Cách sửa lỗi chuột máy tính hỏng, nhảy lung tung

Trong bài viết này, Vik News sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi chuột máy tính bị nhảy chuột theo từng bước cụ thể và chi tiết cho từng nguyên nhân gây ra lỗi như chuyển đổi cổng, kiểm tra bề mặt chuyển động.

tình trạng Con trỏ chuột di chuyển xung quanh. Nhiều người dùng vô cùng bức xúc với máy tính, laptop. Khi con trỏ chuột di chuyển xung quanh, việc đầu tiên cần làm là tắt tất cả các ứng dụng trên máy tính và làm theo hướng dẫn dưới đây trong Dữ liệu lớn để khắc phục lỗi chuột máy tính nhảy lung tung.

sửa chữa màn hình máy tính kém

Cách sửa lỗi máy tính nhảy chuột

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi chuột trên máy tính của bạn, trong đó phần lớn là những nguyên nhân mà ít người để ý hoặc không biết. Lỗi nhảy chuột máy tính trong bài viết này sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Cách sửa lỗi nhảy con trỏ chuột

1. Chuyển đổi cổng kết nối

Việc giải quyết lỗi chuột nhảy của bạn dường như không quá khó nếu chỉ do cổng kết nối của máy tính còn nguyên nhân là do máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chuột ngoài được kết nối với máy tính của mình qua cổng USB, bạn sẽ cần rút phích cắm của chuột và cắm lại vào một cổng khác. Thực hiện cách sửa chuột laptop bị nhảy này sẽ cho bạn biết vấn đề là do chuột, cổng kết nối hay bàn di chuột.

2. Ngắt kết nối các thiết bị khác

Đôi khi lỗi con trỏ chuột bật lên do bạn đang kết nối nhiều thiết bị khác cùng lúc, chẳng hạn như bút, bàn di chuột, bàn phím, v.v. Điều này gây ra xung đột giữa các thiết bị và vô tình làm cho con trỏ chuột bị nhảy lung tung. Để khắc phục lỗi trỏ chuột, bạn cần ngắt kết nối và kiểm tra lại giữa nhiều thiết bị.

3. Kiểm tra bề mặt di chuột

Làm thế nào để sửa chữa màn hình máy tính của bạn?

Bề mặt di chuột lồi và lõm cũng là nguyên nhân rất phổ biến gây ra hiện tượng chuột nhảy do mắt laser của chuột thay đổi liên tục. Đảm bảo tìm một bề mặt phẳng, nhẵn hoặc sử dụng một tấm lót để ngăn chuột chạy xung quanh.

4. Kiểm tra máy tính của bạn để tìm vi-rút hoặc phần mềm gián điệp

Nếu bạn đang gặp lỗi con trỏ chuột, điều khiển máy tính của bạn từ thiết bị bên ngoài thông qua phần mềm gián điệp hoặc vi-rút cũng có thể là nguyên nhân. Để khắc phục và sửa lỗi chuột máy tính nhảy, bạn nên cài đặt và sử dụng ngay phần mềm diệt virus. Nếu tình trạng của máy tính không thay đổi, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia để nhanh chóng khắc phục lỗi chuột máy tính bị nảy do can thiệp từ xa.

5. Cập nhật trình điều khiển chuột máy tính và bàn di chuột

Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào với con trỏ chuột di chuyển xung quanh, bạn cũng nên kiểm tra các bản cập nhật cho trình điều khiển chuột máy tính và bàn di chuột. Nếu trình điều khiển lỗi thời, nó cũng có thể gây ra lỗi nhảy chuột và gây ra nhiều vấn đề với các thiết bị phần cứng khác …

tiếc là tôi không thể di chuyển

Việc cập nhật trình điều khiển chuột và bàn di chuột của bạn yêu cầu kết nối internet và bạn phải thực hiện cập nhật trực tiếp trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị.

6. Ẩn con trỏ khi vào chế độ đóng

Ẩn con trỏ trong khi nhập là một chế độ cho phép bạn ẩn con trỏ chuột trong khi nhập. Đặc biệt, nó còn là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi trỏ chuột máy tính. Để khắc phục lỗi chuột laptop bạn chỉ cần tắt chế độ này đi vì chế độ này khiến máy tính của bạn bị nhảy loạn xạ.

Cấp độ 1: bằng bảng điều khiển trên máy tính của bạn. Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng. đi đến bảng điều khiển Trong Windows 7, 8 và 10 được giới thiệu bởi dữ liệu lớn.

Bước 2: đầu vào bảng điều khiển Tìm một mặt hàng con chuột

Một cách khác để sửa chữa một máy tính xách tay bị hỏng?

Bước 3: trong cửa sổ thuộc tính chuộtbạn chọn tab Tùy chọn con trỏbỏ chọn hộp Ẩn con trỏ trong khi nhậpsau đó nhấn Vâng.

Làm thế nào để khôi phục cơ sở dữ liệu?

7. Khởi động máy tính ở chế độ khởi động sạch

Chế độ khởi động sạch là chế độ khởi động tắt tất cả phần mềm và trình điều khiển ảnh hưởng đến máy tính của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố và sửa lỗi nảy con trỏ chuột. Các bước hoạt động như sau:

Cấp độ 1: Khi một tổ hợp phím được nhấn Windows + Giá rẻ mở cửa sổ chạy. Đi vào “msconfigsau đó nhấn Vâng.

Thực hiện khởi động sạch khi máy tính đóng.

Bước 2: trong tab đăng lạibạn chọn bắn chọn lọcđánh dấu Tải xuống các dịch vụ hệ thống cũng không được kiểm tra Tải các mục khởi động

Làm thế nào để giải quyết vấn đề nóng lạnh của máy may của bạn.

Bước 3: trong tab dịch vụđánh dấu Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoftsau đó nhấn Vô hiệu hóa tất cả.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề nóng lạnh của máy may của bạn.

Bước 4: Khởi động lại thiết bị của bạn để xem lỗi nhảy chuột đã được khắc phục hay chưa.

8. Tắt bàn di chuột trên máy tính xách tay

Touchpad hoạt động mạnh cũng là một nguyên nhân chính khiến nhiều người dùng gặp phải tình trạng chuột máy tính bị nhảy, lỗi không ổn định. Việc khắc phục lỗi nhảy lõi chuột rất đơn giản bạn chỉ cần vô hiệu hóa và vô hiệu hóa touchpad trên máy tính. đếm.

Để sửa lỗi chuột laptop các bạn làm theo các bước sau:

Cấp độ 1: bằng bảng điều khiển trên máy tính của bạn. Cách truy cập Control Panel trên máy tính Windows 7, 8, 10 rất đơn giản và có nhiều tùy chọn gửi đến bạn.

Bước 2: đầu vào bảng điều khiển Tìm một mặt hàng Quản lý thiết bị

Làm thế nào để giải quyết vấn đề nóng lạnh của máy may của bạn.

Bước 3: phía trong Chuột và các thiết bị mồi khácNhấp chuột phải vào mục nhập bàn di chuột tương ứng với phần cứng của thiết bị của bạn và chọn không hợp lệ

sửa máy may nhảy hong kong

Bước 4: Khởi động lại thiết bị để kiểm tra hiện tượng.

9. Cài đặt phần mềm của bên thứ ba để tắt bàn di chuột

Có một số cách để tắt bàn di chuột, bao gồm cả việc sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Vik News giới thiệu phần mềm Kid Key Lock hoặc Madie cho phép bạn dễ dàng vô hiệu hóa bàn di chuột bằng một vài thao tác cơ bản. khóa chìa khóa trẻ emBạn không cần phải làm gì nhiều với hệ thống.

10. Thay thế chuột mới

Sau khi xác định nguyên nhân, chuột hỏng, bạn nên thay chuột mới và kiểm tra công việc sửa chữa chuột máy tính như ban đầu. Thường thì chuột sử dụng lâu ngày cáp kết nối có vấn đề, con trỏ chuột bị nảy.

Trên đây là một số cách xử lý lỗi con trỏ chuột nhảy trên màn hình máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi chuột hoặc USB chuột. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trên hoặc chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng dữ liệu lớn để sửa lỗi chuột trên máy tính. Bạn có ổn không. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm. Tắt bàn phím và chuột máy tính xách tay xin vui lòng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-chuot-may-tinh-13472n.aspx
Đối với chuột máy tính của bạn, vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết để giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ và tránh hư hỏng. làm sạch chuột máy tính thường xuyên để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm thông tin Cách sửa lỗi chuột máy tính hỏng, nhảy lung tung

Cách sửa lỗi chuột máy tính hỏng, nhảy lung tung

Trong bài viết này Vik News sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi chuột máy tính bị hỏng, nhảy lung tung cụ thể và chi tiết theo từng nguyên nhân gây ra các lỗi này như chuyển đổi cổng, kiểm tra bề mặt chuyển động.
Trạng thái con trỏ chuột nhảy xung quanh trên máy tính, laptop khiến nhiều người dùng vô cùng bức xúc. Khi con trỏ chuột nhảy lung tung, việc đầu tiên bạn cần làm là tắt hết các ứng dụng trên máy tính và khắc phục lỗi chuột máy tính nhảy lung tung theo hướng dẫn dưới đây của Vik News.

Hướng dẫn sửa lỗi chuột máy tính bị nhảy lung tung
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi chuột nhảy lung tung trên máy tính và đa số là những nguyên nhân ít người để ý hoặc biết, Vik News hi vọng với những nguyên nhân chúng tôi chỉ ra và hướng dẫn cách khắc phục. Lỗi chuột máy tính bị nhảy lung tung trong bài viết này sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn đọc tốt nhất.

Cách sửa lỗi nhảy con trỏ chuột
1. Chuyển đổi cổng kết nối

Có vẻ như cách khắc phục lỗi chuột nhảy không quá khó nếu nguyên nhân chỉ là do cổng kết nối máy tính, laptop của bạn gặp vấn đề. Nếu đang sử dụng chuột ngoài kết nối với máy tính qua cổng USB, bạn nên rút phích cắm của chuột, sau đó cắm lại vào cổng khác. Thực hiện cách sửa lỗi chuột laptop bị nhảy này cũng giúp bạn biết được vấn đề nằm ở chuột, ở cổng kết nối hay ở touchpad.
2. Ngắt kết nối các thiết bị khác
Đôi khi lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung do bạn kết nối cùng lúc nhiều thiết bị khác như bút, touch pad, bàn phím. Điều này gây ra xung đột giữa các thiết bị và vô tình dẫn đến lỗi con trỏ chuột bị nhảy lung tung. Để khắc phục lỗi con trỏ chuột, bạn nên ngắt kết nối giữa nhiều thiết bị và kiểm tra lại.
3. Kiểm tra bề mặt di chuột

Các bề mặt di chuột lồi và lõm cũng là một nguyên nhân rất phổ biến khiến chuột nhảy vì mắt laser của chuột thay đổi liên tục. Bạn nên tìm một bề mặt phẳng, nhẵn hoặc dùng tấm lót để cố định chuột laptop bị nhảy lung tung.
4. Kiểm tra vấn đề vi-rút hoặc phần mềm gián điệp trên máy tính
Khi gặp lỗi con trỏ chuột, nguyên nhân cũng có thể do máy tính của bạn bị điều khiển từ thiết bị bên ngoài thông qua phần mềm gián điệp hoặc virus. Bạn cần cài đặt ngay và sử dụng phần mềm diệt virus để giải quyết và sửa lỗi chuột máy tính bị nhảy. Nếu tình trạng máy tính không thay đổi, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn để nhanh chóng khắc phục lỗi chuột máy tính nhảy lung tung do can thiệp từ xa.
5. Cập nhật trình điều khiển chuột máy tính và bàn di chuột
Nếu gặp lỗi con trỏ chuột bị nhảy lung tung thì bạn cũng cần kiểm tra lại bản cập nhật của trình điều khiển chuột máy tính và bàn di chuột. Vì nếu driver cũ thì cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi chuột nhảy lung tung, và nhiều vấn đề phát sinh trên các thiết bị phần cứng khác….

Để cập nhật trình điều khiển chuột và bàn di chuột, bạn cần có kết nối Internet và thực hiện cập nhật trực tiếp trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị.
6. Chế độ loại bỏ Ẩn con trỏ trong khi nhập
Ẩn con trỏ Trong khi gõ là chế độ cho phép ẩn con trỏ chuột khi gõ văn bản. Đáng chú ý, đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi con trỏ chuột máy tính bị nhảy lung tung. Để khắc phục lỗi chuột laptop, máy tính nhảy lung tung do chế độ này bạn chỉ cần tắt chế độ này đi.
Bước 1: Vào Bảng điều khiển trên máy tính. Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng đi đến bảng điều khiển trên Windows 7,8, 10 mà Vik News đã giới thiệu.
Bước 2: Ở trong Bảng điều khiển tìm vật phẩm con chuột

Bước 3: Trong cửa sổ Thuộc tính chuộtbạn chọn tab Tùy chọn con trỏbỏ chọn hộp Ẩn con trỏ trong khi gõsau đó nhấn VÂNG.

7. Khởi động máy tính ở chế độ Clean Boot
Chế độ Clean Boot là chế độ khởi động giúp tắt tất cả các phần mềm và trình điều khiển ảnh hưởng đến máy tính, giúp bạn có thể dễ dàng giải quyết và khắc phục lỗi con trỏ chuột bị nhảy lung tung. Các bước hoạt động như sau:
Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + RẺ mở cửa sổ Chạy. Đầu vào “msconfigsau đó nhấn VÂNG.

Bước 2: Trong tab Chungbạn chọn Khởi động có chọn lọcđánh dấu chọn Tải dịch vụ hệ thống cũng bỏ chọn Tải các mục khởi động

Bước 3: Trong tab Dịch vụđánh dấu chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoftsau đó nhấn Vô hiệu hóa tất cả.

Bước 4: Khởi động lại máy và kiểm tra lại xem lỗi nhảy chuột đã được khắc phục hay chưa.
8. Tắt bàn di chuột của máy tính xách tay
Touchpad bị kích hoạt cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người dùng gặp phải lỗi chuột máy tính nhảy lung tung, không ổn định, cách khắc phục lõi chuột nhảy lung tung cũng rất đơn giản chỉ bằng thao tác tắt và vô hiệu hóa touchpad trên máy tính. đếm.
Để sửa lỗi chuột laptop các bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Vào Bảng điều khiển trên máy tính của bạn. Cách vào Control Panel trên máy tính Windows 7, 8, 10 khá đơn giản và nhiều tùy chọn mà chúng tôi đã gửi đến các bạn.
Bước 2: Ở trong Bảng điều khiển tìm vật phẩm Quản lý thiết bị

Bước 3: Bên trong Chuột và các thiết bị dẫn dụ khácnhấp chuột phải vào mục Touchpad tương ứng với phần cứng trên thiết bị của bạn, chọn Vô hiệu

Bước 4: Khởi động lại máy và kiểm tra hiện tượng.
9. Cài đặt phần mềm của bên thứ ba để tắt bàn di chuột
Vô hiệu hóa bàn di chuột có khá nhiều cách, bao gồm cả việc sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Vik News giới thiệu đến bạn phần mềm Kid Key Lock or Madie cho phép bạn vô hiệu hóa touchpad dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản, với Khóa phím trẻ embạn sẽ không cần thực hiện nhiều thao tác với hệ thống.
10. Thay chuột mới
Sau khi kiểm tra nguyên nhân, nếu chuột hỏng, bạn nên thay chuột mới và kiểm tra lại các thao tác sửa chuột máy tính như ban đầu. Thông thường, chuột sử dụng lâu ngày hoặc cáp kết nối có vấn đề hoặc khiến con trỏ chuột bị nhảy lung tung.
Trên đây là một số cách xử lý lỗi con trỏ chuột bị nhảy lung tung trên màn hình máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi chuột dây hoặc chuột usb, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn trên hoặc chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi sửa lỗi chuột trên máy tính với Vik News. vn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo cách Tắt bàn phím và chuột máy tính xách tay Xin vui lòng.
https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-chuot-may-tinh-13472n.aspx Để các thiết bị luôn sạch sẽ, tránh hư hỏng thì việc vệ sinh thường xuyên cũng là điều cần thiết, với chuột máy tính cũng vậy, bạn nên làm sạch chuột máy tính thường xuyên để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

#Cách #sửa #lỗi #chuột #máy #tính #hỏng #nhảy #lung #tung

Trong bài viết này Vik News sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi chuột máy tính bị hỏng, nhảy lung tung cụ thể và chi tiết theo từng nguyên nhân gây ra các lỗi này như chuyển đổi cổng, kiểm tra bề mặt chuyển động.
Trạng thái con trỏ chuột nhảy xung quanh trên máy tính, laptop khiến nhiều người dùng vô cùng bức xúc. Khi con trỏ chuột nhảy lung tung, việc đầu tiên bạn cần làm là tắt hết các ứng dụng trên máy tính và khắc phục lỗi chuột máy tính nhảy lung tung theo hướng dẫn dưới đây của Vik News.

Hướng dẫn sửa lỗi chuột máy tính bị nhảy lung tung
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi chuột nhảy lung tung trên máy tính và đa số là những nguyên nhân ít người để ý hoặc biết, Vik News hi vọng với những nguyên nhân chúng tôi chỉ ra và hướng dẫn cách khắc phục. Lỗi chuột máy tính bị nhảy lung tung trong bài viết này sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn đọc tốt nhất.

Cách sửa lỗi nhảy con trỏ chuột
1. Chuyển đổi cổng kết nối

Có vẻ như cách khắc phục lỗi chuột nhảy không quá khó nếu nguyên nhân chỉ là do cổng kết nối máy tính, laptop của bạn gặp vấn đề. Nếu đang sử dụng chuột ngoài kết nối với máy tính qua cổng USB, bạn nên rút phích cắm của chuột, sau đó cắm lại vào cổng khác. Thực hiện cách sửa lỗi chuột laptop bị nhảy này cũng giúp bạn biết được vấn đề nằm ở chuột, ở cổng kết nối hay ở touchpad.
2. Ngắt kết nối các thiết bị khác
Đôi khi lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung do bạn kết nối cùng lúc nhiều thiết bị khác như bút, touch pad, bàn phím. Điều này gây ra xung đột giữa các thiết bị và vô tình dẫn đến lỗi con trỏ chuột bị nhảy lung tung. Để khắc phục lỗi con trỏ chuột, bạn nên ngắt kết nối giữa nhiều thiết bị và kiểm tra lại.
3. Kiểm tra bề mặt di chuột

Các bề mặt di chuột lồi và lõm cũng là một nguyên nhân rất phổ biến khiến chuột nhảy vì mắt laser của chuột thay đổi liên tục. Bạn nên tìm một bề mặt phẳng, nhẵn hoặc dùng tấm lót để cố định chuột laptop bị nhảy lung tung.
4. Kiểm tra vấn đề vi-rút hoặc phần mềm gián điệp trên máy tính
Khi gặp lỗi con trỏ chuột, nguyên nhân cũng có thể do máy tính của bạn bị điều khiển từ thiết bị bên ngoài thông qua phần mềm gián điệp hoặc virus. Bạn cần cài đặt ngay và sử dụng phần mềm diệt virus để giải quyết và sửa lỗi chuột máy tính bị nhảy. Nếu tình trạng máy tính không thay đổi, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn để nhanh chóng khắc phục lỗi chuột máy tính nhảy lung tung do can thiệp từ xa.
5. Cập nhật trình điều khiển chuột máy tính và bàn di chuột
Nếu gặp lỗi con trỏ chuột bị nhảy lung tung thì bạn cũng cần kiểm tra lại bản cập nhật của trình điều khiển chuột máy tính và bàn di chuột. Vì nếu driver cũ thì cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi chuột nhảy lung tung, và nhiều vấn đề phát sinh trên các thiết bị phần cứng khác….

Để cập nhật trình điều khiển chuột và bàn di chuột, bạn cần có kết nối Internet và thực hiện cập nhật trực tiếp trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị.
6. Chế độ loại bỏ Ẩn con trỏ trong khi nhập
Ẩn con trỏ Trong khi gõ là chế độ cho phép ẩn con trỏ chuột khi gõ văn bản. Đáng chú ý, đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi con trỏ chuột máy tính bị nhảy lung tung. Để khắc phục lỗi chuột laptop, máy tính nhảy lung tung do chế độ này bạn chỉ cần tắt chế độ này đi.
Bước 1: Vào Bảng điều khiển trên máy tính. Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng đi đến bảng điều khiển trên Windows 7,8, 10 mà Vik News đã giới thiệu.
Bước 2: Ở trong Bảng điều khiển tìm vật phẩm con chuột

Bước 3: Trong cửa sổ Thuộc tính chuộtbạn chọn tab Tùy chọn con trỏbỏ chọn hộp Ẩn con trỏ trong khi gõsau đó nhấn VÂNG.

7. Khởi động máy tính ở chế độ Clean Boot
Chế độ Clean Boot là chế độ khởi động giúp tắt tất cả các phần mềm và trình điều khiển ảnh hưởng đến máy tính, giúp bạn có thể dễ dàng giải quyết và khắc phục lỗi con trỏ chuột bị nhảy lung tung. Các bước hoạt động như sau:
Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + RẺ mở cửa sổ Chạy. Đầu vào “msconfigsau đó nhấn VÂNG.

Bước 2: Trong tab Chungbạn chọn Khởi động có chọn lọcđánh dấu chọn Tải dịch vụ hệ thống cũng bỏ chọn Tải các mục khởi động

Bước 3: Trong tab Dịch vụđánh dấu chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoftsau đó nhấn Vô hiệu hóa tất cả.

Bước 4: Khởi động lại máy và kiểm tra lại xem lỗi nhảy chuột đã được khắc phục hay chưa.
8. Tắt bàn di chuột của máy tính xách tay
Touchpad bị kích hoạt cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người dùng gặp phải lỗi chuột máy tính nhảy lung tung, không ổn định, cách khắc phục lõi chuột nhảy lung tung cũng rất đơn giản chỉ bằng thao tác tắt và vô hiệu hóa touchpad trên máy tính. đếm.
Để sửa lỗi chuột laptop các bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Vào Bảng điều khiển trên máy tính của bạn. Cách vào Control Panel trên máy tính Windows 7, 8, 10 khá đơn giản và nhiều tùy chọn mà chúng tôi đã gửi đến các bạn.
Bước 2: Ở trong Bảng điều khiển tìm vật phẩm Quản lý thiết bị

Bước 3: Bên trong Chuột và các thiết bị dẫn dụ khácnhấp chuột phải vào mục Touchpad tương ứng với phần cứng trên thiết bị của bạn, chọn Vô hiệu

Bước 4: Khởi động lại máy và kiểm tra hiện tượng.
9. Cài đặt phần mềm của bên thứ ba để tắt bàn di chuột
Vô hiệu hóa bàn di chuột có khá nhiều cách, bao gồm cả việc sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Vik News giới thiệu đến bạn phần mềm Kid Key Lock or Madie cho phép bạn vô hiệu hóa touchpad dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản, với Khóa phím trẻ embạn sẽ không cần thực hiện nhiều thao tác với hệ thống.
10. Thay chuột mới
Sau khi kiểm tra nguyên nhân, nếu chuột hỏng, bạn nên thay chuột mới và kiểm tra lại các thao tác sửa chuột máy tính như ban đầu. Thông thường, chuột sử dụng lâu ngày hoặc cáp kết nối có vấn đề hoặc khiến con trỏ chuột bị nhảy lung tung.
Trên đây là một số cách xử lý lỗi con trỏ chuột bị nhảy lung tung trên màn hình máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi chuột dây hoặc chuột usb, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn trên hoặc chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi sửa lỗi chuột trên máy tính với Vik News. vn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo cách Tắt bàn phím và chuột máy tính xách tay Xin vui lòng.
https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-chuot-may-tinh-13472n.aspx Để các thiết bị luôn sạch sẽ, tránh hư hỏng thì việc vệ sinh thường xuyên cũng là điều cần thiết, với chuột máy tính cũng vậy, bạn nên làm sạch chuột máy tính thường xuyên để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

#Cách #sửa #lỗi #chuột #máy #tính #hỏng #nhảy #lung #tung


#Cách #sửa #lỗi #chuột #máy #tính #hỏng #nhảy #lung #tung

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button