Thủ Thuật

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Tắt các phần mềm chạy ngầm trên máy tính của bạn có thể giải phóng khoáng sản hệ thống và các chương trình khác. Điều này hữu dụng lúc hệ thống chạy chậm hoặc lúc 2 chương trình sử dụng cùng 1 thiết bị. Nó cũng giúp bạn xác định xem có xung đột với ứng dụng của bên thứ 3 đang chạy trên hệ thống hay ko. Nếu bạn chưa biết cách rà soát và tắt phần mềm chạy ngầm trong Windows, hãy xem chỉ dẫn trong bài viết dưới đây.

Tắt các phần mềm chạy nền trong Windows 7

Gicửa ải pháp 1 – Tạm bợ vô hiệu hóa các phần mềm chạy ngầm trong Windows

Nhấp chuột phải vào biểu trưng chương trình trên khay hệ thống (kế bên đồng hồ) và chọn đóng lại, thoát rahoặc Hủy kích hoạt.

Gicửa ải pháp 2 – Tạm bợ vô hiệu hóa các phần mềm nền trong Windows từ Trình điều hành tác vụ

Windows Task Manager có thể đóng các chương trình nền nhưng khay hệ thống ko làm được.

Báo động: Nếu bạn sử dụng tính năng Quá trình hoàn thành Để đóng 1 chương trình, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu chưa được lưu trong chương trình đấy. Điều này nên tránh và cần cẩn trọng lúc hoàn thành các thứ tự hệ thống vì nó có thể vô hiệu hóa các thành phần cần thiết của hệ thống. Bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của mình để khôi phục lại toàn thể tính năng.

Nếu bạn ko thân thuộc với các thứ tự được liệt kê, hãy tuân theo các luật lệ sau:

  • Không đóng EXPLORER.EXE hoặc bất kỳ thứ gì bạn có HỆ THỐNG, HỆ THỐNG TRAY hoặc DỊCH VỤ trong tên chương trình.
  • Nếu bạn ko vững chắc về tiến độ, đừng chấm dứt nó.
  • Nếu bạn hoàn thành giai đoạn do lầm lẫn, hãy khởi động lại máy tính của bạn và hệ thống sẽ kích hoạt lại nó.

Để truy cập Trình điều hành tác vụ Windows, bạn cần tuân theo chỉ dẫn bên dưới:

1. Nhấn giữ phím. ĐIỀU KHIỂNthay thếsau đấy bấm phím. TẨY. các cửa sổ cửa sổ an ninh Xuất hiện.

2. Từ cửa sổ cửa sổ an ninhnhấp chuột Quản lý công tác hoặc Mở đầu công tác điều hành. trình điều hành tác vụ windows sẽ mở. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở trực tiếp cửa sổ Trình điều hành tác vụ.

3. Trong bước tiếp theo, nếu bạn muốn xem các chương trình đang chạy trên máy tính của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Các thứ tự. Sau đấy, cuộn xuống để xem danh sách các phần mềm hiển thị và ẩn. Hiện giờ hãy rà soát miêu tả và dung lượng bộ nhớ nhưng mỗi tiến trình sử dụng.

Kết thúc tất cả các quy trình không mong muốn

Chấm dứt tất cả các thứ tự ko mong muốn

4. Nếu bạn muốn ngừng hoặc hoàn thành chương trình, hãy nhấp chuột phải vào 1 giai đoạn đang hoạt động. Sau lúc chọn 1 chương trình hoặc phần mềm, nút. Quá trình hoàn thành sẽ hiện ra. Nhấp vào nút đấy để hoàn thành giai đoạn. Thao tác này sẽ xóa chương trình khỏi danh sách.

Bạn ko chắc chương trình nào đang gây ra xung đột?

  1. Nhấn vào nút Mở đầu Windows, sau đấy nhấp vào Chạy.
  2. Đã viết MSCONFIGsau đấy nhấn Được chứ. các cửa sổ Tiện ích cấu hình hệ thống sẽ mở.
  3. Bấm vào tab Khởi động.

Khi bạn thấy danh sách các chương trình tự động khởi động lúc Windows khởi động, hãy xem các hộp kiểm kế bên mỗi chương trình: chọn khởi động phần mềm với Windows và bỏ chọn nếu bạn ko muốn chương trình khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể thí điểm bằng cách bỏ chọn 1 vài hộp và khởi động lại máy tính của mình cho tới lúc bạn xác định được vấn đề nằm ở đâu.

Gicửa ải pháp 3 – Khởi động lại máy tính để Khởi động Chọn lọc

Ghi chú: Khởi động có tuyển lựa vô hiệu hóa ứng dụng bảo mật của bên thứ 3, chả hạn như tường lửa và ứng dụng chống vi-rút. Để bảo vệ máy tính của mình, bạn có thể ngắt kết nối máy tính khỏi Internet khi mà tiến hành rà soát này (tắt modem hoặc rút cáp mạng). Ngoài ra, chạy trong khởi đầu có tuyển lựa có thể khiến bạn mất kết nối Internet. đặt máy tính ở cơ chế khởi đầu phổ biến sẽ cho phép bạn kết nối lại với Internet.

Bài viết khuyến cáo ko nên để máy tính trong khởi đầu có tuyển lựa vì điều này có thể khiến cho các phần của ứng dụng bảo mật hoặc các phần mềm khác ko khả dụng. Khi bạn đã xác định được chương trình nào đang gây ra sự cố, bạn nên tham khảo tài liệu của chương trình hoặc trang web viện trợ để xem liệu chương trình có thể được cấu hình để tránh xung đột hay ko.

Các bước này chỉ nhằm mục tiêu giải quyết sự cố nhưng bạn có thể gặp phải. Sau lúc xác định xem chương trình nền có đang gây ra sự cố hay ko, chúng tôi khuyên bạn nên chạy lại chương trình đấy. Tiện ích cấu hình hệ thống và chọn lọc khởi đầu phổ biến.

Hoặc trong 1 số phần mềm, chả hạn như Skype, bạn có thể truy cập sự cho phép và tắt cơ chế cho phép phần mềm chạy nền.

Tắt chế độ cho phép ứng dụng chạy nền

Tắt các phần mềm chạy nền trong Windows 10

Với hệ quản lý mới này của Microsoft, Vik News VN.com đã có bài chỉ dẫn vô hiệu phần mềm chạy ngầm khá cụ thể, giúp hệ thống chạy bất biến hơn, mời các bạn tham khảo: Cách tắt phần mềm chạy ngầm trong Windows 10.

Xem thêm:

  • Cách thoát nhanh các chương trình “Không phản hồi” trong Windows
  • Tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống trong Windows 10
  • Tắt các chương trình “cứng đầu” với Process Assassin

Xem thêm thông tin Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Cách tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows

Tắt phần mềm chạy ngầm trên máy tính có thể giải phóng khoáng sản cho hệ thống và các chương trình khác. Điều này rất hữu dụng lúc hệ thống chạy chậm hoặc lúc 2 chương trình đang sử dụng cùng 1 thiết bị. Nó cũng giúp bạn xác định xem có xung đột nào xảy ra với ứng dụng của bên thứ 3 đang chạy trên hệ thống hay ko. Nếu chưa biết cách rà soát và cách tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows thì bạn hãy xem chỉ dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
Tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows 7
Gicửa ải pháp 1: Tạm bợ tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows
Nhấp chuột phải vào biểu trưng của chương trình trong khay hệ thống (kế bên đồng hồ) và chọn Close, Exit, hoặc Disable.
Gicửa ải pháp 2: Tạm bợ vô hiệu hóa phần mềm chạy nền trên Windows từ Task Manager
Windows Task Manager có thể đóng các chương trình chạy ngầm nhưng khay hệ thống chẳng thể.
Cảnh báo: Nếu bạn sử dụng công dụng End Process để đóng chương trình, bạn sẽ mất mọi dữ liệu chưa được lưu trong chương trình đấy. Cần giảm thiểu việc này và cẩn trọng lúc xong xuôi các giai đoạn trong hệ thống vì bạn có thể vô hiệu hóa các thành phần nhu yếu của hệ thống. Bạn có thể sẽ phải khởi động lại máy tính để khôi phục đầy đủ các tính năng.
Nếu bạn ko quen với các tiến trình được liệt kê, hãy tuân theo các luật lệ sau:
Không đóng EXPLORER.EXE hoặc bất cứ thứ gì có SYSTEM, SYSTRAY hoặc SERVICE trong tên chương trình.
Nếu bạn ko vững chắc về tiến trình nào thì đừng hoàn thành nó.
Nếu bạn hoàn thành 1 tiến trình do lầm lẫn, hãy khởi động lại máy tính của bạn và hệ thống sẽ kích hoạt lại nó.
Để truy cập Windows Task Manager, bạn cần tuân theo chỉ dẫn bên dưới:
1. Bấm và giữ phím CTRL và ALT, sau đấy bấm phím DELETE. Cửa sổ Windows Security hiện ra.
2. Từ cửa sổ Windows Security, nhấp vào Task Manager hoặc Start Task Manager. Windows Task Manager sẽ mở ra. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở trực tiếp cửa sổ Task Manager.
3. Trong bước tiếp theo, nếu bạn muốn xem các chương trình chạy trên máy tính của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Processes. Sau đấy, cuộn xuống để xem danh sách các phần mềm hiển thị và ẩn. Hiện giờ hãy rà soát miêu tả cũng như dung lượng bộ nhớ nhưng mỗi tiến trình tiêu thụ.
Chấm dứt mọi tiến trình ko mong muốn4. Nếu bạn muốn ngừng hoặc hoàn thành chương trình, hãy nhấp chuột phải vào 1 tiến trình đang hoạt động. Sau lúc bạn chọn chương trình hoặc phần mềm, nút End Process sẽ hiện ra. Hãy nhấp vào nút đấy để hoàn thành tiến trình. Thao tác này sẽ xóa chương trình khỏi danh sách.
Bạn ko vững chắc chương trình nào đang gây ra xung đột?
Nhấp vào nút Start của Windows, sau đấy nhấp Run.
Gõ MSCONFIG, sau đấy nhấn OK. Cửa sổ System Configuration Utility sẽ mở ra.
Nhấp vào tab Startup.
Khi bạn thấy danh sách các chương trình tự động khởi chạy lúc Windows khởi động, hãy nhìn vào các hộp kiểm kế bên mỗi chương trình: tích chọn để khởi động phần mềm cùng Windows và bỏ chọn nếu ko muốn chương trình khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể thí điểm bằng cách bỏ chọn 1 số hộp và khởi động lại máy tính của mình cho tới lúc bạn xác định được vấn đề nằm ở đâu.
Gicửa ải pháp 3: Khởi động lại máy tính trong Selective Startup
Xem xét: Selective Startup vô hiệu hóa ứng dụng bảo mật của bên thứ 3 như tường lửa và ứng dụng diệt virus. Để bảo vệ máy tính, bạn có thể ngắt kết nối máy tính với Internet khi mà tiến hành rà soát này (tắt modem hoặc ngắt kết nối cáp mạng). Ngoài ra, chạy trong Selective Startup có thể khiến bạn mất kết nối Internet. Việc đưa máy tính về cơ chế Normal Startup sẽ cho phép bạn kết nối lại với Internet.
Bài viết khuyên bạn ko nên để máy tính ở cơ chế Selective Startup vì điều này có thể khiến các phần của ứng dụng bảo mật hoặc các phần mềm khác ko khả dụng. Khi bạn đã xác định chương trình nào đang gây ra sự cố, bạn nên rà soát tài liệu của chương trình hoặc trang web viện trợ để xem liệu chương trình có thể được định cấu hình để tránh xung đột hay ko.
Các bước này chỉ dành cho việc giải quyết sự cố nhưng bạn có thể gặp phải. Sau lúc xác định xem chương trình chạy nền có gây ra sự cố hay ko, bài viết khuyên bạn nên chạy lại System Configuration Utility và chọn Normal Startup.
Hoặc trong 1 số phần mềm, chả hạn như Skype, bạn có thể truy cập vào Permissions và tắt cơ chế cho phép phần mềm chạy nền.

Tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows 10
Với hệ quản lý mới của Microsoft này, Vik News VN.com đã có bài chỉ dẫn khá cụ thể để tắt các phần mềm chạy ngầm, giúp hệ thống hoạt động bất biến hơn, mời bạn tham khảo: Cách tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows 10.
Xem thêm:
Cách thoát nhanh các chương trình “Non-Responsive” trong Windows
Tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10
Tắt các chương trình “cứng đầu” bằng Process Assassin

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cách #tắt #ứng #dụng #chạy #ngầm #trên #Windows

Cách tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows

Tắt phần mềm chạy ngầm trên máy tính có thể giải phóng khoáng sản cho hệ thống và các chương trình khác. Điều này rất hữu dụng lúc hệ thống chạy chậm hoặc lúc 2 chương trình đang sử dụng cùng 1 thiết bị. Nó cũng giúp bạn xác định xem có xung đột nào xảy ra với ứng dụng của bên thứ 3 đang chạy trên hệ thống hay ko. Nếu chưa biết cách rà soát và cách tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows thì bạn hãy xem chỉ dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
Tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows 7
Gicửa ải pháp 1: Tạm bợ tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows
Nhấp chuột phải vào biểu trưng của chương trình trong khay hệ thống (kế bên đồng hồ) và chọn Close, Exit, hoặc Disable.
Gicửa ải pháp 2: Tạm bợ vô hiệu hóa phần mềm chạy nền trên Windows từ Task Manager
Windows Task Manager có thể đóng các chương trình chạy ngầm nhưng khay hệ thống chẳng thể.
Cảnh báo: Nếu bạn sử dụng công dụng End Process để đóng chương trình, bạn sẽ mất mọi dữ liệu chưa được lưu trong chương trình đấy. Cần giảm thiểu việc này và cẩn trọng lúc xong xuôi các giai đoạn trong hệ thống vì bạn có thể vô hiệu hóa các thành phần nhu yếu của hệ thống. Bạn có thể sẽ phải khởi động lại máy tính để khôi phục đầy đủ các tính năng.
Nếu bạn ko quen với các tiến trình được liệt kê, hãy tuân theo các luật lệ sau:
Không đóng EXPLORER.EXE hoặc bất cứ thứ gì có SYSTEM, SYSTRAY hoặc SERVICE trong tên chương trình.
Nếu bạn ko vững chắc về tiến trình nào thì đừng hoàn thành nó.
Nếu bạn hoàn thành 1 tiến trình do lầm lẫn, hãy khởi động lại máy tính của bạn và hệ thống sẽ kích hoạt lại nó.
Để truy cập Windows Task Manager, bạn cần tuân theo chỉ dẫn bên dưới:
1. Bấm và giữ phím CTRL và ALT, sau đấy bấm phím DELETE. Cửa sổ Windows Security hiện ra.
2. Từ cửa sổ Windows Security, nhấp vào Task Manager hoặc Start Task Manager. Windows Task Manager sẽ mở ra. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở trực tiếp cửa sổ Task Manager.
3. Trong bước tiếp theo, nếu bạn muốn xem các chương trình chạy trên máy tính của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Processes. Sau đấy, cuộn xuống để xem danh sách các phần mềm hiển thị và ẩn. Hiện giờ hãy rà soát miêu tả cũng như dung lượng bộ nhớ nhưng mỗi tiến trình tiêu thụ.
Chấm dứt mọi tiến trình ko mong muốn4. Nếu bạn muốn ngừng hoặc hoàn thành chương trình, hãy nhấp chuột phải vào 1 tiến trình đang hoạt động. Sau lúc bạn chọn chương trình hoặc phần mềm, nút End Process sẽ hiện ra. Hãy nhấp vào nút đấy để hoàn thành tiến trình. Thao tác này sẽ xóa chương trình khỏi danh sách.
Bạn ko vững chắc chương trình nào đang gây ra xung đột?
Nhấp vào nút Start của Windows, sau đấy nhấp Run.
Gõ MSCONFIG, sau đấy nhấn OK. Cửa sổ System Configuration Utility sẽ mở ra.
Nhấp vào tab Startup.
Khi bạn thấy danh sách các chương trình tự động khởi chạy lúc Windows khởi động, hãy nhìn vào các hộp kiểm kế bên mỗi chương trình: tích chọn để khởi động phần mềm cùng Windows và bỏ chọn nếu ko muốn chương trình khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể thí điểm bằng cách bỏ chọn 1 số hộp và khởi động lại máy tính của mình cho tới lúc bạn xác định được vấn đề nằm ở đâu.
Gicửa ải pháp 3: Khởi động lại máy tính trong Selective Startup
Xem xét: Selective Startup vô hiệu hóa ứng dụng bảo mật của bên thứ 3 như tường lửa và ứng dụng diệt virus. Để bảo vệ máy tính, bạn có thể ngắt kết nối máy tính với Internet khi mà tiến hành rà soát này (tắt modem hoặc ngắt kết nối cáp mạng). Ngoài ra, chạy trong Selective Startup có thể khiến bạn mất kết nối Internet. Việc đưa máy tính về cơ chế Normal Startup sẽ cho phép bạn kết nối lại với Internet.
Bài viết khuyên bạn ko nên để máy tính ở cơ chế Selective Startup vì điều này có thể khiến các phần của ứng dụng bảo mật hoặc các phần mềm khác ko khả dụng. Khi bạn đã xác định chương trình nào đang gây ra sự cố, bạn nên rà soát tài liệu của chương trình hoặc trang web viện trợ để xem liệu chương trình có thể được định cấu hình để tránh xung đột hay ko.
Các bước này chỉ dành cho việc giải quyết sự cố nhưng bạn có thể gặp phải. Sau lúc xác định xem chương trình chạy nền có gây ra sự cố hay ko, bài viết khuyên bạn nên chạy lại System Configuration Utility và chọn Normal Startup.
Hoặc trong 1 số phần mềm, chả hạn như Skype, bạn có thể truy cập vào Permissions và tắt cơ chế cho phép phần mềm chạy nền.

Tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows 10
Với hệ quản lý mới của Microsoft này, Vik News VN.com đã có bài chỉ dẫn khá cụ thể để tắt các phần mềm chạy ngầm, giúp hệ thống hoạt động bất biến hơn, mời bạn tham khảo: Cách tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows 10.
Xem thêm:
Cách thoát nhanh các chương trình “Non-Responsive” trong Windows
Tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10
Tắt các chương trình “cứng đầu” bằng Process Assassin

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cách #tắt #ứng #dụng #chạy #ngầm #trên #Windows


#Cách #tắt #ứng #dụng #chạy #ngầm #trên #Windows

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button