Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel

Bằng cách xen kẽ màu sắc của các hàng và cột trong Excel, bạn có thể dễ dàng đánh dấu và phân tách thông tin để tránh nhầm lẫn khi xây dựng thống kê. Hướng dẫn cách xen kẽ màu cho các hàng và cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 dưới đây sẽ giúp bạn phối màu cho bảng của mình một cách ấn tượng và đẹp mắt hơn.

Không giống như Word, Excel được chia thành nhiều ô với các hàng và cột riêng biệt, giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng và thuận tiện, nhưng lại rất khó khăn khi bạn cần soạn thảo văn bản trong Excel. Xen kẽ. màu sắc giữa chúng.

Để chèn nhanh ke trong excel

Thay thế màu trong bảng tính Excel

Màu thay thế trong bảng excel Nó làm cho tài liệu trực quan hơn và dễ nhìn hơn, đồng thời không nhầm lẫn hàng này với hàng khác trong bảng đầy đủ hàng. Nếu bạn tưởng tượng một bảng tính Excel chỉ có các hàng hoặc cột dữ liệu đơn điệu, sẽ rất khó để phân biệt các dữ liệu. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tô màu nền của các cột và hàng theo cách thủ công trong bảng tính, tuy nhiên việc này mất khá nhiều thời gian. Nhưng bạn đọc cũng không cần quá lo lắng. Vì với Microsoft Excel, bạn không phải làm công việc tô màu thủ công mất thời gian vì Excel đã có công cụ thay thế màu sắc rất hữu ích. Định dạng có điều kiện. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng. định dạng có điều kiện Đối với các màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Hướng dẫn cách tô màu lông mày xen kẽ trong Excel

nội dung:
1. Cách thay thế màu trong Excel 2016
2. Cách thay thế màu trong trang tính Excel 2013

1. Cách thay thế màu trong Excel 2016

Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thay màu trong Excel 2016, tuy nhiên phiên bản Excel không thay đổi nhiều màu thay thế nên có thể áp dụng cho các phiên bản cũ như Excel 2013, 2010, 2007.
Để thay thế các màu trong Dữ liệu lớn của Excel 2016, dựa trên một ví dụ rất đơn giản. Dưới đây là danh sách các đánh giá của nhân viên. Bây giờ, hãy tiếp tục với màu thay thế trong Excel 2016 bằng cách sử dụng hộp danh sách.

Để chèn nhanh ke trong excel

Cấp độ 1: Để thay thế các màu trong Excel 2016, bạn cần: Lần lượt bôi đen các ô cần tô màu.Thực ra bạn cũng có thể thực hiện bước này, nhưng để đơn giản hơn, bạn nên chọn từ đầu.

Để chèn nhanh ke trong excel

Bước 2: Điều tiếp theo chúng ta cần làm là giao diện. căn nhà Excel do chúng tôi lựa chọn định dạng có điều kiện > Chọn Luật mới…

Để chèn nhanh ke trong excel

Bước 3: Tiếp theo, chọn dòng cuối cùng. Sử dụng công thức để xác định ô cần định dạngbên dưới chúng tôi điền = MOD (hàng (), 2)> 0 sau đó nhấn vào định dạng.

Để chèn nhanh ke trong excel

Bước 4: chọn tiếp theo Lấp đầy Chọn màu bạn muốn thay thế màu trong Excel 2016.

Để chèn nhanh ke trong excel

Sau đó nhấn Vâng Và kết quả như bên dưới.

Để chèn nhanh ke trong excel

Bước 5: Vì bạn vừa chọn một quy tắc nên Excel 2016 có thể áp dụng luân phiên các màu cho các ô khác nhau. Quản lý quy tắc.

Để chèn nhanh ke trong excel

Bước 6: Bạn sẽ thấy một danh sách ở đây. qui định Chỉ cần ngồi lại và nhấp để thay đổi màu sắc.

Để chèn nhanh ke trong excel

Bước 7: Áp dụng bước 3 và 4 để thay đổi màu và chọn màu bạn muốn.

2. Cách thay thế màu trong trang tính Excel 2013

Cấp độ 1: Mở sổ làm việc Excel có màu bạn muốn thay đổi.
Bước 2: Thực hiện điền dòng xen kẽ trên trang tính với định dạng có điều kiện

Điều hướng đến giao diện chương trình. căn nhà chọn từ dải băng định dạng có điều kiện trong nhóm Phong cáchsau đó chọn luật mới từ menu thả xuống

Để chèn nhanh ke trong excel

Sau đó, hộp thoại quy tắc định dạng mới xuất hiện. đầu vào Định dạng các giá trị mà công thức này đúngNhập công thức sau: = MOD (hàng (), 2)> 0

Nhấp vào Tiếp theo để chọn màu tô cho các đường giao nhau. khuy ao định dạnghộp thoại Định dạng ô Khi được hiển thị, hãy nhấp vào tab. Lấp đầy Chọn một màu để vẽ (ở đây tôi chọn màu xanh da trời). lần nhấn cuối cùng oCZK chấm dứt.

Bước 3: Thay đổi màu tô khi các dòng xen kẽ

Để chọn một màu khác (ngoài màu xanh ở trên) định dạng có điều kiện sau đó nhấn Quản lý quy tắc.

hộp thoại Trình quản lý quy tắc định dạng có điều kiện sẽ xuất hiện khi bạn chọn một mục Chỉnh sửa quy tắc.

bấm vào hộp định dạng Chọn màu bạn muốn thay đổi (ở đây taimienphi chọn màu vàng). sau đó Vâng Hoàn hảo.

Kết quả thay đổi:

Như vậy với những hướng dẫn trên rõ ràng là màu sắc xen kẽ giữa các hàng và cột trong Excel giúp bạn có cái nhìn trực quan và dễ dàng theo dõi dữ liệu trong bảng tính Excel. Cung cấp tính linh hoạt và giảm thiểu lỗi khi làm việc với lượng lớn dữ liệu trong bảng tính. Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc với Excel và muốn khắc phục sự cố và làm việc bằng cách thêm hoặc bớt các hàng hoặc cột từ bảng tính Excel, thì việc triển khai rất đơn giản. Tuy nhiên nếu có trở ngại thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn, nhất là các bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm. Thêm hoặc xóa hàng hoặc cột trong bảng tính Excel Chúng tôi đã chia sẻ nó trước đây và hy vọng bạn sẽ vui lòng phục vụ nó đầy đủ hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/to-mau-xen-ke-tong-excel-2013-688n.aspx
Với anh ấy, nếu người đọc cần đếm từ trong Excel, hãy kết hợp chúng với các hàm khác, hoặc làm gì đó. Không có công thức duy nhất để đếm từ, chỉ có hàm LEN để đếm các ký tự, bao gồm cả khoảng cách giữa các từ. Bạn có thể thấy rằng cứ 2 từ lại có một khoảng trắng, vì vậy thay vì đếm số từ, tôi đếm số khoảng trắng trong một chuỗi từ và kết hợp hàm LEN này với một hàm thêm khoảng trắng để có số từ. . Hàm SUBSTITUTE và hàm TRIM. Vì vậy, nó khá đơn giản nếu bạn đọc bài viết về cách làm điều đó. Số lượng từ trong Excel, các ô, hàng và cột đã chia sẻ trước đó. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện, đừng ngại để lại bình luận bên dưới và đội ngũ kỹ thuật Vik News của chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.

Xem thêm thông tin Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel

Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel

Màu sắc xen kẽ của các hàng và cột trong Excel giúp bạn đánh dấu và phân biệt thông tin dễ dàng tránh nhầm lẫn khi thống kê. Với hướng dẫn tô màu xen kẽ các hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 dưới đây sẽ giúp bạn tô màu cho bảng ấn tượng và đẹp mắt hơn.
Không giống như Word, Excel được chia thành nhiều ô với các hàng và cột riêng biệt, điều này giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng và thuận tiện, tuy nhiên khi phải soạn thảo văn bản bằng Excel sẽ khiến chúng ta rất khó hiểu và khó theo dõi nếu không biết cách xen kẽ. màu sắc giữa chúng.

Màu xen kẽ trong bảng tính Excel
Tô màu thay thế trong trang tính Excel sẽ làm cho tài liệu của chúng ta trực quan hơn, dễ nhìn hơn và không nhầm lẫn hàng này với hàng khác trong một bảng đầy dòng. Hãy tưởng tượng một bảng tính Excel chỉ có các hàng hoặc cột dữ liệu đơn điệu, chúng ta sẽ cảm thấy khó phân biệt các dữ liệu. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tô màu nền cho các cột và hàng trong bảng tính theo cách thủ công, tuy nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn đọc cũng đừng quá lo lắng, bởi với Microsoft Excel bạn hoàn toàn có thể không cần phải thực hiện thao tác tô màu thủ công và tốn thời gian vì Excel đã có một công cụ rất hữu ích cho các màu xen kẽ chính. là Định dạng có Điều kiện. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng Định dạng có điều kiện cho các màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Hướng dẫn cách tô màu lông mày xen kẽ trong Excel
Nội dung:1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 20162. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 2016
Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xen kẽ màu trong Excel 2016, tuy nhiên các phiên bản Excel không có nhiều thay đổi về màu xen kẽ nên bạn có thể áp dụng cho các phiên bản trước bên dưới như Excel 2013, 2010, 2007.Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016 Vik News sẽ thực hiện dựa trên một ví dụ rất đơn giản, tại đây chúng ta có danh sách đánh giá nhân viên, bây giờ chúng ta tiến hành tô màu xen kẽ trong Excel 2016 bằng hộp danh sách này.

Bước 1: Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016, chúng ta phải Bôi đen các ô cần tô màu xen kẽthực ra bước này cũng có thể làm được nhưng để đơn giản hơn thì bạn nên chọn ngay từ đầu.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần làm là trên giao diện Nhà của Excel mà chúng tôi chọn Định dạng theo điều kiện > chọn Quy tắc mới…

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn dòng cuối cùng là Sử dụng công thức để xác định ô cần định dạngbên dưới chúng tôi điền vào = MOD (ROW (), 2)> 0 sau đó bấm vào Định dạng.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Lấp đầy và chọn màu bạn muốn thay thế màu trong Excel 2016.

Sau đó, chỉ cần nhấn VÂNG và kết quả sẽ hiện ra như bên dưới.

Bước 5: Bạn có thể áp dụng màu xen kẽ trong Excel 2016 cho các ô khác vì chúng tôi vừa chọn Quy tắc, chúng tôi chỉ cần nhấp vào Quản lý các quy tắc.

Bước 6: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách Quy tắc chỉ cần ngồi và chúng ta chỉ cần nhấp chuột để thay đổi màu sắc.

Bước 7: Áp dụng bước 3 và bước 4 để thay đổi màu và chọn màu bạn muốn.

2. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
Bước 1: Mở sổ làm việc Excel mà bạn muốn thay thế các màu.Bước 2: Thực hiện tô màu xen kẽ các dòng trên trang tính với Định dạng có điều kiện
Trên giao diện chương trình, bạn vào phần Nhà của Ruy-băng, hãy chọn Định dạng có điều kiện trong nhóm Phong cáchsau đó chọn Quy tắc mới trong menu thả xuống.

Sau đó, hộp thoại Quy tắc định dạng mới xuất hiện. Tại Định dạng các giá trị trong đó công thức này đúngbạn gõ công thức sau: = MOD (ROW (), 2)> 0

Tiếp theo để chọn màu tô cho các dòng xen kẽ, bạn nhấp vào. khuy ao Định dạnghộp thoại Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Lấp đầy và chọn màu bạn muốn sơn (ở đây tôi chọn màu xanh nhạt). Cuối cùng bấm OKỲ kêt thuc.

Bước 3: Thay đổi màu tô trên các dòng xen kẽ
Nếu bạn muốn chọn một màu khác (ngoài màu xanh ở trên), hãy nhấp vào Định dạng có điều kiện sau đó nhấn vào Quản lý quy tắc.

Hộp thoại Trình quản lý quy tắc định dạng có điều kiện xuất hiện bạn chọn mục Chỉnh sửa quy tắc.

Bấm vào hộp Định dạng và tiến hành chọn màu muốn thay đổi (ở đây, taimienphi chọn màu vàng). Sau đó nhấn VÂNG hoàn thành.

Kết quả đã thay đổi:

Như vậy, qua hướng dẫn trên, bạn có thể thấy rõ, màu sắc xen kẽ giữa các hàng và cột trong Excel giúp bạn có cái nhìn trực quan, từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu trong bảng tính excel. một cách linh hoạt và giảm thiểu sai sót khi làm việc với nhiều dữ liệu trên bảng tính. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Excel mà bạn muốn thêm bớt hàng hoặc cột trong bảng tính Excel để phục vụ cho bài toán và công việc của mình thì cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu gặp trở ngại, và đặc biệt là các bạn mới ra trường còn non kinh nghiệm thì bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thêm, xóa hàng hoặc cột trong bảng tính Excel Chúng tôi đã chia sẻ trước đây, hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách để phục vụ công việc của chúng tôi hoàn hảo hơn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/to-mau-xen-ke-trong-excel-2013-688n.aspx Cùng với đó, nếu bạn đọc đang có nhu cầu đếm từ trong Excel để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm một việc gì đó. Chúng tôi không có một công thức duy nhất để đếm từ, chỉ có hàm LEN để đếm các ký tự bao gồm khoảng cách giữa các từ. Chúng ta có thể thấy rằng cứ 2 từ thì có một khoảng trắng, vì vậy thay vì đếm số từ, chúng ta đếm số khoảng trắng trong chuỗi từ và thêm một khoảng trắng để có số từ bằng cách kết hợp hàm LEN này với hàm Hàm SUBSTITUTE và hàm TRIM. Như vậy, sẽ khá đơn giản nếu bạn đọc qua bài viết hướng dẫn cách làm đếm từ trong Excel, trong ô, hàng, cột mà chúng ta đã chia sẻ trước đó. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn đừng ngại comment bên dưới, đội ngũ kỹ thuật của Vik News sẽ hỗ trợ bạn.

#Cách #tô #màu #xen #kẽ #hàng #cột #trong #Excel

Màu sắc xen kẽ của các hàng và cột trong Excel giúp bạn đánh dấu và phân biệt thông tin dễ dàng tránh nhầm lẫn khi thống kê. Với hướng dẫn tô màu xen kẽ các hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 dưới đây sẽ giúp bạn tô màu cho bảng ấn tượng và đẹp mắt hơn.
Không giống như Word, Excel được chia thành nhiều ô với các hàng và cột riêng biệt, điều này giúp cho việc tính toán trở nên dễ dàng và thuận tiện, tuy nhiên khi phải soạn thảo văn bản bằng Excel sẽ khiến chúng ta rất khó hiểu và khó theo dõi nếu không biết cách xen kẽ. màu sắc giữa chúng.

Màu xen kẽ trong bảng tính Excel
Tô màu thay thế trong trang tính Excel sẽ làm cho tài liệu của chúng ta trực quan hơn, dễ nhìn hơn và không nhầm lẫn hàng này với hàng khác trong một bảng đầy dòng. Hãy tưởng tượng một bảng tính Excel chỉ có các hàng hoặc cột dữ liệu đơn điệu, chúng ta sẽ cảm thấy khó phân biệt các dữ liệu. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tô màu nền cho các cột và hàng trong bảng tính theo cách thủ công, tuy nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn đọc cũng đừng quá lo lắng, bởi với Microsoft Excel bạn hoàn toàn có thể không cần phải thực hiện thao tác tô màu thủ công và tốn thời gian vì Excel đã có một công cụ rất hữu ích cho các màu xen kẽ chính. là Định dạng có Điều kiện. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng Định dạng có điều kiện cho các màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Hướng dẫn cách tô màu lông mày xen kẽ trong Excel
Nội dung:1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 20162. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
1. Cách xen kẽ các màu trong Excel 2016
Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xen kẽ màu trong Excel 2016, tuy nhiên các phiên bản Excel không có nhiều thay đổi về màu xen kẽ nên bạn có thể áp dụng cho các phiên bản trước bên dưới như Excel 2013, 2010, 2007.Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016 Vik News sẽ thực hiện dựa trên một ví dụ rất đơn giản, tại đây chúng ta có danh sách đánh giá nhân viên, bây giờ chúng ta tiến hành tô màu xen kẽ trong Excel 2016 bằng hộp danh sách này.

Bước 1: Để tô màu xen kẽ trong Excel 2016, chúng ta phải Bôi đen các ô cần tô màu xen kẽthực ra bước này cũng có thể làm được nhưng để đơn giản hơn thì bạn nên chọn ngay từ đầu.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần làm là trên giao diện Nhà của Excel mà chúng tôi chọn Định dạng theo điều kiện > chọn Quy tắc mới…

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn dòng cuối cùng là Sử dụng công thức để xác định ô cần định dạngbên dưới chúng tôi điền vào = MOD (ROW (), 2)> 0 sau đó bấm vào Định dạng.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Lấp đầy và chọn màu bạn muốn thay thế màu trong Excel 2016.

Sau đó, chỉ cần nhấn VÂNG và kết quả sẽ hiện ra như bên dưới.

Bước 5: Bạn có thể áp dụng màu xen kẽ trong Excel 2016 cho các ô khác vì chúng tôi vừa chọn Quy tắc, chúng tôi chỉ cần nhấp vào Quản lý các quy tắc.

Bước 6: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách Quy tắc chỉ cần ngồi và chúng ta chỉ cần nhấp chuột để thay đổi màu sắc.

Bước 7: Áp dụng bước 3 và bước 4 để thay đổi màu và chọn màu bạn muốn.

2. Cách xen kẽ các màu trong trang tính Excel 2013
Bước 1: Mở sổ làm việc Excel mà bạn muốn thay thế các màu.Bước 2: Thực hiện tô màu xen kẽ các dòng trên trang tính với Định dạng có điều kiện
Trên giao diện chương trình, bạn vào phần Nhà của Ruy-băng, hãy chọn Định dạng có điều kiện trong nhóm Phong cáchsau đó chọn Quy tắc mới trong menu thả xuống.

Sau đó, hộp thoại Quy tắc định dạng mới xuất hiện. Tại Định dạng các giá trị trong đó công thức này đúngbạn gõ công thức sau: = MOD (ROW (), 2)> 0

Tiếp theo để chọn màu tô cho các dòng xen kẽ, bạn nhấp vào. khuy ao Định dạnghộp thoại Định dạng ô xuất hiện, nhấp vào tab Lấp đầy và chọn màu bạn muốn sơn (ở đây tôi chọn màu xanh nhạt). Cuối cùng bấm OKỲ kêt thuc.

Bước 3: Thay đổi màu tô trên các dòng xen kẽ
Nếu bạn muốn chọn một màu khác (ngoài màu xanh ở trên), hãy nhấp vào Định dạng có điều kiện sau đó nhấn vào Quản lý quy tắc.

Hộp thoại Trình quản lý quy tắc định dạng có điều kiện xuất hiện bạn chọn mục Chỉnh sửa quy tắc.

Bấm vào hộp Định dạng và tiến hành chọn màu muốn thay đổi (ở đây, taimienphi chọn màu vàng). Sau đó nhấn VÂNG hoàn thành.

Kết quả đã thay đổi:

Như vậy, qua hướng dẫn trên, bạn có thể thấy rõ, màu sắc xen kẽ giữa các hàng và cột trong Excel giúp bạn có cái nhìn trực quan, từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu trong bảng tính excel. một cách linh hoạt và giảm thiểu sai sót khi làm việc với nhiều dữ liệu trên bảng tính. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Excel mà bạn muốn thêm bớt hàng hoặc cột trong bảng tính Excel để phục vụ cho bài toán và công việc của mình thì cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu gặp trở ngại, và đặc biệt là các bạn mới ra trường còn non kinh nghiệm thì bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thêm, xóa hàng hoặc cột trong bảng tính Excel Chúng tôi đã chia sẻ trước đây, hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách để phục vụ công việc của chúng tôi hoàn hảo hơn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/to-mau-xen-ke-trong-excel-2013-688n.aspx Cùng với đó, nếu bạn đọc đang có nhu cầu đếm từ trong Excel để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm một việc gì đó. Chúng tôi không có một công thức duy nhất để đếm từ, chỉ có hàm LEN để đếm các ký tự bao gồm khoảng cách giữa các từ. Chúng ta có thể thấy rằng cứ 2 từ thì có một khoảng trắng, vì vậy thay vì đếm số từ, chúng ta đếm số khoảng trắng trong chuỗi từ và thêm một khoảng trắng để có số từ bằng cách kết hợp hàm LEN này với hàm Hàm SUBSTITUTE và hàm TRIM. Như vậy, sẽ khá đơn giản nếu bạn đọc qua bài viết hướng dẫn cách làm đếm từ trong Excel, trong ô, hàng, cột mà chúng ta đã chia sẻ trước đó. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn đừng ngại comment bên dưới, đội ngũ kỹ thuật của Vik News sẽ hỗ trợ bạn.

#Cách #tô #màu #xen #kẽ #hàng #cột #trong #Excel


#Cách #tô #màu #xen #kẽ #hàng #cột #trong #Excel

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button