Cách mua màn hình máy tính phù hợp nhu cầu

Chọn màn hình máy tính là một trong những yêu cầu quan trọng vì mỗi loại màn hình mang đến trải nghiệm người dùng khác nhau. Vậy, tiêu chí khi mua màn hình máy tính là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chọn màn hình máy tính tốt nhất.

Việc lựa chọn màn hình máy tính rất quan trọng, dù bạn là game thủ hay dân văn phòng bình thường, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của bạn. Sự lựa chọn màn hình cho các chuyên gia chỉ là giá cả, nhưng đối với những người không chuyên nghiệp thì khác. Hiển thị màn hình được tối ưu hóa hoặc thay đổi hình nền máy tính để bàn Vẻ đẹp như vậy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến màn hình bạn chọn.

Làm thế nào để mua một màn hình máy tính để bàn phù hợp với nhu cầu của bạn?

Cách chọn đúng màn hình máy tính

Với gợi ý tiếp theo của Vik News sẽ là tài liệu tham khảo khi sử dụng màn hình máy tính để làm việc, giải trí hay nhu cầu xem phím cũng không thể thiếu.

Nội dung bài viết:
1. Kích thước màn hình.
2. Độ phân giải màn hình.
3. Độ phản hồi, độ tương phản.
4. Giá thành sản phẩm.
5. Các cổng kết nối trên màn hình.
6. Các kỹ thuật khác nhau trên màn hình.

Làm thế nào để mua một màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn?

1. Kích thước màn hình

Cách chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn 2

Sự lựa chọn đầu tiên cần xem xét khi mua màn hình máy tính là kích thước màn hình. Màn chiếu trên thị trường hiện nay thường có các kích thước từ 15 inch đến 34 inch với nhiều mẫu mã đa dạng. Chọn kích thước của bạn là rất quan trọng. Nếu bạn cần giải trí cơ bản, màn hình chính có thể được sử dụng cho công việc. Xấp xỉ 17-19 inch Khoảng cách nhìn từ 30cm đến 50cm. Và nếu đó là giải trí, mức màn hình tốt nhất để chơi game và bảo vệ mắt là: Xấp xỉ 22 inch đến 24 inchĐây cũng là kích thước đặc trưng của các quán cà phê ở Việt Nam hiện nay, thậm chí đôi khi một số quán còn sử dụng bình phong. lên đến 27 inch.

màn hình? trên 30 inch Chúng thường được sử dụng bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhưng hãy cẩn thận vì những sản phẩm này cũng rất đắt.

2. Độ phân giải màn hình

Cách chọn màn hình máy tính để bàn phù hợp với nhu cầu của bạn 3

Bên cạnh kích thước màn hình, độ phân giải cũng là điều được nhắc đến nhiều nhất, đặc biệt là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Thường thì màn hình bây giờ có độ phân giải thuộc dòng giá rẻ. 1366 x 768 điểm ảnhnhiều hơn thế 1600 x 900 pixel Và ngày nay phổ biến nhất 1920 x 1080 pixel, độ phân giải đủ sắc nét và chuẩn nhất hiện nay. Một số dòng màn hình cao cấp có thể sở hữu độ phân giải mới như 2560 x 1080 pixel với tỷ lệ 21: 9 cho trải nghiệm rộng rãi hơn. Tuy nhiên, những loại màn hình này thường chỉ được sử dụng cho các thiết kế cung cấp khả năng chỉnh sửa ảnh.

Tất nhiên, cao cấp nhất hiện nay vẫn là màn hình độ phân giải 2K và 4K mới nhất. Tuy nhiên, việc mua một màn hình 4K có kích thước khoảng 25 đến 27 inch là lãng phí và không cần thiết. Vì vậy, hãy chọn 1920 x 1080 pixel Sự lựa chọn tốt nhất và phổ biến nhất.

3. Tốc độ phản hồi, độ tương phản

Hai đặc điểm có thể rất hấp dẫn nếu người bán không hiểu rõ là: khả năng đáp ứng và độ tương phản.

tốc độ phản ứng Ở đây được đo bằng mili giây hoặc mili giây, đó là tốc độ truyền từ bộ xử lý của màn hình sang màn hình mà người dùng có thể nhìn thấy. Hầu hết các màn hình ngày nay đều ở mức khoảng 10 ms đến 5 ms, tôi chưa từng thấy con số nào nhỏ hơn con số này và 5 ms rất nhạy, vì vậy hãy chú ý đến chi tiết này khi theo dõi máy.

chuẩn bị các: Vì tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất của màn hình được tương phản đồng thời nên bây giờ chỉ cần chọn màn hình có tỷ lệ tương phản 2000: 1 hoặc 5000: 1 là đủ nếu muốn. Việc sử dụng hình ảnh sắc nét hơn phụ thuộc vào một số yếu tố và nhằm mục đích khiến người tiêu dùng sợ hãi nếu quảng cáo 10.000: 1 hoặc hơn 12.000: 1 được hiển thị.

4. Giá thành sản phẩm

Khi nói đến công nghệ tiên tiến, các tính năng tiên tiến của màn hình thì cũng cần có một mức giá tương ứng. Do đó, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng theo nhu cầu của mình. Nhưng để sở hữu một chiếc màn hình cơ bản đầy đủ tính năng có kích thước khoảng 22 đến 24 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel thì bạn chỉ cần từ 2 đến 3 triệu. Tất nhiên, những người điều hành văn phòng đơn giản cần dưới 2 triệu màn hình kích thước 17-19 inch và độ phân giải thấp hơn một chút. Một số dòng đặc biệt vẫn có thể đạt 1920 x 1080 pixel trên màn hình. máy tính giá rẻ.

5. Cổng kết nối trên màn hình

Cách chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn 4

Các cổng kết nối trên màn hình ngày nay rất cơ bản: một cổng nguồn một cổng VGA và một cổng DVI. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận hơn khi mua màn hình máy tính vì việc sở hữu thêm cổng HDMI cũng rất cần thiết. Một số màn hình đặc biệt cũng có cổng USB, nhưng điều đó không quan trọng lắm trên màn hình.

6. Các kỹ năng trên màn hình khác

Ngoài những tính năng trên, các nhà sản xuất ngày nay bổ sung nhiều công nghệ màn hình như công nghệ hiển thị HDR, công nghệ tăng cường màu sắc, công nghệ màn hình như quét lũy tiến hay công nghệ ghép ảnh xen kẽ. .. Vì vậy, trước khi mua thêm màn chiếu, bạn nên tìm hiểu trước về dòng sản phẩm mà mình hướng đến trước khi chọn mua.

Trên đây là 6 chức năng mà Vik News muốn các bạn lưu ý khi thay màn hình máy tính, những ai không muốn sử dụng case mà muốn thay laptop đa năng thì có thể kiểm tra laptop mới mua của mình như sau. trình đọc dữ liệu, Kiểm tra máy tính xách tay mới của bạn Chúng tôi sẽ giúp bạn có được thiết bị tốt nhất trước khi sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mua-man-hinh-may-tinh-phu-hop-nhu-cau-23594n.aspx
Lựa chọn thương hiệu laptop nào là thắc mắc của rất nhiều người dùng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên khi ngày nay có rất nhiều dòng laptop ra đời. Tùy từng hãng, Dell, Asus, Acer… mà bạn nên mua laptop của hãng nào. cũng như yêu cầu công việc.

Xem thêm thông tin Cách mua màn hình máy tính phù hợp nhu cầu

Cách mua màn hình máy tính phù hợp nhu cầu

Lựa chọn màn hình máy tính là một trong những yêu cầu quan trọng bởi mỗi loại màn hình sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Vậy tiêu chí khi mua màn hình máy tính là gì? Hãy cùng theo dõi cách chọn màn hình máy tính tốt nhất trong bài viết dưới đây.
Việc lựa chọn màn hình máy tính rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm cho dù bạn là một game thủ hay chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường. Việc lựa chọn màn hình đối với người chuyên nghiệp chỉ là về giá cả, còn đối với người không chuyên nghiệp thì lại khác. Tối ưu hóa hiển thị màn hình, hoặc được sử dụng để thay đổi hình nền máy tính để bàn đẹp như vậy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến màn hình mà bạn đang chọn.

Cách chọn đúng màn hình máy tính

Với những gợi ý dưới đây của Vik News sẽ là sự tham khảo cho bạn khi muốn có một màn hình máy tính để sử dụng làm việc hay chơi game hay nhu cầu xem phím cũng không thể thiếu.
Mục lục bài viết:1. Kích thước màn hình.2. Độ phân giải màn hình.3. Tốc độ phản hồi, độ tương phản.4. Giá thành sản phẩm.5. Cổng kết nối trên màn hình.6. Công nghệ khác trên màn hình.
Làm thế nào để mua đúng màn hình máy tính cho nhu cầu của bạn?
1. Kích thước màn hình

Khi mua màn hình máy tính, lựa chọn đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là kích thước màn hình. Trên thị trường hiện nay, màn chiếu thường có kích thước từ 15 inch đến 34 inch với nhiều kiểu dáng khác nhau. Lựa chọn kích thước là rất quan trọng. Nếu có nhu cầu giải trí cơ bản, bạn có thể sử dụng màn hình chính cho công việc văn phòng khoảng 17 đến 19 inch với khoảng cách nhìn từ 30 cm đến 50 cm. Và nếu bạn là một đối tượng giải trí, thì mức màn hình phù hợp nhất để chơi game cũng như bảo vệ mắt của bạn là khoảng 22 inch đến 24 inchđây cũng là kích thước chung cho các quán cafe ở Việt Nam hiện nay, đôi khi một số quán còn sử dụng bình phong. lên đến 27 inch.
Đối với màn hình? 30 inch trở lên Thường được sử dụng cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý vì giá của những sản phẩm này rất đắt.
2. Độ phân giải màn hình

Sau kích thước màn hình thì độ phân giải cũng là thứ được nhắc đến nhiều, đặc biệt là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng, thông thường màn hình bây giờ có độ phân giải từ dòng giá rẻ. 1366 x 768 điểm ảnhhơn thế nữa 1600 x 900 pixel và phổ biến nhất hiện nay là 1920 x 1080 pixel, độ phân giải đủ sắc nét và chuẩn nhất hiện nay. Với một số dòng màn hình cao cấp có thể sở hữu độ phân giải mới như 2560 x 1080 pixel tỉ lệ 21: 9 cho trải nghiệm rộng rãi hơn. Tuy nhiên, loại màn hình này thường chỉ được sử dụng cho các thiết kế để phục vụ cho việc chỉnh sửa ảnh.
Tất nhiên, cao cấp nhất hiện nay vẫn là màn hình độ phân giải 2K và 4K mới nhất. Tuy nhiên, việc mua một màn hình 4K với kích thước khoảng 25 đến 27 inch là lãng phí và không cần thiết. Do đó sự lựa chọn 1920 x 1080 pixel là sự lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất.
3. Tốc độ phản hồi, độ tương phản
Đây là hai tính năng rất dễ bị người bán dụ dỗ nếu bạn không hiểu rõ về hai tính năng này: tốc độ phản hồi và độ tương phản.
– Tốc độ phản ứng ở đây được đo bằng mili giây hay ms, là tốc độ truyền từ bộ xử lý của màn hình đến màn hình để bạn xem. Hầu hết các màn hình hiện nay đều ở mức khoảng 10ms đến 5ms và chưa thấy con số nào nhỏ hơn con số này, tốc độ phản hồi 5ms là rất nhanh nên khi theo dõi máy bạn cần chú ý chi tiết này.
– Sự tương phản: Là sự tương phản giữa tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất của màn hình tại cùng một thời điểm, lúc này bạn chỉ cần chọn màn hình có tỷ lệ tương phản 2000: 1 hoặc 5000: 1 là quá đủ nếu bạn muốn. để sử dụng hình ảnh sắc nét hơn, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và nếu bạn thấy quảng cáo 10.000: 1 hoặc 12.000: 1 hoặc cao hơn, đó chỉ là để hù dọa người tiêu dùng.
4. Giá thành sản phẩm
Nói đến những công nghệ đỉnh cao, những tính năng cao cấp trên màn hình thì nó cũng phải có một mức giá tương xứng. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận cho nhu cầu của bạn. Nhưng để sở hữu một màn hình cơ bản đầy đủ tính năng như kích thước khoảng 22 đến 24 inch với độ phân giải 1920 x 1080 pixel thì bạn chỉ cần từ 2 đến 3 triệu là đủ. Tất nhiên, với những người làm văn phòng đơn giản, họ chỉ cần màn hình giá dưới 2 triệu với kích thước 17 – 19 inch và độ phân giải thấp hơn một chút, ở một số dòng đặc biệt vẫn có thể đạt 1920 x 1080 pixel cho màn hình. máy tính giá rẻ.
5. Cổng kết nối trên màn hình

Các cổng kết nối trên màn hình hiện nay khá cơ bản là cổng nguồn thêm 1 cổng VGA và 1 cổng DVI. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý hơn khi mua màn hình máy tính vì việc sở hữu thêm cổng HDMI cũng là điều cần thiết. Trong một số màn hình đặc biệt, cũng có cổng USB, nhưng điều này không quan trọng lắm trong màn hình.
6. Công nghệ khác trên màn hình
Ngoài những tính năng trên, các nhà sản xuất ngày nay còn bổ sung rất nhiều công nghệ màn hình như công nghệ hiển thị HDR, công nghệ cải thiện màu sắc, các công nghệ màn hình như quét Progressive hay công nghệ trộn ảnh xen kẽ. .. Vì vậy trước khi đi mua thêm màn chiếu, bạn nên tìm hiểu trước dòng sản phẩm mình hướng đến trước khi chọn mua.
Trên đây là 6 đặc điểm Vik News muốn các bạn lưu ý khi thay màn hình máy tính, còn đối với những ai không muốn sử dụng ốp lưng mà muốn thay thế cho một chiếc laptop đa năng thì cách kiểm tra laptop mới mua là: Một điều không thể thiếu đối với các độc giả của Vik News, kiểm tra máy tính xách tay mới mua sẽ giúp bạn có được thiết bị tốt nhất trước khi sử dụng.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mua-man-hinh-may-tinh-phu-hop-nhu-cau-23594n.aspx Hiện nay, có rất nhiều dòng laptop nên việc chọn mua laptop hiệu nào là thắc mắc của rất nhiều người dùng, đặc biệt là các bạn sinh viên, nên mua laptop Dell, Asus, Acer .. của thương hiệu nào là tùy thuộc vào sở thích. cũng như yêu cầu công việc.

#Cách #mua #màn #hình #máy #tính #phù #hợp #nhu #cầu

Lựa chọn màn hình máy tính là một trong những yêu cầu quan trọng bởi mỗi loại màn hình sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Vậy tiêu chí khi mua màn hình máy tính là gì? Hãy cùng theo dõi cách chọn màn hình máy tính tốt nhất trong bài viết dưới đây.
Việc lựa chọn màn hình máy tính rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm cho dù bạn là một game thủ hay chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường. Việc lựa chọn màn hình đối với người chuyên nghiệp chỉ là về giá cả, còn đối với người không chuyên nghiệp thì lại khác. Tối ưu hóa hiển thị màn hình, hoặc được sử dụng để thay đổi hình nền máy tính để bàn đẹp như vậy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến màn hình mà bạn đang chọn.

Cách chọn đúng màn hình máy tính

Với những gợi ý dưới đây của Vik News sẽ là sự tham khảo cho bạn khi muốn có một màn hình máy tính để sử dụng làm việc hay chơi game hay nhu cầu xem phím cũng không thể thiếu.
Mục lục bài viết:1. Kích thước màn hình.2. Độ phân giải màn hình.3. Tốc độ phản hồi, độ tương phản.4. Giá thành sản phẩm.5. Cổng kết nối trên màn hình.6. Công nghệ khác trên màn hình.
Làm thế nào để mua đúng màn hình máy tính cho nhu cầu của bạn?
1. Kích thước màn hình

Khi mua màn hình máy tính, lựa chọn đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là kích thước màn hình. Trên thị trường hiện nay, màn chiếu thường có kích thước từ 15 inch đến 34 inch với nhiều kiểu dáng khác nhau. Lựa chọn kích thước là rất quan trọng. Nếu có nhu cầu giải trí cơ bản, bạn có thể sử dụng màn hình chính cho công việc văn phòng khoảng 17 đến 19 inch với khoảng cách nhìn từ 30 cm đến 50 cm. Và nếu bạn là một đối tượng giải trí, thì mức màn hình phù hợp nhất để chơi game cũng như bảo vệ mắt của bạn là khoảng 22 inch đến 24 inchđây cũng là kích thước chung cho các quán cafe ở Việt Nam hiện nay, đôi khi một số quán còn sử dụng bình phong. lên đến 27 inch.
Đối với màn hình? 30 inch trở lên Thường được sử dụng cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý vì giá của những sản phẩm này rất đắt.
2. Độ phân giải màn hình

Sau kích thước màn hình thì độ phân giải cũng là thứ được nhắc đến nhiều, đặc biệt là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng, thông thường màn hình bây giờ có độ phân giải từ dòng giá rẻ. 1366 x 768 điểm ảnhhơn thế nữa 1600 x 900 pixel và phổ biến nhất hiện nay là 1920 x 1080 pixel, độ phân giải đủ sắc nét và chuẩn nhất hiện nay. Với một số dòng màn hình cao cấp có thể sở hữu độ phân giải mới như 2560 x 1080 pixel tỉ lệ 21: 9 cho trải nghiệm rộng rãi hơn. Tuy nhiên, loại màn hình này thường chỉ được sử dụng cho các thiết kế để phục vụ cho việc chỉnh sửa ảnh.
Tất nhiên, cao cấp nhất hiện nay vẫn là màn hình độ phân giải 2K và 4K mới nhất. Tuy nhiên, việc mua một màn hình 4K với kích thước khoảng 25 đến 27 inch là lãng phí và không cần thiết. Do đó sự lựa chọn 1920 x 1080 pixel là sự lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất.
3. Tốc độ phản hồi, độ tương phản
Đây là hai tính năng rất dễ bị người bán dụ dỗ nếu bạn không hiểu rõ về hai tính năng này: tốc độ phản hồi và độ tương phản.
– Tốc độ phản ứng ở đây được đo bằng mili giây hay ms, là tốc độ truyền từ bộ xử lý của màn hình đến màn hình để bạn xem. Hầu hết các màn hình hiện nay đều ở mức khoảng 10ms đến 5ms và chưa thấy con số nào nhỏ hơn con số này, tốc độ phản hồi 5ms là rất nhanh nên khi theo dõi máy bạn cần chú ý chi tiết này.
– Sự tương phản: Là sự tương phản giữa tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất của màn hình tại cùng một thời điểm, lúc này bạn chỉ cần chọn màn hình có tỷ lệ tương phản 2000: 1 hoặc 5000: 1 là quá đủ nếu bạn muốn. để sử dụng hình ảnh sắc nét hơn, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và nếu bạn thấy quảng cáo 10.000: 1 hoặc 12.000: 1 hoặc cao hơn, đó chỉ là để hù dọa người tiêu dùng.
4. Giá thành sản phẩm
Nói đến những công nghệ đỉnh cao, những tính năng cao cấp trên màn hình thì nó cũng phải có một mức giá tương xứng. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận cho nhu cầu của bạn. Nhưng để sở hữu một màn hình cơ bản đầy đủ tính năng như kích thước khoảng 22 đến 24 inch với độ phân giải 1920 x 1080 pixel thì bạn chỉ cần từ 2 đến 3 triệu là đủ. Tất nhiên, với những người làm văn phòng đơn giản, họ chỉ cần màn hình giá dưới 2 triệu với kích thước 17 – 19 inch và độ phân giải thấp hơn một chút, ở một số dòng đặc biệt vẫn có thể đạt 1920 x 1080 pixel cho màn hình. máy tính giá rẻ.
5. Cổng kết nối trên màn hình

Các cổng kết nối trên màn hình hiện nay khá cơ bản là cổng nguồn thêm 1 cổng VGA và 1 cổng DVI. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý hơn khi mua màn hình máy tính vì việc sở hữu thêm cổng HDMI cũng là điều cần thiết. Trong một số màn hình đặc biệt, cũng có cổng USB, nhưng điều này không quan trọng lắm trong màn hình.
6. Công nghệ khác trên màn hình
Ngoài những tính năng trên, các nhà sản xuất ngày nay còn bổ sung rất nhiều công nghệ màn hình như công nghệ hiển thị HDR, công nghệ cải thiện màu sắc, các công nghệ màn hình như quét Progressive hay công nghệ trộn ảnh xen kẽ. .. Vì vậy trước khi đi mua thêm màn chiếu, bạn nên tìm hiểu trước dòng sản phẩm mình hướng đến trước khi chọn mua.
Trên đây là 6 đặc điểm Vik News muốn các bạn lưu ý khi thay màn hình máy tính, còn đối với những ai không muốn sử dụng ốp lưng mà muốn thay thế cho một chiếc laptop đa năng thì cách kiểm tra laptop mới mua là: Một điều không thể thiếu đối với các độc giả của Vik News, kiểm tra máy tính xách tay mới mua sẽ giúp bạn có được thiết bị tốt nhất trước khi sử dụng.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mua-man-hinh-may-tinh-phu-hop-nhu-cau-23594n.aspx Hiện nay, có rất nhiều dòng laptop nên việc chọn mua laptop hiệu nào là thắc mắc của rất nhiều người dùng, đặc biệt là các bạn sinh viên, nên mua laptop Dell, Asus, Acer .. của thương hiệu nào là tùy thuộc vào sở thích. cũng như yêu cầu công việc.

#Cách #mua #màn #hình #máy #tính #phù #hợp #nhu #cầu


#Cách #mua #màn #hình #máy #tính #phù #hợp #nhu #cầu

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button