Thủ Thuật

Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính

Trong quá trình sử dụng máy in không ít người đã gặp phải lỗi trên máy tính của mình là máy in không nhận lệnh in, công việc bị gián đoạn. Nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Vik News qua bài viết dưới đây.

Lỗi máy in không nhận lệnh in Việc khắc phục không khó nhưng đối với một số máy in bị đèn thì rất khó do phần cứng hoặc bộ phận khác, rất khó để cô lập và xác định chính xác nguyên nhân máy in không nhận lệnh in. Có một vấn đề bên trong. Ví dụ khi chỉnh sửa Lỗi kẹt máy in Tuy nhiên, nếu không xử lý triệt để và để trong vòng vài giây, máy in có thể không nhận được lệnh in.

Mẹo sửa máy in không nhận lệnh in

Sẽ dễ dàng nhận biết lỗi này hơn trên các máy có màn hình LCD nếu tất cả các thông tin, tất cả các lỗi đều được hiển thị và kèm theo hướng dẫn sửa chữa. Tuy nhiên, dù là do nguyên nhân nào thì bài viết này sẽ giúp bạn liệt kê những nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng máy in không nhận lệnh in.

Nội dung bài viết:
1. Để Windows tự động sửa máy in không nhận lệnh in.
2. Lỗi do cáp kết nối.
3. Máy in không được bật nguồn.
4. Khởi động lại máy in và máy tính.
5. Có quá nhiều lệnh in trên máy tính.
6. Máy in đang ngoại tuyến.
7. Lỗi do IP của máy in.
8. Chọn sai máy in.
9. Khởi động lại dịch vụ bộ đệm in.

Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in từ máy tính?

1. Để Windows tự động sửa máy in không nhận lệnh in.

Hãy để Windows tự chẩn đoán và tự sửa mọi thứ để khắc phục sự cố máy in không nhận lệnh in. Đôi khi phương pháp này rất toàn diện, hiệu quả và dễ sử dụng.

Cấp độ 1: mở menu bắt đầu cú đánh bảng điều khiển Truy cập kết quả được hiển thị.

Máy in không đủ nhanh để in từ máy tính.

Bước 2: đầu vào bảng điều khiển bạn tiếp tục tìm kiếm Xem thiết bị và máy in Nhấp chuột phải vào phần này.

Máy in không đủ nhanh để in từ máy tính.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách một loạt máy in trên mạng máy tính được kết nối của mình. Chỉ cần nhấp chuột phải vào loại máy in bạn cần sửa đổi. Chúng tôi không chấp nhận các đơn đặt hàng in > Chọn giải quyết vấn đề.

Máy in không đủ nhanh để in từ máy tính.

Bước 4: Sau đó, hệ thống tự động kiểm tra cửa sổ Tự động kiểm tra lại toàn bộ quá trình.

Máy in không đủ nhanh để in từ máy tính.

Bước 5: Khi có thông báo xuất hiện, người dùng chỉ cần nhấp vào Tiếp theo. Áp dụng bản sửa lỗi này Đến bước tiếp theo.

Giải quyết các vấn đề in không đủ nhanh để in từ máy tính

Bước 6: Nếu bạn thấy thông báo màu xanh lam, việc khắc phục đã hoàn tất đối với máy in không nhận lệnh in. Lỗi của bạn có thể xuất hiện khác với hình ảnh tùy thuộc vào lỗi bạn đã thực hiện.

lấy làm tiếc.  Máy in không đủ nhanh để in từ máy tính.

2. Lỗi do cáp kết nối

Tôi không thể in nhanh

Trong trường hợp kết nối cáp, tác động vật lý có thể làm hỏng hoặc đứt cáp ngầm. Cáp kết nối là một trong những vấn đề cần kiểm tra vì nó có thể gây ra hiện tượng truyền dữ liệu do đứt mạch bên trong do cáp bị mòn hoặc do va đập vật lý như kéo hoặc dẫm lên cáp. Dữ liệu trong file in ra máy in chậm, hoặc máy in gặp sự cố khi nhận lệnh nhưng không in được.

Bạn không thể thực sự kiểm tra xem cáp có bị hỏng hay không, bạn có thể tìm một cáp tương tự và cắm nó vào và thay thế nó, nhưng nếu cáp mới hoạt động thì máy in sẽ ổn. Chắc chắn có vấn đề với cáp bạn đang sử dụng.

3. Lỗi máy in bật không lên

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nếu bạn làm việc văn phòng thì tình trạng này rất phổ biến. Đôi khi nguyên nhân là do máy không bật, không cắm hoặc chỉ rút phích cắm ra khỏi máy in. Kiểm tra kỹ các kết nối điện của bạn trước khi xem các thành phần khác.

4. Khởi động lại máy in và máy tính.

Việc khởi động lại thiết bị thường giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, như trường hợp máy tính, điện thoại bị treo nhưng trong trường hợp lỗi máy in không nhận in thì việc đầu tiên là bạn phải khởi động lại máy. máy in lại. Cách tiếp cận đơn giản này giải quyết vấn đề ngay lập tức mà không cần áp dụng các giải pháp khác.

Bạn có thể khởi động lại máy in bằng cách nhấn nút nguồn của máy in và đợi một vài phút. Sau đó bật nút nguồn và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa. Bạn cũng nên khởi động lại máy tính của mình để làm mới các dịch vụ và thành phần cần thiết cho giao tiếp giữa máy in và PC để tránh xung đột phần mềm.

5. Có quá nhiều lệnh in trên máy tính.

Kẹt máy in do hoạt động quá nhiều trên máy tính cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố in. Điều này thường xảy ra khi nhiều người sử dụng máy tính cùng một lúc. Nếu có quá nhiều lệnh in, máy in sẽ không tải và xảy ra lỗi. Trong trường hợp này, bạn phải hủy lệnh in từ máy tính.

Đôi khi xóa một công việc cho phép máy in hoạt động bình thường trở lại và tất cả các công việc khác trong hàng đợi có thể tiếp tục mà không gặp sự cố. Làm theo các bước sau để hủy lệnh in hoặc hủy toàn bộ lệnh in.

Cấp độ 1: bạn nhập một từ khóa bảng điều khiển Chuyển đến Công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp vào Kết quả tìm kiếm.
Bước 2: Trong cửa sổ Bảng điều khiển, bấm vào Tùy chọn. Các thiết bị và máy in.

Máy tính in không nhanh

Bước 3: Trong cửa sổ Thiết bị và Máy in, nhấp chuột phải vào máy in bị lỗi và chọn Xem những gì đang được in Mở danh sách tài liệu đang chờ in.

Máy in Canon 2900 không in được.

Bước 4: Khi một tài liệu gây ra sự cố và có nhiều tài liệu trong hàng đợi, tài liệu hoặc lệnh in sớm nhất thường bị dừng. Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào tài liệu và chọn nó. khởi động lại Tiếp tục lệnh in, hoặc sự hủy bỏ nhấp chuột Vâng Hủy lệnh in này.

Một cách khác để sửa lỗi in không in nhanh

Nếu tài liệu bị hủy nhưng máy in vẫn không hoạt động, bạn cần xóa tất cả các công việc trong hàng đợi bằng cách nhấp vào tùy chọn. họp báo ở góc trên bên trái của cửa sổ hiển thị danh sách các tài liệu đang chờ in. tiêu hủy tất cả các tài liệu.

Nguyễn Nhân có thể sẽ không in sớm.

Tất cả các tài liệu trong hàng đợi sẽ biến mất và bạn có thể in một tài liệu mới để xem nó có hoạt động hay không.

Windows 10 cũng cho phép bạn nhập từ khóa để truy cập danh sách tài liệu đang chờ in. Máy in và Máy quét Chuyển đến Công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp vào Kết quả tìm kiếm. Sau đó chọn máy in có vấn đề và mở hàng đợi.

Làm thế nào để khắc phục sự cố máy in không in nhanh chóng?

6. Máy in đang ngoại tuyến.

Nếu máy in ngoại tuyến, lệnh in sẽ không chạy. Để máy in của bạn hoạt động trở lại, hãy làm theo hướng dẫn trong Phương pháp 2 được chia sẻ ở trên để truy cập vào danh sách tài liệu đang chờ in. Sau đó, trong cửa sổ hiển thị danh sách tài liệu đang chờ in, họp báo và bỏ chọn tùy chọn Sử dụng máy in ngoại tuyến. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem máy in đã nhận được lệnh in chưa.

Những người khác có thể không in nhanh được

7. Lỗi do IP của máy in

Đôi khi do mất điện, mất mạng trong thời gian ngắn hoặc đôi khi thiết bị được cập nhật IP mới nên tất cả các chia sẻ kết nối đều bị thay đổi do thay đổi IP khiến mạng không truy cập được với người khác. Quyền truy cập máy in để in. Việc bạn cần làm lúc này là chia sẻ máy in với những người xung quanh. Nếu bạn không phải là nhà cung cấp dịch vụ, hãy liên hệ với chủ sở hữu máy in. Để chia sẻ máy in, bạn hãy làm theo hướng dẫn được Vik News chia sẻ trong bài viết dưới đây.

8. Lựa chọn máy in sai

Một máy tính có thể kết nối với nhiều máy in cùng một lúc. Do đó, bạn có thể chọn nhầm máy in khi in, không in được tài liệu và nhầm tưởng rằng máy in không nhận được đơn đặt hàng của bạn. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra lại máy in và chọn đúng.

9. Khởi động lại bộ đệm in. dịch vụ

ống in Một dịch vụ giúp máy tính Windows tương tác với máy in và xếp hàng các lệnh in. Một số vấn đề về in ấn và giao tiếp giữa máy in và máy tính có thể do sự cố bộ đệm in. Trong một số trường hợp, khởi động lại dịch vụ bộ đệm in có thể giải quyết những vấn đề này. Khởi động lại dịch vụ bộ đệm in có thể được thực hiện theo hai cách.

Phương pháp 1: Sử dụng ứng dụng dịch vụ

Cấp độ 1: bạn nhập một từ khóa dịch vụ Đi tới công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp vào ứng dụng. dịch vụ trong kết quả tìm kiếm.
Bước 2: Tiếp theo bạn ống in Từ danh sách các dịch vụ trên bảng điều khiển bên phải

Thật không may, máy in không in nhanh

Bước 3: bạn Nhấp chuột phải vào bộ đệm in và lựa chọn tạm ngừng Tắt dịch vụ.

In không nhanh

Bước 4: sau đó bạn Nhấp chuột phải vào bộ đệm in chọn lại bắt đầu Kích hoạt lại dịch vụ.

Làm thế nào để khắc phục sự cố máy in không in nhanh chóng?

Phương pháp 2: Sử dụng dấu nhắc lệnh

Cấp độ 1: bạn nhập một từ khóa chạy Đi tới công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ và Bấm Chạy trong kết quả tìm kiếm.
Bước 2: trong hộp thoại chạy Nhập lệnh Cmd và hãy nhấn đi vào.

Một cách khác để giải quyết vấn đề in không nhanh

Bước 3: trong cửa sổ dấu nhắc lệnhbạn nhập lệnh bộ đệm dừng net và hãy nhấn đi vào Dừng dịch vụ in. Sau đó nhập lệnh. net start spooler và hãy nhấn đi vào Bật lại dịch vụ in.

Phương pháp trên là một cách đơn giản và dễ dàng để sửa lỗi máy in không nhận lệnh in từ máy tính của bạn. Vì chúng tôi không biết chính xác nguyên nhân của vấn đề này, bạn sẽ phải áp dụng lần lượt các phương pháp chia sẻ dữ liệu lớn trong bài viết đó để xem cách nào phù hợp với trường hợp của mình.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết cách khắc phục sự cố máy in không nhận lệnh in, đồng thời hiểu rõ hơn về cách khắc phục sự cố máy in không nhận được lỗi gì. Máy in không nhận được lệnh in. xinh đẹp Máy in nhận lệnh nhưng không in Tất cả đều có thể sửa chữa được.

Tôi có thể hủy ngay lệnh in nếu máy in phát hiện có nội dung bị thiếu không? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Câu trả lời là có. Hủy lệnh in Ngay lập tức có một số cách. Nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp thì tắt máy in là giải pháp tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-khong-nhan-lenh-in-23914n.aspx
Ngoài ra nếu bạn chưa biết cách cài đặt Driver cho máy in Canon 2900 của mình thì có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Xem thêm thông tin Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính

Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính

Trong quá trình sử dụng máy in không ít người đã gặp phải lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh? Hãy cùng Vik News tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Lỗi máy in không nhận lệnh in Sửa không khó nhưng rất khó để tìm ra nguyên nhân cũng như phân biệt rõ ràng vấn đề máy in không nhận lệnh in vì trên một số máy in có đèn báo hiệu cũng rất khó do phần cứng hoặc do linh kiện khác. Có vấn đề với bên trong. Ví dụ, khi bạn chỉnh sửa máy in lỗi kẹt giấy nhưng không xử lý triệt để và để rơi giây bên trong thì cũng có thể máy in không nhận lệnh in.

Mẹo sửa máy in không nhận lệnh in
Việc xác định lỗi này dễ dàng hơn đối với các máy sử dụng màn hình LCD khi tất cả các thông tin, tất cả các lỗi đều được hiển thị và kèm theo hướng dẫn sửa chữa. Nhưng dù lý do là gì thì bài viết này cũng sẽ giúp bạn liệt kê những nguyên nhân khiến máy in không nhận được lệnh in và cách khắc phục.
Mục lục bài viết:1. Để Windows tự động sửa máy in không nhận lệnh in.2. Lỗi do cáp kết nối.3. Máy in không được bật nguồn.4. Khởi động lại máy in và máy tính.5. Có quá nhiều lệnh in trên máy tính.6. Máy in ở trạng thái Ngoại tuyến.7. Lỗi do IP trên máy in.8. Chọn sai máy in.9. Khởi động lại dịch vụ Print Spooler.
Cách sửa máy in không nhận lệnh in trên máy tính như thế nào?
1. Để Windows tự động sửa máy in không nhận lệnh in
Để khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in, chúng tôi sẽ để Windows tự chẩn đoán và tự khắc phục mọi thứ. Đôi khi phương pháp này rất toàn diện, hiệu quả và dễ sử dụng.
Bước 1: Mở StartMenu gõ lên Bảng điều khiển và truy cập kết quả được hiển thị.

Bước 2: Ở trong Bảng điều khiển bạn tiếp tục tìm kiếm Xem thiết bị và máy in và nhấp chuột phải vào phần này.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách một loạt máy in trong mạng máy tính mà bạn đã kết nối, chúng ta chỉ cần click chuột phải vào loại máy in cần sửa lỗi máy in. không chấp nhận đơn đặt hàng in > chọn Khắc phục sự cố.

Bước 4: Sau đó để hệ thống tự Kiểm tra Windows và kiểm tra lại toàn bộ quá trình tự động.

Bước 5: Khi xuất hiện thông báo, người dùng chỉ cần bấm vào Áp dụng bản sửa lỗi này để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Khi có thông báo màu xanh lam, việc khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in sẽ hoàn tất. Lưu ý rằng lỗi của bạn có thể xuất hiện khác với ảnh của chúng tôi, tùy thuộc vào lỗi bạn đã thực hiện.

2. Lỗi do cáp kết nối

Trong trường hợp cáp kết nối của bạn, cáp có thể bị hỏng, đứt ngầm do các tác động vật lý. Cáp kết nối là một trong những vấn đề mà bạn cần kiểm tra vì có thể do cáp đã cũ hoặc cáp bị va đập vật lý như kéo, dẫm lên có thể gây đứt mạch bên trong, gây ra hiện tượng truyền dữ liệu. dữ liệu từ file in ra máy in chậm hoặc gặp sự cố máy in nhận lệnh nhưng không in được.
Thực tế chúng ta không thể trực tiếp kiểm tra xem dây cáp có bị hư hỏng hay không mà thay vào đó hãy tìm một dây cáp tương tự và cắm vào để thay thế, nếu dây cáp mới chạy tốt thì máy in không có vấn đề gì. Đó chắc chắn là một vấn đề với cáp bạn đang sử dụng.
3. Lỗi máy in không lên nguồn
Đây là một nguyên nhân nghe có vẻ vô lý nhưng tình trạng này nếu bạn làm việc văn phòng thì rất hay gặp, đôi khi chỉ là do máy chưa mở máy, chưa cắm điện hoặc phích cắm vừa ra khỏi máy in. Kiểm tra kỹ các kết nối điện trước khi xem xét các bộ phận khác.
4. Khởi động lại máy in và máy tính
Cũng giống như trường hợp máy tính hay điện thoại bị lỗi, việc khởi động lại thiết bị thông thường sẽ khắc phục được sự cố hiệu quả, còn đối với lỗi máy in không nhận bản in thì phương pháp đầu tiên mà bạn nên áp dụng đó là khởi động lại thiết bị. máy in lại. Rất có thể cách làm đơn giản này sẽ giải quyết được vấn đề ngay lập tức mà bạn không cần phải áp dụng các giải pháp khác.
Bạn có thể khởi động lại máy in bằng cách nhấn nút nguồn trên máy in và đợi một vài phút. Sau đó bạn bật nút nguồn lên và thử xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động lại máy tính để làm mới các dịch vụ và thành phần cần thiết trong giao tiếp giữa máy in và PC để tránh xung đột phần mềm.
5. Có quá nhiều lệnh in trên máy tính
Máy in bị kẹt bản in do quá nhiều công việc trên máy tính cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bản in gặp sự cố. Điều này thường xảy ra khi máy tính được sử dụng bởi nhiều người cùng một lúc. Có quá nhiều lệnh in khiến máy in không tải được và dẫn đến lỗi. Trong trường hợp này, bạn cần hủy lệnh in trên máy tính.
Đôi khi, việc xóa một lệnh sẽ khiến máy in của bạn hoạt động bình thường trở lại và bất kỳ lệnh in nào khác trong hàng đợi có thể tiếp tục mà không gặp sự cố. Bạn hủy một lệnh in hoặc hủy toàn bộ lệnh in bằng các bước sau:
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Bảng điều khiển Chuyển đến công cụ tìm kiếm trên Thanh tác vụ và nhấp vào kết quả tìm kiếm.Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, bạn nhấp vào tùy chọn Các thiết bị và máy in.

Bước 3: Trong cửa sổ Thiết bị và Máy in, nhấp chuột phải vào máy in đang gặp lỗi và chọn Xem những gì đang in để mở danh sách tài liệu đang chờ in.

Bước 4: Nếu một tài liệu đang gây ra sự cố và bạn có nhiều tài liệu trong hàng đợi, thông thường tài liệu hoặc lệnh in sớm nhất sẽ bị kẹt. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tài liệu và chọn Khởi động lại để khởi động lại lệnh in hoặc chọn Hủy bỏ và bấm vào Vâng để hủy lệnh in này.

Nếu tài liệu đã bị hủy nhưng máy in vẫn không hoạt động, bạn nên thử xóa tất cả các công việc trong hàng đợi bằng cách nhấp vào tùy chọn Máy in nằm ở góc trên bên trái cửa sổ hiển thị danh sách tài liệu đang chờ in và chọn Hủy tất cả tài liệu.

Tất cả các tài liệu trong hàng đợi sẽ biến mất và bạn có thể thử in một tài liệu mới để xem có hiệu quả không.
Ngoài ra, trên Windows 10, bạn cũng có thể truy cập vào danh sách tài liệu đang chờ in bằng cách nhập từ khóa Máy in & máy quét Chuyển đến công cụ tìm kiếm trên Thanh tác vụ và nhấp vào kết quả tìm kiếm. Sau đó, chọn máy in đang gặp sự cố và nhấp vào Mở hàng đợi.

6. Máy in ở trạng thái Ngoại tuyến
Nếu máy in ở trạng thái Ngoại tuyến, lệnh in sẽ không được thực hiện. Để đưa máy in về trạng thái hoạt động, bạn truy cập vào danh sách tài liệu chờ in theo hướng dẫn ở Cách 2 như đã chia sẻ ở trên. Sau đó, trong cửa sổ hiển thị danh sách các tài liệu đang chờ in, hãy nhấp vào Máy in và bỏ chọn tùy chọn Sử dụng máy in ngoại tuyến. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem máy in đã nhận được lệnh in chưa.

7. Lỗi do IP trên máy in
Đôi khi do mất điện, mất mạng một lúc, hoặc đôi khi do thiết bị của bạn vừa được cập nhật IP mới, tất cả các chia sẻ kết nối sẽ bị thay đổi do IP thay đổi dẫn đến người khác không vào được mạng. truy cập máy in để in. Việc bạn cần làm lúc này là chia sẻ máy in với những người xung quanh. Trong trường hợp bạn không phải là người phục vụ, cần liên hệ với người là chủ sở hữu của máy in. Để chia sẻ máy in, bạn hãy làm theo hướng dẫn mà Vik News chia sẻ trong bài viết dưới đây:
8. Chọn sai máy in
Một máy tính có thể kết nối với nhiều máy in cùng một lúc. Vì vậy khi in rất có thể bạn đã chọn nhầm máy in dẫn đến việc không in được tài liệu và điều này khiến bạn lầm tưởng là máy in không nhận lệnh. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra lại máy in và chọn đúng máy in.
9. Khởi động lại Print Spooler. dịch vụ
Bộ đệm in là một dịch vụ giúp máy tính Windows của bạn tương tác với máy in và xếp hàng các lệnh in. Một số vấn đề về in ấn và giao tiếp giữa máy in và máy tính có thể do sự cố Bộ đệm in. Trong một số trường hợp, khởi động lại dịch vụ Print Spooler có thể giải quyết những vấn đề này. Để khởi động lại dịch vụ Print Spooler, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:
Phương pháp 1: Sử dụng ứng dụng Dịch vụ
Bước 1: Bạn gõ từ khóa dịch vụ Chuyển đến công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp vào ứng dụng Dịch vụ từ kết quả tìm kiếm.Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm thấy Bộ đệm in từ danh sách các dịch vụ trong bảng điều khiển bên phải.

Bước 3: Bạn nhấp chuột phải vào Print Spooler và lựa chọn Ngừng lại để tắt dịch vụ.

Bước 4: Sau đó bạn nhấp chuột phải vào Print Spooler một lần nữa và chọn Bắt đầu để kích hoạt lại dịch vụ.

Phương pháp 2: Sử dụng Command Prompt
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Chạy chuyển đến công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ và Bấm Chạy từ kết quả tìm kiếm.Bước 2: Trong hộp thoại Run, bạn gõ lệnh Cmd và hãy nhấn đi vào.

Bước 3: Trong cửa sổ Dấu nhắc lệnhbạn gõ lệnh Bộ đệm dừng net và hãy nhấn đi vào để dừng dịch vụ in. Sau đó, bạn gõ lệnh Net start spooler và hãy nhấn đi vào để kích hoạt lại dịch vụ in.
Trên đây là những cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính đơn giản và dễ thực hiện. Vì bạn không biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố này, bạn nên áp dụng lần lượt từng phương pháp đã được Vik News chia sẻ trong bài viết và kiểm tra xem cách nào phù hợp với trường hợp của mình.
Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã hiểu thêm về cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in, qua đó các bạn đã hiểu thêm về cách sửa lỗi khi máy in gặp sự cố dù là lỗi nào. máy in không nhận được lệnh in. Đẹp máy in nhận lệnh nhưng không in tất cả đều có thể sửa chữa được.
Trong trường hợp khi máy đã in mà bạn phát hiện bị thiếu nội dung thì có thể hủy lệnh in ngay được không, đây là câu hỏi của rất nhiều bạn hiện nay, câu trả lời là có, hủy lệnh in ngay lập tức có nhiều cách khác nhau để thực hiện, nếu bạn không phải là chuyên gia thì tắt máy in sẽ là giải pháp tốt nhất.
https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-khong-nhan-lenh-in-23914n.aspx Bên cạnh đó, nếu bạn chưa biết cách cài Driver cho máy in Canon 2900 thì có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn.

#Cách #sửa #lỗi #máy #không #nhận #lệnh #trên #máy #tính

Trong quá trình sử dụng máy in không ít người đã gặp phải lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh? Hãy cùng Vik News tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Lỗi máy in không nhận lệnh in Sửa không khó nhưng rất khó để tìm ra nguyên nhân cũng như phân biệt rõ ràng vấn đề máy in không nhận lệnh in vì trên một số máy in có đèn báo hiệu cũng rất khó do phần cứng hoặc do linh kiện khác. Có vấn đề với bên trong. Ví dụ, khi bạn chỉnh sửa máy in lỗi kẹt giấy nhưng không xử lý triệt để và để rơi giây bên trong thì cũng có thể máy in không nhận lệnh in.

Mẹo sửa máy in không nhận lệnh in
Việc xác định lỗi này dễ dàng hơn đối với các máy sử dụng màn hình LCD khi tất cả các thông tin, tất cả các lỗi đều được hiển thị và kèm theo hướng dẫn sửa chữa. Nhưng dù lý do là gì thì bài viết này cũng sẽ giúp bạn liệt kê những nguyên nhân khiến máy in không nhận được lệnh in và cách khắc phục.
Mục lục bài viết:1. Để Windows tự động sửa máy in không nhận lệnh in.2. Lỗi do cáp kết nối.3. Máy in không được bật nguồn.4. Khởi động lại máy in và máy tính.5. Có quá nhiều lệnh in trên máy tính.6. Máy in ở trạng thái Ngoại tuyến.7. Lỗi do IP trên máy in.8. Chọn sai máy in.9. Khởi động lại dịch vụ Print Spooler.
Cách sửa máy in không nhận lệnh in trên máy tính như thế nào?
1. Để Windows tự động sửa máy in không nhận lệnh in
Để khắc phục lỗi máy in không nhận được lệnh in, chúng tôi sẽ để Windows tự chẩn đoán và tự khắc phục mọi thứ. Đôi khi phương pháp này rất toàn diện, hiệu quả và dễ sử dụng.
Bước 1: Mở StartMenu gõ lên Bảng điều khiển và truy cập kết quả được hiển thị.

Bước 2: Ở trong Bảng điều khiển bạn tiếp tục tìm kiếm Xem thiết bị và máy in và nhấp chuột phải vào phần này.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách một loạt máy in trong mạng máy tính mà bạn đã kết nối, chúng ta chỉ cần click chuột phải vào loại máy in cần sửa lỗi máy in. không chấp nhận đơn đặt hàng in > chọn Khắc phục sự cố.

Bước 4: Sau đó để hệ thống tự Kiểm tra Windows và kiểm tra lại toàn bộ quá trình tự động.

Bước 5: Khi xuất hiện thông báo, người dùng chỉ cần bấm vào Áp dụng bản sửa lỗi này để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Khi có thông báo màu xanh lam, việc khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in sẽ hoàn tất. Lưu ý rằng lỗi của bạn có thể xuất hiện khác với ảnh của chúng tôi, tùy thuộc vào lỗi bạn đã thực hiện.

2. Lỗi do cáp kết nối

Trong trường hợp cáp kết nối của bạn, cáp có thể bị hỏng, đứt ngầm do các tác động vật lý. Cáp kết nối là một trong những vấn đề mà bạn cần kiểm tra vì có thể do cáp đã cũ hoặc cáp bị va đập vật lý như kéo, dẫm lên có thể gây đứt mạch bên trong, gây ra hiện tượng truyền dữ liệu. dữ liệu từ file in ra máy in chậm hoặc gặp sự cố máy in nhận lệnh nhưng không in được.
Thực tế chúng ta không thể trực tiếp kiểm tra xem dây cáp có bị hư hỏng hay không mà thay vào đó hãy tìm một dây cáp tương tự và cắm vào để thay thế, nếu dây cáp mới chạy tốt thì máy in không có vấn đề gì. Đó chắc chắn là một vấn đề với cáp bạn đang sử dụng.
3. Lỗi máy in không lên nguồn
Đây là một nguyên nhân nghe có vẻ vô lý nhưng tình trạng này nếu bạn làm việc văn phòng thì rất hay gặp, đôi khi chỉ là do máy chưa mở máy, chưa cắm điện hoặc phích cắm vừa ra khỏi máy in. Kiểm tra kỹ các kết nối điện trước khi xem xét các bộ phận khác.
4. Khởi động lại máy in và máy tính
Cũng giống như trường hợp máy tính hay điện thoại bị lỗi, việc khởi động lại thiết bị thông thường sẽ khắc phục được sự cố hiệu quả, còn đối với lỗi máy in không nhận bản in thì phương pháp đầu tiên mà bạn nên áp dụng đó là khởi động lại thiết bị. máy in lại. Rất có thể cách làm đơn giản này sẽ giải quyết được vấn đề ngay lập tức mà bạn không cần phải áp dụng các giải pháp khác.
Bạn có thể khởi động lại máy in bằng cách nhấn nút nguồn trên máy in và đợi một vài phút. Sau đó bạn bật nút nguồn lên và thử xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động lại máy tính để làm mới các dịch vụ và thành phần cần thiết trong giao tiếp giữa máy in và PC để tránh xung đột phần mềm.
5. Có quá nhiều lệnh in trên máy tính
Máy in bị kẹt bản in do quá nhiều công việc trên máy tính cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bản in gặp sự cố. Điều này thường xảy ra khi máy tính được sử dụng bởi nhiều người cùng một lúc. Có quá nhiều lệnh in khiến máy in không tải được và dẫn đến lỗi. Trong trường hợp này, bạn cần hủy lệnh in trên máy tính.
Đôi khi, việc xóa một lệnh sẽ khiến máy in của bạn hoạt động bình thường trở lại và bất kỳ lệnh in nào khác trong hàng đợi có thể tiếp tục mà không gặp sự cố. Bạn hủy một lệnh in hoặc hủy toàn bộ lệnh in bằng các bước sau:
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Bảng điều khiển Chuyển đến công cụ tìm kiếm trên Thanh tác vụ và nhấp vào kết quả tìm kiếm.Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, bạn nhấp vào tùy chọn Các thiết bị và máy in.

Bước 3: Trong cửa sổ Thiết bị và Máy in, nhấp chuột phải vào máy in đang gặp lỗi và chọn Xem những gì đang in để mở danh sách tài liệu đang chờ in.

Bước 4: Nếu một tài liệu đang gây ra sự cố và bạn có nhiều tài liệu trong hàng đợi, thông thường tài liệu hoặc lệnh in sớm nhất sẽ bị kẹt. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tài liệu và chọn Khởi động lại để khởi động lại lệnh in hoặc chọn Hủy bỏ và bấm vào Vâng để hủy lệnh in này.

Nếu tài liệu đã bị hủy nhưng máy in vẫn không hoạt động, bạn nên thử xóa tất cả các công việc trong hàng đợi bằng cách nhấp vào tùy chọn Máy in nằm ở góc trên bên trái cửa sổ hiển thị danh sách tài liệu đang chờ in và chọn Hủy tất cả tài liệu.

Tất cả các tài liệu trong hàng đợi sẽ biến mất và bạn có thể thử in một tài liệu mới để xem có hiệu quả không.
Ngoài ra, trên Windows 10, bạn cũng có thể truy cập vào danh sách tài liệu đang chờ in bằng cách nhập từ khóa Máy in & máy quét Chuyển đến công cụ tìm kiếm trên Thanh tác vụ và nhấp vào kết quả tìm kiếm. Sau đó, chọn máy in đang gặp sự cố và nhấp vào Mở hàng đợi.

6. Máy in ở trạng thái Ngoại tuyến
Nếu máy in ở trạng thái Ngoại tuyến, lệnh in sẽ không được thực hiện. Để đưa máy in về trạng thái hoạt động, bạn truy cập vào danh sách tài liệu chờ in theo hướng dẫn ở Cách 2 như đã chia sẻ ở trên. Sau đó, trong cửa sổ hiển thị danh sách các tài liệu đang chờ in, hãy nhấp vào Máy in và bỏ chọn tùy chọn Sử dụng máy in ngoại tuyến. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem máy in đã nhận được lệnh in chưa.

7. Lỗi do IP trên máy in
Đôi khi do mất điện, mất mạng một lúc, hoặc đôi khi do thiết bị của bạn vừa được cập nhật IP mới, tất cả các chia sẻ kết nối sẽ bị thay đổi do IP thay đổi dẫn đến người khác không vào được mạng. truy cập máy in để in. Việc bạn cần làm lúc này là chia sẻ máy in với những người xung quanh. Trong trường hợp bạn không phải là người phục vụ, cần liên hệ với người là chủ sở hữu của máy in. Để chia sẻ máy in, bạn hãy làm theo hướng dẫn mà Vik News chia sẻ trong bài viết dưới đây:
8. Chọn sai máy in
Một máy tính có thể kết nối với nhiều máy in cùng một lúc. Vì vậy khi in rất có thể bạn đã chọn nhầm máy in dẫn đến việc không in được tài liệu và điều này khiến bạn lầm tưởng là máy in không nhận lệnh. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra lại máy in và chọn đúng máy in.
9. Khởi động lại Print Spooler. dịch vụ
Bộ đệm in là một dịch vụ giúp máy tính Windows của bạn tương tác với máy in và xếp hàng các lệnh in. Một số vấn đề về in ấn và giao tiếp giữa máy in và máy tính có thể do sự cố Bộ đệm in. Trong một số trường hợp, khởi động lại dịch vụ Print Spooler có thể giải quyết những vấn đề này. Để khởi động lại dịch vụ Print Spooler, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:
Phương pháp 1: Sử dụng ứng dụng Dịch vụ
Bước 1: Bạn gõ từ khóa dịch vụ Chuyển đến công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp vào ứng dụng Dịch vụ từ kết quả tìm kiếm.Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm thấy Bộ đệm in từ danh sách các dịch vụ trong bảng điều khiển bên phải.

Bước 3: Bạn nhấp chuột phải vào Print Spooler và lựa chọn Ngừng lại để tắt dịch vụ.

Bước 4: Sau đó bạn nhấp chuột phải vào Print Spooler một lần nữa và chọn Bắt đầu để kích hoạt lại dịch vụ.

Phương pháp 2: Sử dụng Command Prompt
Bước 1: Bạn nhập một từ khóa Chạy chuyển đến công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ và Bấm Chạy từ kết quả tìm kiếm.Bước 2: Trong hộp thoại Run, bạn gõ lệnh Cmd và hãy nhấn đi vào.

Bước 3: Trong cửa sổ Dấu nhắc lệnhbạn gõ lệnh Bộ đệm dừng net và hãy nhấn đi vào để dừng dịch vụ in. Sau đó, bạn gõ lệnh Net start spooler và hãy nhấn đi vào để kích hoạt lại dịch vụ in.
Trên đây là những cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính đơn giản và dễ thực hiện. Vì bạn không biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố này, bạn nên áp dụng lần lượt từng phương pháp đã được Vik News chia sẻ trong bài viết và kiểm tra xem cách nào phù hợp với trường hợp của mình.
Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã hiểu thêm về cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in, qua đó các bạn đã hiểu thêm về cách sửa lỗi khi máy in gặp sự cố dù là lỗi nào. máy in không nhận được lệnh in. Đẹp máy in nhận lệnh nhưng không in tất cả đều có thể sửa chữa được.
Trong trường hợp khi máy đã in mà bạn phát hiện bị thiếu nội dung thì có thể hủy lệnh in ngay được không, đây là câu hỏi của rất nhiều bạn hiện nay, câu trả lời là có, hủy lệnh in ngay lập tức có nhiều cách khác nhau để thực hiện, nếu bạn không phải là chuyên gia thì tắt máy in sẽ là giải pháp tốt nhất.
https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-khong-nhan-lenh-in-23914n.aspx Bên cạnh đó, nếu bạn chưa biết cách cài Driver cho máy in Canon 2900 thì có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn.

#Cách #sửa #lỗi #máy #không #nhận #lệnh #trên #máy #tính


#Cách #sửa #lỗi #máy #không #nhận #lệnh #trên #máy #tính

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button