Thủ Thuật

Cách sử dụng Google tài liệu trên điện thoại

Ngoài phiên bản web của Google Tài liệu, ứng dụng Google Tài liệu cũng có sẵn cho điện thoại Android và IOS. Bạn có thể dễ dàng tải xuống, cài đặt và sử dụng Google Tài liệu trên hầu hết các thiết bị. Đây là cách sử dụng nó: Điều chỉnh Google Tài liệu cho điện thoại của bạn bao gồm tạo tài liệu mới, sắp xếp, đặt tùy chọn phông chữ, kích thước phông chữ, thêm chú thích và hơn thế nữa. .. xem.

tài liệu google Ngoài việc được sử dụng trên web, đây là ứng dụng miễn phí của Google cho phép bạn tạo và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến, chứa nhiều định dạng văn bản, công thức toán học, bảng và hình ảnh. Tải xuống Google Tài liệuCài đặt nó trên máy tính của bạn và sử dụng nó.

Làm thế nào để sử dụng dữ liệu của Google trên điện thoại di động?

Tải xuống và cài đặt Google Tài liệu, hướng dẫn về cách sử dụng Google Tài liệu trên điện thoại của bạn.

Bài viết được chia sẻ nếu bạn mới sử dụng Google Documents trên Android và iOS. Cách sử dụng Google Tài liệu trên điện thoại của bạn Dưới đây sẽ giúp.

Nội dung bài viết:
1. Google Docs là gì?
2. Cách sử dụng Google Documents trên điện thoại của bạn.
2.1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Tài liệu.
2.2. Cách tạo Google Tài liệu.
2.3. Cách chỉnh sửa văn bản trong Google Tài liệu.
2.4. Cách chia sẻ tài liệu trong Google Documents.
2.5. Cách thêm nhận xét vào Google Tài liệu.

1. Google Docs là gì?

Google Docs hay Google Docs (viết tắt là Google Docs) là một ứng dụng cho phép bạn xem và chỉnh sửa tất cả Google Documents của mình khi đang di chuyển. Tất cả các thay đổi đối với tài liệu sẽ tự động được lưu ngay cả khi bạn ngoại tuyến.

Mặc dù một số tính năng đã bị loại bỏ, chẳng hạn như định dạng và bố cục cho thước kẻ, đầu trang, chân trang, v.v., nó vẫn là một công cụ tuyệt vời để nhanh chóng xem và chỉnh sửa văn bản trên điện thoại của bạn.

2. Cách sử dụng Google Documents trên điện thoại của bạn.

Giao diện Google Tài liệu trên điện thoại của bạn được thiết kế để dễ điều hướng và dễ sử dụng. Dưới đây là thông tin thêm về cách sử dụng các tính năng cơ bản của Google Tài liệu trên điện thoại của bạn.

2.1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Tài liệu

Giai đoạn 1: Tải xuống Google Tài liệu

Để tiện theo dõi, bạn có thể tải ứng dụng Google Docs trên điện thoại theo link tải bên dưới.
– khối hàng Google Tài liệu dành cho Android
– khối hàng Google Tài liệu dành cho iPhone

Bước 2: Cài đặt Google Tài liệu

Sau khi nhấp vào liên kết tải xuống ở trên,Môi trường“. Khi quá trình cài đặt hoàn tất”cởi mở tâm trí“Tôi sử dụng ứng dụng Google trên thiết bị của mình.

Google Docs Tie

2.2. Cách tạo Google Tài liệu

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng, bạn có thể bắt đầu tạo tài liệu mới trong Google Tài liệu. Cụ thể, các bước là:

Giai đoạn 1: Mở ứng dụng Google Tài liệu trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Nhấp vào dấu (+) ở cuối màn hình để tạo tài liệu Google Docs mới.

Cách tạo Google Tài liệu

Bước 4: Sau đó, bạn có thể chọn một mẫu tài liệu có sẵn trong Google Documents hoặc tạo một tài liệu mới ở định dạng có sẵn.

TH1: Nếu dấu “Mẫu vậtBạn có thể truy cập và chọn định dạng của các mẫu tài liệu có sẵn như mẫu CV, mẫu thư hoặc chứng chỉ cho giáo dục, cơ sở, v.v.

Tại sao tôi cần Google Tài liệu?

TH2: nếu bạn chọn”Tạo một tài liệu mới“Chuyển đến giao diện chỉnh sửa chuẩn của Google Tài liệu và tiếp tục nhập bất cứ thứ gì bạn muốn.

Các tài liệu mới được tạo sẽ tự động được lưu vào Google Documents. Chỉ cần nhấp đúp vào tệp tài liệu trong ứng dụng Google Tài liệu và nhấn vào biểu tượng bút chì ở cuối màn hình để chỉnh sửa.

Cách sử dụng Google Documents trên điện thoại di động

2.3. Cách chỉnh sửa văn bản trong Google Tài liệu

Giao diện chỉnh sửa văn bản của Google Tài liệu cho phép bạn nhập văn bản, chọn phông chữ và màu sắc cũng như thêm tài liệu và bảng tính vào tài liệu của mình. đặc biệt:

Giai đoạn 1: Bạn có thể sử dụng bàn phím của điện thoại để nhập văn bản vào không gian làm việc của Google Tài liệu.

Bước 2: Các tùy chọn văn bản sau được hiển thị trong điều hướng trên cùng.

đánh dấu xanh: Bạn có thể thoát khỏi không gian làm việc của Google Tài liệu sau khi hoàn tất quá trình nhập.
nút hoàn tác: Hoàn tác, hoàn tác thao tác trước đó.
nút lặp lại.: Làm lại một hành động đã hoàn tác
biểu tượng chữ A: Bạn có thể đặt định dạng phông chữ, kiểu phông chữ, màu văn bản và màu văn bản. Chuyển sang tính năng Đoạn văn cho phép bạn đặt căn chỉnh và khoảng cách dòng của văn bản mới tạo.

Dữ liệu Google là gì?

ký tự (+): Tại đây bạn có thể chèn liên kết, nhận xét, hình ảnh, bảng, trang văn bản số hoặc tạo chú thích cuối trang.
biểu tượng bình luận: Xem những người dùng khác nói gì về bài viết này.

Bạn cũng có thể nhấp vào (…) để thêm cài đặt tùy chọn cho tài liệu của mình, chẳng hạn như bố cục in, kiểm tra chính tả, thiết lập trang, v.v.

Cách sửa lỗi Google Documents

Giao diện cài đặt nhanh bên dưới cửa sổ chỉnh sửa Google Documents cho phép bạn nhanh chóng thiết lập các tùy chọn định dạng đậm, nghiêng, màu văn bản và định dạng đoạn văn cho văn bản mới tạo.

Khi bạn hài lòng với cài đặt trong Google Tài liệu, bạn có thể thoát khỏi không gian làm việc bằng cách nhấp vào dấu kiểm màu xanh lục trên màn hình.

2.4. Cách chia sẻ tài liệu trong Google Documents.

Bạn có thể sử dụng tệp Tài liệu Google Tài liệu mới được tạo để chia sẻ với những người dùng khác theo những cách sau:

Giai đoạn 1: Khởi chạy ứng dụng Google Tài liệu trên điện thoại của bạn và nhấp đúp vào tệp tài liệu bạn muốn chia sẻ.

Bước 2: Trong giao diện nội dung tệp Google Documents Documents, nhấp vào biểu tượng hình người ở trên cùng để chia sẻ tài liệu của bạn với người khác.

Cách sử dụng Google Documents trên điện thoại di động

Bước 3: Nhấp vào Cho phép để cho phép Google Tài liệu truy cập vào danh bạ của bạn. Sau đó, nhập địa chỉ email của người bạn muốn thêm và chọn quyền xem tài liệu của họ. Ở cuối vùng tin nhắn, nhập nội dung tin nhắn bạn muốn chia sẻ với người dùng đã thêm và nhấp vào mũi tên để hoàn tất chia sẻ Google Documents qua điện thoại.

Cách sử dụng Google Tài liệu để hiểu rõ hơn

2.5. Cách thêm nhận xét trong Google Tài liệu từ điện thoại của bạn

Bạn có thể nhận xét về bất kỳ tài liệu nào được chia sẻ trong một nhóm làm việc bằng cách đánh dấu từ hoặc cụm từ cần chỉnh sửa.

Ghi chú: Bạn chỉ có thể thêm nhận xét vào các tệp mà người chia sẻ tài liệu đã đặt quyền chỉnh sửa.

Giai đoạn 1: Trên trang chủ Google Documents, nhấp vào biểu tượng ba dòng ở góc trên bên trái và nhấp vào “chia sẻ với tôii “. Bạn sẽ thấy ngay các tệp tài liệu được chia sẻ trên màn hình của mình. Nhấp đúp vào tệp tài liệu bạn muốn nhận xét để chọn tệp đó.

Tải xuống Google Tài liệu

Bước 2: Nhấp vào từ hoặc văn bản bạn muốn thêm nhận xét. Các tùy chọn như Sao chép, Chọn Tất cả xuất hiện ngay lập tức trên màn hình. Thêm nhận xét bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh nhận xét.

Bước 3: Viết nhận xét vào hộp “Thêm nhận xét mới” bên dưới, nhấp vào biểu tượng mũi tên để gửi nhận xét của bạn và quay lại màn hình chính của Google Tài liệu với nhận xét bạn vừa tạo.

Tài nguyên Google

Như vậy, Vik News đã chia sẻ chi tiết cách thiết lập và sử dụng Google Docs trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo các đề xuất này và áp dụng chúng để tạo Google Tài liệu và chỉnh sửa chúng bất cứ lúc nào, kể cả khi ngoại tuyến. nhiều may mắn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-google-tai-lieu-tren-dien-thoai-65483n.aspx
Nếu bạn gặp khó khăn khi thao tác với tài liệu và thêm các tùy chọn trong khi sử dụng Google Documents, bạn sẽ có thể trợ giúp. Cách sử dụng Google Documents trên Android Hiệu quả của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.


Thông tin thêm

Cách sử dụng Google tài liệu trên điện thoại

Ngoài phiên bản web của Google Docs, ứng dụng Google Docs cũng có sẵn cho điện thoại Android và IOS, bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt Google Docs cho hầu hết các thiết bị và sử dụng, sau đây là cách sử dụng. Google tài liệu trên điện thoại, bao gồm tạo một tài liệu mới, căn lề, thiết lập tùy chọn phông chữ, cỡ chữ, thêm chú thích, .., mời các bạn tham khảo, áp dụng.
Google Tài liệu là một ứng dụng miễn phí của Google, tại đây người dùng có thể sử dụng để tạo và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến với nhiều định dạng văn bản, công thức toán học, bảng biểu, hình ảnh, ngoài việc sử dụng trên web, bạn cũng có thể tải xuống Google Tài liệucài đặt và sử dụng trên máy tính.

Tải xuống và cài đặt Google Docs, hướng dẫn sử dụng Google Docunent trên điện thoại
Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng Google doc trên Android và iOS thì bài viết chia sẻ cách sử dụng tài liệu google trên điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn.
Mục lục bài viết:1. Google Docs là gì? 2. Cách sử dụng Google Documents trên điện thoại của bạn. 2.1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Tài liệu. 2.2. Cách tạo Google Tài liệu. 2.3. Cách chỉnh sửa văn bản trên Google Tài liệu. 2.4. Cách chia sẻ tài liệu trên Google Docs. 2.5. Cách thêm nhận xét trên Google Tài liệu.
1. Google Docs là gì?
Google Docs hay Google Docs (viết tắt là Google Docs) là một ứng dụng cho phép bạn xem và chỉnh sửa tất cả các tài liệu Google của mình khi đang di chuyển. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ được tự động lưu trữ ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.
Mặc dù đã loại bỏ một số tính năng như thước kẻ, định dạng đầu trang và chân trang, …, và bố cục, nhưng nó vẫn là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể xem và chỉnh sửa văn bản một cách nhanh chóng trên điện thoại.
2. Cách sử dụng Google Documents trên điện thoại của bạn.
Giao diện Google Docs trên điện thoại được thiết kế điều hướng đơn giản, thuận tiện khi sử dụng. Chi tiết cách sử dụng một số tính năng cơ bản của Google Docs trên điện thoại như sau.

2.1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Tài liệu
Bước 1: Tải xuống Google Tài liệu
Để tiện theo dõi, bạn có thể tải ứng dụng Google Docs trên điện thoại theo link tải bên dưới.– Trọng tải Google Tài liệu dành cho Android– Trọng tải Google Tài liệu dành cho iPhone
Bước 2: Cài đặt Google Tài liệu
Sau khi nhấp vào liên kết tải xuống ở trên, nhấn “Cài đặt“. Sau khi cài đặt xong, hãy nhấp vào”mở“để sử dụng ứng dụng Google trên thiết bị.

2.2. Cách tạo Google Tài liệu
Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng, bạn có thể bắt đầu tạo tài liệu mới trên Google Tài liệu. Cụ thể các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Mở ứng dụng Google Documents trên điện thoại của bạn, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
Bước 2: Ở góc dưới cùng của màn hình, nhấp vào dấu (+) để tạo tài liệu Google Docs mới.

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chọn một mẫu tài liệu có sẵn trên Google Docs hoặc tạo một tài liệu mới theo định dạng có sẵn.
TH1: Nếu “Lấy mẫu”, bạn có thể tham khảo và lựa chọn định dạng các mẫu tài liệu có sẵn như mẫu sơ yếu lý lịch, mẫu thư hay báo cáo giáo dục, cơ quan, ..

TH2: Nếu bạn chọn “tạo tài liệu mới“bạn sẽ được chuyển sang giao diện soạn thảo mặc định trên Google Docs và tiến hành nhập liệu theo ý muốn.
Tài liệu mới tạo sẽ tự động được lưu trên Google Docs. Bạn có thể dễ dàng nhấp đúp vào tệp tài liệu trong ứng dụng Google Tài liệu và nhấn vào biểu tượng hình cây bút ở cuối màn hình để chỉnh sửa.

2.3. Cách chỉnh sửa văn bản trên Google Tài liệu
Tại giao diện soạn thảo văn bản của Google Docs, bạn có thể nhập văn bản, chọn phông chữ, màu sắc, thêm tài liệu, bảng biểu vào tài liệu. Đặc biệt:
Bước 1: Trong không gian làm việc của Google Tài liệu, bạn có thể nhập bằng bàn phím từ điện thoại của mình.
Bước 2: Trong điều hướng trên cùng, bạn sẽ thấy một số tùy chọn cho văn bản của mình như:
– Đánh dấu màu xanh lá cây: Cho phép bạn thoát khỏi không gian làm việc của Google Tài liệu sau khi nhập xong.– Nút hoàn tác: Hoàn tác, hoàn tác các thao tác trước đó.– Nút làm lại: Khôi phục các hành động đã hoàn tác– Chữ A. Biểu tượng: Cho phép bạn thiết lập định dạng phông chữ, kiểu chữ, màu chữ, màu sắc cho văn bản. Chuyển sang tính năng đoạn văn, bạn có thể đặt căn chỉnh và giãn dòng cho văn bản mới tạo.

– Biểu tượng dấu (+): Cho phép bạn chèn liên kết, bình luận, hình ảnh, bảng biểu, đánh số thứ tự cho trang văn bản hoặc tạo chú thích cuối trang.– Biểu tượng bình luận: Xem nhận xét của người dùng khác về tài liệu này.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào dấu (…) để thêm các cài đặt tùy chọn cho tài liệu như bố cục in, kiểm tra lỗi chính tả, thiết lập trang, …

Giao diện cài đặt nhanh bên dưới khung soạn thảo Google Docs cho phép bạn thiết lập nhanh các tùy chọn định dạng chữ in đậm, in nghiêng, màu chữ và định dạng đoạn văn cho văn bản mới tạo.
Nếu hài lòng với cài đặt trên Google Documents, bạn có thể nhấp vào dấu kiểm màu xanh lục trên màn hình để thoát khỏi không gian làm việc.
2.4. Cách chia sẻ tài liệu trên Google Docs.
Với tệp tài liệu Google Docs mới được tạo, bạn có thể chia sẻ nó với những người dùng khác theo các cách sau:
Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google Tài liệu trên điện thoại của bạn và nhấp đúp vào tệp tài liệu bạn muốn chia sẻ.
Bước 2: Tại giao diện nội dung của file tài liệu Google Docs, bạn bấm vào biểu tượng hình người ở trên cùng để chia sẻ tài liệu với người khác.

Bước 3: Nhấp vào cho phép để cho phép các tài liệu Google Documents truy cập vào danh bạ của bạn. Tiếp theo, bạn điền địa chỉ email của người mà bạn muốn thêm vào, chọn quyền xem tài liệu cho người này. Trong phần tin nhắn ở dưới cùng, hãy nhập nội dung tin nhắn mà bạn muốn chia sẻ với người dùng đã thêm và nhấp vào mũi tên để hoàn tất quá trình chia sẻ tài liệu trên Google Docs qua điện thoại.

2.5. Cách thêm nhận xét trên Google Tài liệu bằng điện thoại của bạn
Với bất kỳ tài liệu nào được chia sẻ trong nhóm làm việc, bạn có thể để lại nhận xét của mình bằng cách đánh dấu một từ hoặc cụm từ cần chỉnh sửa.
Ghi chú: Bạn chỉ có thể thêm nhận xét vào tệp mà bạn đã đặt quyền chỉnh sửa từ người chia sẻ tài liệu.
Bước 1: Tại giao diện trang chủ của Google Docs, bấm biểu tượng ba dấu gạch ngang trên cùng bên trái, bấm vào tùy chọn “chia sẻ với tôii “. Ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị các tệp tài liệu đã chia sẻ với bạn. Bạn chọn tệp tài liệu muốn thêm comment bằng cách nháy đúp chuột vào tệp đó.

Bước 2: Bấm vào từ, đoạn văn bản mà bạn muốn thêm bình luận. Ngay lập tức, màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn như sao chép, chọn tất cả. Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh để thêm nhận xét.
Bước 3: Viết nhận xét của bạn vào ô “thêm nhận xét mới” bên dưới, nhấp vào biểu tượng mũi tên để gửi nhận xét của bạn và quay lại màn hình chính của Google Tài liệu với nhận xét bạn vừa tạo.

Như vậy là Vik News đã chia sẻ đến các bạn cách thiết lập, cách sử dụng Google tài liệu trên điện thoại một cách chi tiết. Bạn có thể tham khảo và áp dụng những gợi ý này để tạo Google Documents và chỉnh sửa tài liệu của mình bất cứ lúc nào, kể cả khi ngoại tuyến. Chúc may mắn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-google-tai-lieu-tren-dien-thoai-65483n.aspx Trong quá trình sử dụng Google Docs, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thao tác và thêm các tùy chọn vào tài liệu, bài viết chia sẻ thủ thuật, cách sử dụng Google Documents trên Android Hiệu quả của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

#Cách #sử #dụng #Google #tài #liệu #trên #điện #thoại

Cách sử dụng Google tài liệu trên điện thoại

Ngoài phiên bản web của Google Docs, ứng dụng Google Docs cũng có sẵn cho điện thoại Android và IOS, bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt Google Docs cho hầu hết các thiết bị và sử dụng, sau đây là cách sử dụng. Google tài liệu trên điện thoại, bao gồm tạo một tài liệu mới, căn lề, thiết lập tùy chọn phông chữ, cỡ chữ, thêm chú thích, .., mời các bạn tham khảo, áp dụng.
Google Tài liệu là một ứng dụng miễn phí của Google, tại đây người dùng có thể sử dụng để tạo và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến với nhiều định dạng văn bản, công thức toán học, bảng biểu, hình ảnh, ngoài việc sử dụng trên web, bạn cũng có thể tải xuống Google Tài liệucài đặt và sử dụng trên máy tính.

Tải xuống và cài đặt Google Docs, hướng dẫn sử dụng Google Docunent trên điện thoại
Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng Google doc trên Android và iOS thì bài viết chia sẻ cách sử dụng tài liệu google trên điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn.
Mục lục bài viết:1. Google Docs là gì? 2. Cách sử dụng Google Documents trên điện thoại của bạn. 2.1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Tài liệu. 2.2. Cách tạo Google Tài liệu. 2.3. Cách chỉnh sửa văn bản trên Google Tài liệu. 2.4. Cách chia sẻ tài liệu trên Google Docs. 2.5. Cách thêm nhận xét trên Google Tài liệu.
1. Google Docs là gì?
Google Docs hay Google Docs (viết tắt là Google Docs) là một ứng dụng cho phép bạn xem và chỉnh sửa tất cả các tài liệu Google của mình khi đang di chuyển. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ được tự động lưu trữ ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.
Mặc dù đã loại bỏ một số tính năng như thước kẻ, định dạng đầu trang và chân trang, …, và bố cục, nhưng nó vẫn là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể xem và chỉnh sửa văn bản một cách nhanh chóng trên điện thoại.
2. Cách sử dụng Google Documents trên điện thoại của bạn.
Giao diện Google Docs trên điện thoại được thiết kế điều hướng đơn giản, thuận tiện khi sử dụng. Chi tiết cách sử dụng một số tính năng cơ bản của Google Docs trên điện thoại như sau.

2.1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Tài liệu
Bước 1: Tải xuống Google Tài liệu
Để tiện theo dõi, bạn có thể tải ứng dụng Google Docs trên điện thoại theo link tải bên dưới.– Trọng tải Google Tài liệu dành cho Android– Trọng tải Google Tài liệu dành cho iPhone
Bước 2: Cài đặt Google Tài liệu
Sau khi nhấp vào liên kết tải xuống ở trên, nhấn “Cài đặt“. Sau khi cài đặt xong, hãy nhấp vào”mở“để sử dụng ứng dụng Google trên thiết bị.

2.2. Cách tạo Google Tài liệu
Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng, bạn có thể bắt đầu tạo tài liệu mới trên Google Tài liệu. Cụ thể các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Mở ứng dụng Google Documents trên điện thoại của bạn, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
Bước 2: Ở góc dưới cùng của màn hình, nhấp vào dấu (+) để tạo tài liệu Google Docs mới.

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chọn một mẫu tài liệu có sẵn trên Google Docs hoặc tạo một tài liệu mới theo định dạng có sẵn.
TH1: Nếu “Lấy mẫu”, bạn có thể tham khảo và lựa chọn định dạng các mẫu tài liệu có sẵn như mẫu sơ yếu lý lịch, mẫu thư hay báo cáo giáo dục, cơ quan, ..

TH2: Nếu bạn chọn “tạo tài liệu mới“bạn sẽ được chuyển sang giao diện soạn thảo mặc định trên Google Docs và tiến hành nhập liệu theo ý muốn.
Tài liệu mới tạo sẽ tự động được lưu trên Google Docs. Bạn có thể dễ dàng nhấp đúp vào tệp tài liệu trong ứng dụng Google Tài liệu và nhấn vào biểu tượng hình cây bút ở cuối màn hình để chỉnh sửa.

2.3. Cách chỉnh sửa văn bản trên Google Tài liệu
Tại giao diện soạn thảo văn bản của Google Docs, bạn có thể nhập văn bản, chọn phông chữ, màu sắc, thêm tài liệu, bảng biểu vào tài liệu. Đặc biệt:
Bước 1: Trong không gian làm việc của Google Tài liệu, bạn có thể nhập bằng bàn phím từ điện thoại của mình.
Bước 2: Trong điều hướng trên cùng, bạn sẽ thấy một số tùy chọn cho văn bản của mình như:
– Đánh dấu màu xanh lá cây: Cho phép bạn thoát khỏi không gian làm việc của Google Tài liệu sau khi nhập xong.– Nút hoàn tác: Hoàn tác, hoàn tác các thao tác trước đó.– Nút làm lại: Khôi phục các hành động đã hoàn tác– Chữ A. Biểu tượng: Cho phép bạn thiết lập định dạng phông chữ, kiểu chữ, màu chữ, màu sắc cho văn bản. Chuyển sang tính năng đoạn văn, bạn có thể đặt căn chỉnh và giãn dòng cho văn bản mới tạo.

– Biểu tượng dấu (+): Cho phép bạn chèn liên kết, bình luận, hình ảnh, bảng biểu, đánh số thứ tự cho trang văn bản hoặc tạo chú thích cuối trang.– Biểu tượng bình luận: Xem nhận xét của người dùng khác về tài liệu này.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào dấu (…) để thêm các cài đặt tùy chọn cho tài liệu như bố cục in, kiểm tra lỗi chính tả, thiết lập trang, …

Giao diện cài đặt nhanh bên dưới khung soạn thảo Google Docs cho phép bạn thiết lập nhanh các tùy chọn định dạng chữ in đậm, in nghiêng, màu chữ và định dạng đoạn văn cho văn bản mới tạo.
Nếu hài lòng với cài đặt trên Google Documents, bạn có thể nhấp vào dấu kiểm màu xanh lục trên màn hình để thoát khỏi không gian làm việc.
2.4. Cách chia sẻ tài liệu trên Google Docs.
Với tệp tài liệu Google Docs mới được tạo, bạn có thể chia sẻ nó với những người dùng khác theo các cách sau:
Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google Tài liệu trên điện thoại của bạn và nhấp đúp vào tệp tài liệu bạn muốn chia sẻ.
Bước 2: Tại giao diện nội dung của file tài liệu Google Docs, bạn bấm vào biểu tượng hình người ở trên cùng để chia sẻ tài liệu với người khác.

Bước 3: Nhấp vào cho phép để cho phép các tài liệu Google Documents truy cập vào danh bạ của bạn. Tiếp theo, bạn điền địa chỉ email của người mà bạn muốn thêm vào, chọn quyền xem tài liệu cho người này. Trong phần tin nhắn ở dưới cùng, hãy nhập nội dung tin nhắn mà bạn muốn chia sẻ với người dùng đã thêm và nhấp vào mũi tên để hoàn tất quá trình chia sẻ tài liệu trên Google Docs qua điện thoại.

2.5. Cách thêm nhận xét trên Google Tài liệu bằng điện thoại của bạn
Với bất kỳ tài liệu nào được chia sẻ trong nhóm làm việc, bạn có thể để lại nhận xét của mình bằng cách đánh dấu một từ hoặc cụm từ cần chỉnh sửa.
Ghi chú: Bạn chỉ có thể thêm nhận xét vào tệp mà bạn đã đặt quyền chỉnh sửa từ người chia sẻ tài liệu.
Bước 1: Tại giao diện trang chủ của Google Docs, bấm biểu tượng ba dấu gạch ngang trên cùng bên trái, bấm vào tùy chọn “chia sẻ với tôii “. Ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị các tệp tài liệu đã chia sẻ với bạn. Bạn chọn tệp tài liệu muốn thêm comment bằng cách nháy đúp chuột vào tệp đó.

Bước 2: Bấm vào từ, đoạn văn bản mà bạn muốn thêm bình luận. Ngay lập tức, màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn như sao chép, chọn tất cả. Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh để thêm nhận xét.
Bước 3: Viết nhận xét của bạn vào ô “thêm nhận xét mới” bên dưới, nhấp vào biểu tượng mũi tên để gửi nhận xét của bạn và quay lại màn hình chính của Google Tài liệu với nhận xét bạn vừa tạo.

Như vậy là Vik News đã chia sẻ đến các bạn cách thiết lập, cách sử dụng Google tài liệu trên điện thoại một cách chi tiết. Bạn có thể tham khảo và áp dụng những gợi ý này để tạo Google Documents và chỉnh sửa tài liệu của mình bất cứ lúc nào, kể cả khi ngoại tuyến. Chúc may mắn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-google-tai-lieu-tren-dien-thoai-65483n.aspx Trong quá trình sử dụng Google Docs, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thao tác và thêm các tùy chọn vào tài liệu, bài viết chia sẻ thủ thuật, cách sử dụng Google Documents trên Android Hiệu quả của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

#Cách #sử #dụng #Google #tài #liệu #trên #điện #thoại


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button