Thủ Thuật

Cách khôi phục file Office bị xóa hoặc chưa lưu

Cách khôi phục các tệp Word đã bị xóa Câu hỏi khiến nhiều người tò mò là gì? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu với dữ liệu lớn Cách lấy lại các tệp Word và tệp Office đã xóa Khác!

Tệp là một phần thiết yếu của máy tính của bạn. Một tệp chứa thông tin mà người dùng phải chỉnh sửa, gửi hoặc xem xét. Vì vậy, việc vô tình xóa là thảm họa đối với nhiều người, đặc biệt là đối với các tệp Office.

thực tế Khôi phục các từ đã xóa Hoặc các tệp Office khác không khó. Dữ liệu lớn đề xuất một số cách để khôi phục các tài liệu và tệp Office đã xóa hoặc chưa lưu khỏi máy tính của bạn.

1. Sử dụng chức năng khôi phục tài liệu

Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng các tính năng có sẵn trong Microsoft Office. Những “gã khổng lồ” kỹ thuật hiểu rằng việc quản lý yếu kém là không thể tránh khỏi khi các tài liệu cần được xử lý nhanh chóng. Vì vậy, Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng khôi phục tài liệu cho Office 2016. Như tên cho thấy, nó giúp bạn khôi phục các tài liệu đã xóa hoặc chưa được lưu chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Như bạn có thể thấy từ bức ảnh trên, thật ngu ngốc “không lưu“Khi thoát khỏi Microsoft Word, kết quả là bạn có thể mất công việc đã làm mà không lưu vào tài liệu. May mắn thay, trong trường hợp này, ứng dụng tạm thời giữ một bản sao của tệp.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Để nhập lại, hãy mở lại Word và mở tài liệu. Nó không quan trọng nếu đó là một phiên bản cũ hơn của tệp hoặc bất cứ điều gì. Nếu bảng không hiển thị khôi phục tài liệu Đi như hình trên Tệp> Quản lý tài liệu> Khôi phục tài liệu chưa lưu.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Một cửa sổ sẽ xuất hiện hiển thị thư mục Tệp chưa lưu trong Office. Tất cả các tài liệu mà phần mềm quản lý để khôi phục xuất hiện dưới dạng tệp ASD, là các bản sao lưu tự động được sử dụng bởi bộ Office. Như bạn có thể thấy chúng được đặt tên một cách ngẫu nhiên. Vì vậy, người dùng phải mở nó ra để xem liệu nó dựa trên lần chỉnh sửa cuối cùng hay đó là tài liệu mà họ muốn khôi phục.

2. Tìm tệp tạm thời

Các tài liệu bị hỏng hoặc bị xóa thường để lại một phiên bản tạm thời chứa hầu hết (hoặc tất cả) nội dung của tài liệu gốc. Những tệp tạm thời này thường bị ẩn với người dùng, nhưng chúng rất dễ tìm nếu bạn biết cách.

thu nhập = earnings Tùy chọn Trình khám phá tệp Mở kết quả trang tổng quan đó trong thanh tìm kiếm. chuyển tab mới thấy và tìm Các tập tin và thư mục ẩn trong phần cài đặt nâng cao.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

thay đổi lựa chọn thành Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn. Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục lưu trữ các tệp bị hỏng hoặc bị xóa và tìm tên tệp bắt đầu bằng dấu ngã và kết thúc bằng phần mở rộng. .tmp.

Nếu tìm thấy tệp phù hợp với kích thước tệp và ngày sửa đổi, hãy đổi tên tệp và thay đổi phần mở rộng thành: .docx Nếu bạn đang sử dụng Word 2007 trở lên, hoặc .tài liệu Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word cũ hơn. Mở tệp và đảm bảo rằng đó là tệp bạn đang tìm kiếm. Đừng quên quay lại và thay đổi tùy chọn của bạn. Các tập tin và thư mục ẩn những ngày này Không hiển thị các tệp ẩn, thư mục ổ đĩa Khi quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tất.

3. Kiểm tra Thùng rác

Điều này rất đơn giản nhưng thường bị bỏ qua khi hoảng sợ về việc mất dữ liệu. Trừ khi được người dùng làm trống, Thùng rác là nơi chứa tất cả các tệp đã xóa gần đây, bao gồm các tài liệu bị xóa theo cách thủ công và các tệp tạm thời. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tùy chọn trình khám phá tệp của bạn được đặt thành: Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn khi kiểm tra.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Recycle Bin có thể là “vị cứu tinh” cho nhiều người khi làm việc trên các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như OneDrive và Office 365. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cá nhân, bạn có thể vào Thùng rác và sử dụng tính năng khôi phục các tệp đã xóa. khôi phục. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp, bạn phải yêu cầu quản trị viên khôi phục các tệp của mình.

4. Sử dụng các tiện ích của bên thứ ba

Nhiều người bị mất tài liệu khi làm việc với Microsoft Office. Nếu các phương pháp trên không hoạt động, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Đây là hai trong số những tiện ích tốt nhất để bạn lựa chọn.

Phục hồi Office Trực tuyến

Đây là cách đơn giản nhất để khôi phục tài liệu đã xóa trong Word 2010. Đây là một công cụ dựa trên trình duyệt web, vì vậy bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Bất kỳ tệp nào không thể đọc, chỉnh sửa, mở hoặc xem trước dưới dạng tệp MS đều có thể được chỉnh sửa bằng ứng dụng dựa trên web này.

Quá trình khôi phục các tệp Word đã xóa từ Office Recovery Online hoặc từ Corrupt File Recovery có thể mất từ ​​vài giây đến vài phút tùy thuộc vào loại và kích thước của tệp. Sau đó, người dùng có hai lựa chọn. Phiên bản dùng thử miễn phí chỉ khôi phục một phần tệp của bạn. Phiên bản trả phí khôi phục hoàn toàn dữ liệu của bạn trong Office.

Office Recovery Online hỗ trợ cơ sở dữ liệu Word, Excel, PowerPoint, Access, tài liệu JPEG, RAW, TIFF và tất cả các định dạng tệp Office phổ biến khác.

Phục hồi Office dễ dàng

Easy Office Recovery là cách hoàn hảo để “cứu” các tài liệu Office của bạn, đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm quét ổ cứng của bạn để tìm các tệp bị mất hoặc bị hỏng, sau đó cung cấp cửa sổ xem trước để bạn duyệt và truy xuất.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Tuy nhiên, nhược điểm là Easy Office Recovery không rẻ ($ 79,95). Vì vậy, hãy xem xét tầm quan trọng và giá trị của các tệp bị mất của bạn. Ngoài ra còn có các lựa chọn thay thế miễn phí khác có thể giúp bạn khôi phục các tệp dữ liệu của mình.

Recuba

Recuva là một tiện ích khôi phục tệp miễn phí mà bạn chỉ cần trả phí nếu muốn có một số tính năng nâng cao và bảo vệ mất dữ liệu. Giao diện của Recuva có vẻ phức tạp hơn một chút so với Easy Office Recovery, nhưng nhìn chung, đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn khôi phục các tệp Office miễn phí.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Một ưu điểm khác của việc sử dụng Recuva là nó không chỉ giúp bạn khôi phục các tài liệu được tạo bằng Microsoft Office mà còn giúp bạn khôi phục các tệp nhạc, ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào bị mất. Phần mềm cũng có hướng dẫn cho những ai chưa biết cách sử dụng phần mềm trong quá trình khôi phục.

Thuật sĩ khôi phục dữ liệu Easeus

Khôi phục tệp Office

Nhiều tài liệu như Word, Excel, PPT có thể được khôi phục bằng cách sử dụng Easeus Data Recovery Wizard. Không giống như các chương trình khác, phần mềm miễn phí này là một phần mềm khôi phục tệp chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng trong mọi tình huống mất dữ liệu. Nếu bạn biết một chút về khôi phục dữ liệu, đừng ngần ngại tải phần mềm này về và dùng thử ngay. Khôi phục các tệp Word đã xóa. Easeus Data Recovery Wizard có thể:

 • Khôi phục dữ liệu đã xóa và đã định dạng từ các tình huống mất dữ liệu khác nhau.
 • Hoàn tất quá trình khôi phục chỉ trong 3 bước. Nó nhanh chóng và hiệu quả.
 • Chọn dữ liệu bạn muốn để tránh khôi phục không cần thiết.
 • Khôi phục tất cả các loại tệp bị mất: ảnh, tài liệu, video, âm thanh, email, tệp nén …

Nói chung, Easeus Data Recovery Wizard cung cấp một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khôi phục các tệp Word đã xóa hoặc khôi phục Microsoft Office cho bất kỳ đối tượng nào.

phục hồi sức mạnh

Phần mềm ApowerRecover để khôi phục các tệp đã xóa

ApowerRecover cung cấp một cách rất đơn giản để khôi phục Word đã xóa hoặc các tệp Office tương tự khác. Với phần mềm khôi phục dữ liệu mạnh mẽ, bạn có thể khôi phục không chỉ các tệp Office đã xóa mà còn cả các dữ liệu khác như tài liệu, video, ảnh, email, âm thanh và hơn thế nữa. ApowerRecover hoạt động hoàn hảo với máy tính và ổ đĩa ngoài.

ApowerRecover có hai chế độ khôi phục dữ liệu cơ bản: quét tiêu chuẩn và quét sâu. Chương trình cũng hỗ trợ chế độ xem trước để kiểm tra các tập tin bị mất hoặc bị xóa. Nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu đó. Điều này giúp người dùng tìm thấy tệp họ muốn tốt hơn. Đặc biệt, công cụ này rất dễ sử dụng và an toàn 100%.

khôi phục dữ liệu khôi phục

Bạn có thể sử dụng Recoverit Data Recovery để khôi phục các tệp word vô tình bị xóa, ổ đĩa bị định dạng, bị vi rút tấn công, tệp bị hỏng hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí của Recoverit Data Recovery.

Làm theo các bước sau để khôi phục các tệp đã xóa bằng Khôi phục dữ liệu.

 1. Chọn vị trí bạn bị mất tệp Office, sau đó bấm Bắt đầu.
 2. Quét ổ cứng của bạn:
 3. Recoverit Data Recovery sẽ bắt đầu quét nhanh để tìm các tệp bị mất hoặc bị xóa của bạn. Nếu lần quét đầu tiên không hiển thị bất kỳ dữ liệu nào, bạn có thể quét lại ở chế độ khôi phục hoàn toàn.

Xem trước và truy xuất dữ liệu

Sau khi quét, bạn có thể xem trước một số tệp như ảnh. Bạn có thể chọn các tệp vô tình bị xóa và nhấp vào khôi phục.

Phục hồi dữ liệu Stellar miễn phí

Stella Data Recovery Free cung cấp một cách rất đơn giản để khôi phục Word đã bị xóa. Hiện tại, phần mềm đã có hơn 10.000 người dùng trên toàn thế giới. Con số này đủ nói lên chất lượng của Stella Data Recovery Free.

Về cơ bản, Stella Data Recovery Free cung cấp các giải pháp sau:

 • Khôi phục an toàn tất cả các loại tệp Word như .doc, .docm, .docx, .dot, .dotm, .dotx.
 • Dễ dàng khôi phục các tệp Excel như .xls, .xlsb, .xlsm, .xlsx, .xlt, .xltm, .xltx, .xlw, .xml, .xml, .xps.
 • Khôi phục liền mạch các tệp PowerPoint từ USB, ổ bút, thẻ SD, HDD, SDD …

Các lợi ích khác của việc sử dụng Stella Data Recovery Free:

 • Quét thông minh và khôi phục nhanh tất cả các tệp Microsoft Office đã xóa khỏi máy tính của bạn
 • Miễn phí nhưng không giảm chất lượng.
 • Khôi phục liền mạch tài liệu từ bất kỳ phương tiện lưu trữ nào.
 • Tương thích với tất cả các phiên bản Windows mới nhất.

Đặt cài đặt Microsoft Office để tránh mất dữ liệu

Có một tuyên bố rất chính xác trong trường hợp này. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu không muốn rơi vào tình huống mất dữ liệu và khó khăn trong việc tìm giải pháp khôi phục, hãy cài đặt Microsoft Office để tối ưu hóa khả năng bảo vệ tệp tin của phần mềm.

Mở và truy cập phần mềm Office Tệp> Tùy chọn. đi đầu tiên tiết kiệmtrong các tùy chọn Lưu thông tin Tự động Phục hồi mỗi… munites, chọn tần suất tự động lưu tệp từ menu thả xuống. Sau đó chọn hộp kiểm. Giữ phiên bản tự động lưu cuối cùng khi đóng mà không lưu (Nếu bạn đóng ứng dụng mà không lưu, phiên bản cuối cùng sẽ tự động được lưu.)

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

đi đến tiếp theo sự cải tiếnTìm tiêu đề tiết kiệm. Tại đây, bạn đánh dấu vào ô Luôn sao lưu.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Khi các tùy chọn này được bật, công việc bạn làm trong Office sẽ được sao lưu và có thể dễ dàng khôi phục nếu có sự cố. Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi những điều không hay xảy ra.

Xem thêm thông tin Cách khôi phục file Office bị xóa hoặc chưa lưu

Cách khôi phục file Office bị xóa hoặc chưa lưu

Cách khôi phục các tệp Word đã xóa Như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm, trong bài viết này hãy cùng Vik News tìm hiểu nhé cách lấy lại các tệp Word và tệp Office đã xóa khác biệt!

Tập tin là một thành phần không thể thiếu trên máy tính. Chúng là các tệp chứa thông tin cần được người dùng chỉnh sửa, gửi hoặc xem xét. Do đó, nếu chẳng may xóa chúng đi thì đó thực sự là một thảm họa đối với nhiều người, đặc biệt là đối với các tập tin Office.
Thực tế khôi phục từ đã xóa hoặc bất kỳ tệp Office nào khác không khó. Vik News sẽ gợi ý cho bạn một số cách khôi phục các tài liệu, tập tin Office đã xóa hoặc chưa lưu trên máy tính.
1. Sử dụng tính năng Khôi phục tài liệu
Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng tính năng có sẵn trên Microsoft Office. “Gã khổng lồ” công nghệ hiểu rằng việc thao tác nhầm là không thể tránh khỏi khi cần xử lý nhanh văn bản. Do đó, Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng Document Recovery cho Office 2016. Đúng như tên gọi, nó sẽ giúp bạn khôi phục các tài liệu đã xóa hoặc chưa lưu rất đơn giản chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Như bạn có thể thấy trong bức ảnh trên, tôi đã dại dột nhấp vào “Đừng tiết kiệm”Khi thoát khỏi Microsoft Word và kết quả là những gì tôi đã làm mà không lưu trên tài liệu của mình có thể đã bị mất. May mắn thay, ứng dụng sẽ tạm thời giữ một bản sao của tệp khi rơi vào trường hợp này.

Để lấy lại, hãy mở lại Word và mở một tài liệu – có thể là phiên bản cũ hơn của tệp hoặc bất cứ thứ gì. Nếu bạn không nhìn thấy bảng Khôi phục tài liệu giống như bức ảnh ở trên, đi tới Tệp> Quản lý tài liệu> Khôi phục tài liệu chưa lưu.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị thư mục Office’s UnsavedFiles. Bất kỳ tài liệu nào mà phần mềm quản lý để khôi phục sẽ xuất hiện dưới dạng tệp ASD – bản sao lưu tự động được sử dụng bởi bộ Office. Như bạn có thể thấy, chúng được đặt tên ngẫu nhiên. Do đó, người dùng cần căn cứ vào lần sửa cuối cùng hoặc thử mở xem có phải tài liệu mình muốn khôi phục hay không.
2. Tìm tệp tạm thời
Các tài liệu bị hỏng hoặc bị xóa đôi khi để lại các phiên bản tạm thời chứa hầu hết (hoặc tất cả) nội dung của tài liệu gốc. Những tệp tạm thời này thường được ẩn với người dùng, nhưng rất dễ tìm thấy nếu bạn biết cách.
Nhập khẩu Tùy chọn Trình khám phá tệp trong thanh tìm kiếm và mở kết quả Bảng điều khiển tương ứng. Chuyển sang các tab Quang cảnh Và tìm Các tập tin và thư mục ẩn trong phần Cài đặt nâng cao.

Thay đổi lựa chọn thành Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn. Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục lưu tệp bị hỏng hoặc bị xóa, tìm tên tệp bắt đầu bằng dấu ngã và kết thúc bằng phần mở rộng .tmp.
Khi bạn đã tìm thấy tệp phù hợp với kích thước tệp và ngày sửa đổi, hãy đổi tên tệp và thay thế phần mở rộng bằng .docx nếu sử dụng Word 2007 trở lên hoặc .doc nếu sử dụng các phiên bản Word cũ hơn. Mở nó lên và xem liệu đó có phải là tệp bạn đang tìm kiếm hay không. Đừng quên quay lại và thay đổi tùy chọn của bạn Các tập tin và thư mục ẩn Pháo đài Không hiển thị tệp ẩn, thư mục ổ đĩa khi bạn hoàn tất việc khôi phục dữ liệu.
3. Kiểm tra thùng rác
Điều này rất đơn giản nhưng thường bị bỏ qua khi bạn đang hoảng sợ vì mất dữ liệu. Trừ khi người dùng đã làm trống nó, thùng rác là nơi chứa tất cả các tệp đã xóa gần đây, bao gồm các tài liệu đã xóa theo cách thủ công, cũng như các tệp tạm thời. Vì vậy, hãy đảm bảo Tùy chọn File Explorer được đặt thành Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn khi bạn kiểm tra.

Thùng rác có thể là “cứu tinh” cho nhiều người khi làm việc trên các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như OneDrive và Office 365. Nếu bạn sử dụng tài khoản cá nhân, các tệp đã xóa có thể được khôi phục bằng cách vào thùng rác và sử dụng chức năng. Khôi phục. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp, bạn phải yêu cầu quản trị viên khôi phục các tệp.
4. Sử dụng các tiện ích của bên thứ 3
Rất nhiều người bị mất tài liệu khi làm việc với Microsoft Office. Nếu áp dụng những cách trên mà không hiệu quả, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng phần mềm thứ 3. Dưới đây là 2 tiện ích tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn:
Phục hồi Office trực tuyến
Đây là cách đơn giản nhất để khôi phục văn bản đã xóa trong Word 2010. Bạn không cần cài đặt phần mềm vì đây là công cụ dựa trên trình duyệt web. Tất cả các tệp không thể đọc, chỉnh sửa, mở và xem trước bằng tệp MS đều có thể được chỉnh sửa bằng ứng dụng dựa trên web này.
Quá trình khôi phục các tệp Word đã xóa trên Office Recovery Online hoặc Repair Corrupt File có thể mất từ ​​vài giây đến vài phút, tùy thuộc vào loại và kích thước của tệp. Sau đó, người dùng sẽ có 2 lựa chọn: Phiên bản dùng thử miễn phí chỉ phục hồi một phần tệp tin; Phiên bản trả phí khôi phục hoàn toàn dữ liệu trong Office.
Office Recovery Online hỗ trợ cơ sở dữ liệu Word, Excel, PowerPoint, Access, tài liệu JPEG, RAW, TIFF và tất cả các định dạng tệp văn phòng phổ biến khác.
Phục hồi Office dễ dàng
Easy Office Recovery là một cách hoàn hảo để “cứu” các tài liệu Office, đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm sẽ quét ổ cứng để tìm các tập tin bị mất hoặc bị hỏng, sau đó cung cấp một cửa sổ xem trước để bạn duyệt và tìm kiếm.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là Easy Office Recovery có giá không hề rẻ (79,95 USD). Vì vậy, hãy xem xét mức độ quan trọng của các tệp bị mất của bạn và giá trị của chúng. Ngoài ra, có những lựa chọn thay thế miễn phí khác cũng có thể giúp bạn khôi phục các tệp dữ liệu.
recuva
Recuva là tiện ích khôi phục tệp miễn phí chỉ yêu cầu trả phí nếu bạn muốn có một số chức năng nâng cao và tính năng ngăn chặn mất dữ liệu. Giao diện của Recuva có vẻ phức tạp hơn một chút so với Easy Office Recovery, nhưng nhìn chung, đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn khôi phục các tệp Office miễn phí.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng Recuva là nó không chỉ khôi phục các tài liệu được tạo bằng Microsoft Office mà còn giúp khôi phục các tệp nhạc, ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào bị mất. Phần mềm này thậm chí còn có hướng dẫn cho những ai chưa biết cách sử dụng trong quá trình khôi phục.
Thuật sĩ khôi phục dữ liệu Easeus

Rất nhiều tài liệu như Word, Excel, PPT có thể được phục hồi với sự trợ giúp của Easeus Data Recovery Wizard. Không giống như các chương trình khác, phần mềm miễn phí này là phần mềm cứu hộ tệp chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng trong mọi tình huống mất dữ liệu. Nếu bạn biết một chút về khôi phục dữ liệu, bạn sẽ không ngần ngại tải về và dùng thử ngay phần mềm này để Khôi phục các tệp Word đã xóa. Easeus Data Recovery Wizard có thể:
Khôi phục dữ liệu bị xóa và định dạng trong các tình huống mất dữ liệu khác nhau.
Hoàn tất quá trình khôi phục chỉ trong 3 bước. Nhanh chóng và hiệu quả.
Chọn dữ liệu bạn muốn để tránh khôi phục không cần thiết.
Khôi phục tất cả các loại tệp bị mất: ảnh, tài liệu, video, âm thanh, email, tệp nén …
Nói chung, Easeus Data Recovery Wizard cung cấp một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khôi phục các tệp Word đã xóa hoặc khôi phục Microsoft Office cho tất cả các đối tượng.
ApowerRecover

ApowerRecover cung cấp một cách rất đơn giản để khôi phục Word đã xóa hoặc các tệp Office tương tự khác. Với sức mạnh của phần mềm Phục hồi dữ liệu, bạn có thể lấy lại không chỉ các tệp Office đã xóa mà còn các dữ liệu khác như tài liệu, video, ảnh, email, âm thanh… ApowerRecover hoạt động hoàn hảo trên máy tính và ổ đĩa ngoài.
ApowerRecover có hai chế độ khôi phục dữ liệu cơ bản: Standard và Deep Scan. Chương trình này cũng hỗ trợ chế độ xem trước để kiểm tra các tập tin bị mất hoặc bị xóa. Ngoài ra, nó cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu đó. Điều này giúp người dùng định vị tệp mong muốn tốt hơn. Đặc biệt, công cụ này rất dễ sử dụng và an toàn 100%.
Khôi phục dữ liệu khôi phục
Bạn có thể sử dụng Recoverit Data Recovery để khôi phục các tệp word vô tình bị xóa, định dạng ổ đĩa, bị vi-rút tấn công, tệp bị hỏng hoặc các nguyên nhân khác. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí Recoverit Data Recovery mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.
Để sử dụng Recoverit Data Recovery để khôi phục các tệp đã xóa, chỉ cần làm theo các bước sau:
Chọn vị trí nơi tệp văn phòng bị mất, sau đó bấm Bắt đầu.
Quét ổ cứng của bạn:
Recoverit Data Recovery sẽ khởi chạy một quá trình quét nhanh để tìm các tệp bị mất hoặc bị xóa. Nếu lần quét đầu tiên không thấy bất kỳ dữ liệu nào, bạn có thể quét lại ở chế độ Khôi phục toàn diện.
Xem trước và truy xuất dữ liệu
Sau khi quét, bạn có thể xem trước một số tệp, chẳng hạn như ảnh. Bạn có thể chọn tệp bị xóa nhầm và nhấp vào Khôi phục.
Phục hồi dữ liệu Stella miễn phí
Stella Data Recovery Free cung cấp cho bạn một cách cực kỳ đơn giản để lấy lại Word đã xóa. Hiện tại, phần mềm đã có hơn 10.000 người dùng trên khắp thế giới. Con số này đủ nói lên chất lượng của Stella Data Recovery Free.
Về cơ bản, Stella Data Recovery Free cung cấp giải pháp:
Khôi phục an toàn tất cả các định dạng tệp Word như .doc, .docm, .docx, .dot, .dotm, .dotx…
Dễ dàng khôi phục các tệp Excel như .xls, .xlsb, .xlsm, .xlsx, .xlt, .xltm, .xltx, .xlw, .xml, .xml, .xps…
Khôi phục các tệp PowerPoint mượt mà từ USB, ổ bút, thẻ SD, HDD, SDD …
Các lợi ích khác của việc sử dụng Stella Data Recovery Free:
Quét thông minh và nhanh chóng lấy lại tất cả các tệp Microsoft Office đã xóa trên máy tính của bạn
Miễn phí nhưng không giảm chất lượng.
Khôi phục tài liệu từ bất kỳ phương tiện lưu trữ nào một cách trơn tru.
Tương thích với tất cả các phiên bản Windows mới nhất.
Thiết lập cài đặt Microsoft Office để tránh mất dữ liệu
Có một câu nói rất đúng trong trường hợp này: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu bạn không muốn rơi vào tình huống mất dữ liệu và loay hoay tìm giải pháp khôi phục, hãy thực hiện một số cài đặt Microsoft Office để giúp tối ưu hóa khả năng bảo vệ tệp của phần mềm.
Mở phần mềm Office và truy cập Tệp> Tùy chọn. Đầu tiên đi đến Tiết kiệmtrong tùy chọn Lưu thông tin AutoRecover mỗi… munites, chọn tần suất bạn muốn lưu tệp tự động từ menu thả xuống. Sau đó đánh dấu vào ô Giữ phiên bản tự động lưu cuối cùng nếu tôi đóng mà không lưu (Tự động lưu phiên bản cuối cùng nếu tôi đóng ứng dụng mà không lưu).

Tiếp theo, đi tới Tiến bộtìm tiêu đề Tiết kiệm. Tại đây, bạn tích vào ô Luôn tạo bản sao lưu.

Khi các tùy chọn này được bật, công việc mà người dùng thực hiện trên Office sẽ được sao lưu và có thể dễ dàng khôi phục nếu xảy ra sự cố. Chỉ một vài cú nhấp chuột đơn giản nhưng nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu tình huống xấu xảy ra.

#Cách #khôi #phục #file #Office #bị #xóa #hoặc #chưa #lưu

Cách khôi phục các tệp Word đã xóa Như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm, trong bài viết này hãy cùng Vik News tìm hiểu nhé cách lấy lại các tệp Word và tệp Office đã xóa khác biệt!

Tập tin là một thành phần không thể thiếu trên máy tính. Chúng là các tệp chứa thông tin cần được người dùng chỉnh sửa, gửi hoặc xem xét. Do đó, nếu chẳng may xóa chúng đi thì đó thực sự là một thảm họa đối với nhiều người, đặc biệt là đối với các tập tin Office.
Thực tế khôi phục từ đã xóa hoặc bất kỳ tệp Office nào khác không khó. Vik News sẽ gợi ý cho bạn một số cách khôi phục các tài liệu, tập tin Office đã xóa hoặc chưa lưu trên máy tính.
1. Sử dụng tính năng Khôi phục tài liệu
Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng tính năng có sẵn trên Microsoft Office. “Gã khổng lồ” công nghệ hiểu rằng việc thao tác nhầm là không thể tránh khỏi khi cần xử lý nhanh văn bản. Do đó, Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng Document Recovery cho Office 2016. Đúng như tên gọi, nó sẽ giúp bạn khôi phục các tài liệu đã xóa hoặc chưa lưu rất đơn giản chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Như bạn có thể thấy trong bức ảnh trên, tôi đã dại dột nhấp vào “Đừng tiết kiệm”Khi thoát khỏi Microsoft Word và kết quả là những gì tôi đã làm mà không lưu trên tài liệu của mình có thể đã bị mất. May mắn thay, ứng dụng sẽ tạm thời giữ một bản sao của tệp khi rơi vào trường hợp này.

Để lấy lại, hãy mở lại Word và mở một tài liệu – có thể là phiên bản cũ hơn của tệp hoặc bất cứ thứ gì. Nếu bạn không nhìn thấy bảng Khôi phục tài liệu giống như bức ảnh ở trên, đi tới Tệp> Quản lý tài liệu> Khôi phục tài liệu chưa lưu.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị thư mục Office’s UnsavedFiles. Bất kỳ tài liệu nào mà phần mềm quản lý để khôi phục sẽ xuất hiện dưới dạng tệp ASD – bản sao lưu tự động được sử dụng bởi bộ Office. Như bạn có thể thấy, chúng được đặt tên ngẫu nhiên. Do đó, người dùng cần căn cứ vào lần sửa cuối cùng hoặc thử mở xem có phải tài liệu mình muốn khôi phục hay không.
2. Tìm tệp tạm thời
Các tài liệu bị hỏng hoặc bị xóa đôi khi để lại các phiên bản tạm thời chứa hầu hết (hoặc tất cả) nội dung của tài liệu gốc. Những tệp tạm thời này thường được ẩn với người dùng, nhưng rất dễ tìm thấy nếu bạn biết cách.
Nhập khẩu Tùy chọn Trình khám phá tệp trong thanh tìm kiếm và mở kết quả Bảng điều khiển tương ứng. Chuyển sang các tab Quang cảnh Và tìm Các tập tin và thư mục ẩn trong phần Cài đặt nâng cao.

Thay đổi lựa chọn thành Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn. Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục lưu tệp bị hỏng hoặc bị xóa, tìm tên tệp bắt đầu bằng dấu ngã và kết thúc bằng phần mở rộng .tmp.
Khi bạn đã tìm thấy tệp phù hợp với kích thước tệp và ngày sửa đổi, hãy đổi tên tệp và thay thế phần mở rộng bằng .docx nếu sử dụng Word 2007 trở lên hoặc .doc nếu sử dụng các phiên bản Word cũ hơn. Mở nó lên và xem liệu đó có phải là tệp bạn đang tìm kiếm hay không. Đừng quên quay lại và thay đổi tùy chọn của bạn Các tập tin và thư mục ẩn Pháo đài Không hiển thị tệp ẩn, thư mục ổ đĩa khi bạn hoàn tất việc khôi phục dữ liệu.
3. Kiểm tra thùng rác
Điều này rất đơn giản nhưng thường bị bỏ qua khi bạn đang hoảng sợ vì mất dữ liệu. Trừ khi người dùng đã làm trống nó, thùng rác là nơi chứa tất cả các tệp đã xóa gần đây, bao gồm các tài liệu đã xóa theo cách thủ công, cũng như các tệp tạm thời. Vì vậy, hãy đảm bảo Tùy chọn File Explorer được đặt thành Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn khi bạn kiểm tra.

Thùng rác có thể là “cứu tinh” cho nhiều người khi làm việc trên các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như OneDrive và Office 365. Nếu bạn sử dụng tài khoản cá nhân, các tệp đã xóa có thể được khôi phục bằng cách vào thùng rác và sử dụng chức năng. Khôi phục. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp, bạn phải yêu cầu quản trị viên khôi phục các tệp.
4. Sử dụng các tiện ích của bên thứ 3
Rất nhiều người bị mất tài liệu khi làm việc với Microsoft Office. Nếu áp dụng những cách trên mà không hiệu quả, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng phần mềm thứ 3. Dưới đây là 2 tiện ích tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn:
Phục hồi Office trực tuyến
Đây là cách đơn giản nhất để khôi phục văn bản đã xóa trong Word 2010. Bạn không cần cài đặt phần mềm vì đây là công cụ dựa trên trình duyệt web. Tất cả các tệp không thể đọc, chỉnh sửa, mở và xem trước bằng tệp MS đều có thể được chỉnh sửa bằng ứng dụng dựa trên web này.
Quá trình khôi phục các tệp Word đã xóa trên Office Recovery Online hoặc Repair Corrupt File có thể mất từ ​​vài giây đến vài phút, tùy thuộc vào loại và kích thước của tệp. Sau đó, người dùng sẽ có 2 lựa chọn: Phiên bản dùng thử miễn phí chỉ phục hồi một phần tệp tin; Phiên bản trả phí khôi phục hoàn toàn dữ liệu trong Office.
Office Recovery Online hỗ trợ cơ sở dữ liệu Word, Excel, PowerPoint, Access, tài liệu JPEG, RAW, TIFF và tất cả các định dạng tệp văn phòng phổ biến khác.
Phục hồi Office dễ dàng
Easy Office Recovery là một cách hoàn hảo để “cứu” các tài liệu Office, đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm sẽ quét ổ cứng để tìm các tập tin bị mất hoặc bị hỏng, sau đó cung cấp một cửa sổ xem trước để bạn duyệt và tìm kiếm.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là Easy Office Recovery có giá không hề rẻ (79,95 USD). Vì vậy, hãy xem xét mức độ quan trọng của các tệp bị mất của bạn và giá trị của chúng. Ngoài ra, có những lựa chọn thay thế miễn phí khác cũng có thể giúp bạn khôi phục các tệp dữ liệu.
recuva
Recuva là tiện ích khôi phục tệp miễn phí chỉ yêu cầu trả phí nếu bạn muốn có một số chức năng nâng cao và tính năng ngăn chặn mất dữ liệu. Giao diện của Recuva có vẻ phức tạp hơn một chút so với Easy Office Recovery, nhưng nhìn chung, đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn khôi phục các tệp Office miễn phí.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng Recuva là nó không chỉ khôi phục các tài liệu được tạo bằng Microsoft Office mà còn giúp khôi phục các tệp nhạc, ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào bị mất. Phần mềm này thậm chí còn có hướng dẫn cho những ai chưa biết cách sử dụng trong quá trình khôi phục.
Thuật sĩ khôi phục dữ liệu Easeus

Rất nhiều tài liệu như Word, Excel, PPT có thể được phục hồi với sự trợ giúp của Easeus Data Recovery Wizard. Không giống như các chương trình khác, phần mềm miễn phí này là phần mềm cứu hộ tệp chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng trong mọi tình huống mất dữ liệu. Nếu bạn biết một chút về khôi phục dữ liệu, bạn sẽ không ngần ngại tải về và dùng thử ngay phần mềm này để Khôi phục các tệp Word đã xóa. Easeus Data Recovery Wizard có thể:
Khôi phục dữ liệu bị xóa và định dạng trong các tình huống mất dữ liệu khác nhau.
Hoàn tất quá trình khôi phục chỉ trong 3 bước. Nhanh chóng và hiệu quả.
Chọn dữ liệu bạn muốn để tránh khôi phục không cần thiết.
Khôi phục tất cả các loại tệp bị mất: ảnh, tài liệu, video, âm thanh, email, tệp nén …
Nói chung, Easeus Data Recovery Wizard cung cấp một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khôi phục các tệp Word đã xóa hoặc khôi phục Microsoft Office cho tất cả các đối tượng.
ApowerRecover

ApowerRecover cung cấp một cách rất đơn giản để khôi phục Word đã xóa hoặc các tệp Office tương tự khác. Với sức mạnh của phần mềm Phục hồi dữ liệu, bạn có thể lấy lại không chỉ các tệp Office đã xóa mà còn các dữ liệu khác như tài liệu, video, ảnh, email, âm thanh… ApowerRecover hoạt động hoàn hảo trên máy tính và ổ đĩa ngoài.
ApowerRecover có hai chế độ khôi phục dữ liệu cơ bản: Standard và Deep Scan. Chương trình này cũng hỗ trợ chế độ xem trước để kiểm tra các tập tin bị mất hoặc bị xóa. Ngoài ra, nó cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu đó. Điều này giúp người dùng định vị tệp mong muốn tốt hơn. Đặc biệt, công cụ này rất dễ sử dụng và an toàn 100%.
Khôi phục dữ liệu khôi phục
Bạn có thể sử dụng Recoverit Data Recovery để khôi phục các tệp word vô tình bị xóa, định dạng ổ đĩa, bị vi-rút tấn công, tệp bị hỏng hoặc các nguyên nhân khác. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí Recoverit Data Recovery mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.
Để sử dụng Recoverit Data Recovery để khôi phục các tệp đã xóa, chỉ cần làm theo các bước sau:
Chọn vị trí nơi tệp văn phòng bị mất, sau đó bấm Bắt đầu.
Quét ổ cứng của bạn:
Recoverit Data Recovery sẽ khởi chạy một quá trình quét nhanh để tìm các tệp bị mất hoặc bị xóa. Nếu lần quét đầu tiên không thấy bất kỳ dữ liệu nào, bạn có thể quét lại ở chế độ Khôi phục toàn diện.
Xem trước và truy xuất dữ liệu
Sau khi quét, bạn có thể xem trước một số tệp, chẳng hạn như ảnh. Bạn có thể chọn tệp bị xóa nhầm và nhấp vào Khôi phục.
Phục hồi dữ liệu Stella miễn phí
Stella Data Recovery Free cung cấp cho bạn một cách cực kỳ đơn giản để lấy lại Word đã xóa. Hiện tại, phần mềm đã có hơn 10.000 người dùng trên khắp thế giới. Con số này đủ nói lên chất lượng của Stella Data Recovery Free.
Về cơ bản, Stella Data Recovery Free cung cấp giải pháp:
Khôi phục an toàn tất cả các định dạng tệp Word như .doc, .docm, .docx, .dot, .dotm, .dotx…
Dễ dàng khôi phục các tệp Excel như .xls, .xlsb, .xlsm, .xlsx, .xlt, .xltm, .xltx, .xlw, .xml, .xml, .xps…
Khôi phục các tệp PowerPoint mượt mà từ USB, ổ bút, thẻ SD, HDD, SDD …
Các lợi ích khác của việc sử dụng Stella Data Recovery Free:
Quét thông minh và nhanh chóng lấy lại tất cả các tệp Microsoft Office đã xóa trên máy tính của bạn
Miễn phí nhưng không giảm chất lượng.
Khôi phục tài liệu từ bất kỳ phương tiện lưu trữ nào một cách trơn tru.
Tương thích với tất cả các phiên bản Windows mới nhất.
Thiết lập cài đặt Microsoft Office để tránh mất dữ liệu
Có một câu nói rất đúng trong trường hợp này: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu bạn không muốn rơi vào tình huống mất dữ liệu và loay hoay tìm giải pháp khôi phục, hãy thực hiện một số cài đặt Microsoft Office để giúp tối ưu hóa khả năng bảo vệ tệp của phần mềm.
Mở phần mềm Office và truy cập Tệp> Tùy chọn. Đầu tiên đi đến Tiết kiệmtrong tùy chọn Lưu thông tin AutoRecover mỗi… munites, chọn tần suất bạn muốn lưu tệp tự động từ menu thả xuống. Sau đó đánh dấu vào ô Giữ phiên bản tự động lưu cuối cùng nếu tôi đóng mà không lưu (Tự động lưu phiên bản cuối cùng nếu tôi đóng ứng dụng mà không lưu).

Tiếp theo, đi tới Tiến bộtìm tiêu đề Tiết kiệm. Tại đây, bạn tích vào ô Luôn tạo bản sao lưu.

Khi các tùy chọn này được bật, công việc mà người dùng thực hiện trên Office sẽ được sao lưu và có thể dễ dàng khôi phục nếu xảy ra sự cố. Chỉ một vài cú nhấp chuột đơn giản nhưng nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu tình huống xấu xảy ra.

#Cách #khôi #phục #file #Office #bị #xóa #hoặc #chưa #lưu


#Cách #khôi #phục #file #Office #bị #xóa #hoặc #chưa #lưu

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button