Tư Vấn

Cách sử dụng khẩu trang vải chống virus, kháng khuẩn đúng cách

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khẩu trang vải đã biến thành vật bất ly thân đối với chúng ta mỗi lúc đi làm hay tới những nơi công cộng. Tuy nhiên, theo nguyên Phó giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Lê Trường Giang, việc đeo khẩu trang ko đúng cách có thể khiến chúng ta có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn cả lúc ko đeo món đồ này. Làm sao đeo khẩu trang vải đúng cách? Hãy cùng Vik News khám phá cụ thể qua bài viết chỉ dẫn dưới đây.

1. Ích lợi của việc sử dụng khẩu trang vải để phòng bệnh

Chúng ta chẳng thể phủ nhận điểm tốt của khẩu trang vải kháng khuẩn trong việc chặn lại sự thâm nhập của virus SARS-CoV-2 vào thân thể người. Vậy ích lợi của nhân tố quan trọng này là gì? Phần tiếp theo của bài viết sẽ phân phối câu giải đáp cho câu hỏi trên:

Khẩu trang vải là thành trì giúp ngăn phòng ngừa nguy cơ truyền nhiễm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus gây bệnh COVID-19 có chế độ lây nhiễm chủ chốt bằng các giọt nước miếng, dịch tiết mũi họng (thuật ngữ chuyên môn gọi là bắn tung tóe) từ người bị bệnh được thải ra môi trường lúc họ ho hoặc hắt xì hơi. Khẩu trang vải có thể nếu như 1 “tòa thành” ngăn xúc tiếp trực tiếp với những giọt nước mang mầm bệnh gian nguy này.

>>> Thông tin thêm: Khẩu trang vải kháng khuẩn có tốt ko? Nó có thể được sử dụng lại ko?

Khẩu trang vải có thể sử dụng nhiều lần.

Khác với khẩu trang y tế, khẩu trang vải chống vi rút có thể sử dụng nhiều lần nhưng mà vẫn rất hiệu quả trong việc phòng, chống các bệnh lây truyền trong tập thể. Thậm chí, nhiều thành phầm khẩu trang vải có thể tái sử dụng tới 30 lần (sau lúc rửa mỗi khẩu trang bằng nước xà phòng).

Trong lúc ấy, nhược điểm của khẩu trang y tế là: chỉ sử dụng được 1 lần. Việc sử dụng khẩu trang y tế là hoang toàng và có hại cho môi trường thiên nhiên.

Bạn có thể mày mò thêm về cách tiệt trùng khẩu trang vải tại nhà trong lò vi sóng 1 cách an toàn và đơn giản phê duyệt bài viết tổng quan về Dữ liệu béo tại đây.

Trcửa ải nghiệm đeo khẩu trang vải vô cùng dễ chịu

Khẩu trang y tế chuyên dụng (đặc thù là khẩu trang N95) vô cùng kín gió, có thể khiến người đeo cảm thấy khó ở, giảm thiểu nhiều đối với các hoạt động hô hấp thông thường. Trong lúc ấy, khẩu trang vải giúp bảo vệ chúng ta khỏi sự thâm nhập của các loại vi rút, vi khuẩn gian nguy và rất dễ chịu, thoáng khí lúc đeo. Người đeo khẩu trang vải trông cũng thời trang và sành điệu hơn rất nhiều so với lúc đeo các loại khẩu trang y tế khác.

Mặc dầu khẩu trang N95 có tính năng phòng bệnh tốt hơn nhưng mà chỉ nên sử dụng cho các thầy thuốc, y tá thường xuyên xúc tiếp với bệnh nhân. Đối với những người tầm thường, việc đeo khẩu trang vải kháng khuẩn là đủ để bảo vệ an toàn cho bạn và những người bao quanh.

Xem các loại khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng tại Vik News

2. Cách đeo khẩu trang vải đúng cách

Bạn đeo khẩu trang vải có đúng cách ko? Chỉ dẫn sau đây sẽ giải đáp câu hỏi trên:

Bước 1: Xác định hướng đeo xác thực của mặt nạ

Trước lúc đeo khẩu trang, bạn phải xác định đúng hướng sử dụng của khẩu trang. Thông thường, khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ được thiết kế sao cho bề mặt úp xuống để giảm thiểu hiện trạng giọt nước dính vào vải.

Để rà soát hướng xác thực của mặt nạ, bạn có thể gấp nó làm đôi và đặt nó trên 1 bề mặt phẳng. Mặt nạ với hướng xác thực sẽ giống như hình minh họa sau:

Hướng chính xác để đeo mặt nạ.

Bước 2: Dùng mặt nạ đắp từ sống mũi tới toàn thể vùng cằm.

Sau lúc xác định đúng hướng sử dụng, mặt nạ vải mở màn được đắp lên mặt. Bạn cần tiến hành các thao tác để mặt nạ có thể ôm sát sống mũi và che được toàn thể cằm trên gương mặt. Điều này sẽ giúp ngăn các giọt bé lọt qua các khe hở trên mặt nạ và thâm nhập vào hệ hô hấp của bạn.

Khẩu trang vải phải che được sống mũi và cằm trên khuôn mặt.

Khẩu trang vải thường đã có sẵn những đường may tạo nếp gấp ở giữa. Bạn chỉ cần vỗ nhẹ theo đường nếp gấp này là đủ để mặt nạ ôm sát sống mũi trên gương mặt.

>>> Khám phá ngay:

 • Cách làm dung dịch tiệt trùng tay bằng cồn 90 mau chóng
 • 6 bước rửa tay đúng cách theo chỉ dẫn chuẩn của Bộ Y tế
 • Cách Pha Nước Súc Miệng Sinh Lý Theo Tỷ Lệ Chuẩn Tại Nhà
 • 10 loại nước trái cây nên bổ sung để tăng sức đề kháng ngăn phòng ngừa bệnh tật

Như vậy, hãy nắm vững toàn thể thứ tự đeo khẩu trang vải 1 cách xác thực. Dưới đây là 1 số xem xét bạn cần biết trong công đoạn đeo khẩu trang vải:

3. Những xem xét lúc sử dụng khẩu trang vải

 • Bạn nên chọn những loại khẩu trang sử dụng loại vải dệt kim hoặc vải dệt 2 lớp (có 1 lớp kháng khuẩn) để bảo đảm chặn lại vi rút, vi khuẩn thâm nhập vào thân thể. Nhiều loại khẩu trang có bản lĩnh giảm vi khuẩn tới 80% và có thể tái sử dụng sau 30 lần giặt. Bạn có thể xem 1 số thành phầm Dữ liệu béo được yêu cầu sau đây:
 • Khi tháo mặt nạ, vui lòng giữ dây đeo để tháo. Xin xem xét rằng bạn ko nên dùng tay chạm vào bề mặt bên ngoài của khẩu trang vì có thể vi rút và vi khuẩn vẫn còn bám trên ấy.
 • Bạn nên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch cồn pha loãng hoặc nước rửa tay khô sau lúc tháo khẩu trang. 1 số thành phầm nước rửa tay khô Vik News sau đây có thể giúp bạn tiệt trùng và loại trừ nhiều loại virus gian nguy:
 • Với khẩu trang vải đã qua sử dụng, bạn rửa sạch bằng xà phòng và lau khô là có thể sử dụng tiếp. Bạn có thể ngâm khẩu trang trong dung dịch cloramin B 0,5% hoặc nước Javen trước lúc giặt để bảo đảm loại trừ hết vi khuẩn và vi rút trên vải.

>>> Chia sẻ:

 • Chuyên gia méc bạn: Cách tiệt trùng khẩu trang bằng lò vi sóng dễ dàng
 • Khẩu trang y tế dùng được mấy lần? Khẩu trang y tế có giặt được ko?

Trên đây là những thảo luận về Vik News về cách đeo khẩu trang đúng cách. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn và gia đình phòng tránh bệnh hiệu quả.

Để biết các mẹo và chỉ dẫn cách đặt sắm nước rửa tay khô, khẩu trang vải chống vi rút, diệt khuẩn, bạn có thể truy cập website Vik News hoặc liên hệ trực tiếp tại:

mua sắm trực tuyến

Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđấy
Dế yêu: 024.3568.6699

Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh: 716-718 Điện Biên Phủ, Quận 10, Quận 10
Dế yêu: 028.3833.6666

>> Đọc thêm:

 • Đốt cào cào có tính năng gì? Cách đốt cào cào để tiệt trùng trong nhà
 • 12 thực phẩm tăng sức đề kháng cho thân thể trước mùa dịch
 • Dầu tràm có tính năng gì trong việc kháng khuẩn, chống cảm cúm?
 • Vi khuẩn Whitmore có thể ăn thịt ko?

.

Xem thêm thông tin Cách sử dụng khẩu trang vải chống virus, kháng khuẩn đúng cách

Cách sử dụng khẩu trang vải chống virus, kháng khuẩn đúng cách

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, khẩu trang vải đã biến thành vật bất ly thân đối với chúng ta mỗi lúc đi làm hay lúc lui đến những vị trí công cộng. Tuy nhiên, theo nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM Lê Trường Giang, việc đeo khẩu trang sai cách có thể khiến chúng ta có nguy cơ bị nhiễm bệnh còn cao hơn so với lúc ko sử dụng đồ vật này. Như thế nào là đeo khẩu trang vải đúng cách? Bạn hãy cùng Vik News khám phá cụ thể qua bài viết chỉ dẫn dưới đây.

1. Ích lợi lúc sử dụng khẩu trang vải để phòng chống dịch bệnh
Chúng ta chẳng thể phủ nhận những điểm tốt của khẩu trang vải kháng khuẩn trong việc chặn lại sự thâm nhập của virus SARS-CoV-2 đối với thân thể con người. Vậy những ích lợi của đồ vật quan trọng này là gì? Phần sau của bài viết sẽ đem lại lời trả lời cho câu hỏi trên:

Khẩu trang vải là thành trì giúp ngăn chăn nguy cơ truyền nhiễm bệnh
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus gây ra bệnh COVID-19 có chế độ lây lan chủ chốt do những giọt nước miếng, nước mũi (thuật ngữ chuyên môn gọi là các giọt bắn) của người bệnh phát tán ra môi trường bên ngoài lúc họ ho hoặc hắt xì hơi. Khẩu trang vải có thể được nếu như 1 “thành trì” ngăn bạn xúc tiếp trực tiếp với những giọt bắn mang mầm bệnh gian nguy này.
>>> Mày mò thêm: Khẩu trang vải kháng khuẩn có tốt ko? Có dùng lại được ko?

Khẩu trang vải có thể sử dụng nhiều lần
Khác với khẩu trang y tế, khẩu trang vải chống virus hoàn toàn có thể sử dụng nhiều lần nhưng mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc phòng chống và ngăn phòng ngừa dịch bệnh truyền nhiễm trong tập thể. Thậm chí, nhiều thành phầm khẩu trang vải có thể tái sử dụng đến 30 lần (sau mỗi lần khẩu trang được giặt bằng nước xà phòng).
Trong lúc ấy, nhược điểm của chiếc khẩu trang y tế chính là: Chúng chỉ có thể sử dụng 1 lần độc nhất. Việc sử dụng khẩu trang y tế vừa gây hoang toàng, vừa gây hại đối với môi trường thiên nhiên.
Bạn có thể mày mò thêm cách khử khuẩn cho khẩu trang vải an toàn, dễ dàng ngay tại nhà bằng lò vi sóng qua bài viết tổng hợp của Vik News tại đây.

Trcửa ải nghiệm lúc đeo khẩu trang vải là hết sức dễ chịu
Khẩu trang chuyên dụng dùng trong y tế (đặc thù là khẩu trang N95) hết sức kín khí, có thể khiến người đeo cảm thấy khó ở và gặp nhiều giảm thiểu trong hoạt động hô hấp tầm thường. Trong lúc ấy, khẩu trang vải vừa giúp bảo vệ cho chúng ta khỏi sự thâm nhập của các loại virus, vi khuẩn gian nguy, vừa dễ chịu và thoáng khí lúc đeo. Người đeo khẩu trang vải trông cũng thời trang và kiểu cách hơn nhiều so với lúc sử dụng các loại khẩu trang y tế khác.
Khẩu trang N95 tuy đem đến hiệu quả cao hơn trong việc phòng chống dịch bệnh nhưng mà chỉ nên dùng với nhân vật là các y bác sỹ thường xuyên xúc tiếp với người bệnh. Với người dân tầm thường, việc đeo khẩu trang vải kháng khuẩn là đủ để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người bao quanh.

2. Cách đeo khẩu trang vải đúng cách
Bạn có đang đeo khẩu trang vải đúng cách? Chỉ dẫn sau đây sẽ là lời trả lời cho câu hỏi trên:

Bước 1: Xác định hướng đeo xác thực của khẩu trang
Trước lúc đeo khẩu trang, bạn cần phải xác định hướng đeo xác thực của khẩu trang. Thông thường, 1 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ được thiết kế để phần bề mặt có hướng chúc xuống phía dưới để giảm thiểu bản lĩnh các giọt bắn sẽ bám lại trên lớp vải.
Để rà soát xác thực hướng đeo khẩu trang, bạn có thể gập khẩu trang lại làm đôi và trải xuống bề mặt phẳng. Khẩu trang có hướng đeo đúng sẽ giống như hình ảnh minh họa ở phía dưới đây:

Bước 2: Đeo khẩu trang che kín từ sống mũi đến toàn thể khu vực cằm
Sau lúc xác định xác thực hướng đeo, bạn mở màn đeo khẩu trang vải lên gương mặt. Bạn cần tiến hành các thao tác làm sao để khẩu trang có thể ép sát đường sống mũi và che kín toàn thể phần cằm trên gương mặt. Điều này sẽ giúp chặn các giọt bắn có thể luồn qua các kẽ hở trên khẩu trang và thâm nhập vào hệ thống hô hấp trong thân thể bạn.

Thông thường, các loại khẩu trang vải đã may sẵn những đường may tạo thành nếp gập ở phần chính giữa. Bạn chỉ cần vuốt nhẹ vào đường nếp gập này là đủ để khẩu trang có thể ép sát vùng sống mũi trên gương mặt.
>>> Khám phá ngay:
Cách pha dung dịch sát khuẩn tay nhanh từ cồn 90 độ
6 bước rửa tay đúng cách theo chỉ dẫn chuẩn của Bộ Y tế
Cách pha nước muối sinh lý súc mồm theo tỉ lệ chuẩn tại nhà
10 loại nước ép tăng sức đề kháng nên bổ sung để phòng chống dịch bệnh
Như vậy là bạn nắm vững toàn thể thứ tự đeo khẩu trang vải đúng cách. Sau đây sẽ là 1 vài xem xét bạn cần biết trong công đoạn sử dụng khẩu trang vải:

3. Những xem xét lúc sử dụng khẩu trang vải
Bạn nên chọn lựa các loại khẩu trang sử dụng loại vải dệt kim hoặc vải dệt thoi có 2 lớp (với 1 lớp kháng khuẩn) để bảo đảm chặn lại sự thâm nhập của virus, vi khuẩn vào thân thể. Nhiều loại khẩu trang có bản lĩnh làm giảm sút vi khuẩn lên đến 80%, có thể tái sử dụng sau 30 lần giặt. Bạn có thể tham khảo 1 số thành phầm gợi ý sau từ Vik News:
Khi tháo khẩu trang, bạn cầm vào dây đeo để tháo. Bạn xem xét ko dùng tay chạm vào phần bề mặt bên ngoài của khẩu trang vì có thể virus, vi khuẩn vẫn còn đọng lại trên ấy.
Bạn cần rửa tay bằng xà phòng, dung dịch cồn pha loãng hoặc nước rửa tay khô sau lúc tháo khẩu trang. 1 số thành phầm nước rửa tay khô sau trên Vik News có thể giúp bạn sát khuẩn và loại bỏ nhiều loại virus gian nguy:
Với khẩu trang vải đã sử dụng, bạn giặt bằng xà phòng và phơi khô để tái sử dụng. Bạn có thể ngâm khẩu trang trong dung dịch Cloramin B 0,5% hoặc nước Javen trước lúc giặt để bảo đảm diệt sạch các loại vi khuẩn, virus còn sót lại trên vải.
>>> Chia sẻ: 
Chuyên gia méc bạn: Cách khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng dễ dàng
Khẩu trang y tế dùng được mấy lần? Khẩu trang y tế có giặt được ko?
Trên đây là những san sớt của Vik News về cách đeo khẩu trang đúng cách. Hy vọng những thông tin mới rồi có thể giúp bạn và gia đình phòng chống dịch bệnh hiệu quả.
Để được tham mưu và chỉ dẫn đặt sắm các loại nước rửa tay khô, khẩu trang vải chống virus, kháng khuẩn, bạn có thể truy cập vào website Vik News hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđấy
Dế yêu: 024.3568.6969

TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Dế yêu: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:
Đốt bồ kết có tính năng gì? Cách đốt quả bồ kết xông nhà tiệt trùng
12 thực phẩm tăng sức đề kháng cho thân thể trước mùa dịch bệnh
Tinh dầu tràm có tính năng gì trong việc kháng khuẩn, chống cảm cúm?
Bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người có phải do vi khuẩn Whitmore gây ra?
Tagskhẩu trang

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cách #sử #dụng #khẩu #trang #vải #chống #virus #kháng #khuẩn #đúng #cách

Cách sử dụng khẩu trang vải chống virus, kháng khuẩn đúng cách

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, khẩu trang vải đã biến thành vật bất ly thân đối với chúng ta mỗi lúc đi làm hay lúc lui đến những vị trí công cộng. Tuy nhiên, theo nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM Lê Trường Giang, việc đeo khẩu trang sai cách có thể khiến chúng ta có nguy cơ bị nhiễm bệnh còn cao hơn so với lúc ko sử dụng đồ vật này. Như thế nào là đeo khẩu trang vải đúng cách? Bạn hãy cùng Vik News khám phá cụ thể qua bài viết chỉ dẫn dưới đây.

1. Ích lợi lúc sử dụng khẩu trang vải để phòng chống dịch bệnh
Chúng ta chẳng thể phủ nhận những điểm tốt của khẩu trang vải kháng khuẩn trong việc chặn lại sự thâm nhập của virus SARS-CoV-2 đối với thân thể con người. Vậy những ích lợi của đồ vật quan trọng này là gì? Phần sau của bài viết sẽ đem lại lời trả lời cho câu hỏi trên:

Khẩu trang vải là thành trì giúp ngăn chăn nguy cơ truyền nhiễm bệnh
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus gây ra bệnh COVID-19 có chế độ lây lan chủ chốt do những giọt nước miếng, nước mũi (thuật ngữ chuyên môn gọi là các giọt bắn) của người bệnh phát tán ra môi trường bên ngoài lúc họ ho hoặc hắt xì hơi. Khẩu trang vải có thể được nếu như 1 “thành trì” ngăn bạn xúc tiếp trực tiếp với những giọt bắn mang mầm bệnh gian nguy này.
>>> Mày mò thêm: Khẩu trang vải kháng khuẩn có tốt ko? Có dùng lại được ko?

Khẩu trang vải có thể sử dụng nhiều lần
Khác với khẩu trang y tế, khẩu trang vải chống virus hoàn toàn có thể sử dụng nhiều lần nhưng mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc phòng chống và ngăn phòng ngừa dịch bệnh truyền nhiễm trong tập thể. Thậm chí, nhiều thành phầm khẩu trang vải có thể tái sử dụng đến 30 lần (sau mỗi lần khẩu trang được giặt bằng nước xà phòng).
Trong lúc ấy, nhược điểm của chiếc khẩu trang y tế chính là: Chúng chỉ có thể sử dụng 1 lần độc nhất. Việc sử dụng khẩu trang y tế vừa gây hoang toàng, vừa gây hại đối với môi trường thiên nhiên.
Bạn có thể mày mò thêm cách khử khuẩn cho khẩu trang vải an toàn, dễ dàng ngay tại nhà bằng lò vi sóng qua bài viết tổng hợp của Vik News tại đây.

Trcửa ải nghiệm lúc đeo khẩu trang vải là hết sức dễ chịu
Khẩu trang chuyên dụng dùng trong y tế (đặc thù là khẩu trang N95) hết sức kín khí, có thể khiến người đeo cảm thấy khó ở và gặp nhiều giảm thiểu trong hoạt động hô hấp tầm thường. Trong lúc ấy, khẩu trang vải vừa giúp bảo vệ cho chúng ta khỏi sự thâm nhập của các loại virus, vi khuẩn gian nguy, vừa dễ chịu và thoáng khí lúc đeo. Người đeo khẩu trang vải trông cũng thời trang và kiểu cách hơn nhiều so với lúc sử dụng các loại khẩu trang y tế khác.
Khẩu trang N95 tuy đem đến hiệu quả cao hơn trong việc phòng chống dịch bệnh nhưng mà chỉ nên dùng với nhân vật là các y bác sỹ thường xuyên xúc tiếp với người bệnh. Với người dân tầm thường, việc đeo khẩu trang vải kháng khuẩn là đủ để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người bao quanh.

2. Cách đeo khẩu trang vải đúng cách
Bạn có đang đeo khẩu trang vải đúng cách? Chỉ dẫn sau đây sẽ là lời trả lời cho câu hỏi trên:

Bước 1: Xác định hướng đeo xác thực của khẩu trang
Trước lúc đeo khẩu trang, bạn cần phải xác định hướng đeo xác thực của khẩu trang. Thông thường, 1 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ được thiết kế để phần bề mặt có hướng chúc xuống phía dưới để giảm thiểu bản lĩnh các giọt bắn sẽ bám lại trên lớp vải.
Để rà soát xác thực hướng đeo khẩu trang, bạn có thể gập khẩu trang lại làm đôi và trải xuống bề mặt phẳng. Khẩu trang có hướng đeo đúng sẽ giống như hình ảnh minh họa ở phía dưới đây:

Bước 2: Đeo khẩu trang che kín từ sống mũi đến toàn thể khu vực cằm
Sau lúc xác định xác thực hướng đeo, bạn mở màn đeo khẩu trang vải lên gương mặt. Bạn cần tiến hành các thao tác làm sao để khẩu trang có thể ép sát đường sống mũi và che kín toàn thể phần cằm trên gương mặt. Điều này sẽ giúp chặn các giọt bắn có thể luồn qua các kẽ hở trên khẩu trang và thâm nhập vào hệ thống hô hấp trong thân thể bạn.

Thông thường, các loại khẩu trang vải đã may sẵn những đường may tạo thành nếp gập ở phần chính giữa. Bạn chỉ cần vuốt nhẹ vào đường nếp gập này là đủ để khẩu trang có thể ép sát vùng sống mũi trên gương mặt.
>>> Khám phá ngay:
Cách pha dung dịch sát khuẩn tay nhanh từ cồn 90 độ
6 bước rửa tay đúng cách theo chỉ dẫn chuẩn của Bộ Y tế
Cách pha nước muối sinh lý súc mồm theo tỉ lệ chuẩn tại nhà
10 loại nước ép tăng sức đề kháng nên bổ sung để phòng chống dịch bệnh
Như vậy là bạn nắm vững toàn thể thứ tự đeo khẩu trang vải đúng cách. Sau đây sẽ là 1 vài xem xét bạn cần biết trong công đoạn sử dụng khẩu trang vải:

3. Những xem xét lúc sử dụng khẩu trang vải
Bạn nên chọn lựa các loại khẩu trang sử dụng loại vải dệt kim hoặc vải dệt thoi có 2 lớp (với 1 lớp kháng khuẩn) để bảo đảm chặn lại sự thâm nhập của virus, vi khuẩn vào thân thể. Nhiều loại khẩu trang có bản lĩnh làm giảm sút vi khuẩn lên đến 80%, có thể tái sử dụng sau 30 lần giặt. Bạn có thể tham khảo 1 số thành phầm gợi ý sau từ Vik News:
Khi tháo khẩu trang, bạn cầm vào dây đeo để tháo. Bạn xem xét ko dùng tay chạm vào phần bề mặt bên ngoài của khẩu trang vì có thể virus, vi khuẩn vẫn còn đọng lại trên ấy.
Bạn cần rửa tay bằng xà phòng, dung dịch cồn pha loãng hoặc nước rửa tay khô sau lúc tháo khẩu trang. 1 số thành phầm nước rửa tay khô sau trên Vik News có thể giúp bạn sát khuẩn và loại bỏ nhiều loại virus gian nguy:
Với khẩu trang vải đã sử dụng, bạn giặt bằng xà phòng và phơi khô để tái sử dụng. Bạn có thể ngâm khẩu trang trong dung dịch Cloramin B 0,5% hoặc nước Javen trước lúc giặt để bảo đảm diệt sạch các loại vi khuẩn, virus còn sót lại trên vải.
>>> Chia sẻ: 
Chuyên gia méc bạn: Cách khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng dễ dàng
Khẩu trang y tế dùng được mấy lần? Khẩu trang y tế có giặt được ko?
Trên đây là những san sớt của Vik News về cách đeo khẩu trang đúng cách. Hy vọng những thông tin mới rồi có thể giúp bạn và gia đình phòng chống dịch bệnh hiệu quả.
Để được tham mưu và chỉ dẫn đặt sắm các loại nước rửa tay khô, khẩu trang vải chống virus, kháng khuẩn, bạn có thể truy cập vào website Vik News hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđấy
Dế yêu: 024.3568.6969

TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Dế yêu: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:
Đốt bồ kết có tính năng gì? Cách đốt quả bồ kết xông nhà tiệt trùng
12 thực phẩm tăng sức đề kháng cho thân thể trước mùa dịch bệnh
Tinh dầu tràm có tính năng gì trong việc kháng khuẩn, chống cảm cúm?
Bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người có phải do vi khuẩn Whitmore gây ra?
Tagskhẩu trang

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cách #sử #dụng #khẩu #trang #vải #chống #virus #kháng #khuẩn #đúng #cách


#Cách #sử #dụng #khẩu #trang #vải #chống #virus #kháng #khuẩn #đúng #cách

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button