Wiki

Cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa online, tại nhà

Tôi đã làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) bằng chip nhưng không nhận được thẻ. Vì vậy, tìm chip CCCD được cài đặt bên dưới và xem thẻ CCCD ở đâu. Việc tra cứu trực tuyến này cho phép bạn thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài cách gọi đến số của đơn vị để nhận dạng, bạn có thể nộp đơn. Làm thế nào để kiểm tra xem CCCD có chip hay không? Nếu bạn cần thẻ CCCD gấp hoặc đợi lâu quá không xuống đây mà không nhận được, vui lòng gửi phản hồi qua email, fanpage hoặc địa chỉ Zalo trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Làm thế nào là kiểm tra chip giữa cccd?

Gửi phản hồi, nếu không nhận được, hãy tra cứu số an sinh xã hội

nội dung:
1. Thời gian cấp, trả thẻ CCCD.
2. Cách tìm CCCD bằng chip.
3. Phản ánh việc nộp muộn chip CCCD.

1. Thời gian cấp, trả thẻ CCCD

Từ tháng 11/2020, việc cấp, đổi CMND quốc gia sẽ diễn ra, trong đó nêu rõ mọi công dân phải chuyển đổi sang loại thẻ này. Nếu chưa đổi thẻ, bạn có thể đến ngay đại lý trên địa bàn và làm thẻ CCCD cho bạn.

Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 60/2021 / TT-BCA, quy trình cấp, đổi thẻ CCCD gồm nhiều bước và do các cơ quan khác nhau thực hiện:
– Tiếp nhận hồ sơ của cơ quan Cảnh sát khẩn cấp hoặc Trạm Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và chuyển đến Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh. 2 ngày làm việc.
– Khi nhận đủ dữ liệu điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội TP. Vui lòng chờ 3 ngày để xử lý..
– Khi Trung tâm Thông tin Quốc gia về Dân cư nhận được thông tin sẽ có biên bản. 4 ngày Xử lý, duyệt và in thẻ ID.
– Sau khi in ID, tại đại lý Có 2 ngày làm việc Giao nhận tận nơi để làm thủ tục cấp, đổi CMND.

Do đó, thời hạn để cấp thẻ đăng ký cư trú là khoảng 9 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ lễ). Nhưng trên thực tế, có rất nhiều người đã không nhận được ID trong vài tháng. Nguyên nhân có thể là hồ sơ không đúng, quá tải hồ sơ ở cơ sở. Bạn có thể kiểm tra xem chip CCCD có được thực hiện hay không bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

2. Kiểm tra xem CCCD có chip không?

Có một số cách để xác minh thẻ căn cước công dân của bạn. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể áp dụng theo một trong các cách sau:

* Tra cứu thẻ CCCD trên trang thông tin điện tử Cổng dịch vụ công

Trang Cổng dịch vụ công cập nhật nhiều thông tin hữu ích, trong đó có thông tin về tình trạng cấp Căn cước công dân. Do đó, bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet để truy cập vào trang Cổng dịch vụ công để kiểm tra, thắc mắc thẻ CCCD của mình có được làm bằng chip hay không.

Giai đoạn 1: Đi tới trang cổng thông tin công cộng cái này

Bước 2: Bạn điền vào ô: Mã hồ sơ, mã bảo mật sau đó “Tìm kiếm” Tìm kiếm.

cách kiểm tra chip giữa cccd

bản ghi nhớ: Mã hồ sơ là mã trong giấy hẹn của bạn để trả lại căn cước công dân mà bạn đã nhận được khi đi làm. Bạn phải nhập đúng đầu vào để hệ thống trả về kết quả chính xác.

* Tra cứu CCCD bằng chip do Zalo thực hiện

Dữ liệu lớn hướng dẫn cách CCCD xác định điện thoại Xiaomi có chip trong Zalo hay không. Tương tự với các điện thoại khác như Samsung, iPhone, v.v.

bản ghi nhớ: Trong Zalo, việc tra cứu Zalo theo cách này không phải ai cũng có thể thực hiện được vì có những vùng không tích hợp chứng minh thư tra cứu.

Giai đoạn 1: bạn gọi Mở Zalo và đăng nhập. trong phần tin nhắnbạn bè Nhấp vào thanh tìm kiếm sau đó “cảnh sát địa phương / địa phương“(Hình 1). Sau đó, khi bạn nhấp vào nút Earth / Earth làm thẻ ID (Hình 2).

cách kiểm tra cccd trên fan page

Bước 2: em là “Quan tâm“(Hình 3). Điều này sẽ bắt đầu một cuộc trò chuyện. Ở góc dưới bên phảiDuyệt qua CCCD“(Hình 4).

Làm thế nào để kiểm tra chip giữa cccd?

Sau đó thực hiện đúng yêu cầu để tra cứu thẻ CCCD.

bản ghi nhớ: Nếu không hiển thị như hình 4 thì cơ quan công an địa phương nơi cấp CCCD chưa cài đặt chức năng này.

* Tra cứu CCCD bằng chip trên trang người hâm mộ của Trung tâm Dữ liệu Dân số Quốc gia

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tra cứu thẻ CCCD bằng chip thông qua fanpage của Trung tâm Thông tin Quốc gia về Dân cư.

Giai đoạn 1: Truy cập vào trang người hâm mộ của Trung tâm Thông tin Dân số Quốc gia cái này.
Bước 2: Nhấp chuột “.tin nhắnSau khi nhập xong “điền các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, ngày cấp CCCD, nơi nộp hồ sơ, yêu cầu xác nhận cấp CCCD.

cách kiểm tra cccd trong zalo

Sau khi nhận được thông tin từ bạn, có người trên fanpage sẽ hỏi thăm tình trạng thẻ CCCD của bạn và gửi trả lời cho bạn.

Nếu chưa đăng ký cấp CCCD thì có thể đăng ký cấp CCCD trực tuyến tại nhà. Với cách này bạn có thể tạo CMND nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đặc biệt là đăng ký mọi lúc mọi nơi.

3. Lệ phí trễ hạn CCCD được phản ánh dưới dạng chip

Nếu cần CMND, bạn có thể khiếu nại lên Cổng dịch vụ công theo các cách sau:

* Phản ánh qua email

Bạn có thể gửi nó đến địa chỉ email của bạn: dancuquocgia@mps.gov.vn. Đừng quên gửi một bức thư với đầy đủ nội dung, chẳng hạn như tiêu đề ghi rõ việc chậm nộp thẻ CCCD. Sau đó nhấn Gửi. Bạn có thể áp dụng bằng cách tham khảo mẫu email sau.

cách kiểm tra cccd trên fan page

* Phản ánh qua fan page

giống Bạn đã hoàn thành tra cứu CCCD với chip được cài đặt chưa?, bạn cũng có thể gửi đơn khiếu nại về việc CCCD nộp chậm trên trang fanpage của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư. Tiếp nhận và xử lý bởi nhân viên của chúng tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-cuu-cccd-gan-chip-lam-done-chua-68767n.aspx
Nếu bạn vẫn không thể nhận được thẻ của mình mặc dù đã được một thời gian kể từ khi bạn tạo ID của mình, vui lòng sử dụng một trong các phương pháp trên để kiểm tra tình trạng thẻ của bạn và gửi đơn khiếu nại. hiểu rồi Tiếp nhận và xử lý. cho bạn sớm.

Xem thêm thông tin Cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa online, tại nhà

Cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa online, tại nhà

Bạn đã làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip nhưng chưa nhận được thẻ. Vì vậy bạn hãy thử tra cứu chip CCCD được lắp bên dưới để biết thẻ CCCD của bạn đang ở đâu. Với cách tra cứu trực tuyến này, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và ở đâu.
Ngoài cách gọi điện đến số đơn vị làm chứng minh nhân dân, bạn có thể nộp hồ sơ Cách kiểm tra CCCD có gắn chip hay không? Xuống đây. Nếu bạn đang cần gấp thẻ CCCD hoặc chờ đợi quá lâu mà chưa nhận được, vui lòng gửi phản hồi về địa chỉ Email, Fanpage hoặc Zalo của Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Gửi phản hồi, tra cứu căn cước công dân khi không nhận được
Các nội dung:1. Thời gian cấp, trả thẻ CCCD.2. Cách tra cứu CCCD bằng chip.3. Phản ánh chip CCCD chậm nộp.
1. Thời gian cấp, trả thẻ CCCD
Từ tháng 11/2020, hoạt động cấp, đổi thẻ Căn cước công dân được diễn ra và quy định mọi công dân bắt buộc phải chuyển sang loại thẻ này. Nếu chưa đổi thẻ, bạn có thể đến ngay cơ quan có thẩm quyền để làm thẻ CCCD.
Theo tìm hiểu tại Điều 11 Thông tư 60/2021 / TT-BCA, quy trình cấp, đổi thẻ CCCD gồm nhiều bước và được xử lý ở nhiều cơ quan khác nhau như:– Công an cấp huyện hoặc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp nhận hồ sơ và chuyển đến Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh. 2 ngày làm việc.– Khi nhận đủ dữ liệu điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ có 3 ngày để xử lý, làm việc.-Trung tâm dữ liệu dân số quốc gia tiếp nhận thông tin, sẽ có hồ sơ 4 ngày làm việc để xử lý, phê duyệt và in thẻ ID.– Sau khi hoàn thành việc in CMND, cơ quan sẽ có 2 ngày làm việc để chuyển phát nhanh tận nơi làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân.
Do đó, thời hạn để người dân được cấp thẻ Căn cước công dân là khoảng 9 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ). Nhưng trên thực tế, có rất nhiều người đã vài tháng vẫn chưa nhận được CMND. Nguyên nhân của việc này có thể do hồ sơ bị lỗi, cơ quan quá tải hồ sơ. Bạn có thể kiểm tra xem chip CCCD đã được thực hiện chưa bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.
2. Kiểm tra CCCD có gắn chip hay không?
Có nhiều cách để kiểm tra thẻ căn cước công dân của bạn đã xong chưa. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn một trong các cách sau để áp dụng.
* Tra cứu thẻ CCCD trên Trang thông tin điện tử Cổng Dịch vụ công
Trang thông tin điện tử Cổng Dịch vụ công cập nhật nhiều thông tin hữu ích, trong đó có thông tin về tình trạng cấp thẻ Căn cước công dân của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng truy cập vào trang Cổng dịch vụ công để tìm hiểu, tra cứu việc cấp thẻ CCCD đã được làm bằng chip hay chưa.
Bước 1: Chuyển đến trang của Cổng dịch vụ công ĐÂY
Bước 2: Bạn điền thông tin vào ô: Mã hồ sơ, mã bảo mật sau đó nhấn vào “Tìm kiếm” tìm kiếm.

Ghi chú: Mã hồ sơ là mã nằm trên giấy hẹn trả Căn cước công dân mà bạn nhận được khi đi làm. Nhớ nhập chính xác để hệ thống trả về kết quả phù hợp.
* Tra cứu CCCD bằng chip được thực hiện trên Zalo
Vik News sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra CCCD có gắn chip hay không được thực hiện trên Zalo với điện thoại Xiaomi. Các dòng điện thoại khác như Samsung, iPhone … đều làm như vậy.
Ghi chú: Có một số địa phương chưa tích hợp tra cứu CMND trên Zalo nên cách tra cứu trên Zalo này không phải bạn nào cũng có thể thực hiện được.
Bước 1: Trên điện thoại, bạn Mở và đăng nhập Zalo. Trong phần Tin nhắnbạn bè nhấp vào thanh tìm kiếm sau đó gõ từ “Công an quận / huyện“(Hình 1). Sau đó, bạn nhấp vào nút quận / huyện nơi bạn làm chứng minh thư (Hình 2).

Bước 2: Bạn bấm vào “Quan tâm“(Hình 3). Thao tác này sẽ hiển thị cuộc hội thoại. Ở góc dưới bên phải, hãy nhấp vào”Tra cứu CCCD” (Hinh 4).

Sau đó, bạn thực hiện theo đúng yêu cầu để có thể tra cứu thẻ CCCD.
Ghi chú: Nếu không hiển thị như hình 4 thì công an cấp huyện nơi bạn làm CCCD chưa cài đặt chức năng này.
* Tra cứu CCCD bằng chip trên fanpage của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư
Bạn cũng có thể tra cứu thẻ CCCD bằng chip dễ dàng thông qua fanpage của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư.
Bước 1: Truy cập fanpage của trung tâm dữ liệu quốc gia về dân số ĐÂY. Bước 2: Nhấp chuột “Tin nhắn”rồi cung cấp thông tin cá nhân gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi thường trú, ngày cấp CCCD và nơi nộp hồ sơ rồi yêu cầu kiểm tra CCCD.

Sau khi nhận được thông tin từ bạn, người trên fanpage sẽ tra cứu và trả lời bạn về tình trạng của thẻ CCCD.
Nếu bạn chưa đăng ký làm CCCD thì có thể đăng ký làm CCCD trực tuyến tại nhà. Cách này giúp bạn làm CMND nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đặc biệt là có thể đăng ký mọi lúc mọi nơi.
3. Phản ánh CCCD chậm nộp bằng chip
Bạn đang có nhu cầu làm thẻ căn cước công dân, bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến cổng dịch vụ công bằng các cách sau:
* Phản ánh qua email
Bạn có thể gửi đến địa chỉ email: dancuquocgia@mps.gov.vn. Nhớ xuất trình thư với đầy đủ nội dung như tiêu đề, ghi rõ việc chậm nộp thẻ CCCD. Sau đó, bạn nhấn gửi. Bạn có thể tham khảo mẫu thư điện tử sau để ứng tuyển.

* Phản ánh qua fanpage
Tương tự với Bạn đã hoàn thành việc tra cứu CCCD có gắn chip chưa?, bạn cũng có thể gửi đơn khiếu nại chậm nộp CCCD đến trang fanpage của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư. Nhân viên sẽ tiếp nhận và xử lý cho bạn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-cuu-cccd-gan-chip-lam-done-chua-68767n.aspx Nếu bạn đang gặp phải trường hợp dù đã làm thẻ căn cước công dân đã lâu nhưng vẫn chưa nhận được thẻ thì hãy áp dụng một trong các cách trên để kiểm tra tình trạng của thẻ cũng như gửi đơn khiếu nại để được nhé. đã nhận và xử lý. nhanh chóng cho bạn.

#Cách #tra #cứu #CCCD #gắn #chíp #làm #xong #chưa #online #tại #nhà

Bạn đã làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip nhưng chưa nhận được thẻ. Vì vậy bạn hãy thử tra cứu chip CCCD được lắp bên dưới để biết thẻ CCCD của bạn đang ở đâu. Với cách tra cứu trực tuyến này, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và ở đâu.
Ngoài cách gọi điện đến số đơn vị làm chứng minh nhân dân, bạn có thể nộp hồ sơ Cách kiểm tra CCCD có gắn chip hay không? Xuống đây. Nếu bạn đang cần gấp thẻ CCCD hoặc chờ đợi quá lâu mà chưa nhận được, vui lòng gửi phản hồi về địa chỉ Email, Fanpage hoặc Zalo của Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Gửi phản hồi, tra cứu căn cước công dân khi không nhận được
Các nội dung:1. Thời gian cấp, trả thẻ CCCD.2. Cách tra cứu CCCD bằng chip.3. Phản ánh chip CCCD chậm nộp.
1. Thời gian cấp, trả thẻ CCCD
Từ tháng 11/2020, hoạt động cấp, đổi thẻ Căn cước công dân được diễn ra và quy định mọi công dân bắt buộc phải chuyển sang loại thẻ này. Nếu chưa đổi thẻ, bạn có thể đến ngay cơ quan có thẩm quyền để làm thẻ CCCD.
Theo tìm hiểu tại Điều 11 Thông tư 60/2021 / TT-BCA, quy trình cấp, đổi thẻ CCCD gồm nhiều bước và được xử lý ở nhiều cơ quan khác nhau như:– Công an cấp huyện hoặc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp nhận hồ sơ và chuyển đến Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh. 2 ngày làm việc.– Khi nhận đủ dữ liệu điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ có 3 ngày để xử lý, làm việc.-Trung tâm dữ liệu dân số quốc gia tiếp nhận thông tin, sẽ có hồ sơ 4 ngày làm việc để xử lý, phê duyệt và in thẻ ID.– Sau khi hoàn thành việc in CMND, cơ quan sẽ có 2 ngày làm việc để chuyển phát nhanh tận nơi làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân.
Do đó, thời hạn để người dân được cấp thẻ Căn cước công dân là khoảng 9 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ). Nhưng trên thực tế, có rất nhiều người đã vài tháng vẫn chưa nhận được CMND. Nguyên nhân của việc này có thể do hồ sơ bị lỗi, cơ quan quá tải hồ sơ. Bạn có thể kiểm tra xem chip CCCD đã được thực hiện chưa bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.
2. Kiểm tra CCCD có gắn chip hay không?
Có nhiều cách để kiểm tra thẻ căn cước công dân của bạn đã xong chưa. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn một trong các cách sau để áp dụng.
* Tra cứu thẻ CCCD trên Trang thông tin điện tử Cổng Dịch vụ công
Trang thông tin điện tử Cổng Dịch vụ công cập nhật nhiều thông tin hữu ích, trong đó có thông tin về tình trạng cấp thẻ Căn cước công dân của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng truy cập vào trang Cổng dịch vụ công để tìm hiểu, tra cứu việc cấp thẻ CCCD đã được làm bằng chip hay chưa.
Bước 1: Chuyển đến trang của Cổng dịch vụ công ĐÂY
Bước 2: Bạn điền thông tin vào ô: Mã hồ sơ, mã bảo mật sau đó nhấn vào “Tìm kiếm” tìm kiếm.

Ghi chú: Mã hồ sơ là mã nằm trên giấy hẹn trả Căn cước công dân mà bạn nhận được khi đi làm. Nhớ nhập chính xác để hệ thống trả về kết quả phù hợp.
* Tra cứu CCCD bằng chip được thực hiện trên Zalo
Vik News sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra CCCD có gắn chip hay không được thực hiện trên Zalo với điện thoại Xiaomi. Các dòng điện thoại khác như Samsung, iPhone … đều làm như vậy.
Ghi chú: Có một số địa phương chưa tích hợp tra cứu CMND trên Zalo nên cách tra cứu trên Zalo này không phải bạn nào cũng có thể thực hiện được.
Bước 1: Trên điện thoại, bạn Mở và đăng nhập Zalo. Trong phần Tin nhắnbạn bè nhấp vào thanh tìm kiếm sau đó gõ từ “Công an quận / huyện“(Hình 1). Sau đó, bạn nhấp vào nút quận / huyện nơi bạn làm chứng minh thư (Hình 2).

Bước 2: Bạn bấm vào “Quan tâm“(Hình 3). Thao tác này sẽ hiển thị cuộc hội thoại. Ở góc dưới bên phải, hãy nhấp vào”Tra cứu CCCD” (Hinh 4).

Sau đó, bạn thực hiện theo đúng yêu cầu để có thể tra cứu thẻ CCCD.
Ghi chú: Nếu không hiển thị như hình 4 thì công an cấp huyện nơi bạn làm CCCD chưa cài đặt chức năng này.
* Tra cứu CCCD bằng chip trên fanpage của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư
Bạn cũng có thể tra cứu thẻ CCCD bằng chip dễ dàng thông qua fanpage của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư.
Bước 1: Truy cập fanpage của trung tâm dữ liệu quốc gia về dân số ĐÂY. Bước 2: Nhấp chuột “Tin nhắn”rồi cung cấp thông tin cá nhân gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi thường trú, ngày cấp CCCD và nơi nộp hồ sơ rồi yêu cầu kiểm tra CCCD.

Sau khi nhận được thông tin từ bạn, người trên fanpage sẽ tra cứu và trả lời bạn về tình trạng của thẻ CCCD.
Nếu bạn chưa đăng ký làm CCCD thì có thể đăng ký làm CCCD trực tuyến tại nhà. Cách này giúp bạn làm CMND nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đặc biệt là có thể đăng ký mọi lúc mọi nơi.
3. Phản ánh CCCD chậm nộp bằng chip
Bạn đang có nhu cầu làm thẻ căn cước công dân, bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến cổng dịch vụ công bằng các cách sau:
* Phản ánh qua email
Bạn có thể gửi đến địa chỉ email: dancuquocgia@mps.gov.vn. Nhớ xuất trình thư với đầy đủ nội dung như tiêu đề, ghi rõ việc chậm nộp thẻ CCCD. Sau đó, bạn nhấn gửi. Bạn có thể tham khảo mẫu thư điện tử sau để ứng tuyển.

* Phản ánh qua fanpage
Tương tự với Bạn đã hoàn thành việc tra cứu CCCD có gắn chip chưa?, bạn cũng có thể gửi đơn khiếu nại chậm nộp CCCD đến trang fanpage của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư. Nhân viên sẽ tiếp nhận và xử lý cho bạn.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-cuu-cccd-gan-chip-lam-done-chua-68767n.aspx Nếu bạn đang gặp phải trường hợp dù đã làm thẻ căn cước công dân đã lâu nhưng vẫn chưa nhận được thẻ thì hãy áp dụng một trong các cách trên để kiểm tra tình trạng của thẻ cũng như gửi đơn khiếu nại để được nhé. đã nhận và xử lý. nhanh chóng cho bạn.

#Cách #tra #cứu #CCCD #gắn #chíp #làm #xong #chưa #online #tại #nhà


#Cách #tra #cứu #CCCD #gắn #chíp #làm #xong #chưa #online #tại #nhà

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button