Cách update driver, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, Laptop

Phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động đảm bảo rằng trình điều khiển phần cứng của máy tính của bạn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất. Trong bài viết này, Vik News tổng hợp danh sách những phần mềm cập nhật driver được đánh giá là tốt nhất và tốt nhất cho cả PC và laptop để bạn tham khảo.

Khi công nghệ thông tin ngày càng tiến bộ, những công việc thủ công mà con người nên làm như tìm và cài đặt driver cho máy tính sẽ do máy móc và phần mềm thực hiện thay thế.

Cập nhật trình điều khiển Trình điều khiển phổ biến

Cập nhật trình điều khiển, phần mềm tự động tải xuống và cập nhật trình điều khiển trên máy tính, laptop của bạn.

Mỗi nhà sản xuất máy tính cung cấp trình điều khiển của riêng mình và một đĩa CD trình điều khiển được bao gồm khi mua máy tính của bạn. Nếu bạn bị mất hoặc không có đĩa, bạn có thể sử dụng phần mềm ”.cập nhật trình điều khiển“Mà không cần phải nhớ tên máy chủ.

Danh sách phần mềm:
I. Phần mềm tốt nhất để cài đặt trình điều khiển tự động.
1. Trình điều khiển dễ dàng.
2. Bộ tăng cường trình điều khiển.
3. Chip 3DP.
4. Lái xe Hình sự.
5. Trình cập nhật trình điều khiển thông minh.
II. Cách kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển bằng lệnh.
III. Cách sử dụng phần mềm DriverEasy.
IV. Cách cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn bằng Trình quản lý Thiết bị.

I. 5 phần mềm hàng đầu để cập nhật trình điều khiển, tự động tải xuống trình điều khiển cho máy tính và máy tính xách tay

1. Trình điều khiển dễ dàng

=> Link tải DriverEasy

Phần mềm cập nhật trình điều khiển Windows 10

lái xe dễ dàng DriverEasy cung cấp một kho dữ liệu, nhờ khả năng tự động tìm các trình điều khiển máy tính cần thiết cho máy tính của bạn chạy bất kỳ hệ điều hành nào, luôn cập nhật trình điều khiển của bạn để đảm bảo rằng hệ thống của bạn luôn hoạt động tốt nhất. . , nó được tự động tải xuống từ trang web chính thức của nhà xuất bản và được cài đặt trên máy tính của bạn. Hơn nữa, DriverEasy còn tạo ra các bản sao lưu của các trình điều khiển để khôi phục lại khi cần thiết.

2. Driver Booster

=> Link tải Driver Booster

Phần mềm cập nhật trình điều khiển Windows 10

trình điều khiển tăng cường 6, phiên bản mới nhất của phần mềm tự động tìm và cập nhật driver máy tính được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Khả năng phát hiện, tải xuống và cài đặt các trình điều khiển bị thiếu cho phần cứng trên máy tính của bạn. Driver Booster hợp nhất cơ sở dữ liệu của hơn 500.000 trình điều khiển và thiết bị để bạn có thể gỡ cài đặt các trình điều khiển đã lỗi thời và tạo bản sao lưu trình điều khiển trong trường hợp bạn cần khôi phục chúng.

3. chip 3DP

=> Link tải chip 3DP

Phần mềm cập nhật trình điều khiển Windows 11

Chip 3DP Phần mềm thường được sử dụng để cập nhật các phiên bản trình điều khiển mới nhất của máy tính để đảm bảo rằng phần cứng của bạn luôn hoạt động tốt nhất và sử dụng chip 3DP để cho bạn biết trình điều khiển nào đã lỗi thời. , sau đó để phần mềm tự động phát hiện phiên bản mới nhất và cài đặt nó vào hệ thống của bạn.

4. Kiểm soát thám tử

=> Link tải Driver Detective

Phần mềm cập nhật trình điều khiển Windows 11

điều tra lái xe Nó là một công cụ cần thiết để người dùng kiểm tra và cập nhật trình điều khiển trên máy tính của họ bằng công nghệ quét mới nhất để tìm các trình điều khiển lỗi thời và cài đặt phiên bản trình điều khiển mới cho hệ thống của họ. Driver Detective không chỉ cho phép bạn sao lưu hệ thống trình điều khiển của máy tính mà còn kết nối bạn với kho trình điều khiển trực tuyến để dễ dàng tải xuống.

5. Trình cập nhật trình điều khiển thông minh

=> Liên kết tải xuống trình cập nhật trình điều khiển thông minh

Cách cập nhật trình điều khiển

Trình cập nhật trình điều khiển thông minh là phần mềm tự động phát hiện trình điều khiển máy tính giúp người dùng quét máy tính của họ và tự động tìm kiếm và yêu cầu các trình điều khiển đã lỗi thời và thông báo cho bạn về các trình điều khiển cần được thay thế trong hệ thống của bạn. Phần mềm cũng cung cấp một trang web đáng tin cậy, nơi bạn có thể tải xuống và cài đặt các phiên bản trình điều khiển mới nhất cho nhiều thiết bị phần cứng trên máy tính của mình.

II. Hướng dẫn sử dụng lệnh để kiểm tra cập nhật trình điều khiển

Cấp độ 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Giá rẻĐi vào “cmd” và sau đó đi vào Để mở một chương trình dấu nhắc lệnh

trình điều khiển cài đặt trình điều khiển

Bước 2: Nhập cửa sổ cmd dòng lệnh: “điều khiển sau đó nhấn đi vào Để hiển thị tất cả các trình điều khiển đang chạy trên máy tính của bạn

Cập nhật trình điều khiển Trình điều khiển phổ biến

Bước 3: Nhập lệnh: “Truy vấn trình điều khiển> Driver.txt Sau đó nhấn Enter. Danh sách trình điều khiển được tạo dưới dạng tệp văn bản.

Cách cài đặt trình điều khiển cho PC

Tập tin văn bản này nằm trong thư mục hiển thị bên phải màn hình CMD. Mở tệp đó và theo dõi cập nhật của trình điều khiển cũ.

Trình điều khiển Trình điều khiển Tốt nhất cho Máy tính Windows 10

phan mem cap driver tu dong cho pc windows 11

III. Hướng dẫn phần mềm DriverEasy để tìm trình điều khiển tự động

Cấp độ 1: bắt đầu lái xe dễ dànghọp báo Tìm kiếm ngay bây giờ Bắt đầu quá trình khám phá trình điều khiển tự động.

mũ lái xe

Hệ thống sẽ bắt đầu quét toàn bộ hệ thống để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị thiếu.

Làm thế nào để tìm và cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn?

Bước 2: Danh sách các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc cần được bổ sung được hiển thị. cập nhật Chọn cập nhật từng trình điều khiển hoặc cập nhật tất cả Để cập nhật trình điều khiển trên toàn hệ thống

Cách cập nhật trình điều khiển Windows

Bước 3: Khi bắt đầu cập nhật, phần mềm có tùy chọn hỏi bạn có muốn sao lưu khôi phục trước khi cài đặt trình điều khiển mới hay không. Bạn phải chọn sao lưu tự động. tự động tạo raTuy nhiên, bạn cần nâng cấp Driver Easy lên phiên bản trả phí để thực hiện việc này. chủ nhà

cập nhật ổ đĩa todong

Bước 4: Quá trình cài đặt trình điều khiển bắt đầu tự động, bạn có thể đợi cho đến khi cài đặt xong rồi khởi động lại máy tính của mình.

Cập nhật trình điều khiển cho máy tính của bạn

Bạn cũng có thể trả phí để nâng cấp phần mềm lên phiên bản Professional, có các tính năng nâng cao như tăng tốc độ tải, tải nhiều trình điều khiển cùng lúc và tự động tạo bản sao lưu hệ thống.

Bên cạnh DriverEasy, bạn cũng có thể sử dụng 3D Chip để tự động cập nhật trình điều khiển máy tính của mình. Nếu nó không hoàn thành thành công, hãy xem làm thế nào. Tự tìm trình điều khiển bằng chip 3D Bài viết trước đã được Vik News hướng dẫn chi tiết.

tự động Cài đặt trình điều khiển bằng Driver Booster Đây cũng là một phương pháp được người dùng sử dụng rất nhiều trong những ngày này. Driver Booster tìm kiếm và tải xuống trình điều khiển cho máy tính và laptop quá nhanh, nhưng trong thực tế bạn sẽ thấy một số tính năng hữu ích.

Như đã liệt kê, Smart Driver Updater cũng là một trong những phần mềm tải driver tự động hiệu quả. Cập nhật trình điều khiển bằng Trình cập nhật trình điều khiển thông minh Tiết kiệm thời gian tự động.

Driver Detective cũng được đánh giá cao là phần mềm tự động tải và cài đặt driver cho máy tính của bạn. Cập nhật trình điều khiển với Driver Detective Máy tính, giống như bất kỳ phần mềm nào khác, rất đơn giản để bạn có thể giám sát chúng và thực hiện tương tự.

IV. Tự động cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn bằng Trình quản lý thiết bị

Cấp độ 1: bằng bảng điều khiển Trên Windows. Lưu ý rằng Cách vào bảng điều khiển Hệ điều hành được mô tả ở đây.
Bước 2: đầu vào bảng điều khiển bạn đã tìm thấy món đồ Quản lý thiết bị

tải xuống trình điều khiển

Bước 3: Khi danh sách các thiết bị phần cứng xuất hiện, bạn nhấp chuột phải vào thiết bị để cập nhật trình điều khiển và cài đặt trình điều khiển tự động cho thiết bị. Cập nhật phần mềm trình điều khiển…

Cách kiểm tra và cập nhật trình điều khiển cho máy tính của bạn

Bước 4: Chọn một mục Tự động phát hiện phần mềm trình điều khiển đã cập nhậtTrình điều khiển cho thiết bị này được truy xuất trực tuyến và cài đặt tự động.

tải xuống trình điều khiển

tải xuống trình điều khiển

Tìm kiếm trình điều khiển trực tuyến từ trang web của nhà sản xuất

Bất kỳ nhà sản xuất phần cứng máy tính xách tay hoặc máy tính nào cũng giúp người dùng tải xuống trình điều khiển cho từng kiểu máy hoặc thành phần tương thích với hệ điều hành của họ.

Nếu bạn muốn cập nhật trình điều khiển cho máy tính và máy tính xách tay của mình, bạn có thể tìm kiếm chúng bằng cách tìm kiếm trên trang chủ.

Ví dụ: Nếu bạn có một máy tính xách tay Dell, bạn có thể tìm thấy trình điều khiển đó. cái này

Cập nhật trình điều khiển qua Windows Update

Mỗi khi có bản cập nhật mới, Windows thường đi kèm với các bản cập nhật trình điều khiển cho người dùng. Người dùng có thể tải xuống các bản cập nhật này và quá trình cài đặt trình điều khiển tự động được thực hiện. Chọn để bật chế độ này. Luôn cài đặt phần mềm trình điều khiển tốt nhất từ ​​Windows Update.sau đó nhấn lưu thay đổi Lưu các thay đổi của bạn.

tải xuống trình điều khiển

Như vậy trên đây Vik News đã giới thiệu một phần mềm hướng dẫn bạn tìm driver tốt nhất cho máy tính và cập nhật driver tự động, tìm driver tự động với DriverEasy. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm trình điều khiển tự động cập nhật khác từ Vik News.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-tim-driver-984n.aspx
Đối với Windows 11, hãy xem cách cập nhật trình điều khiển Windows 11 tại đây để dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm thông tin Cách update driver, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, Laptop

Cách update driver, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, Laptop

Phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động sẽ đảm bảo rằng trình điều khiển phần cứng của máy tính của bạn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất. Trong bài viết này, Vik News sẽ tổng hợp danh sách top phần mềm cập nhật driver được đánh giá là tốt nhất cho cả PC và laptop để các bạn cùng tham khảo.
Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, những công việc thủ công mà con người phải thực hiện sẽ do máy móc, phần mềm thực hiện thay vào đó giống như việc tìm và cài đặt driver cho máy tính.

Cập nhật Driver, phần mềm tự động tải và cập nhật Driver trên máy tính, laptop
Mỗi nhà sản xuất máy tính đều cung cấp driver riêng, khi mua máy tính bạn sẽ thấy có kèm theo đĩa CD Driver. Khi mất hoặc không có đĩa, bạn có thể sử dụng phần mềm “cập nhật driver”Mà không cần phải nhớ tên máy chủ.
Danh sách phần mềm:I. Phần mềm hàng đầu để cài đặt trình điều khiển tự động. 1. Trình điều khiển Dễ dàng. 2. Driver Booster. 3. Chip 3DP. 4. Thám tử lái xe. 5. Trình cập nhật trình điều khiển thông minh.II. Cách kiểm tra các bản cập nhật cho Driver bằng lệnh.III. Cách sử dụng phần mềm DriverEasy.IV. Cách sử dụng Device Manager để cài Driver cho máy tính.
I. Cập nhật Driver, Top 5 phần mềm tự động tải Driver cho máy tính, laptop
1. Trình điều khiển dễ dàng
=> Link tải DriverEasy

Lái xe dễ dàng Là phần mềm tự động tìm driver máy tính cần thiết cho bất kỳ máy tính chạy hệ điều hành nào, nhờ khả năng cập nhật driver lên phiên bản mới nhất giúp hệ thống luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, DriverEasy mang đến kho dữ liệu driver phong phú. , từ trang web chính thức của nhà phát hành, được tải xuống và cài đặt tự động cho máy tính. Bên cạnh đó, DriverEasy còn tạo một bản sao lưu để các trình điều khiển khôi phục lại khi cần thiết.
2. Driver Booster
=> Link tải Driver Booster

Driver Booster 6, phiên bản mới nhất của phần mềm tự động tìm và cập nhật driver máy tính đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Với chức năng tìm kiếm, tải và cài đặt các Driver còn thiếu cho phần cứng trên máy tính. Driver Booster tích hợp cơ sở dữ liệu của hơn 500.000 trình điều khiển và thiết bị, cho phép bạn xóa các trình điều khiển lỗi thời và tạo bản sao lưu trình điều khiển trong trường hợp bạn cần khôi phục chúng.
3. Chip 3DP
=> Link tải 3DP Chip

Chip 3DP là phần mềm thường được sử dụng trong việc cập nhật các phiên bản driver mới nhất cho máy tính, giúp phần cứng luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, với 3DP Chip, bạn có thể biết được driver nào đã lỗi thời. , sau đó để phần mềm tự động tìm kiếm các phiên bản mới nhất và cài đặt cho hệ thống của bạn.
4. Thám tử điều khiển
=> Link tải Driver Detective

Lái xe điều tra là công cụ cần thiết để người dùng kiểm tra và cập nhật driver cho máy tính, bằng cách sử dụng công nghệ quét hiện đại để tìm ra những driver lỗi thời và cài đặt phiên bản driver mới cho hệ thống của mình. Với Driver Detective bạn có thể sao lưu hệ thống driver trên máy tính cũng như liên kết với các kho driver trực tuyến để bạn tải về một cách dễ dàng.
5. Trình cập nhật trình điều khiển thông minh
=> Link tải Smart Driver Updater

Trình cập nhật trình điều khiển thông minh là phần mềm tự tìm Driver máy tính giúp người dùng quét máy tính và tự động tìm kiếm Driver lỗi thời, đưa ra yêu cầu và thông báo về Driver cần thay thế trên hệ thống. Phần mềm cũng cung cấp các trang đáng tin cậy để tải và cài đặt các phiên bản Driver mới nhất cho nhiều thiết bị phần cứng trên máy tính.

II. Hướng dẫn kiểm tra cập nhật Driver bằng lệnh
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺđầu vào “cmd” sau đó nhấn đi vào để mở chương trình Dấu nhắc lệnh

Bước 2: Nhập vào cửa sổ cmd dòng lệnh: “điều khiển“ sau đó nhấn đi vào để hiển thị tất cả các trình điều khiển đang chạy trên máy

Bước 3: Nhập lệnh: “driverquery> driver.txt“ rồi nhấn Enter. Danh sách các trình điều khiển sẽ được tạo thành một tệp văn bản

Tập tin văn bản này sẽ nằm trong thư mục hiển thị ngay trên màn hình CMD. Bạn mở tệp đó và theo dõi các bản cập nhật cho trình điều khiển cũ của mình

III. Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy để tự động tìm Trình điều khiển
Bước 1: Khởi động Lái xe dễ dànghọp báo Quét ngay để bắt đầu quá trình tìm kiếm trình điều khiển tự động.

Hệ thống sẽ bắt đầu quét toàn hệ thống để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị thiếu.

Bước 2: Danh sách các trình điều khiển đã cũ hoặc cần bổ sung sẽ hiện ra, bạn có thể nhấp vào Cập nhật để chọn cập nhật từng trình điều khiển hoặc nhấn Cập nhật tất cả để cập nhật trình điều khiển toàn hệ thống

Bước 3: Khi bản cập nhật bắt đầu, phần mềm sẽ có tùy chọn cho bạn xem bạn có muốn sao lưu một bản khôi phục trước khi cài đặt trình điều khiển mới hay không. Bạn nên chọn sao lưu tự động Tự động tạotuy nhiên hành động này yêu cầu bạn nâng cấp Driver Easy lên phiên bản trả phí Cao thủ

Bước 4: Quá trình cài đặt driver tự động bắt đầu, bạn có thể đợi đến khi cài đặt xong khởi động lại máy tính là xong.

Bạn cũng có thể trả phí để nâng cấp phần mềm lên phiên bản Professional với nhiều tính năng ưu việt hơn như tăng tốc độ tải, tải nhiều trình điều khiển cùng lúc, tự động tạo bản sao lưu hệ thống …
Ngoài DriverEasy, bạn có thể sử dụng 3D Chip để tự động cập nhật trình điều khiển cho máy tính của mình. Nếu bạn chưa làm thành công, hãy tham khảo phương pháp tự tìm trình điều khiển bằng 3D Chip Bài viết trước đã được Vik News hướng dẫn khá chi tiết.
Tự động cài đặt trình điều khiển bằng Driver Booster cũng là một cách hay được người dùng sử dụng trong thời gian gần đây. Driver Booster có tốc độ tìm kiếm và tải driver cho máy tính, laptop khá nhanh, không phải nói quá nhưng thực sự khi sử dụng bạn sẽ thấy được những tính năng hữu ích của nó.
Như đã liệt kê trong danh sách, Smart Driver Updater cũng là một trong những phần mềm tải driver tự động hiệu quả, tham khảo cách Cập nhật trình điều khiển với Trình cập nhật trình điều khiển thông minh tự động để tiết kiệm thời gian của bạn.
Bên cạnh đó, Driver Detective còn được đánh giá cao trong top phần mềm tự động tải và cài đặt driver cho máy tính, cách Cập nhật trình điều khiển với Trình thám tử điều khiển đối với máy tính cũng khá đơn giản như các phần mềm khác, bạn có thể theo dõi và thực hiện tương tự.

IV. Tự động cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn bằng Trình quản lý Thiết bị
Bước 1: Vào Bảng điều khiển trên Windows. Cho bạn tham khảo Cách vào Control Panel trên các hệ điều hành tại đây.Bước 2: Ở trong Bảng điều khiển bạn tìm thấy món đồ Quản lý thiết bị

Bước 3: Danh sách các thiết bị phần cứng sẽ hiện ra, để cập nhật driver và cài đặt driver tự động cho thiết bị nào, bạn nhấp chuột phải vào thiết bị đó, chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển…

Bước 4: Chọn mục Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhậttrình điều khiển của thiết bị này sẽ được tìm kiếm trực tuyến và được cài đặt tự động.

Tìm kiếm trình điều khiển trực tuyến từ trang chủ của nhà sản xuất
Mọi nhà sản xuất phần cứng cho máy tính xách tay hay máy tính đều hỗ trợ người dùng tải xuống trình điều khiển cho từng dòng máy hoặc thành phần để tương thích với các hệ điều hành.
Để cập nhật driver cho máy tính, laptop, người dùng có thể tìm kiếm driver phù hợp thông qua tìm kiếm trên trang chủ.
Ví dụ: Với máy tính xách tay Dell, bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển tương ứng đây
Cập nhật trình điều khiển thông qua Windows Update
Với mỗi bản cập nhật mới, Windows thường đi kèm với các bản cập nhật trình điều khiển cho người dùng. Người dùng có thể tải về các bản cập nhật này, quá trình cài đặt trình điều khiển tự động sẽ được thực hiện. Bạn bật chế độ này bằng cách chọn Luôn cài đặt phần mềm trình điều khiển tốt nhất từ ​​Windows Updatesau đó nhấn Lưu thay đổi để lưu các thay đổi.

Như vậy trên đây Vik News đã giới thiệu đến các bạn phần mềm tự động tìm driver tốt nhất cho máy tính và hướng dẫn các bạn cập nhật driver tự động, tự động tìm driver bằng DriverEasy. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm tự cập nhật driver khác có trên Vik News.
https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-tim-driver-984n.aspx Riêng với Windows 11, bạn có thể tham khảo cách cập nhật driver Windows 11 tại đây để thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

#Cách #update #driver #phần #mềm #tự #động #tìm #driver #cho #máy #tính #Laptop

Phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động sẽ đảm bảo rằng trình điều khiển phần cứng của máy tính của bạn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất. Trong bài viết này, Vik News sẽ tổng hợp danh sách top phần mềm cập nhật driver được đánh giá là tốt nhất cho cả PC và laptop để các bạn cùng tham khảo.
Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, những công việc thủ công mà con người phải thực hiện sẽ do máy móc, phần mềm thực hiện thay vào đó giống như việc tìm và cài đặt driver cho máy tính.

Cập nhật Driver, phần mềm tự động tải và cập nhật Driver trên máy tính, laptop
Mỗi nhà sản xuất máy tính đều cung cấp driver riêng, khi mua máy tính bạn sẽ thấy có kèm theo đĩa CD Driver. Khi mất hoặc không có đĩa, bạn có thể sử dụng phần mềm “cập nhật driver”Mà không cần phải nhớ tên máy chủ.
Danh sách phần mềm:I. Phần mềm hàng đầu để cài đặt trình điều khiển tự động. 1. Trình điều khiển Dễ dàng. 2. Driver Booster. 3. Chip 3DP. 4. Thám tử lái xe. 5. Trình cập nhật trình điều khiển thông minh.II. Cách kiểm tra các bản cập nhật cho Driver bằng lệnh.III. Cách sử dụng phần mềm DriverEasy.IV. Cách sử dụng Device Manager để cài Driver cho máy tính.
I. Cập nhật Driver, Top 5 phần mềm tự động tải Driver cho máy tính, laptop
1. Trình điều khiển dễ dàng
=> Link tải DriverEasy

Lái xe dễ dàng Là phần mềm tự động tìm driver máy tính cần thiết cho bất kỳ máy tính chạy hệ điều hành nào, nhờ khả năng cập nhật driver lên phiên bản mới nhất giúp hệ thống luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, DriverEasy mang đến kho dữ liệu driver phong phú. , từ trang web chính thức của nhà phát hành, được tải xuống và cài đặt tự động cho máy tính. Bên cạnh đó, DriverEasy còn tạo một bản sao lưu để các trình điều khiển khôi phục lại khi cần thiết.
2. Driver Booster
=> Link tải Driver Booster

Driver Booster 6, phiên bản mới nhất của phần mềm tự động tìm và cập nhật driver máy tính đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Với chức năng tìm kiếm, tải và cài đặt các Driver còn thiếu cho phần cứng trên máy tính. Driver Booster tích hợp cơ sở dữ liệu của hơn 500.000 trình điều khiển và thiết bị, cho phép bạn xóa các trình điều khiển lỗi thời và tạo bản sao lưu trình điều khiển trong trường hợp bạn cần khôi phục chúng.
3. Chip 3DP
=> Link tải 3DP Chip

Chip 3DP là phần mềm thường được sử dụng trong việc cập nhật các phiên bản driver mới nhất cho máy tính, giúp phần cứng luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, với 3DP Chip, bạn có thể biết được driver nào đã lỗi thời. , sau đó để phần mềm tự động tìm kiếm các phiên bản mới nhất và cài đặt cho hệ thống của bạn.
4. Thám tử điều khiển
=> Link tải Driver Detective

Lái xe điều tra là công cụ cần thiết để người dùng kiểm tra và cập nhật driver cho máy tính, bằng cách sử dụng công nghệ quét hiện đại để tìm ra những driver lỗi thời và cài đặt phiên bản driver mới cho hệ thống của mình. Với Driver Detective bạn có thể sao lưu hệ thống driver trên máy tính cũng như liên kết với các kho driver trực tuyến để bạn tải về một cách dễ dàng.
5. Trình cập nhật trình điều khiển thông minh
=> Link tải Smart Driver Updater

Trình cập nhật trình điều khiển thông minh là phần mềm tự tìm Driver máy tính giúp người dùng quét máy tính và tự động tìm kiếm Driver lỗi thời, đưa ra yêu cầu và thông báo về Driver cần thay thế trên hệ thống. Phần mềm cũng cung cấp các trang đáng tin cậy để tải và cài đặt các phiên bản Driver mới nhất cho nhiều thiết bị phần cứng trên máy tính.

II. Hướng dẫn kiểm tra cập nhật Driver bằng lệnh
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺđầu vào “cmd” sau đó nhấn đi vào để mở chương trình Dấu nhắc lệnh

Bước 2: Nhập vào cửa sổ cmd dòng lệnh: “điều khiển“ sau đó nhấn đi vào để hiển thị tất cả các trình điều khiển đang chạy trên máy

Bước 3: Nhập lệnh: “driverquery> driver.txt“ rồi nhấn Enter. Danh sách các trình điều khiển sẽ được tạo thành một tệp văn bản

Tập tin văn bản này sẽ nằm trong thư mục hiển thị ngay trên màn hình CMD. Bạn mở tệp đó và theo dõi các bản cập nhật cho trình điều khiển cũ của mình

III. Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy để tự động tìm Trình điều khiển
Bước 1: Khởi động Lái xe dễ dànghọp báo Quét ngay để bắt đầu quá trình tìm kiếm trình điều khiển tự động.

Hệ thống sẽ bắt đầu quét toàn hệ thống để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị thiếu.

Bước 2: Danh sách các trình điều khiển đã cũ hoặc cần bổ sung sẽ hiện ra, bạn có thể nhấp vào Cập nhật để chọn cập nhật từng trình điều khiển hoặc nhấn Cập nhật tất cả để cập nhật trình điều khiển toàn hệ thống

Bước 3: Khi bản cập nhật bắt đầu, phần mềm sẽ có tùy chọn cho bạn xem bạn có muốn sao lưu một bản khôi phục trước khi cài đặt trình điều khiển mới hay không. Bạn nên chọn sao lưu tự động Tự động tạotuy nhiên hành động này yêu cầu bạn nâng cấp Driver Easy lên phiên bản trả phí Cao thủ

Bước 4: Quá trình cài đặt driver tự động bắt đầu, bạn có thể đợi đến khi cài đặt xong khởi động lại máy tính là xong.

Bạn cũng có thể trả phí để nâng cấp phần mềm lên phiên bản Professional với nhiều tính năng ưu việt hơn như tăng tốc độ tải, tải nhiều trình điều khiển cùng lúc, tự động tạo bản sao lưu hệ thống …
Ngoài DriverEasy, bạn có thể sử dụng 3D Chip để tự động cập nhật trình điều khiển cho máy tính của mình. Nếu bạn chưa làm thành công, hãy tham khảo phương pháp tự tìm trình điều khiển bằng 3D Chip Bài viết trước đã được Vik News hướng dẫn khá chi tiết.
Tự động cài đặt trình điều khiển bằng Driver Booster cũng là một cách hay được người dùng sử dụng trong thời gian gần đây. Driver Booster có tốc độ tìm kiếm và tải driver cho máy tính, laptop khá nhanh, không phải nói quá nhưng thực sự khi sử dụng bạn sẽ thấy được những tính năng hữu ích của nó.
Như đã liệt kê trong danh sách, Smart Driver Updater cũng là một trong những phần mềm tải driver tự động hiệu quả, tham khảo cách Cập nhật trình điều khiển với Trình cập nhật trình điều khiển thông minh tự động để tiết kiệm thời gian của bạn.
Bên cạnh đó, Driver Detective còn được đánh giá cao trong top phần mềm tự động tải và cài đặt driver cho máy tính, cách Cập nhật trình điều khiển với Trình thám tử điều khiển đối với máy tính cũng khá đơn giản như các phần mềm khác, bạn có thể theo dõi và thực hiện tương tự.

IV. Tự động cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn bằng Trình quản lý Thiết bị
Bước 1: Vào Bảng điều khiển trên Windows. Cho bạn tham khảo Cách vào Control Panel trên các hệ điều hành tại đây.Bước 2: Ở trong Bảng điều khiển bạn tìm thấy món đồ Quản lý thiết bị

Bước 3: Danh sách các thiết bị phần cứng sẽ hiện ra, để cập nhật driver và cài đặt driver tự động cho thiết bị nào, bạn nhấp chuột phải vào thiết bị đó, chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển…

Bước 4: Chọn mục Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhậttrình điều khiển của thiết bị này sẽ được tìm kiếm trực tuyến và được cài đặt tự động.

Tìm kiếm trình điều khiển trực tuyến từ trang chủ của nhà sản xuất
Mọi nhà sản xuất phần cứng cho máy tính xách tay hay máy tính đều hỗ trợ người dùng tải xuống trình điều khiển cho từng dòng máy hoặc thành phần để tương thích với các hệ điều hành.
Để cập nhật driver cho máy tính, laptop, người dùng có thể tìm kiếm driver phù hợp thông qua tìm kiếm trên trang chủ.
Ví dụ: Với máy tính xách tay Dell, bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển tương ứng đây
Cập nhật trình điều khiển thông qua Windows Update
Với mỗi bản cập nhật mới, Windows thường đi kèm với các bản cập nhật trình điều khiển cho người dùng. Người dùng có thể tải về các bản cập nhật này, quá trình cài đặt trình điều khiển tự động sẽ được thực hiện. Bạn bật chế độ này bằng cách chọn Luôn cài đặt phần mềm trình điều khiển tốt nhất từ ​​Windows Updatesau đó nhấn Lưu thay đổi để lưu các thay đổi.

Như vậy trên đây Vik News đã giới thiệu đến các bạn phần mềm tự động tìm driver tốt nhất cho máy tính và hướng dẫn các bạn cập nhật driver tự động, tự động tìm driver bằng DriverEasy. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm tự cập nhật driver khác có trên Vik News.
https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-tim-driver-984n.aspx Riêng với Windows 11, bạn có thể tham khảo cách cập nhật driver Windows 11 tại đây để thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

#Cách #update #driver #phần #mềm #tự #động #tìm #driver #cho #máy #tính #Laptop


#Cách #update #driver #phần #mềm #tự #động #tìm #driver #cho #máy #tính #Laptop

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button