quá trình khôi phục giúp quá trình khôi phục diễn ra nhanh hơn vì quá trình đọc và ghi là độc lập trên 2 thiết bị khác nhau. Lưu ý này áp dụng cho tất cả các phần mềm khôi phục dữ liệu.
Lời khuyên Tại sao lại sử dụng thiết bị lưu trữ khác để lưu trữ tệp đã khôi phục?
Dữ liệu mà bạn có thể sử dụng phần mềm để lấy lại là do HĐH mới chỉ “đánh dấu” xóa trên ổ cứng chứ chưa thực hiện xóa vật lý nên phần mềm khôi phục sẽ tìm kiếm các tập tin này. và cho phép người dùng khôi phục tệp đó, nhưng nếu trong quá trình khôi phục, chính các tệp sẽ được khôi phục (ví dụ tệp A) ghi đè lên không gian ổ đĩa chứa các tệp khác sẽ được khôi phục (ví dụ tệp B) (Hệ điều hành hiểu rằng các khu vực được đánh dấu để xóa có thể ghi tệp), nếu xảy ra trường hợp này, sau khi phần mềm khôi phục tệp A, nó tìm đến vị trí của tệp B để khôi phục, nhưng thực ra tại địa chỉ này bây giờ tệp A đã được khôi phục nên tệp B sẽ bị mất vĩnh viễn. Do đó, như đã nói, để an toàn, hãy sử dụng thiết bị lưu trữ mới để lưu trữ các tập tin cần khôi phục.
Ngày nay có rất nhiều Phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu đã xóa trong máy tính, Recuva là một trong số ít phần mềm có hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về Wondershare Data Recovery, Easeus Data Recovery Wizard, Wise Data Recovery, … để khôi phục các file dữ liệu bị xóa, mất trong máy. Trong đo, Easesus Data Recovery Wizard khôi phục dữ liệu bị xóa khỏi máy tính, chương trình hỗ trợ người dùng khôi phục các tập tin như âm thanh, video, tài liệu … một cách nhanh chóng.
Bên cạnh đó, Wise Data Recovery là phần mềm miễn phí, tương tự như Recuva, nó cũng cho tốc độ khôi phục dữ liệu bị xóa hiệu quả. Hơn nữa, Wise Data Recovery cung cấp cho người dùng khả năng khôi phục các tập tin dữ liệu trên máy tính và cả trên các thiết bị lưu trữ ngoài, USB, thẻ nhớ, máy ảnh, máy nghe nhạc, tham khảo cách làm. khôi phục dữ liệu với Wise Data Recovery để biết cách sử dụng
https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-du-lieu-bang-recuva-743n.aspx Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu bằng DataRecovery trên máy tính để lấy lại những dữ liệu vô tình bị xóa, xóa trong quá trình sử dụng máy tính.

#Cách #khôi #phục #dữ #liệu #bị #xóa #bằng #Recuva #trên #máy #tính

Recuva có thể khôi phục bất kỳ tệp nào mà người dùng đã vô tình xóa. Hơn nữa, phần mềm còn có thể khôi phục từ mọi thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, ổ cứng ngoài hay USB. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Recuva trên máy tính.
Recuva hỗ trợ khôi phục dữ liệu bị xóa, bị mất trong máy tính của bạn với đầy đủ các dữ liệu phổ biến hiện nay bao gồm hình ảnh, file văn bản, video, âm thanh … sẽ được phục hồi. Tuy nhiên, khi lỡ xóa nhầm dữ liệu, bạn nên sử dụng ngay phần mềm để khôi phục Đổi lại, tránh tiếp tục sao lưu trên ổ đĩa để có tỷ lệ thành công cao nhất.

Khôi phục dữ liệu, hình ảnh, tài liệu, video đã xóa trên máy tính với Recuva
Xin lưu ý rằng công việc khôi phục dữ liệu không chỉ cần bạn chọn đúng phần mềm khôi phục dữ liệu mà còn phải hiểu rõ về hoạt động của ổ cứng và hệ điều hành, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn muốn cứu dữ liệu thì hãy tham khảo nhé. ghi chú của chúng tôi.
Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Recuva
Bạn tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của recuva
=> Link tải Recuva cho Windows
Bước 1: Tại giao diện chính của chương trình bấm vào nút Tiếp theo để tiếp tục (Hình bên dưới)

Xem thêm: Cách khôi phục các tệp đã xóa trong thùng rác

Bước 2: Bạn chỉ định dữ liệu cần khôi phục trong các tùy chọn và sau đó nhấp vào. khuy ao Tiếp theo để tiếp tục (Hình bên dưới)

Bước 3: Chọn thiết bị rồi nhấn. khuy ao Tiếp theo để tiếp tục (Hình bên dưới).

Bước 4: Nhấn nút Bắt đầu để quét dữ liệu.
(Chương trình sẽ có 2 chế độ quét dữ liệu: Quét thường và quét sâu hơn. Quét sâu hơn mất nhiều thời gian hơn quét Thường nhưng hiệu quả hơn. Bạn nên thực hiện chế độ này. Quét bình thường trước, nếu không đạt kết quả như ý muốn , sau đó quay lại và chọn Bật quét sâu, kỹ lưỡng hơn.)

Bước 5: Tùy theo lượng dữ liệu mà thời gian quét nhanh hay chậm. Khi quá trình quét hoàn tất, chương trình sẽ liệt kê các tệp đã xóa được hiển thị bằng các màu cụ thể như:
Màu xanh lá: Hoàn thành khôi phục dữ liệu.Màu đỏ: Không thể khôi phục dữ liệu đã xóaMàu vàng: Khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa là thấp.
Sau đó, bạn đánh dấu vào các tệp bạn muốn khôi phục rồi nhấp vào. khuy ao Phục hồi dưới đây, chương trình sẽ lấy lại cho bạn những dữ liệu cần thiết. (Hình bên dưới).

Ngoài ra, bạn có thể nhấn. khuy ao Chuyển sang chế độ công suất cao ở trên cùng để tùy chỉnh ở nhiều chế độ khác nhau. (Một số hình ảnh bên dưới).

Chế độ quét dữ liệu: Quét tệp và Quét nội dung…

Chế độ “Quét nội dung…“Tìm dữ liệu theo phần mở rộng như * .doc, * .docx, * .htm …..

Đặt theo loại tệp như tệp hình ảnh, tệp nhạc, tệp tài liệu,… để có kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Và một số tùy chọn khác như:
Thẻ chung cho phép bạn chọn ngôn ngữ, kiểu hiển thị …Thẻ hành động cung cấp các tùy chọn tìm kiếm dữ liệu.Thẻ thông tin cung cấp thông tin về chương trình như phiên bản, nhà sản xuất …

Từ đó, bạn đưa ra giải pháp tốt nhất để khôi phục dữ liệu đã xóa.
Ghi chú
Để tránh ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu hoặc không thể khôi phục được, bạn nên chọn phân vùng chứa tập tin khác với phân vùng đã xóa tập tin, ví dụ dữ liệu cần khôi phục. ổ D: Sau đó, khi bạn nhận lại nó, bạn nên lưu nó tại ổ C hoặc ENếu là dữ liệu quan trọng, bạn nên sử dụng thiết bị lưu trữ mới như: USB, ổ cứng di động hoặc ổ cứng khác để lưu dữ liệu đã khôi phục, như vậy mới đảm bảo an toàn cho dữ liệu được phục hồi. Quá trình khôi phục giúp quá trình khôi phục diễn ra nhanh hơn vì quá trình đọc và ghi là độc lập trên 2 thiết bị khác nhau. Lưu ý này áp dụng cho tất cả các phần mềm khôi phục dữ liệu.
Lời khuyên Tại sao lại sử dụng thiết bị lưu trữ khác để lưu trữ tệp đã khôi phục?
Dữ liệu mà bạn có thể sử dụng phần mềm để lấy lại là do HĐH mới chỉ “đánh dấu” xóa trên ổ cứng chứ chưa thực hiện xóa vật lý nên phần mềm khôi phục sẽ tìm kiếm các tập tin này. và cho phép người dùng khôi phục tệp đó, nhưng nếu trong quá trình khôi phục, chính các tệp sẽ được khôi phục (ví dụ tệp A) ghi đè lên không gian ổ đĩa chứa các tệp khác sẽ được khôi phục (ví dụ tệp B) (Hệ điều hành hiểu rằng các khu vực được đánh dấu để xóa có thể ghi tệp), nếu xảy ra trường hợp này, sau khi phần mềm khôi phục tệp A, nó tìm đến vị trí của tệp B để khôi phục, nhưng thực ra tại địa chỉ này bây giờ tệp A đã được khôi phục nên tệp B sẽ bị mất vĩnh viễn. Do đó, như đã nói, để an toàn, hãy sử dụng thiết bị lưu trữ mới để lưu trữ các tập tin cần khôi phục.
Ngày nay có rất nhiều Phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu đã xóa trong máy tính, Recuva là một trong số ít phần mềm có hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về Wondershare Data Recovery, Easeus Data Recovery Wizard, Wise Data Recovery, … để khôi phục các file dữ liệu bị xóa, mất trong máy. Trong đo, Easesus Data Recovery Wizard khôi phục dữ liệu bị xóa khỏi máy tính, chương trình hỗ trợ người dùng khôi phục các tập tin như âm thanh, video, tài liệu … một cách nhanh chóng.
Bên cạnh đó, Wise Data Recovery là phần mềm miễn phí, tương tự như Recuva, nó cũng cho tốc độ khôi phục dữ liệu bị xóa hiệu quả. Hơn nữa, Wise Data Recovery cung cấp cho người dùng khả năng khôi phục các tập tin dữ liệu trên máy tính và cả trên các thiết bị lưu trữ ngoài, USB, thẻ nhớ, máy ảnh, máy nghe nhạc, tham khảo cách làm. khôi phục dữ liệu với Wise Data Recovery để biết cách sử dụng
https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-du-lieu-bang-recuva-743n.aspx Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu bằng DataRecovery trên máy tính để lấy lại những dữ liệu vô tình bị xóa, xóa trong quá trình sử dụng máy tính.

#Cách #khôi #phục #dữ #liệu #bị #xóa #bằng #Recuva #trên #máy #tính


#Cách #khôi #phục #dữ #liệu #bị #xóa #bằng #Recuva #trên #máy #tính

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button